Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

3 Phần Mềm Kiểm Tra Ngữ Pháp Tiếng Anh Tốt Nhất Năm 2024 (đã Kiểm Tra Và So Sánh Tính Năng!)

kiểm tra ngữ pháp tốt nhất

Công cụ kiểm tra ngữ pháp là công cụ vô cùng hữu ích. Hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh các công cụ kiểm tra ngữ pháp ở những khía cạnh sau: giá tiền, tính năng và khả năng sử dụng. Ở phần kết luận, chúng tôi sẽ tiết lộ công cụ tốt nhất giúp bạn giao tiếp hiệu quả.

Công cụ kiểm tra ngữ pháp nào tốt nhất? Chúng tôi chọn ProWritingAid – vì họ có một bộ tính năng hữu ích dành cho môi trường chuyên nghiệp, kinh doanh và giáo dục.

Trước khi bạn chế giễu và tự hỏi một lỗi ngữ pháp bé xíu có thể gây hại đến mức nào, hãy thử hình dung vào một ngày đẹp trời, có người ghi nhầm chữ “khởi kiện” (prosecuted) thành chữ “mại dâm (prostituted)” – rồi gửi email đó cho thẩm phán tòa án. Bạn có muốn ở vị trí của người đó khi gửi email cho sếp không?

Để giúp bạn tránh những sự cố kinh khủng như vậy, chúng tôi đã liệt kê một số công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất thị trường. Không phải tất cả công cụ này đều có mục đích thương mại, một số công cụ thậm chí cho bạn sử dụng miễn phí!

kiểm tra ngữ pháp tốt nhất

Mục lục


 1. ProWritingAid Tốt nhất cho hoạt động viết những bài viết kinh doanh & giao tiếp.
 2. Grammarly Tốt nhất cho nghề viết blog, cho doanh nghiệp & giáo dục.
 3. Ginger Software Tốt nhất cho hoạt động viết những bài viết cá nhân và giáo dục.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách công cụ hoạt động và chọn công của phù hợp nhất cho bạn.

prowritingaid grammar checker

ProWritingAid đi kèm với rất nhiều tính năng ấn tượng tuyệt vời. Ngoài các tính năng gợi ý truyền thống, công cụ còn được trang bị đầy đủ như một từ điển đề xuất hoàn chỉnh.

Để hoàn thiện mọi thứ, công cụ kiểm tra ngữ pháp này cũng có thể tạo các báo cáo giúp bạn đánh giá bài viết của mình. Ví dụ – mức độ dễ đọc, hiệu quả biến đổi câu, độ dài của câu, v.v.

Báo cáo trực quan của ProWritingAid phân tích khả năng viết của bạn theo nhiều cách ấn tượng. Công cụ cung cấp dữ liệu theo chiều hướng đơn giản đến nỗi gây ngạc nhiên cho một số người dùng – giúp họ điều chỉnh kỹ năng viết theo cách dễ dàng hơn.

Từ quan điểm của người dùng cuối, những tính năng này nghe có vẻ đáng đồng tiền bát gạo. Nhưng thực tế, công cụ này có thể khiến bạn hơi bối rối. Để sử dụng hàng ngày, một công cụ chung chung và nhanh chóng hơn sẽ phục vụ người dùng tốt hơn ProWritingAid một chút.

Nói cho cùng, ProWritingAid vẫn là công cụ thân thiện với người dùng và đã trang bị mọi tính năng vào một giao diện rất đẹp và hiện đại.

Những người nên sử dụng ProWritingAid

Với nhiều tính năng như thế, bạn có thể nghĩ rằng ProWritingAid là công cụ tuyệt vời cho mọi người.

Tuy nhiên, độ sâu của sản phẩm này đồng nghĩa với việc có rất nhiều tính năng mà nhiều người dùng có thể không bao giờ động tới.

ProWritingAid sẽ hoạt động tốt hơn trong bối cảnh kinh doanh, hoặc ít nhất là để sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần trả bao nhiêu tiền để sử dụng ProWritingAid

Nếu bạn dự định đăng ký gói hàng tháng của ProWritingAid, hãy chuẩn bị tinh thần trả đ468.000/tháng. Đối với gói đăng ký hàng năm, mức giá này giảm xuống còn đ153.872/tháng. Ngoài ra, ProWritingAid còn cho bạn đăng ký trọn đời với khoản phí trả một lần là đ9.336.600.

Ưu điểm của ProWritingAid

 • Giá hợp lý
 • Báo cáo dữ liệu được trực quan hóa
 • Các tích hợp đa dạng
 • Tùy chỉnh phong cách và văn phong
 • Word Explorer và từ điển đồng nghĩa dựa theo ngữ cảnh

Nhược điểm của ProWritingAid

 • Thiếu ứng dụng gốc cho thiết bị di động
 • Không phải người dùng nào cũng quan tâm đến báo cáo phân tích

Tìm hiểu thêm về ProWritingAid

(Về đầu trang)
grammarly grammar checker

Max Lytvyn, Alex Shevchenko và Dmytro Lider đã thành lập Grammarly vào năm 2009. Sau hơn một thập kỷ có mặt trên thị trường, Grammarly giới thiệu ngày càng nhiều tính năng. Lúc đầu, công cụ là một trình soạn thảo ngữ pháp cơ bản, ngày nay thương hiệu này cung cấp nhiều tích hợp rất tốt trong các ứng dụng khác.

Đừng nhầm lẫn công cụ này với công cụ kiểm tra ngữ pháp thông thường của bạn, vì Grammarly trang bị đầy đủ tính năng cho bạn. Tính năng kiểm tra ngữ pháp của Grammarly khá toàn diện và không chỉ giúp bạn chỉnh sửa dấu câu và chính tả mà còn giúp định hướng giọng văn của bạn.

Grammarly cũng tích hợp sẵn công cụ kiểm tra đạo văn cho những ai muốn đảm bảo rằng bài viết của họ là độc nhất vô nhị. Nhờ có nhiều tính năng nên bạn có nhiều cách sử dụng Grammarly tùy theo nhu cầu của mình.

Mặc dù có nhiều tính năng thú vị, nhưng cốt lõi của Grammarly vẫn nằm ở các tính năng sửa lỗi và kiểm tra lỗi. Dịch vụ này có độ chính xác đến ấn tượng trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật. Bạn thậm chí có tùy chọn tự động sửa lỗi cho bạn.

Dịch vụ này cũng có sẵn trên nhiều nền tảng. Nếu bạn chủ yếu sử dụng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thì Grammarly có ứng dụng dành riêng cho cả Windows và Mac. Ứng dụng này cung cấp một môi trường giống như trình xử lý văn bản để bạn nhập trực tiếp văn bản vào đó.

Bên cạnh đó, Grammarly cũng có sẵn tiện ích bổ sung cho nhiều ứng dụng khác. Ví dụ: nếu bạn thường dùng Microsoft Word để viết thì Grammarly có trình tích hợp cho Word. Bạn cũng có thể sử dụng Grammarly dưới dạng tiện ích mở rộng trong hầu hết các trình duyệt chính.

Miễn là bạn có trình tích hợp hoặc tiện ích bổ sung liên quan, Grammarly sẽ hoạt động rất liền mạch trên hầu hết mọi nền tảng mà bạn sử dụng.

Những người nên sử dụng Grammarly

Grammarly cung cấp nhiều tính năng đa dạng khiến công cụ trở nên rất linh hoạt.

Doanh nghiệp quy mô nhỏ có thể sử dụng Grammarly để nâng cao tính chuyên nghiệp. Các công ty lớn hơn có thể sử dụng Grammarly để thống nhất tiêu chuẩn giữa các nhóm trong công ty. Học sinh có thể sử dụng Grammarly làm công cụ hỗ trợ học tập – và danh sách công dụng của Grammarly vẫn còn dài.

Bạn cần trả bao nhiêu tiền để sử dụng Grammarly

Grammarly có sẵn một phiên bản miễn phí. Bản miễn phí có thể được sử dụng làm công cụ kiểm tra chính tả thông thường và sẽ gợi ý cho bạn một số khía cạnh khác mà bạn có thể chưa làm chính xác (chẳng hạn như sử dụng thể văn bị động). Tuy nhiên, phần mềm sẽ không cho biết bạn sai cụ thể ở phần nào.

Vì vậy, bạn sẽ cần phiên bản cao cấp để sử dụng mọi thứ – khi nhìn lướt bảng giá đ700.830/tháng thì bạn có thể nghĩ rằng công cụ khá đắt. Nhưng nếu bạn đăng ký theo gói hàng năm thì mức giá này giảm xuống còn 11,66 đô/tháng.

Nếu bạn cần một tài khoản tích hợp cho các công ty lớn hơn, hãy mua một Gói Business riêng. Giá của gói này bắt đầu từ 12,50 đô/tháng cho mỗi người dùng. Mức giá sẽ giảm xuống khi bạn thêm nhiều người dùng vào gói đăng ký.

Ưu điểm của Grammarly

 • Hỗ trợ ấn tượng cho thiết bị di động
 • Ứng dụng gốc có hướng dẫn bằng giọng nói
 • Tích hợp tốt với các dịch vụ khác
 • Sửa ngữ pháp hiệu quả
 • Thích hợp để sử dụng cá nhân hoặc cho kinh doanh

Nhược điểm của Grammarly

 • Không chính xác 100%
 • Có thể hoạt động chậm khi làm việc trên các tài liệu dài

Tìm hiểu thêm về Grammarly

(Về đầu trang)
ginger software grammar checker

Công cụ kiểm tra ngữ pháp Ginger giúp người dùng sửa lỗi ngôn ngữ nhanh và dễ dàng. Công cụ dễ cài đặt và có thể sử dụng thuận tiện. Ginger còn tích hợp một công cụ dịch ngôn ngữ giúp người dùng dễ sử dụng hơn trong một số ngữ cảnh. Tuy nhiên, những tính năng đó chỉ dành cho người sử dụng phiên bản cao cấp có tính phí.

Công cụ giúp người dùng chỉnh sửa nhanh chóng thông qua tính năng tự động phát hiện khi nhập văn bản. Bạn có thể hưởng lợi từ tiện ích tự động sửa câu văn, cho phép bạn viết nhanh và linh hoạt hơn. NÊN lưu ý rằng ứng dụng không luôn luôn mở cửa sổ để tự động sửa câu văn.

Ngoài các đề xuất sửa ngữ pháp, Ginger còn tiến thêm một bước bằng cách cung cấp đường link đến các nguồn bên ngoài để người dùng mở rộng tài nguyên nghiên cứu. Mặc dù khái niệm này rất thú vị, nhưng nó lại khiến công cụ có vẻ rườm rà trừ khi bạn định sử dụng công cụ trong bối cảnh giáo dục.

Ginger cũng là dịch vụ dựa trên đám mây. Dường như nhiều dịch vụ trong thế hệ mới đang hướng tới cách hoạt động như vậy. Có một dịch vụ tập trung để sử dụng trên nhiều nền tảng quả thật là tính năng rất tiện lợi.

Những người nên sử dụng Ginger

Sự linh hoạt của Ginger giúp công cụ phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Nhưng dường như công cụ có khả năng bắt lỗi kém hiệu quả hơn các thương hiệu khác trong danh sách 3 thương hiệu hàng đầu của chúng tôi. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng Ginger bên ngoài bối cảnh giáo dục, chẳng hạn như chỉ sử dụng đơn giản cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Bạn cần trả bao nhiêu tiền để sử dụng Ginger

Ginger có phiên bản miễn phí để sử dụng chung – bao gồm một tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Tuy nhiên, để mở khóa tất cả tính năng, bạn cần mua gói cao cấp có giá từ 29,96 đô/tháng mà không có gói đăng ký. Đối với những người sẵn lòng đăng ký dài hạn hơn, họ sẽ được giảm giá nhiều và mức thấp nhất là 6,66 đô/tháng khi mua hợp đồng hai năm.

Ưu điểm của Ginger

 • Dịch vụ dựa trên đám mây
 • Sử dụng hiệu quả trên thiết bị di động
 • Tích hợp công cụ dịch
 • Báo cáo các lỗi phổ biến của người dùng
 • Hỗ trợ qua email và điện thoại

Nhược điểm của Ginger

 • Hơi bị chậm
 • Chỉ bắt những lỗi hợp lý

Tìm hiểu thêm về Ginger

(Về đầu trang)

Các công cụ kiểm tra ngữ pháp hàng đầu khác

Ngoài Grammarly, ProWritingAid và Ginger, bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ kiểm tra ngữ pháp rất hữu dụng khác trên thị trường. Một số công cụ thậm chí hoàn toàn miễn phí, nhưng chúng thường bị hạn chế hơn, xét về các tích hợp và tiện ích.

Các công cụ kiểm tra ngữ pháp khác được đề xuất (không theo thứ tự cụ thể) bao gồm:

1. Writer.com

writer grammar checker interface

Writer.com chủ yếu dành cho doanh nghiệp hơn là sử dụng cá nhân, nhưng dù sử dụng theo cách nào thì công cụ vẫn phục vụ cùng một mục đích. Nếu muốn sử dụng công cụ này cho mục đích cá nhân thì bạn sẽ không gặp trở ngại nào cả. Dịch vụ này luôn tập trung vào nhiệm vụ mà bạn đang thực hiện.

Khi sử dụng chuyên nghiệp, Writer có các khu vực chuyên môn riêng, tạo lợi thế cạnh tranh cho công cụ. Ví dụ, bạn có thể tạo hướng dẫn văn phong cho toàn bộ nhóm tác giả của bạn. Đối với các doanh nghiệp cần quản lý nhiều nội dung, đây là cách tuyệt vời để đảm bảo nội dung nhất quán.

 • Tính năng Bảo mật nội dung; Tạo Hướng dẫn văn phong; và có sẵn trình cắm cho Word.
 • Giá tiền Từ đ257.400 mỗi tháng.

2. PaperRater

paper rater website homepage

PaperRater hoạt động tương đối đơn giản. Ngoài nhiệm vụ chính là kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, dường như họ chỉ bổ sung thêm một tính năng duy nhất là phát hiện đạo văn. Cho đến nay, tiện ích này có vẻ được nhiều người dùng đón nhận.

Có lẽ vì mục đích đặc biệt này mà PaperRater có thể hoạt động hiệu quả đúng với chức năng của nó. Công cụ đi kèm với các thuật toán bắt lỗi cực kỳ nghiêm ngặt, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những người muốn đạt hiệu quả tối ưu.

 • Tính năng Trình kiểm tra đạo văn; mô-đun tính năng; và chấm điểm nội dung.
 • Giá tiền Từ đ139.464 mỗi tháng; có sẵn gói miễn phí.

3. Hemingway App

hemingway app grammar checker interface

Trên thị trường có nhiều công cụ kiểm tra ngữ pháp cung cấp nhiều dạng tích hợp tuyệt vời, còn Hemingway lại là dịch vụ trực tuyến hoàn toàn độc lập. Nghĩa là nó tương tự như Google Docs, nhưng có tính năng hạn chế hơn nhiều.

Để sử dụng công cụ này, bạn phải truy cập trang web Hemingway App và sử dụng giao diện mà họ cung cấp. Công cụ đóng vai trò là trình xử lý văn bản dựa trên web và có các tính năng tương tự. Dĩ nhiên, Hemingway tạo sự khác biệt bằng cách tích hợp tính năng sửa ngữ pháp. Ưu điểm tuyệt vời nhất của Hemingway là nó hoàn toàn miễn phí.

 • Tính năng Đề xuất hiệu chỉnh bằng mã màu; công cụ có dung lượng nhẹ và dễ sử dụng; dịch vụ dựa trên web.
 • Giá tiền Bạn có thể sử dụng phiên bản web miễn phí. Chi phí dùng ứng dụng cho máy tính để bàn là đ467.766 (mua một lần).

4. LanguageTool

languagetool grammar checker website homepage

LanguageTool có chút khác biệt so với những công cụ khác trong danh sách này. LanguageTool được phát triển bằng mã nguồn mở nhưng vẫn là một sản phẩm freemium (có cả bản miễn phí và trả phí). Sự phát triển này dường như không hạn chế khả năng phát triển của công cụ và ngày nay LanguageTool kèm theo sẵn nhiều tiện ích bổ sung để hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau.

Công cụ dễ sử dụng và quan trọng hơn là có ứng dụng dựa trên Java cho máy tính để bàn để người dùng sử dụng ngoại tuyến. Điều này khiến công cụ hữu dụng hơn nhiều so với nhiều dịch vụ thương mại dựa trên đám mây khác. Tuy nhiên, LanguageTool chỉ có các bản cập nhật giới hạn, vì vậy tương lai của công cụ này vẫn là một ẩn số.

 • Tính năng Ứng dụng có sẵn để sử dụng ngoại tuyến; hỗ trợ đa ngôn ngữ; tự động sửa lỗi.
 • Giá tiền Từ đ57.564 mỗi tháng; có sẵn gói miễn phí.

5. WhiteSmoke

whitesmoke grammar checker website homepage

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy WhiteSmoke khá chính xác và có thể sánh với các tiêu chuẩn của Grammarly. Nếu bạn cần một công cụ tiện dụng để nhắc bạn viết nội dung đúng hướng thì đây là lựa chọn tốt. Ngoài ra, WhiteSmoke còn có một số tính năng độc đáo mà nhiều công cụ khác không cung cấp.

WhiteSmoke cung cấp một số tính năng hiếm có khó tìm như video hướng dẫn và công cụ kiểm tra văn phong. Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng đặc biệt này thì bạn phải sử dụng bản trả phí. Giao diện trông hơi vụng về và không lung linh như bạn mong đợi.

 • Tính năng Hỗ trợ dịch văn bản; kèm theo trình kiểm tra văn phong; có sẵn video hướng dẫn.
 • Giá tiền Từ đ117.000 mỗi tháng.

6. Reverso

reverso grammar checker interface

Mặc dù được xếp hạng ở gần cuối danh sách (do vô tình thôi nhé) nhưng Reverso là một thương hiệu rất đáng được cân nhắc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tên thương hiệu này bao gồm nhiều loại sản phẩm, không chỉ có công cụ kiểm tra ngữ pháp. Ví dụ, Reverso cũng có công cụ dịch thuật. Điểm cộng lớn nhất của Reverso là bạn có thể miễn phí sử dụng công cụ này.

Tuy các chuyên ngành khác nhau của Reverso cũng được tích hợp vào “Công cụ kiểm tra chính tả”, nhưng chúng cũng có thể được truy cập thông qua các liên kết riêng. Điều này có thể tạo chút nhầm lẫn cho người dùng tương lai. Tuy nhiên, dịch vụ dựa trên web của họ rất hữu ích và có tốc độ khá nhanh.

 • Tính năng Giao diện dựa trên web có dung lượng nhẹ; tích hợp khả năng dịch ngôn ngữ; đưa ra đề xuất và các từ đồng nghĩa.
 • Giá tiền Hoàn toàn miễn phí.

7. After the Deadline

after the deadline website homepage

Mặc dù After the Deadline có sẵn bản miễn phí, nhưng công cụ vẫn đạt đến tầm vóc mà rất nhiều sản phẩm thương mại khác đã làm được. Bạn có thể tải ứng dụng này hoặc có thể sử dụng nó ở một số định dạng thú vị khác – chẳng hạn: như trình cắm trên WordPress.

Giá cả và khả năng phổ biến rộng rãi làm cho công cụ này dễ tiếp cận đến một thị trường rộng lớn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu hỗ trợ cho công cụ thông qua hệ thống phiếu yêu cầu hỗ trợ – sử dụng miễn phí mà được vậy là quá tốt đúng không? Chỉ có một điều duy nhất là bạn cần có kết nối internet để sử dụng công cụ.

 • Tính năng Kiểm tra ngữ pháp và văn phong; kiểm tra cách sử dụng câu văn theo ngữ cảnh; giải thích lỗi sai.
 • Giá tiền Miễn phí cho cá nhân sử dụng.

Cách chọn công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất

Danh sách công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cho năm 2024 mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này chứa đầy những ứng viên nặng ký. Bên cạnh danh sách này, bạn có thể thấy hàng trăm công cụ tương tự trôi nổi trên mạng.

Câu hỏi mà bạn lập tức nghĩ đến là, “Làm cách nào để chọn công cụ tốt nhất?” Tuy mỗi người chúng ta đều có nhu cầu và mô hình sử dụng riêng, nhưng bạn có thể nhìn vào một vài lĩnh vực cụ thể để tìm câu trả lời.

 • Giá Đừng bị lừa bởi các đợt giảm giá lớn hoặc chọn những công cụ có giá thấp nhất. Điều bạn đang tìm là một công cụ hoạt động hiệu quả để đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn. Công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí cũng thường hạn chế khả năng sử dụng. Hãy tránh tập trung quá mức vào giá tiền khi lựa chọn.
 • Tính năng Tất cả chúng ta đều tự hào rằng khi mình mua được sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất. Nhưng khi áp dụng đối với công cụ kiểm tra ngữ pháp, chiến lược này không phải lúc nào cũng tốt nhất. Dịch vụ càng có nhiều tính năng, thì càng ngốn nhiều tài nguyên. Hãy chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn và tránh mua công cụ có quá nhiều chức năng như con dao Thụy Sĩ.
 • Sự chính xác Kiểm tra ngữ pháp cần yếu tố chính xác. Hãy đảm bảo rằng công cụ không chỉ sự chính xác về mặt kỹ thuật mà còn chính xác về ngữ cảnh. Một số công cụ kiểm tra ngữ pháp có bộ lọc tốt nhưng lại đưa ra các đề xuất dở tệ theo ngữ cảnh. Hãy dùng thử công cụ mà bạn định mua trước khi ký kết một gói đăng ký dài hạn.
 • Dễ sử dụng Công cụ kiểm tra ngữ pháp phải đạt hiệu quả trong bất cứ công việc nào mà bạn cần sử dụng. Nghĩa là công cụ chỉ gây gián đoạn tối thiểu trong lúc hỗ trợ bạn làm việc. Nếu bạn cảm thấy công cụ thực sự đang làm chậm công việc của bạn, thì điều đó không ổn chút nào – trải nghiệm sử dụng công cụ phải liền mạch.
 • Tích hợp Trong thời đại này, không có lý do gì để một dịch vụ kiểm tra ngữ pháp tự giới hạn ở một nền tảng duy nhất. Tuy bạn không cần công cụ có mặt trên mọi nền tảng, nhưng ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng công cụ trên những nền tảng thông dụng của bạn.

So sánh bản miễn phí và bản trả phí/cao cấp của công cụ kiểm tra ngữ pháp

Thành thật mà nói, cân nhắc này không chỉ giới hạn cho những công cụ kiểm tra ngữ pháp. Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ hoạt động theo mô hình freemium (có bản miễn phí và bản cao cấp). Tuy nhiên, một số dịch vụ hầu như cho phép bạn sử dụng miễn phí.

Câu hỏi đặt ra là liệu những công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí này có an toàn để sử dụng hay không. Thật không may, vì trên thị trường có rất nhiều công cụ miễn phí, nên việc trả lời câu hỏi này khá rắc rối. Có một điều cần nhớ là việc cung cấp những dịch vụ này cũng tốn kém tiền bạc – vậy những công ty này lấy chi phí hoạt động từ đâu?

Đa số dịch vụ miễn phí kiếm tiền thông qua hoạt động quảng cáo hoặc bán dữ liệu thu thập được. Mặc dù điều này không hẳn lúc nào cũng tác động đáng kể đến cá nhân bạn, nhưng ít nhất bạn cũng nên cân nhắc điều đó.

Rủi ro này đặc biệt đúng nếu bạn định sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí trong bối cảnh kinh doanh.

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là chỉ có nhà văn hoặc biên tập viên mới cần công cụ kiểm tra ngữ pháp. Mặc dù phải thừa nhận rằng chúng ta có thể sử dụng rộng rãi những công cụ này, nhưng thực ra các công cụ kiểm tra ngữ pháp dành cho nhiều đối tượng.

Đơn giản là có hàng tá tình huống sử dụng khác nhau sẽ nhận được lợi ích khi sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp. Từ sinh viên đến chuyên gia, tất cả chúng ta đều giao tiếp bằng từ ngữ ở mọi nơi. Trên thực tế, việc sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp không chỉ là chỉnh sửa văn bản của bạn.

Chúng cũng có thể giúp bạn;

 • Thỉnh thoảng cung cấp cho bạn những ý tưởng mới.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp cao hơn.
 • Học hỏi và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn.
 • Tránh những sai lầm đáng xấu hổ (hoặc thậm chí gây tốn kém).

Và nhiều lợi ích khác.

Vì những công cụ này kết hợp với các ứng dụng khác, nên bạn không phải lo về việc kích hoạt riêng một ứng dụng chuyên dụng. Chỉ cần tích hợp chúng vào những nơi bạn thường làm việc và công cụ sẽ tự hoạt động.

Các tình huống sử dụng Công cụ kiểm tra ngữ pháp

Kịch bản #1 – Dành cho sinh viên

Công cụ kiểm tra ngữ pháp có thể là trợ giúp vô giá để học sinh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Thay vì phải có một giáo viên tiếng Anh đứng canh chừng trong lớp, công cụ kiểm tra ngữ pháp có thể hỗ trợ học sinh ở bất cứ nơi làm việc nơi nào.

Xin lưu ý rằng không phải mọi cơ sở giáo dục đều cho phép sử dụng các công cụ này.

Kịch bản #2 – Dành cho nhà thiết kế

Không phải nhà thiết kế nào cũng có kỹ năng ngôn ngữ hoàn hảo. Tuy nhiên, trong bối cảnh thiết kế thương mại, một lỗi đánh máy trong thiết kế có thể trở thành thảm họa.

Bằng cách đưa một bài viết ngắn vào trình kiểm tra ngữ pháp, ít nhất bạn có thể đảm bảo rằng mình không in cái biển báo kiểu như “Đậu ô tô bất hợp pháp sẽ không sao”.

Tình huống #3 – Dành cho Doanh nhân

Việc tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng có thể giúp bạn tránh bị mất một thỏa thuận và tiến đến việc ký gia hạn một hợp đồng có lợi. Hãy gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng kỹ năng ngôn ngữ chính xác và hiệu quả, để chứng minh cho khách hàng thấy bạn là người phù hợp với doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn không thể viết một email cho đàng hoàng thì đâu có lý do gì khiến họ giao phó việc sản xuất sản phẩm cho bạn?

Kết luận: Bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp nào?

Chúng tôi xin tóm tắt 3 phần mềm kiểm tra ngữ pháp hàng đầu như sau:

Các nhà cung cấpKhả năng sử dụngĐánh giá tổng thểGiá /th
ProWritingAid
Rất tốt
5/5
đ153.972
Grammarly
Xuất sắc
5/5
đ272.844
Ginger Software
Tốt
4/5
đ175.266

Cho đến nay, xét về độ chính xác và tiện ích, công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy là ProWritingAid. Công cụ này dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực và ưu điểm lớn nhất là có độ chính xác và tính khả dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, tùy vào tình huống sử dụng của bạn, một số tùy chọn khác trong danh sách này có thể phù hợp hơn cho bạn. Lựa chọn của bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố cá nhân.

Miễn là bạn hiểu rõ nhu cầu của bạn kèm theo các nguyên tắc chung của chúng tôi, thì việc tìm kiếm công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất sẽ dễ như trở bàn tay.

(Về đầu trang)