Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

9 Web Hosting Miễn Phí Dành Cho Trang Web Của Bạn

Bất kỳ ai khi làm web chắc chắn đều muốn có hosting miễn phí bởi rõ ràng không ai muốn mất tiền cả, nhất là khi bạn thậm chí còn chưa biết trang web của mình có lợi nhuận hay không.

Ừ, đúng… mà cũng không đúng lắm.

Chẳng có gì sai khi bạn muốn sử dụng hosting miễn phí cho trang web của mình. Hiển nhiên điều đó có lợi, nhưng chắc chắn cũng có những hạn chế nhất định.

Điểm cộng là bạn có thể hiện diện trên internet mà không cần phải trả tiền trước, nhưng sử dụng hosting miễn phí có thể dẫn đến một số kết quả không theo mong muốn.

hostinger vietnam

Hosting đầu tiên có giá rẻ như cho mà chúng tôi ưa thích là Hostinger.

Vâng, chúng tôi biết danh sách này dành cho hosting miễn phí, nhưng mức phí của Hostinger chỉ là đ23.211 một tháng, chả khác gì cho không các bạn ạ! Thẳng thắn mà nói, nếu cầm 20 nghìn đồng trong tay ra đường bạn có mua được mấy thứ có giá trị đâu.

Trong khi đó, các dịch vụ của Hostinger đều thuộc loại top, nhanh chóng, đáng tin cậy, hoàn toàn có thể cạnh tranh với một số gã khổng lồ trong lĩnh vực hosting. Trên thực tế, chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm và Hostinger còn vượt trội hơn một số đối thủ về tốc độ!

Họ đã xây dựng 6 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu để đảm bảo tốc độ của họ luôn ổn định dù khách hàng của bạn ở bất cứ đâu. Thực tế chúng tôi đã thiết lập 3 địa điểm thử nghiệm với Hostinger (Singapore, Netherlands, và USA) để xem tốc độ của họ trên toàn cầu, và tất cả đều cho tốc độ trung bình ổn định dưới 180ms!

Bạn có thấy như thế là quá nhanh với mức phí đ23.211 một tháng, chỉ tương đương một chiếc bánh mỳ trứng không?

Bên cạnh tốc độ, uptime đảm bảo 99% chính là yếu tố khiến Hostinger trở thành hosting (gần như) miễn phí yêu thích của chúng tôi. Nhờ đó chúng tôi tin tưởng website host tại Hostinger không bao giờ sập, hoặc nếu có đi chăng nữa Hostinger sẽ trả lại chúng tôi 5% phí hàng tháng.

Với đầy đủ các tính năng và bảng điều khiển HPanel dễ sử dụng (bản cPanel của riêng họ) Hostinger dễ dàng vượt qua các đối thủ cạnh tranh, khiến các công ty hosting cao cấp tha hồ chạy dài theo sau. Xem bài đánh giá đầy đủ về Hostinger tại đây.

Hostinger còn thiếu gì?

 • Không có tên miền miễn phí
 • Không có sao lưu miễn phí
 • Không hoàn toàn miễn phí
(Về đầu trang)
weebly

Có thể bạn đã từng nghe đến Weebly dù không biết chính xác họ làm gì. Họ đã tự tạo tên tuổi cho mình khi trở thành một trong những nền tảng thân thiện với người dùng nhất giúp những người không có kiến thức về lập trình tạo trang web của riêng họ, hoàn toàn miễn phí.

Thành thật mà nói, họ đang làm khá tốt những việc của mình.

Công cụ tạo trang web của Weebly xứng đáng là ngôi sao trong lĩnh vực, với giao diện kéo – thả rất thân thiện với người dùng và hàng ngàn template cho bạn lựa chọn để tạo trang web trong mơ của bạn.

Các tính năng có sẵn trong tài khoản miễn phí cũng khá ổn. Bạn được cấp dung lượng lưu trữ 500MB, tuy không phải là quá lớn, nhưng đủ để cho trang web miễn phí của bạn ra đời và hoạt động.

Với băng thông không giới hạn, bạn chẳng cần phải lo lắng về lượng khách truy cập tăng đột biến khiến trang web của bạn bị sập vào một ngày đẹp trời nếu một bài viết của bạn bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng.

Họ cũng tung ra SSL miễn phí để tăng bảo mật, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí để nội dung bạn đăng tải dễ dàng được tìm thấy, và cả một tên miền phụ thương hiệu Weebly miễn phí… tuy không phải là tốt nhất, nhưng chí ít bạn cũng sẽ không cần phải trả tiền cho một tên miền đúng không?

Một lưu ý đó là – tài khoản miễn phí không có hỗ trợ qua điện thoại hay các tính năng thương mại điện tử. Nếu cần sử dụng những dịch vụ này bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài nâng cấp, nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng miễn phí, không sao cả – bạn sẽ được hỗ trợ qua email và trò chuyện trực tuyến.

Với hiệu suất tuyệt vời và khá nhiều tính năng trong tài khoản miễn phí, không có gì ngạc nhiên khi Weebly có tên ngay trên đầu danh sách này. Xem bài đánh giá đầy đủ về Weebly tại đây.

Weebly còn thiếu gì?

 • Lưu trữ giới hạn
 • Không hỗ trợ qua điện thoại
 • Không có hệ thống thương mại điện tử
(Về đầu trang)
000webhost web hosting miễn phí

Được Hostinger quản lý, 000Webhost.com là cái tên tiếp theo trong danh sách các webhost miễn phí tốt nhất này.

Họ đã ra đời được hơn một thập kỷ và đã đưa tên tuổi của mình vào top các công ty web host miễn phí dành cho những người muốn tìm hiểu cách tạo trang web của riêng mình.

000Webhost.com luôn miễn phí 100%, nên bạn chẳng cần lo lắng trang web của mình bị ảnh hưởng gì sau một khoảng thời gian nhất định.

Dịch vụ lưu trữ web miễn phí của 000Webhost.com đi kèm với một số tính năng đáng ngạc nhiên.

Bạn được cấp dung lượng lưu trữ 1GB, 10GB băng thông, một trình tạo trang web miễn phí, trình cài đặt WordPress tự động, và tuyệt nhất là 2 trang web đang hoạt động, mỗi trang được phân bổ tài nguyên riêng!

Trình tạo trang web miễn phí dễ sử dụng, dễ học, và đi kèm với rất nhiều template để tạo một trang web chuyên nghiệp không quá cầu kỳ. Bạn thậm chí không phải học một dòng code nào.

Nhược điểm duy nhất của 000Webhost.com những lần ngừng hoạt động đã được ghi nhận. Nhưng ít nhất, nó miễn phí. Chúng ta không thể được voi đòi tiên, đúng không nào?

Đối với cá nhân tôi, vì 000Webhost.com được Hostinger quản lý nên tôi sẽ thiên về dịch vụ do Hostinger cung cấp. Còn về phần bạn, nếu không muốn bỏ tiền ra, 000Webhosting.com là một lựa chọn hoàn hảo.

000webhost còn thiếu gì?

 • Có thể có thời gian ngừng hoạt động
 • Tốc độ máy chủ có thể chậm
 • Không sao lưu
(Về đầu trang)
x10hosting web hosting miễn phí

x10hosting là một trong những hosting tốt, miễn phí, linh hoạt, khá toàn diện, ổn định, phần cứng hiện đại thậm chí có thể cạnh tranh với một số thương hiệu hosting cao cấp trên thị trường.

Sở hữu lưu trữ SSD hiệu suất cao cho các dịch vụ đám mây, x10hosting đảm bảo tốc độ tải nhanh cho tất cả các trang web được lưu trữ trên platform của họ, bất kể các trang web đó nặng đến mức nào.

Tài khoản miễn phí đi kèm với một trình tạo trang web khá tốt, ví dụ như PHP, MySQL và CSS phiên bản mới nhất. Với thế mạnh cài đặt 1 lần nhấp chuột và khả năng sử dụng các gói của bên thứ 3, X10hosting là hosting miễn phí đầy đủ nhất theo quan điểm của chúng tôi.

x10hosting còn thiếu gì?

 • Dung lượng đĩa có giới hạn
 • Không hỗ trợ khách hàng
 • Không có tài khoản email miễn phí
(Về đầu trang)
wix trình làm web

Wix là một trong những công ty lưu trữ web rất có tiếng, thậm chí đối với cả những người không chuyên.

Thực ra, Wix không cung cấp nhiều tính năng miễn phí, nhưng thay vì tập trung vào những tính năng còn thiếu, họ tập trung vào cải thiện khả năng sử dụng của mình.

Khi một người bạn của tôi lần đầu tiên thử tạo trang web, anh ấy dùng ngay Wix chỉ để xem mình có thể tạo ra trang web như thế nào trong một khoảng thời gian giới hạn mà chẳng biết tí gì về code.

Trang web bạn tôi tạo ra rất ấn tượng, nhìn chuyên nghiệp và mượt mà. Anh ấy chỉ cần chọn template có sẵn trong kho và tùy chỉnh nhờ thao tác kéo và thả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một web host miễn phí để lưu trữ một trang web nhỏ, với công cụ tạo trang web dễ dàng cho ra sản phẩm tinh tế, cần gì tìm đâu xa. Wix luôn luôn là lựa chọn đúng đắn. Xem bài đánh giá đầy đủ về Wix tại đây.

Wix còn thiếu gì?

 • Lưu trữ giới hạn
 • Băng thông giới hạn
 • Không có tài khoản email miễn phí
 • Hiển thị quảng cáo trong tài khoản miễn phí
(Về đầu trang)
infinityfree web hosting miễn phí

Dù còn khá mới so với các tay chơi khác trong làng web host, InfinityFree cũng đã có ảnh hưởng nhất định nhờ cung cấp kha khá các tính năng không giới hạn.

Trình cài đặt ngôn ngữ lập trình Softculous giúp cài đặt WordPress dễ dàng, với hàng ngàn theme theo ý của bạn để tạo ra một trang web trông tuyệt đẹp.

Chưa kể đến giao diện, số lượng tính năng sẵn có mà không yêu cầu người dùng phải hiển thị quảng cáo trên trang của mình cũng đủ khiến chúng tôi ấn tượng về InfinityFree.

Khi sử dụng dịch vụ của họ, bạn sẽ được hưởng lưu trữ không giới hạn, băng thông không giới hạn, 10 tài khoản email miễn phí, uptime 99,9% (mặc dù họ chưa bao giờ nhắc đến từ “bảo đảm”). Tất cả đều MIỄN PHÍ mà không hề hiển thị quảng cáo.

Ngoài ra họ cũng cung cấp bảo mật SSL miễn phí, hơn 400 cơ sở dữ liệu MySQL, tên miền phụ miễn phí và PHP7.3 cho hiệu suất tải mượt mà, khiến InifinityFree trở thành một lựa chọn web host miễn phí trên cả mong đợi.

InfinityFree còn thiếu gì?

 • Chỉ có hỗ trợ trên diễn đàn
 • Điều khoản dịch vụ mơ hồ về các tính năng không giới hạn
 • Bộ nguồn máy chủ hạn chế
(Về đầu trang)
awardspace web hosting miễn phí

Một trong những khó khăn khi lập ra được danh sách này chính là số lượng đáng kinh ngạc các web host miễn phí có chất lượng trên thị trường.

Chúng tôi thực sự rất hài lòng khi đưa Awardspace vào danh sách này. Tài khoản miễn phí của công ty lưu trữ web nhỏ bé này đem đến cho người dùng nhiều đặc quyền khi bắt đầu công việc tạo trang web.

Awardspace tặng bạn những lợi ích giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ web miễn phí đình đám khác, nhưng tạo ra lợi thế cạnh tranh khi cung cấp 1 tên miền và 3 tên miền phụ miễn phí, cho phép người dùng có tối đa 4 trang web miễn phí trên mỗi tài khoản!

Với trình cài đặt chỉ 1 lần nhấp chuột, bạn có thể chạy WordPress hoặc Joomla dễ dàng, đẩy trang web của bạn lên và sẵn sàng cho cả thế giới thấy chỉ trong vài phút.

Ngoài ra, Awardspace còn hỗ trợ khách hàng 24/7, cả với tài khoản miễn phí. Nền tảng này cũng không có quảng cáo, nên bạn không cần lo có quảng cáo xâm nhập hiển thị trên trang web của mình đâu.

Awardspace còn thiếu gì

 • Băng thông giới hạn
 • Tốc độ tải trang có thể chậm
(Về đầu trang)
freehostia web hosting miễn phí

Nếu bạn chỉ đang muốn bắt đầu tạo một trang web đơn giản và không quá quan tâm đến tính năng, bạn không hề sai lầm khi chọn hosting miễn phí như Freehostia.

Dịch vụ này ổn định với uptime 99.9%, dễ sử dụng với trình cài đặt 1 cú nhấp chuột (để cài WordPress, Joomla hoặc CMS và chạy ngay lập tức), thiết lập nhanh với trình tạo trang web miễn phí đi kèm với các template tuyệt đẹp và 3 tài khoản email miễn phí.

Thêm vào đó, Freehostia cho phép bạn lưu trữ tối đa 5 tên miền với 1 tài khoản miễn phí. Chỉ có một chút phiền toái là bạn sẽ phải mua tên miền của riêng mình bởi vì Freehostia không cung cấp.

Bạn sẽ thỏa sức vẫy vùng với 6GB băng thông, 250MB dung lượng lưu trữ và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Vấn đề duy nhất tôi nhận thấy là tài nguyên được cấp theo tài khoản, tức là 5 tên miền bạn lưu trữ sẽ chia sẻ 6GB băng thông và 250MB dung lượng khiến cho việc có thể lưu trữ một lúc 5 tên miền không còn nhiều ý nghĩa nữa.

Tuy nhiên, Freehostia vẫn khá tốt. Chỉ cần ghi nhớ những hạn chế nếu bạn quyết định dùng dịch vụ lưu trữ của họ!

Freehostia còn thiếu gì?

 • Lưu trữ giới hạn
 • Không có tên miền miễn phí
 • 5 tên miền dùng chung tài nguyên
(Về đầu trang)
freehosting web hosting miễn phí

Freehosting dù đứng cuối cùng nhưng cũng xứng đáng để có tên trong danh sách này.

Họ khá thẳng thắn và không hề ngại ngần khi chỉ ra khả năng và giới hạn của các tài khoản miễn phí. Họ cung cấp cho người dùng tài khoản miễn phí có các tính năng tối thiểu, băng thông không hạn định dùng bao lâu tùy ý, miễn là người dùng tuần thủ Điều khoản dịch vụ của Freehosting.

Cụ thể, bạn sẽ được sử dụng 10GB lưu trữ cho trang web của mình, băng thông không giới hạn, một trình cài đặt ngôn ngữ lập trình tự động để tiết kiệm thời gian cài đặt CMS, một trình tạo trang web và 1 tài khoản email miễn phí.

Hãy nhớ rằng khi lưu trữ với Freehosting, tốt nhất là đừng vi phạm Điều khoản dịch vụ bởi họ sẽ xoá các trang web mà không cảnh báo. Dự án mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ có thể sẽ biến mất chỉ sau một đêm nếu bạn vô tình vi phạm các điều khoản của họ.

Một điều khác khiến chúng tôi không thích Freehosting lắm là tốc độ máy chủ không ổn định, ít nhất đúng với tài khoản miễn phí. Vài người bạn của tôi khi sử dụng Freehosting đã phàn nàn rằng tốc độ tải trang thuộc nhóm tệ nhất.

Freehosting có ưu điểm, nhưng cũng có nhược điểm. Chỉ cần bạn nhận ra những nhược điểm đó, bạn sẽ có thể tiếp tục khai thác ưu điểm mà không hề gặp bất kỳ trở ngại lớn nào.

Freehosting còn thiếu gì?

 • Không có SSL miễn phí
 • Không có tên miền miễn phí
 • Tốc độ máy chủ không ổn định
 • Vi phạm điều khoản dịch vụ có thể bị dừng trang web
(Về đầu trang)

NộI tình của các công ty hosting

Mỗi khi bạn gõ www.abcxyz.com vào browser hoặc trên điện thoại, bạn thực ra đang gửi thông tin thông qua một mạng cáp quang phức tạp đến một máy tính thực, được gọi là server, ở một vị trí thực.

Server đó gửi dữ liệu được yêu cầu trở lại máy tính hoặc thiết bị di động của bạn để hiển thị trang web mà bạn đang tìm kiếm.

Mua một server cũng tốn khá nhiều tiền. Chi phí duy trì nó cũng không hề rẻ, chưa kể đến phải thuê địa điểm để đặt máy chủ đó, thanh toán hóa đơn internet, tiền điện và các phi phí khác.

Nói tóm lại, chi phí duy trì server không hề rẻ, đó là lý do tại sao các công ty web host chất lượng thường thu phí dịch vụ cao.

Vậy các công ty đã xoay xở ra sao để cung cấp dịch vụ này miễn phí?

Giờ thì chúng ta hỏi đúng vấn đề rồi đó.

Cách các công ty hosting cung cấp dịch vụ miễn phí

Các công ty hosting cần tìm cách thanh toán hóa đơn và duy trì hoạt động của mình. Trong số nhiều chiến lược và phương pháp công ty có thể dùng để cung cấp dịch vụ miễn phí, một số có thể chấp nhận được, một số không phù hợp, một số cần hết sức lên án.

Dưới đây là một số biện pháp hầu hết các công ty hosting thường áp dụng để trang trải cho các chi phí của mình.

 • Quảng cáo trên trang web của bạn Chạy quảng cáo trên trang web là một trong những cách các công ty này dùng để kiếm tiền. Đây có thể là quảng cáo của chính họ hoặc của bên thứ ba. Khi dùng hosting miễn phí, bạn thường sẽ không có quyền kiểm soát loại quảng cáo nào được hiển thị trên trang web của mình. Nói chung là, chẳng ai cho không ai cái gì bao giờ cả.
 • Các tính năng hạn chế Một cách khác các công ty này có thể áp dụng là chỉ cung cấp các tính năng đủ để trang web của bạn hoạt động, nhưng chưa đủ để tạo ra kết quả như mong đợi. Vì thế bạn buộc phải nâng cấp lên các dịch vụ trả phí của họ hoặc mua thêm các tính năng khác “với giá thấp đến mức ai cũng có thể mua được!” Chẳng hạn, họ có thể điều tiết băng thông trang web của bạn, khiến trang của bạn đột ngột bị sập khi vượt quá100 khách truy cập. Để có thể truy cập lại vào trang web của mình, bạn không còn lựa chọn nào khác là nâng cấp nó lên, và bạn tự động trở thành một thuê bao trả phí.
 • Tốc độ rất chậm Trang web của bạn cũng có thể tải cực kỳ chậm. Nói cho cùng, bạn không trả cho họ đồng nào cả nên họ không có trách nhiệm phân bổ tài nguyên cho trang web của bạn. Họ chỉ muốn cấp tài nguyên đó cho các khách hàng trả phí của mình thôi.
 • Không có tên miền tùy chỉnh Có thể bạn cũng sẽ không có một tên miền tùy chỉnh. Với hosting miễn phí, thường thì bạn bị giới hạn với tên.freewebhostingservice.com, đây không phải là một ví dụ lý tưởng về sự chuyên nghiệp.

Dù sao thì, ngay cả khi có những nhược điểm như vậy, các hosting miễn phí vẫn có những ưu điểm riêng. Chúng rất phù hợp với những người mới bắt đầu, người thích nghiên cứu hosting và là con đường nhanh gọn để website của bạn đi vào hoạt động.

Lan man vậy đủ rồi, chúng ta cùng nhau khám phá những điểm sáng của bài viết này nhé!

Kết luận: nên chọn dịch vụ lưu trữ web nào?

HostLưu trữCông cụ tạo WebsiteGiá /th
Hostinger
30 GB
đ23.211*
Weebly
500 MB
Miễn phí
000webhost
1 GB
Miễn phí

* Phí tính theo thời hạn đăng ký 48 tháng.

Hosting miễn phí vẫn có những giá trị riêng đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu và muốn thử nghiệm tạo trang web cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không có gì tốt mà miễn phí và không có gì miễn phí mà tốt cả, dù trong trường hợp này, một số hosting miễn phí chắc chắn có mang lại các giá trị nhất định. Dù vậy, tôi quan điểm rằng hosting miễn phí đều có hạn chế và những hạn chế đó có thể là quảng cáo bắt buộc, tính năng không đầy đủ, tốc độ máy chủ chậm, tên miền bắt buộc, v.v.

hosting miễn phí rất phù hợp cho mục đích chạy thử, nhưng nếu bạn nghiêm túc muốn tạo một trang web của mình, thì dịch vụ miễn phí có vẻ không phù hợp lắm.

Về phần mình, tôi sẽ chọn một dịch vụ chuyên nghiệp có thu phí, có tất cả các ưu điểm của dịch vụ cao cấp với phí cực thấp như Hostinger. Trên thực tế, chúng tôi đã có một vài trang web thử nghiệm lưu trữ ở đó, và cho đến giờ chúng tôi hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của họ:

tốc độ máy chủ cực nhanh trên toàn cầu, uptime không bao giờ xuống dưới 99% và đội ngũ hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Giữa một dịch vụ đáng tin cậy thu phí chỉ 23.211 đồng một tháng và một dịch vụ miễn phí nhưng không như ý, tôi chắc chắn chọn cái đầu tiên, không bao giờ chọn dịch vụ miễn phí nếu tôi nghiêm túc muốn tạo trang web.

Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích! Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các dịch vụ được liệt kê trong bài, bạn có thể gửi email cho chúng tôi!

(Về đầu trang)