Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Weebly: 7 Ưu Điểm Và 5 Khuyết Điểm Về Weebly

bản tóm tắt

Weebly là công cụ xây dựng trang web có giao diện gọn đẹp, đang dần lấn sân sang thị trường xây dựng web thương mại điện tử. Mặc dù không phù hợp với các trang thương mại điện tử lớn, nhưng Weebly cung cấp một giải pháp tiết kiệm cho những ai mới tham gia đấu trường thương mại điện tử. Weebly cũng rất phù hợp với các trang cá nhân và trang web có quy mô nhỏ như blog vì họ có sẵn gói dịch vụ miễn phí. Tìm hiểu thêm.

Trên giấy tờ Weebly xây dựng thương hiệu là một web host, nhưng họ có nhiều thứ nhiều hơn thế. Weebly đã gia nhập vào đội ngũ những công ty hàng đầu như Wix cung cấp trình làm web. Trên thực tế, số lượng chức năng mở rộng giúp bạn xây dựng web trên Weebly khá phù hợp cho ngành thương mại điện tử.

Đối với những người không chuyên, xin giải thích rằng các trình làm web cung cấp cho người dùng một bộ công cụ, giống như các khối xây dựng để lắp ráp trực quan một trang web. Thế nhưng, điểm nhấn giúp Weebly đặc biệt hơn một chút là bên cạnh các tính năng tuyệt vời mà công ty cung cấp, bất kỳ ai muốn có một trang web đều có thể sử dụng Weebly để xuất bản trang web miễn phí. Tất nhiên là cũng có vài điều cần lưu ý khi làm thế.

Phương tiện xây dựng trang web kiểu này đang trở nên phổ biến và ngày càng có nhiều công ty cung cấp công cụ này. Một số công cụ chấp nhận được, một số khác rất tuyệt vời – vậy đâu là yếu tố khiến Weebly trở nên đặc biệt? Từ khi thành lập vào năm 2007 cho đến nay, Weebly đã lưu trữ khoảng 50 triệu trang web trên toàn cầu trước khi được Square, một công ty xử lý thanh toán mua lại với số tiền khổng lồ 365 triệu đô la vào năm 2018.

Điều này cho tôi thấy hai điều – rằng Weebly đã phát triển mạnh và ngành thương mại điện tử sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trên nền tảng này. Tất nhiên, thương vụ mua bán đó cũng đồng nghĩa với việc Square được nâng cao vị thế trên thị trường kinh doanh thương mại điện tử trên toàn cầu.

Mời bạn khám phá một số ưu và khuyết điểm của Weebly trong hoạt động kinh doanh hiện nay.

Những đIều chúng tôI thích ở Weebly

1. Tốc độ trang web tốt

Weebly xếp hạng A+ vững chắc trong bài kiểm tra tốc độ của Bitcatcha. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của chúng tôi vì Weebly được dùng để lưu trữ các trang thương mại điện tử. Tỷ lệ phản hồi ở Hoa Kỳ rất tốt nhưng có xu hướng giảm dần khi cách xa khu vực đó.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
2 ms
76 ms
133 ms
171 ms
198 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
238 ms
143 ms
111 ms
76 ms
144 ms

Tốc độ trung bình: 129,2 ms
(Xem kết quả đầy đủ – Xem trang thử nghiệm)

Tuy điều này khá bình thường vì nhiều khả năng là các máy chủ của họ đặt ở Hoa Kỳ, nhưng tỷ lệ phản hồi từ một số khu vực hơi gây lo ngại. Cũng không quá bất ngờ đâu. Một phần nguyên nhân đến từ việc lựa chọn vị trí đặt máy chủ – vì vậy bạn hãy lựa chọn cẩn thận nhé!.

Nhìn chung, các kết quả kiểm tra tốc độ này rất xuất sắc và chắc chắn ngang bằng với tốc độ trang web tiêu chuẩn của Google.

weebly test site webpagetest result
Kiểm tra tốc độ từ máy chủ Dallas – Xem kết quả đầy đủ.

Sau khi dùng WebPageTest để xác nhận những kết quả đó, chúng tôi vẫn quan sát thấy kết quả hiệu suất mạnh mẽ từ Weebly. Gần đây, một yếu tố mới đã được thêm vào các trang web để kiểm tra những loại lỗ hổng bảo mật – nên hiện tại bạn đừng quá tự tin với độ bảo mật ở đây.

Nhìn chung, trang web thử nghiệm Weebly của chúng tôi cho thấy sự bền bỉ đáng nể, với thời gian uptime trong 30 ngày vượt hơn 99,9%.

Uptime của Weebly

99%

Uptime kể từ tháng 7/2020

Tuy con số sẽ dao động, nhưng họ có thể duy trì những con số này khá tốt. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể kỳ vọng thời gian downtime rất ít cho dịch vụ này.

(Về đầu trang)

2. Các chủ đề có thiết kế linh hoạt

Trước đây, Weebly có rất nhiều mẫu để lựa chọn nhưng vì một số lý do, tôi nhận thấy họ điều chỉnh các mẫu khá thường xuyên. Nhưng đây là dấu hiệu tốt vì điều này cho thấy họ thực sự chú ý đến những khía cạnh bên lề trong sản phẩm của mình.

weebly website templates

Xin lưu ý rằng Weebly không dùng từ “mẫu” (template) mà gọi chúng là “chủ đề” (theme). Quan trọng nhất là bạn không bị mắc kẹt với những gì Weebly cung cấp. Công cụ tạo trang web cho phép bạn sử dụng tính năng “nhập” (import) để tải lên các chủ đề của riêng mình.

Những thiết kế này không phải là loại mì ăn liền tầm thường mà có sự kết hợp giữa các chủ đề miễn phí và cao cấp được phổ biến khá rộng rãi. Hệ sinh thái tuyệt vời với nguồn tài nguyên phong phú mang lại cảm giác yên tâm nếu bạn định xây dựng trang web trên Weebly.

Các lựa chọn đa dạng này giúp bạn tự do sáng tạo để xây dựng trang web. Họ không thiết kế với tâm lý để mọi người dùng chung một kiểu. Những cá nhân với nhiều sở thích đa dạng đều được hoan nghênh ở đây.

(Về đầu trang)

3. Trình soạn thảo văn bản đơn giản, dễ sử dụng

Sau khi bạn chọn xong template, bạn có thể chuyển sang trình chỉnh sửa kéo và thả. Ở một số công cụ xây dựng trang siêu tốc, thuật ngữ ‘kéo và thả’ vẫn mang nghĩa tượng trưng nhiều hơn, nhưng với Weebly, trình soạn thảo của họ đúng là thao tác kéo và thả theo nghĩa đen.

weebly website builder editor

Để xây dựng các trang bạn muốn, tất cả những gì bạn phải làm là kéo các đối tượng từ thanh công cụ ở bên trái màn hình và thả chúng vào vị trí trong khu vực trang web mà bạn muốn. Có rất nhiều thứ bạn có thể thêm vào, từ các hộp văn bản đơn giản cho đến các khối danh sách sản phẩm phức tạp.

Bạn hầu như chẳng cần bận tâm gì kể từ thời điểm bạn nhấn nút chỉnh sửa – không cần tải thêm, không cần đợi thời gian tải dài đến vô lý hoặc bất kỳ bước bổ sung nào. Nếu bạn muốn tạo một trang web cơ bản thì mọi thứ đã có sẵn rồi đấy.

Với bố cục đơn giản và dễ sử dụng, tôi phải công nhận thật khó cưỡng lại ý muốn sử dụng công cụ của Weebly để xây dựng các trang web thông thường. Điều này biến công ty trở thành lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu xây dựng trang web.

Các tính năng chỉnh sửa bổ sung là:

 • Mã tùy chỉnh Đối với người dùng cao cấp hơn, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ cụ thể hơn nữa bằng các tệp HTML và CSS của riêng bạn. Điều này có nghĩa là Weebly cũng phù hợp cho các lập trình viên, những người cần nhiều quyền kiểm soát bố cục trang web.
 • Tích hợp SEO Mặc dù không quá bao quát, nhưng các tính năng SEO mà Weebly tích hợp vào hệ thống cho phép bạn nhập mã tiêu đề và chân trang, kiểm soát Lập chỉ mục Công cụ Tìm kiếm cũng như chuyển hướng trang. Thế là dư sức dùng trong hầu hết trường hợp của tôi.
 • Cho phép Cộng tác viên Từ trang cài đặt, bạn cũng có thể mời mọi người cộng tác với bạn để phát triển trang web. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn tìm thêm một nhà thiết kế, hoặc người viết bài hoặc người chuyên về một lĩnh vực khác.
(Về đầu trang)

4. Ứng dụng di động Weebly – xây dựng & quản lý từ thiết bị di động của bạn

weebly mobile app
Có rất nhiều chi tiết trên Ứng dụng di động của Weebly vì vậy bạn chớ xem thường thuật ngữ ‘di động’ nhé.

Đây là điều mà tôi chưa từng thấy ở nơi nào khác ngoài Weebly. Đừng bị lừa bởi thuật ngữ ‘di động’ nhé. Ứng dụng di động của Weebly được mô tả đúng theo nghĩa đen – Weebly có một ứng dụng hoạt động trên thiết bị di động và cho phép bạn chỉnh sửa trang web ngay trên di động.

Thế giới đang dần chuyển sang dùng thiết bị di động và ngay cả trên các trang web của mình, tôi thấy số lượng khách truy cập bằng di động vượt xa số khách truy cập bằng máy tính để bàn. Vậy tại sao không mang trải nghiệm lướt web sang di động nhỉ?

Ứng dụng di động của Weebly có sẵn trên cả hai nền tảng phổ biến – iOS và Android. Nghĩa là bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên iPhone, iPad, điện thoại Android hoặc máy tính bảng Android. Bạn không những có thể kiểm tra số liệu thống kê trang web và các dữ liệu khác mà còn có thể chỉnh sửa trang web ngay trên điện thoại di động.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng một trình chỉnh sửa kéo và thả dành cho màn hình cảm ứng, nó không chỉ áp dụng cho tính năng cơ bản, mà thậm chí còn cho phép bạn quản lý các tác vụ đầu cuối phức tạp như xử lý, thực hiện đơn hàng, kiểm tra hàng tồn kho, chấp nhận thanh toán, v.v.

Nếu muốn, bạn có thể làm việc offline và đồng bộ mọi thay đổi đã thực hiện khi kết nối trở lại Internet. Đây là một ứng dụng thực sự mạnh mẽ và nghiêm túc chú trọng mở rộng khả năng của Weebly.

Ngoài việc xây dựng trang web, họ còn có các tính năng để bạn thực hiện trên Ứng dụng di động Weebly;

 • Theo dõi dữ liệu Xem số liệu thống kê trên trang web và xem hiệu quả hoạt động của trang ở mọi lúc mọi nơi.
 • Đẩy mạnh Insights Thông qua tab này, bạn có thể xem thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến hệ thống business intelligence (công cụ giúp truy cập các thông tin tối quan trọng của doanh nghiệp, phân tích và đưa ra quyết định nhanh chóng), chẳng hạn như phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu, loại sản phẩm nào bán chạy nhất, v.v.
 • Tổng quan về trang web Trong trường hợp bạn quản lý nhiều trang web, bạn có thể chọn chế độ xem bao quát tất cả trang web Websites Tab. Hoặc phát triển mạng lưới của bạn bằng cách mua tên miền mới và tạo thêm nhiều trang web ngay trên ứng dụng.

Tất cả các tính năng này có sẵn trong ứng dụng di động của Weebly, khiến họ thực sự nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh. Từ những tính năng họ cung cấp, tôi cảm nhận được sự tập trung cao độ mà Weebly dành cho các trang web thương mại điện tử quy mô nhỏ và ứng dụng di động của họ đã củng cố niềm tin của tôi. Đây sẽ là công cụ lý tưởng cho các doanh nhân quy mô nhỏ, những người có thể phải làm việc khi đi lại suốt ngày.

(Về đầu trang)

5. Trung tâm ứng dụng Weebly

weebly app center

Bạn đừng nhầm lẫn cái này với Ứng dụng di động Weebly (Weebly Mobile App) nhé. Trung tâm ứng dụng (App Centre) cung cấp các tùy chọn bổ trợ giúp bạn tăng khả năng của trang web. Đây là tính năng mà tôi tin rằng mọi trình làm web nên có, vì nó tách biệt hoạt động kinh doanh cốt lõi với các chức năng mở rộng.

Bằng cách này, những ai chỉ cần dùng các chức năng cơ bản sẽ không bị kẹt trong một giao diện chứa hàng đống tính năng bổ sung mà họ có lẽ không bao giờ sử dụng. Đồng thời, những người dùng cần nhiều tính năng bổ sung có thể nhận lựa chọn phù hợp với nhu cầu riêng của họ.

Trung tâm ứng dụng Weebly gồm năm danh mục ứng dụng chính – Thương mại điện tử, Truyền thông, Tiếp thị, Công cụ truyền thông xã hội và Xây dựng web. Các danh mục này gồm đủ các thể loại như ứng dụng miễn phí, ưng dụng dùng thử hoặc ứng dụng cao cấp, vậy nên không phải tính năng mở rộng nào cũng buộc bạn phải trả thêm tiền.

Giá cả cũng rất đa dạng, vì vậy bạn nhớ lưu ý tham khảo nếu có ý định sử dụng bất kỳ công cụ nào trong trung tâm ứng dụng. Mức giá có thể bắt đầu từ đ70.335 mỗi tháng hoặc lên đến đ2.345.500 một tháng tùy thuộc vào ứng dụng bạn chọn.

Dưới đây là một số Ứng dụng mà tôi nghĩ có thể hỗ trợ tốt một số trang thương mại điện tử với chi phí rất thấp;

 • Thanh quảng cáo Công cụ này giúp tùy chỉnh và tạo thanh quảng cáo sao cho tương tác tốt trên trang web để bạn có thể nhấn mạnh một số sản phẩm hoặc tính năng nổi bật. Bạn thậm chí có thể đăng mã giảm giá hoặc bất kỳ thông tin nào khác để thu hút sự chú ý.
 • MarketGoo Một trong những ứng dụng mà bạn sẽ cần cài đặt nếu quyết định sử dụng tính năng phân tích SEO của Weebly. Công cụ này giúp kiểm tra trang web và cho bạn biết cần sửa chữa những gì để tối ưu hóa SEO, một công cụ cực kỳ cần thiết cho các trang thương mại điện tử.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng từ bên thứ ba, nhưng Weebly cũng tự tay xây dựng một số ứng dụng. Vài thứ trong số đó khá thú vị, chẳng hạn như ứng dụng Code Block. Ứng dụng này cho phép bạn hiển thị đến người dùng mã được định dạng (formatted code) – rất tuyệt nếu bạn có một trang dạy lập trình.

Thậm chí còn có các ứng dụng giúp bạn xây dựng tính năng nâng cao cho trang như bảng và tab!

• Gói miễn phí kéo dài vĩnh viễn.

• Bảo mật SSL miễn phí.

(Về đầu trang)

6. Các tính năng bổ sung

Bên cạnh tính năng chính dành cho công cụ xây dựng trang miễn phí, Weebly còn kèm theo vài tính năng bổ sung;

 • Miễn phí tên miền Điều này áp dụng cho mọi gói dịch vụ, thậm chí là cho gói miễn phí. Tất nhiên, các gói trả phí cho bạn một tên miền thực thụ, còn các gói miễn phí chỉ cho bạn lưu trữ tên miền phụ của Weebly trừ khi bạn quyết định mua tên miền riêng.
 • Báo cáo SEO miễn phí Nếu cài đặt ứng dụng MarketGoo, bạn có thể nhận báo cáo phân tích SEO miễn phí trên trang web của mình nếu đăng trang. Điều này có thể giúp người dùng mới điều chỉnh cài đặt SEO để được tối ưu hóa tốt hơn.
 • Dễ dàng nâng cấp Tất cả các gói dịch vụ của Weebly đều có khả năng mở rộng, nghĩa là nếu bạn mua một gói dịch vụ và nhận ra mình cần gói tốt hơn, bạn có thể nâng cấp bất cứ lúc nào. Nó rất tiện lợi và cho phép bạn thử nghiệm hệ thống ở bất kỳ cấp độ nào mà bạn cảm thấy thoải mái.
(Về đầu trang)

7. Bạn có thể chuyển trang khỏI Weebly

Có nhiều lý do khiến bạn muốn chọn một nhà cung cấp dịch vụ khác – bị tăng giá, có ưu đãi tốt hơn ở nơi khác, không thể thích nghi với nền tảng hoặc thậm chí quyết định chuyển sang nền tảng mới như WordPress. Cho dù vì bất cứ lý do nào, vẫn luôn tốt hơn nhiều nếu bạn có quyền lựa chọn.

Đây chính là điểm không thiết thực mà tôi nhận thấy ở Wix Họ khóa chặt người dùng trong nền tảng và buộc khách hàng phải chọn hai phương án hoặc ở lại Wix, hoặc là mất hết những gì đã xây dựng trên nền tảng.

Rất may, Weebly tư duy thực tế hơn và cho phép người dùng xuất trang web, thậm chí còn hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Đa số trình làm web muốn nhốt bạn trong hệ sinh thái của họ và không cho bạn chuyển đi nơi khác. Cách duy nhất để rời đi là xóa trang web của bạn và xây dựng lại từ đầu. Có lẽ nếu hài lòng với Weebly thì bạn không bao giờ phải làm vậy, nhưng nếu muốn rời đi thì họ sẽ cấp tùy chọn đó cho bạn.

(Về đầu trang)

ĐIều chúng tôI không thích ở Weebly

1. Tên miền miễn phí buộc phảI có đuôI Weebly

free weebly plan users are forced with weebly branded subdomain

Tất nhiên, tôi không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Weebly vì miễn phí tên miền cho khách hàng cũng khiến họ tốn tiền (và tại sao lại phải miễn phí tên miền chứ?!). Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật. Người dùng gói miễn phí buộc phải chấp nhận rằng trang web của họ sẽ có tên www.something.weebly.com.

Ngoài ra, nếu bạn dùng gói miễn phí thì còn có một vấn đề kỹ thuật nhỏ khác. Đó là về cơ bản, bạn bị mắc kẹt với tên miền phụ Weebly ngay cả khi bạn sở hữu tên miền của riêng mình. Weebly chỉ cho phép các miền tùy chỉnh hoàn toàn nếu bạn mua tên miền thông qua Weebly hoặc bạn dùng gói trả phí của Weebly.

Còn nữa, trang web của bạn cũng bị dán chặt với thương hiệu Weebly. Nếu bạn muốn gỡ tên thương hiệu đó thì phải chi hầu bao thôi.

(Về đầu trang)

2. Công cụ viết blog hạn chế

weebly blogging tool

Mặc dù bạn có thể viết blog trên Weebly, nhưng nó có chút khác biệt so với WordPress vốn được thiết kế dành riêng cho sáng tạo nội dung và cho phép mở rộng chức năng ở đó. Việc đăng blog của Weebly được sắp xếp giống như chức năng kéo và thả từng phần trong trình làm web của họ vậy.

Trải nghiệm này hơi lạ, nhưng có thể chỉ một mình tôi cảm thấy thế vì tôi đã quen với môi trường WordPress. Có các giới hạn về cách bạn cấu trúc từng bài blog – định dạng được cố định cho cả tiêu đề và nội dung.

Xét thực tế rằng Weebly có gói dịch vụ miễn phí và hiện nay trên mạng đang xuất hiện rất nhiều người muốn làm blog, tôi cảm thấy đây là một khía cạnh mà Weebly nên tập trung nhiều hơn. Rốt cuộc, họ đâu chỉ muốn giới hạn quy mô dịch vụ ở các trang web thương mại điện tử.

(Về đầu trang)

3. Tốt nhất bạn nên sửa ảnh offline

Chẳng có cách nào nói giảm nói tránh nên tôi nói thẳng luôn – bạn chỉ có thể làm được rất ít trong trình chỉnh sửa ảnh được tích hợp trong Weebly – phóng to, làm mờ, làm tối hoặc áp dụng bộ lọc màu. Không rõ vì sao nhưng tôi cảm thấy rất kỳ quặc khi trình chỉnh sửa ảnh thậm chí không có tùy chọn cho phép bạn cắt ảnh.

Đó là một tính năng rất cơ bản, nhất là khi xét đến những thành tựu mà Weebly đã đạt được, tôi thực sự không hiểu nổi tại sao họ lại quá bập bẹ với cái trình chỉnh sửa ảnh này.

(Về đầu trang)

4. Trả tiền để nhận hỗ trợ nhiều hơn

Tôi hiểu rằng dịch vụ hỗ trợ khách hàng gây tốn kém, nhưng Weebly đã đưa điều đó lên tầm cao mới. Bạn nhận mức độ trợ giúp/hỗ trợ tùy theo gói đã mua. Đương nhiên, họ cũng hỗ trợ những thứ cơ bản cho tất cả mọi người. Trong đó bao gồm một cơ sở dữ liệu, FAX và thậm chí một số video hướng dẫn.

Weebly cũng có các kênh hỗ trợ khác – trò chuyện trực tuyến, điện thoại hoặc email. Nếu không dùng gói nào khác cao hơn gói miễn phí hoặc cơ bản, bạn sẽ không có quyền truy cập dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại hoặc hỗ trợ ưu tiên của họ.

weebly community

Mặc dù Weebly có một diễn đàn cộng đồng, nhưng tôi đã duyệt sơ qua diễn đàn này và nó có vẻ không sôi động lắm. Có vài chủ đề trên đó nhưng rất ít tương tác. Tôi không chắc liệu bạn có thể dựa vào sự hỗ trợ từ cộng đồng Weebly hay không.

(Về đầu trang)

5. Square không hoạt động ở mọI nơI

Như chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết, Weebly hiện nay là một thành viên trong gia đình Square Inc. Vì Square là công ty chuyên xử lý thanh toán kỹ thuật số, nên các khoản thanh toán trên Weebly được Square xử lý theo mặc định. Chúng ta có thể coi đây là tùy chọn xử lý thanh toán ‘gốc’.

Vấn đề ở đây, tương tự như nhiều hệ thống xử lý thanh toán gốc khác, là tiện ích này có phần hạn chế. Ví dụ: không phải mọi trang web đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua Square. Trừ khi bạn ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc hoặc Vương quốc Anh, bạn không thể chấp nhận thanh toán thẻ thông qua Square.

Nghĩa là đối với những nơi còn lại trên thế giới, bạn sẽ phải tìm một bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. Tuy nhiên, điều này có thể làm tăng chi phí lên một chút, vì mỗi bộ xử lý thanh toán có phí sử dụng và các chi phí liên quan khác nhau rất nhiều.

Đơn cử như Stripe, một bộ xử lý thanh toán phổ biến tính phí theo tỷ lệ phần trăm của giá trị giao dịch, cộng với một khoản phí bổ sung cho mỗi giao dịch. Nếu bạn buôn bán số lượng lớn trên trang Weebly, chi phí này có thể tăng đến chóng mặt.

(Về đầu trang)

Các góI dịch vụ và giá của Weebly

Tính năngConnectPro
Dung lượng lưu trữ
500 MB
Không giới hạn
Không có quảng cáo
Không
Giỏ mua sắm
Không
Chấp nhận các thanh toán thông qua Square
Không
Thống kê nâng cao cho trang web
Không
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Hỗ trợ qua điện thoại
Không
Giá /th*
đ93.780
đ281.340
Tìm hiểu thêm

* Giá theo tháng, chu kỳ thanh toán theo năm.

Ở cấp độ đầu vào, Weebly có một gói miễn phí đi kèm với rất nhiều hạn chế. Tất nhiên điều đó nằm trong dự đoán, nhưng thật dễ chịu khi họ cung cấp gói đó hoàn toàn miễn phí thay vì chỉ có bản dùng thử. Đây là điều mà không nhiều công ty sẵn sàng cung cấp và tôi muốn khen ngợi Weebly về điều này.

Nếu bạn muốn đầu tư trang web nghiêm túc hơn một chút, thì có thể lựa chọn các gói bắt đầu từ đ93.780 mỗi tháng cho đến đ586.125 mỗi tháng.

Gói miễn phí cung cấp cho bạn không gian lưu trữ, tên miền phụ Weebly và SSL miễn phí nhưng không thêm gì khác. Như thế là đủ tốt cho một số mục đích sử dụng – ví dụ như cho trang web cá nhân, blog hoặc portfolio (hồ sơ năng lực). Những trang web kiểu này có lẽ chỉ cần giao diện cơ bản chứ không cần quá hoành tráng.

Gói Starter với giá đ93.780 mỗi tháng không có nhiều tính năng hơn nhưng nó bao gồm một tên miền miễn phí mà Weebly thường bán với giá đ445.455 (mặc dù ở nơi khác có thể bán tên miền đuôi .com với giá rẻ hơn nhiều). Gói này không bao gồm các tính năng cho trang thương mại điện tử.

Khi muốn mua gói cao cấp hơn, có các Gói Pro và Business Plans dành cho những người kinh doanh. Các gói này cho phép bạn liệt kê các sản phẩm để bán và biến trang web thành một cửa hàng trực tuyến. Nhược điểm duy nhất là mặc dù bạn trả nhiều tiền hơn cho gói cao cấp nhưng vẫn bị Weebly tính phí giao dịch 3% trên doanh số của bạn.

Thành thật mà nói, tỷ lệ này là hợp lý vì bạn có thể sử dụng các tính năng thanh toán và giỏ hàng của họ. Nếu tự mình thực hiện, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn để xử lý thanh toán trực tuyến thông qua bên thứ ba.

Số lượng sản phẩm bạn có thể liệt kê tùy thuộc vào gói bạn chọn và chỉ có gói đắt nhất, Business, mới cho phép bán sản phẩm kỹ thuật số như giấy phép phần mềm hoặc những thứ tương tự. Gói cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào phiếu giảm giá và quản lý hàng tồn kho.

Lưu ý

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ web miễn phí? Khám phá sâu hơn trong danh sách tùy chọn lưu trữ web miễn phí của chúng tôi và chọn ra cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

(Về đầu trang)

Kết luận: Weebly có đáng bỏ tiền mua?

Tôi yêu Weebly vì họ không đàn áp khách hàng bằng cách ép khách mua những gói cụ thể và có giá cắt cổ. Trên thực tế, kể cả với gói Business giá 25 đô la mỗi tháng, bạn sẽ nhận được các tính năng rẻ hơn nhiều so với khi bạn tự thực hiện chúng trong một công ty lưu trữ web khác.

Tuy trình soạn thảo rất đẹp và gọn gàng, nhưng có vài khuyết điểm – dù sao thì tôi vẫn cảm thấy ổn với những khuyết điểm đó. Nếu so sánh Weebly với trình làm web khác chuyên dành cho trang thương mại điện tử, tôi nghĩ rằng Weebly sẽ trở thành nhà vô địch ở một số khía cạnh nhất định.

Tuy nhiên, công cụ của Weebly dường như chỉ dùng để xây dựng các cửa hàng thương mại điện tử cơ bản, và bất kỳ ai muốn kinh doanh danh mục sản phẩm lớn hơn có lẽ nên chọn công cụ ở nơi khác. Thật không may là Weebly vẫn còn non tay trong lĩnh vực viết blog.

Kết quả cuối cùng khiến tôi tự hỏi phải chăng Weebly chỉ có ý định cạnh tranh với các công cụ xây dựng trang thương mại điện tử ở quy mô vừa và nhỏ.

• Gói miễn phí kéo dài vĩnh viễn.

• Kết nối tên miền của riêng bạn với giá từ đ93.780/tháng.

(Về đầu trang)

Weebly

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Từ

đ93.780

hàng tháng