Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá TorGuard: 9 Ưu Điểm & 3 Khuyết Điểm Của TorGuard VPN

bản tóm tắt

TorGuard hơi khác biệt so với hầu hết các dịch vụ VPN khác vì nó được thiết kế dành riêng cho người dùng muốn chia sẻ tệp ngang hàng P2P. Bên cạnh các gói VPN thông thường, công ty cũng linh hoạt cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau – từ IP chuyên dụng đến việc dùng thêm nhiều thiết bị trong mỗi tài khoản. Tìm hiểu thêm.

TorGuard VPN có lẽ là cái tên hơi khó hiểu trong danh sách các công ty VPN của chúng tôi, nhưng cái tên không hẳn đã nói lên tất cả về giá trị thực của một công ty. Tuy nhiên đây là một trong những thương hiệu khá mới và chỉ vừa thành lập vào năm 2012.

Mặc dù các công ty thanh toán trực tuyến đã gây nhiều trở ngại khiến TorGuard VPN có khởi đầu không suôn sẻ, nhưng công ty vẫn phát triển nhanh chóng và hiện cung cấp cho khách hàng quyền truy cập Internet thông qua hơn 3.000 máy chủ ở hơn 50 quốc gia.

Ưu đIểm của TorGuard VPN

1. LợI ích và bảo mật tuyệt vờI

TorGuard là nhà cung cấp dịch vụ VPN có trụ sở tại Nevis, Tây Ấn. Đối với người dùng dịch vụ, vị trí này là tin tốt nhờ có sự kết hợp của hai yếu tố. Đầu tiên, TorGuard đã tuyên bố rõ ràng cho mọi người rằng họ có chính sách nghiêm ngặt về việc không lưu nhật ký.

Công ty cung cấp bảo mật thông qua OpenVPN, trong đó hỗ trợ sẵn nhiều loại mã hóa. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là khi mức mã hóa tăng lên thì tốc độ có xu hướng bị ảnh hưởng đôi chút. Các tùy chọn có sẵn nhằm giúp bạn chọn phương án tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Các tùy chọn mã hóa bắt đầu từ tùy chọn không kích hoạt cho đến tùy chọn Chuẩn mã hóa nâng cao AES-256 bit. Thông thường thì cấp độ mã hóa càng cao, tốc độ kết nối sẽ chịu ảnh hưởng càng lớn. Với một loạt tùy chọn đa dạng, bạn có thể cân bằng nhu cầu giữa tốc độ và bảo mật tại nhiều thời điểm khác nhau.

Lưu ý

Do chính phủ Trung Quốc ngày càng thắt chặt hạn chế, phong tỏa VPN và đưa cảnh báo đối với các nhà cung cấp dịch vụ VPN tại quốc gia này, nên TorGuard VPN trong năm nay đã quyết định di dời toàn bộ máy chủ tại Trung Quốc đại lục của họ.

(Về đầu trang)

1.1. Tính năng kill switch kén ứng dụng

Kill switch (công cụ ngắt kết nối để chống rò rỉ thông tin) của TorGuard có chút khác biệt so với kill switch chung chung của một số nhà cung cấp VPN khác trên thị trường. Được cài đặt như một tùy chọn trong ứng dụng, công cụ này cho phép bạn chấm dứt các tiến trình cụ thể trong trường hợp kết nối VPN bị xâm phạm.

Ví dụ, nếu kết nối VPN bị ngắt quãng, bạn có thể ra lệnh ứng dụng kết thúc firefox.exe và bittorrent.exe nhưng vẫn để lại tất cả các tiến trình khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ngắt kết nối Internet hoàn toàn ngay khi phần mềm TorGuard client bị đóng.

(Về đầu trang)

1.2. Thêm tùy chọn bảo mật

Mặc dù dịch vụ VPN của TorGuard cung cấp các giao thức mã hóa đa dạng, nhưng họ vẫn khuyên bạn nên cài đặt thêm tùy chọn nếu muốn bảo mật cao hơn.

Chẳng hạn như dùng phương pháp định tuyến các ứng dụng thông qua proxy. Các giao thức có thể dùng là SOCKS5, SSL hoặc thậm chí là proxy HTTP; các dịch vụ khác cũng có sẵn trong dịch vụ của TorGuard.

Bước cuối cùng mà công ty khuyến nghị là sử dụng router VPN. Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu truy cập của bạn khi đi qua bộ định tuyến sẽ được mã hóa, nhưng bạn có thể chọn phương án bảo vệ kép bằng cách kết nối với proxy hoặc VPN thông qua router VPN.

Lưu ý

Dùng dịch vụ VPN trên router sẽ giúp bạn vượt qua giới hạn kết nối thiết bị không tương thích mà đa số các dịch vụ VPN sẽ áp đặt. Tuy nhiên, điều này cũng CÓ nhược điểm. Trong hầu hết trường hợp (đặc biệt với các router sử dụng thông thường tại nhà), làm như vậy sẽ khiến khả năng truy cập Internet bị chậm hơn so với khi bạn chạy các ứng dụng VPN dành riêng cho thiết bị. Nguyên nhân là do các router ít có khả năng xử lý mã hóa dữ liệu cần thiết trong thời gian thực, do đó làm chậm tốc độ truyền dữ liệu của bạn.

(Về đầu trang)

2. Dễ triển khai trên mọI nền tảng phổ biến

TorGuard cung cấp các ứng dụng cho nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động, dễ triển khai trên các thiết bị của Microsoft, Apple và Linux. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng VPN trên router của mình. Tuy TorGuard quảng bá họ có các router được cài sẵn VPN, nhưng thực tế thì bạn có thể thiết lập VPN trên hầu hết các router hiện đại.

Có thể có vài hạn chế nhất định tùy vào router cụ thể mà bạn đang dùng, nhưng thật may là TorGuard cung cấp cơ sở dữ liệu hướng dẫn bạn cài đặt thủ công cho nhiều thiết bị. Có rất nhiều router được hỗ trợ cài VPN, nhưng bạn cứ việc tham khảo tài liệu của họ nếu có hứng thú.

Nếu bạn đang dùng một phần cứng tùy chỉnh như Tomato hoặc DD-WRT thì càng tốt, vì công ty đã chuẩn bị sẵn công cụ thiết lập router cho bạn.

(Về đầu trang)

3. Vượt qua các chốt chặn VPN bằng chế độ tàng hình

Mặc dù VPN có thể giúp ẩn danh hoạt động internet của bạn, nhưng nhiều công ty (và thậm chí một số chính phủ) đã cố tìm những phương thức hiệu quả hơn để ngăn chặn việc sử dụng VPN. Họ có thể làm điều này là do việc truy cập qua VPN thường có một số đặc điểm nhất định, ví dụ: tiêu đề đi kèm với mã hóa SSL/TLS.

Để giúp khắc phục vấn đề này, TorGuard có thứ gọi là ‘chế độ tàng hình’ (thực ra tính năng này bên hệ điều hành Windows client gọi là ‘sTunnel’) giúp loại bỏ thông tin mã hóa nêu trên và sau đó cố gắng định tuyến lại lưu lượng truy cập thông qua các cổng thông thường khác. Nhờ đó, TorGuard nổi danh hơn các công ty khác vì có thể khắc phục các hạn chế định vị địa lý hiệu quả.

 • Vượt tường lửa DPI và các chốt chặn VPN.
Tìm Hiểu Thêm Về Chế Độ Tàng Hình
(Về đầu trang)

4. Tốc độ nhanh và ổn định

Trước khi đọc phần này, xin lưu ý rằng theo lý thuyết thì tốc độ băng thông rộng hiện tại của tôi bị giới hạn ở mức 50Mbps, và tôi thường đạt tốc độ ổn định từ 40 đến 45Mbps. Vậy nên tôi chẳng có nhiều nhận xét chi tiết khi nói về tốc độ máy chủ của TorGuard, vì chúng NHANH lắm.

Từ tất cả các địa điểm chính trên toàn cầu, tôi có thể đạt tốc độ rất nhanh và ổn định lên tới 40 Mbps, ngoại trừ các máy chủ đặt ở Châu Phi. Công bằng mà nói, vì một số lý do cụ thể nên cho đến nay, không có dịch vụ VPN nào mà tôi từng thử nghiệm thực sự đạt tốc độ nhanh và ổn định ở châu Phi.

torguard vpn connection speed with malaysia server
Kiểm tra tốc độ ở Châu Á – Server Malaysia.
torguard vpn connection speed with australia server
Kiểm tra tốc độ ở Úc – Server Melbourne.
torguard vpn connection speed with united states server
Kiểm tra tốc độ ở Bắc Mỹ – Server New York.

Lưu ý

Mặc dù kết quả kiểm tra tốc độ này không hẳn là quá tốt, nhưng bạn đừng băn khoăn, cứ đợi đến khi bạn xem phần hỗ trợ khách hàng của họ.

torguard vpn connection speed with south africa server
Kiểm tra tốc độ ở Châu Phi – Server Johannesburg.
torguard vpn connection speed with united kingdom server
Kiểm tra tốc độ ở Châu Âu – Server Luân Đôn.

Vì tốc độ rất nhanh và ổn định nên dĩ nhiên là việc stream video cũng tốt. Stream video chất lượng 2k và 4k HD trên YouTube đều diễn ra tốt, suôn sẻ và không gặp trục trặc gì. Bạn chỉ cần xem trải nghiệm hiệu suất tổng thể là sẽ suy ra được hiệu suất stream video.

watching youtube 4k video using torguard vpn
(Về đầu trang)

5. Giá hợp lý & lựa chọn thanh toán đa dạng

Tính năngHàng thángHàng quýHàng năm
Mức giá /th
đ234.216
đ156.144
đ116.991
Tổng hóa đơn
đ234.216
đ468.666
đ1.406.466
Chu kỳ thanh toán
1 tháng
3 tháng
12 tháng
Tìm hiểu hhêm

Bắt đầu từ gói đ234.216/tháng có thể thanh toán theo từng tháng, TorGuard có giá tương đối rẻ nếu xét về phạm vi hoạt động và tính năng. Nếu bạn đăng ký gói dịch vụ có thời hạn càng lâu thì giá gói tính theo mỗi tháng càng rẻ. Hiên tại, ưu đãi tốt nhất của họ là gói thanh toán hàng năm đ1.406.466, tính ra thì bạn chỉ trả khoảng đ117.225 mỗi tháng.

Mặc dù ưu đãi này không hẳn là rẻ nhất quả đất, nhưng cá nhân tôi cảm thấy giá dịch vụ này khá hợp lý. Thay vì buộc người dùng phải đăng ký dịch vụ với thời hạn dài một cách lố bịch để nhận giá thấp nhất, TorGuard cung cấp mức giá và thời hạn sử dụng khá vừa phải.

Tuy tôi cũng mê giá rẻ sập sàn, nhưng bạn chẳng thể nào buộc tôi cam kết ký hợp đồng trong ba năm cho bất cứ dịch vụ gì đâu.

Bên cạnh đó, TorGuard còn có một số tính năng khác để lựa chọn khi đăng ký. Các tính năng này đa dạng từ địa chỉ IP tĩnh (thậm chí có một số IP tại các vị trí cụ thể) và bạn có thể tăng số lượng thiết bị cho tài khoản đăng ký của mình – tất nhiên phải trả thêm phí.

torguard vpn checkout billing cycle
torguard vpn checkout addon ip
torguard vpn offers additional ip and premium network as addon

Nhưng trên hết, TorGuard THỰC SỰ gây ấn tượng với các tùy chọn thanh toán. Tôi chưa từng thấy nhà cung cấp dịch vụ nào có sẵn nhiều lựa chọn thanh toán đến thế. Mặc dù đúng là hiện nay có nhiều công ty bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, nhưng họ cũng chẳng thích nhận Bitcoin.

Theo những gì tôi đọc thì TorGuard cung cấp các tùy chọn thanh toán bao gồm Litecoin, Blackcoin và 22 loại tiền điện tử khác. Tất nhiên là vẫn nhận các thẻ tín dụng thông thường, PayPal, Payment Wall và thậm chí các tùy chọn thẻ quà tặng.

(Về đầu trang)

6. Dịch vụ VPN hướng đến ngườI dùng muốn chia sẻ tệp P2P

Tuy việc này khó chứng minh cụ thể, nhưng có một thực tế là khi TorGuard mới bắt đầu hoạt động, họ gặp khó khăn khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán do TorGuard đã tuyên bố công khai rằng họ xây dựng dịch vụ hướng đến người dùng muốn chia sẻ tệp ngang hàng P2P. Nhiều công ty đánh đồng tuyên bố này với hoạt động đánh cắp phần mềm, vi phạm bản quyền nên họ khá thận trọng khi liên kết với TorGuard.

Trên thực tế, việc lúc đầu PayPal đã đình chỉ tài khoản của TorGuard vì tuyên bố này được cho là đã khiến TorGuard bị đóng băng khoảng đ58.612.500 trong quỹ. Cuối cùng mọi thứ được dàn xếp ổn thỏa, nhưng đó là sau khi PayPal đã xem xét kỹ lưỡng về tính hợp pháp của công ty.

Ngày nay, TorGuard chấp nhận nhiều hình thức thanh toán một cách an toàn, và vẫn tập trung rất nhiều vào mạng ngang hàng P2P, vì vậy bạn cứ yên tâm dùng Torrent!

Theo lời TorGuard nói;

Sự tin cậy là phẩm chất thiết yếu khi tìm kiếm một nhà cung cấp VPN có phần mềm utorrent. TorGuard hoàn toàn thẳng thắn về các điều khoản của công ty và luôn chào đón khách hàng sử dụng bất kỳ gói dịch vụ VPN nào của chúng tôi để truyền dữ liệu theo mạng ngang hàng, stream và tải nội dung yêu thích mà không phải trả thêm phí.

quote
(Về đầu trang)

7. Dịch vụ khách hàng hiệu quả và tuyệt vờI

Do gần đây tôi có trải nghiệm tồi tệ với một nhà cung cấp dịch vụ khác, tôi buộc phải kiểm tra dịch vụ khách hàng của TorGuard. Thay vì gửi yêu cầu hỗ trợ (ticket), tôi đã trực tiếp đi thẳng đến trang web có đại lý khách hàng của họ để kiểm tra.

Thật ngạc nhiên, họ phản hồi trong chỉ vòng một phút, và các nhân viên hỗ trợ tuyến đầu có thể giúp tôi ngay lập tức mà không cần phải chuyển tiếp tôi đến nhóm hỗ trợ kỹ thuật khác!

Họ đưa ra những hướng dẫn nhanh chóng, rõ ràng và rất hữu ích giúp tôi khắc phục các vấn đề tốc độ đang gặp với máy chủ ở Nam Phi, thế là tôi được tăng gấp đôi tốc độ kết nối. Tất cả các hỗ trợ đó được thực hiện trong chưa đầy năm phút.

chat transcript with torguard vpn support
(Về đầu trang)

Khuyết đIểm của TorGuard VPN

1. Giao diện lỗI thờI

Theo lời nhiều người đã bình luận về tôi trước đây, tôi là “một chú khủng long nhỏ” trong lĩnh vực công nghệ. Mặc dù đó là sự thật, nhưng tôi vẫn cố theo kịp thời đại (ở chừng mực nào đó) và đã biết rõ một giao diện người dùng đơn giản và tươm tất trông như thế nào – có điều giao diện của TorGuard không nằm trong số đó.

torguard vpn app interface

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi mở ứng dụng của TorGuard trên windows client là nó trông không đẹp chút nào. Tôi cảm thấy mình bị lôi trở lại đầu những năm 2000, vào cái thời kỳ mà Windows còn ở giai đoạn sơ khai. Có lẽ không tệ đến thế, nhưng đó là cảm nhận của tôi.

old application interface on windows
Bạn thấy quen không? Có lẽ không hoàn toàn giống, nhưng bạn hiểu ý tôi muốn nói gì rồi đấy (Nguồn: Wikipedia).

Tuy nhiên, cái phần u ám này cũng có điểm sáng riêng. Khi nhìn kỹ vào giao diện, tôi nhận ra giao diện này có tiềm năng. Hầu hết những giao diện tôi từng sử dụng cho đến nay đều bị đơn giản hóa đáng kể để người dùng khỏi táy máy tay chân và tự gây quá nhiều thiệt hại cho mình.

Giao diện TorGuard cung cấp rất nhiều tùy chọn để người dùng am hiểu kỹ thuật có thể sử dụng thoải mái. Đồng thời, nếu bạn không biết nhiều về kỹ thuật – chỉ cần nhấn kết nối và nó sẽ hoạt động.

(Về đầu trang)

2. Cần vận dụng chút kiến thức kỹ thuật

Tôi đã do dự một chút khi liệt kê phần này vào mục khuyết điểm vì đối với một số người có kiến thức kỹ thuật thì TorGuard cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Tuy nhiên, có lẽ hầu hết người dùng trên thị trường không biết nhiều về kỹ thuật. Nếu bạn là người mới sử dụng VPN, chỉ biết kết nối và bảo mật cơ bản, thì bạn có thể hơi nản chí khi mới sử dụng TorGuard.

Các tùy chọn rất chi tiết có sẵn trong ứng dụng Windows sẽ khiến một số người hoảng hồn đấy. Nếu bạn có thể chọn server, nhấn kết nối và phớt lờ những thứ còn lại thì sẽ ổn thôi.

(Về đầu trang)

Kết luận: liệu TorGuard VPN có đáng giá không?

Xét về tốc độ, sự ổn định và tiềm năng, phải nói rằng tôi xếp hạng TorGuard rất cao trong danh sách các dịch vụ VPN tốt. Điều duy nhất khiến tôi không hài lòng là thiết kế giao diện. Thú thật là phàn nàn về giao diện nghe hơi buồn cười, nhưng tôi đã nói ra rồi đấy.

Tôi không hiểu nổi vì sao công ty chịu chi hàng đống tiền vào một sản phẩm tuyệt vời nhưng lại để giao diện trông như thời kỳ trung cổ. Nó gây khó chịu và đôi khi khiến tôi cảm thấy như mình bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế hay sao ấy.

Điều mà tôi hài lòng nhất về dịch vụ là kết nối torrent nhanh, ổn định và tốc độ tốt. Tôi biết quá trình này có thể không trơn tru và dễ dàng cho tất cả mọi người vì cấu hình của mỗi người khác nhau, nhưng nhiều khả năng là bạn sẽ có cảm nhận dễ chịu giống tôi.

Mặc dù giá cả không đến mức rẻ bèo, nhưng cũng không phải là quá đắt. Việc tôi sẵn lòng trả tiền để dùng dịch vụ hay không vẫn là một ẩn số chưa được quyết định – tất cả chỉ vì giao diện làm chướng mắt, nhưng đó là suy nghĩ của riêng tôi.

Nếu bạn không bận tâm đến giao diện, thì TorGuard sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và đó chắc chắn là một lựa chọn tốt.

 • Hỗ trợ tất cả các thiết bị và hệ điều hành
 • Chặn quảng cáo và phần mềm độc hại
 • Tốc độ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • OpenVPN/SSTP/L2TP/IPsec
 • Nhiều mô hình mã hóa GCM & CBC
 • Người dùng chia sẻ tệp theo mạng ngang hàng P2P
 • Người dùng am hiểu công nghệ
 • Muốn có quyền riêng tư tuyệt đối
 • Mac, Windows và tất cả các nền tảng
 • Riêng tư 100%, chính sách không lưu nhật ký, kết nối tối đa 5 thiết bị.
 • Hỗ trợ xuất sắc 24/7/365.
Mua TorGuard VPN @ Giá Từ đ116.991/th
(Về đầu trang)
TorGuard

Tốc độ

Xuất sắc

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Từ

đ116.991

hàng tháng

Truy cập TorGuard
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời
 • VPN xếp hạng 4 tại Bitcatcha