Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Minecraft Server Hosting Tốt Nhất Năm 2024

Với một trò chơi được yêu thích và đòi hỏi sự nhanh nhẹn như Minecraft, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người tìm cách thiết lập máy chủ Minecraft của riêng mình.

Có một số cách để bạn chơi Minecraft cùng bạn bè, nhưng cách linh hoạt nhất cho đến nay là chơi trên server Minecraft được lưu trữ trực tuyến.

hostinger minecraft server hosting vietnam

Hostinger, vì nhiều lý do, là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dưới vai trò là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Minecraft. Lý do đầu tiên và quan trọng nhất là việc tìm công ty lưu trữ có gói dịch vụ được xây dựng để chuyên lưu trữ Minecraft là điều cực kỳ hiếm.

Các gói lưu trữ Minecraft của họ được xây dựng trên các máy chủ riêng ảo, nghĩa là bạn sẽ nhận các tài nguyên chuyên dụng cần thiết để lưu trữ Minecraft. Cấu trúc gói dịch vụ của họ cũng được xây dựng xung quanh khái niệm này, cung cấp tối thiểu 2GB bộ nhớ, thiết lập máy chủ Minecraft gần như ngay lập tức và đội hỗ trợ kỹ thuật có thể giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn.

Thiết lập máy chủ Minecraft của bạn với Hostinger

Xem video YouTube của chúng tôi về cách thiết lập máy chủ Minecraft với Hostinger.

Hostinger là một trong những hosting hàng đầu của chúng tôi!

Hãy đọc bài đánh giá chuyên sâu về Hostinger để biết lý do!

(Về đầu trang)
shockbyte minecraft server hosting

Shockbyte là một công ty đăng ký tại Úc, chuyên cho thuê máy chủ game. Các lĩnh vực trọng tâm chính của họ là Minecraft, ARK: Survival Evolve (Sống sót giữa bầy khủng long ăn thịt) và Rust – với các gói dịch vụ hỗ trợ nhiều tựa game hơn.

Các gói dịch vụ của họ rất tập trung và bạn có thể chọn một gói ăn khớp với nhu cầu của mình. Kinh nghiệm với Minecraft cho phép họ đưa ra một số gợi ý hay và đây là nơi thích hợp để lưu trữ Minecraft chuyên dụng.

(Về đầu trang)
bisecthosting minecraft server hosting

BisectHosting là một tên tuổi phổ biến khác trong ngành lưu trữ Minecraft dù họ vẫn cung cấp hầu hết mọi dịch vụ khác liên quan đến web. Do phạm vi các gói dịch vụ lưu trữ của họ, Bisect được tổ chức hợp lý hơn cho Minecraft, có hỗ trợ cả phiên bản Java hoặc Bedrock.

Một tính năng khác biệt ấn tượng là tất cả các gói lưu trữ Minecraft của Bisect đều có dung lượng SSD không giới hạn, kể cả gói rẻ nhất. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào chính sách sử dụng công bằng của họ, nghĩa là bạn có thể sử dụng nhưng không được lạm dụng nó.

(Về đầu trang)
ggservers minecraft server hosting

GGServers là công ty web hosting của Canada cung cấp dịch vụ web hosting, nhưng cũng chuyên về các máy chủ game. Họ có máy chủ cho nhiều loại game bao gồm cả Minecraft và cho đến nay đã triển khai hơn nửa triệu máy chủ loại này.

Họ cung cấp thông số kỹ thuật hiệu suất cao cho các máy chủ game và vị trí của chín trung tâm dữ liệu được dàn trải đều trên toàn cầu để bạn lựa chọn. Các gói dịch vụ đa dạng tùy thuộc vào tài nguyên được cung cấp, bắt đầu với mức cơ bản 1GB RAM hỗ trợ 12 người chơi.

(Về đầu trang)
apex hosting minecraft server hosting

Apex Hosting chỉ tập trung vào Minecraft và họ cung cấp 15 địa điểm cho các máy chủ trên toàn thế giới, sắp tới còn có nhiều hơn. Các gói dịch vụ của họ bắt đầu ở mức cơ bản 1GB RAM, nhưng tất cả các gói đều có tên miền phụ tùy chỉnh.

Ưu điểm khiến họ nổi tiếng nằm ở dịch vụ hỗ trợ sâu rộng cho Minecraft, bao gồm bảng điều khiển dễ sử dụng, video hướng dẫn và khả năng giúp máy chủ Minecraft hoạt động chỉ trong năm phút. Dịch vụ hỗ trợ cũng có sẵn thông qua trò chuyện trực tuyến và hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ (ticketing system).

(Về đầu trang)

Minecraft là gì?

minecraft

Bạn cứ hình dung về Minecraft như phiên bản hiện đại của một tác phẩm kinh điển đã không còn hợp thời. Thực ra, trước đây tôi từng nghe trò này được gọi là Lego ảo. Nhưng gọi như thế có lẽ không chính xác vì Minecraft đã trở nên phổ biến đến mức Lego có cả một chủ đề riêng cho nó!

Trò chơi có đồ họa đơn giản kết hợp với lối chơi cơ bản nhưng vẫn cho phép rất nhiều sự sáng tạo, khiến mức độ phổ biến của trò chơi này tăng vọt.

Nhờ lượng fan hâm mộ hùng hậu, Minecraft có thể đẩy mạnh phát triển trên hầu hết mọi nền tảng kỹ thuật số, từ máy tính để bàn đến thiết bị di động và máy chơi game. Hiện nay, Minecraft có sẵn ở phiên bản đơn giản hoặc là một trong nhiều phiên bản xây dựng tùy chỉnh do người hâm mộ và các lập trình viên tạo ra.

Chế độ nhiều ngườI chơI trong Minecraft

Mặc dù bạn có thể chơi Minecraft một mình, nhưng một trong những điểm thu hút chính của game này là chế độ nhiều người chơi cho phép người dùng tương tác với nhau. Điều này có thể dẫn đến nhiều diễn biến nội dung khác nhau tùy vào tình hình cụ thể.

Ví dụ, người chơi có thể quyết định tiến hành chiến tranh, điều hành các nhiệm vụ phối hợp hoặc đơn giản là cùng tồn tại trong hòa bình trên mảnh đất ảo nhỏ bé của riêng họ. Đối với chế độ nhiều người chơi, có bốn tùy chọn chính;

 • Chơi trên mạng cục bộ (LAN) Mạng LAN kết nối một nhóm máy tính trong một không gian nhỏ hơn (cục bộ hơn). Ví dụ, liên kết một vài máy tính trong phòng được coi là mạng LAN.
 • Minecraft Realms Khái niệm Realms được tạo ra bởi các nhà thiết kế Minecraft, cho phép người chơi nhanh chóng lưu trữ các trò chơi Minecraft thông qua dịch vụ. Đây là dịch vụ đăng ký, không tính chung với chi phí chơi Minecraft.
 • Chia đôi màn hình Điều này chỉ dành cho các máy chơi game và cho phép tối đa bốn người chơi Minecraft cùng nhau trên một màn hình duy nhất.
 • Máy chủ trực tuyến Đây là điều thú vị nhất và chỉ cần một người dùng thiết lập toàn bộ môi trường trực tuyến từ đầu đến cuối và lưu trữ các trò chơi Minecraft. Thông thường, người lưu trữ sẽ thuê không gian máy chủ từ một công ty web hosting để phục vụ cho mục đích này.

Yêu cầu cho Minecraft server hosting

Như bạn có thể thấy, việc lưu trữ các trò chơi không dễ vì chúng thường ngốn nhiều tài nguyên hơn hầu hết các ứng dụng web. Rất may, Minecraft không cần cả lượng tài nguyên khổng lồ nên bạn có thể lưu trữ trò chơi trên các web server với vài thông số kỹ thuật khá cơ bản.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải tính đến các thiết lập cơ bản trong Minecraft – gọi là phiên bản Vanilla. Đối với nhóm trung bình gồm 10 người chơi cùng các cài đặt này, bạn có thể chơi game khá ổn với mức tài nguyên tối thiểu trong dịch vụ VPS hosting.

Ta cùng xem các yêu cầu thông số phù hợp khi lưu trữ phiên bản Vanilla Minecraft;

Điều kiện tối thiểu
 • 1GB RAM
 • 1 CPU Core

Điều kiện được khuyến nghị
 • 2GB RAM
 • 2 CPU Core

Ở phiên bản này thì dung lượng lưu trữ là không đáng kể miễn là bạn dùng ổ cứng SSD, vì vậy chúng ta chỉ cần biết vậy là đủ.

Nếu bạn muốn nhiều hơn thế và nghiêm túc lưu trữ Minecraft thì bạn cần xét đến các thông số cao hơn cho các nhóm từ 50 người chơi trở lên. Bạn cũng có thể xem xét các khả năng khác, chẳng hạn như mod game (thay đổi một hoặc nhiều khía cạnh của trò chơi), điều này sẽ yêu cầu các thông số cao hơn nữa.

Trong những trường hợp này, tôi đề xuất một gói lưu trữ VPS như gói Minecraft Villager trên Hostinger, cung cấp 3GB RAM nhưng có giá đ304.785/th. Bạn thấy đấy, nếu bạn muốn lưu trữ càng nhiều người chơi thì chi phí có thể càng cao.

LợI ích của server Minecraft riêng

Khi đọc đến phần này trong bài viết, có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao mình lại phải đau đầu tìm máy chủ riêng để lưu trữ Minecraft nhỉ?

Cũng chẳng trách được nếu bạn thấy hơi nản chí vào lúc này, nhưng tôi xin giới thiệu một số khía cạnh rất tích cực khi lưu trữ Minecraft để bạn cân nhắc.

 1. Tự do lựa chọn Mod Nếu bạn từng cảm thấy bực bội vì phiên bản trò chơi đang dùng không thể kích hoạt một số tùy chỉnh nhất định, bạn sẽ hiểu điều đó gây nản lòng thế nào. Những plugin này thậm chí có thể có sẵn, nhưng nằm ngoài tầm với của bạn. Bằng cách lưu trữ máy chủ Minecraft của riêng mình, bạn có thể tự do lựa chọn những thứ muốn cài đặt.
 2. Xây dựng cộng đồng Con người là sinh vật sống theo quần thể và mặc dù gặp gỡ bạn bè có thể rất vui, nhưng thời gian lại có hạn. Rất may, thế giới kỹ thuật số giúp xóa bỏ khoảng cách và Minecraft có thể là cách tuyệt vời để bạn xây dựng một cộng đồng nhỏ với những người bạn thân thiết nhất của mình. Kiểu như xây dựng thế giới ảo của riêng bạn trong thế giới thực ấy.
 3. Nhà của tôi, luật của tôi Với các host cho phép một cộng đồng rộng lớn, các quy tắc thường được tạo ra để phục vụ cho lợi ích của đa số. Nếu bạn lưu trữ máy chủ Minecraft riêng, bạn chỉ cần xem xét các quy tắc có ảnh hưởng đến nhóm nhỏ của mình. Thậm chí hay hơn nữa – bạn chỉ cần đặt quy tắc theo ý của mình và khỏi ngó ngàng đến ai khác.
 4. Là một công cụ giảng dạy Nếu là dân sư phạm, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Minecraft có thể là công cụ giảng dạy tuyệt vời. Hãy cân nhắc làm các thí nghiệm xã hội và hướng dẫn những bộ óc non trẻ về tầm quan trọng của các khía cạnh hành vi và ra quyết định, tất cả được thực hiện trong một môi trường vui nhộn khuyến khích người trẻ xây dựng và khám phá. Danh sách vẫn còn dài, vì vậy bạn cứ việc sáng tạo và xem việc lưu trữ Minecraft là nơi sáng tạo tiềm năng thay vì chỉ để chơi game.
 5. Kiếm tiền Lưu trữ Minecraft có thể trở nên khá đắt đỏ về lâu dài, đặc biệt là nếu số người chơi mà bạn lưu trữ ngày càng tăng. Chi phí server hosting sẽ khá lớn nhưng Minecraft vẫn cần giấy phép từ Microsoft – nghĩa là có những chi phí cần phải chi trả. Do đó, Microsoft đã mở ra các cơ hội để bạn có thể bù đắp chi phí. Một số cách giúp bạn kiếm tiền từ máy chủ Minecraft của mình là quảng cáo trong trò chơi, thiết lập cửa hàng web và nhiều thứ khác.

Minecraft server hosting cần những gì?

minecraft servers

Giống như nhiều ứng dụng khác, Minecraft đặt ra yêu cầu cho cả phần cứng và cơ sở hạ tầng. Để tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà trên môi trường Minecraft tự lưu trữ, bạn cần lưu ý đến một số chi tiết về tài chính và kỹ thuật.

Mặc dù hầu hết các chi tiết này áp dụng rộng rãi cho đa số tùy chọn web hosting, một số máy chủ web đã cải tiến thêm để cung cấp các gói lưu trữ Minecraft chuyên dụng bao gồm các tính năng dành riêng cho Minecraft.

Vận hành máy chủ Minecraft trực tuyến của riêng bạn có nghĩa là bạn sẽ cần phần cứng và băng thông để hỗ trợ máy chủ. Tức là nếu bạn không sở hữu một trung tâm dữ liệu, thì bạn phải thuê không gian trên một máy chủ được lưu trữ bởi một công ty web hosting như Hostinger.

Để đảm bảo lưu trữ Minecraft trơn tru, bạn cần xem xét một số yếu tố khi chọn gói lưu trữ Minecraft, chẳng hạn như;

1. Bộ xử lý

Hầu hết mọi ứng dụng web cần thời gian xử lý để vận hành nhưng điều này đặc biệt đúng trong môi trường chơi game. Trong các kịch bản sử dụng thực tế, thời gian xử lý được tính theo chu kỳ xung nhịp (theo đơn vị MHz hoặc GHz).

Trong web hosting, các máy chủ thường được trang bị nhiều bộ xử lý mạnh mẽ. Chính xác là các gói mà dịch vụ web hosting cung cấp cho bạn sẽ xác định thời gian xử lý. Thời gian xử lý trong dịch vụ lưu trữ chia sẻ được chia đều cho các tài khoản, còn các gói lưu trữ đám mây hoặc VPS cho người dùng độc quyền sử dụng số lượng tài nguyên nhất định.

2. Bộ nhớ

RAM là bộ lưu trữ nhanh, không ổn định được sử dụng để chạy các quy trình. Khi một yêu cầu được gửi đến máy chủ của bạn, nó sẽ tải dữ liệu vào bộ nhớ để xử lý nhanh hơn. Nếu bạn có ít bộ nhớ hơn mức cần thiết, các máy chủ buộc phải di chuyển dữ liệu vào và ra khỏi RAM thường xuyên hơn, dẫn đến hiệu suất thấp hơn.

Xin nhắc lại, cũng giống như thời gian xử lý, lưu trữ chia sẻ hoạt động từ một bộ nhớ lớn được chia sẻ giữa nhiều tài khoản. Các gói lưu trữ đám mây hoặc máy chủ ảo cung cấp bộ nhớ chuyên dụng để sử dụng. Số dung lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào thứ cần lưu trữ và gói dịch vụ bạn chọn.

3. Không gian & dạng bộ nhớ

Minecraft không phải là một game nặng về bộ nhớ, nhưng nếu bạn đang vận hành một máy chủ Minecraft, thì có ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc hiệu suất. Bạn cũng nhớ lưu ý những khác biệt có thể có trong lĩnh vực này nhé.

Một số web host sẽ cung cấp phần mềm máy chủ dựa trên ổ cứng SSD (như hệ điều hành và phần mềm máy chủ web) còn dữ liệu của bạn được lưu trữ trên bộ nhớ thông thường. Điều này khác với việc cung cấp một giải pháp toàn diện bằng SSD, trong đó mọi thứ đều được lưu trữ trên SSD.

4. Vị trí máy chủ

Đây có thể là một trong những điều quan trọng nhất đối với máy chủ lưu trữ Minecraft của bạn. Vị trí đặt máy chủ sẽ tạo sự khác biệt. Một máy chủ ở xa vị trí người chơi thường gây độ trễ cao (lag).

Nếu bạn đang lưu trữ cho những người chơi trên khắp thế giới thì bạn chẳng thể làm gì nhiều ở phần này. Tuy nhiên, nếu bạn đang lưu trữ trong bối cảnh cục bộ hơn (chẳng hạn cho người chơi ở một quốc gia/khu vực cụ thể) thì hãy chọn dịch vụ web hosting có máy chủ ở gần hoặc bên trong khu vực đó. Điều này có thể cải thiện đáng kể độ trễ của trò chơi.

Lưu ý

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của chúng tôi để kiểm tra máy chủ bạn đang dùng có nhanh hay không!

5. Hỗ trợ cụ thể cho Minecraft

Như đã đề cập trước đó, một số dịch vụ web hosting cung cấp các gói lưu trữ đặc biệt tập trung vào lưu trữ Minecraft. Điều này rất quan trọng vì những công ty có gói dịch vụ chuyên để lưu trữ Minecraft thường có dịch vụ hỗ trợ bổ sung cho các gói lưu trữ Minecraft của bạn và kiểu hỗ trợ này không dễ tìm được ở nơi khác.

Ví dụ về loại hỗ trợ này thường nằm trong các lĩnh vực hỗ trợ cài đặt và thiết lập. Để kiểm tra xem dịch vụ lưu trữ bạn đang cân nhắc có hỗ trợ hữu ích hay không, tốt nhất bạn nên thử liên lạc với họ trước khi chọn gói dịch vụ.

6. Tránh các gói lưu trữ Minecraft quá rẻ

Có rất nhiều công ty lưu trữ trên thị trường cung cấp mức giá thấp hơn những công ty được đề cử ở đây. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên thận trọng khi xem xét các gói dịch vụ này. Đa số các gói này thường cung cấp các dịch vụ dưới trung bình và có thể cắt xén một số quyền lợi và cuối cùng ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn.

Kết luận: dành cho các fan cứng của Minecraft

HostingRAMSố ngườI chơIGiá /th
Hostinger
2 GB
70
đ208.129
Shockbyte
1 GB
20
đ58.613
BisectHosting
1 GB
12
đ70.335

Có lẽ đến giờ bạn có thể đúc kết rằng việc lưu trữ máy chủ Minecraft không cần phải quá phức tạp. Trên thực tế, cái hay của việc lưu trữ này là bạn có quyền kiểm soát, bạn có thể tùy ý quyết định chính xác mức độ phức tạp trong thế giới Minecraft.

Cho dù bạn vận hành một máy chủ khổng lồ hỗ trợ hàng ngàn người chơi hoặc một máy chủ cơ bản để bạn bè tương tác với nhau, thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn. Bạn có thể thấy rằng chi phí cũng không hẳn là vấn đề, vì có nhiều cách tiềm năng giúp bạn bù đắp chi phí.

Cuối cùng, việc lưu trữ máy chủ Minecraft của riêng bạn là công việc vì đam mê – và đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt trò chơi, đây chắc chắn là điều cần xem xét. Nếu vẫn đang đắn đo quyết định xem điều này có phù hợp với bạn hay không, bạn hãy nói chuyện với đội ngũ Hostinger (nơi cung cấp các gói lưu trữ Minecraft và dịch vụ hỗ trợ thực thụ) để xem họ có thể tư vấn cho bạn không nhé.

(Về đầu trang)