Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

8 WordPress Hosting Được Quản Lý Tốt Nhất Năm 2024

Dùng WordPress hosting được quản lý (dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý) sẽ có cảm giác như bạn sở hữu một đội công nghệ cho riêng mình vậy.

Đó là giải pháp lưu trữ được thiết kế riêng (và được tối ưu hóa hết cỡ) cho các trang WordPress, là bước tiến dài so với các tùy chọn shared hosting giá rẻ.

Vậy ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là gì? Dịch vụ có đội ngũ hậu cần phụ trách mọi vấn đề liên quan đến kỹ thuật và bạn chỉ việc tập trung phát triển trang web.

Dịch vụ lưu trữ được quản lý (managed hosting) giúp trang web của bạn được cập nhật đầy đủ để tải nhanh như chớp và có hiệu suất cao. Dịch vụ tự động sao lưu mọi thứ và kiểm tra bảo mật thường xuyên nên không bị tin tặc tấn công.

Dịch vụ này hoạt động sau hậu trường, âm thầm ‘quản lý’ trang web của bạn và giúp duy trì hiệu suất cao một cách ổn định. Đây là dịch vụ hoàn hảo nếu bạn muốn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm nhưng không có thời gian hoặc không biết bí quyết kỹ thuật để điều chỉnh và quản lý mọi chi tiết lằng nhằng.

siteground managed wordpress hosting

Tùy chọn cơ bản của SiteGround có giá rẻ nhất thị trường (đ163.880 mỗi tháng), kèm theo dịch vụ cập nhật tự động và sao lưu hàng ngày. Rất lý tưởng cho người mới bắt đầu, nhưng có lẽ gói ‘GoGeek’ phù hợp với đại đa số nhất (có giá đ351.440, vẫn chấp nhận được).

Với gói GoGeek, trang WordPress của bạn sẽ được cài sẵn Git và chỉ cần nhấp chuột là vào staging area (khu vực trung gian chuẩn bị cho quá trình commit). Bạn cũng được hỗ trợ bởi đội công nghệ cao cấp và plugin SuperCacher sẽ giúp trang tăng tốc độ.

SiteGround tuyên bố dịch vụ hỗ trợ qua chat và điện thoại ‘hầu như không mất thời gian chờ đợi’ và trong vòng 10 phút sẽ có phản hồi đầu tiên cho các yêu cầu hỗ trợ (ticket). Chúng tôi đã trải nghiệm và thấy đúng như vậy.

Khuyết điểm của SiteGround

 • Tùy chọn cơ bản hạn chế hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng tiền nào của nấy mà.
 • Đây không hẳn là dịch vụ WordPress hosting được quản lý toàn diện nhưng họ cung cấp các tính năng khá giống nhau.

Lưu ý

Chúng tôi giám sát SiteGround khá kỹ vì đang lưu trữ trang web bằng dịch vụ của họ. Hãy xem bài đánh giá SiteGround của chúng tôi để biết mọi thông tin về dịch vụ này (các trang web dùng đánh giá, tốc độ server, điều khoản,…).

(Về đầu trang)
a2 hosting managed wordpress hosting

Nhân vật nổi bật ở vị trí thứ hai là A2 WordPress hosting được quản lý, giá khởi điểm từ đ281,106 mỗi tháng. Tất cả các tài khoản Managed WordPress của A2 đều có dung lượng SSD và băng thông không giới hạn, server Turbo và plugin A2 Optimised cho WordPress.

Nếu còn lạ lẫm với A2 thì xin giới thiệu cho bạn biết các server Turbo thực sự tạo ra tốc độ nhanh gấp 20 lần so với server thông thường và plugin A2 Optimised cho WordPress đảm bảo rằng trang WordPress tự động tối ưu tốc độ nên bạn không mất công tự mò mẫm.

Họ cũng gộp thêm nhiều tính năng hay ho trong gói hosting, chẳng hạn như trang staging miễn phí (giúp bạn kiểm tra thử trang web trước khi đăng), chuyển dữ liệu trang web miễn phí, dịch vụ CDN, chứng chỉ SSL và dung lượng SSD miễn phí.

Nếu bạn có kế hoạch lưu trữ nhiều trang web, tốt nhất hãy chọn gói dành cho 3 trang hoặc gói không giới hạn. Gói cơ bản của họ chỉ tốn đ281,106/tháng, nhưng bạn chỉ được lưu trữ 1 trang web.

Khuyết điểm của A2 Hosting

 • Nhóm trò chuyện trực tuyến có kinh nghiệm và túc trực 24/7, nhưng mất chút thời gian để kết nối với họ.
 • Gói cơ bản chỉ cho lưu trữ 1 trang web. Phải trả thêm tiền để lưu trữ nhiều trang.
(Về đầu trang)
kinsta managed wordpress hosting

Ưu điểm lớn nhất của Kinsta là nó được vận hành bởi Google Cloud và họ tuyên bố sẽ đạt tốc độ nhanh hơn đối thủ cạnh tranh.

Kinsta dễ dàng đạt điểm A và có tốc độ phản hồi cực nhanh trên khắp Hoa Kỳ. Họ cũng được UbisoftAsos, tin dùng, nên nhiều khách hàng khó tính cũng chọn dịch vụ của Kinsta.

Các gói hosting nhỏ nhất của họ có giá đ2.345.500 đ703,350‬! – cập nhật vào tháng 1 năm 2018 – vì thế Kinsta là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp và trang web quy mô lớn hơn.

Nhưng nếu bạn cần nhiều công suất như vậy thì Kinsta có thể cung cấp trọn gói cho bạn. Dịch vụ của họ kiểm tra trang web mỗi phút một lần để bảo mật và hỗ trợ. Bạn có thể chọn dịch vụ CDN riêng và tùy ý trang bị mọi công cụ dành cho nhà phát triển (bao gồm bảng điều khiển đẹp mắt và trực quan).

Về dịch vụ hỗ trợ, thời gian phản hồi trung bình khi nhận yêu cầu hỗ trợ (ticket) là 9 phút – trong 90 ngày gần đây thì thời gian giảm xuống còn 2 phút – thật tốt khi biết rằng họ có chí hướng cải thiện. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc bài đánh giá chuyên sâu về Kinsta của chúng tôi.

Khuyết điểm của Kinsta

 • Chi phí đ2.345.500 mỗi tháng. Gói nhỏ nhất của Kinsta có giá khởi điểm từ đ703,350‬/tháng.
 • Không có dịch vụ lưu trữ email. Kinsta khuyến nghị dùng kèm G Suite để lưu trữ email (đ117,225/tháng cho gói Cơ bản)
(Về đầu trang)
inmotion hosting managed wordpress hosting

Với gói WP1000-S của Inmotion Hosting, bạn sẽ không nhận được các tính năng như GIT, nhưng được hưởng nhiều tính năng độc quyền như tích hợp BoldGrid và không bị giới hạn plugin. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến Inmotion thực sự nổi bật hơn đối thủ là server stack (tập hợp những phần mềm/công nghệ phối hợp với nhau để ứng dụng có thể hoạt động được).

Nhờ tích hợp sẵn nhiều công cụ tăng tốc độ như SSD, server cài NGINX, server bộ nhớ cache tân tiến, nên trang web được tăng tốc gấp 10 lần, nhanh hơn hẳn dịch vụ shared hosting thông thường!

Đỉnh nhất là Inmotion có bảo đảm hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Với mức giá chỉ đ116,991 mỗi tháng (giảm 37% – ưu đãi đặc biệt dành riêng cho độc giả Bitcatcha), đây là gói hosting đáng giá nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và blogger!

Khuyết điểm của InMotion Hosting

 • Không dùng git. Tính năng max speed zone hoạt động hiệu quả, nhưng lỗi thời hơn việc có các trung tâm dữ liệu trải rộng trên nhiều khu vực.
 • Quy trình kiểm tra có thể gây khó chịu.
(Về đầu trang)
liquid web managed wordpress hosting

Liquid Web là một trong những gói hosting cao cấp nhất trên thị trường, những tính năng độc đáo mà dịch vụ cung cấp cũng khá xứng với mức giá đắt đỏ.

Họ trang bị đội hỗ trợ mà chúng tôi nghĩ là LỚN NHẤT trong ngành, với hơn 600 nhân viên hỗ trợ túc trực ngày đêm để giải quyết khúc mắc cho bạn.

Tất cả các gói hosting của họ cung cấp số lượt xem trang không giới hạn, nhưng nếu bạn dùng gói cơ bản Personal thì tính năng này chỉ giới hạn trong 1 trang web thôi.

Các công cụ nén ảnh tự động hoạt động rất tốt, giúp trang web của bạn nhẹ và tải nhanh, còn các công cụ dành cho nhà phát triển cho phép bạn truy cập SSL, Git và WP-ClI để làm việc nhanh chóng.

Chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp quy mô vừa và lớn nên dùng Liquid Web.

Khuyết điểm của Liquid Web

 • Không kèm dịch vụ lưu trữ email. Bạn cần mua gói lưu trữ email riêng
 • Đắt tiền – Gói cơ bản có giá đ1.617.705‬ mỗi tháng. (Khi dùng link của chúng tôi, bạn chỉ phải trả đ808.853 cho 2 tháng đầu tiên)
 • Gói cơ bản chỉ dùng cho 1 trang web. Phải dùng các gói khác đắt tiền hơn để lưu trữ nhiều trang web hơn.
(Về đầu trang)
wp engine managed wordpress hosting

WP Engine có lẽ là thương hiệu nổi nhất trong ngành WordPress hosting được quản lý. Họ là một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ này và hiện đang phục vụ nhiều khách hàng có tiếng tăm như Cancer Research, Rightmove, HTC và nhiều khách hàng lớn khác.

Gói cơ bản ‘Personal’ hào phóng cung cấp nhiều tính năng như môi trường staging, sao lưu nhanh, miễn phí chuyển dữ liệu trang. Gói hosting này hoàn hảo cho các trang có 25.000 khách truy cập mỗi tháng, nhưng nếu bạn cần nhiều tài nguyên và dịch vụ hỗ trợ 24/7 qua điện thoại thì phải nâng cấp gói dịch vụ.

Server của họ nằm ở phía đông Hoa Kỳ, nên đối với khách truy cập từ khu vực này thì tốc độ nhanh khỏi chê. Tôi cũng thích đảm bảo hoàn tiền trong vòng 60 ngày, vì nếu cảm thấy không hợp, bạn chỉ việc hủy là xong.

Khuyết điểm của WP Engine

 • Giá đắt hơn nhiều đối thủ cạnh tranh (Ưu đãi độc quyền đây! Giảm 20% cho hóa đơn đầu tiên – Giá từ đ453.192/th), nhưng bù lại họ có uy tín và dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • WP Engine có danh sách các plugin cấm sử dụng, nên trước khi chọn thì bạn nhớ xem qua nhé.
 • Hỗ trợ 24/7 chỉ dành cho khách hàng cao cấp.
(Về đầu trang)
cloudways managed wordpress hosting

Cloudways là dịch vụ lưu trữ quản lý bằng điện toán đám mây, bạn có thể triển khai WordPress thông qua Cloudways bằng dịch vụ điện toán đám mây mà bạn thích như AWS, Digital Ocean và Linode. Cloud hosting mạnh và đáng tin cậy hơn nhiều so với VPS (server ảo) truyền thống.

Về tính năng, dịch vụ WordPress hosting được quản lý của họ có hỗ trợ 24/7 và mọi gói hosting đều được chuyển dữ liệu miễn phí. Các tùy chọn nâng cao bao gồm tích hợp GIT, staging URL (URL truy cập trang thử nghiệm) và quản lý sao lưu dữ liệu. Ngoài ra còn có bảng điều khiển trực quan và thân thiện với người dùng – tính năng thú vị không phải dịch vụ cloud hosting nào cũng có.

Khuyết điểm của Cloudways

 • Lưu trữ đám mây có thể cần kiến thức kỹ thuật, nhưng bù lại họ có bảng điều khiển thân thiện với người dùng để bạn làm việc trơn tru hơn.
 • Cloudways được xây dựng trên các cơ sở lưu trữ đám mây khác nên họ chỉ có quyền kiểm soát tối thiểu với phần cứng.
(Về đầu trang)
media temple managed wordpress hosting

Gói cơ bản Media Temple cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Với đ468,900 mỗi tháng, bạn được miễn phí chuyển dữ liệu trang, sao lưu và khôi phục dữ liệu trong 30 ngày, hỗ trợ 24/7, staging và cloning (thử nghiệm và nhân bản trang web) và 400.000 khách truy cập hàng tháng. Người dùng cao cấp cũng hưởng hàng loạt tùy chọn bao gồm tích hợp Git và truy cập SSH.

Các tùy chọn nâng cao như ‘Studio và ‘Agency” giúp phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại và có tùy chọn dành cho lượt truy cập/dung lượng lưu trữ lớn. Tốc độ từ các server chúng tôi kiểm tra đạt kết quả rất tốt, đặc biệt là ở bờ Tây Hoa Kỳ.

Media Temple có danh sách các theme độc quyền để bạn dễ dàng lưu thiết kế và phát triển trang web chung một chỗ.

Khuyết điểm của Media Temple

 • Rất nhiều nhận xét chưa được kiểm chứng nói rằng họ có dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém.
(Về đầu trang)

GiảI pháp thay thế rẻ hơn

Dịch vụ WordPress hosting được quản lý toàn diện chưa hẳn là lựa chọn phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người mới sử dụng hoặc các trang web nhỏ. Nếu nằm trong ngoại lệ này thì một giải pháp rẻ hơn là đủ dùng.

Nếu bạn đang tìm dịch vụ giá rẻ thì chúng tôi xin cung cấp vài tùy chọn bổ sung bên dưới:

bluehost wordpress hosting

Bluehost là một trong những lựa chọn hợp túi tiền nhất hiện nay.

Tốc độ nhanh nhất quán trên khắp Hoa Kỳ và ổn định ở các nơi khác trên thế giới. Bảo mật và hỗ trợ khách hàng 24/7 được xem là dịch vụ tiêu chuẩn. Bluehost hỗ trợ luôn dịch vụ Cloudflare, chứ không giống Inmotion Hosting không kèm theo dịch vụ CDN.

Và Bluehost được WordPress.org khuyên dùng từ năm 2005!

Khuyết điểm của Bluehost

 • Không miễn phí chuyển dữ liệu trang web.
 • Một số ý kiến phàn nàn tốc độ tải chậm và dịch vụ hỗ trợ phản hồi chậm.
(Về đầu trang)

Vì sao tôI cần dùng dịch vụ wordpress hosting được quản lý?

dịch vụ wordpress hosting được quản lý

Nhiều chủ sở hữu trang web tự hỏi có nên bỏ thêm tiền mua dịch vụ managed hosting hay không, nhưng nếu bạn đã có định hướng lâu dài cho trang web thì dùng dịch vụ này rất có ý nghĩa. Sau đây là chi tiết về các lợi ích bạn nhận được:

1. Tối ưu hóa cho riêng WordPress

Các server được tinh chỉnh và tối ưu hóa cho riêng WordPress Dùng dịch vụ chuyên nghiệp luôn tốt hơn dịch vụ đại trà.

2. Cập nhật tự động

Phần mềm đằng sau trang web của bạn sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất, để trang luôn đạt hiệu suất cao nhất. Bạn chẳng cần mò mẫm kiểm tra để cập nhật thủ công.

3. Bảo mật bằng BulletProof

Có lẽ bảo mật là động lực lớn nhất để nâng cấp lên dịch vụ WordPress hosting được quản lý. Môi trường lưu trữ chuyên nghiệp, được cập nhật tự động giúp bảo mật trang web tốt hơn trước mấy gã tin tặc và những vấn đề bảo mật khác. Bạn biết đấy, hầu hết nền tảng hosting thường xuyên kiểm tra bảo mật và chủ động loại bỏ phần mềm độc hại.

4. Tốc độ cực nhanh

Trang web tải chậm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số, tỷ lệ chuyển đổi và trải nghiệm người dùng, nhưng việc tăng tốc trang web theo cách thủ công đòi hỏi nhiều công sức và kỹ năng. Dịch vụ hosting tốt nhất sử dụng caching tích hợp và thường cung cấp dịch vụ CDN để tự động tăng tốc độ trang web.

5. Sao lưu tự động

Các nền tảng WordPress hosting được quản lý thường sao lưu hàng ngày. Bạn có thể yên giấc vì dù có vấn đề gì xảy ra thì trang của bạn cũng không mất hết dữ liệu!

6. Hỗ trợ 24/7

Thật yên tâm khi biết rằng luôn có chuyên gia sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn gặp lỗi 505 từ trên trời rơi xuống. Các gói managed hosting thường kèm theo dịch vụ hỗ trợ cao cấp nên bạn có thể nói chuyện ngay với nhà phát triển chuyên nghiệp mà không phải đợi.

7. Linh hoạt & có thể mở rộng cho lượng truy cập lớn

Dịch vụ managed hosting có thể xử lý lượng truy cập và băng thông cao hơn shared hosting. Nếu lượt truy cập tăng đột biến, trang web của bạn sẽ không bị sập.

Tổng kết

Dịch vụ luôn cập nhật, luôn có tốc độ nhanh, luôn sao lưu và bảo mật.

Thú thực là nó đắt hơn dịch vụ shared hosting, nhưng bạn tiết kiệm thêm thời gian (và tăng hiệu suất) nên nói chung là rất đáng mua.

Trang của tôI có phù hợp dùng wordpress hosting được quản lý không?

Đối với các trang web nhỏ và người mới bắt đầu, dùng dịch vụ WordPress hosting được quản lý có thể quá mức cần thiết. Trường hợp này chỉ cần dịch vụ shared hosting là đủ. Tuy vậy, tôi vẫn khuyến nghị managed hosting cho người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm. Dịch vụ này rất lý tưởng đối với:

 • Các blogger hoặc doanh nghiệp muốn tập trung vận hành trang web mà không phải bận tâm về các thao tác cập nhật, sao lưu và nhiều chi tiết kỹ thuật sau hậu trường.
 • Bất cứ ai có kế hoạch phát triển nhanh lưu lượng truy cập và thường có lượt khách truy cập tăng đột biến.
 • Trang web chịu tác động tiêu cực nếu có thời gian không hoạt động.
 • Bất cứ ai muốn nhận hỗ trợ thật tốt.

Khuyết đIểm của wordpress hosting được quản lý

wordpress hosting

Dĩ nhiên, không phải ai cũng phù hợp với dịch vụ managed hosting. Có vài tính năng bên dưới khiến bạn đắn đo chút xíu:

1. Chi phí

Đắt hơn shared hosting. Bạn có thể phải trả từ đ351.675 – đ1.406.700 mỗi tháng cho một dịch vụ managed hosting, trong khi shared hosting có gói chỉ với giá đ46.656.

2. Bạn chỉ có thể dùng cho trang WordPress

Tuy điều này nghe hiển nhiên nhưng vẫn cần lưu ý! Nếu bạn vận hành các trang web trên Joomla hoặc Drupal, thì dịch vụ này khá vô dụng.

3. Thiếu khả năng kiểm soát

Ưu điểm của dịch vụ managed hosting là khả năng tự cung tự cấp. Dịch vụ cập nhật, quản lý và điều chỉnh mọi thứ để tự động cải thiện hiệu suất. Nếu bạn là kiểu người thích nghịch ngợm khám phá, thử nghiệm mọi thứ và thay đổi cài đặt theo ý thích thì bạn có thể bị cụt hứng, vì quyền truy cập cài đặt thường bị hạn chế.

4. Giới hạn plugin

Có vài dịch vụ managed hosting cấm sử dụng một số plugin nhất định. Tại sao à? Vì các plugin có thể chiếm nhiều tài nguyên giá trị, khiến hiệu suất giảm, nên một số dịch vụ hosting cấm dùng các plugin chiếm quá nhiều tài nguyên. Tuy gắt gao là thế nhưng hầu hết dịch vụ managed hosting đều tích hợp sẵn các tính năng plugin tốt nhất (như caching, backup,…)

Nếu vẫn thích managed hosting và đang nghiêm túc nghĩ về việc mua dịch vụ này thì bạn phải giải đáp được câu hỏi khó nhất: đâu là dịch vụ managed hosting tốt nhất?

Kết luận

Dịch vụ WordPress hosting được quản lý lý tưởng cho những ai cần tốc độ, bảo mật và hiệu suất ổn định mà không muốn bận tâm về các chi tiết kỹ thuật.

Dịch vụ này hoàn hảo nếu bạn có kế hoạch phát triển trang web, tăng cao lưu lượng truy cập trong tương lai và cần một dịch vụ hosting giúp bạn phát triển.

Để bạn chọn dịch vụ phù hợp, xin tóm tắt lại ba lựa chọn hàng đầu của tôi:

HostingUptime tổngHiệu suất serverGiá /th
SiteGround
100%
A+
đ163.880
A2 Hosting
100%
A+
đ281.106
Kinsta
100%
A+
đ703.350

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nhớ cân nhắc giá cả, tính năng và mức độ hỗ trợ khách hàng phù hợp nhất với trang web của mình.

(Về đầu trang)