Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đăng Ký Trọn Đời Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây pCloud Có Đáng Đồng Tiền Bát Gạo? Nên Đọc Trước Khi Mua!

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tức là có thể bạn đã xem qua bài đánh giá pCloud do anh bạn Sam của tôi viết và đang nghiêm túc cân nhắc mua cho mình một tài khoản.

Phải nói là chúng tôi không hề ngạc nhiên. Từ một sản phẩm đã được chứng minh trên thị trường, PCloud đã nâng nó lên một tầm khác với những cải tiến mới, và cho toàn bộ các đối thủ khác hít bụi.

Nếu 10 năm trước bạn nói với tôi rằng tôi có thể truy cập an toàn vào các tài liệu của mình tại bất kỳ đâu trên thế giới trên bất kỳ thiết bị nào, với dung lượng lưu trữ 2TB, có thể khôi phục một tập tin lỗi với chức năng theo dõi 30 ngày và cộng tác với những người khác chỉ bằng một nút bấm, tôi sẽ cười vào mũi bạn và cho rằng bạn là đồ lừa đảo.

May thay chúng ta không gặp nhau 10 năm trước, nếu không tôi sẽ phải hối hận.

pCloud cung cấp tất cả những thứ họ nói về sản phẩm của mình, và hơn thế nữa – họ cho chúng ta lựa chọn đăng ký TRỌN ĐỜI, tức là chúng ta sẽ được hưởng các ưu điểm của tài khoản pCloud chỉ với một mức phí cố định.

Vậy đăng ký trọn đời pCloud có đáng không? Cùng tìm hiểu nhé.

TạI sao pCloud lạI ra mắt góI cước trọn đờI?

pcloud lifetime plans

Trên thực tế, một gói cước đăng ký theo năm sẽ mang lại cho pCloud nhiều lợi nhuận dài hạn hơn, vậy công ty sẽ được gì khi đưa ra cho người dùng tùy chọn trả phí một lần duy nhất cho gói cước trọn đời?

Nói thật là chúng tôi cũng không biết.

Chúng tôi nghĩ rằng pCloud có các cá nhân trẻ, cầu tiến, thực sự muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới này, thay vì tư duy lợi nhuận là hàng đầu.

Trên thực tế, pCloud vẫn là một doanh nghiệp, mà doanh nghiệp cần tối đa hóa lợi nhuận. Chúng tôi đoán rằng do pCloud còn khá xa lạ trên thị trường (so với Dropbox & Google Drive), họ đã đưa ra các gói cước này để thu hút người dùng mới và giành thị phần. Nếu đúng như vậy, thì nó đang rất hiệu quả – minh chứng là tôi đã mua một gói cước cho bản thân.

Chúng tôi nghĩ rằng rằng không sớm thì muốn họ cũng sẽ bỏ gói cước đăng ký trọn đời, nên hãy mua đi khi còn có thể!

  • Gói cước Premium trọn đời thanh toán một lần bắt đầu từ 4.102.875 đồng (500GB).
  • pCloud drive, tua lại tài khoản, ứng dụng di động, Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao AES 256-bit.
Đăng Ký pCloud Trọn Đời @ Trang Web Chính Thức
(Về đầu trang)

“Đăng ký trọn đờI” là gì?

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết rằng mình được cho cái gì “trọn đời” chẳng bao giờ được cả đời cả. Trên thực tế, khái niệm “trọn đời” của họ thực ra là tuổi đời của chủ sở hữu tài khoản hoặc 99 năm, tuỳ theo cái nào đến trước.

pcloud lifetime plans valid for 99 years

Khái niệm này đã phá hoại kế hoạch truyền lại tài khoản này cho con cháu của tôi như một gia tài, nhưng tôi thấy 99 năm (hoặc đến khi chết, tùy cái nào trước) thì cũng là một thỏa thuận khá tốt rồi.

(Về đầu trang)

Đăng ký trọn đờI pCloud – các góI cước & phí

Tính năng500 GB2 TBGia đình
Lưu trữ
500 GB
2.000 GB
2.000 GB
Số người dùng
1
1
Tối đa 5
Phí theo năm
đ1.122.547
đ2.247.907
Không có sẵn
Phí trọn đời
đ4.102.875
đ8.205.750
đ11.722.500
Tiết kiệm
-đ1.509.858*
-đ3.033.783*
Không có sẵn
Tìm hiểu thêm

* Khoản tiết kiệm được tính toán với giả định bạn đăng ký gói cước năm và duy trì 5 năm.

Đăng ký trọn đời pCloud nghe có vẻ đắt bởi bạn sẽ phải trả một số tiền lớn trước, nên cũng dễ hiểu khi thay vì trọn đời, một số người chọn gói cước theo năm.

Tuy nhiên, chúng tôi lại thấy giống như cho thuê so với mua tài sản: gói cước năm giống như thuê (bạn trả tiền ít hơn nhưng không bao giờ sở hữu tài sản) còn đăng ký trọn đời giống như mua (nếu mức phí phù hợp, và bạn thích sản phẩm, tại sao không?)

Sau khi mổ xẻ những con số, dưới đây là những phát hiện của chúng tôi.

Gói pCloud Premium 500GB

Theo năm, gói Premium của pCloud có mức phí 1.122.547 đồng còn gói trọn đời là 4.102.875 đồng, thanh toán một lần. Giả sử bạn duy trì gói cước năm trong vòng 5 năm, bạn sẽ phải trả 5.612.733 đồng, vượt xa gói đăng ký trọn đời của pCloud.

Nếu bạn đăng ký gói 500 GB trọn đời trong 5 năm bạn tiết kiệm được 1.509.858 đồng.

(Về đầu trang)

Gói pCloud Premium Plus 2TB

Gói Premium Plus 2TB có mức phí 2.247.907 đồng mỗi năm, so với gói đăng ký trọn đời 8.205.750 đồng. Tương tự, giả sử bạn duy trì gói cước trong vòng 5 năm, với gói cước năm, bạn sẽ phải tiêu tốn một con số khổng lồ 11.239.533 đồng, trong khi với gói trọn đời bạn sẽ chỉ phải trả phí 8.205.750 đồng.

Nếu bạn đăng ký gói Premium Plus trọn đời 2TB, trong 5 năm bạn tiết kiệm được 3.033.783 đồng.

(Về đầu trang)

Gói pCloud Family

Gói pCloud Family chỉ có khi đăng ký trọn đời, nhưng do có 5 người dùng chung 1 tài khoản, chúng ta sẽ so sánh gói gia đình với 5 gói Premium theo năm 500GB đơn lẻ.

Gói cước gia Family có mức phí 11.722.500 đồng, còn một gói Premium có mức phí 1.122.547 đồng x 5 ra mức phí tổng 5.612.733 đồng mỗi năm! Trong thời gian 5 năm, bạn phải trả 28.064 đồng – một con số không hề dễ chịu.

Nếu bạn đăng ký gói Gia đình trọn đời trong 5 năm bạn tiết kiệm được 16.341.165 đồng.

Với những con số này, tôi có thể nói rằng, có thể các gói đăng ký trọn đời khiến người dùng cảm thấy tốn tiền hơn (do thanh toán 1 lần số tiền lớn), nhưng thực ra bạn sẽ phải trả phí ít hơn rất nhiều và nhận được nhiều giá trị hơn so với các gói cước năm. Nếu bạn định gắn bó lâu dài với pCloud, chúng tôi khuyên bạn nên mua một trong các gói trọn đời.

(Về đầu trang)

Tính năng bổ sung – pCloud Crypto trọn đời

pcloud crypto encryption

Chúng ta đều đồng ý với nhau rằng bảo mật dữ liệu rất quan trọng, nhưng có thực sự đáng bỏ thêm tiền không? Về cơ bản, dữ liệu của chúng ta đều được bảo mật trong máy chủ của pCloud.

Họ đã sử dụng mã hóa AES TLS/SSL 256 bit để nếu các tệp tin bị tấn công khi tải lên máy chủ, kẻ tấn công cũng không thể truy cập các tệp đó nếu không có mã khóa.

Vậy tại sao chúng ta vẫn cần pCloud Crypto?

Hãy cân nhắc điều này. Các tệp được tải lên máy chủ pCloud, có thể được mã hóa AES khi tải lên và không ai có thể động chạm gì đến các tệp đó, nhưng một khi đến máy chủ, các tệp sẽ trở lại định dạng ban đầu. Mặc dù các tệp của bạn vẫn được bảo mật, nhân viên của pCloud có thể xem bạn đã tải lên dữ liệu gì.

Mã hóa pCloud Crypto tăng thêm một lớp bảo mật bằng cách tạo ra một mã khóa duy nhất cho bạn, vì thế chỉ có người có mã khóa mới có thể truy cập dữ liệu, những người khác kể cả pCloud đểu không thể xem được.

Thử tưởng tượng nếu bạn tải dữ liệu tuyệt mật của chính phủ lên pCloud và một số tổ chức khủng bố tấn công chiếm đóng văn phòng của họ, chúng có thể buộc pCloud chuyển giao dữ liệu bạn đã tải lên và sử dụng thông tin đó để “thống trị thế giới”. Đúng vậy, thế giới sẽ biến thành địa ngục và đó là lỗi của bạn đó.

Với pCloud Crypto, ngay cả khi những kẻ khủng bố khét tiếng nhất cướp bóc pCloud, chúng cũng không có cách nào truy cập dữ liệu tuyệt mật của bạn và bạn là người hùng cứu cả thế giới.

Tuy nhiên, cũng cần bàn về chi phí chút nhé!

pcloud cypto pricing

pCloud Crypto thu phí 1.122.547 đồng theo năm, còn gói đăng ký trọn đời chỉ 2.930.625 đồng. Trong 5 năm, bạn sẽ tiết kiệm được 2.682.108 đồng. Nếu bạn muốn đăng ký pCloud Crypto, tốt nhất là hãy đăng ký gói cước cả đời. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nhiều.

Lưu ý

Mã hóa là một tính năng bổ sung bạn phải mua thêm cho lưu trữ đám mây của mình. Giả sử nếu bạn đăng ký gói trọn đời 2TB kèm mã hóa trọn đời. Chi phí sẽ là 8.205.750 đồng + 2.930.625 đồng = 11.136.375 đồng.

  • pCloud tuân theo GDPR & được chứng nhận ISO (IS) 9001:2008, ISO 27001:2013).
Tìm Hiểu Thêm @ Trang Web Chính Thức
(Về đầu trang)

RủI ro có thể có

Như Sam đã đề cập trong bài đánh giá của anh ấy, dịch vụ của pCloud không có nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, chúng tôi xin bàn về một số điểm cần quan tâm dưới đây.

1. Sẽ ra sao nếu một công ty khác mua lại pCloud?

Chuyện này khó có khả năng xảy ra, nhưng cũng là mối quan tâm hợp lý.

Chúng tôi đã liên hệ với nhóm hỗ trợ của pCloud (họ rất xuất sắc) xem họ có ý kiến gì về điều này không, và họ đã đảm bảo với chúng tôi rằng họ không có ý định bán công ty, nhưng nếu có công ty nào quyết định mua pCloud trong tương lai, họ sẽ luôn tôn trọng các tài khoản đăng ký trọn đời.

Để chắc chắn, chúng tôi đã nghiên cứu Điều khoản dịch vụ của họ. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy có quy điều khoản nào liên quan đến vấn đề này cả.

Họ thừa nhận rằng không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề này trong Điều khoản dịch vụ của mình cả, nhưng nếu suy nghĩ đó khiến chúng tôi chưa thật an tâm, chúng tôi luôn có thể chọn đăng ký gói cước theo năm của họ. Chúng tôi đã nhất trí.

(Về đầu trang)

2. Sẽ ra sao nếu không có đủ dung lượng lưu trữ?

2TB dung lượng lưu trữ vào thời điểm hiện tại có thể là rất lớn, nhưng kích thước tập tin sẽ gia tăng với tốc độ nhanh chóng. 5 năm nữa, 2TB có thể sẽ không đủ. Đến lúc đó liệu họ có nâng cấp tài khoản không hay chúng ta phải mua thêm dung lượng lưu trữ?

Sẽ ra sao nếu pCloud quyết định tạo ra một tài khoản 5TB trong tương lai? Chúng tôi muốn nâng cấp lên tài khoản đó và sẵn sàng trả tiền chênh lệch, nhưng thực tế thì có lẽ chúng tôi sẽ phải bỏ ra khá nhiều tiền (có thể tương đương mức đăng ký trọn đời ngay cả khi bạn đã có trong tay một tài khoản dùng trọn đời).

(Về đầu trang)

3. Chi phí cơ hội – Sẽ ra sao nếu có dịch vụ khác tốt hơn ra đời?

Ồ, đây chính xác là hội chứng sợ bỏ lỡ (FOMO).

Tất cả các gói cước trọn đời của pCloud đều có những giá trị tuyệt vời, nhưng thực tế mà nói – 4.102.875 đồng không hề rẻ. Tôi thấy nhiều người chọn trả phí theo năm chỉ bởi họ không có đủ tiền để trả luôn 4.102.875 đồng, nhưng đó là một chủ đề khác.

Điều tôi muốn nói ở đây là chúng ta trả quá nhiều phí cho một tài khoản, và một ngày đẹp trời nào đó nếu có một công ty khác quyết định tạo ra một siêu phẩm với chi phí thấp hơn, thì lúc đó chúng ta có thể sẽ thấy mình bị chèn ép bất công.

Chúng ta sẽ chuyển qua trả tiền cho siêu phẩm mới (dù đã trả phí cho pCloud) nếu muốn sử dụng dịch vụ của họ, và như thế thật sự tốn kém!

(Về đầu trang)

Quyết định cuốI cùng – đăng ký hay không đăng ký?

Qua điểm của chúng tôi rất đơn giản – Gói đăng ký trọn đời của pCloud thực sự quá tuyệt vời. Bạn không thể bỏ qua cơ hội tiết kiệm lớn như vậy được. Với gói trọn đời 500GB, bạn sẽ tiết kiệm được 1.509.858 đồng, so với trả phí theo năm trong 5 năm (bạn còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa với gói 2TB và gói Family).

Chắc chắn vẫn có đôi chút lo ngại (thiếu dung lượng lưu trữ trong tương lai, chi phí cơ hội, nỗi lo pCloud ngừng hoạt động trước khi sử dụng hết các lợi ích trọn đời của mình); nhưng trên thực tế, những điều đó rất khó có khả năng xảy ra.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm, bạn hoàn toàn có thể đăng ký gói theo năm, và nâng cấp khi nào bạn thấy thực sự tự tin.

Thay mặt cho toàn bộ mọi người ở Bitcatcha.com, tôi khuyên bạn nên đăng ký gói trọn đời pCloud ngay bây giờ. Hãy sở hữu nó trước khi họ khôn ra và quyết định bỏ gói này.

  • Gói cước Premium trọn đời thanh toán một lần bắt đầu từ 4.102.875 đồng (500GB).
  • pCloud drive, tua lại tài khoản, ứng dụng di động, Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao AES 256-bit.
Đăng Ký pCloud Trọn Đời @ Trang Web Chính Thức
(Về đầu trang)