Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Nhà Cung Cấp VPS Hosting Tốt Nhất Năm 2024

dịch vụ lưu trữ VPS tốt nhất

Dịch vụ lưu trữ VPS tốt nhất cung cấp cho bạn thời gian uptime đáng tin cậy, tốc độ nhanh và tài nguyên dồi dào (RAM, dung lượng lưu trữ, băng thông, v.v.) với giá hợp lý. Chúng rất phù hợp cho các trang web cần xử lý lưu lượng truy cập cao hoặc cần sự linh hoạt tốt hơn.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS số 1 của chúng tôi là Hostinger – cung cấp lên đến 8 lõi CPU, 8 GB RAM, 160 GB SSD và băng thông 8TB!

Sau khi chọn lọc hơn 40 dịch vụ lưu trữ web, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 5 nhà cung cấp VPS được yêu thích hàng đầu. Chúng tôi đã kiểm tra thời gian uptime, tốc độ máy chủ và tính năng của từng dịch vụ VPS và ghi mọi thông tin trong bài đánh giá chi tiết về mỗi dịch vụ (link bên dưới).

vps hosting tốt nhất

Mục lục


 1. Hostinger – Dịch vụ lưu trữ web VPS tổng thể tốt nhất
 2. SiteGround – Dịch vụ lưu trữ web VPS cao cấp tốt nhất
 1. ScalaHosting – Lưu trữ web VPS với tùy chọn thay thế cPanel
 2. A2 Hosting – VPS tốt nhất cho nhà phát triển
 3. InMotion Hosting – VPS nhiều tính năng nhất
hostinger vps viet nam

Hostinger cung cấp 6 gói dịch vụ VPS hosting theo kiến trúc đa tầng để bạn chọn cho phù hợp với nhu cầu của trang web. Gói 1 cung cấp các thông số kỹ thuật cơ bản như băng thông 1.000 GB (tức là 1TB), dung lượng ổ đĩa 20 GB và khoảng 1 GB RAM. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể chọn Gói 6 có 8 GB RAM, dung lượng ổ đĩa 160 GB và băng thông 6.000 GB.

Điểm mạnh khác trong dịch vụ VPS hosting của Hostinger là tốc độ nhanh gấp 30 lần so với các dịch vụ shared hosting trung bình, khiến Hostinger trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS hosting nhanh nhất thị trường. Nếu bạn chú trọng tốc độ, thì Hostinger là lựa chọn tuyệt vời.

Hơn nữa, giá lại thấp bất ngờ đối với dịch vụ VPS tầm cỡ thế này. Vì tính năng tốt và giá hợp lý, bạn sẽ không hối tiếc khi chọn Hostinger.

Hãy đọc bài đánh giá chi tiết về Hostinger để biết thêm thông tin!

(Về đầu trang)
siteground cloud hosting

Công ty hosting tuyệt vời, hiệu suất server mạnh cùng dịch vụ hỗ trợ chất lượng thông qua trò chuyện trực tuyến, SiteGround Hosting phù hợp cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm muốn chuyển sang dịch vụ VPS cho trang web.

Gói lưu trữ bằng điện toán đám mây của SiteGround rất giống với dịch vụ VPS. Nó được quản lý đầy đủ với tài nguyên chuyên dụng dùng để tạo và quản lý các cPanel riêng biệt.

Gói lưu trữ bằng điện toán đám mây cũng cung cấp một số tính năng chính cần thiết cho dịch vụ VPS như CDN (mạng phân phối nội dung) miễn phí để cải thiện tốc độ, quyền chọn vị trí server và hỗ trợ khách VIP 24/7.

Luôn đáng tin cậy và nổi tiếng nhờ tốc độ nhanh, SiteGround là một trong những đề xuất hàng đầu của chúng tôi nếu bạn chú trọng đến tốc độ tải trang, sự ổn định và doanh số bán hàng.

Hãy đọc bài đánh giá chi tiết về SiteGround để biết thêm thông tin!

(Về đầu trang)
scalahosting vps

ScalaHosting là nhà cung cấp dịch vụ có uy tín trong một ngành vốn tràn ngập những màn trình diễn tầm thường. Nó không chỉ xuất sắc về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà còn là đơn vị cải cách công nghệ thực thụ.

Công ty đã dành nhiều năm nghiên cứu giải pháp thay thế khả thi cho cPanel và đã phát hành thành công gần đây. Khách hàng của Scala Managed VPS Cloud giờ đây có thể hưởng lợi từ SPanel và các công cụ liên quan.

Bên cạnh việc hoạt động như một bảng điều khiển lưu trữ web toàn diện, SPanel còn phát huy hai tiện ích quan trọng khác, đó là SShield và trình quản lý SWordpress.

SShield giúp người dùng quản lý các mối đe dọa an ninh mạng trong thời gian thực. Theo các thử nghiệm nội bộ của họ, SPanel có thể chặn 99,998% các cuộc tấn công. Đối với một tiện ích miễn phí được tặng kèm thì con số đó là tỷ lệ thành công đáng kinh ngạc.

SWordPress cung cấp cho chủ sở hữu trang web WordPress giao diện quản lý một điểm (single-point management interface) mạnh mẽ cho mọi nhu cầu sử dụng WordPress thông qua giao diện SPanel. Bạn có thể cài đặt, gỡ cài đặt, cập nhật và làm nhiều thao tác khác tại đây.

Nhìn chung, dịch vụ lưu trữ này cung cấp giá trị tuyệt vời so với giá tiền, kèm theo các nguồn cung cấp tài nguyên dồi dào và đáng tin cậy và đảm bảo thời gian uptime ổn định.

Hãy tìm hiểu thêm trong bài đánh giá chi tiết về ScalaHosting!

(Về đầu trang)
a2 hosting vps

Giống như Hostinger, A2 Hosting muốn tạo tốc độ tốt nhất cho trang web của bạn với gói VPS hosting. Họ nghiêm túc đến nỗi trang bị nhiều tính năng như công nghệ tối ưu hiệu suất Railgun, ổ lưu trữ SSD & caching được cấu hình sẵn trên server để cải thiện tốc độ.

Với mọi tính năng cần thiết trong gói VPS hosting như bảng điều khiển cPanel, hệ điều hành Linux, thậm chí là quyền kiểm soát hệ thống (Root access), ưu thế của A2 Hosting là tốc độ server tuyệt vời mà không dịch vụ hosting nào trong ngành này có thể sánh bằng.

Hãy tìm hiểu thêm trong bài đánh giá A2 Hosting của chúng tôi!

(Về đầu trang)
inmotion hosting vps

Với Inmotion Hosting, bạn nhận được hiệu suất server cực tốt với thời gian hoạt động liên tục cao (>99,95%) và thời gian phản hồi của server thấp (<450ms), kèm theo dịch vụ khách hàng tốt. Chúng tôi khuyến nghị dùng gói VPS hosting nếu bạn chú trọng hiệu suất server.

Inmotion Hosting là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng cần nhiều công năng, kèm theo nhiều tính năng như ổ cứng SSD, miễn phí chứng chỉ SSL trên cPanel và hệ điều hành CertOS cấp độ doanh nghiệp giúp tăng khả năng bảo mật và tốc độ lưu trữ.

Chúng tôi từng dùng Inmotion Hosting để lưu trữ www.bitcatcha.vn nên có trải nghiệm thực tế về dịch vụ và tốc độ của họ.

Hãy tìm hiểu thêm thông tin trong bài đánh giá InMotion Hosting của chúng tôi!

(Về đầu trang)

VPS là gì?

VPS Hosting (Virtual Private Server – Server ảo) là công nghệ lưu trữ độc đáo nằm giữa dịch vụ shared web hosting tiêu chuẩn và dịch vụ server chuyên dụng.

Dịch vụ này phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp cần gói hosting từ server có nhiều sức mạnh, chức năng và linh hoạt hơn các server chia sẻ (shared server) nhưng lại không đắt như dịch vụ server chuyên dụng.

Nói cách khác, VPS hosting là lựa chọn dung hòa giữa hai dịch vụ còn lại. Bạn nhận được nhiều thứ, nhưng với giá không quá đắt.

Dưới đây là tóm tắt thông tin cơ bản về dịch vụ, nhưng nếu bạn cần thêm thông tin, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn hay về VPS Hosting để bạn tham khảo.

Thêm thông tin về VPS

VPS cho phép bạn lưu trữ trang web trong các ngăn chứa ảo ở một server vật lý. Dù nghe khá giống server shared hosting, nhưng nó thực sự khác biệt vì bạn có hệ điều hành riêng, tài nguyên chuyên dụng (CPU và RAM) và nơi lưu trữ chuyên dụng trong một server riêng ảo.

how vps hosting works
VPS Hosting tốn chi phí ít hơn việc thuê toàn bộ server. (Nguồn: AccuWebHosting)

Vậy nên dịch vụ này hoàn hảo nếu bạn cần những lợi ích của một server riêng, nhưng muốn giữ chi phí thấp.

ĐIểm khác biệt giữa VPS và các loạI lưu trữ khác?

“Vậy dịch vụ này có khác biệt đáng kể gì không?”

Tất nhiên là có, và khác biệt nhiều hơn bạn nghĩ!

Ta cùng xem cách hoạt động cụ thể của từng dịch vụ hosting đang được so sánh để bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

Dịch vụ chia sẻ server

Với dịch vụ chia sẻ server (shared server hosting), trang web của bạn và hàng trăm trang web khác được lưu trữ trên một server vật lý duy nhất. Đây thường là gói hosting rẻ nhất nhưng bị hạn chế nhất khi bạn phải chia sẻ tất cả tài nguyên server với người dùng khác.

Giống như sống trong một căn hộ cùng nhiều người vậy. Mới dùng thì cảm thấy dịch vụ rẻ và chạy trơn tru nhưng nếu có kẻ chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ chung thì bạn sẽ gặp trục trặc.

Nói chung, dịch vụ chia sẻ server phù hợp với các trang web nhỏ không đòi hỏi nhiều băng thông hoặc tài nguyên server. Hầu hết nhà cung cấp sẽ quản lý việc bảo trì server để những người không biết kỹ thuật có thể dùng dễ dàng.

Khuyết điểm là bạn có tài nguyên rất hạn chế và nếu xui xẻo gặp người dùng chung không biết điều, họ có thể chiếm tất cả tài nguyên, khiến trang web của bạn bị chậm.

Bạn có biết điều gì xảy ra khi trang web bị chậm không? Nó làm giảm tỷ lệ chuyển đổi và chẳng ai thích thế cả.

Dịch vụ hosting server ảo

Đến khi dọn ra ở riêng thì bạn mới cảm nhận hết sự tự do, khác xa với cảnh sống trong căn hộ chật ních người.

Đó là cảm giác khi dùng dịch vụ VPS hosting. Bạn có cả căn hộ cho riêng mình, dù bạn vẫn lưu trữ trong một server vật lý cùng nhiều người khác, nhưng tài nguyên server ảo thì chỉ dành riêng cho bạn thôi.

Với VPS, bạn không còn lo người dùng khác chiếm hết tài nguyên server vì server ảo của bạn và của họ được dùng tách biệt, chỉ chia sẻ chung một server vật lý thôi.

Nghĩa là trang web của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn, tăng TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔIDOANH THU.

Bạn cũng được bảo mật tốt hơn với VPS vì tất cả dữ liệu của bạn được tách biệt với những người dùng khác, điều này giúp giảm nguy cơ tin tặc truy cập vào trang web của bạn.

Lợi ích lớn nhất?

VPS thường rẻ hơn nhiều so với thuê server chuyên dụng. Cơ bản là bạn trả số tiền thấp hơn nhưng nhận được nhiều lợi ích của một server riêng.

Dịch vụ server chuyên dụng

Khi kinh tế dư dả, bạn sẽ muốn sống trong căn biệt thự sang trọng với không gian lớn hơn căn hộ cũ của mình.

Và đó chính là cảm giác khi dùng server chuyên dụng. Về cơ bản, bạn có toàn bộ server và có quyền truy cập số lượng tài nguyên ít hay nhiều tùy ý, nhưng việc sở hữu server chuyên dụng cũng giống như mua nhà xịn vậy, khiến nó trở thành lựa chọn đắt nhất trong số tất cả các dịch vụ hosting.

Vì được dùng toàn bộ server vật lý, bạn sẽ có quyền truy cập tất cả các tài nguyên server mà không cần chia sẻ hoặc phân vùng lưu trữ với người dùng khác. Bạn cũng toàn quyền kiểm soát mọi thứ trong server, bao gồm hệ điều hành, phần cứng, v.v.

Đây là dịch vụ lưu trữ mạnh nhất nhưng đắt nhất và thường được khuyến nghị cho những ai đang vận hành các trang web có tiếng tăm, cần băng thông lớn do lưu lượng truy cập cao.

Có nên chuyển sang dịch vụ VPS không?

Một số bạn đang tự hỏi có nên chuyển sang dịch vụ VPS hay không.

Thành thật mà nói, nếu bạn đang điều hành một trang web nhỏ hoặc chỉ làm web cho vui thì có thể không cần đến VPS.

TUY NHIÊN.

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề chúng tôi liệt kê bên dưới, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn không thể sống trong căn nhà chật ních người đâu:

 • Trang web của bạn bắt đầu chậm hoặc người dùng của bạn phản ánh trang tải chậm.
 • Lưu lượng truy cập của trang tăng đều đặn.
 • Bạn liên tục thấy thông báo “Internal Server Error“(Lỗi server nội bộ) hoặc thông báo “50X”.
 • Bạn lưu dữ liệu nhạy cảm trên trang web.
 • Bạn đang cân nhắc hoặc đang điều hành một cửa hàng trực tuyến.
 • Bạn muốn cài đặt ứng dụng hoặc phần mềm tùy chỉnh.
 • Bạn liên tục gặp lỗi “Service Unavailable” (Dịch vụ không khả dụng) khi tải trang.

Ngoài ra, nếu đang điều hành một doanh nghiệp hoặc dịch vụ, có lẽ bạn cần chuyển sang VPS đấy. Dịch vụ VPS hosting thường đáng tin cậy và nhanh hơn shared hosting và tăng tốc độ tải trang nghĩa là tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Tổng kết: bạn nên dùng dịch vụ VPS nào?

Chúng tôi xin tóm tắt thông tin của 3 dịch vụ lưu trữ web VPS hàng đầu như sau:

VPSUptime tổngTốc độ máy chủGiá /th
Hostinger
100%
A+
đ39.979
SiteGround
100%
A+
đ234.215
ScalaHosting
100%
A+
đ241.015

Xin lặp lại những điều chúng tôi đã nói trước đầy – không có nhà cung cấp VPS hosting nào hoàn hảo như mơ cả (ít nhất là theo kinh nghiệm của chúng tôi). Hostinger đã tiến khá gần đến sự hoàn hảo, cung cấp dịch vụ tuyệt vời với mức giá phải chăng.

Chúng tôi tin rằng 5 công ty được liệt kê ở trên là những nhà cung cấp VPS hosting tốt nhất và bất kể bạn chọn dịch vụ nào, bạn đều nhận được nhiều tính năng hữu ích như dịch vụ khách hàng tuyệt vời, hiệu suất server tốt, sự uy tín, dễ sử dụng và quan trọng nhất là tốc độ cao.

Trong 5 dịch vụ VPS này, BẤT KỲ dịch vụ nào cũng có tốc độ nhanh, đáp ứng nhu cầu tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số của bạn. Các nhà cung cấp trên đều có ưu điểm riêng và lựa chọn cuối cùng tùy thuộc vào ngân sách hiện có và những tính năng bạn cần cho trang web của mình.

(Về đầu trang)