Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Hosting Thương Mại Điện Tử Tốt Nhất Việt Nam 2024

Chọn web host tốt cho một trang web bất kỳ đã khó rồi, huống chi đây là cho trang thương mại điện tử!

Tại sao nhỉ? Vì việc có một cửa hàng trực tuyến tốc độ cao, đáng tin cậy và uy tín cho khách hàng đều phụ thuộc vào dịch vụ hosting của bạn.

Nhiều chủ sở hữu trang web chọn ngay hosting giá rẻ mà họ thấy trên mạng. Đến khi nhận ra đó là quyết định tồi tệ thì đã muộn, bây giờ họ phải điên đầu tìm cách chuyển toàn bộ trang sang nơi lưu trữ mới.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích việc chọn dịch vụ lưu trữ PHÙ HỢP quan trọng dường nào, YẾU TỐ cần cân nhắc và các hosting thương mạI đIện tử tốt nhất do chúng tôi đánh giá. Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào.

Chúng tôi đã chọn ra 5 nhà cung cấp hosting thỏa mãn đủ 6 tiêu chí nêu trên.

Tất nhiên, mỗi nhà cung cấp vẫn có điểm mạnh riêng với những lý do thuyết phục. Ta cùng điểm qua ưu khuyết điểm của mỗi nhà cung cấp này dưới đây.

hostinger vietnam

Hostinger đã lọt vào danh sách ‘dịch vụ lưu trữ trang Thương mại điện tử tốt nhất’ của chúng tôi trong vài năm liên tiếp. Trước đây, chúng tôi chỉ chú ý đến họ vì các gói dịch vụ có giá phải chăng, nhưng trong những năm gần đây, họ thực sự vượt trội hơn đối thủ trong nhiều lĩnh vực khác.

Trên thực tế – gần đây chúng tôi đã tiến hành một số nghiên cứu thương hiệu và khám phá rằng Hostinger là dịch vụ lưu trữ web được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020.

Để kiểm tra hiệu suất máy chủ, chúng tôi đã tạo 3 tài khoản trả phí trên Hostinger (với các trang web thử nghiệm sử dụng trung tâm dữ liệu Singapore, Hà Lan và Hoa Kỳ, hãy đọc bài đánh giá chi tiết về Hostinger tại đây).

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
75 ms
21 ms
92 ms
244 ms
136 ms
BangaloreSydneyNhật BảnCanadaĐức
211 ms
265 ms
172 ms
37 ms
107 ms

Tốc độ trung bình: 136 ms (trung tâm dữ liệu Hoa Kỳ) – Xem kết quả đầy đủ

Hostinger đạt hạng A+ – điểm xếp hạng cao nhất của chúng tôi! Và vì họ có 7 máy chủ dữ liệu để lưu trữ trang web nên khách hàng của bạn có thể mong đợi tốc độ tải trang nhanh như chớp bất kể họ đang sống ở khu vực nào.

Các chủ sở hữu trang Thương mại điện tử chắc hẳn sẽ rất thích trình tạo trang web với giao diện kéo và thả rất riêng của Hostinger, công cụ đó tên là Zyro (bản thân Zyro là nền tảng Thương mại điện tử mà chúng tôi nhiệt tình khuyến nghị cho người mới bắt đầu).

Tóm lại – bạn sẽ tận hưởng tốc độ máy chủ nhanh, đội ngũ hỗ trợ toàn cầu tuyệt vời và các tính năng Thương mại điện tử hàng đầu trong ngành, với mức giá phải chăng.

Nói chung – đây là dịch vụ lưu trữ có sự cân bằng tốt.

Khuyết điểm của Hostinger

 • Để hưởng giá khởi đầu thấp nhất, bạn phải đăng ký gói dịch vụ 48 tháng. Nhưng mức giá cho gói 12 tháng cũng rất ổn.
 • Không có hỗ trợ qua điện thoại, họ chỉ cung cấp hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ.

Các gói hosting của Hostinger

Gói lưu trữ VPS của họ có giá từ đ91.859/tháng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPS 2 của họ, có giá từ đ208.129/tháng.

Hostinge VPS hosting pricing
(Về đầu trang)
siteground web hosting

SiteGround là một trong những dịch vụ chúng tôi yêu thích nhất, khỏi bàn cãi.

Từ khi thành lập vào năm 2004, họ đã giành được vô số giải thưởng, đáng chú ý nhất là đích thân WordPress đã chứng thực cho công ty này.

Tuy rất khó quyết định xem USP nào nổi bật để giới thiệu cho bạn, nhưng chúng tôi cảm thấy ưu điểm lớn nhất của SiteGround là họ cung cấp dịch vụ lưu trữ cao cấp rất hoàn hảo cho các trang web kinh doanh đang phát triển.

Để kiểm tra tốc độ máy chủ SiteGround (vận hành bằng các ổ cứng SSD tốc độ cao), chúng tôi đã tạo một trang web riêng và lưu trữ nó trong gói GrowBig của họ, rồi chạy thử công cụ kiểm tra tốc độ Bitcatcha.

Kết quả: xếp hạng A+ với thời gian phản hồi trung bình ấn tượng là 136,9 ms!

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
68 ms
33 ms
96 ms
233 ms
181 ms
BangaloreSydneyNhật BảnCanadaĐức
243 ms
203 ms
165 ms
29 ms
118 ms

Tốc độ trung bình: 136,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

Trong thực tế, thời gian tải sẽ nhanh hơn nữa khi kích hoạt CDN Cloudflare và SuperCacher cao cấp của họ (do các kỹ sư SiteGround xây dựng và có thể tăng 4 lần tốc độ tải).

Người dùng gói GrowBig cũng được ưu tiên hỗ trợ cao cấp thông qua trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ. Chúng tôi luôn ấn tượng với đội ngũ hỗ trợ nhanh nhẹn của họ, những người luôn túc trực 24/7 qua điện thoại, trò chuyện trực tuyến và nhận yêu cầu hỗ trợ.

Hơn nữa, SiteGround đảm bảo thời gian uptime 99,9% và các trang web thử nghiệm của chúng tôi cho thấy họ đã thực hiện đúng cam kết này.

Nếu chọn SiteGround, trang thương mại điện tử của bạn chắc chắn có tốc độ tốt. Bạn có thể yên tâm với dịch vụ của họ.

Chúng tôi cho rằng SiteGround là lựa chọn tuyệt vời cho các trang web có ngân sách tương đối lớn hoặc cần các tính năng cao cấp hơn. SiteGround là dịch vụ lưu trữ xuất sắc và nếu bạn có đủ khả năng chi trả, bạn thực sự sẽ thấy hài lòng về họ.

Khuyết điểm của SiteGround

 • Nếu muốn đăng ký tên miền, bạn phải chi thêm tiền.
 • Phí gia hạn dịch vụ tại SiteGround có thể khiến bạn bất ngờ đấy!

Các gói dịch vụ của SiteGround

Chúng tôi khuyến khích bạn dùng gói shared hosting GrowBig, sau này bạn có thể nâng cấp khi cần.

siteground shared hosting pricing
(Về đầu trang)
kinsta web hosting

Xin giới thiệu Kinsta – dịch vụ hosting dành riêng cho WordPress được thành lập năm 2013.

Điều đầu tiên cần biết là Kinsta vận hành trên nền tảng Google Cloud.

Điều này giúp Kinsta có lợi thế cạnh tranh hấp dẫn so với các đối thủ khác, khiến họ nằm trong danh sách dịch vụ hosting mà chúng tôi yêu thích.

Hơn nữa, Kinsta sử dụng Premium Tier của Google Cloud. Điều này cho phép người dùng nhận mức hiệu năng, tốc độ và bảo mật tốt nhất từ thương hiệu nổi tiếng về lưu trữ đám mây. Họ còn có 20 vị trí trung tâm dữ liệu để chọn!

Khỏi nói bạn cũng đoán được dịch vụ hosting này cực kỳ NHANH.

Chúng tôi đã kiểm tra trang web đủ kiểu và chạy công cụ kiểm tra tốc độ. Thương hiệu này xếp hạng A, thời gian phản hồi trung bình là 196ms. Rất đáng nể! (bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ về Kinsta tại đây).

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
130 ms
95 ms
10 ms
287 ms
203 ms
BangaloreSydneyNhật BảnCanadaĐức
487 ms
266 ms
221 ms
83 ms
13 ms

Tốc độ trung bình: 179,5 ms – Xem kết quả đầy đủ

Kết quả trên được đo lường trước khi chúng tôi dùng gói KinstaCDN cao cấp của họ (hợp tác cùng KeyCDN, thương hiệu hàng đầu về dịch vụ CDN).

Nó có cùng kiến trúc điện toán đám mây với Kinsta, giúp công nghệ của Kinsta không có thời gian ngừng hoạt động (downtime).

Bạn có lượt truy cập tăng đột biến? Không sao cả. Với Kinsta, container của trang web có thể dễ dàng mở rộng quy mô sang nhiều CPU nếu cần. Trang web của bạn vẫn thong thả hoạt động bình thường, có điều bạn cần trả thêm phí cho lượt truy cập quá tải (overage fee).

Nếu dùng shared hosting hoặc VPS hosting thì khi lưu lượng truy cập tăng đột ngột có thể khiến trang web của bạn gặp vấn đề. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Kinsta cam kết chất lượng dịch vụ với thời gian hoạt động liên tục 99,9%.

Cơ sở hạ tầng Google Cloud cũng giúp Kinsta có khả năng mở rộng tốt. Nếu cần thêm băng thông, bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói hosting mà không mất công chuyển dữ liệu đến máy chủ hay dịch vụ hosting khác. Chỉ cần trả tiền cho gói nâng cấp là được.

Với nhiều ưu điểm về tốc độ và khả năng mở rộng quy mô nói trên, chúng tôi nghĩ Kinsta là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn hoặc đang phát triển nhanh, những người muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp vận hành trơn tru.

Khuyết điểm của Kinsta

 • Giá đắt hơn nhiều đối thủ cạnh tranh khác.
 • Không bao gồm đăng ký tên miền và email.
 • Không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Vì Kinsta là dịch vụ hosting dành riêng cho WordPress, bạn chỉ có thể dùng các plug-in thương mại điện tử của WordPress như WooCommerce.

Các gói hosting của Kinsta

Gói Starter của Kinsta có giá khởi điểm là đ703.350 một tháng, các gói nâng cấp sẽ có giá cao hơn.

Kinsta Pricing Plan
(Về đầu trang)
a2 hosting

A2 là thương hiệu web hosting còn khá lạ lẫm nhưng lại cung cấp giá trị ấn tượng.

Với một danh sách dài những tính năng mà A2 cung cấp, chúng tôi càng chắc chắn rằng A2 xứng đáng nằm trong danh sách xếp hạng này.

Trong số các gói sẵn có, chúng tôi để ý đến gói Turbo nhiều nhất. Nó đáp ứng được nhu cầu tốc độ cao ở mọi khía cạnh.

Gói hosting này tận dụng tốt các server web hosting, được họ tuyên bố là có tốc độ tải trang web nhanh gấp 20 lần so với các server tiêu chuẩn. Khi chứng thực điều này, công cụ kiểm tra tốc độ của chúng tôi xếp hạng A+ cho trang web dùng gói Turbo của họ, với thời gian phản hồi trung bình là 169,5ms.

Nhanh thật, nhưng chưa phải là dịch vụ hosting nhanh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm (vui lòng đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi ở đây).

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
63 ms
10 ms
129 ms
234 ms
145 ms
BangaloreSydneyNhật BảnCanadaĐức
433 ms
214 ms
147 ms
13 ms
110 ms

Tốc độ trung bình: 149,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

Phải công nhận là A2 cung cấp rất NHIỀU tính năng trong gói Turbo.

Họ có 3 tùy chọn caching, chưa kể bạn được dùng Hackscan (công cụ bảo mật toàn diện rất tốt). Còn các ứng dụng thương mại điện tử của họ được tối ưu hóa theo chuẩn A2, nghĩa là chúng được cấu hình để tải trang web nhanh hơn, an toàn hơn.

Ưu điểm chúng tôi thích nhất ở A2 là danh sách ‘không giới hạn’ những tính năng ấn tượng với giá thành thấp.

‘Không giới hạn’ ở đây liên quan đến địa chỉ email, trang web, cơ sở dữ liệu, dung lượng lưu trữ và chuyển đổi không giới hạn – cũng như không giới hạn subdomain (tên miền phụ), parked domain (là dạng tên miền hoạt động song song với tên miền chính) và addon domain (cho phép chạy nhiều website với tên miền khác nhau nhưng sử dụng chung hosting). Bạn không phải trả tiền cho chứng chỉ SSL vì chúng được miễn phí trong tùy chọn Let’s Encrypt SSL.

Bạn nhận được rất nhiều giá trị không giới hạn và có không gian để phát triển trong tương lai.

Bạn có mọi thứ nêu trên với mức giá hợp lý. Điều này khiến A2 trở thành giải pháp có tính năng khá toàn diện cho chủ sở hữu web thương mại điện tử quy mô vừa và nhỏ.

Khuyết điểm của A2 Hosting

 • Tài nguyên ‘không giới hạn’ cũng có khuyết điểm – đó là sự ’không giới hạn’ không liền mạch. Trên thực tế, môi trường shared hosting được phân chia nhằm đảm bảo rằng các trang web không chiếm nhiều hơn phần tài nguyên mà họ cần dùng, gây ảnh hưởng đến hiệu suất của các trang khác. Nếu trang web của bạn dùng tài nguyên nhiều hơn mức cần thiết, server có thể áp đặt một số hạn chế có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.
 • Dịch vụ hỗ trợ chậm. Trước đây, chúng tôi phải đợi từ 5 – 40 phút để kết nối dịch vụ trò chuyện trực tuyến của họ. Có nhiều người cũng đã phản ánh về vấn đề này hay việc bạn phải rất cố gắng liên hệ để được hỗ trợ trực tuyến.

Các gói A2 Hosting

Các tùy chọn shared hosting với gói cơ bản nhất là Lite, giá khởi điểm đ187.326/tháng.

A2 Hosting Plan

Công ty còn cung cấp VPS hosting (được quản lý và không được quản lý), lưu trữ chuyên dụng và lưu trữ web đại lý.

(Về đầu trang)
cloudways homepage

Cloudways khá khác biệt với các nhà cung cấp khác.

So với các dịch vụ hosting tiêu chuẩn khác, Cloudways giống như dịch vụ được tích hợp bởi nhiều dịch vụ điện toán đám mây, được quản lý từ một bảng điều khiển duy nhất. Họ giúp bạn thiết lập một máy chủ ảo dựa vào điện toán đám mây sao cho phù hợp với nhu cầu và kiểu lưu trữ cụ thể của bạn.

Khẩu hiệu của họ ngay lập tức thu hút sự chú ý của chúng tôi: ‘tăng trưởng vô hạn mà không chịu bất kỳ hạn chế nào’. Khi tìm hiểu kỹ hơn thì chúng tôi biết rằng họ cực kỳ nghiêm túc!

Điều chúng tôi thích nhất ở Cloudways là họ để bạn tùy chỉnh mọi thứ THEO CÁCH CỦA BẠN. Đây không chỉ là giải pháp lưu trữ hiệu quả, mà nó còn đảm bảo cung cấp cho bạn sự linh hoạt và khả năng kiểm soát – hay nói cách khác, khả năng tùy chỉnh ở cấp độ mới.

Đầu tiên, bạn cần chọn nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây tầm cỡ thế giới như AWS và Google Cloud. Chỉ riêng điều này đã giúp bạn có hơn 60 trung tâm dữ liệu để lựa chọn.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh một số tham số cho máy chủ, cũng như triển khai các ứng dụng và gói nâng cấp khi thấy phù hợp.

Nếu bạn quyết định cần thêm tài nguyên, CloudWays cho phép bạn mở rộng không gian lưu trữ máy chủ chỉ với vài cú nhấp chuột mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của cửa hàng trực tuyến hay các tùy chỉnh trước đó của bạn. Click một cái là bạn có thể mở rộng RAM, bộ xử lý và băng thông theo chiều dọc. Đơn giản như đang giỡn!

Chúng tôi đề cử Cloudways cho những chủ sở hữu trang thương mại điện tử am hiểu công nghệ, những người biết rõ các bước đang làm và muốn có sự kiểm soát linh hoạt, chuyên sâu.

Tuy nhiên, đối với chủ sở hữu trang thương mại điện tử mới dùng hosting, số lượng tùy chỉnh nhiều như thế có thể không cần thiết và khiến bạn rối trí.

Khuyết điểm của Cloudways

 • Uptimr – Không có thông tin nào về uptime trên trang web của họ. Công cụ theo dõi uptime của chúng tôi cho kết quả thấp hơn 99,54%. Cloudways được xây dựng trên các cơ sở lưu trữ điện toán đám mây khác nên những cơ sở kia có quyền giới hạn việc điều khiển phần cứng.
 • Đòi hỏi kiến thức kỹ thuật. Vì nó tùy thuộc vào từng khách hàng muốn xây dựng máy chủ từ a đến z và tự quản lý, Cloudways có lẽ phù hợp với các nhà phát triển và chuyên gia.
 • Không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Không bao gồm lưu trữ email, đăng ký tên miền và dịch vụ CDN.
 • Thời gian dùng thử chỉ có 3 ngày.

Các gói hosting của Cloudways

Các gói hosting của Cloudways rất đa dạng về giá cả và công suất, bạn có thể lựa chọn từ 5 nhà cung cấp khác nhau.

Các gói hosting phổ biến nhất của họ dao động từ 33,đ780.718/tháng (Google Cloud) đến đ1.172.250/tháng (Linode) – mỗi gói cung cấp các mức lưu trữ và băng thông khác nhau, và chỉ cần trả thêm tiền khi bạn cần nâng cấp lên gói khác.

cloudways pricing plan - google cloud
CloudWays pricing plan - Linode
(Về đầu trang)

Trang thương mại điện tử rất cần tốc độ tải nhanh

Tại Bitcatcha, chúng tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ trang web. Đối với trang thương mại điện tử, tốc độ là điều tối quan trọng!

Tốc độ tải nhanh đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trải nghiệm tốt hơn, khách hàng hài lòng hơn.

Trải nghiệm người dùng tốt còn giúp nâng cao uy tín thương hiệu. Những khách hàng hài lòng với trang của bạn có nhiều khả năng trở lại trong tương lai, hoặc giới thiệu doanh nghiệp của bạn với người khác.

Chẳng ai thích truy cập trang web tải chậm chạp cả, nhất là những trang sản phẩm tải chậm khiến họ mất cả ngày để tìm được thứ cần mua. Với tiêu chuẩn tốc độ ngày nay, mỗi mili giây đều đáng giá.

Một điều quan trọng khác – tốc độ còn ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Và trong lĩnh vực thương mại điện tử, việc có thứ hạng tìm kiếm trên Google cao hơn các đối thủ cạnh tranh sẽ tạo khác biệt rõ rệt.

Vào tháng 7 năm ngoái, Google đã công bố thêm ‘Tốc độ tải trang’, coi tốc độ tải trang trên thiết bị di động là một trong những yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng. Trang web trên thiết bị di động tải càng nhanh thì thứ hạng SEO càng cao.

Tóm lại, trang web chậm làm giảm khả năng duy trì khách hàng, khiến nhiều người rời khỏi trang và giảm thứ hạng SEO.

Trang web tải nhanh cho khả năng hiển thị tốt hơn, giúp thực hiện giao dịch nhanh chóng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đủ thứ có lợi cho bạn đấy!

Nhà cung cấp hosting cũng là đối tác công nghệ

Mọi trang thương mại điện tử đều xứng đáng nhận dịch vụ hosting toàn diện hơn kỳ vọng.

Thứ bạn nên tìm kiếm không chỉ là máy chủ vật lý cho trang web, mà còn là đối tác trong ngành công nghệ.

Đối tác tốt phải là người bạn có thể tin cậy trong mọi tình huống tốt xấu, phải thỏa mãn những tiêu chí như:

 • Luôn có mặt khi bạn cần Trong những thời điểm khủng hoảng, bạn sẽ cần hỗ trợ từ bên thứ ba. Vì thế bạn cần một nhà cung cấp hosting có đội hỗ trợ 24/7.
 • Đáng tin cậy Ngay cả những cửa hàng trực tuyến quy mô lớn cũng có lúc bị quá tải do lượt truy cập tăng đột biến. Bạn cần đảm bảo có đủ tài nguyên để đáp ứng những thời điểm bận rộn nhất.
 • Bảo mật cho bạn Các trang thương mại điện tử là mục tiêu hàng đầu của những cuộc tấn công độc hại. Giống như bạn có trách nhiệm bảo vệ khách hàng của mình, nhà cung cấp hosting của bạn nên có trách nhiệm xây dựng tuyến phòng vệ vững chắc bảo vệ cho bạn.

Không gian và sự tự do phát triển

Dù bạn có am hiểu lĩnh vực công nghệ máy chủ vốn đầy ắp chi tiết kỹ thuật hay không, bạn vẫn cần có toàn quyền kiếm soát trang thương mại điện tử mà mình sở hữu.

Nghĩa là bạn có thể quản lý trang web sao cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp và trình độ chuyên môn của mình.

Bạn cần có sự tự do và tính khả thi, không gian để phát triển, và có lựa chọn thay đổi gói hosting hoặc nhà cung cấp bất cứ khi nào.

Nói cách khác, đối tác công nghệ thực thụ nên giúp bạn có lựa chọn làm theo cách của riêng mình.

Không phải doanh nhân nào cũng xuất thân từ ngành công nghệ, và nhà cung cấp dịch vụ hosting hiểu điều này, minh chứng bằng việc cung cấp bảng điều khiển trực quan hoặc để bạn linh hoạt sử dụng bất kỳ phần mềm thương mại điện tử nào mà bạn thích.

Cách chọn hosting thương mại điện tử tốt

Hôm nay, chúng tôi đưa ra 6 yếu tố chính để chọn 5 hosting thương mạI đIện tử tâm đắc nhất:

Yếu tố #1: tốc độ host

Tất nhiên, dịch vụ hosting tốt cần có tốc độ cao. Đây là điều không cần bàn cãi!

Dịch vụ hosting tốt phải chú trọng đến tốc độ khi xây dựng phần cứng và phần mềm bổ trợ. Một số điều cần chú ý bao gồm:

 1. Nhà cung cấp hosting có trung tâm dữ liệu phân phối đều khắp các châu lục không?
 2. Họ có dịch vụ CDN không?
 3. Họ có cung cấp công nghệ caching độc quyền không?

Chúng tôi cũng kiểm tra các dịch vụ hosting bằng công cụ Bitcatcha Server Speed Test.

Công cụ kiểm tra này về cơ bản giúp chúng tôi đo lường một máy chủ phản hồi nhanh thế nào khi nhận yêu cầu từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Chúng tôi có hơn 10 node (nút) kiểm tra được cài đặt ở nhiều địa điểm khác nhau nhằm mô phỏng tình huống người dùng trên toàn cầu đang truy cập trang web.

Yếu tố #2: độ tin cậy

Trò chuyện trực tuyến, điện thoại, hệ thống ticket (yêu cầu hỗ trợ) là phương án hỗ trợ khách hàng phổ biến nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng dịch vụ hosting tốt không chỉ hỗ trợ bạn 24/7 mà cần phải có đội ngũ trình độ cao để giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không phát sinh rắc rối.

Uptime cũng được xếp vào mục này. Dịch vụ hosting tốt sẽ dự đoán mọi tình huống để giảm khả năng bị ngừng hoạt động (downtime). Bạn hãy tìm những dịch vụ hosting đảm bảo được thời gian uptime ít nhất là 99% và xác thực tuyên bố của họ bằng các đánh giá của bên thứ ba.

Yếu tố #3: bảo mật

Dịch vụ hosting tốt phải có các tính năng bảo mật mạnh, bao gồm nhưng không giới hạn các tiêu chí sau đây:

 • Tích hợp & có chứng chỉ SSL SSL giúp đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được truyền qua một mạng bảo mật. Bạn nên tìm dịch vụ hosting tự động cấp chứng chỉ SSL (hoặc bán với giá phải chăng) và cho phép tích hợp SSL dễ dàng.
 • Chủ động giám sát Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting có hệ thống giám sát tự động để phát hiện và giải quyết vấn đề.
 • Sao lưu dữ liệu Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting có tùy chọn sao lưu dữ liệu hàng ngày.

Yếu tố #4: phần mềm tương thích

Như đã đề cập, đa số dịch vụ hosting cung cấp gói phần mềm và các tích hợp khác nhau.

Một số dịch vụ hosting có kèm theo tính năng thương mại điện tử, nhưng nếu bạn thích dùng công cụ của bên thứ 3 như Magento, Prestashop hoặc WooCommerce, bạn cần tìm hiểu xem dịch vụ hosting của bạn có hỗ trợ công cụ đó không.

Đáng lẽ “dịch vụ hosting tốt nhất” phải hỗ trợ TẤT CẢ phần mềm thương mại điện tử, nhưng điều này là bất khả thi trên thực tế.

Tuy nhiên, bạn nên tìm dịch vụ hosting cung cấp giao diện cPanel vì nó có Trình cài đặt Softaculous hỗ trợ hơn 400 phần mềm, nghĩa là bạn được tích hợp hầu hết những thứ cần thiết rồi. Nếu dịch vụ hosting không có cPanel, hãy xem họ có trình cài đặt thay thế nào không và hỗ trợ ứng dụng tốt không.

Yếu tố #5: khả năng mở rộng

Mọi doanh nghiệp đều mong muốn phát triển. Nhà cung cấp hosting không nên kìm hãm bạn! Nguyên tắc chung là bắt đầu từ gói hosting trung bình và nâng cấp dần dần theo quy mô doanh nghiệp.

Đối với các trang thương mại điện tử quy mô nhỏ/trung bình, dịch vụ shared hosting là lựa chọn hợp lý nhất. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp vì máy chủ chia sẻ không gian hosting với nhiều trang web khác.

Tuy nhiên, khi lượt truy cập trang bắt đầu tăng, bạn có thể tham khảo giải pháp máy chủ ảo dùng riêng (VPS dedicated server) hoặc máy chủ ảo dùng điện toán đám mây.

Dịch vụ hosting tốt phải đáp ứng khả năng phát triển của bạn trong tương lai.

Bạn nên tự hỏi xem nhà cung cấp này có giúp bạn dễ dàng nâng cấp gói hosting khi cần dung lượng lưu trữ và băng thông lớn hơn? Nếu không, bạn có nguy cơ phải đổi nhà cung cấp hosting khác trong tương lai. Tốt nhất là dịch vụ hosting của bạn có thể mở rộng các giải pháp của họ khi bạn phát triển.

Yếu tố #6: đáng đồng tiền bát gạo

Dịch vụ hosting tốt phải xứng đáng với từng đồng bạn chi ra.

Giả cả thay đổi tùy vào nhà cung cấp và gói hosting khác nhau. Dù chọn cái gì thì bạn vẫn muốn tiết kiệm tối đa đúng không nào.

Một số nhà cung cấp hosting có kèm theo dịch vụ giá trị gia tăng. Vài điều bạn cần cân nhắc bao gồm:

 • Dịch vụ email hosting có bao gồm trong gói không? Các địa chỉ email có chung tên miền khiến khách hàng cảm thấy tin cậy hơn.
 • Tôi sẽ nhận được những tính năng nào? Tôi có được đăng ký tên miền miễn phí không? Có được tặng thêm dung lượng lưu trữ và băng thông không?
 • Có thời gian dùng thử không? Hầu hết các host cung cấp bản dùng thử có hoàn tiền để bạn kiểm tra độ phù hợp, bạn không gặp rủi ro gì cả.

Kết luận: chọn hosting thương mại điện tử phù hợp

Tất nhiên, khách hàng của bạn chẳng quan tâm bạn dùng dịch vụ hosting nào.

Thế nhưng mọi trải nghiệm mà khách cảm nhận về doanh nghiệp của bạn đều liên quan đến dịch vụ hosting đằng sau nó.

Vậy hosting thương mạI đIện tử nào tốt nhất? Thật khó có câu trả lời đáp ứng mọi nhu cầu từ a đến z cho từng người, nhưng nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

 • Tốc độ tuyệt vời Ít nhất được xếp hạng A+ hoặc A sau khi được Bitcatcha kiểm tra tốc độ.
 • Đáng tin cậy Có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, đáng tin cậy giúp bạn vận hành trang web trơn tru.
 • Bảo mật Có tuyến phòng thủ vững chắc ngăn tin tặc và phần mềm độc hại.
 • Khả năng tương thích đa dạng Có thể tương thích với phần mềm thương mại điện tử mà bạn chọn.
 • Khả năng mở rộng Giúp trang web của bạn phát triển.
 • Đáng đồng tiền bát gạo Bạn nhận được tính năng tốt với giá phải chăng.

Với các tiêu chí trên, bạn có thể chọn nhà cung cấp hosting dựa vào thế mạnh của mỗi bên. Tóm lại, chúng ta đã tham khảo 5 dịch vụ hosting sau:

HostingTốc độ toàn cầuUptime tổngGiá (VND/th)
Hostinger
A+
99,9%
đ116.990
SiteGround
A+
100%
đ163.880
Kinsta
A+
100%
đ703.350
A2 Hosting
A+
99,9%
đ187.325
Cloudways
A
100%
đ351.675
(Về đầu trang)