Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Surfshark: 9 Ưu Điểm & 3 Khuyết Điểm Của Surfshark

BẢN TÓM TẮT

Surfshark là tên tuổi còn khá mới trên thị trường và chỉ vừa xuất hiện vào năm 2018. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn hoạt động, họ đã thành lập một mạng lưới server khá ấn tượng. Hay nhất là dịch vụ của họ hiện có mức giá tuyệt vời so với những công ty đang dẫn đầu trên thị trường. Tìm hiểu thêm.

Thường thì những công ty mới nổi luôn thích tham gia vào các ngành công nghiệp phổ biến, Surfshark cũng không ngoại lệ và chỉ mới xuất hiện khoảng một năm nay nhưng họ đã mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Giá tiêu dùng rất ấn tượng nhưng liệu những tính năng và hiệu suất mà Surfshark cung cấp có thể gây ấn tượng hơn mức giá dịch vụ rẻ không? Ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

9 ưu đIểm chúng tôI thích ở Surfshark

1. Kết nốI an toàn & bảo mật

surfshark is safe and private

Như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu trong ngành, Surfshark cũng muốn cải thiện sự riêng tư và bảo mật cho người dùng. Điều này được thực hiện thông qua dịch vụ chuyên dụng thông thường – một đường hầm an toàn, được mã hóa, cho phép người dùng giấu thông tin truy cập khỏi những kẻ tò mò.

 • Lựa chọn giao thức tuyệt vời Để thực hiện điều này, Surfshark tận dụng sức đòn bẩy từ một vài giao thức chính như IKEv2 và OpenVPN vốn đã được thử nghiệm và kiểm tra. Theo luật bất thành văn, OpenVPN được chấp nhận rộng rãi như một tiêu chuẩn về bảo mật và tốc độ cao. IKEv2 cũng khá tốt và hoạt động hiệu quả với các mạng di động. Tiếp sức cho hai điều trên, Surfshark còn cung cấp Shadowsocks, thường được biết đến như một proxy mã hóa. Lý do chính có lẽ là Shadowsocks hoạt động tốt ở Trung Quốc, một thị trường ít quan tâm đến VPN do Bắc Kinh cấm sử dụng dịch vụ này. Có một số thông tin từ người dùng cho rằng Surfshark chỉ phục vụ cho người dùng ở Trung Quốc, nhưng tiếc là tôi không thể xác minh điều này ở thời điểm hiện tại.
 • Mã hóa tốt Bên cạnh việc kết nối an toàn với các server VPN, Surfshark còn mã hóa rất tốt các dữ liệu được truyền qua đường hầm VPN. Một số nhà cung cấp cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ mã hóa để có hiệu suất sử dụng tốt hơn, còn Surfshark thì vận hành hết tốc lực bằng chuẩn mã nâng cao AES-256 bit. Điều này hoạt động song song với hệ thống kill switch mà bạn có thể sử dụng để tự động ngắt kết nối Internet nếu có bất kỳ trục trặc mất kết nối VPN nào.
 • Không lưu nhật ký Hoạt động trên Internet thường được theo dõi bằng cách lưu nhật ký trong các server mà bạn kết nối. Thông tin được thu thập thường bao gồm địa chỉ IP, lịch sử duyệt web, lịch sử truy cập mạng và hơn thế nữa. Nói tóm lại, đó là những thông tin theo dõi và xác định người dùng. Surfshark thì tận tâm cung cấp dịch vụ không lưu nhật ký, nghĩa là hoạt động trên Internet của bạn được ẩn danh. Tôi đã kiểm tra mức độ rò rỉ DNS và rò rỉ WebRTC của dịch vụ, cả hai đều cho kết quả âm tính, tức là không rò rỉ.
(Về đầu trang)

2. Có sẵn kết nốI đa bước (multi-hop)

using the multihop feature in surfshark vpn

Surfshark hiện cung cấp một số kết nối gọi là “multi-hop”. Có nghĩa là người dùng kết nối mạng Surfshark có tùy chọn định tuyến liên tiếp thông qua hai server VPN. Điều này làm tăng yếu tố ẩn danh giúp người dùng yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, mạng lưới cơ bản bao phủ hơn 61 quốc gia trên thế giới với mạng server hơn 1.000 cái. Thế là khá tốt đối với một nhà cung cấp dịch vụ đầy tiềm năng như vậy.

 • Giá dựa trên gói đăng ký 12 tháng.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua Dịch Vụ VPN Của Surfshark @ đ58.340/th!
(Về đầu trang)

3. Có sẵn trên nhiều nền tảng

surfshark vpn app is available across different os and platforms

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tốt khác, Surfshark đã đưa dịch vụ của họ lên một số nền tảng để bạn có thể sử dụng VPN trên hầu hết mọi thiết bị đang có trên thị trường. Ứng dụng cơ bản của họ có mặt trên các nền tảng thịnh hành như Windows và iOS.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt VPN trên thiết bị chơi game hoặc các thiết bị thông minh như TV thông minh.

Nếu người dùng không quá bận tâm đến kết nối nhanh hay chậm, thì có thể sử dụng Surfshark trên router (xem cách cài đặt Surfshark trên router tại đây).

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các dịch vụ VPN cài đặt trên router có thể có tốc độ chậm hơn nhiều do được mã hóa. Nó cần năng lượng xử lý để mã hóa, mà đa số các router đều có năng lượng xử lý yếu, do đó sẽ tạo kết nối chậm hơn.

Lưu ý

Phần mở rộng Surfshark trên trình duyệt đã được Cure53 kiểm tra và nhận xét là an toàn. Bạn có thể đọc thông tin chi tiết tại đây.

(Về đầu trang)

4. Tốc độ tốt

Như thường lệ, tôi kiểm tra tốc độ của Surfshark ở một số địa điểm quan trọng trên thế giới. Xin nói sơ về bối cảnh, vị trí vật lý của tôi là ở Malaysia và do đó các PING (đơn vị đo độ trễ) sẽ cao hơn tùy thuộc vào khoảng cách vật lý giữa tôi với server VPN. Đây là thực tế, bất chấp việc tôi sử dụng nhà cung cấp dịch vụ VPN nào.

Để đo tốc độ của Surfshark, tôi thực hiện phép đo cơ bản trước, vì tốc độ Internet thay đổi theo từng thời điểm mà;

surfshark speed test baseline
Kiểm tra tốc độ cơ bản từ Malaysia (Không kích hoạt VPN Active).

Với số liệu vừa nhận, mời bạn xem tiếp kết quả kiểm tra của tôi cho các địa điểm có bật Surfshark và sử dụng giao thức OpenVPN (UDP);

surfshark speed test Australia
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Úc.
surfshark speed test Canada
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Canada.
surfshark speed test Indonesia
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Indonesia.
surfshark speed test India
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Ấn Độ.
surfshark speed test Malaysia
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Malaysia.
surfshark speed test New Zealand
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ New Zealand.
surfshark speed test Singapore
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Singapore.
surfshark speed test UK
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Vương quốc Anh.
surfshark speed test US
Kiểm tra tốc độ của Surfshark từ Hoa Kỳ.

Thông thường, do các mức phổ biến khác nhau, VPN sẽ có hiệu suất tốt ở một số quốc gia nhất định và kém hơn ở một số quốc gia khác. Điều đầu tiên cần lưu ý ở đây là ở hầu hết các địa điểm được kiểm tra, tuy tốc độ của Surfshark không thuộc loại nhanh nhất mà tôi từng thấy, nhưng họ lại có khả năng duy trì tốc độ ổn định.

Tốc độ ổn định là cách tổng quan nhất để đánh giá một dịch vụ VPN, thay vì chỉ chú trọng tốc độ tốt ở một hoặc hai địa điểm nhưng lại kết nối không ổn định ở những nơi khác. Tôi rất ấn tượng khi thấy Surfshark duy trì hiệu suất ổn định ở các khu vực như Ấn Độ và Indonesia, đây là những khu vực mà tôi thường thấy hiệu suất giảm đáng kể.

Bạn cũng cần nhớ rằng tiêu chuẩn cố định của Surfshark là mã hóa 256 bit và những tốc độ nêu trên được cài theo tiêu chuẩn này. Nhìn chung, tôi phải công nhận các kết quả này rất tốt, ấn tượng nhất là tốc độ ổn định.

(Về đầu trang)

5. Server phân bố hợp lý trên toàn cầu

Vậy là chúng ta đã biết tốc độ kết nối của Surfshark, phần kiểm tra tiếp theo đòi hỏi xem xét kỹ hơn nữa – khu vực phủ sóng. Surfshark có hơn 1.000 server tại hơn 61 quốc gia. Nếu cân nhắc thực tế rằng Surfshark là nhà cung cấp dịch vụ tương đối mới trong ngành, thì phải công nhận là họ có mạng lưới rất lớn và không phải nhà cung cấp dịch vụ VPN lâu năm nào cũng có thể làm được như vậy.

Hầu hết các server của họ là server vật lý thực sự, với một số vị trí ảo. Nhà cung cấp VPN dùng các vị trí ảo ở quốc gia mà họ không thực sự cung cấp dịch vụ nhưng có thể giúp bạn giả mạo vị trí như thể bạn đang ở khu vực đó.

Các server hoạt động tốt và có thể xử lý tất cả các giao thức và tính năng mà Surfshark cung cấp.

Bên cạnh đó, Surfshark cũng có một số server cung cấp cho người dùng một địa chỉ IP cố định. Dù số lượng có hạn, nhưng tính năng có thể hữu ích vì hầu hết nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ cung cấp địa chỉ IP động cho người dùng thường xuyên và sẽ tính thêm phí cho các địa chỉ IP cố định.

Cuối cùng, xin giới thiệu với bạn về kết nối đa bước (multi-hop). Đây là các tuyến cố định, thông qua đó Surfshark chạy kết nối VPN qua các cặp server bảo mật, giúp tăng kết nối bảo mật cho người dùng. Điều thú vị là kết quả kiểm tra tốc độ cũng khá tốt khi kết nối đa bước;

surfshark speed test multi hop
Kiểm tra tốc độ của Surfshark khi kết nối đa bước (Từ Hà Lan qua Singapore).
(Về đầu trang)

6. Truyền tốt nộI dung bị chặn theo địa lý

Một trong những điều quan trọng tôi tìm kiếm ở VPN là khả năng truyền nội dung bị chặn theo khu vực địa lý, đặc biệt là khi truyền phát (media streaming). Tôi đăng ký dùng Netflix và thư viện truyền thông dành cho khu vực tôi đang ở thật tồi tệ – vì vậy tôi sử dụng VPN để xem nội dung Netflix ở Hoa Kỳ.

Tôi đã thử qua nhiều dịch vụ VPN có tuyên bố hỗ trợ stream nội dung Netflix, nhưng điều này chỉ đúng với những công ty hàng đầu như ExpressVPN, NordVPN, và vài công ty khác, những công ty còn lại có kết nối không đồng đều và tôi liên tục nhận thông báo đáng sợ ‘PROXY DETECTED’ (đại khái là bạn không còn ẩn danh nữa).

Rất may, Surfshark chưa bao giờ xảy ra bất kỳ vấn đề nào khi tôi stream. Tôi dùng Surfshark khi xem Netflix trong ba tháng qua và đến nay vẫn chưa gặp trục trặc gì khi xem Netflix hoặc khi xem BBC trên iPlayer.

Để so sánh, gần đây tôi đã thử nghiệm dùng một nhà cung cấp dịch vụ khác và trải nghiệm xem Netflix ở đó không đạt mức tối ưu. Để tôi giả sử một kịch bản cho bạn; dịch vụ VPN A (Surfshark!) cho phép bạn stream Netflix dễ dàng và ổn định ở bất cứ thời điểm nào. Dịch vụ VPN B có tốc độ tốt và bộ đệm tối thiểu để lưu dữ liệu tạm thời, nhưng bạn cần kết nối và ngắt kết nối liên tục để stream Netflix hiệu quả. Vậy bạn sẽ chọn dịch vụ nào?

 • Giá hiển thị dựa trên gói đăng ký 12 tháng.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua Dịch Vụ VPN Của Surfshark @ đ58.340/th!
(Về đầu trang)

7. Giá phảI chăng

Hàng thángNửa năm Hàng năm
Giá /th
đ303.613
đ152.160
đ58.340
Tổng tiền
đ303.613
đ912.950
đ1.401.070
Chu kỳ thanh toán
1 tháng
6 tháng
12 tháng
Tìm hiểu thêm

Surfshark cung cấp mức giá phải chăng, chỉ với đ58.340 mỗi tháng cho gói đăng ký hai năm. Nghiêm túc mà nói thì giá này tốt hơn hẳn ExpressVPN, vì sau khi đã chiết khấu mà ExpressVPN vẫn có giá khoảng hơn đ187.560 mỗi tháng, còn NordVPN gần đây đã tăng giá dịch vụ lên đ81.823 hàng tháng.

Đối với một dịch vụ có hiệu năng ổn định và tính năng tốt như Surfshark, thì đây hoàn toàn là món hời cho bạn và tôi công nhận đây là một lựa chọn ‘mua sắm’ hấp dẫn.

(Về đầu trang)

8. TrảI nghiệm dễ chịu cho ngườI dùng

Yêu cầu duy nhất của tôi đối với tất cả dịch vụ VPN là chúng không gây rắc rối gì cả. Tôi đặt ra yêu cầu này vì không muốn gặp khó khăn khi kết nối VPN, tôi muốn có trải nghiệm đăng ký liền mạch, dễ truy cập các ứng dụng mà tôi cần tải xuống, dễ sử dụng ứng dụng và được hỗ trợ nhanh khi cần.

Trong tất cả các dịch vụ VPN tôi đã sử dụng, tôi coi Surfshark là một trong mười dịch vụ VPN hàng đầu tôi có dịp dùng thử mà không phải thốt lên; “cái này kỳ cục nhỉ”. Đối với tôi, đó là yếu tố quan trọng khiến Surfshark nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi, với tư cách là khách hàng trả tiền, không muốn phải mò mẫm cách sử dụng dịch vụ mà mình đã chi cả mớ tiền vào đó. Và Surfshark đã xây dựng mô hình trải nghiệm khách hàng rất liền mạch. Từ bước bạn nhấn nút ‘đăng ký’ cho đến bước tắt thiết bị sau khi dùng xong VPN, mọi thứ đều hoạt động rất tốt.

(Về đầu trang)

9. Bổ sung nhiều tính năng thuận tiện

Nhiều dịch vụ VPN ngày nay tích hợp bổ sung một số tính năng mang lại giá trị gia tăng và Surfshark cũng vậy. Tuy nhiên, thay vì cố đảm nhận các giải pháp bảo mật như những nhà cung cấp khác, Surfshark chỉ tập trung vào các tính năng bổ sung hỗ trợ cho mục đích chính của họ.

 • Whitelister Tính năng Whitelister giúp bạn cấp phép để một số truy cập bỏ qua dịch vụ VPN. Tính năng này hữu ích vì có một số ứng dụng hoặc trang web không thích VPN – chẳng hạn như Microsoft Office 365 hoặc một số trang web cụ thể ở khác. Surfshark cho phép bạn dùng tính năng này theo hai cách – hoặc bạn cho phép ứng dụng trên thiết bị của mình bỏ qua hoàn toàn dịch vụ VPN hoặc bạn có thể thêm URL (địa chỉ) của một số trang web vào Whitelister và chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web.
 • Chế độ ngụy trang Đây là thứ mà Surfshark gọi là làm mờ server, một tùy chọn sử dụng khi bạn cần truy cập một số trang web nhưng vì lý do nào đó mà trang web chặn các truy cập dùng VPN. Làm mờ truy cập được áp dụng cho kết nối của bạn để đánh lừa trang web rằng bạn đang truy cập internet theo cách thông thường, mà thực tế thì bạn đang dùng VPN.
 • Chế độ không biên giới Đối với một số người ở các khu vực bị hạn chế cao như Trung Quốc, hoạt động dùng VPN thường xuyên có thể không đủ vượt qua những chốt kiểm soát gắt gao được dùng để chặn các dịch vụ VPN. Đó là lý do Surfshark dùng chế độ không biên giới. Chỉ cần bật chế độ và để ứng dụng thực hiện công việc cho bạn.
 • CleanWeb Thêm một dịch vụ giá trị gia tăng khác cho bạn, Surfshark cung cấp tùy chọn CleanWeb để chặn quảng cáo và các công cụ theo dõi, mang đến trải nghiệm lướt web sạch hơn (xin lỗi vì cách chơi chữ của tôi). Nhìn chung, tôi cảm thấy trải nghiệm này mang lại cảm xúc lẫn lôn vì tôi thích để phần mềm bảo mật Internet xử lý việc này hơn.
(Về đầu trang)

Những đIều chúng tôI không thích ở Surfshark

1. Dịch vụ khách hàng nhiều chiêu trò

Tuy tiêu đề nói thế, nhưng thực ra Surfshark có dịch vụ hỗ trợ tuyến đầu (first-line support) nhanh chóng thông qua tính năng trò chuyện trực tuyến trên trang web. Họ cũng nhanh chóng phản hồi những email cần trợ giúp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì tôi cảm thấy nghi ngờ về độ chính xác trong câu trả lời của họ.

Ví dụ, một trong những người đại diện dịch vụ khách hàng nói với tôi rằng khi họ cài ứng dụng Windows thì IKEv2 đã được đặt làm kết nối mặc định, nhưng điều này có vẻ không chính xác. Tôi không nói rằng dịch vụ khách hàng của họ là dở, chỉ là thỉnh thoảng tôi cảm thấy băn khoăn thế nào ấy (sự hoài nghi của tôi là hợp lý nhỉ?).

(Về đầu trang)

2. Ít hiện diện trên mạng xã hộI

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN đều giao tiếp rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, nhưng Surfshark thì khác, tài khoản Twitter của họ hầu như không diễn ra hoạt động nào, trang Facebook cũng hiếm khi được cập nhật và cả hai kênh dường như chỉ có một số ít người theo dõi.

Mặc dù điều này không phải là vết nhơ cho công ty hay dịch vụ, nhưng điều đó làm người ta thêm ngờ vực về cái gọi là dịch vụ tiêu dùng phổ biến. Họ nhất định cần cải thiện các hoạt động trên mạng để thu hút sự chú ý của nhiều người – nhất là sự chú ý từ khách hàng của họ.

(Về đầu trang)

3. Cho phep p2p từ mọI server

Ngoài việc truyền nội dung trên Netflix, yếu tố tiếp theo khiến tôi quan tâm là mạng ngang hàng (P2P). Tôi là kẻ rất mê torrent (công nghệ chia sẻ tệp ngang hàng). Tuy Surfshark tuyên bố hỗ trợ torrent trên hầu hết các server nhưng tôi thường nhận thấy tốc độ torrent trên Surfshark khá tệ.

Để cải thiện tốc độ trên phần mềm torrent client, tôi phải sử dụng ứng dụng trong Whitelist của họ để bỏ qua kết nối Surfshark.

(Về đầu trang)

Kết luận: Surfshark tuyệt vờI!

Cho đến giờ, bạn đã hiểu mọi cảm xúc thăng trầm khi tôi trải nghiệm Surfshark rồi và tôi phải kết luận rằng đây thực sự là một dịch vụ rất tốt. Tôi đang dùng gói dịch vụ hai năm của họ và nó trở thành lựa chọn VPN yêu thích của tôi trong vài tháng qua (có một số thời gian tôi ngừng giữa chừng để thử nghiệm các dịch vụ khác).

Các ưu điểm nổi bật mà tôi muốn nhấn mạnh lần nữa là Surfshark cung cấp tốc độ dịch vụ rất ổn định, giá cả tuyệt vời và tính năng stream Netflix liền lạc. Một số bạn đọc có thể cần các nhu cầu khác, nhưng tôi tin rằng nếu xét về hiệu suất cơ bản và quyền riêng tư, thì Surfshark cung cấp chất lượng khá tốt.

 • Giá hiển thị dựa trên gói đăng ký 12 tháng.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua Dịch Vụ VPN Của Surfshark @ đ58.340/th!
(Về đầu trang)
Surfshark

Tốc độ

Rất tốt

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Từ

đ58.380

hàng tháng

Truy cập Surfshark
 • Trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh
 • Có mặt ở 63+ Quốc gia