Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

7 Dịch Vụ Hosting WordPress Tốt Nhất Việt Nam 2024 (Dựa Trên Số Liệu Tốc Độ Và Thời Gian Uptime)

hosting wordpress tốt nhất

Các dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất hiện nay không chỉ nhanh mà còn trang bị nhiều tính năng được tối ưu hóa, có tài nguyên chuyên dụng và hệ thống hỗ trợ tuyệt vời để phát triển trang WordPress của bạn.

Ứng viên cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu do chúng tôi bình chọn chính là Hostinger, với các dịch vụ khá cao cấp với mức giá thấp đến nỗi không thể cưỡng lại!

Mọi người nói rằng bạn không nên tin tưởng vào ý kiến ​​của những người lạ trên mạng… trừ khi họ có thể chứng minh cho tuyên bố của mình. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã mua hơn 39 dịch vụ lưu trữ web, tạo hơn 80 trang web thử nghiệm và đo hiệu suất của từng trang, chỉ nhằm mục đích tạo danh sách 7 dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất này.

hosting WordPress tốt nhất Việt Nam

Mục lục


 1. Hostinger – Hosting WordPress tổng thể tốt nhất
 2. SiteGround – Hosting WordPress tốt nhất cho thương mại điện tử
 1. GreenGeeks – Hosting WordPress thân thiện với môi trường nhất
 2. Kinsta – Hosting WordPress được quản lý tốt nhất
 3. HostPapa – Hosting WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ
 4. ScalaHosting – Hosting WordPress tốt nhất với SPanel
 5. Bluehost – Hosting WordPress được tối ưu hóa tốt nhất
hostinger wordpress hosting viet nam

Tất cả hãy ca ngợi nhà vô địch.

Hostinger ngự trị ngôi vô địch với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress số 1 của chúng tôi, nhờ họ có dịch vụ cao cấp với mức giá hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Nhiều người có thể khá do dự về Hostinger vì có tâm lý chung là giá thấp = chất lượng thấp nhưng xin khẳng định với bạn rằng, công ty ở xứ Lithuania nhỏ bé này có thể dễ dàng vượt xa đối thủ đấy.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
75 ms
21 ms
92 ms
244 ms
136 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
211 ms
265 ms
172 ms
37 ms
107 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 136 ms – Xem kết quả đầy đủ

Rõ ràng là Hostinger có thời gian phản hồi máy chủ tuyệt vời ở phía Tây Hoa Kỳ (75 ms), Đông Hoa Kỳ (21 ms) và Canada (37 ms). Luân Đôn, Đức, São Paulo và Nhật Bản cũng có ​​tốc độ khá tốt với kết quả lần lượt là 92 ms, 107 ms, 136 ms và 172 ms.

Tốc độ chỉ bắt đầu giảm dưới 200 ms khi thử nghiệm ở Singapore, Bangalore và Sydney, điều này thực sự không quá tệ nếu xét về khoảng cách địa lý.

Chỉ với giá 39.900 đô la một tháng (khi sử dụng gói 48 tháng), bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng tốt so với số tiền bỏ ra. Bộ nhớ SSD 100GB, miễn phí tên miền và chứng chỉ SSL, đảm bảo 99,9% thời gian uptime … cực kỳ hữu ích.

Dùng Hostinger để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

Bạn có thể cảm thấy thực sự ấn tượng khi biết rằng việc sử dụng WordPress với Hostinger cực kỳ tiện lợi.

Nhà cung cấp luôn đảm bảo cập nhật WordPress, vì vậy bạn luôn nhận được những phiên bản mới nhất từ họ. Các tài khoản chia sẻ (shared account) cũng được tùy chỉnh tối ưu hóa để mang lại tốc độ tải nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy!

Hiệu suất cũng được tăng cường nhờ bộ nhớ đệm NGINX và sau đó là bộ nhớ cache LiteSpeed, một trình cắm giúp cải thiện hiệu suất trang web giống như dân cử tạ dùng thuốc tăng cường cơ bắp vậy. Có lẽ bạn sẽ rất vui khi biết rằng PHP7.4 được hỗ trợ và vận hành tuyệt vời trên WordPress!

Performance is also boosted thanks to NGINX caching, and then there’s LiteSpeed cache, a plugin that improves site performance like a powerlifter on steroids. You’ll also be happy to know that PHP7.4 is supported and it runs like a dream with WordPress!

Những ưu điểm và tốc độ như vậy cùng mức giá hợp lý khiến Hostinger trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu cho các trang WordPress, đặc biệt khi họ có đến 7 trung tâm dữ liệu!

Điều chúng tôi không thích ở Hostinger

Các dịch vụ được chia sẻ của họ không cung cấp dịch vụ sao lưu miễn phí hàng ngày, nhưng có dịch vụ sao lưu miễn phí hàng tuần, đây vẫn là điều khá tốt nếu xét đến so với số tiền bạn bỏ ra. Ngoài ra, bạn sẽ phải đăng ký mua gói dịch vụ dài hạn hơn để hưởng mức giá rẻ.

Không đến nỗi làm bạn thất vọng, nhưng bạn vẫn nên biết điều đó trước khi mua!

Tìm hiểu thêm về Hostinger

(Về đầu trang)
siteground managed wordpress hosting

Nếu bạn đang tìm dịch vụ lưu trữ WordPress cao cấp, bạn sẽ không thất vọng khi sử dụng SiteGround.

Chúng tôi thực sự đánh giá cao dịch vụ này. Trải nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy họ cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng cao, đáng tin cậy và nhanh chóng.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
68 ms
33 ms
96 ms
233 ms
181 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
243 ms
203 ms
165 ms
29 ms
118 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 136,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

Kết quả kiểm tra tốc độ cho thấy trung tâm dữ liệu Hoa Kỳ của SiteGround hoạt động rất nhanh với tốc độ 29 ms khi được ping ở Canada, Hoa Kỳ (Bờ Đông) là 33 ms, Hoa Kỳ (Bờ Tây) là 68 ms và Luân Đôn là 96 ms!

Nhật Bản và São Paulo có kết quả khá tốt lần lượt là 165 ms và 181 ms, và tốc độ vượt qua mốc 200 ms ở Sydney, Singapore và Bangalore.

Họ đã đạt tốc độ trung bình toàn cầu là 136,9 ms, giúp họ nhận hạng A+ đáng ngưỡng mộ của Bitcatcha!

Các tính năng bạn nhận được trong gói GrowBig là những tính năng được mong đợi từ một công ty lưu trữ web. Số trang web không giới hạn, bộ nhớ SSD 20 GB, email miễn phí, CDN miễn phí, sao lưu hàng ngày miễn phí, v.v.

Họ cũng có 6 trung tâm dữ liệu trên khắp 4 châu lục.

Tuy nhiên, một điều khiến SiteGround cao cấp hơn những nhà cung cấp Dịch vụ lưu trữ WordPress tầm trung là họ đang sử dụng cơ sở hạ tầng Google Cloud, mang lại nhiều tính năng bổ sung cho khách hàng!

Hãy nghĩ mà xem – chúng ta sẽ được tận hưởng tốc độ, bảo mật và uy tín của Google cùng với những lợi ích khác, tất cả những điều này sẽ giúp trang web của bạn hiển thị trên màn hình của khách truy cập hiệu quả hơn rất nhiều!

Dùng SiteGround để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

Khi nói đến lưu trữ trang WordPress, SiteGround là một đối thủ khó đánh bại.

Trước hết, SiteGround được WordPress chính thức đề xuất, điều này rất QUAN TRỌNG vì WordPress không bao giờ miễn cưỡng đưa ra các đề xuất.

Thứ hai, SiteGround là dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, nghĩa là họ có các ưu điểm bổ sung giúp trải nghiệm WordPress của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Việc cài đặt thật dễ dàng, sát với những kỳ vọng mà bạn mong nhận được từ một nhà cung cấp do WordPress xác nhận. Các gói dịch vụ của họ có kích hoạt WP-CLI, cho phép bạn dễ dàng quản lý các trang web bằng công cụ command prompt. Git cũng được kích hoạt, giúp bạn dễ dàng làm việc với các lập trình viên khác trên WordPress.

Ưu điểm hay nhất là đội ngũ chuyên gia WordPress của SiteGround luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức thông qua trò chuyện trực tuyến, email và điện thoại nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với trang web!

Nói đến độ tin cậy của SiteGround thì không ai có thể sánh kịp và các tính năng liên quan đến WordPress khiến công ty trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử!

Điều chúng tôi không thích về SiteGround

Nếu SiteGround tuyệt vời như vậy, họ nên được xếp hạng #1 đúng không?

Chúng tôi đồng ý, tuy nhiên họ có một nhược điểm đáng tiếc nhưng dễ thông cảm – đó là giá dịch vụ không thực sự thân thiện với túi tiền. Chi phí gia hạn của SiteGround có thể gây tổn thưởng ví tiền khá nặng. Tuy vậy, chúng tôi cảm thấy rằng các dịch vụ của họ đáng giá từng đồng.

Tìm hiểu thêm về SiteGround

(Về đầu trang)
greengeeks wordpress hosting

Khi bạn muốn dịch vụ lưu trữ web thân thiện với môi trường, bạn sẽ gọi ai? Dĩ nhiên là GreenGeeks.

Trong nhiều năm qua, công ty lưu trữ web có trụ sở tại California này đã tạo dựng tên tuổi cùng nhiều tính năng mạnh mẽ và sứ mệnh thân thiện với môi trường, nhưng liệu họ có thể giữ vững phong độ khi chúng tôi đưa vào cuộc thử nghiệm không? Ta hãy cùng tìm hiểu!

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
50 ms
23 ms
86 ms
218 ms
145 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
208 ms
186 ms
151 ms
20 ms
99 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 118,6 ms – Xem kết quả đầy đủ

Đúng như dự đoán, Greengeeks hoạt động đặc biệt tốt với 5 vị trí ping có tốc độ dưới 100 ms (Canada – 20 ms, Đông Hoa Kỳ – 23 ms, Tây Hoa Kỳ – 50 ms, Luân Đôn – 86 ms, Đức – 99 ms)!

São Paulo, Nhật Bản và Sydney đứng ở vị trí tiếp theo với tốc độ lần lượt là 145 ms, 151 ms và 186 ms, và chỉ có Singapore và Bangalore vượt qua mốc 200 ms.

Với tốc độ trung bình toàn cầu là 118,6 ms, GreenGeeks đã tạo cột mốc là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất trên thế giới! Rất xứng đáng được xếp hạng A+.

Các tính năng của GreenGeek khá mạnh mẽ so với tầm giá, họ cung cấp bộ nhớ SSD không giới hạn, SSL miễn phí với Let’s Encrypt, miễn phí CDN, miễn phí sao lưu hàng đêm và tên miền. Cộng thêm tổng cộng 5 trung tâm dữ liệu hiện đại và bạn sẽ thấy các dịch vụ của họ đáng chú ý rồi đấy!

Dùng GreenGeeks để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

Khi nói đến các ưu điểm của WordPress, GreenGeeks đáp ứng khá tốt. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ trang WordPress, nghĩa là cơ sở hạ tầng của họ được tối ưu hóa để hoạt động hiệu quả với trang WordPress.

Tài khoản EcoSite Pro cho phép bạn cài đặt WordPress chỉ với 1 click chuột, giúp bạn dễ dàng thiết lập trang web của mình. Các bản cập nhật WordPress tự động sẽ đảm bảo rằng bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất và có sẵn bộ nhớ đệm LS của LiteSpeed, vì vậy trang web của bạn có thể hoạt động tốt hơn tới 4 lần!

Dịch vụ hỗ trợ cũng rất tuyệt vời, với đội ngũ nhiệt tình, giàu chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Thân thiện với môi trường, các tính năng hữu ích cùng nhiều đặc quyền tuyệt vời cho trang WordPress khiến GreenGeeks trở thành điểm tựa vững chắc cho những người làm nghề tự do và có ý thức bảo vệ môi trường!

Điều chúng tôi không thích ở GreenGeeks

Các gói dịch vụ có thời hạn ngắn hơn sẽ được tính phí cao hơn một chút, vì vậy người dùng sẽ phải đăng ký thời gian dài hơn để hưởng mức giá hợp lý.

Còn nữa, trong trường hợp bạn quyết định yêu cầu họ thực hiện đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, hãy nhớ rằng bạn sẽ không được trả lại các khoản phí thiết lập, đăng ký miền hoặc phí chuyển dữ liệu.

Tìm hiểu thêm về GreenGeeks

(Về đầu trang)
kinsta managed wordpress hosting

Kinsta khéo léo tạo sự khác biệt so với đối thủ bằng cách tập trung cung cấp một loại sản phẩm: dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Nhưng các dịch vụ của họ có đáng để bạn trả số tiền quá đắt không? Chúng ta sẽ có câu trả lời sau khi kiểm tra tốc độ.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
41 ms
29 ms
100 ms
190 ms
139 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
233 ms
172 ms
125 ms
30 ms
111 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 117 ms – Xem kết quả đầy đủ

Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ của chúng tôi đã thể hiện rõ SIÊU NĂNG LỰC của Kinsta tại trung tâm dữ liệu Hoa Kỳ, với tốc độ trung bình toàn cầu nhanh như chớp là 117 ms, đạt tốc độ nhanh nhất trong số các nhà cung cấp được liệt kê trong danh sách này!

Hoa Kỳ (Bờ Đông) và Hoa Kỳ (Bờ Tây) lần lượt là 29 ms và 41 ms, còn Canada cũng tải khá nhanh với tốc độ 30 ms. Luân Đôn, Singapore, São Paulo, Sydney, Nhật Bản và Đức đã cho thấy trung tâm dữ liệu của họ chạy rất ổn, với tốc độ từ 100 ms đến 200 ms khi được ping, chỉ có Bangalore mới vượt qua mốc 200 ms.

Đương nhiên, họ xứng đáng nằm ở vị trí hàng đầu cùng với những gã khổng lồ xếp hạng A+ khác! Có lẽ không có gì ngạc nhiên vì ta biết rằng họ đang sử dụng Nền tảng đám mây của Google – nền tảng nổi tiếng với khả năng tăng tốc độ tải trang web.

Dùng Kinsta để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

Kinsta cung cấp rất nhiều tính năng đa dạng sẽ khiến mọi người hài lòng, nhưng bạn thực sự không cần quan tâm đến điều đó… vì Kinsta sẽ quản lý 100%!

Nghĩa là bạn chỉ cần thiết lập nền tảng cơ bản (điều này quá dễ) và để họ xử lý tài nguyên của bạn.

Họ sẽ thông báo nếu bạn bắt đầu hết tài nguyên do lưu lượng truy cập tăng đột biến, sau đó bạn có thể chọn thanh toán cho cấp dịch vụ tiếp theo để yên tâm hơn.

Là dịch vụ lưu trữ trang WordPress được quản lý, Kinsta hiển nhiên có rất nhiều ưu điểm giúp trang web WordPress của bạn vận hành dễ dàng hơn. Sao lưu hàng ngày, cài đặt bằng 1 click chuột, WP-CLI và phần mềm DevKinsta do chính Kinsta phát triển là một gói phát triển cục bộ cho phép bạn quản lý và thử nghiệm ngoại tuyến các trang web WordPress của mình!

Ngoài ra, họ còn có nhóm chuyên gia hỗ trợ WordPress giàu chuyên môn, hơn 20 vị trí trung tâm dữ liệu và tối ưu hóa cho trang thương mại điện tử, giúp Kinsta trở thành là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm giải pháp lưu trữ được quản lý cao cấp!

Điều chúng tôi không thích ở Kinsta

Không phải là chúng tôi quá keo kiệt, nhưng chúng tôi cảm thấy mức giá cao của họ cao vời vợi. Giá cơ bản bắt đầu từ đ586.125 một tháng và bạn sẽ phải chi hầu bao khá rộng để sử dụng dịch vụ lưu trữ web cao cấp của họ.

Ngoài ra, số tiền mua gói đăng ký đó dường như không đủ để trả tiền hỗ trợ qua email hoặc điện thoại, vì họ không cung cấp những dịch vụ hỗ trợ đó.

Tìm hiểu thêm về Kinsta

(Về đầu trang)
hostpapa wordpress hosting

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web duy nhất của Canada lọt vào danh sách này, HostPapa có vẻ yếu thế hơn so với những gã khổng lồ được nêu ở đây. Nhưng bạn biết đấy, những kẻ kém cỏi sẽ luôn tìm cách vượt xa mong đợi của khách hàng.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
11 ms
62 ms
129 ms
167 ms
172 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
241 ms
206 ms
105 ms
67 ms
144 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 130,4 ms – Xem kết quả đầy đủ

Kết quả kiểm tra tốc độ ngay lập tức cho thấy HostPapa chạy nhanh như chớp với mức 11 ms ở Mỹ (Bờ Tây), 62 ms ở Mỹ (Bờ Đông) và 67 ms ở Canada!

Trung tâm dữ liệu của họ cũng chạy khá tốt ở hầu hết mọi nơi thế giới, với tốc độ 105 ms – Nhật Bản, 129 ms – Luân Đôn, 144 ms – Đức và 172 ms – São Paulo. Chỉ có Sydney và Bangalore chạy chậm hơn mốc 200 ms, và tổng điểm giúp HostPapa có tốc độ trung bình toàn cầu là 130,4 ms và Xếp hạng A+!

Nhưng nếu chỉ có tốc độ thì HostPapa sẽ không có chỗ đứng trong danh sách này. Các tính năng liên quan đến WordPress cũng khá quan trọng và may mắn thay, HostPapa có rất nhiều tính năng như thế.

Dùng HostPapa để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

WordPress đã cài đặt sẵn các gói lưu trữ của HostPapa, vì vậy bạn không cần tốn thêm thời gian và công sức để tự cài đặt. Trình cắm Jetpack cũng được cài đặt sẵn, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu mà chưa biết nên sử dụng trình cắm nào!

Bạn cũng được miễn phí chuyển dữ liệu (nếu có) sang trang web WordPress hiện tại của bạn, đồng thời nhận các phần mềm tăng hiệu suất như WordPress Super Caching, giúp trang web của bạn tải thật nhanh gọn!

Với 3 trung tâm dữ liệu tốc độ nhanh ở Hoa Kỳ, Canada và Amsterdam, dịch vụ hỗ trợ đáng tin cậy, phản hồi nhanh chóng và giá cả hợp túi tiền, HostPapa đã tạo ra một giải pháp WordPress được tối ưu hóa tuyệt vời, gọn gàng dành cho doanh nghiệp nhỏ!

Điều chúng tôi không thích ở HostPapa

Tuy các trung tâm dữ liệu có tốc độ nhanh nhưng chúng tôi thích chúng có phạm vi phủ sóng rộng hơn, đặc biệt là ở khu vực Châu Á. Ngoài ra, họ cũng không cấp bản sao miễn phí dịch vụ sao lưu hàng ngày.

Tìm hiểu thêm về HostPapa

(Về đầu trang)
scalahosting wordpress hosting

Khi mọi người tìm mua sản phẩm, họ thường chú trọng đến các tính năng phần cứng của nó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một phần mềm được thiết kế hiệu quả bằng cả tâm huyết cũng có thể hoạt động tốt tương tự. May mắn là ScalaHosting đã phát triển rất tốt cả phần cứng lẫn phần mềm!

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
178 ms
119 ms
43 ms
183 ms
228 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
147 ms
286 ms
250 ms
116 ms
37 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Châu Âu: 158,7 ms – Xem kết quả đầy đủ

Thông qua bài kiểm tra tốc độ máy chủ, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này đã vượt xa những đối thủ cạnh tranh không chỉ ở khu vực của họ mà còn ở các khu vực khác, với tốc độ nhanh nhất là 30 ms ở Đức, 45 ms ở Luân Đôn, 116 ms ở Canada và 120 ms ở Mỹ (Bờ Đông).

Các ping từ Bangalore chỉ rơi nhẹ ở mức 141 ms, Singapore là 165 ms và Hoa Kỳ (Bờ Tây) là 178 ms.

Dĩ nhiên các địa điểm xa hơn sẽ có tốc độ chậm hơn, Nhật Bản, São Paulo và Sydney đã giảm xuống dưới mốc 200 ms, nhưng ScalaHosting vẫn đạt được tốc độ trung bình ấn tượng trên toàn cầu là 151,7 ms!

Điểm A+ cho Nhóm ScalaHosting!

Dùng ScalaHosting để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress, ScalaHosting hào phóng trang bị nhiều tính năng cho người dùng, cung cấp rất nhiều tính năng và tài nguyên có thể so sánh với đối thủ cạnh tranh.

Nhưng điều thực sự khiến họ nổi bật so với đối thủ là phần mềm SPanel tùy chỉnh, được tích hợp sẵn trong gói VPS được quản lý của họ.

Nhằm mục đích thay thế cho cPanel, nhiều người thực sự thích sử dụng SPanel khi làm việc trên WordPress. Chỉ với một giao diện duy nhất, người dùng có toàn quyền kiểm soát toàn bộ tài khoản, để họ không phải mở nhiều tab và cửa sổ để thực hiện công việc.

ScalaHosting thậm chí còn tặng kèm một ưu điểm bổ sung cho trang WordPress, có tên là… Công cụ quản lý SWordPress. Đây là cách đơn giản, giúp người mới bắt đầu dễ dàng cài đặt trang web và thực hiện công việc quản trị. Đây là tính năng đặc biệt hữu ích cho những người không thực sự am hiểu kỹ thuật.

ScalaHosting thậm chí cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật nâng cao thông qua Khóa bảo mật, bảo vệ theo thời gian thực với SShield và sao lưu hàng ngày nữa!

SPanel có thiết kế giao diện người dùng tuyệt vời, chúng tôi tuyệt đối tin tưởng rằng bất kỳ ai sử dụng SPanel đều có thể xây dựng một trang web WordPress ngay lập tức!

Điều chúng tôi không thích về ScalaHosting

Chúng tôi thích SPanel đến nỗi cảm thấy hơi thất vọng khi họ chỉ cung cấp SPanel trong các gói VPS được quản lý.

Tìm hiểu thêm về ScalaHosting

(Về đầu trang)
bluehost wordpress hosting

Khi thấy một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được WordPress xác nhận, bạn biết rằng bạn sẽ sử dụng dịch vụ của họ trong một thời gian dài. Kết hợp một trung tâm dữ liệu tốc độ cao trên toàn thế giới, các tính năng dễ sử dụng và giá cả hợp túi tiền, và úm ba la biến ra Bluehost!

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
23 ms
78 ms
183 ms
193 ms
164 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
330 ms
168 ms
125 ms
92 ms
174 ms

Tốc độ trung bình của cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ: 153 ms – Xem kết quả đầy đủ

Bluehost có tốc độ trung bình trên toàn cầu là 153 ms, trực tiếp thống trị Hoa Kỳ (Bờ Tây), Hoa Kỳ (Bờ Đông) và Canada với các ping có tốc độ lần lượt là 23 ms, 78 ms và 92 ms!

Nhật Bản, São Paulo, Sydney, Đức, Luân Đôn và Singapore cũng hoạt động khá tốt với tốc độ từ 100 ms – 200 ms, còn Bangalore không thể giữ vững tốc độ dưới mức chuẩn 200 ms.

Hiệu suất mạnh mẽ từ một dịch vụ lưu trữ xếp hạng A+!

Về mặt lợi ích, bạn sẽ tận hưởng một loạt đặc quyền thường được cung cấp bởi đa số công ty lưu trữ web. Bảo vệ tài nguyên, bộ nhớ SSD 50GB, miễn phí tên miền và SSL, mọi thứ cần thiết cho bạn.

Nhưng với tư cách là dịch vụ lưu trữ do WordPress đề xuất, Bluehost rõ ràng có các tính năng ưu việt được điều chỉnh giúp cải thiện trải nghiệm của bạn khi vận hành trang WordPress.

Dùng Bluehost để hosting WordPress tuyệt vời như thế nào?

WordPress được cài đặt tự động với tài khoản, giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết lập. Nó sẽ luôn được cập nhật tự động, vì vậy bạn không phải bận tâm đến việc tự tay cập nhật các bản phát hành mới nhất.

Rõ ràng, toàn bộ thiết lập của Bluehost cũng được tối ưu hóa để vận hành WordPress hiệu quả, vì thế bạn có thể kỳ vọng tốc độ tải trang nhanh chóng!

Những gì chúng tôi thực sự thích ở Bluehost là thị trường của họ; họ có hàng nghìn chủ đề tùy chỉnh, dễ cài đặt giúp bạn trang trí trang web thật bắt mắt và hấp dẫn.

Cộng thêm dịch vụ Hỗ trợ lưu trữ WordPress 24/7 (bằng điện thoại, email và trò chuyện trực tuyến), máy chủ đáng tin cậy và am hiểu, hiệu suất cao với giá hữu nghị, vậy là bạn đã có một trong những dịch vụ lưu trữ WordPress được tối ưu hóa tốt nhất hiện nay!

Điều chúng tôi không thích về Bluehost

Mặc dù trung tâm dữ liệu của họ hoạt động thực sự tốt nhưng họ chỉ có một trung tâm (ở Hoa Kỳ). Chúng ta thực sự cần nhiều hơn thế.

Họ không có đảm bảo thời gian uptime và không miễn phí sao lưu hàng ngày. Nếu muốn, bạn có thể trả tiền sử dụng CodeGuard Basic để sao lưu dữ liệu, nhưng như vậy phải tốn thêm phí mà chúng tôi thì không thích thế.

Tìm hiểu thêm về Bluehost

(Về đầu trang)

Các yêu cầu khi dùng dịch vụ hosting WordPress

Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng trang web trên WordPress nhưng lại mua nhầm dịch vụ từ một nhà cung cấp thậm chí không đáp ứng nổi những yêu cầu cơ bản cho dịch vụ lưu trữ WordPress, như vậy bạn chỉ sử dụng một phần nổi nhỏ xíu trên tảng băng mà thôi.

Các yêu cầu cần thiết để vận hành trang WordPress không thực sự phức tạp nhưng để thuận tiện cho bạn, chúng tôi xin đề xuất một số tính năng bên dưới, lấy thông tin trực tiếp từ WordPress cho bạn yên tâm.

 • Hỗ trợ PHP7.4 trở lên.
 • Phiên bản MySQL 5.6 trở lên HOẶC phiên bản MariaDB 10.1 trở lên.
 • Hỗ trợ HTTPS.

Đó là tất cả những gì bạn cần để vận hành WordPress hiệu quả. Tin tốt là chúng tôi đã hỗ trợ sẵn cho bạn – chúng tôi đã đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp trong danh sách này đều đáp ứng các yêu cầu trên.

Cách chọn một dịch vụ hosting WordPress tốt

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không chỉ cần tài nguyên để vận hành WordPress hiệu quả. Sau đây là một số điều bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định chọn nhà cung cấp cho mình.

1. Tốc độ máy chủ

Trước hết, máy chủ của nhà cung cấp phải đủ nhanh để được truy cập trên toàn cầu.

Dịch vụ lưu trữ web chậm khiến trang web của bạn mất khách hàng và giảm tỷ lệ chuyển đổi. Chúng ta cần một dịch vụ lưu trữ web nhanh và tối thiểu có thể đạt yêu cầu trong chỉ số Core Web Vitals!

core web vitals LCP FID CLS

Core Web Vitals được đo bằng 3 chỉ số: Thay đổi bố cục tích lũy (CLS), Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất (LCP)Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID). Trong số 3 chỉ số này, hai chỉ số cuối phụ thuộc nhiều vào tốc độ tải!

Theo “Nghiên cứu của Google/SOASTA” năm 2017, các trang web phải được tải đầy đủ trong chưa đầy 1 giây, nếu không, tỷ lệ thoát khỏi trang web của bạn sẽ lên đến con số khổng lồ là 32%!

32% of users will bounce if page load time takes up to 3 seconds

Để đo tốc độ máy chủ của dịch vụ lưu trữ, hãy tìm một trang web đang được lưu trữ bởi nhà cung cấp dịch vụ mà bạn quan tâm và kiểm tra trang web đó bằng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của chúng tôi. Nếu nhà cung cấp đó xếp hạng B+ trở lên, thì bạn có thể yên tâm về tốc độ máy chủ.

2. Thời gian Uptime

Trang web của bạn sẽ vô dụng đối với bạn và khách truy cập nếu nó liên tục gặp sự cố. Nếu họ không thể truy cập trang web thì chẳng thể nào mua hàng của bạn.

Bạn nên tìm các dịch vụ lưu trữ web có thể đảm bảo tối thiểu 99,8% thời gian uptime (thời gian hoạt động liên tục). Chúng tôi thường sử dụng UptimeRobot để đo thời gian uptime cho các trang web thử nghiệm của mình.

3. Tối ưu hóa cho WordPress

Bạn nên kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ mà bạn quan tâm có tối ưu hóa cho WordPress hay không. Hãy chịu khó đọc trang tính năng của họ để xem họ có bất kỳ điều nào sau đây không:

 • Thiết lập / quy trình giới thiệu Cài đặt bằng 1 click chuột hoặc có các phiên bản WordPress cài đặt sẵn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức cài đặt thủ công, để bạn có thể dành thời gian tập trung phát triển doanh nghiệp của mình.
 • Software speedboost Phần mềm tăng tốc Kiểm tra xem liệu nhà cung cấp mà bạn quan tâm có công cụ tăng tốc độ nào không. Các công cụ tăng tốc WordPress được xây dựng tùy chỉnh hoặc trang bị bất kỳ công nghệ bộ nhớ đệm nào để tăng tốc độ tải trang WordPress.

4. Hỗ trợ

Trái tim và linh hồn của bất kỳ dịch vụ tốt nào đều nằm ở đội ngũ hỗ trợ của họ. Nếu một công ty không có dịch vụ hỗ trợ tốt thì bạn nên tránh xa công ty đó. Sau đây là một số điều bạn nên mong đợi từ nhóm hỗ trợ.

4.1 Hỗ trợ kỹ thuật

 • Năng lực Đội hỗ trợ nên biết mọi thông tin chi tiết về WordPress, có thể trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.
 • Hỗ trợ 24/7 Trang web của bạn không bao giờ ngủ, nghĩa là sự cố có thể xảy ra vào những thời điểm bất tiện. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận hỗ trợ cần thiết trong thời gian này.
 • Kênh hỗ trợ Kiểm tra xem dịch vụ lưu trữ WordPress mà bạn quan tâm có các kênh hỗ trợ đáng tin hay không, chẳng hạn như trò chuyện trực tuyến hoặc email. Nếu có thêm hỗ trợ qua điện thoại thì càng tốt.

4.2 Cơ sở kiến ​​thức WordPress

Nhà cung cấp tốt sẽ thiết lập hệ thống cơ sở kiến ​​thức tốt để bạn có thể tham khảo các hướng dẫn, chỉ dẫn và mọi thông tin bạn cần biết về WordPress.

5. Giá cả và giá trị

Ai lại không thích một sản phẩm tốt giá hời chứ? Hãy đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ web mà bạn quan tâm sẽ cung cấp những giá trị đồng tiền bát gạo của bạn. Chú ý:

 • SSL miễn phí
 • Miễn phí tên miền
 • Bộ nhớ SSD

Bạn cũng nhớ để ý đến các phần mềm miễn phí khác như:

 • CDN miễn phí
 • Sao lưu hàng ngày miễn phí

Loại lưu trữ nào tốt nhất cho WordPress?

Bạn thật minh mẫn khi hỏi rằng việc sử dụng dịch vụ lưu trữ được chia sẻ thông thường cho WordPress thay cho dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý có tốt hay không. Dù sao thì hai loại dịch vụ này và các tài nguyên của chúng hầu như giống nhau, phải không?

Chà… nghĩ vậy là sai rồi.

Có một vài khác biệt chính giữa dịch vụ lưu trữ được chia sẻ thông thường và lưu trữ WordPress được quản lý. Chúng ta hãy xem xét những khác biệt đó nhé.

Hosting WordPress được chia sẻ hoặc được tối ưu hóa

Một số công ty có dịch vụ lưu trữ chia sẻ được tối ưu hóa cho WordPress – điều này không có nghĩa đó là dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Dịch vụ lưu trữ được chia sẻ thường rẻ hơn các gói lưu trữ WordPress được quản lý, điều này giúp mọi người dễ dàng mua hơn.

Tài nguyên của các gói này thường được chia sẻ với những người dùng khác trong cùng một máy chủ, vì vậy bạn có thể gặp rủi ro khi những người dùng ranh mãnh khác cố tình chiếm hết tài nguyên.

Nhưng chỉ vì các gói này có giá rẻ và có tài nguyên được chia sẻ, không đồng nghĩa với việc dịch vụ lưu trữ được chia sẻ kém hiệu quả cho WordPress… có một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ tốt nhất được tối ưu hóa cho WordPress và cung cấp giá trị đặc biệt tuyệt vời cho những người mới sử dụng.

Hosting WordPress được quản lý

Nếu bạn nghiêm túc về trang web của mình hoặc nhận thấy trang web của mình đang phát triển nhanh chóng, thì bạn có thể muốn xem xét dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Dịch vụ này khác với dịch vụ lưu trữ chia sẻ thông thường ở chỗ nó có tài nguyên dành riêng cho các trang WordPress. Bạn không phải lo về lưu lượng truy cập tăng đột biến vì các tài nguyên thường được quản lý cho bạn.

Bạn cũng được hỗ trợ tốt hơn vì họ thường có một nhóm hỗ trợ riêng chuyên giám sát các trang WordPress.

Họ cũng hỗ trợ qua điện thoại 24/7 nên bạn sẽ luôn được hỗ trợ bất cứ khi nào gặp sự cố.

Các dịch vụ WordPress được quản lý thường kèm theo nhiều biện pháp bảo mật hơn dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Chúng tôi đang nói đến tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, tường lửa, trang đăng nhập WordPress được vô hiệu hóa, xác minh nhiều bước và nhiều tính năng khác!

Dịch vụ lưu trữ được chia sẻ chỉ kèm theo SSL, cũng tốt nhưng có lẽ chưa đủ yên tâm.

Điểm khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa biết điểm khác biệt của chúng. Lúc mới bắt đầu, chúng tôi cũng bối rối y như bạn.

Với phần đuôi .com và .org khác nhau, hai điều này có thể gây nhầm lẫn và khiến người dùng mới bối rối.

WordPress.com về cơ bản là dịch vụ lưu trữ web. Bạn có thể sử dụng miễn phí, miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng tên miền phụ của họ…

https://yourwebsite.wordpress.com

… thay vì sử dụng tên miền tùy chỉnh mà bạn thích. Cũng như những dịch vụ miễn phí khác, các tính năng và dịch vụ của WordPress.com bị hạn chế – họ thậm chí sẽ đăng quảng cáo trên trang web của bạn.

Với WordPress.org, WordPress thực chất chỉ là một hệ thống quản lý nội dung. Nó không tự hoạt động, nên bạn cần mua dịch vụ lưu trữ web để cài đặt trang.

Bắt đầu sử dụng WordPress.org bằng dịch vụ lưu trữ web là lựa chọn mà chúng tôi thành thật khuyến khích bạn sử dụng nếu bạn nghiêm túc với việc phát triển trang web, vì bạn sẽ có thêm nhiều tài nguyên, linh hoạt chọn tên miền riêng và có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với trang web của mình!

Kết luận: Dịch vụ hosting WordPress nào tốt nhất?

Chúng tôi xin tuyên bố rằng bạn không hề mắc sai lầm khi chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nào trong danh sách này.

Tất cả các dịch vụ này đều là có hiệu suất tuyệt vời với các tính năng phong phú, được tối ưu hóa cho WordPress và thường được quản lý để giúp thế giới WordPress nhỏ bé của chúng ta hoạt động sôi nổi.

Bạn chỉ cần đảm bảo chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình, thế là xong. Chúng tôi tóm tắt 3 giải pháp lưu trữ WordPress hàng đầu như sau.

HostingMáy chủ Hiệu suấtTốc độ trung bìnhGiá /th
Hostinger
A+
136 ms
đ99.900
SiteGround
A+
136,9 ms
đ187.325
GreenGeeks
A+
118,6 ms
đ186.388

Chúng tôi sẽ chọn Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất vì các tính năng gần như cao cấp, tốc độ tuyệt vời và tối ưu hóa cho WordPress. Các mức giá của họ cực kỳ thân thiện với túi tiền, điều này khiến họ trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng giá, rất phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc cho trang web doanh nghiệp nhỏ.

SiteGround là một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bạn. Tuy mức giá ở đây không hẳn là rẻ, nhưng chúng tôi cam đoan nếu bạn đủ khả năng chi trả thì dịch vụ của họ đáng giá từng xu. Nếu bạn thực sự nghiêm túc vận hành một trang thương mại điện tử hoặc đang chuẩn bị cho lưu lượng truy cập lớn, thì bạn nên cân nhắc sử dụng SiteGround.

(Về đầu trang)