Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Tất Tần Tật Về SuperCacher Của SiteGround Và Cách Tăng Tốc Trang Của Bạn Nhanh Gấp 4 Lần

Trước khi đi vào bài viết, tôi xin mở đầu rằng chúng tôi biết các bài viết về công nghệ thường khá rắc rối (và có thể hơi nhàm chán) bởi nhiều thuật ngữ và kỹ thuật liên quan.

Vì vậy, chúng tôi đã quyết định đi thẳng vào vấn đề nhanh nhất có thể để giúp bạn, người dùng cuối cùng, hiểu hơn về SiteGround SuperCacher và tối ưu hóa trang web của bạn mà không cần các thông tin công nghệ khó hiểu.

Caching là gì? Nó giúp tăng tốc trang web như thế nào?

Caching chính xác là gì?

Bạn có biết nhiều người tối ưu hóa bàn làm việc hay căn bếp mình bằng cách đặt các dụng cụ thường xuyên sử dụng nhất trong tầm với hoặc những vị trí thuận tiện để thực hiện công việc nhanh hơn?

Caching hoạt động đúng như vậy.

Nó lưu dữ liệu trong RAM để lần tới khi bạn truy cập trang web đó, nó sẽ đẩy thông tin đã lưu vào bộ nhớ của bạn, tối ưu hóa quá trình hiển thị trang web, cho phép bạn đến nơi cần đến và xem những thứ cần xem nhanh hơn bao giờ hết.

Caching ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Hầu hết các trang web chúng ta truy cập hàng ngày đều tối ưu hóa trang của họ bằng caching, nhưng dù vẫn luôn sử dụng, chúng ta thậm chí chẳng biết đến sự tồn tại của nó.

Ví dụ, hãy mở máy tính và mở một tab mới, sau đó tải lên trang web yêu thích của bạn. Nó có thể tải chưa đến 5 giây, đó là nhờ dữ liệu đã được lưu trong bộ nhớ đệm.

Giờ thì hãy tưởng tượng nếu chúng ta phải đợi hơn 12 giây để tải lên một trang. Có thể hơi bất tiện, nhưng trong thời đại mọi thứ đều ngay tức thì, đó lại là một khoảng thời DÀI.

Tốc độ ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn

Trung bình người dùng thường kỳ vọng một trang web hoàn thành tải lên trong chưa đến 2 giây. Chỉ 3 giây thôi, họ sẽ cho rằng thế là quá chậm. Vậy nếu hơn 4 giây thì sao? Người ta sẽ không còn hứng thú nữa và chuyển sang một trang web khác.

Tốc độ cực kỳ quan trọng với các cửa hàng trực tuyến bởi nếu trang web của các đại gia mua sắm trực tuyến như Amazon chỉ cần chậm thêm 1 giây thôi, họ sẽ mất xấp xỉ 116.000 USD mỗi phút! Nào hãy thử nghĩ đến doanh thu tiềm năng họ có thể mất do tốc độ chậm, một bài toán hóc búa phải không?

(Về đầu trang)

SiteGround SuperCacher 101

siteground supercacher

SiteGround SuperCacher tuyên bố sẽ tăng đáng kể thời gian tải trang web lên gấp 4 lần. Họ cũng sẽ tăng số lần truy cập mà trang web của bạn có thể xử lý lên tới mức 100 lần, sử dụng 3 phương pháp caching khác nhau để tối ưu hóa trang web, tất cả đều dễ dàng áp dụng.

Các tùy chọn caching hoạt động khác nhau để tối ưu hóa các loại trang web khác nhau, vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu từng tùy chọn để quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn!

Cache tĩnh

 1. tối ưu hóa phân phối nội dung cho người dùng cuối;
 2. tăng tốc đáng kể các trang web chậm;
 3. tăng khả năng xử lý nhiều lượt truy cập hơn của trang web;
 4. cải thiện toàn diện cho các loại trang web.

Cache tĩnh của SiteGround lưu trữ tất cả các dữ liệu tĩnh của bạn (bao gồm hình ảnh, tập tin CSS và Javascript) trong RAM của máy chủ thay vì SSD, nhớ đó khách truy cập có thể tải nội dung của bạn trực tiếp từ bộ nhớ đệm.

Nội dung của bạn sẽ được tải nhanh hơn và sẽ cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm liền mạch khi mở trang web của bạn, do thời gian tải vượt trội từ RAM so với SSD.

Cache tĩnh cũng tự động xóa và làm mới dữ liệu của bạn sau mỗi 3 giờ, do đó, nếu trang web của bạn có thay đổi gì, bộ nhớ đệm sẽ cập nhật tự động mượt mà trơn tru.

Cache động

 1. lý tưởng cho các trang web chạy trên nền Joomla, WordPress và Drupal;
 2. khi bật, cache động sẽ tự động kích hoạt cache tĩnh;
 3. hoạt động song song với cache tĩnh;
 4. cải thiện đáng kể hiệu suất và tốc độ trang web.

Đúng như tên gọi, về cơ bản cache động tạo ra nhiều bản sao nội dung động trên trang web của bạn. Sau đó dữ liệu được lưu trong RAM của máy chủ, và hoạt động song song với cache tĩnh.

Người đầu tiên truy cập trang web mới được xóa bằng cache động sẽ tải toàn bộ nội dung trang web từ cơ sở dữ liệu máy chủ, nhưng tất cả khách truy cập tiếp theo sẽ tải dữ liệu từ RAM máy chủ, chắc chắn nhanh hơn nhiều.

Nói đến xóa dữ liệu, bạn sẽ phải làm thủ công. Thao tác này khá dễ nhưng lại thêm một bước nữa khi cập nhật trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng cache đệm động với Joomla, WordPress & Drupal. (Đối với trang web WordPress, cần cài sẵn plugin bộ nhớ cache động độc quyền của SiteGround. Bạn chỉ cần kích hoạt nó trong khu vực quản trị WordPress của mình.)

Tùy chọn Memcache

 1. là tùy chọn tốt nhất cho bạn nếu chạy một cửa hàng trực tuyến phụ thuộc vào các truy vấn cơ sở dữ liệu;
 2. sử dụng dữ liệu RAM được lưu trữ thực hiện các lệnh của cơ sở dữ liệu nhằm cải thiện đáng kể tốc độ;
 3. hoạt động được với WordPress, Magento, Mediawiki, Drupal, và Joomla;
 4. không tự động xóa.

Memcache chính là một tùy chọn riêng của SiteGround trên hệ thống Memcache nổi tiếng, được xây dựng để xử lý các trang web phụ thuộc nhiều vào các truy vấn cơ sở dữ liệu. Tùy chọn này hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu và đối tượng trong RAM máy chủ SiteGround, tăng tốc yêu cầu cơ sở dữ liệu, yêu cầu API và kết xuất trang.

Nói tóm lại, thông tin từ RAM sẽ được dùng để hoàn thành các lệnh cơ sở dữ liệu, giảm số lần truy vấn cơ sở dữ liệu thực tế. Nếu bạn chạy một cửa hàng trực tuyến, Memcache có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi kích hoạt dịch vụ, một quy trình Memcache mới sẽ được sinh ra và bạn có thể kiểm soát trong Cpanel.

Memcache không tự động xóa dữ liệu, vì vậy bạn sẽ phải nhớ thao tác khi thay đổi trang web của mình.

Chúng tôi đã trải nghiệm dịch vụ này!

Thực tế chúng tôi đã lưu trữ trang web thử nghiệm của mình với SiteGround theo gói GrowBig, kiểm tra tốc độ khi bật cache tĩnh, cache động và Memcache. Kết quả rất tuyệt vời, đúng như mong đợi!

Đối với trang web thử nghiệm lưu trữ tại trung tâm dữ liệu của SiteGround ở Singapore, chúng tôi đã dùng GTmetrix để đo tốc độ tải. Chúng tôi đặt khu vực máy chủ thử nghiệm của mình tại Vancouver, Canada và dùng trình duyệt Chrome. Cả hai thử nghiệm được cài đặt như nhau, bật và không bật SuperCacher.

page load time difference with and without siteground supercacher

Khi bật SuperCacher, trang web thử nghiệm tải trong 1,8 giây; khi tắt SuperCacher thì trang đó tải trong 3 giây. Chênh lệch là 40%!

(Về đầu trang)

Cách bật SuperCacher để đạt tốc độ siêu nhanh

Thao tác bật SuperCacher cho trang web khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đảm bảo đã cài đặt đúng plugin cho hệ thống của mình (SiteGround có hướng dẫn) vào Cpanel -> SuperCacher, và bật tùy chọn bố nhớ đệm bạn muốn!

locating the supercacher setting in cpanel
Bước 1: Tìm SuperCacher trong cPanel.
enabling different caches
Bước 2: Nhấn vào các nút để bật các bộ nhớ đệm khác nhau.
(Về đầu trang)

SiteGround SuperCacher là sống còn đốI vớI tốc độ trang web

Sau khi nghiên cứu các nâng cấp hiệu suất và tăng nhanh tốc độ bằng SuperCacher, tôi cho rằng chủ doanh nghiệp nào cũng nên dùng nó cho các trang web của họ.

Nhóm khách mua hàng trực tuyến thường hay thay đổi và nếu bạn không thể phục vụ kịp nhu cầu của họ, họ sẽ quên bạn và đem tiền đi tiêu ở chỗ khác.

Trước đó, tôi đã nói rằng những gã khổng lồ như Amazon sẽ mất 116.000 USD mỗi phút nếu trang web của họ bị chậm lại chỉ một giây.

Mặc dù không thể định lượng chính xác doanh thu bạn sẽ kiếm được khi dùng SiteGround SuperCacher, nhưng ít nhất chúng tôi có thể tự tin nói rằng có nhiều khách hàng thường xuyên hơn nếu trang web của bạn nhanh, đáng tin cậy và có thể chịu được áp lực – và đó chính xác là mục đích tạo ra SuperCacher của SiteGround.

Vì vậy, hãy kích hoạt SuperCacher cho trang web của bạn ngay đi. Nó không làm bạn tốn thêm bất cứ thứ gì, nhưng bạn sẽ có mọi thứ để hưởng lợi từ nó.

(Về đầu trang)