Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá NordVPN: 9 Ưu Điểm Và 4 Nhược Điểm

bản tóm tắt

NordVPN là một ứng cử viên đáng gờm. Họ duy trì thế mạnh ở tất cả các tiêu chí chủ chốt như tính bảo mật, tính riêng tư và tốc độ trong khi đó vẫn có giá thuê bao dài hạn rất cạnh tranh. Chắc chắn là đơn vị tin dùng với bất cứ ai đề cao quyền riêng tư. Tìm hiểu thêm.

NordVPN là một gã khổng lồ khác trong hoạt động kinh doanh VPN, có trụ sở tại Panama. Đi vào hoạt động từ năm 2012, công ty đã có được những bước tiến lớn chỉ trong một thời gian ngắn. Tính đến năm 2018, nó đã có hơn 4.000 server đặt tại 62 quốc gia.

Những đIểm chúng tôI thích ở NordVPN

1. Sự riêng tư và an toàn hàng đầu

NordVPN đặt trụ sở chính tại Panama, mặc dù điều này thường không quá quan trọng đối với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ, nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt đối với các dịch vụ VPN. Panama không có luật lưu giữ dữ liệu và theo như tôi được biết chính phủ của họ không thực hiện giám sát Internet. Điều này có nghĩa là về mặt pháp lý, NordVPN không cần giữ lại nhật ký hoạt động của người dùng – sự riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ!

Ngoài vị trí lý tưởng, NordVPN còn sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa vượt trội. Tương tự như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu khác, họ sử dụng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao 256-bit (AES).

Bên cạnh đó, NordVPN sử dụng các khóa bảo mật cực mạnh (PGP) khi liên lạc với khách hàng và để bảo vệ thông tin tài khoản của bạn. Khóa PGP có thể được sử dụng để mã hóa thông tin liên lạc giữa bạn và NordVPN và không thể bị phá vỡ.

Bộ ngắt (Kill switch): Họ có hai loại kill switch khác nhau, người dùng giờ đây có thể chọn đóng một ứng dụng cụ thể hoặc ngắt hoàn toàn kết nối Internet trong trường hợp bị mất mạng bất ngờ (bộ ngắt toàn hệ thống).

(Về đầu trang)

2. Bộ ngắt ngăn ngừa việc xâm phạm quyền riêng tư

Nếu bạn đang tự hỏi điều sẽ xảy ra nếu bạn mất kết nối với server NordVPN thì kill switch là câu trả lời dành cho bạn. Nếu server NordVPN làm mất kết nối của bạn, tính năng này sẽ khiến tất cả các giao tiếp Internet của bạn dừng lại ngay lập tức.

NordVPN có hai phiên bản kill switch, tùy thuộc vào platform bạn đang sử dụng. Phiên bản Windows hoặc Mac cho phép bạn chọn dừng các ứng dụng nào nếu sự cố xảy ra, trong khi phiên bản ứng dụng di động sẽ dừng tất cả mọi thứ.

Tất cả nhằm mục đích ngăn ngừa việc rò rỉ dữ liệu.

(Về đầu trang)

2.1. Không rò rỉ dns

Khi kiểm tra một VPN như thường lệ, ngoài việc cài đặt và kiểm tra tốc độ, một trong những điểm quan trọng nhất là đảm bảo rằng IP thực của bạn được che đi. Suy cho cùng thì đó là một trong những mục đích chính, phải không nào? Bạn có thể tiến hành các bài kiểm tra tiêu chuẩn tại dnsleak.com hoặc dnsleaktest.com.

Tất cả những gì bạn cần làm là so sánh IP thực của bạn với IP thực được hiển thị trên hai trang web đó – miễn là chúng không trùng khớp thì bạn vẫn ổn.

nordvpn dns leak test
Tôi đang ở tại Malaysia, vì vậy máy khách NordVPN của tôi hiển nhiên là đang hoạt động tốt!
(Về đầu trang)

3. Hai lớp bảo vệ vớI vpn kép

Cho đến giờ bạn chắc đã quen với các khái niệm cơ bản về VPN, vì vậy chúng ta sẽ chuyển sang khái niệm khác liên quan tới NordVPN, đó là VPN kép. Bằng cách liên kết hai server VPN với nhau, bạn sẽ có thêm một lớp bảo vệ.

nordvpn double vpn

Máy tính/thiết bị của bạn đầu tiên được kết nối với một server VPN, sau đó kết nối với server VPN thứ hai trước khi đến điểm đích mong muốn của bạn. Bằng cách này, IP đích của bạn trải qua hai lần thay đổi và dữ liệu của bạn cũng được mã hóa hai lần. Như tôi đã đề cập, tăng cường gấp đôi sự bảo vệ!

(Về đầu trang)

4. Kết nốI 6 thiết bị trên nhiều loạI platform

nordvpn os and platform availability

Đa số chúng ta đều muốn sử dụng VPN trên vài thiết bị trong cùng một thời điểm, tối thiểu là trên một máy tính và một thiết bị di động. Còn với những người đam mê, danh sách đó bao gồm một máy tính, máy tính xách tay, hai điện thoại thông minh, hai máy tính bảng và có thể là vô số các thiết bị khác nữa.

NordVPN phục vụ nhu cầu của tất cả và nó hỗ trợ tối đa lên đến sáu kết nối đồng thời cho một tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo vệ tất cả các thiết bị của mình một cách riêng lẻ và đưa nó vào router của bạn để kiểm soát.

Hầu hết các loại platform đều được hỗ trợ, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về điều này. Ngoại lệ duy nhất là các router vì chúng cần sự tỉ mỉ hơn.

Cảnh báo

Không phải tất cả các router đều hỗ trợ VPN. Vui lòng kiểm tra router của bạn có hỗ trợ NordVPN cùng với kết nối Internet của bạn trước khi mua dịch vụ. Nếu không bạn có thể tìm hiểu các router không dây tốt nhất dành cho VPN của chúng tôi.

(Về đầu trang)

5. Tốc độ nhanh – ngoạI trừ tạI Malaysia!

Tôi đã thử kiểm tra tại năm địa điểm khác nhau và trong khi tôi nhận thấy thời gian kết nối càng tăng khi tôi càng rời xa các vị trí thực tế của mình, tốc độ tổng thể quả thật rất ấn tượng. Các bài kiểm tra của tôi được thực hiện trên đường truyền 50Mbps mà từ đó thường ghi nhận mức thông lượng trên 45Mbps.

Từ hầu hết các địa điểm, tôi có thể đạt tốc độ truy cập trung bình 40Mbps – đây là mức tốt nhất mà tôi từng thấy khi sử dụng VPN (hãy nhớ rằng đường truyền của tôi về mặt kỹ thuật là 50Mbps với tốc độ tối đa khoảng 45Mbps). Ngoại lệ duy nhất là ở server Malaysia.

nordvpn connection speed with malaysia server
Châu Á – Malaysia.
nordvpn connection speed with australia server
Úc – Perth.
nordvpn connection speed with united states server
Bắc Mỹ – Washington.
nordvpn connection speed with south africa server
Châu Phi – Johannesburg.
nordvpn connection speed with europe server
Châu Âu – London.

Vì đa phần tốc độ đều rất nhanh nên việc phát YouTube có độ nét 2k và 4k trực tiếp cũng rất tốt, rất mượt mà và dễ dàng. Tôi có thể truyền phát video 4k mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, một lần nữa, như đã nhận thấy trước đó, kết nối tại Malaysia hầu như chỉ có thể phát ở độ phân giải 720p, và tốc độ cũng rất chậm.

(Về đầu trang)

6. Hơn 4.000 server tạI 62 quốc gia

nordvpn app interface on windows
Ứng dụng Windows của NordVPN sử dụng hình ảnh bản đồ thế giới để bạn có thể chọn vị trí server của mình.

Với hơn 4,000 server tại 62 quốc gia, không còn nghi ngờ gì nữa, NordVPN là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN lớn hiện nay. Ngay cả khi một vài trong số đó có thể không thực sự tốt, bạn vẫn có hàng ngàn server khác để lựa chọn.

Gần một nửa số server đó được đặt tại Hoa Kỳ, tiếp đến là Châu Âu với con số gần tương đương. Nhược điểm duy nhất tôi có thể thấy là số lượng server của họ còn hạn chế ở các địa điểm tại Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi.

 • Dịch vụ có được cung cấp ở địa điểm của bạn? Kiểm tra ngay.
Xem Danh Sách Chi Tiết Các Dịch Vụ Tại Đây
(Về đầu trang)

7. NordVPN có mức giá ưu đãI tuyệt vờI!

Tính năngHàng thángHàng nămSáu tháng
Mức giá /th
đ280.168
đ164.115
đ117.225
Tổng hóa đơn
đ280.168
đ1.966.567
đ2.244.859
Chu kỳ thanh toán
1 tháng
12 tháng
24 tháng
Hoàn tiền trong
30 ngày
30 ngày
30 ngày
Tìm hiểu hhêm

Sau khi tìm hiểu ExpressVPN với mức giá thấp nhất là đ156.378, tôi đã sững sờ trước mức giá điên rồ của NordVPN đ64.474 mỗi tháng đối với hợp đồng ba năm (Hợp đồng 3 năm đã bị ngừng); đ117.225 mỗi tháng dành cho hợp đồng 2 năm. Ở cùng một mức từ một tháng đến một năm, cả hai gần như có mức giá tương đương, nhưng mức giá dành cho hợp đồng 2 năm của NordVPN đơn giản là rất đáng kinh ngạc.

Hãy nghĩ theo cách này – họ có chính sách bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và cung cấp giá siêu rẻ cho các hợp đồng dài hạn – điều đó khiến người tiêu dùng hài lòng tuyệt đối. Hãy nhìn vào hợp đồng một năm của họ, mức giá tổng cộng lên đến đ1.966.567. Nếu bạn chỉ cần bỏ thêm đ281.340 và sở hữu hợp đồng hai năm, tại sao không nhỉ?

Thật không may, chỉ có một từ “nhưng” nhỏ ở đây – NordVPN cũng tính thuế Giá trị gia tăng (VAT), tùy thuộc vào quốc gia của bạn. Không phải ai cũng bị tính thuế VAT nhưng từ những gì tôi quan sát thấy một số có thể bị thêm khoản phí bổ sung lên tới 20%.

nordvpn vat
(Về đầu trang)

8. Chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa và tiền mặt

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ VPN, tôi không quan tâm lắm đến việc họ chấp nhận thanh toán bằng séc, thẻ tín dụng hoặc hối phiếu ngân hàng, nhưng tôi thấy ngạc nhiên rằng ngoài tiền mã hóa, NordVPN còn chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt ở một số địa điểm. Nếu bạn sống tại Hoa Kỳ, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại Fry’s Electronics hoặc Micro Center.

Đối với tiền mã hóa, công ty chấp nhận ba loại tiền – Bitcoin, Ethereum và Ripple.

Hai phương thức thanh toán này rất quan trọng vì chúng không thể truy được nguồn gốc. Rốt cuộc thì bảo vệ sự riêng tư là lý do tại sao bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp VPN, phải không nào?

(Về đầu trang)

9. Hỗ trợ Netflix được cập nhật liên tục

Netflix dường như không thích việc người dùng sử dụng VPN tìm mọi cách để qua mặt giới hạn khu vực mà nó đã thiết lập. NordVPN nhận ra rằng Netflix đang nỗ lực chặn người dùng VPN và đang làm việc liên tục để hỗ trợ người dùng truy cập nội dung của Netflix.

Trên thực tế, NordVPN duy trì hẳn một trang hướng dẫn cách truy cập nội dung theo khu vực. Các hướng dẫn được cập nhật thường xuyên, vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề với Netflix khi sử dụng NordVPN, hãy nhớ đọc nó.

 • Mở khóa tất cả nội dung và truy cập chúng ngay cả khi đi du lịch.
Tìm Hiểu Thêm Về Cách Mở Khóa Netflix
(Về đầu trang)

Những đIểm chúng tôI không thích ở NordVPN

1. Chỉ hỗ trợ chạy torrent trên một số server

Ban đầu, việc chạy Torrent bằng NordVPN có vẻ hơi hóc búa. Sau đó, tôi chợt nhớ lại rằng không phải tất cả các server của họ đều hỗ trợ việc chia sẻ tệp ngang hàng. Hướng dẫn cài đặt thao tác này có thể được tìm thấy trong phần “Tự động kết nối khi khởi động”, tại đó bạn có thể chọn chế độ tự động hoặc tự tay chọn một loại server cụ thể để kết nối.

Đối với NordVPN, chúng được phân loại thành các loại server Chuyên dụng, VPN Kép, Onion Over VPN hoặc mạng lưới P2P. Mặc dù không hẳn thân thiện với người dùng, nó linh hoạt hơn trong kiểm soát.

torrenting performance using nordvpn
Nếu bạn không chọn server P2P, rất có thể các torrent của bạn sẽ đi phẳng dẹt – như thế này.

Mặc dù tôi rất vui khi NordVPN có hỗ trợ chạy torrent, tuy nhiên nếu bạn là một người thích torrent thì có thể sẽ cảm thấy khá thất vọng khi họ chỉ giới hạn nó ở một số server nhất định. Dựa trên các bài kiểm tra tốc độ tôi đã thực hiện, tôi cũng nhận thấy rằng tốc độ Torrent không thực sự tốt như tôi mong đợi.

(Về đầu trang)

2. Tốc độ thảm hạI tạI Malaysia

\Tôi phải đưa cái này thành nhược điểm vì tôi đã bị sốc với việc server Malaysia của NordVPN hoạt động kém khủng khiếp trong các bài kiểm tra tốc độ. Để khách quan, tôi đã thử server Malaysia trong ba ngày khác nhau và nhiều lần trong một ngày – tốc độ kết nối NordVPN tại đây thực sự tệ hại. Tôi liên tục gặp phải tốc độ truy cập rùa bò từ 3 đến 11Mpbs, một điều không thể chấp nhận được.

(Về đầu trang)

3. Kết nốI server và ứng dụng chậm

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khách như ứng dụng NordVPN dành cho Windows, có một điều bạn sẽ cần phải lưu ý đó là nó sẽ mất một lúc để kết nối với một server. Tôi đã chạy đồng hồ bấm giờ trên máy khách Windows (tôi đang dùng Windows 10 có ổ cứng) và phải mất trung bình 14-30 giây để có thể thiết lập một kết nối với server, không bao gồm thời gian máy khách tải.

Đây không hẳn là mối lưu tâm với một số người. Nhưng nếu bạn giống tôi và đã quen với thời gian tải tốc độ SSD thì bạn sẽ hiểu. Một hướng khác để hiểu vấn đề: nếu bạn đang sử dụng ổ cứng tiêu chuẩn, 14-30 giây đó là khoảng thời gian thêm vào thời lượng thông thường mà bạn phải chờ đợi máy tính của bạn khởi động hoàn toàn.

Tôi nghĩ rằng ngoại lệ duy nhất cho tất cả những điều này là khi bạn chạy NordVPN khỏi router của mình, trong trường hợp đó, nó sẽ luôn ‘luôn bật’.

(Về đầu trang)

4. Cấu hình openvpn không thân thiện vớI ngườI dùng

Nếu bạn thích sử dụng OpenVPN hơn là L2TP hoặc một số giao thức khác, bạn có thể gặp phải một chút bỡ ngỡ. Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống tệp nén ZIP của các server của NordVPN chứa tệp cấu hình cho từng server của họ. Mỗi server có hai cấu hình – một cho TCP và một cho UDP.

files for openvpn configuration with nordvpn

Điều đó có nghĩa là bên trong kho lưu trữ ZIP có hơn 8.000 tệp cấu hình (chính xác là 9.341), với các tên như al1.nordvpn.com.tcp443 hoặc za12.nordvpn.com.tcp443. Để tìm tệp cấu hình server, bạn sẽ phải dùng thử và gặp lỗi để tìm ra nó.

Nghiêm túc mà nói, đây là một trong những phương pháp lố bịch nhất mà NordVPN có thể nghĩ ra để phân loại cấu hình OpenVPN và thật sự phiền toái cho người dùng.

(Về đầu trang)

Chốt lạI: liệu tôI sẽ trả tiền cho dịch vụ của NordVPN hay không?

Chỉ một từ – có! Trên quan điểm cá nhân, khi tìm kiếm một nhà cung cấp VPN, có thể tôi cũng giống như các bạn đang tìm kiếm – sự riêng tư, an toàn và tốc độ. NordVPN đang làm rất tốt trong tất cả các tiêu chí quan trọng này.

Tôi đã rất ấn tượng với tốc độ server trên thực tế, nó tốt hơn nhiều so với sự kỳ vọng của tôi đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ VPN. Đành rằng nó có một số nhược điểm như tốc độ server Malaysia chậm, nhưng đó chỉ là một trong số 62 quốc gia.

Điểm khiến tôi gật đầu sử dụng dịch của của NordVPN là mức giá đ81.823 trên tháng cho hợp đồng 3 năm, một mức giá tuyệt vời và quá khó để có thể cạnh tranh. Ngay cả khi ai đó đưa ra mức giá thấp hơn, tôi nghi ngờ khả năng họ có thể đem lại dịch vụ tốt như NordVPN đang cung cấp.

Tôi có trả tiền để mua dịch vụ không? Chắc chắn là có rồi.

 • Không ghi chép nhật ký truy cập
 • Hệ thống phân giải tên miền (DNS) kép
 • Bảo vệ tối đa 6 thiết bị
 • Bảo mật cực mạnh (PGP) dành cho các giao tiếp riêng tư
 • Hỗ trợ nhiều giao thức
 • Bảo mật cấp cao nhất
 • Giao diện người dùng đơn giản nhưng mạnh mẽ
 • Số lượng server lớn
 • Khả dụng đối với hầu hết tất cả các platform
 • Mức giá dành cho gói đăng ký 3 năm.
 • 5.100 server trên toàn cầu, chính sách không ghi chép nhật ký truy cập, kết nối đồng thời 6 thiết bị.
Đăng Ký NordVPN @ Giảm Giá 70% (đ81.823/th)
(Về đầu trang)
NordVPN

Tốc độ

Rất tốt

Đánh giá tổng thể

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Từ

đ117.225

hàng tháng

Truy cập NordVPN
 • Thực sự riêng tư
 • DNS Kép