Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Trình Làm Web Tốt Nhất Trong Năm 2024 Dành Cho Việt Nam (Đã Kiểm Tra Tốc Độ Trang Web!)

Một trong những lý lẽ thuyết phục nhất để sử dụng trình làm web là hầu như ai cũng có thể làm được. Nếu bạn không biết gì về HTML hoặc những ngôn ngữ lập trình khác thì không sao cả. Về cơ bản, Trình làm web rất dễ sử dụng.

Đây là công cụ lý tưởng cho các quốc gia đang phát triển muốn áp dụng nhanh chóng để các doanh nghiệp được kết nối kỹ thuật số. Với tỷ lệ thâm nhập internet trên thiết bị di động gia tăng nhanh chóng, công cụ này càng có chỗ đứng vững chắc hơn khi thiết bị kỹ thuật số đang vươn tới các vùng nông thôn.

trình làm web tốt nhất cho việt nam
hostinger

1. Hostinger Website Builder

https://www.hostinger.vn/
hostinger trình làm web

Dẫn đầu là Hostinger Website Builder – công cụ tạo trang web tuyệt vời theo giao diện kéo và thả cho người mới bắt đầu. Công cụ này từng có mặt trên thị trường với tên gọi ‘Zyro’, và đã đổi thương hiệu vào tháng 2/2023 và hiện được bao gồm trong các gói lưu trữ web của Hostinger. Tin tốt rằng Hostinger là một trong những dịch vụ lưu trữ web tốt nhất trên thị trường, vì vậy bạn có thể kỳ vọng vào tốc độ máy chủ và thời gian hoạt động liên tục tốt nhất cho trang web của mình. Nhược điểm là nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ web khác – bạn sẽ không thể tận dụng được lợi thế của trình tạo trang web này.

Nhưng bản thân Hostinger Website Builder hoạt động như thế nào?

À, mặc dù công cụ có ít tính năng nâng cao hơn so với một số công cụ tạo trang web khác trên thị trường, nhưng đối với nhiều người, điều này lại thể hiện sức mạnh lớn nhất của công cụ. Trong khi ngành tập trung cung cấp các tính năng ngày càng gia tăng, thì Hostinger lại tập trung vào sự đơn giản. Thiết lập trang web của bạn theo cách nhanh chóng và đơn giản vì không có gì quá cầu kỳ cụ thiết kế hào nhoáng quá mức làm bạn mất tập trung hoặc phức tạp hóa vấn đề. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập và vận hành trang web một cách nhanh chóng – công cụ này sẽ giúp bạn sẵn sàng cho mọi thứ.

Hơn nữa, gói kết hợp Lưu trữ Web và Tạo trang Web có giá khởi điểm chỉ từ đ44.900 một tháng! Tức là chỉ bằng mức giá của một công cụ xây dựng trang web tiêu chuẩn, nhưng bạn sẽ nhận được cả công cụ kéo và thả để xây dựng trang web của mình và quyền truy cập vào một trong những máy chủ web tốt nhất mà số tiền đó có thể mua được (sự thật thú vị: Hostinger là dịch vụ lưu trữ web được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020).

Đánh giá tốc độ máy chủ của Hostinger Website Builder

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
2 ms
3 ms
3 ms
3 ms
1 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
2 ms
2 ms
5 ms
2 ms
2 ms

Tốc độ trung bình của Hostinger Website Builder: 2,5 ms – Xem kết quả đầy đủ

 • Sự Đơn Giản Được Định Nghĩa Lại Trình Xây Dựng Website của Hostinger chính là biểu đạt tối đa của sự đơn giản, vì vậy hầu như bất kì ai cũng có thể sử dụng nó. Nếu bạn quen với các công cụ trực quan, bạn sẽ dễ dàng thích ứng với việc sử dụng nó. Thậm chí dành cho những người có kinh nghiệm, bạn có thể thấy giao diện của Hostinger thật sự tạo cảm giác mới mẻ khi mà một số thương hiệu lớn có thể quá phức tạp.
 • Tích hợp dịch vụ lưu trữ Trình tạo trang web của Hostinger hiện là một phần không thể thiếu trong các gói dịch vụ lưu trữ web dùng chung tuyệt vời của Hostinger. Với giá của một công cụ xây dựng web thông thường, bạn sẽ có được một công cụ xây dựng đơn giản CỘNG VỚI hiệu suất trang web cực kỳ tuyệt vời nhờ vào các máy chủ dữ liệu đặt ở khắp nơi trên thế giới của Hostinger và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.
 • Xây dựng trang thương mại điện tử với ngân sách hạn hẹp Hostinger Website Builder xứng đáng được đề cập đến khi bạn cần một giải pháp Thương mại điện tử cho thị trường Việt Nam. Một trong những lý do then chốt để cân nhắc là mức giá hấp dẫn của gói dịch vụ tạo trang Thương mại điện tử. Công cụ xây dựng trang web thường không quá đắt nhưng các công cụ cung cấp tính năng Thương mại điện tử sẽ khiến giá cả tăng lên một chút.
 • Cung cấp các công cụ miễn phí Hostinger Website Builder cung cấp một số công cụ độc đáo mà không hẳn nhà cung cấp dịch vụnào cũng kèm theo. AI Writer, AI Heatmap và Công cụ tạo biểu trưng và khẩu hiệu của Hostinger có thể rất cơ bản, nhưng đối với người dùng là doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nhân đơn lẻ thì chúng là vô giá.
 • Mẫu Khởi Đầu Nhiều khi, phần khó khăn trong việc xây dựng một website là quyết định thiết kế. Đây là nơi mà các mẫu đến. Trình Xây Dựng Website của Hostinger có một số lượng lớn các mẫu khởi đầu. Bạn chỉ cần kéo và thả các phần tử mới hoặc đơn giản là loại bỏ bất kì thứ gì bạn không muốn.
 • Có sẵn hình ảnh miễn phí – một món quà tuyệt vời! Tất cả chúng ta đều thích nhận quà miễn phí, nhất là hình ảnh, vì chúng thực sự là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo trang web. Bạn đỡ mất công tự tìm hình ảnh bên ngoài và chịu rủi ro vi phạm bản quyền, Hostinger Website Builder đã cung cấp sẵn hình ảnh miễn phí cho bạn rồi.

Nhược điểm: có thể quá cơ bản đối với một số người dùng

Điểm mạnh lớn nhất của Hostinger Website Builder cũng chính là điểm yếu của nó – các tính năng của công cụ có thể không đủ đối với tất cả mọi người. Nếu bạn là người có ý tưởng rất cụ thể về giao diện trang web của mình và muốn tùy chỉnh trang web đến từng chi tiết – bạn có thể thấy Trình tạo trang web của Hostinger hơi quá đơn giản cho bạn khi cần hiện thức hóa những ý tưởng điên rồ nhất, những giấc mơ sáng tạo nhất của bạn.

Tuy nhiên, vì giá cả rất hấp dẫn, chúng tôi vẫn cảm thấy đây là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn có một trang web cơ bản, đẹp mắt và hoạt động tuyệt vời. Đây là một công cụ lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nó không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng – mà còn có hiệu suất hoạt động rất ấn tượng.

Tìm hiểu thêm về Hostinger Website Builder!

(Về đầu trang)
shopify trình làm web

Thành thật mà nói, Shopify là một sản phẩm rất khó bán ở Việt Nam, đơn giản là do giá thành. Tuy nhiên, ngay cả khi đã xét đến chi phí, đây vẫn là giải pháp vững chắc cho trang Thương mại điện tử và nó kết nối tốt với các kênh bán hàng khác. Phạm vi tiếp cận xa hơn chính là lý do quan trọng khiến Shopify trở thành đối thủ nặng cân trong danh sách trình làm web hàng đầu ở Việt Nam.

Đánh giá tốc độ máy chủ của Shopify

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
2 ms
1 ms
2 ms
2 ms
3 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
2 ms
1 ms
70 ms
2 ms
2 ms

Tốc độ trung bình của Shopify: 8,7 ms – Xem kết quả đầy đủ

 • Khởi đầu dễ dàng và nhanh chóng Thay vì để bạn mò mẫm rồi chìm nghỉm trong trò chơi xây dựng trang web, Shopify hướng dẫn cho bạn ngay từ đầu. Họ cung cấp một quy trình tạo trang web thông minh mà bạn có thể chung tay xây dựng bằng cách trả lời một vài câu hỏi, quy trình này giúp bạn có nền móng để xây dựng tiếp. Sau đó, bạn có thể thong thả khám phá tất cả công cụ có trong Shopify.
 • Tích hợp với các cửa hàng bán lẻ Nhiều người Việt Nam, thậm chí cả những người kinh doanh quy mô nhỏ, có lẽ đã có một cửa hàng vật lý nào đó. Đó có thể là một văn phòng đơn lẻ hoặc thậm chí là một túp lều, nói chung là có địa điểm vật lý. Một điểm hấp dẫn tuyệt vời của Shopify là khả năng kết hợp bán hàng trên nền tảng trực tuyến lẫn ngoại tuyến.
 • Nhiều ứng dụng mở rộng chức năng Shopify cho bạn quyền truy cập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba có thể hoạt động với cửa hàng trực tuyến của bạn. Những ứng dụng này được xây dựng bởi cả một cộng đồng và có thể giúp bạn trong hầu hết mọi vấn đề. Giao hàng ở địa phương, giúp người dùng mua sắm tại địa phương – rất nhiều tiềm năng cho bạn.
 • Hỗ trợ bán hàng đa kênh Trước đó, tôi đã nói rằng chỉ bán hàng trên các nền tảng như Facebook là một ý tưởng tồi. Trên thực tế, sử dụng Shopify giúp bạn bán hàng trên nhiều kênh cùng lúc. Có nhiều kênh hơn tương đương với việc tăng thêm nhiều cơ hội kiếm tiền cho bạn.

Nhược điểm: dĩ nhiên là giá tiền

Shopify là một trong những dịch vụ có giá đắt nhất trong danh sách này. Tôi biết tôi cứ nói mãi điều này – và thành thật mà nói, nó sẽ không thành vấn đề đối với bất kỳ quốc gia nào khác. Nhưng với mức giá này, nhiều người Việt Nam có thể thẳng tay bỏ qua Shopify.

Tìm hiểu thêm về Shopify!

 • Đọc đánh giá Shopify của chúng tôi.
 • Xem trang web thử nghiệm Shopify của chúng tôi.
(Về đầu trang)
wix trình làm web

Wix đã hoạt động được một thời gian và sức hấp dẫn của công cụ này phần lớn nằm ở tính linh hoạt. Wix xử lý tốt cả hai lĩnh vực là trang web cá nhân và thương mại điện tử, chứ không như một số công cụ khác chỉ tập trung vào một trong hai lĩnh vực trên. Dĩ nhiên, Wix đã có thời gian để phát triển và chúng ta có thể thấy các dịch vụ như Hostinger Website Builder cũng đang dần bắt kịp.

Đánh giá tốc độ máy chủ của Wix

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
41 ms
30 ms
96 ms
189 ms
141 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
237 ms
173 ms
124 ms
30 ms
108 ms

Tốc độ trung bình của Wix: 116,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

 • Công cụ tiếp thị đi kèm với Wix Công cụ Quản lý SEO được tích hợp trong cơ cấu của Wix giúp bạn giải quyết phần lớn vấn đề. Đối với chủ sở hữu trang web mới – và thậm chí là với nhiều cựu binh, SEO thường là một trong những khía cạnh khó khăn nhất khi làm web. Công cụ cũng giảm bớt gánh nặng trong việc học cách làm SEO và cho phép bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi.
 • Các trang web được xây dựng bằng Wix chạy rất nhanh Trong tất cả các trình làm web mà tôi đã đánh giá, Wix có hiệu suất tốc độ tốt nhất tính đến nay. Đây có thể không phải là khía cạnh mà bạn quan tâm nhất, nhưng tôi sẽ đề nghị cân nhắc lại. Sau khi tìm thấy một trình làm web tuyệt vời – bạn cần có khả năng lưu trữ một trang web nhanh ở đó. Một trang web tải chậm sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn bằng cách này hay cách khác.
 • Định nghĩa lại tính năng thân thiện với thiết bị di động Wix rất thích hợp cho người dùng thiết bị di động xét từ cả hai phía, nghĩa là thích hợp cho cả khách truy cập và những người tạo trang web. Wix có một công cụ chỉnh sửa trên thiết bị di động cho phép bạn sửa đổi trang web của mình – để nó ngay lập tức hiển thị một bố cục khác với trang web ở phiên bản đầy đủ. Tính năng này rất hữu ích và tôi cho rằng đây điểm bán hàng nổi bật nhất của họ.
 • Một chợ ứng dụng khổng lồ Tương tự như Shopify, Wix cung cấp cho người dùng một thư viện lớn các tính năng bổ sung thông qua một nơi gọi là chợ. Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa tính năng để tùy chỉnh mọi khía cạnh trong trang web của bạn.

Nhược điểm: không thể thoát khỏi Wix

Nếu hôm nay bạn trả tiền cho Wix và bắt đầu xây dựng một trang web tuyệt vời – điều đó nghe thật hay. Một công cụ đáng yêu, sử dụng thật thích. Tuy nhiên, nếu họ điều chỉnh giá bán vào một ngày đẹp trời và bạn thấy công cụ này không còn khả thi nữa, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Bạn không thể dễ dàng xuất dữ liệu của các trang web trên Wix, vậy nên những gì được xây dựng từ Wix sẽ ở yên đó thôi.

Tìm hiểu thêm về Wix!

 • Đọc đánh giá Wix của chúng tôi.
 • Xem trang web thử nghiệm Wix của chúng tôi.
(Về đầu trang)
weebly trình làm web

Weebly là một ví dụ khác về trình làm web xuất sắc. Đáng buồn thay, có vẻ như các nhà phát triển của họ đã đi lạc ở đâu đó. Tuy công cụ hoạt động tốt và vẫn là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng dường như công cụ không có mục đích trọng tâm nào cả. Chỉ đơn giản là nó có hoạt động.

Đánh giá tốc độ máy chủ của Weebly

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
2 ms
76 ms
133 ms
171 ms
198 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
238 ms
143 ms
111 ms
76 ms
144 ms

Tốc độ trung bình của Weebly: 129,2 ms – Xem kết quả đầy đủ

 • Tính năng chỉnh sửa tuyệt vời Với nhiều mẫu có sẵn trong phạm vi nhất định, bạn có thể bắt đầu nhanh chóng trên Weebly. Đây là lĩnh vực mà trình làm web này thực sự tỏa sáng. Thuật ngữ ‘kéo và thả’ được áp dụng đúng theo nghĩa đen và bạn có thể dùng tính năng này để thêm hầu hết mọi thứ vào trang web của mình. Từ các khối văn bản đơn giản cho đến các phương tiện phức tạp – mọi thứ đều có sẵn.
 • Hoạt động tốt trên thiết bị di động Các trang web của họ có tính năng cơ bản là tương thích với thiết bị di động và tôi phải nói rằng Weebly đã vươn xa trong lĩnh vực này. Bên cạnh công cụ chỉnh sửa trên thiết bị di động, Weebly còn có một ứng dụng di động hoàn chỉnh để cung cấp lợi ích cho người dùng. Ứng dụng này tốt đến mức bạn hầu như có thể xây dựng một trang web ngay trên thiết bị di động.
 • Khả năng cải thiện tính năng là vô hạn Đây là yếu tố mà những công cụ xây dựng web mới nổi thường bỏ qua, khiến những nhà vô địch như Weebly tỏa sáng. Weebly không chỉ cung cấp cho bạn các tính năng của riêng họ mà còn kèm theo rất nhiều tính năng từ những nhà phát triển khác. Bạn có thể mở rộng chức năng cho trang web của mình bằng các công cụ bổ trợ có sẵn trong chợ thương mại điện tử rộng lớn. Họ có sẵn mọi công cụ từ phân tích đơn giản đến tiếp thị nâng cao.
 • Nhiều phần thưởng bổ sung Nếu bạn thích những món quà miễn phí thì mỗi gói dịch vụ của Weebly chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Tất cả các gói trả phí đi đều được tặng một miền (domain) miễn phí. Chợ ứng dụng của họ cũng có rất nhiều ứng dụng miễn phí, cung cấp các tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như MarketGoo cung cấp báo cáo phân tích SEO miễn phí cho trang web của bạn.

Nhược điểm: tốc độ không ổn định

Hiệu suất của Weebly cũng “đa dạng” như mức giá của các gói dịch vụ. Tuy bản thân công cụ có thể được sử dụng tốt và rất trơn tru, nhưng các trang web vận hành trên Weebly dường như không thể hoạt động tốt một cách nhất quán. Có lúc trang web chạy nhanh đến chóng mặt, nhưng có lúc lại chạy vấp váp như một ông già lọm khọm.

Tìm hiểu thêm về Weebly!

 • Đọc đánh giá Weebly của chúng tôi.
 • Xem trang web thử nghiệm Weebly của chúng tôi.
(Về đầu trang)
squarespace trình làm web

Squarepsace bị tuột hạng chút xíu vì họ có giá khởi điểm cao hơn và cung cấp ít tính năng hơn những dịch vụ được đề cập ở đây. Họ vẫn là lựa chọn tốt nhưng trong bối cảnh ở Việt Nam, tôi cảm thấy những dịch vụ họ cung cấp không thể sánh được với số tiền mà người dùng USD phải trả khi có ngân sách eo hẹp.

Đánh giá tốc độ máy chủ của Squarespace

US (W)US (E)Luân ĐônSingapore
81 ms
38 ms
96 ms
247 ms
Sao PauloBangaloreSydneyNhật Bản
157 ms
288 ms
273 ms
393 ms

Tốc độ trung bình của Squarespace: 196,6 ms

 • Dễ sử dụng Có lẽ phẩm chất giúp Squarepsace gỡ gạc lại thứ hạng nằm ở mục đích cốt lõi của họ – với vai trò là trình làm web. Giao diện kéo và thả vẫn là yếu tố then chốt cho trải nghiệm xây dựng trang web linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh vị trí chính xác của các phần tử. Điều này mang lại khả năng kiểm soát tuyệt vời cho trang web của bạn và nó khác biệt rõ rệt so với các trình làm web chỉ giới hạn vị trí phần tử trong một số ‘khối’ cụ thể được đặt sẵn.
 • Trang web có tốc độ tổng thể tốt Người Việt Nam sẽ đặc biệt vui mừng khi biết rằng các trang web Squarespace hoạt động tốt từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tốc độ tất nhiên sẽ chậm hơn một chút so với các thử nghiệm từ máy chủ đặt tại Hoa Kỳ nhưng nhìn chung, tốc độ 151ms từ máy chủ Nhật Bản cũng quá tốt rồi.
 • Tài nguyên hỗ trợ tuyệt vời Một trong những điều hấp dẫn nhất về trình làm web không chỉ là khả năng tạo trang web dễ dàng hơn mà nó còn phải được thực hiện nhanh chóng. Với hơn 60 mẫu thiết kế để bắt đầu, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ thành công khi vận hành trang web trên Squarespace.

Nhược điểm: không có bữa trưa nào miễn phí

Như tôi đã đề cập, một phần vấn đề của Squarespace là thiếu yếu tố tập trung. Giá tiền bạn thấy là ở mức trung bình và chúng vẫn không mang lại cơ hội thử nghiệm rộng rãi. Điều này đặt ra một thách thức kép mà Squarespace cần đương đầu để đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam. Kể cả khi bạn chắc chắn mình muốn sử dụng dịch vụ của họ, bạn có đủ khả năng chi trả lâu dài không?

Tìm hiểu thêm về Squarespace!

(Về đầu trang)

Đưa việt nam vào kỷ nguyên kỹ thuật số

Khi mở cửa nền kinh tế với thế giới, Việt Nam sẽ phần lớn phụ thuộc vào việc người dân có tốc độ kết nối nhanh dường nào. Thương mại không biên giới đã mang đến sự hiện diện kỹ thuật số cần thiết cho mọi người, từ các doanh nghiệp lớn đến các nhà cung cấp dịch vụ cá nhân đều tìm cách mở rộng tăng trưởng.

Tốc độ tăng trưởng thâm nhập Internet của Việt Nam chưa khả quan. Tuy nhiên, nó vẫn phát triển ổn định và tính đến năm 2019 tốc độ thâm nhập này đã đạt 65% trong dân số. Đối với một quốc gia vẫn đang trong quá trình đô thị hóa thì số liệu này khá ngoạn mục.

Tuy Việt Nam có một số trung tâm đang phát triển nhanh chóng như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, nhưng phần lớn dân số vẫn tập trung ở các vùng nông thôn. Mặc dù vậy, những vùng này đang bắt đầu được kết nối khi các nhà mạng di động mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

Đến năm 2020, ba phần tư dân số của Việt Nam dự kiến ​​sẽ được kết nối bằng cách này hay cách khác. Năm 2018, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người ở đất nước này chỉ ở mức trung bình là 2.500 USD.

Mở rộng kỹ thuật số là phương tiện giúp nhanh chóng nắm bắt cơ hội phát triển liên tục và khuyến khích chính phủ tập trung cao độ vào việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ cao. Với suy nghĩ này, Công cụ xây dựng web hiện đang dần trở thành một nhân tố quan trọng.

Lý do người việt nên dùng trình làm web

1. Vượt qua rào cản về kiến thức công nghệ

dong hai viet nam
Đông Hải là trang web tiếng Việt điển hình được xây dựng toàn bộ bằng Shopify phiên bản tiếng Việt.

Tuy Việt Nam đã thực hiện một số sáng kiến ​​nâng cao hiểu biết về công nghệ, nhưng các kỹ năng cần thiết cho việc xây dựng web khó có thể được bao gồm đầy đủ trong hầu hết các sáng kiến ​​phổ biến. Do đó, việc nâng cao kỹ năng để đạt được kiến ​​thức cần thiết có thể là một thách thức lớn.

Sử dụng trình làm web là một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để xây dựng web. Những công cụ xây dựng web giúp người dùng nhanh chóng khắc phục yếu điểm thiếu một số kỹ năng nhất định. Trên thực tế, bất kỳ ai có kỹ năng công nghệ thông tin thô sơ đều có thể dùng một thiết bị được kết nối để tạo trang web một cách dễ dàng.

Trình làm web sử dụng các phương pháp cực kỳ trực quan giúp người dùng dễ dàng xây dựng các nền tảng kỹ thuật số. Công cụ đã xây dựng sẵn các phần tử tạo nên một trang web, người dùng chỉ việc di chuyển chúng và sắp xếp sao cho hợp lý.

Nhiều nhãn hoặc phần tử tập trung vào văn bản cũng có thể chấp nhận nhiều ngôn ngữ. Vậy nếu bạn muốn xây dựng toàn bộ một trang web bằng tiếng Việt thì điều đó cũng hoàn toàn khả thi.

2. Thu hút thêm du khách quốc tế

Du lịch là trụ cột cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam. Nó giúp nền kinh tế tăng trưởng và thúc đẩy phát triển đô thị trong nước, đồng thời tạo ra việc làm và cơ hội. Thật không may, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này thường không có (hoặc thậm chí không cần) nhiều kỹ năng liên quan đến kỹ thuật số.

Trong quá khứ thì điều này không thành vấn đề, nhưng du khách ngày nay đang dần chuyển sang sử dụng Internet để khám phá trước khi chọn hoặc đi đến địa điểm du lịch. Tiềm năng dành cho ngành du lịch rất lớn và các doanh nghiệp trong lĩnh vực này có thể tận dụng trình làm web để nâng tiềm năng của họ lên tầm cao hơn.

Hãy tưởng tượng bạn có thể xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số của mình hoặc thậm chí vận chuyển quà lưu niệm trên khắp thế giới thật nhanh và dễ dàng. Đó là những điều mà công cụ xây dựng trang web có thể giúp bạn hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào hoặc thậm chí các cá nhân có liên quan đến phân khúc khách hàng này.

Ví dụ: nếu bạn làm hướng dẫn viên độc lập, bạn có thể tạo một trang web để chia sẻ thông tin về các điểm du lịch hấp dẫn trong nước và đăng các tour khuyến mãi mà du khách có thể đặt trước.

3. Không cần người trung gian

Trong một nền kinh tế đầy thách thức như Việt Nam, không nhiều có người đủ khả năng chi trả cho các dịch vụ CNTT chuyên dụng, đặc biệt là những công việc đòi hỏi kỹ năng cao như xây dựng trang web. Trình làm web loại bỏ người trung gian bằng cách tạo điều kiện chp các chủ doanh nghiệp tự tay xây dựng trang web.

Như tôi đã đề cập ở trên, trình làm web cung cấp các hệ thống dễ sử dụng đến mức hầu như ai cũng có thể học trong vài phút. Kể cả khi trình làm web không có giao diện tiếng Việt, bạn vẫn có thể học bằng cách thử và sai thông qua giao diện trực quan của công cụ.

4. Tập trung vào doanh nghiệp của bạn

Ngoài ví dụ về ngành du lịch như trên, một lý do khác để sử dụng trình làm web là để tổ chức hiệu quả việc phát triển. Bằng cách sử dụng trình làm web, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào doanh nghiệp của mình thay vì dành thời gian vật lộn với chuyện xây dựng sự hiện diện kỹ thuật số.

Ngay cả khi bạn giao mảng phát triển web cho một công ty khác, bạn vẫn phải dành nhiều thời gian và công sức cho một việc đơn giản là chuyển thông tin liên quan cho họ. Nếu bạn sử dụng trình làm web – tất cả đều nằm trong đầu bạn và mọi thứ sẽ vận hành nhanh hơn nhiều.

Kết quả tổng thể là bạn có thể tập trung vào những mảng then chốt và hiện diện trực tuyến nhanh chóng, đó là điều mà hầu hết doanh nghiệp nên hướng tới trong mọi trường hợp.

Quá trình chúng tôi chọn ra các trình làm web tốt nhất cho việt nam

Trong tâm trí của người Việt, có lẽ rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Thật không may, tiếng Việt không phải là ngôn ngữ tiêu chuẩn mà hầu hết doanh nghiệp Quốc tế (bao gồm công cụ xây dựng trang web) sử dụng.

Tuy nhiên, nhờ những công cụ này dễ sử dụng nên rào cản ngôn ngữ không hẳn là khó khắc phục. Thay vào đó, chúng tôi hướng tới các lĩnh vực cốt lõi khác mà hầu hết trình làm web làm tốt. Ví dụ: tính dễ sử dụng, hiệu suất và khả năng tích hợp Thương mại điện tử.

Không phải tất cả trình làm web đều giống nhau về mọi mặt và một số công cụ có thể làm tốt hơn số còn lại. Trong danh sách các công cụ mà tôi tổng hợp, tôi đã cân nhắc giá cả làm yếu tố quyết định quan trọng vì đồng Việt Nam tương đối yếu.

Những yếu tố tôi cho là quan trọng nhất đối với một trình làm web ở Việt Nam bao gồm:

 1. Tốc độ Mặc dù tốc độ Internet ở Việt Nam không thuộc hàng nhanh nhất, nhưng quan trọng là trang web của bạn phải nhanh. Khi nói đến công cụ xây dựng trang web, dịch vụ lưu trữ và xây dựng cơ bản đều được trình làm web phụ trách. Đó là lý do tôi đã thay mặt bạn kiểm tra tốc độ lưu trữ của họ.
 2. Dễ sử dụng Thách thức đối với một trình làm web ở Việt Nam là nó phải đặc biệt dễ sử dụng. Phần lớn điều này liên quan đến việc phải vượt qua rào cản ngôn ngữ. Khi nhìn vào một trình làm web, nếu bạn không biết phải làm gì hoặc không nhìn thấy giao diện trực quan, thì vấn đề nằm ở công cụ đó. Tính năng dễ sử dụng là điều cần thiết ở bất kỳ quốc gia nào, nhưng nó lại đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam.
 3. Hỗ trợ thiết bị di động Tôi muốn đảm bảo rằng những người ở vùng nông thôn có thể truy cập trình làm web từ bất kỳ thiết bị nào – vậy nên phải xét đến vấn đề hỗ trợ cho thiết bị di động. Nếu bạn ở một ngôi làng không có máy tính cá nhân nhưng có băng thông rộng trên di động – bạn vẫn có thể sử dụng các trình làm web. Nói một cách đơn giản – đây là tính khả dụng của dịch vụ.
 4. Các tính năng thương mại điện tử Trong nhiều trường hợp, chỉ sử dụng kỹ thuật số thôi thì chưa đủ. Nhờ nền kinh tế toàn cầu, mọi thứ đang được bán từ khắp nơi trên thế giới, kể cả những nơi khó ngờ tới nhất. Với một cửa hàng thương mại điện tử, các doanh nghiệp nông thôn không còn phải dựa vào các phương pháp truyền thống để bán sản phẩm, do đó tiềm năng sinh lời được gia tăng đáng kể.
 5. Giá cả & các tính năng bổ sung đáng chú ý Như tôi đã đề cập, đồng Việt Nam có mối quan hệ rất không cân đối với đô la Mỹ. Do vậy, tôi muốn nhấn mạnh đến hiệu quả chi phí của bất kỳ trình làm web nào có trong danh sách này. Dĩ nhiên, ai chẳng thích đồng tiền mình bỏ ra mua được nhiều thứ hơn, vậy nên chúng ta cũng cần xem xét mỗi công cụ xây dựng web cung cấp các dịch vụ gì.

Vậy tôi nên sử dụng trình làm web nào?

Chúng tôi xin tóm tắt 3 trình làm web hàng đầu dành cho Việt Nam:

Trình làm webTốc độ máy chủXếp hạng tổng thểGiá (VND/TH)
Hostinger
A+
5/5
đ44.900
Shopify
A+
5/5
đ672.220
Wix
A+
5/5
đ394.060

Khi phục vụ thị trường địa phương, các Dịch vụ Quốc tế thường phải đối mặt với một thử thách rất khó khăn. Điều này đặc biệt đúng ở châu Á, vì giá trị đồng nội tệ ở các thị trường này không thể đánh bại đồng đô la Mỹ – và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt quan trọng mà tôi cần nói rõ. Đúng là Việt Nam có thể dùng các lựa chọn thay thế rẻ hơn nhiều tại địa phương – ví dụ, trình làm web trong nước do các công ty CNTT địa phương cung cấp. Nhưng những công cụ này vẫn còn nhiều thiếu sót khi so sánh với những công cụ được thảo luận trong bài viết này.

Bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ địa phương bằng tiếng mẹ đẻ, nhưng liệu họ có đủ trình độ kỹ năng mà bạn cần để xây dựng một trang web có phạm vi tiếp cận toàn cầu không? Đó là điều bạn cần cân nhắc kỹ khi tham khảo danh sách các công cụ mà tôi đã xây dựng dành riêng cho thị trường Việt Nam.

(Về đầu trang)