Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

6 Tiện Ích VPN Tốt Nhất Dành Cho Chrome 2024 (3 Miễn Phí & 3 Trả Phí)

Nếu bạn đã đọc bài giới thiệu của tôi về Virtual Private Networks (VPNs) thì giờ chắc bạn có lẽ đã biết cách thức hoạt động của nó khá là đơn giản.

Nhiệm vụ của VPN là tạo ra một kết nối bảo mật giữa thiết bị của bạn và thông tin bạn muốn truy cập, dù ở bất cứ nơi đâu. Đồng thời, VPN cũng phải bảo mật thông tin đó bằng cách mã hóa nó.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng thực hiện thì không hề. Các yếu tố cốt lõi của một VPN – bảo mật, ẩn danh, tốc độ và ổn định – quyết định sự tồn tại của nó.

Tiện Ích VPN Tốt Nhất Dành Cho Chrome

Mục lục


Top 3 tiện ích mở rộng VPN cho Chrome có trả phí
 1. NordVPN
 2. ExpressVPN
 3. Surfshark

Top 3 tiện ích mở rộng VPN cho Chrome miễn phí
 1. TunnelBear
 2. PureVPN
 3. ZenMate

Top 3 tiện ích mở rộng VPN cho Chrome có trả phí

Tuy nói là trả phí, nhưng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng hầu hết tiện ích trình duyệt VPN bạn thấy trên mạng đều được cài đặt miễn phí. Tuy nhiên, trên thực tế, một số tiện ích sẽ yêu cầu nộp phí đăng ký dịch vụ trước khi cho phép bạn khai thác tiện ích đó (nên mới gọi là tiện ích mở rộng trả phí). Nếu không nói đến công sức sẽ phải bỏ ra, hãy xem top 3 lựa chọn tiện ích mở rộng trả phí dưới đây.

nordvpn

The Tiện ích mở rộng NordVPN dành cho Chrome còn khá xa lạ. Bạn có nhớ tôi đã nói rằng ExpressVPN rất phù hợp với những người thích trải nghiệm xong là thôi. Tiện ích mở rộng NordVPN cũng kiểu như vậy, nhưng hơi quá đà một chút.

Trên thực tế, bạn thao tác được rất ít trong ứng dụng. Khi lựa chọn server, bạn chỉ có thể chọn quốc gia. Ví dụ, khi kết nối với máy chủ ở Mỹ, tôi có thể gặp server của bang bất kỳ không được chọn trước. Như thế khá khó chịu.

Tuy tôi đã được kết nối nhanh chóng với server ở Mỹ, nhưng kết nối tệ đến mức công cụ kiểm tra tốc độ thậm chí không thể chọn được server cho tôi. Tốc độ kết nối ở Malaysia thì rất kinh khủng, và cuối cùng tôi đã ghi nhận được tốc độ cao ở Singapore.

NordVPN review
Ưu điểm
 • Giao diện sạch và đơn giản
 • Kết nối server rất nhanh

Nhược điểm
 • Không có lựa chọn địa điểm cụ thể
 • Một số server có kết nối tệ
(Về đầu trang)
expressvpn

Tương tự như các ứng dụng, tiện ích mở rộng ExpressVPN dành cho Chrome không hề rắc rối và rất dễ sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt, chẳng hạn như giả mạo vị trí và chặn WebRTC, nhưng đối với những người chỉ thích thử nghiệm, đây là một tiện ích mở rộng tuyệt vời cho bạn.

Trong tiện ích mở rộng có một tùy chọn để định cấu hình ứng dụng Windows nhưng chỉ là nhấp chuột vào đó để khởi chạy ứng dụng Windows và bạn thực hiện các thay đổi cấu hình ở đó – không ấn tượng chút nào. Tốc độ trên tiện ích mở rộng ở mức khá đến trung bình, cũng có thể tệ hơn.

Tuy tôi có chút than vãn về tiện ích mở rộng khi mở ứng dụng theo một số thay đổi cấu hình, nó lại giúp mở rộng sức mạnh của tiện ích mở rộng. Tiện ích này phù hợp với những người tìm kiếm sự riêng tư và bảo mật tuyệt đối, đồng thời cũng dành cho những ai đang tìm kiếm một tiện ích mở rộng trình duyệt nhẹ.

Nhìn chung, tôi thích tiện ích mở rộng của ExpressVPN bởi nó được hỗ trợ bởi dịch vụ VPN đầy đủ của công ty. Họ có thể mở ra thế giới mới cho người dùng thông qua một mạng lưới chuyên dụng gồm hơn 2.000 máy chủ trên toàn thế giới và đã được xếp hạng đầu trong các thử nghiệm VPN của chúng tôi cho đến nay.

ExpressVPN review
Ưu điểm
 • Dễ sử dụng
 • Có HTTPS ở mọi nơi
 • Tốc độ server ổn

Nhược điểm
 • Kết nối server chậm
 • Tốc độ upload chậm
(Về đầu trang)
surfshark vpn

Cũng giống như các ứng dụng của mình trên Windows và di động, tiện ích mở rộng của Surfshark dành cho Chrome khá dễ sử dụng. Tiện ích này cực kỳ nhẹ và rất nhạy với các lệnh. Các kết nối được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng mà không cần bất cứ một cài đặt nào.

Về cơ bản – nó hoạt động rất tuyệt. Bạn chỉ cần nhấp chuột để bật tiện ích lên rồi chọn server bạn muốn kết nối. Kiểm tra tốc độ cho thấy rằng nó hoạt động tốt ngang với ứng dụng Windows đầy đủ.

Cá nhân tôi chưa bao giờ hâm mộ các tiện ích mở rộng của Chrome. Tôi cảm thấy như họ đang cố thêm nhiều thứ vào một bộ nhớ vốn đã khổng lồ, nhưng tiện ích mở rộng Surfshark dành cho Chrome thì lại rất hợp lý. Tất nhiên, bạn sẽ cần có một tài khoản để sử dụng tiện ích này.

surfshark speed test US
Ưu điểm
 • Chạy độc lập
 • Khá nhẹ
 • Tốc độ nhanh

Nhược điểm
 • Các tính năng giới hạn
(Về đầu trang)

Tiện ích mở rộng VPN cho Chrome miễn phí thì thế nào?

Dù đã nói nhiều lần trước đây khi nói về các nhà cung cấp VPN, tôi xin lặp lại một lần nữa: đừng bị lừa bởi cái mác ‘miễn phí’. Các công ty cung cấp dịch vụ miễn phí luôn phải tìm cách nào đó để bù lại doanh thu.

Khi giành mua được các ưu đãi ‘miễn phí’, bạn thường gặp rủi ro – có thể là với quyền riêng tư hoặc mất quyền kiểm soát dữ liệu. Một số dịch vụ thậm chí còn dùng phần mềm độc hại hoặc chuyển hướng trang web để kiếm tiền từ bạn. Xin hãy cẩn trọng!

tunnelbear vpn

Cá nhân tôi cho răng tiện ích mở rộng TunnelBear VPN có quy trình đăng ký tuyệt vời. Sau khi cài đặt tiện ích, bạn sẽ được chuyển đến một trang đăng ký và được yêu cầu đăng ký một tên người dùng và mật khẩu.

Hấp dẫn ở chỗ tài khoản miễn phí sẽ cung cấp cho bạn 500MB băng thông được mã hóa mỗi tháng. Thường thì hầu hết mọi người đều thấy không đủ dùng. Tốc độ server của họ thay đổi rõ ràng, và trong khi tôi thấy tốc độ bình thường của server ở Mỹ, ở Singapore lại rất nhanh!

Tunnelbear VPN review
Ưu điểm
 • Đăng ký và kết nối dễ dàng
 • Một số server được chọn có tốc độ tuyệt vời

Nhược điểm
 • Tốc độ thay đổi theo server của ở các nước khác nhau
 • Dung lượng 500MB miễn phí một tháng cho email thôi cũng không đủ
(Về đầu trang)
purevpn

PureVPN đúng là nhà cung cấp các dịch vụ VPN toàn diện, tức là nó có các ứng dụng dựa trên hệ điều hành và cũng cung cấp tiện ích mở rộng PureVPN dành cho Chrome miễn phí. Theo tôi, tiện ích mở rộng dành cho Chrome khá tốt và hợp lý tương tự các phần mềm miễn phí.

Trước hết, tiện ích này cung cấp cho người dùng một dịch vụ ẩn danh rất cơ bản để có mọi thứ, bạn chỉ cần cần đăng ký một tài khoản. Tuy nhiên, dịch vụ này đi kèm với một vài hạn chế mà tôi cho là tương xứng với mức phí bạn phải trả (0 đồng).

Bạn sẽ không thể chọn quốc gia để kết nối ngoại trừ Romania, Úc và Thụy Điển. Hầu hết các ứng dụng chặn địa lý như Netflix US, Hulu US hoặc iPlayer của BBC đều sẽ không hoạt động trừ khi bạn đăng ký tài khoản cao cấp trả phí.

Mặt khác, bạn có thể lướt web cơ bản mượt mà và tiện ích cũng có ngăn chặn WebRTC. Trên thực tế, với tiện ích mở rộng PureVPN dành cho Chrome, tôi thấy tốc độ duyệt web cao hơn bình thường, đặc biệt là với các dịch vụ miễn phí.

PureVPN review
Ưu điểm
 • Tốc độ duyệt web nhanh
 • Không có dung lượng băng thông

Nhược điểm
 • Ngoài duyệt web cơ bản, hầu như các thao tác khác đều yêu cầu nâng cấp lên cao cấp
(Về đầu trang)
zenmate vpn

Nếu nói về các tiện ích mở rộng của VPN dành cho Chrome, ZenMate cũng khá chất. Tốc độ rất tốt, với rất nhiều tùy chọn bổ sung và những tùy chọn bạn không thường thấy ở các tiện ích mở rộng miễn phí. Tuy nhiên những tùy chọn đó chỉ tồn tại trong một tuần thôi.

Bạn thấy đấy, ZenMate hoạt động theo nguyên tắc ‘nhử mồi’, tức là khi bạn đăng ký, bạn sẽ tự động bắt đầu dịch vụ cao cấp của họ. Sau một tuần dùng thử, bạn bị đẩy trở lại mô hình miễn phí.

Tuy là không xấu, nhưng cũng hơi khó chịu. Nhưng trường hợp nào thì họ cũng đều cung cấp kết nối server mạnh mẽ và ổn định với tốc độ nhanh, nên tôi không có gì phải phàn nàn cả.

ZenMate VPN review
Ưu điểm
 • Rất nhanh và ổn định
 • Băng thông không giới hạn

Nhược điểm
 • Banner quảng cáo gây phiền hà trong tiện ích mở rộng
(Về đầu trang)

Tại sao sử dụng tiện ích VPN cho Google Chrome?

Khi tìm hiểu tất cả các thông tin trên mạng về VPN và mắt tròn mắt dẹt với mức giá của nó, có thể vẫn sẽ có người phân vân: “Nếu tôi chỉ muốn ẩn danh và bảo mật khi sử dụng trình duyệt internet thì sao?

Đó là lúc cần đến plugin hoặc tiện ích trình duyệt VPN. Trong bài viết này, hãy nói về các tiện ích VPN cho Google Chrome.

Google Chrome từ lâu đã phá vỡ sự độc quyền của IE Microsoft (hay bây giờ là Edge) và vượt qua Firefox để trở thành trình duyệt Internet phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể xem qua nhiều số liệu thống kê khác nhau, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nó đang chiếm khoảng 59.69% đến 66.93% thị phần.

Với lực lượng người dùng hùng hậu như vậy, đương nhiên các nhà phát triển sẽ muốn tập trung nguồn lực vào nền tảng này và thực tế họ đã làm như vậy. Các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu như ExpressVPNNordVPN có các tiện ích VPN dành riêng cho Chrome, cho phép bạn giữ cho trình duyệt của mình an toàn, bảo mật và ẩn danh.

Tiện ích trình duyệt VPN khác với Chrome ẩn danh

Trước đây Chrome từng giới thiệu Chế độ ẩn danh (Incognito), trong đó người dùng có thể mở một tab và duyệt web mà không lưu lại lịch sử. Điều này đơn giản có nghĩa rằng Chrome sẽ xóa lịch sự duyệt web của bạn và sau đó xóa luôn cookie tích lũy trong suốt phiên, khi bạn đóng cửa sổ.

Làm như vậy vừa sơ sài mà lại không hiệu quả.

Tại sao ư? Trong một phiên duyệt web, thông tin không chỉ truyền qua trình duyệt của bạn. Nó di chuyển qua router, hệ điều hành của bạn và thậm chí có thể được ghi lại trên các trang web bạn truy cập. Điều này đặc biệt đúng với những người sử dụng dịch vụ phát trực tuyến (streaming).

chrome incognito

Địa chỉ IP của bạn vẫn mở và hiển thị, túc là mọi dấu vết đều có thể truy dẫn ngược lại bạn.

Những hạn chế của tiện ích VPN Chrome

Tiện ích trình duyệt VPN có nhiều điểm tương đồng với chính ứng dụng VPN. Trên thực tế, một số giống nhau đến mức chúng chỉ đơn giản là mở rộng các tính năng của các ứng dụng VPN chính. Thường thì, chúng hướng đến sự tiện lợi và kiểm soát trải nghiệm duyệt web của bạn.

Điều quan trọng nhất bạn cần biết là hầu hết tất cả các tiện ích VPN chỉ hoạt động như các máy chủ proxy. Tức là chúng chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập thông qua trình duyệt. Hai ngoại lệ duy nhất là các thiết bị chạy Chromes OS hoặc các tiện ích mở rộng tận dụng Native Messaging.

Có thể nói, ngoại lệ thì rất hiếm gặp, do đó, hãy thận trọng khi khai thác sức mạnh của bất kỳ VPN trình duyệt nào.

1. Chỉ có lưu lượng truy cập qua Chrome được bảo mật

Tuy tiện ích trình duyệt đem đến các lợi ích tương tự như phần mềm VPN chính thống, nhưng cũng có vài điểm khác biệt lớn. Do đó, tiện ích mở rộng VPN thường được gọi đơn giản là proxy.

Các lợi ích tương tự VPN mà proxy mang lại chỉ áp dụng cho trình duyệt của bạn, trong trường hợp này là Chrome. Các ứng dụng khác trên máy tính sử dụng mạng của bạn vẫn không được bảo mật.

Điều này cũng áp dụng với những trình duyệt khác bạn có thể sử dụng. Ví dụ, nếu bạn có tiện ích proxy cho Chrome và khởi chạy Microsoft Edge, lưu lượng dữ liệu trên Edge sẽ không được bảo mật bởi tiện ích của Chrome.

Các ứng dụng VPN đầy đủ mã hóa lưu lượng dữ liệu ở cấp độ toàn hệ thống. Tức là ứng dụng VPN của bạn sẽ bảo vệ lưu lượng dữ liệu của tất các phần khác trong hệ thống – trình duyệt, các ứng dụng khác và kể cả là chính hệ điều hành.

2. Mã hóa hạn chế

Tôi muốn bắt đầu phần này bằng một thực tế hiển nhiên: hiện nay hầu hết các proxy (không riêng proxy VPN) chỉ sử dụng các giao thức SOCKS và HTTP/HTTPS.

Với thị trường tiện ích cho trình duyệt, điều này có nghĩa là khi sử dụng SOCKS và HTTP, không hề có sự mã hoá. Nếu bạn sử dụng tiện ích VPN cung cấp giao thức HTTPS, thì về cơ bản, mã hóa ở cấp SSL.

Đặc biệt cần lưu ý đối với các proxy VPN miễn phí 100%. Tôi thấy rằng ngay cả đối với các dịch vụ tiện ích VPN trả phí, không phải tất cả các máy chủ ở các quốc gia đều cung cấp giao thức HTTPS.

3. Hỗ trợ hạn chế

Không may là trừ khi bạn sử dụng proxy được cấp dưới dạng dịch vụ giá trị gia tăng bởi nhà cung cấp VPN đầy đủ như ExpressVPN hoặc TorGuard, bạn sẽ không nhận được nhiều hỗ trợ. Người dùng tiện ích VPN miễn phí hầu như phải dựa vào bộ câu hỏi thường gặp (FAQ), nhờ cộng đồng hỗ trợ hoặc liên hệ qua email (nếu may mắn).

Hãy chuẩn bị tinh thần tự xoay xở giải quyết các vấn đề có thể xảy đến.

Lợi ích khi sử dụng tiện ích mở rộng VPN

Bên cạnh những khác biệt, proxy cũng là lựa chọn thích hợp trong một số tình huống:

 1. Trường hợp đặc biệt Do chức năng hạn chế hơn, proxy có xu hướng sử dụng tài nguyên hệ thống ít hơn. Lấy ví dụ, nếu sử dụng Chromebook thì a) bạn không có lựa chọn khác và b) bạn cần bảo tồn tài nguyên hệ thống.
 2. Kiểm soát rủi ro chuyên dụng Có ý kiến cho rằng các trình duyệt Internet là một trong những mục tiêu phổ biến nhất mà tin tặc thường nhắm đến. Tất cả các trình duyệt đều có nguy cơ rủi ro bảo mật, chỉ khác nhau ở mức độ rủi ro. Nếu bạn không muốn một VPN đầy đủ chiếm dụng tài nguyên, bạn có thể thực hiện bảo vệ dữ liệu và ẩn danh tính của mình bằng tiện ích proxy VPN.
 3. Chặn quảng cáo Một số tiện ích mở rộng VPN đi kèm với các dịch vụ khác như chặn quảng cáo, tránh theo dõi hoặc quản lý cookie. Nhờ đó giúp “dọn dẹp” mớ hỗn độn trên mạng trước khi nó đến tới bạn nhưng (đôi khi) cũng có thể khiến một số trang web trông lạ mắt.
 4. Chống rò rỉ WebRTC Cả Firefox và Chrome đều có lỗ hổng bảo mật có thể làm rò rỉ địa chỉ IP. Tất nhiên có thể dùng VPN bản đầy đủ để khắc phục tình trạng này, nhưng một số nhà cung cấp tiện ích mở rộng VPN hiện đã tích hợp tính năng chống rò rỉ WebRTC vào các tiện ích mở rộng của họ.

Cách chọn VPN cho Chrome

Tuy các tiện ích mở rộng Chrome VPN chủ yếu là tiện ích mở rộng proxy, nhưng theo tôi, nếu tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi quan trọng của VPN thì các tiện ích này hoạt động hầu hết là ổn. Các yếu tố quan trọng nhất vẫn là: quyền riêng tư, bảo mậttốc độ.

Nếu bạn không tin rằng một quy trình lựa chọn là cần thiết và tiện ích VPN nào cũng tốt, hãy để tôi chia sẻ về tiện ích mà tôi vừa tìm thấy hôm trước: Hoxx VPN. Khi tôi xem qua tài liệu, của họ, tôi đã tự hỏi sao lại có người đăng ký dịch vụ của họ, kể cả là tài khoản miễn phí.

hoxx policy

VPN này thu thập thông tin nhật ký, chặn các cổng SMTP, thu thập thông tin cá nhân, thông tin thiết bị, sử dụng các công nghệ theo dõi, yêu cầu người dùng phải đồng ý chia sẻ thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật hoặc chính phủ, v.v.

Nếu bạn cũng thấy kinh ngạc như tôi, bạn sẽ biết lựa chọn tiện ích VPN quan trọng đến mức nào. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu top các tiện ích mở rộng VPN Chrome.

Kết luận: Tôi có nên chọn một tiện ích mở rộng VPN không?

Cuối cùng, một lần nữa tôi phải nhấn mạnh sự khác biệt chính giữa các ứng dụng VPN và tiện ích mở rộng VPN dành cho Chrome (hoặc tiện ích mở rộng VPN cho bất kỳ trình duyệt nào). Ứng dụng VPN bảo mật tất cả lưu lượng truy cập mạng từ thiết bị của bạn, tiện ích mở rộng trình duyệt chỉ bảo mật lưu lượng truy cập theo trình duyệt.

Ngày nay hầu hết các thiết bị gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng thường được cài đặt nhiều ứng dụng sử dụng lưu lượng truy cập mạng, nên chỉ bảo mật lưu lượng truy cập theo trình duyệt thôi thì chưa đủ để ẩn danh.

Đây là hai điểm chính tôi muốn bạn cân nhắc:

 1. Để bảo vệ hoàn toàn tất cả lưu lượng truy cập mạng của mình, bạn cần một ứng dụng VPN
 2. Sử dụng plugin hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí tức là bạn có thể phải đánh đổi bằng bằng quyền riêng tư của mình

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn duyệt web ẩn danh, có lẽ tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Chrome là phù hợp. Tuy nhiên, do các tiện ích mở rộng VPN tốt nhất vẫn cần đăng ký dịch vụ, tốt hơn hết bạn vẫn nên cài đặt ứng dụng VPN.

(Về đầu trang)