Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Squarespace: Bật Mí Về 7 Ưu Điểm Và 4 Nhược Điểm

bản tóm tắt

Nếu bạn muốn chạy website cá nhân đơn giản trên Squarespace, tôi khuyên bạn nên chọn nền tảng khác vì bạn đang trả giá 5 sao cho một dịch vụ bình thường. Squarespace được trang bị đặc biệt để vụ doanh nghiệp and các trang thương mại điện tử. Chúng ta có thể thấy điều đó tương đối rõ ràng trong các tính năng của nó. Tìm hiểu thêm.

Squarespace cung cấp cho người dùng cách thức xây dựng trang web nhanh chóng và dễ dàng thông qua giao diện kéo- thả. Được thành lập vào năm 2003, hiện nay nó đã trở thành một trong những công cụ xây dựng trang web hàng đầu trên Internet. Squarespace tự hào đã có hàng triệu trang web được tung ra thông qua sự bảo trợ của mình và hiện có hơn 800 nhân viên tại ba địa điểm: hành phố New York, Portland và Dublin.

Điều khiến cho các công cụ xây dựng trang web như Squarespace trở nên độc nhất là nó không chỉ trao quyền cho các cá nhân mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bằng cách cho họ sức mạnh vượt lên giới hạn kiến thức để kiến tạo. Tất cả những gì người dùng cần làm là tập trung vào tính thẩm mỹ của trang web và lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của riêng họ.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ xây dựng trang web, tôi nhận thấy rằng mỗi công cụ đều có sự khác biệt của riêng nó. Một số khá là tinh tế, một số khác thì không. Ta có thể lấy ví dụ về Squarespace – nổi bật về cung cấp các dịch vụ cho thương mại điện tử.

Tôi không nói rằng cái này tốt hơn cái kia mà sẽ cần đánh giá để xem liệu cái nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

7 đIều chúng tôI thích ở Squarespace

1. Tốc độ trang web tốt

squarespace webpagetest result
Kiểm tra tốc độ từ server Singapore – Xem kết quả chi tiết.

Tôi luôn kỳ vọng các công cụ xây dựng website có tốc độ như mong đợi. Mặc dù Squarespace không hẳn gây thất vọng nhưng tốc độ không như tôi nghĩ. Với thử nghiệm Webpagespeed test (kiểm tra tốc độ trang web), Time to First Byte (TTFB, Thời gian của byte đầu tiên) khá kém, nhưng ít nhất các tiêu chí chính đã được đảm bảo.

US (W)US (E)Luân ĐônSingapore
81 ms
38 ms
96 ms
247 ms
Sao PauloBangaloreSydneyNhật Bản
157 ms
288 ms
273 ms
393 ms

Tốc độ trung bình: 196,6 ms

Trang web thử nghiệm của tôi đã đạt điểm ‘A’ trong bài kiểm tra Bitcatcha, khiến tôi phải nhíu mày thêm một lần nữa vì tôi đã nghĩ rằng nó có thể đạt điểm cao hơn. Từ kết quả của Bitcatcha (xem bên dưới), tôi cho rằng sự phụ thuộc nặng nề vào các server có trụ sở tại Hoa Kỳ đã làm giảm hiệu suất từ tại khu vực châu Á một chút.

Nếu nhìn vào kết quả, bạn sẽ nhận thấy thử nghiệm từ tất cả các server tại khu vực châu Á đều chậm hơn so với tại Mỹ hoặc Châu Âu. Đây là một điểm đáng lưu ý.

(Về đầu trang)

2. Mẫu mã đa dạng

Với 67 mẫu để chọn, bạn chắc chắn có thể lựa chọn được một vài kiểu mẫu yêu thích. Khi đã hoàn tất việc chọn lựa, bạn có thể tự thiết kế theo ý muốn của mình. Thông thường thì 67 mẫu này không thực sự nổi bật. Tuy nhiên, tôi thấy có ẩn ý từ các lựa chọn mà Squarespace cung cấp.

Bí quyết là đừng nhìn vào thiết kế ban đầu và bố cục của mẫu. Giá trị đích thực mà Squarespace mang lại là sự kết hợp đa dạng của các bố cục phân đoạn để bạn có thể tùy chỉnh. Chúng có mọi kiểu bố cục, từ các định dạng trang đơn cuộn dọc cho đến các lựa chọn đa khối lớn.

Bạn có thể tham khảo hai mẫu dưới đây;

squarespace templates

Hình trái, bạn có bố cục định dạng khối đơn tối giản. Hình phải, bạn có một trang chủ đa khối phức tạp. Và đây mới chỉ là trang bìa – bạn cũng có thể chọn các mẫu với nhiều kiểu dáng khác nhau cho các trang phụ.

Vì vậy, khi nhìn vào Squarespace, hãy quên đi số lượng mẫu và bạn sẽ nhận thấy rằng con số 67 là tất cả những gì bạn cần. Điều bạn cần lo lắng là tính thẩm mỹ của trang web. Theo tôi, đây là phần quan trọng hay bị bỏ qua nhất trong các mẫu của họ.

Tất cả các khối xây dựng này được sắp xếp theo cấu trúc để có thể tùy chỉnh và điều đó giúp bạn dễ dàng theo dõi và xây dựng một trang web hoàn chỉnh. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo ‘các loại trang khác nhau’ dưới tiêu đề tiếp theo.

(Về đầu trang)

3. Giao diện kéo và thả

Giao diện kéo và thả mà Squarespace cung cấp là một vấn đề hóc búa. Tôi nhận thấy nó có cả mặt tích cực và tiêu cực. Đối với người mới, mặc dù có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng nó cung cấp cho họ một số tính năng khá tiện lợi.

Thân thiện với thiết bị di động

Công cụ được mặc định dùng cho thiết bị di động, cũng như các mẫu có sẵn. Vì vậy, một khi bạn chọn được thiết kế và bắt tay vào làm việc, bạn có thể yên tâm rằng bố cục sẽ chạy mượt trên mọi thiết bị di động.

Thật không may, bạn không thể tùy chỉnh cụ thể cách bạn muốn phiên bản di động chạy, vì vậy bạn sẽ cần sửa chỗ này chỗ kia nếu không vừa ý. Nhưng bù lại, bạn không phải tùy chỉnh hai trang web riêng biệt, chỉ cần tin tưởng rằng công cụ sẽ thay bạn làm điều đó.

Thậm chí với các trang web của riêng bạn, bạn sẽ muốn giữ kích thước tổng thể của trang ở mức vừa phải. Đơn giản là vì các trang nặng hơn thường mất nhiều thời gian để tải. Squarespace thấu hiểu điều đó nên luôn giữ các trang ở mức dưới 5 MB một trang.

Mức độ kiểm soát cao

Khi bạn đã quen với khái niệm khối xây dựng, bạn sẽ nhận ra rằng việc thiết lập trang web của bạn chỉ là vấn đề gắn các khối này lại với nhau. Bạn muốn nhúng một video? Không thành vấn đề – chỉ cần thả liên kết vào trong một khối video. Nếu đó không phải là nơi bạn muốn để chúng, chỉ cần kéo nó đi xung quanh cho đến khi đến được nơi phù hợp.

Tham khảo hai ví dụ tùy chọn bố cục đang được hiển thị bên dưới. Việc sắp xếp lại các khối chỉ mất một giây và nó cũng không giới hạn chỉ ở hai vị trí này. Bạn có thể kéo cả 4 đến một hàng, hoặc bất kỳ cấu tạo nào khác tùy thích!

squarespace layout options

Các công cụ hữu ích

Hệ thống khối mà tôi đã nói trước đó giúp cho Squarespace hoạt động như WordPress Widgets (công cụ thêm nội dung và định hình danh mục bài viết của WordPress). Tuy nhiên, nó có một sự khác biệt quan trọng. Các vị trí widget của WordPress bị giới hạn theo chủ đề được lựa chọn. Widget trong Squarespace có thể được đặt, di chuyển hoặc thay đổi kích thước theo ý thích của bạn.

Chúng cũng cung cấp cho bạn cách mở rộng dễ dàng chức năng trang web. Một số widget có thể ạo trang thảo luận, danh sách liên kết, thư viện ảnh hoặc thậm chí

Ngoài các công cụ riêng, Squarespace cũng hỗ trợ một số công cụ của bên thứ ba dành cho trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể liên kết đến cửa hàng Etsy của mình hoặc sử dụng Google Dịch để cung cấp nội dung trang web của bạn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Mặc dù có một danh sách các công cụ mà Squarespace hỗ trợ, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bên thứ ba có các công cụ, mã HTML hoặc ngôn ngữ lập trình Java để nhúng, có khả năng bạn sử dụng được nó.

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng Code Block và bùm, điều kỳ diệu đã xảy ra. Dù thế, xin lưu ý rằng Squarespace không hỗ trợ sửa đổi từ bên thứ ba, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào các diễn đàn hoặc trợ giúp bên ngoài nếu gặp phải rắc rối.

Có thể hoán đổi mẫu!

Trình chỉnh sửa có thể hơi cồng kềnh, nhưng nó rất mạnh. Điều này được chứng minh khi bạn thực hiện hoán đổi các mẫu. Hãy thử nghĩ nào – bạn đã thiết kế được một nửa trang web thì đột nhiên lại đổi ý.

Bạn chỉ cần đổi mẫu, thiết kế sẽ thay đổi theo còn nội dung được giữ nguyên! Thuận tiện hơn nhiều việc phải bắt tay vào sửa lại tất cả từ đầu, phải không?

Đây có vẻ không phải là một tính năng nổi bật, nhưng tôi đã bắt gặp những trình xây dựng trang web hạn chế việc chuyển nội dung qua các mẫu. Nó quả thật rất khủng khiếp và gây bực bội. Một tính năng đơn giản như vậy mà…

Các loại trang khác nhau

Một tính năng quan trọng khác của công cụ là cách thức sắp xếp hoặc định hình trang web. Các trang là thành phần cấu thành nên trang web, tuy vậy lại có rất nhiều các loại trang khác nhau. Điều này giúp bạn tùy chỉnh chi tiết hơn kết cấu trang web của riêng bạn.

Ví dụ: bạn có thể có các trang tiêu chuẩn gồm văn bản và hỗn hợp các yếu tố khác. Bạn cũng có thể có cái gọi là ‘bộ sưu tập’. Đây là những trang được xây dựng có chủ đích dành phục vụ những yêu cầu cụ thể – chẳng hạn như một bộ sưu tập ảnh.

Tất cả những thứ này được trang Index (trang mặc định), xương sống cho trang web, sắp xếp ngăn nắp. Các trang Index giúp bạn ghép tất cả các trang khác của mình thành một cấu trúc gắn kết có thể dễ dàng điều hướng.

• Trang web tối ưu hóa dành cho thiết bị di động và thanh toán.

(Về đầu trang)

4. Cho phép nhập/xuất dữ liệu

squarespace allows exporting of website

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà tôi thấy Squarespace. Không giống cách Wix bảo vệ khách hàng một cách thái quá, ngăn không cho phép họ truy xuất trang web của mình, Squarespace sẵn sàng hỗ trợ người dùng có nguyện vọng.

Đúng là chỉ một số nội dung nhất định có thể được xuất, nhưng tôi cho rằng điều đó là hợp lý vì việc xuất tất cả sẽ rất phức tạp. Điều quan trọng là bạn có thể thay đổi nội dung bất cứ khi nào. Ví dụ: bạn có thể xuất nội dung thực của mình và nhập nội dung đó vào trang web WordPress.

Tôi thấy đó là một giải pháp hợp lý hơn nhiều và cho thấy Squarespace rất tự tin vào các sản phẩm của mình. Từ quan điểm kinh doanh, nó cũng dễ chấp nhận hơn là bị mắc kẹt với một nhà cung cấp dịch vụ duy nhất.

Các mục không thể xuất (ví dụ: khối video, khối sản phẩm, v.v.) do hạn chế về kỹ thuật.

(Về đầu trang)

5. Thân thiện vớI thương mạI đIện tử

Trong số tất cả các tính năng mà Squarespace cung cấp, có lẽ đây là một trong những tính năng quan trọng nhất. Với mức giá dường như không nhằm phục vụ các trang web cá nhân, Squarespace bất ngờ nhìn nhận các trang web thương mại điện tử ở một cấp độ khác.

Điều này hoàn toàn hợp lý vì các trang web thương mại điện tử thường có bộ yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như tùy chọn thanh toán, hàng tồn kho, hệ thống thuế và phiếu giảm giá, tài khoản khách hàng. Tuy nhiên, điều ấn tượng là nó tính phí giao dịch bằng 0 đối với doanh số thương mại điện tử và không giới hạn số lượng sản phẩm bạn có thể bán.

Đây là một cách tiếp cận khác lạ bởi nhiều trình xây dựng trang web thương mại điện tử khác thường tìm mọi cách thu lợi từ các trang web thương mại điện tử. Có thể thấy rằng Squarespace đã dâng hết các công cụ marketing của mình cho các khách hàng thương mại điện tử, và đó mới là trọng tâm chính của họ.

website analytics on squarespace

Squarespace thậm chí còn có công cụ phân tích được thiết kế để hỗ trợ các trang web thương mại điện tử giúp các chủ doanh nghiệp theo dõi hiệu quả kinh doanh và thực hiện các điều chỉnh phù hợp.

Chúng ta có thể đi sâu hơn vào chi tiết bằng một ví dụ, Squarespace cho phép bạn tùy chỉnh toàn bộ quy trình thanh toán cho các trang web thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm nhiều điều để hỗ trợ việc bán hàng như hiển thị các điều khoản và điều kiện với khách hàng, thu thập thông tin hoặc thậm chí khuyến khích họ đăng ký dịch vụ hoặc bản tin!

Bạn có thể kiểm soát tất cả chi tiết của ‘quá trình bán hàng’. Nó thậm chí bao gồm cả khâu sau bán hàng, chẳng hạn như yêu cầu khách hàng hoàn thành một bản khảo sát về quy trình, hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn cần để cải thiện dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

Những mục được hỗ trợ khác:

 • Thẻ quà tặng
 • Bán hàng và giảm giá
 • Đơn đặt hàng
 • Vận chuyển hàng
 • Thuế
 • Gợi ý
 • Và nhiều hơn nữa!

Nói Squarespace có định hướng thương mại điện tử cũng giống như bảo rằng nước thì phải ướt. Một điều hiển nhiển và không cần bàn cãi.

(Về đầu trang)

6. Dịch vụ hỗ trợ tuyệt vờI

Do gặp phải trải nghiệm tồi tệ gần đây với dịch vụ hỗ trợ khách hàng, tôi đã ngạc nhiên khi thấy Squarespace có nhiều lựa chọn để khách hàng có thể liên hệ. Nhiều nhà cung cấp hiện nay sử dụng hệ thống quản lý yêu cầu hỗ trợ (ticketing system), vốn rất phù hợp để xem xét số liệu nhưng thường chậm kinh khủng.

Để liên lạc với Squarespace, bạn có thể gửi email cho họ tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày (hoặc đêm) hoặc liên hệ với họ thông qua Twitter. Quan trọng nhất là họ vẫn có dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tuyến. Trò chuyện trực tuyến thường là cách nhanh nhất để khách hàng nhận được sự hỗ trợ. Họ cũng có nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc tại New York, Portland và Dublin, ngoài ra không có nơi nào khác.

Giờ trò chuyện trực tuyến có một chút hạn chế – chỉ từ 8:00-20:00 theo giờ phương Đông, từ thứ hai đến thứ sáu. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự hào phóng khi nhìn rộng ra cả một ngành công nghiệp đặc thù đang cố gắng cắt giảm dịch vụ khách hàng.

Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng nhân viên hỗ trợ của họ sẽ chỉ hỗ trợ các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sản phẩm của họ hoặc các vấn đề bạn gặp phải với nó. Họ sẽ không hỗ trợ bạn về SEO, lập trình hoặc về các dịch vụ của bên thứ ba khác.

Tuy nhiên, hỗ trợ khách hàng chỉ là một phần của quy trình. Squarespace cũng có sẵn một nền tảng kiến thức sâu rộng để bạn có thể tự tham khảo. Nó không chỉ bao gồm một thư mục thông tin hỗ trợ tìm kiếm mà còn có các video hướng dẫn.

Chúng cũng không chỉ có mục đích hướng dẫn đơn thuần mà còn cung cấp lời khuyên, chẳng hạn như thực hành thiết kế đẹp như thế nào. Thọ có một số chủ đề rất mới mẻ và tôi khuyên bạn nên xem ngay cả khi bạn không chắc chắn liệu mình có định đăng ký tài khoản hay không.

(Về đầu trang)

7. Tích hợp G Suite

Nếu bạn đang muốn thiết kế một trang web mới, nhất là để phục vụ mục đích kinh doanh, Squarespace có quan hệ đối tác với Google mà bạn có thể tận dụng để sử dụng G Suite. Khi đó, bạn có thể sử dụng hòm mail, lịch, ổ lưu trữ drive và các chức năng khác của Google (tất nhiên là tùy chỉnh) thông qua tài khoản Squarespace của bạn.

Mọi mục đích sử dụng đều được tích hợp liền mạch, và bạn sẽ thanh toán qua hóa đơn Squarespace của mình. Điều này giúp bạn bớt đi một tài khoản cần phải quản lý. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng G Suite chỉ tương thích với các tài khoản Squarespace mới (được tạo từ sau năm 2012). Tài khoản Squarespace 5 (trước năm 2012) không được hỗ trợ.

(Về đầu trang)

Những đIểm chúng tôI không thích ở Squarespace

1. Không có góI miễn phí

Squarespace cung cấp cho bạn bản dùng thử trình chỉnh sửa 14 ngày. Bạn có thể đăng ký và tạo một trang web từ các mẫu có sẵn, sau đó chỉnh sửa nó tùy thích trong vòng 14 ngày. Sau đó trả tiền hay không là quyền của bạn.

Trừ khi bạn sẵn sàng mua một trong các gói trả phí, một khi bản dùng thử trang web của bạn hết hạn và bị khóa, bạn sẽ không còn có thể chỉnh sửa thêm bất cứ thứ gì nữa.

(Về đầu trang)

2. Trình chỉnh sửa khá cồng kềnh

Hầu hết các trình xây dựng trang web kéo-thả đều rất dễ sử dụng bởi đó là một trong những lợi điểm bán hàng quan trọng. Những người hạn chế về kinh nghiệm mã hóa hoặc thiết kế phải dựa vào tính năng này để tạo ra nội dung. Tuy nhiên, kể cả những người có ít hoặc không có trình độ tin học cũng có thể làm được như vậy.

Tôi biết mọi người cho rằng nó rất dễ để sử dụng, nhưng ít nhất hãy thử đã.

Chìa khóa để xây dựng một giao diện người dùng dễ sử dụng là nó cần phải có tính trực quan ít nhất tương đồng với các thiết kế hiện có, hoặc hầu hết mọi người đều có thể dùng được.

Thật không may, trong khi trình chỉnh sửa Squarespace rất hữu ích, nó lại không hề hợp lý với người dùng.

Dưới đây là một vài ví dụ;

a. Khi bạn đã chọn được mẫu, bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa (?). Tôi đã thêm một dấu hỏi vì bạn không thể chỉnh sửa trang web của mình từ trang đó, nó giống như là một trang quản lý nhiều hơn.

b. Để bắt đầu chỉnh sửa, bạn không thể nhấp hoặc nhấp đúp vào một chi tiết và thay đổi nó ngay tại chỗ. Bạn cần di chuột qua nó và đuổi theo một cái ô có vài tùy chọn.

problems with squarespace editor

c. Nếu bạn nhấp đúp chuột vào một vài nơi, nó sẽ hiển thị trình chỉnh sửa toàn trang nơi bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thành phần văn bản nào trên toàn trang. Vấn đề là, bạn sẽ phải tìm đúng nơi để nhấp đúp.

(Về đầu trang)

3. Tùy chỉnh seo hạn chế

SEO là phần quan trọng nhất của một trang web. Nó là thứ giúp phân loại và xếp hạng website, thu hút người đọc đến với nội dung của bạn. Việc một trình xây dựng trang web vào năm 2019 chỉ cung cấp hạn chế tùy chọn quản lý SEO cho một trang web gần như là một tội ác.

Tất cả những gì bạn có thể làm với SEO trên Squarespace là chỉnh sửa tiêu đề trang web và mô tả meta của bạn. Chỉ có vậy thôi. Bạn không thể điều chỉnh các từ khóa nội dung cụ thể, bạn không thể gắn thẻ các phân đoạn riêng biệt, bạn thực sự không thể làm bất cứ điều gì.

field for seo optimization on squarespace
(Về đầu trang)

4. Không tương thích vớI cdn của bên thứ ba

Mặc dù đã có một số khiếu nại rằng CDN (mạng phân phối nội dung) mà Squarespace sử dụng gặp phải một số vấn đề và tối ưu hóa kém, kể từ năm 2018, công ty đã quyết định ngừng hỗ trợ những khách hàng muốn kết nối tài khoản với CloudFlare.

Họ giải thích rằng tùy chọn tích hợp của họ tốt hơn;

squarespace offers alternatives to third party cdn

Có thể đúng hoặc không đúng, nhưng tôi thấy không thỏa đáng khi nhà cung cấp dịch vụ không tiếp thu phản hồi của người dùng. Không chỉ vậy, việc họ tự ý khẳng định các tính năng nội bộ của họ thậm chí còn tốt hơn giải pháp mà một công ty là nhà cung cấp CDN số một trên toàn cầu đưa ra thực sự gây sốc.

(Về đầu trang)

Các góI Squarespace

Tôi hiểu rằng là một doanh nghiệp, Squarespace cần doanh thu. Suy cho cùng, họ cần tiền để tiếp tục phát triển sản phẩm và công ty. Tuy nhiên, có quá nhiều điều về Squarespace có liên quan đến tiền.

Thứ nhất, gói thấp nhất của họ (Personal) là $12 đô mỗi tháng, NẾU bạn chấp nhận thanh toán trước theo năm. Nếu bạn thanh toán hàng tháng, một gói Personal sẽ có mức giá là đ375.280 mỗi tháng.

Tính năngGói PersonalGói BusinessGói Advanced
Phí giao dịch
Không
3%
Không
Kế toán tổng hợp
Không
Không
Cộng tác viên
2
Không giới hạn
Không giới hạn
Sản phẩm trên Instagram
Không
Không
Tự động khôi phục giỏ hàng
Không
Không
Giá /th*
đ281.340
đ422.010
đ937.800
Tìm hiểu thêm

* Giá chia theo tháng thanh toán hàng năm.

Với mức giá đó nhưng những gì bạn nhận được chỉ tương đương một nhà cung cấp dịch vụ web hosting tầm trung – băng thông và lưu trữ, chứng chỉ SSL và hỗ trợ khách hàng. Mặc dù bạn có thể biện hộ rằng chức năng xây dựng tmua đó quá cao để mua công cụ chỉnh sửa kéo thả dùng cho mục đích cá nhân.

Quá nhiều tính năng tốt của Squarespace bị loại trừ khỏi gói Personal khiến nó không còn mấy giá trị. Quảng cáo Facebook, tích hợp Instagram, sử dụng pop-up – tất cả đều chỉ có trong gói kinh doanh hoặc một trong các tùy chọn của cửa hàng trực tuyến. Mức giá dao động trong phạm vi từ đ422.010 đến đ937.800 (đăng ký theo năm, thanh toán trả trước).

(Về đầu trang)

Kết luận: bạn có nên sử dụng dịch vụ của Squarespace không?

Thành thực mà nói, sau khi xem xét nhiều yếu tố, Squarespace không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi người. Như tôi đã đề cập trước đó trong bài đánh giá này, chủ sở hữu các trang web nhỏ tốt nhất nên cân nhắc vì bạn có thể tìm được lựa chọn phù hợp với mức giá tốt hơn Squarespace.

Còn với các doanh nghiệp, đó là một sự lựa chọn khả dĩ. Đúng là nó đắt đỏ, nhưng nó ít gây phiền toái và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đắc lực.

Điểm sáng của Squarespace là các ưu đãi đa dạng dành cho các trang web thương mại điện tử. Chỉ riêng việc họ không thu phí giao dịch trên các trang web thương mại điện tử đã đủ hấp dẫn và không dễ dàng để tìm thấy ở nơi khác. Tuy nhiên, điều này có lẽ cũng không giúp ích được nhiều cho các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ đang vật lộn để tồn tại do phí hàng tháng của nó khá cao.

 • Đa dạng mẫu thân thiện với thiết bị di động
 • Khối thiết kế linh hoạt
 • Dịch vụ trợ giúp và hỗ trợ sâu rộng
 • Các tiện ích bổ sung tiện lợi
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tuyến!
 • Nhiều tính năng thương mại điện tử tuyệt vời
 • Chủ doanh nghiệp nhỏ
 • Các loại trang web thương mại điện tử

• Dùng thử miễn phí 14 ngày. Gói trả phí khởi điểm từ đ281.340/tháng.

• Băng thông và lưu trữ không giới hạn.

(Về đầu trang)

Squarespace

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Từ

đ281.340

hàng tháng