5 nhà cung cấp VPS hosting tốt nhất năm 2021

Avatar
Tác giả        •   30 March 2021      Công bố thông tin quảng cáo

 

Nếu đang đọc những dòng này, có lẽ bạn đang tìm một giải pháp VPS phù hợp với nhu cầu lưu trữ của mình. Trong bài viết này, xin giới thiệu với bạn 5 dịch vụ VPS được ưa chuộng cùng với lý do khiến chúng tôi bị thuyết phục hoàn toàn.

 

Trước khi vào phân tích chi tiết, ta cùng tìm hiểu xem VPS là gì, và tại sao nhiều người muốn dùng các dịch vụ này.

 

 

VPS là gì?

 

VPS Hosting (Virtual Private Server – Server ảo) là công nghệ lưu trữ độc đáo nằm giữa dịch vụ shared web hosting tiêu chuẩn và dịch vụ server chuyên dụng.

 

Dịch vụ này phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp cần gói hosting từ server có nhiều sức mạnh, chức năng và linh hoạt hơn các server chia sẻ (shared server) nhưng lại không đắt như dịch vụ server chuyên dụng.

 

Nói cách khác, VPS hosting là lựa chọn dung hòa giữa hai dịch vụ còn lại. Bạn nhận được nhiều thứ, nhưng với giá không quá đắt.

 

Dưới đây là tóm tắt thông tin cơ bản về dịch vụ, nhưng nếu bạn cần thêm thông tin, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn hay về VPS Hosting để bạn tham khảo.

 

Thêm thông tin về VPS

 

VPS cho phép bạn lưu trữ trang web trong các ngăn chứa ảo ở một server vật lý. Dù nghe khá giống server shared hosting, nhưng nó thực sự khác biệt vì bạn có hệ điều hành riêng, tài nguyên chuyên dụng (CPU và RAM) và nơi lưu trữ chuyên dụng trong một server riêng ảo.

 

VPS Hosting

VPS Hosting tốn chi phí ít hơn việc thuê toàn bộ server. (nguồn)

 

Vậy nên dịch vụ này hoàn hảo nếu bạn cần những lợi ích của một server riêng, nhưng muốn giữ chi phí thấp.

 

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VPS VÀ CÁC DỊCH VỤ KHÁC?

 

“Vậy dịch vụ này có khác biệt đáng kể gì không?”

 

Tất nhiên là có, và khác biệt nhiều hơn bạn nghĩ!

 

Ta cùng xem cách hoạt động cụ thể của từng dịch vụ hosting đang được so sánh để bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

 

Dịch vụ chia sẻ server

 

Với dịch vụ chia sẻ server (shared server hosting), trang web của bạn và hàng trăm trang web khác được lưu trữ trên một server vật lý duy nhất. Đây thường là gói hosting rẻ nhất nhưng bị hạn chế nhất khi bạn phải chia sẻ tất cả tài nguyên server với người dùng khác.

 

Giống như sống trong một căn hộ cùng nhiều người vậy. Mới dùng thì cảm thấy dịch vụ rẻ và chạy trơn tru nhưng nếu có kẻ chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ chung thì bạn sẽ gặp trục trặc.

 

Nói chung, dịch vụ chia sẻ server phù hợp với các trang web nhỏ không đòi hỏi nhiều băng thông hoặc tài nguyên server. Hầu hết nhà cung cấp sẽ quản lý việc bảo trì server để những người không biết kỹ thuật có thể dùng dễ dàng.

 

Khuyết điểm là bạn có tài nguyên rất hạn chế và nếu xui xẻo gặp người dùng chung không biết điều, họ có thể chiếm tất cả tài nguyên, khiến trang web của bạn bị chậm.

 

Bạn có biết điều gì xảy ra khi trang web bị chậm không? Nó làm giảm tỷ lệ chuyển đổi và chẳng ai thích thế cả.

 

Dịch vụ hosting server ảo

 

Đến khi dọn ra ở riêng thì bạn mới cảm nhận hết sự tự do, khác xa với cảnh sống trong căn hộ chật ních người.

 

Đó là cảm giác khi dùng dịch vụ VPS hosting. Bạn có cả căn hộ cho riêng mình, dù bạn vẫn lưu trữ trong một server vật lý cùng nhiều người khác, nhưng tài nguyên server ảo thì chỉ dành riêng cho bạn thôi.

 

Với VPS, bạn không còn lo người dùng khác chiếm hết tài nguyên server vì server ảo của bạn và của họ được dùng tách biệt, chỉ chia sẻ chung một server vật lý thôi.

 

Nghĩa là trang web của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, tăng TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔIDOANH THU.

 

Bạn cũng được bảo mật tốt hơn với VPS vì tất cả dữ liệu của bạn được tách biệt với những người dùng khác, điều này giúp giảm nguy cơ tin tặc truy cập vào trang web của bạn.

 

Lợi ích lớn nhất?

 

VPS thường rẻ hơn nhiều so với thuê server chuyên dụng. Cơ bản là bạn trả số tiền thấp hơn nhưng nhận được nhiều lợi ích của một server riêng.

 

Dịch vụ server chuyên dụng

 

Khi kinh tế dư dả, bạn sẽ muốn sống trong căn biệt thự sang trọng với không gian lớn hơn căn hộ cũ của mình.

 

Và đó chính là cảm giác khi dùng server chuyên dụng. Về cơ bản, bạn có toàn bộ server và có quyền truy cập số lượng tài nguyên ít hay nhiều tùy ý, nhưng việc sở hữu server chuyên dụng cũng giống như mua nhà xịn vậy, khiến nó trở thành lựa chọn đắt nhất trong số tất cả các dịch vụ hosting.

 

Vì được dùng toàn bộ server vật lý, bạn sẽ có quyền truy cập tất cả các tài nguyên server mà không cần chia sẻ hoặc phân vùng lưu trữ với người dùng khác. Bạn cũng toàn quyền kiểm soát mọi thứ trong server, bao gồm hệ điều hành, phần cứng, v.v.

 

Đây là dịch vụ lưu trữ mạnh nhất nhưng đắt nhất và thường được khuyến nghị cho những ai đang vận hành các trang web có tiếng tăm, cần băng thông lớn do lưu lượng truy cập cao.

 

 

CÓ NÊN CHUYỂN SANG DỊCH VỤ VPS KHÔNG?

 

Một số bạn đang tự hỏi có nên chuyển sang dịch vụ VPS hay không.

 

Thành thật mà nói, nếu bạn đang điều hành một trang web nhỏ hoặc chỉ làm web cho vui thì có thể không cần đến VPS.

 

TUY NHIÊN.

 

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề chúng tôi liệt kê bên dưới, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống trong căn nhà chật ních người đâu:

 

 • Trang web của bạn bắt đầu chậm hoặc người dùng của bạn phản ánh trang tải chậm.
 • Lưu lượng truy cập của trang tăng đều đặn.
 • Bạn liên tục thấy thông báo “Internal Server Error“(Lỗi server nội bộ) hoặc thông báo “50X”.
 • Bạn lưu dữ liệu nhạy cảm trên trang web.
 • Bạn đang cân nhắc hoặc đang điều hành một cửa hàng trực tuyến.
 • Bạn muốn cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm tùy chỉnh.
 • Bạn liên tục gặp lỗi “Service Unavailable” (Dịch vụ không khả dụng) khi tải trang.

 

Ngoài ra, nếu đang điều hành một doanh nghiệp hoặc dịch vụ, có lẽ bạn cần chuyển sang VPS đấy. Dịch vụ VPS hosting thường đáng tin cậy và nhanh hơn shared hosting và tăng tốc độ tải trang nghĩa là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

 

 

XẾP HẠNG 5 NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ VPS HOSTING TỐT NHẤT

 

best vps bitcatcha

 

Cho đến giờ, bạn đã biết thông tin cơ bản về dịch vụ VPS và những lợi ích nó mang lại cho trang web.

 

Vấn đề là có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS trên thị trường. Vậy làm sao chọn ra ứng viên thích hợp khi quá nhiều thông tin trên mạng đang được nhồi nhét vào đầu chúng ta?!?

 

Bạn đừng lo.

 

Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các nhà cung cấp và giúp bạn thu hẹp xuống còn 5 nhà cung cấp VPS tốt nhất.

 

Lưu ý

Cho tất cả các biểu giá liệt kê trong bài, chúng tôi dùng tỷ giá hối đoái là 1 USD bằng 23.445 VND.

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ server

A+

Giá (VND)

đ1,875,600/tháng

Tính năng chính

 • 40GB SSD
 • 5TB dung lượng truyền tải dữ liệu
 • 2 lõi xử lý & 4 GB RAM
 • Apache/Nginx & CentOS
 • Tích hợp GIT

"Công ty hosting tuyệt vời, hiệu suất server mạnh cùng dịch vụ hỗ trợ chất lượng thông qua trò chuyện trực tuyến"

 

Công ty hosting tuyệt vời, hiệu suất server mạnh cùng dịch vụ hỗ trợ chất lượng thông qua trò chuyện trực tuyến, SiteGround Hosting phù hợp cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm muốn chuyển sang dịch vụ VPS cho trang web.

 

Gói lưu trữ bằng điện toán đám mây của SiteGround rất giống với dịch vụ VPS. Nó được quản lý đầy đủ với tài nguyên chuyên dụng dùng để tạo và quản lý các cPanel riêng biệt.

 

Gói lưu trữ bằng điện toán đám mây cũng cung cấp một số tính năng chính cần thiết cho dịch vụ VPS như CDN (mạng phân phối nội dung) miễn phí để cải thiện tốc độ, quyền chọn vị trí server và hỗ trợ khách VIP 24/7.

 

SiteGround là nhà cung cấp có uy tín và nổi tiếng về tốc độ tốt, do vậy chúng tôi xếp hạng 1 cho công ty này nếu ưu tiên của bạn là tốc độ tải trang, tính ổn định và doanh số bán hàng.

 

Công bố thông tin

Chúng tôi dùng gói SiteGround Cloud – Business để lưu trữ trang Bitcatcha.com. Tìm hiểu thêm.

 

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ server

A+

Giá (VND)

đ91.859/tháng

Tính năng chính

 • 20GB SSD
 • 1TB băng thông
 • 1GB RAM & 2GB bộ nhớ RAM theo chuỗi
 • 100 MB/S tốc độ mạng
 • Hỗ trợ IPv6

"Nhanh gấp 30 lần các dịch vụ shared hosting trung bình"

 

Hostinger cung cấp 6 gói dịch vụ VPS hosting theo kiến trúc đa tầng để bạn chọn cho phù hợp với nhu cầu của trang web. Gói 1 cung cấp các thông số kỹ thuật cơ bản như băng thông 1.000 GB (tức là 1TB), dung lượng ổ đĩa 20 GB và khoảng 1 GB RAM. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể chọn Gói 6 có 8 GB RAM, dung lượng ổ đĩa 160 GB và băng thông 6.000 GB.

 

Điểm mạnh khác trong dịch vụ VPS hosting của Hostinger là tốc độ nhanh gấp 30 lần so với các dịch vụ shared hosting trung bình, khiến Hostinger trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS hosting nhanh nhất thị trường. Nếu bạn chú trọng tốc độ, thì Hostinger là lựa chọn tuyệt vời.

 

Hơn nữa, giá lại thấp bất ngờ đối với dịch vụ VPS tầm cỡ thế này. Vì tính năng tốt và giá hợp lý, bạn sẽ không hối tiếc khi chọn Hostinger. Nếu ngại giá của SiteGround hơi đắt thì Hostinger sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ server

A+

Giá (VND)

đ656.226/th

Tính năng chính

 • 75GB SSD
 • 4TB băng thông
 • 4GB RAM
 • CentOS với LAMP
 • Bản quyền cPanel đầy đủ

"Hiệu suất server tuyệt vời, thời gian hoạt động liên tục cao & thời gian phản hồi của server thấp"

 

Với Inmotion Hosting, bạn nhận được hiệu suất server cực tốt với thời gian hoạt động liên tục cao (>99,95%) và thời gian phản hồi của server thấp (<450ms), kèm theo dịch vụ khách hàng tốt. Chúng tôi khuyến nghị dùng gói VPS hosting nếu bạn chú trọng hiệu suất server.

 

Inmotion Hosting là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng cần nhiều công năng, kèm theo nhiều tính năng như ổ cứng SSD, miễn phí chứng chỉ SSL trên cPanel và hệ điều hành CertOS cấp độ doanh nghiệp giúp tăng khả năng bảo mật và tốc độ lưu trữ.

 

Chúng tôi từng dùng Inmotion Hosting để lưu trữ www.bitcatcha.vn nên có trải nghiệm thực tế về dịch vụ và tốc độ của họ.

 

 

Uptime tổng

99.9%

Tốc độ server

A+

Giá (VND)

đ773.451/tháng

Tính năng chính

 • 75GB SSD
 • 2TB dung lượng chuyển dữ liệu
 • 4GB RAM & 4 vCPUs
 • Node.js & TLS 1.2
 • Bảng điều khiển cPanel hoặc Plesk

"A2 chú trọng vào tốc độ với công nghệ tối ưu hiệu suất Railgun, SSD & caching được cấu hình sẵn trên server."

 

Giống như Hostinger, A2 Hosting muốn tạo tốc độ tốt nhất cho trang web của bạn với gói VPS hosting. Họ nghiêm túc đến nỗi trang bị nhiều tính năng như công nghệ tối ưu hiệu suất Railgun, ổ lưu trữ SSD & caching được cấu hình sẵn trên server để cải thiện tốc độ.

 

Với mọi tính năng cần thiết trong gói VPS hosting như bảng điều khiển cPanel, hệ điều hành Linux, thậm chí là quyền kiểm soát hệ thống (Root access), ưu thế của A2 Hosting là tốc độ server tuyệt vời mà không dịch vụ hosting nào trong ngành này có thể sánh bằng.

 

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ server

A+

Giá (VND)

đ702,178/tháng

Tính năng chính

 • 120GB lưu trữ
 • 1.5TB dung lượng chuyển dữ liệu
 • 2 Cores & 2GB RAM
 • 2 IP addresses
 • 2 địa chỉ IP

"Hoàn toàn phù hợp với blogger cần giải pháp lưu trữ bằng điện toán đám mây vừa đơn giản vừa linh hoạt."

 

Mặc dù rẻ hơn thuê server chuyên dụng nhưng về căn bản, gói VPS hosting vẫn có giá tương đối cao so với đại đa số các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. HostGator cung cấp gói VPS có giá hợp lý, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Gói VPS của họ hoàn toàn phù hợp với blogger cần giải pháp lưu trữ bằng điện toán đám mây vừa đơn giản vừa linh hoạt.

 

Một số tính năng chính mà họ cung cấp gồm hệ thống nâng cấp nhanh và dễ sử dụng, quyền kiểm soát hệ thống đầy đủ, một số công cụ phát triển miễn phí và sao lưu dữ liệu cục bộ (offsite backup).

 

 

TỔNG KẾT: BẠN NÊN DÙNG DỊCH VỤ VPS NÀO?

 

Xin lặp lại những điều chúng tôi đã nói trước đầy – không có nhà cung cấp VPS hosting nào hoàn hảo như mơ cả (ít nhất là theo kinh nghiệm của chúng tôi). Có Siteground gần đạt đến điểm hoàn hảo nhất nhưng giá lại khá cao.

 

Chúng tôi tin rằng 5 công ty được liệt kê ở trên là những nhà cung cấp VPS hosting tốt nhất và bất kể bạn chọn dịch vụ nào, bạn đều nhận được nhiều tính năng hữu ích như dịch vụ khách hàng tuyệt vời, hiệu suất server tốt, sự uy tín, dễ sử dụng và quan trọng nhất là tốc độ cao.

 

Trong 5 dịch vụ VPS này, BẤT KỲ dịch vụ nào cũng có tốc độ nhanh, đáp ứng nhu cầu tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số của bạn. Các nhà cung cấp trên đều có ưu điểm riêng và lựa chọn cuối cùng tùy thuộc vào ngân sách hiện có và những tính năng bạn cần cho trang web của mình.