Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá CyberGhost: 5 Ưu Điểm Và 3 Nhược Điểm Khi Sử Dụng Cyberghost!

bản tóm tắt

CyberGhost là cái tên bạn có thể nghe thấy đâu đó nếu đang tìm kiếm dịch vụ VPN trên các báo. Công ty có trụ sở tại Romania, nằm ngoài Liên minh 14 mắt (14 Eyes jurisdiction) và hiện quản lý trên 3.000 server ở khắp 60 quốc gia trên thế giới. Nếu nói đến một nhà cung cấp dịch vụ VPN mang lại nhiều cảm xúc, CyberGhost chính là câu trả lời. Không tính đến các lỗi nghiêm trọng, CyberGhost bảo mật tốt, tốc độ nhanh nhưng không phù hợp với người yêu thích P2P. Tìm hiểu thêm.

CyberGhost là một công ty ít phổ biến. Nó không thuộc danh sách những công ty được biết đến rộng rãi nhưng cũng không hẳn vô danh. Nó không phải là một cái tên mà mọi người đều biết, có lẽ trừ khi bạn đang thực hiện một số nghiên cứu cụ thể về VPN.

Tuy nhiên, bất chấp mọi quan niệm, công ty chắc chắn đã phát triển kể từ khi thành lập vào năm 2011 và hiện tại có số lượng server tương đương NordVPN (một công ty sở hữu lượng server ấn tượng).

Những đIểm chúng tôI thích ở CyberGhost

1. Tập trung lớn tạI Châu Âu

Với hơn 3.000 server để lựa chọn, bạn có thể nghĩ rằng mình đủ sức chạm tới mọi ngóc ngách trên thế giới dù đang ở bất kỳ quốc gia nào. Đáng tiếc đây lại không phải là trường hợp của Cyberghost vì họ dường như tập trung phần lớn vào các khu vực vận hành ở Châu Âu. Mặc dù một số người có thể coi đó là điểm hạn chế, tôi thích cho đó là chiến lược tập trung phục vụ một thị trường (lớn) cụ thể.

Thật không may, điều này đặt ra một vấn đề hóc búa về tốc độ truy cập. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt về tốc độ tại các khu vực khác nhau một cách chi tiết hơn, tuy nhiên tôi có thể nói rằng tùy thuộc vào vị trí của bạn và server bạn chọn, bạn có thể có được tốc độ nhanh như tia chớp hoặc chậm như rùa.

(Về đầu trang)

1.1 Các tính năng bảo mật độc đáo

Có rất nhiều thứ mà CyberGhost có ở đây khiến tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Đối với một nhà cung cấp dịch vụ VPN, công ty này cung cấp số lượng ‘tính năng bổ sung’ ấn tượng về bảo mật, có lẽ công ty tiền thân là một nhà cung cấp bảo mật.

Giao thức HTTPS bắt buộc

Hãy bắt đầu với thứ mà tôi quan tâm nhất, đó là khách hàng CyberGhost có thể buộc các kết nối HTTPS đến các trang web. Đúng là có thể thực hiện thao tác thông qua một browser plugin, tuy nhiên vì bạn muốn sử dụng dịch vụ VPN nên tích hợp tất cả vào làm một có phải tiện hơn không?

Để nhận ra sự hữu ích của Giao thức HTTPS bắt buộc, hãy giả sử bạn truy cập vào một trang web ngân hàng. Kết nối HTTPS sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn được bảo mật từ máy tính đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Chặn theo dõi trực tuyến

CyberGhost có thể xóa nội dung web đang theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn, giúp ngăn việc bạn có thể bị theo dõi từ các nguồn không xác định và là điều mà tất cả các VPN cần làm. Chặn theo dõi trực tuyến rất cần thiết hiện nay vì nhiều công ty đang ngày càng táo tợn hơn trong hoạt động thu thập dữ liệu trực tuyến.

Ví dụ điển hình, người bạn Google của chúng ta cho việc hệ điều hành di động Android thông báo vị trí người dùng mọi lúc mọi nơi là hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, không phải chỉ có Google mới theo dõi vị trí. Vậy tại sao không sử dụng CyberGhost để hạn chế tối đa việc thu thập dữ liệu này?

Chặn Quảng cáo và Chống Vi-rút

CyberGhost được tích hợp tốt đến mức nó thậm chí còn bao gồm công cụ chặn quảng cáo Ad Blocker cũng như bảo vệ website & chống vi-rút. Nó ngăn không cho quảng cáo gây phiền nhiễu hiển thị đồng thời bảo vệ bạn khỏi các nội dung độc hại trên một số trang web.

(Về đầu trang)

1.2 Giao thức và mã hóa ưu việt

Đối với những người hiện chưa biết nhiều, ưu điểm chính của VPN là sự riêng tư và bảo mật. Sự riêng tư thể hiện ở việc mọi người sẽ không biết được danh tính của bạn và việc bạn đang làm. Bảo mật thể hiện ở việc mọi người cũng không thể rình mò những gì bạn đang làm. Để thiết lập bảo mật, cái bạn cần là hai thành phần chính – giao thức và loại mã hóa.

CyberGhost có một lợi thế ở chỗ nó hỗ trợ hầu hết tất cả các giao thức chính (ngay cả những giao thức mà tôi không thực sự khuyên bạn nên sử dụng vì chúng đã quá lỗi thời như L2TP). Tương tự, họ cung cấp các cấp độ mã hóa khác nhau lên tới 256-bit, là cấp cao nhất. Rất nhiều dịch vụ tốn kém khác cũng sử dụng mã hóa 256-bit.

Sự lựa chọn nằm trong tay bạn. Các giao thức và mức mã hóa có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu. Các giao thức khác nhau hỗ trợ tốc độ khác nhau và rõ ràng tốc độ mã hóa càng cao, kết nối VPN của chúng ta sẽ càng chậm (điều này cũng phụ thuộc nhiều vào phần cứng).

Nếu tất cả những gì bạn muốn là VPN giả mạo IP của bạn và duy trì bảo mật tối thiểu, thì bạn có thể chọn mức mã hóa thấp cho phép bạn tận hưởng các kết nối tốc độ cao. Nếu bạn cảm thấy hoang mang, CyberGhost cũng hoàn toàn có thể giúp bạn.

(Về đầu trang)

1.3 Cấu hình server tốI ưu hóa cho nhiều mục đích sử dụng

Với số lượng 3.000 máy chủ bao quanh, hiển nhiên sẽ không có vấn đề gì khi lựa chọn kết nối, phải không nào? Chà, không hẳn là vậy đâu. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong một nhà hàng và cầm trên tay thực đơn với 3.000 món xem.

Rất may, công ty đã cấu hình các máy chủ của mình một cách cẩn thận, có nghĩa là có các nhóm máy chủ được tối ưu hóa cho các mục đích khác nhau. Chọn như thế nào là quyền của bạn. Bạn có thể lên một danh sách các địa điểm yêu thích của mình hoặc chọn từ danh sách được sắp xếp trước. Các danh sách có sẵn như server ít người sử dụng nhất, server NoSpy hay thậm chí server nhiều người sử dụng nhất (thực lòng mà nói, tôi cũng không biết tại sao lại có lựa chọn này).

Giả sử bạn là một người yêu thích Torrent và chia sẻ P2P, CyberGhost có riêng các máy chủ được tối ưu hóa phục vụ nhóm khách hàng này.

 • Có thể truy cập vào 61 quốc gia.
Tìm Hiểu Thêm Về Các Dịch Vụ Của CyberGhost
(Về đầu trang)

2. Hỗ trợ đa nền tảng

Đối với người sở hữu máy chủ tệp Linux, Windows PC, máy tính Mac cũng như nhiều loại điện thoại thông minh và máy tính bảng khác nhau, họ cần tìm đến CyberGhost vì nó hỗ trợ tối đa 7 thiết bị cho mỗi tài khoản – một sự hào phóng hiếm có. Một hộ gia đình trung bình ngày nay thường sở hữu nhiều thiết bị vì vậy đây là một con số hợp lý.

cyberghost vpn os and platform availability

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN phục vụ thiết bị thông thường – Windows, Linux, MacOS, Android, iOS và một số bộ định tuyến. Nếu bạn để ý danh sách bên trên, CyberGhost thậm chí được thiết lập cho Raspberry Pi, một số thiết bị NAS và thậm chí trên cả máy ảo! Vấn đề duy nhất là chọn cái nào thôi. Nỗ lực mở rộng danh sách này của CyberGhost thực sự rất ấn tượng.

Tuy nhiên cẩn trọng là không thừa với những người muốn vi phạm quy định số thiết bị tối đa cho phép với mỗi tài khoản bằng cách thiết lập VPN trên router vì được hỗ trợ.

Lưu ý

Chạy dịch vụ VPN trên router giúp bạn qua mặt giới hạn số lượng thiết bị kết nối đồng thời mà hầu hết các VPN quy định. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm. Trong hầu hết các trường hợp (đặc biệt đối với router gia đình thông thường), làm như vậy sẽ làm chậm lưu lượng truy cập Internet của bạn so với khi bạn chạy các ứng dụng VPN dành riêng cho thiết bị. Lý do là router không có khả năng xử lý mã hóa dữ liệu cần thiết trong thời gian thực, do đó nó làm chậm tốc độ truyền dữ liệu của bạn.

(Về đầu trang)

3. Tốc độ nhanh và ổn định

Dù tôi không thể nói rằng CyberGhost mang đến tốc độ truy cập nhanh, tôi phải thừa nhận rằng một số server của họ có rất nhiều tiềm năng. Khi tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ bên dưới, xin lưu ý rằng tốc độ băng thông rộng hiện tại của tôi bị giới hạn ở mức 50Mbps lý thuyết. Hầu hết thời gian tôi có thể đạt gần hoặc ít nhất khoảng 45Mbps, một tốc độ khá tốt.

Các VPN thường giảm bớt băng thông, do đó, tôi chỉ hi vọng có thể đạt được tốc độ trung bình là 30-40 Mbps. Điều này tất nhiên sẽ được điều chỉnh theo khoảng cách từ server đến vị trí thực tế của tôi.

Khi kiểm tra CyberGhost bằng công cụ SpeedTest, một công cụ rất đáng tin cậy, tôi nhận thấy rằng có sự khác biệt lớn về tốc độ truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Điều khiến tôi ngạc nhiên hơn cả là tôi ghi nhận được tốc độ truy cập nhanh hơn từ các máy chủ đặt tại Singapore, thay vì tại nơi tôi đang ở là Malaysia mà nguyên do chỉ có thể là cơ sở hạ tầng.

Theo nguyên tắc ngón tay cái, bạn sẽ nhận được tỉ lệ ping cao hơn và tốc độ chậm hơn khi server ở xa vị trí thực tế của mình. Điều này thường luôn đúng với mọi dịch vụ VPN bạn chọn.

Tại thời điểm thử nghiệm, tải máy chủ (trên những máy tôi đã chạy thử) như sau;

 • MY tải được 23%
 • SG tải được 50%
 • AU tải được 50%
 • NL tải được 37%
 • SA tải được 27%
 • US tải được 53%
cyberghost vpn connection speed with malaysia server
Kiểm tra tốc độ tại Châu Á – Máy chủ Malaysia (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).
cyberghost vpn connection speed with singapore server
Kiểm tra tốc độ tại Châu Á – Máy chủ Singapore (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).
cyberghost vpn connection speed with australia server
Kiểm tra tốc độ tại Úc – Máy chủ Sydney (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).
cyberghost vpn connection speed with united states server
Kiểm tra tốc độ tại Hoa Kỳ- Máy chủ Bắc Mỹ (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).
cyberghost vpn connection speed with south africa server
Kiểm tra tốc độ tại Châu Phi – Máy chủ Nam Phi (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).
cyberghost vpn connection speed with netherlands server
Kiểm tra tốc độ tại Hà Lan – Máy chủ Amsterdam (Xem kết quả kiểm tra tốc độ chi tiết).

Đối với việc truyền phát video, các UHD video trên YouTube là bằng chứng cho thấy server rất ổn định. Video UHD này chạy rất mượt mà, hình ảnh rất, rất đẹp.

testing cyberghost vpn with youtube UHD
(Về đầu trang)

3.1 Tốc độ cáp băng dẹt tốt trên torrent

Server Torrent gần nhất mà CyberGhost có thể cung cấp cho tôi là ở Ấn Độ, nhưng tôi lại thích Nhật Bản hơn và dù sao thì nó cũng xếp ngay sau Ấn Độ. Tốc độ server này không quá xuất sắc nhưng cũng tải ổn định trong suốt phiên chạy torrent của tôi.

Đối với tôi, khi sử dụng torrent, tôi ưu tiên sự ổn định hơn là độ nhanh. Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số chúng ta đã gặp phải không ít lần ức chế khi tốc độ torrent tăng và giảm đột ngột trong khi chúng ta chỉ chờ đợi một tệp tin duy nhất.

Tại thời điểm thử nghiệm, server Nhật Bản mà tôi kết nối đã tải được 33%.

cyberghost vpn torrent speed with japan server

Hãy nhớ rằng tôi đã kết nối riêng máy chủ này để chạy torrent. Một vài nhà cung cấp VPN có cho phép điều đó dù bạn kết nối từ bất cứ nơi nào, nhưng CyberGhost khá nghiêm ngặt. Tôi đã thử chạy torrent trên server Singapore và tốc độ tải xuống bằng không.

(Về đầu trang)

4. Mức giá lý tưởng cho góI dàI hạn

Khi lần đầu tiên xem bảng giá, tôi hơi sốc vì không để ý mình đã xem mức giá không có hợp đồng theo tháng. Mức 12.99 đô mỗi tháng cho thuê bao một tháng tương đương và thậm chí cao hơn dịch vụ của một vài nhà cung cấp VPN hàng đầu như ExpressVPNNordVPN.

Tính năngHàng thángHàng nămHai năm
Mức giá /th
đ304.785
đ123.086
đ82.058
Tổng hóa đơn
đ304.785
đ1.477.035
đ1.969.392
Chu kỳ thanh toán
1 tháng
12 tháng
18 tháng
Hoàn tiền trong
14 ngày
45 ngày
45 ngày
Tìm hiểu hhêm

Tuy nhiên thuê bao hai năm giúp giảm giá đáng kể. Chỉ với đ82.058 mỗi tháng trong hai năm, khó có đơn vị nào cạnh tranh được với mức giá này. Có thời điểm họ cho ra các ưu đãi đặc biệt, vì thế hãy để ý cơ hội giảm giá trên CyberGhost.

Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày!

Nếu bạn muốn thử trước khi mua, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chương trình Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày của CyberGhost. Nó không phải điều khoản hay chính sách gì bí mật, nó được khẳng định rành mạch trên trang FAQ của họ.

Lưu ý

CyberGhost có chính sách hoàn tiền trong 45 ngày cho thuê bao từ 6 tháng trở lên. Điều này đảm bảo rằng không có lỗi mua hàng nào xảy ra và nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong các tình huống mà họ không thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi (ví dụ khi Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn chặn kết nối VPN). Thuê bao theo tháng được bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 14 ngày.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể dùng thử miễn phí với chương trình Dùng thử miễn phí 7-ngày, không ràng buộc.

(Về đầu trang)

5. Phù hợp vớI việc truyền phát (bao gồm Netflix)

Server cấu hình cao của CyberGhost một lần nữa được khẳng định phù hợp với việc phát trực tuyến video, trong đó Netflix là một trong những dịch vụ được ưu tiên. Để truy cập Netflix tại Mỹ, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với một trong những server tại Mỹ được tối ưu hóa dành cho việc phát trực tuyến.

Kỳ lạ là mặc dù Netflix không cho phép giả mạo định vị địa lý và luôn nỗ lực xóa bỏ các dịch vụ như vậy. Nhưng CyberGhost không gặp bất cứ trục trặc nào, trên thực tế họ còn khẳng định đảm bảo được đường truyền Netflix Hoa Kỳ.

Đối với người dùng Windows, ứng dụng có bao gồm một tùy chọn để bỏ chặn phát trực tuyến, cho phép bạn thoải mái sử dụng nhiều nhà cung cấp dịch vụ mà không tốn công sức, chỉ cần click và xem. Danh sách cho phép được Cyberghost cập nhật nội bộ mỗi ngày.

(Về đầu trang)

Những đIểm chúng tôI không thích về CyberGhost

1. Vận hành thiếu linh hoạt

Mặc dù điều này không khiến tôi hay các bạn từ chối sử dụng dịch vụ của Cyberghost, tôi muốn chia sẻ với các bạn về trải nghiệm của bản thân. Tôi ưa dùng các thiết bị chỉ việc cắm và chạy. Còn Windows Client của CyberGhost thực sự trông rất lạ lẫm. Hiển nhiên nó đã được cài đặt và khởi động ứng dụng tốt, nhưng đáng lý khi tôi click GO thì nó sẽ… CHẠY, phải không nào?

Của tôi thì không dù có cố đến thế nào. Tôi đã phải đi tìm hiểu nguyên nhân. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng các thiết lập mặc định này không thực sự phù hợp với mình. Tôi đã phải tự chọn giao thức và server của mình trước khi ứng dụng Windows chịu vận hành bình thường.

Như tôi đã nói, đây không phải là một nhược điểm khiến bạn từ chối sử dụng vụ của CyberGhost, tuy nhiên nếu kinh nghiệm xử lý các vấn đề kỹ thuật của bạn còn hạn chế thì nó có thể sẽ là một cú sốc đối với bạn.

(Về đầu trang)

2. Phạm vi quyền hạn dữ liệu và ẩn danh

Thêm một vấn đề nữa với tôi, và có lẽ với tất cả các bạn. Trong quá trình nghiên cứu và đánh giá CyberGhost, tôi luôn thắc mắc liệu mình có được ẩn danh hay không.

Mặc dù công ty khẳng định không lưu trữ lịch sử đăng nhập nhưng đồng thời có một số người dùng chia sẻ đã sử dụng các công cụ như Hotjar (là tập lệnh ghi phiên). Trên thực tế, CyberGhost công khai thừa nhận điều này trên trang web của riêng họ, mặc dù họ tuyên bố rằng thông tin được sử dụng nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

cyberghost website uses hotjar to collect site visitor data

Hơn nữa, ban đầu tôi thấy rằng CyberGhost có trụ sở tại Romania, quốc gia đó nằm ngoài khu vực 14 mắt của Châu Âu, điều này thật tuyệt vời. Tuy nhiên, sau đó tôi phát hiện chủ sở hữu CyberGhost đã bán nó cho một công ty quảng cáo kỹ thuật số được gọi là CrossRider vào năm 2017.

Giờ thì một công ty quảng cáo kỹ thuật số sẽ thực hiện điều gì với một nhà cung cấp dịch vụ VPN mà cần phải sử dụng các tập lệnh ghi phiên? Các thuyết âm mưu đang dày lên và tôi cảm thấy mình cần phải cảnh giác một chút về vấn đề này.

(Về đầu trang)

3. Lựa chọn thanh toán thiếu đa dạng

Điều này một lần nữa trở lại với vấn đề ẩn danh do CyberGhost chỉ chấp nhận Thẻ tín dụng, PayPal hoặc BitPay. BitPay đúng là được sử dụng cho BitCoin, nhưng thực ra có hàng trăm loại tiền điện tử trên thị trường và đồng thời luôn có lựa chọn tiền mặt dưới dạng thẻ quà tặng, v.v.

Tại sao một công ty chuyên về quyền riêng tư, bảo mật và ẩn danh lại cung cấp các hình thức thanh toán hạn chế có khả năng tiết lộ thông tin của người dùng như vậy? Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi này, tuy nhiên như đã đề cập, với tôi đây không phải là vấn đề lớn.

(Về đầu trang)

Chốt lạI: tôI có trả tiền cho dịch vụ của CyberGhost không?

Trước khi đưa ra câu trả lời, tôi xin chia sẻ quan điểm cá nhân một chút. Nếu tôi đang trả tiền cho một dịch vụ VPN, tôi sẽ kỳ vọng hiệu suất nhất định về tốc độ. Tôi không quá cầu kỳ về hình thức thanh toán và các vấn đề nhỏ khác. Tôi cũng tạm chấp nhận vấn đề liên quan đến ẩn danh.

Tôi đã liệt kê nhiều điều ưu điểm của CyberGhost và vâng, họ đúng là cung cấp nhiều tính năng bổ sung tích hợp mà bạn có thể sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác. Nếu có cơ hội, bạn có thể ký kết hợp đồng sử dụng dài hạn với mức giá thấp kịch sàn. Dù dịch vụ của họ thực sự vượt trội, theo tôi, chúng ta nên đánh giá việc họ đã tối ưu hóa server tốt đến mức nào.

Các bạn có thể lấy một ví dụ là các server phát trực tuyến video và torrent mà tôi đã thảo luận trước đó. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, tôi có thể kết luận CyberGhost là lựa chọn tuyệt vời. Đối với những người yêu thích mạng lưới Torrent, thích truyền phát video, thường xuyên thay đổi vị trí địa lý…các bạn nên sử dụng CyberGhost.

Tuy nhiên, có một chữ NHƯNG rất lớn ở đây. Đó có thể là yếu huyệt khiến nhiều người có thể sẽ quay lưng với CyberGhost. Vấn đề quyền riêng tư và ẩn danh đơn giản vẫn còn quá nhiều nghi ngờ và tranh cãi xung quanh các thông tin có sẵn để tôi cảm thấy an toàn khi sử dụng CyberGhost.

Mặc dù các tuyên bố của CyberGhost có vẻ hợp pháp đối với một công ty bình thường, tôi cho rằng việc một nhà cung cấp dịch vụ VPN phải sử dụng các chiến thuật này có gì đó không minh bạch. Vì vậy, việc có nên hy sinh quyền ẩn danh để đánh đổi giá trị và hiệu suất phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Tôi cảm thấy thật khó để khuyên các bạn có hay không nên sử dụng CyberGhost, vì vậy quyết định phải được đưa ra tùy theo nhu cầu cá nhân.

 • Hỗ trợ nhiều platform
 • Chặn quảng cáo và phần mềm độc hại
 • Mã hóa 256-bit
 • Máy chủ định hình
 • OpenVPN/SSTP/L2TP/IPsec
 • Hợp đồng dài hạn với mức giá tuyệt vời
 • Việc truyền video trực tiếp
 • Những người không chú trọng sự ẩn danh
 • Người yêu thích mạng lưới P2P
 • Người sở hữu thiết bị nền tảng ngách
 • Mức giá dành cho thuê bao 18 tháng, bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày.
 • Hơn 3000 máy chủ trên toàn thế giới, có thể kết nối với 7 thiết bị cùng lúc, hỗ trợ trực tuyến 24/7.
Đăng Ký CyberGhost @ Giảm Giá 73% (đ82.058*/th)
(Về đầu trang)
CyberGhost

Tốc độ

Tốt

Đánh giá tổng thể

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Từ

đ82.058

hàng tháng

Truy cập CyberGhost
 • Giá dành cho gói 36 tháng
 • 7 thiết bị và chặn quảng cáo