Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

7 Dịch Vụ VPN Tốt Nhất Việt Nam 2024 (Đã Kiểm Tra Tốc Độ!)

vpn tốt nhất việt nam

Không chỉ có tốc độ, bảo mật và quyền riêng tư – VPN tốt nhất cho Việt Nam còn cung cấp giá trị giải trí bằng cách bỏ chặn các dịch vụ truyền phát trực tuyến và tối ưu hóa cho quá trình tải torrent cho người dùng.

Vậy VPN số 1 cho Việt Nam đến từ công ty nào? Đó chính là Surfshark – họ cung cấp tốc độ nhanh tuyệt vời, bảo mật và có các tính năng tiện lợi chỉ với 58.380đ/tháng!

Sau khi thử nghiệm nhiều thương hiệu phổ biến, chúng tôi đã chọn ra 7 dịch vụ VPN tốt nhất, tất cả đều hoạt động tốt xét về tốc độ và bảo mật. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng họ có thể bỏ chặn các dịch vụ truyền phát trực tuyến phổ biến như Netflix ở các vùng miền chính.

vpn tốt nhất việt nam

Mục lục


  1. Surfshark – VPN tốt nhất và rẻ nhất
  2. NordVPN – VPN tốt nhất xét về tốc độ & quyền riêng tư
  1. ExpressVPN – VPN cao cấp tốt nhất
  2. CyberGhost – VPN có nhiều máy chủ nhất
  3. IPVanish – VPN có nhiều máy chủ nhất
  4. TorGuard – VPN tốt nhất cho việc tải torrent
  5. ProtonVPN – VPN tốt nhất có trụ sở tại Thụy Sĩ

Các bài kiểm tra tốc độ ở Việt Nam được thực hiện trong nước; người kiểm tra sử dụng tốc độ đường truyền được đánh giá ở mức 50Mbps. Với kiểm tra cơ bản, tốc độ được quảng cáo là có thể đạt được 100%.

surfshark vpn

Hệ thống Surfshark gần đây đã phát triển tới 1.700 máy chủ trải rộng trên 160 địa điểm ấn tượng tại 64 quốc gia. Nó vận hành khá ổn định, nhưng hãy nhớ rằng nhà cung cấp dịch vụ này vẫn còn tương đối mới.

Dù đang sử dụng VPN nào, bạn không cần phải lo lắng về giới hạn ‘kết nối đồng thời’ – bạn có thể cài đặt và chạy Surfshark trên bao nhiêu thiết bị của mình tùy thích.

Dịch vụ cũng bao gồm chặn URL và quảng cáo, hỗ trợ P2P trên hầu hết các máy chủ, chuỗi VPN (sử dụng hai máy chủ cho một bước nhảy), phân chia lưu lượng truy cập internet, công ty sở hữu máy chủ DNS không-lưu-dấu-vết, hỗ trợ 24/7 qua email và trò chuyện trực tiếp nếu bạn có câu hỏi hoặc vấn đề cần giải đáp.

surfshark speed test vietnam
Kết quả Speedtest Surfshark (Xem kết quả đầy đủ).

Chỉ có một máy chủ duy nhất được đặt tại Việt Nam nhưng nó đang thực hiện tốt công việc. Chúng tôi sử dụng để có tốc độ mạnh mẽ và lợi ích phụ là bạn có thể tiếp tục chạy với IP ẩn danh cục bộ.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về Surfshark tại đây.

(Về đầu trang)
nordvpn

Đây có lẽ là phương án tốt nhất so với hầu hết các dịch vụ VPN khác trên thị trường. Với chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt, kiểm nghiệm dịch vụ và giá trị sử dụng tốt trên mức giá, NordVPN vẫn thống trị ở nhiều nơi.

Là sự lựa chọn của hơn 5.600 máy chủ tại 59 quốc gia, dịch vụ này cũng có mặt tại Việt Nam. Thật không may, nếu bạn kết nối cục bộ, bạn có thể gặp sự cố với máy chủ cục bộ. Tại đây, nó có khoảng 10 máy chủ – với quyền truy cập vào nhiều địa điểm gần đó như Thái Lan, Singapore và Philippines.

nordvpn speed test vietnam
Kết quả Speedtest NordVPN (Xem kết quả đầy đủ).

Trong quá trình kiểm tra tốc độ, các máy chủ cục bộ không khả dụng với giao thức OpenVPN nên chúng tôi mặc định vị trí cơ sở hạ tầng mạnh nhất gần nhất – Singapore. Mặc dù tốc độ luồng dữ liệu tải lên tại thời điểm đó bị hạn chế, nhưng tốc độ tải xuống thực sự cải thiện so với việc không sử dụng VPN.

Sự khác biệt này thực sự là một điểm cộng cho giới hạn lưu lượng băng thông của các ISP trong nước, do VPN sẽ hiếm khi hiển thị các cải tiến tốc độ trên các dòng không được kiểm soát.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về NordVPN tại đây.

(Về đầu trang)
expressvpn

ExpressVPN có một trong những hỗ trợ nền tảng tốt nhất trên thị trường và có các ứng dụng cho Windows, Mac, Android, iOS, Linux cùng các nền tảng khác. Ngoài ra còn có tùy chọn đi kèm với phần firmware tùy chỉnh cho nhiều bộ định tuyến, cũng như hướng dẫn thiết lập thủ công chi tiết cho Apple TV, Fire TV, PlayStation, Chromebook, Kindle Fire và nhiều thiết bị khác.

Với 160 địa điểm trên 94 quốc gia chạy trên 3.000 máy chủ, ExpressVPN rất mạnh mẽ. May thay, dịch vụ này cũng dễ sử dụng và đơn giản nhanh chóng. Ngay cả các tiện ích mở rộng trình duyệt của họ bao gồm chặn rò rỉ WebRTC, giả mạo vị trí và hỗ trợ HTTPS Everywhere (có sẵn cho Chrome và Firefox).

Chính sách bảo mật rõ ràng, không phức tạp cho thấy ExpressVPN không ghi lại bất kỳ thông tin nhạy cảm nào. Khác với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, đây không giống như một hứa hẹn quảng cáo suông.

expressvpn speed test vietnam
Kết quả Speedtest ExpressVPN (Xem kết quả đầy đủ).

Ở Việt Nam, nó chỉ có một máy chủ khả dụng nhưng như vậy là quá đủ với tốc độ mà chúng tôi đạt được. Với điều đó, bạn có thể truy cập tất cả các nội dung mong muốn trong nước, cũng như chạy ứng dụng ngân hàng và ứng dụng tại những quốc gia cụ thể bất kỳ lúc nào.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về ExpressVPN tại đây.

(Về đầu trang)
cyberghost vpn

Tôi có thể nói rằng CyberGhost là lựa chọn vững chắc khi tìm kiếm một VPN nhanh và an toàn. Nó có hơn 6.800 máy chủ trên 89 quốc gia. Các torrent được cho phép trên nhiều máy chủ, công ty cung cấp các máy khách tùy chỉnh cho Windows, Mac, iOS, Android và hơn thế nữa.

Ngoài chức năng VPN thông thường, CyberGhost còn bao gồm nhiều tính năng bổ sung khác. Nó sẽ chặn các trang web độc hại, quảng cáo và trình theo dõi. Chuyển hướng HTTPS tự động để đảm bảo có thể thực hiện kết nối an toàn nhất cho mọi trang web, và tùy chọn nén dữ liệu có thể giảm băng thông và thậm chí tiết kiệm tiền cho thiết bị di động.

cyberghost speed test vietnam
Kết quả Speedtest CyberGhost (Xem kết quả đầy đủ).

Họ cung cấp hơn 20 máy chủ tại Việt Nam, nhưng đối mặt với điều đó là cơ sở hạ tầng yếu kém trong nước. Không hỗ trợ P2P trên máy chủ Việt Nam, tuy nhiên người dùng có thể truy cập máy chủ Singapore để sử dụng.

Mặc dù nhà cung cấp máy chủ này vẫn còn một số sai sót, nhưng sự dàn trải rộng khắp của các vị trí máy chủ vẫn khiến nó trở thành lựa chọn chính, đặc biệt là khi kết hợp với mức giá vô cùng hợp lý cho các kế hoạch mở rộng.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về CyberGhost tại đây.

(Về đầu trang)
ipvanish vpn

Với hệ thống có quy mô tương đối, bao gồm hơn 40.000 IP được chia sẻ và 1.500 máy chủ hỗ trợ P2P ở hơn 75 địa điểm, IPVanish là một lựa chọn tuyệt vời khác.

IPVanish bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng việc sử dụng mã hóa AES-256 theo tiêu chuẩn công nghiệp và hỗ trợ cho các giao thức bảo mật cao, OpenVPN và IKEv2.

Phần tốt nhất mà tôi phải thừa nhận là nó có thể bỏ chặn vô số nền tảng phát trực tuyến, bao gồm cả Netflix Mỹ, rào cản khó nhằn hơn tất cả.

ipvanish speed test vietnam
Kết quả Speedtest IPVanish (Xem kết quả đầy đủ).

Mặc dù nhà cung cấp này không có máy chủ cục bộ tại Việt Nam, nhưng nó cung cấp quyền truy cập tới quốc gia gần đó là Singapore. Như bạn có thể thấy, kết quả trên máy chủ Singapore từ Việt Nam rất mạnh.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về IPVanish tại đây.

(Về đầu trang)
torguard vpn

TorGuard đã tồn tại lâu đến mức xây dựng được hệ thống với sức chứa khá lớn. Với hơn 3.000 máy chủ tại hơn 50 quốc gia, đây là một trong những nhà cung cấp lớn nhất hiện nay.

Torrent an toàn là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp và người yêu thích P2P nên chọn nhà cung cấp này. TorGuard tuyên bố dịch vụ hoàn toàn tương thích với BitTorrent, uTorrent, Vuze, qBittorrent, v.v. Nó cũng hỗ trợ chuyển tiếp cổng, có thể cải thiện tốc độ truyền tệp torrent của bạn.

Điểm yếu đáng kể của TorGuard vẫn là giao diện cổ xưa mà nhiều chuyên viên máy tính sẽ yêu thích. Tuy nhiên, với những người ít thiên về kỹ thuật, cố gắng thay đổi một số tùy chọn cũng có thể nhanh chóng trở thành một thách thức.

Dù người đăng ký dịch vụ sẽ được cung cấp một số mức mã hóa cao nhất trên thị trường, những nhiệm vụ không yêu cầu quyền riêng tư nghiêm ngặt thì gần như không phải thay đổi tùy chọn. Điều này góp phần tăng tính linh hoạt cho người dùng TopGuard.

torguard speed test vietnam
Kết quả Speedtest TorGuard (Xem kết quả đầy đủ).

Việc kết nối với máy chủ Singapore (TorGuard không có máy chủ tại Việt Nam) mang lại tốc độ khả quan. Như bạn có thể thấy từ kết quả tải lên, không có gì phải quan ngại về lưu lượng truy cập hai chiều cho P2P.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về TorGuard tại đây.

(Về đầu trang)
protonvpn

ProtonVPN đặt trụ sở tại Châu u và thành thật mà nói, hoàn toàn không có sự hiện diện của máy chủ tại châu Á rộng lớn. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ này là một trong những doanh nghiệp được thành lập sớm nhất và chắc chắn đáng xem xét.

Họ không có sự hiện diện trực tiếp tại Việt Nam nhưng cũng như nhiều đơn vị khác, họ tự thành lập ở Singapore. Điều này thật may mắn vì Việt Nam tương đối gần và cư dân Việt Nam có thể dễ dàng kết nối với các máy chủ đó.

Trước đây, từng có một điểm trừ trong mắt người dùng trẻ tuổi vì giao diện ProtonVPN ban đầu khá “quê mùa”. Ngày nay, họ đã tân trang nó với bố cục kiểu dáng hiện đại, bóng bẩy, đẹp đẽ.

protonvpn speed test vietnam
Kết quả Speedtest ProtonVPN (Xem kết quả đầy đủ).

Mặc dù không phải là tốt nhất, nhưng kết quả cho thấy người dùng Việt Nam kết nối với máy chủ Singapore rất hữu dụng.

Mời bạn đọc bài đánh giá chi tiết về ProtonVPN tại đây.

(Về đầu trang)

VPN là gì và hoạt động như thế nào?

how vpn works by expressvpn
Cách thức hoạt động của VPN.

Trong trường hợp thông thường, các thiết bị kết nối Internet sẽ được truyền thông tin qua Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) địa phương. Ví dụ, nếu ISP của bạn là Viettel, toàn bộ giao tiếp Internet của bạn sẽ được các máy chủ của Viettel định tuyến.

Quá trình này tương đối đơn giản, nhưng đôi khi có thể hơi quá minh bạch.

VPN thêm một tầng bảo mật bổ sung cho các thiết bị kết nối thông qua hai phương tiện chính. Đầu tiên là bằng cách cho phép các thiết bị giao tiếp thông qua các máy chủ an toàn của họ. Thứ hai là bằng cách mã hóa tất cả dữ liệu đến và đi từ các thiết bị được kết nối với mạng VPN.

Khi sử dụng VPN, ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ mã hóa dữ liệu trước khi nó đến với ISP, sau đó tiếp tục chuyển đến máy chủ VPN mà bạn chọn. Máy chủ VPN sẽ xử lý việc định tuyến dữ liệu của bạn trên Internet.

Lý do bạn cần VPN khi ở Việt Nam

VPN mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, từ làm cho nội dung dễ truy cập hơn đến bảo vệ danh tính và dữ liệu cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ VPN tại Việt Nam, bạn vẫn được hưởng phần lớn những lợi ích tương tự như vậy.

1. WiFi an toàn hơn

Kết nối không dây nổi tiếng là không an toàn và sử dụng WiFi công cộng làm tăng khả năng dữ liệu của bạn sẽ bị chặn và đánh cắp. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm nếu bạn sử dụng các dịch vụ ngân hàng di động.

Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng WiFi miễn phí tại Nhà hàng Việt Dung ở Hà Nội và kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn trên thiết bị di động, tin tặc có thể dễ dàng đánh cắp tên người dùng và mật khẩu ngân hàng nếu bạn không bảo mật kết nối của mình bằng VPN.

2. Dễ truy cập nội dung hơn

Mỗi quốc gia trên thế giới có mức độ truy cập Internet khác nhau. Một số nơi có thể chặn vài trang web chống lại các quy định của nước sở tại, trong khi những nơi khác chỉ cố gắng bảo vệ người dân của họ khỏi những ý kiến cực đoan trên mạng.

Do tính chất dịch vụ, VPN có thể vượt rào nội dung bị chặn ở cấp quốc gia. Tất cả điều này được thực hiện một cách an toàn, ISP của bạn thậm chí còn không biết nội dung nào đang được truy cập hoặc truy cập từ đâu và bởi ai.

Một số đơn vị cung cấp nội dung như Netflix cũng chặn quyền truy cập nội dung theo khu vực. Đồng thời họ tính phí đồng đều cho mọi người dùng dù ít hay nhiều. Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể truy cập chính xác nội dung từ tất cả các khu vực bất kể bạn ở đâu!

3. Truy cập ẩn danh

Nhiều trang web trực tuyến ngày nay sử dụng cookie theo dõi. Điều này đúng với hầu hết mọi trang web đang tồn tại và không chỉ có các tin tặc cố gắng đánh cắp dữ liệu của bạn. Vì nhiều lý do, các công ty cũng muốn biết bạn là ai và các hoạt động trực tuyến của bạn.

Mặc dù những lý do đó có thể là hợp pháp, nhưng thật không thoải mái khi biết rằng mọi đường đi nước bước của bạn đang bị theo dõi và ghi lại bởi những người không rõ danh tính. Hầu hết các VPN hàng đầu sẽ giúp chặn các tập lệnh theo dõi này trên các trang web bạn truy cập, giúp bạn an toàn hơn.

4. Truy cập mạng văn phòng một cách an toàn

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu cho phép nhân viên của họ truy cập hệ thống văn phòng từ xa. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là cần phải tăng cường bảo mật. VPN là một lựa chọn tốt cho cả doanh nghiệp và nhân viên văn phòng tại Việt Nam để an toàn hơn khi làm việc từ xa.

Sử dụng VPN có thể giữ bí mật và đề phòng các tệp tin của công ty bạn bị xâm nhập dù bạn ở đâu trên thế giới. Trụ sở công ty có thể ở Hà Nội, và nhân viên của bạn đang dự hội nghị ở Hồ Chí Minh vẫn có thể truy cập các tài liệu an toàn với độ bảo mật tuyệt đối.

5. Chơi game ổn định

VPN không phải chỉ phục vụ công việc, nó cũng có những lợi ích khi chơi game. Đôi khi các game thủ có thể đánh hỏng ván chỉ vì sự mất ổn định dòng. VPN là một giải pháp cho điều đó vì hầu hết các máy chủ của họ sẽ hoạt động ổn định.

6. Tránh điều chỉnh băng thông

Các ISP đôi khi làm giảm tốc độ Internet của bạn – thường đưa ra 101 lý do để biện minh cho việc làm của họ. Điều này có thể đặc biệt khó chịu nếu bạn đang trong quá trình tải xuống một tệp tin dung lượng lớn. VPN vượt qua sự điều chỉnh của ISP vì những dịch vụ đó sẽ không biết gì về kết nối của bạn thông qua VPN.

ISP kiểm tra dữ liệu trước khi chỉ định chúng vào làn ‘đường truyền nhanh’ hay ‘đường truyền chậm’. Nếu họ không thể đọc được bản chất dữ liệu thì nó mặc định đưa dữ liệu vào làn “đường truyền nhanh”. Bạn có nghĩ đây là một mẹo tiện lợi không?

VPN có hợp pháp tạI Việt Nam không?

VPN không bị cấm ở Việt Nam và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng dịch vụ này.

Tình trạng của VPN tại các quốc gia trên thế giới cũng có nhiều điểm khác nhau. Ví dụ, Nga đã ban hành lệnh cấm đối với bất kỳ điều gì giúp ẩn danh người dùng trực tuyến. Mặc dù không đề cập cụ thể đến VPN nhưng nội dung lệnh cấm này phù hợp chính xác với hành vi của VPN.

Mặt khác, tại Trung Quốc, Bắc Kinh đã đặc biệt cấm sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ VPN không được chính phủ phê duyệt. Điều này có nghĩa là VPN không bất hợp pháp về mặt kỹ thuật, nhưng phải chú ý đến nhà cung cấp dịch vụ được sử dụng.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho phép sử dụng VPN nhưng đề cập cụ thể rằng, chúng có thể không được sử dụng để thực hiện bất kỳ hành vi nào trái pháp luật. Mặc dù điều này nghe có vẻ tốt về nguyên tắc, nhưng không ai biết nó thực sự hoạt động như thế nào vì không thể theo dõi hoặc xác định dữ liệu VPN.

Những nơi khác như Malaysia, Thái Lan, các quốc gia khác không có quy định nào về việc sử dụng VPN cả. Người dùng ở các quốc gia này có thể tận hưởng tất cả sự tự do kỹ thuật số mà họ muốn. Rất may, là quốc gia tiến bộ, Việt Nam cũng không có vấn đề gì với người dùng VPN và bạn có thể chọn bất kỳ đơn vị nào bạn thích.

Những gì chúng tôI trông đợI vào VPN ở Việt Nam

1. Quyền riêng tư và ẩn danh

Với VPN, bạn không phải lo lắng về việc ai đó theo dõi hoạt động trực tuyến của mình hoặc phát tán quảng cáo. Quyền riêng tư của bạn vẫn được bảo vệ vì VPN giúp mã hóa kết nối và dữ liệu khi duyệt Internet, đồng thời danh tính của bạn cũng được ẩn danh.

Đôi khi bạn có thể chuyển giao hồ sơ tài chính, thông tin thẻ tín dụng và các tài liệu khác. Với VPN, các bên thứ ba ở ngoài sẽ không có quyền truy cập vào các tệp đó. Nhìn chung, bảo mật và quyền riêng tư không phải là vấn đề khi sử dụng VPN.

2. Bảo mật

Bảo mật VPN thường được phân phối thông qua các giao thức mạng và/hoặc liên mạng. Các giao thức như vậy đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu bằng cách mã hóa dữ liệu khi được truyền qua đường hầm hoặc đường dẫn VPN.

Khi gói dữ liệu đến điểm đích thành công, nó được giải mã trở lại trạng thái ban đầu. Tương tự, ở cấp độ người dùng, bảo mật VPN hoạt động bằng cách xác thực từng người dùng trước khi họ có thể truy cập dịch vụ VPN.

3. Giả mạo địa lý

Giả mạo địa lý là phương tiện thay đổi vị trí hoặc quốc gia trực tuyến để bạn có thể xuất hiện ở vị trí mong muốn, có thể thực hiện bằng VPN. Lý do phổ biến nhất để sử dụng cách thức này là để truy cập các nội dung, ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến bị chặn.

Bạn có thể đã nhìn thấy nội dung bị chặn địa lý trước đây khi cố gắng xem phim trên Netflix, tải ứng dụng, v.v. Điều này thường do vấn đề bản quyền và cấp phép, đó là lý do tại sao các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Disney+ có nội dung khác nhau giữa các khu vực.

Một số quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến rất nghiêm ngặt, như Việt Nam trong trường hợp đang đề cập, những nội dung từ cờ bạc trực tuyến đến blog chính trị rất dễ bị chặn.

4. Hỗ trợ P2P

P2P rất phổ biến trên toàn cầu, ngay cả với rất nhiều dịch vụ truyền phát trực tuyến như Netflix. Lý do chính cho hỗ trợ P2P là vì nó miễn phí và dễ dàng truy cập đối với hầu hết mọi người. Thật không may, các chiến dịch của một số công ty truyền thông và phần mềm lại tập trung vào việc chia sẻ tệp.

Các hoạt động chia sẻ tệp có thể bị ẩn khi sử dụng VPN, vì vậy đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng của dịch vụ. Không phải tất cả các VPN đều cho phép P2P, vì vậy việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ là rất quan trọng.

5. Tốc độ và sự ổn định

Với tốc độ băng thông rộng vượt trội mà nhiều quốc gia đang hướng tới hiện nay, các dịch vụ VPN đang đấu tranh để theo kịp cơ sở hạ tầng ở các khu vực được chọn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tốc độ băng thông rộng cố định trung bình dao động ở mức khoảng 75Mbps, điều này dễ dàng được các nhà cung cấp dịch vụ VPN đáp ứng.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều có thể đáp ứng các tiêu chuẩn này, do đó dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy các bài kiểm tra tốc độ địa phương với các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Kết luận: bạn có cần VPN tạI Việt Nam không?

VPNTốc độĐánh giá tổng thểGiá (VND/TH)
Surfshark
Rất tốt
5/5
đ58.380
NordVPN
Xấu
5/5
đ81.666
ExpressVPN
Tuyệt vời
5/5
đ195.000

Có!

Sẽ là sai lầm lớn nếu không sử dụng VPN ở một quốc gia như Việt Nam. Mặc dù có rất nhiều cách sử dụng Internet, nhưng ở những nơi như Việt Nam bạn không bao giờ biết mình có thể gặp những rắc rối gì từ những hành động vô tình qua mạng.

Sử dụng dịch vụ VPN như một biện pháp phòng ngừa và ẩn danh tính. Luôn luôn sử dụng VPN còn hơn là không làm gì. Bạn có thể dùng VPN khi lo ngại về bảo mật qua mạng wifi công cộng hay các mối đe dọa đối với quyền riêng tư. Bên cạnh đó, còn rất nhiều tình huống khác mà bạn sẽ thấy VPN thực sự hữu ích.

(Về đầu trang)