Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Cách Tìm Web Hosting Giá Rẻ Hiệu Quả Cao Vào Năm 2024

lưu trữ web giá rẻ

Các dịch vụ lưu trữ web giá rẻ tốt nhất cung cấp cho bạn các tính năng hàng đầu, hiệu suất tuyệt vời và hỗ trợ xuất sắc, với mức giá chưa đến đ125.000! Các dịch vụ có giá giới thiệu thấp này rất có lợi cho những người muốn bắt đầu tạo một trang web với ngân sách tiết kiệm.

Dịch vụ lưu trữ web giá rẻ tốt nhất trong danh sách thuộc về Hostinger, trang bị tốc độ, tính năng và hỗ trợ cao cấp – gói dịch vụ có giá từ đ23.211/tháng!

Từ năm 2014, chúng tôi đã mua và thử nghiệm hơn 30 thương hiệu lưu trữ web. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, chúng tôi đã kiểm tra hiệu suất, tính năng, dịch vụ hỗ trợ và giá của các dịch vụ này; sau đó chọn ra 5 dịch vụ lưu trữ web giá rẻ tốt nhất mà thực sự không làm bạn thất vọng!

Mục lục


 1. Hostinger – Bắt đầu từ đ37 hoặc đ69 /th (gói 48 tháng)
 2. HostMetro – Bắt đầu từ đ67 /th
 1. GreenGeeks – Bắt đầu từ đ93 /th
 2. A2 Hosting – Bắt đầu từ đ77 /th
 3. Bluehost – Bắt đầu từ đ140 /th
hostinger vietnam

Hostinger là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, bởi họ cung cấp dịch vụ cao cấp với mức phí đăng ký cực kỳ thấp. Trong danh sách này, chúng tôi liệt kê gói cước rẻ nhất trong thời hạn 12 tháng là 54.861 đồng một tháng, nhưng nếu bạn chọn 48 tháng, bạn sẽ chỉ mất 23.211 đồng một tháng!

Lý do các máy chủ Hostinger nhanh đáng kinh ngạc trên toàn cầu bởi họ có các trung tâm dữ liệu khắp thế giới Ngạc nhiên đúng không? Vì chúng ta chẳng bao giờ nghĩ đến điều đó khi trả một mức phí như vậy.

Họ cũng có một loạt các tính năng không giới hạn rất ấn tượng:

 • Các tài khoản email
 • Các trang web
 • Băng thông
 • Cronjob (tính năng tự động thực hiện nhiệm vụ)

Ngoài tốc độ và các tính năng, Hostinger còn có một bộ phận hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc, phục vụ 20 quốc gia theo ngôn ngữ bản địa! Hostinger thực sự đã dồn toàn lực vào các gói cước giá phải chăng của họ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Tìm hiểu thêm về Hostinger

(Về đầu trang)
hostmetro homepage

HostMetro cung cấp 1 tên miền miễn phí trong gói cước MegaMax, với mức lưu trữ và băng thông tối đa (lưu ý chiến lược của họ khi sử dụng từ “tối đa” thay cho “không giới hạn”).

Về cơ bản, tức là có một mức lưu trữ và băng thông áp dụng cho tài khoản, nhưng họ sẽ tăng thêm dung lượng miễn phí cho bạn nếu bạn tuân thủ điều khoản sử dụng của họ là không sử dụng dung lượng được cấp cho mục đích lưu trữ các file video, ảnh, audio, v.v.

Nghe cũng có vẻ hợp lý, đúng không?

Với HostMetro, bạn được lưu trữ bao nhiêu trang web tùy ý với tên miền lưu trữ không giới hạn nhưng điều tuyệt nhất của thương hiệu này (chí ít là đối với tôi) đó là giá cả luôn cố định – nếu bạn trả 69.163 đồng, bạn vẫn sẽ trả 69.163 đồng trong suốt thời gian bạn thuê dịch vụ của họ.

Thật tuyệt! Bạn chẳng cần phải lo về phí gia hạn nữa!

(Về đầu trang)
greengeeks web hosting

Bạn rất hiếm khi thấy một dịch vụ lưu trữ web có tâm như Greengeeks.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này thân thiện với môi trường và giúp bạn thiết lập mọi thứ gần như không giới hạn.

Chúng tôi đang nói đến việc chuyển dữ liệu, tài khoản email, không gian web, cơ sở dữ liệu, các công việc khác. Nhà cung cấp này thậm chí cho bạn sử dụng miễn phí nhiều thứ như SSL, tên miền, sao lưu hàng đêm, kèm theo đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày rất hấp dẫn.

Ưu đãi khá mạnh dạn, nhưng tôi đoán nó cũng cho thấy họ cực kỳ tự tin với các dịch vụ của mình!

Họ có 4 trung tâm dữ liệu, đặt tại Phoenix (Hoa Kỳ), Chicago (Hoa Kỳ), Amsterdam (EU) và Montreal (Canada). Với đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng tiên tiến, khả năng tương thích với Git và tích hợp CloudFlare, Greengeeks có khả năng giúp các trang web trở nên thực sự linh hoạt.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của dịch vụ không nằm ở tính năng hay tốc độ – GreenGeeks trả ơn cho hành tinh này bằng cách đầu tư gấp 3 lần vào năng lượng tái tạo trên mỗi ampe điện mà họ sử dụng!

Bạn thực sự biến thế giới trở thành nơi tươi đẹp hơn khi chọn lưu trữ trang web với GreenGeeks.

Tóm lại, dịch vụ có tốc độ nhanh, giá hợp lý và thân thiện cho hành tinh!

Tìm hiểu thêm về GreenGeeks

a2 hosting

Điều chúng tôi thích ở A2 Hosting là gói cước Turbo của họ sử dụng máy chủ tốc độ rất cao, với công nghệ cho phép các trang web dùng lưu trữ của họ tải nhanh hơn tới 20 lần các máy chủ thông thường!

Mặc dù gói Lite không có máy chủ Turbo, các máy chủ thông thường vẫn tương đối nhanh, với tốc độ trung bình toàn cầu là 150ms!

Người dùng cũng sẽ tận hưởng nhiều tính năng hấp dẫn như bộ nhớ SSD 100GB, chuyển dữ liệu không giới hạn, tên miền phụ không giới hạn, tài khoản email không giới hạn và SSL miễn phí. Dịch vụ còn tối ưu hóa cài đặt WordPress bằng 1 nhấp chuột và trên hết, chúng ta có thể tự chọn các trung tâm dữ liệu, được trải rộng khắp 3 châu lục để tối đa hóa tốc độ tải trang web cho người dùng!

Tìm hiểu thêm về A2 Hosting

(Về đầu trang)
bluehost web hosting

Bluehost là một trong những web host thường được khuyên dùng và mức giá thấp vừa đủ để có tên trong danh sách này.

Với gói cước Basic, bạn nhận được đúng như số tiền bỏ ra – 1 tên miền miễn phí, 50gb lưu trữ SSD (tức là họ chú trọng tốc độ và hiệu quả) và băng thông không hạn định (hiện chưa xác định được mỗi tài khoản được phân bổ bao nhiêu nhưng hoàn toàn ổn nếu nhu cầu lưu trữ không quá lớn).

Nếu bạn muốn có tài khoản email miễn phí thì Bluehost không phù hợp với bạn, bởi email là dịch vụ họ thu thêm phí.

Tuy nhiên, Bluehost tặng kèm SSL miễn phí và 5 tài khoản email nên nếu bạn đang điều hành một trang web kinh doanh, thì điều này sẽ có ích. Bên cạnh đó, dịch vụ này khá ổn định. Kết hợp điều đó với những ưu điểm khác của Bluehost, bạn thực sự có thể thấy đây là ứng viên nặng ký trong danh sách này.

Tìm hiểu thêm về Bluehost

(Về đầu trang)

6 Bước xác định một dịch vụ lưu trữ web tốt giá rẻ

bitcatcha find good cheap host

Tất nhiên, trong tầm giá này cũng ẩn chứa một số công ty lưu trữ chất lượng kém, và việc phân biệt chất lượng tốt hay xấu có thể hơi khó khăn.

Nhưng đừng lo – Tôi sẽ trình bày 6 bước đơn giản giúp bạn xác định dịch vụ lưu trữ web tốt nhất với giá rẻ, để bạn có thể dung hòa giữa hai thế giới tuyệt vời.

1. Xem các tính năng

Một dịch vụ lưu trữ web tốt với giá hợp lý sẽ trang bị mọi tính năng hàng đầu vào gói dịch vụ. Những điều bạn cần chú ý bao gồm:

 • Lưu trữ & băng thông Hiện nay hầu hết host chất lượng đều có dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng một số có giới hạn dưới 5GB.
 • Có bao nhiêu tên miền bổ sung? Hầu hết các web host sẽ cho phép bạn có thêm tối đa 25 tên miền, nhưng một số web host chất lượng thấp không cho hoặc chỉ thêm một tên miền duy nhất.
 • Bạn có thể tạo được bao nhiêu địa chỉ email? Một số host thậm chí không kèm địa chỉ email trong gói của họ.
 • Họ sử dụng bảng điều khiển nào? Trải nghiệm với bảng điều khiển quyết định việc tôi chọn hoặc không chọn một web host. Hãy kiểm tra xem họ sử dụng cPanel, Vdeck hay một công cụ tùy chỉnh khác. Hãy chọn bảng điều khiển bạn thấy thoải mái nhất. (Mẹo trong nghề: nếu không quen với bảng điều khiển, hãy yêu cầu một bản dùng thử.)
 • Họ có ngôn ngữ lập trình website cài đặt sẵn không? Kiểm tra xem họ có hỗ trợ cài đặt WordPress, Drupal, Joomla không. Nếu bạn cần bất kỳ tính năng chuyên dụng nào như PHP hay thương mại điện tử tích hợp, phải chắc nó được hỗ trợ.
 • Họ có cung cấp tên miền miễn phí không? Nếu bạn đang xem xét dịch vụ lưu trữ web giá rẻ, chắc hẳn bạn đang chú trọng đến yếu tố giá cả và muốn giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể. Một tên miền có thể tốn khá nhiều tiền, vì vậy việc cung cấp tên miền miễn phí sẽ thực sự hữu ích.

2. Tốc độ máy chủ như thế nào?

Tốc độ máy chủ hiểu đơn giản là độ nhanh (chậm) khi máy chủ web của bạn xử lý một lệnh.

Điều này rất quan trọng vì các chỉ số Core Web Vitals đóng vai trò rất quan trọng khi xếp hạng tìm kiếm và tất nhiên bạn muốn trang web của mình được xếp hạng cao phải không?

Hai trong ba chỉ số web vital này phụ thuộc nhiều vào thời gian máy chủ phản hồi, đó là LCP (Thời gian tải nội dung lớn nhất) và FID (Độ trễ đầu vào đầu tiên).

core web vitals LCP FID CLS

Nói cách khác, khi có người nhấp vào trang web của bạn, thời gian tải phần nội dung lớn nhất và thời gian trang web tương tác với người dùng, sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web.

Tốc độ máy chủ rất quan trọng bởi các lệnh cần được thực hiện trong chớp mắt trên trang web, đặc biệt nếu bạn bán hàng online và muốn xử lý nhanh chóng các đơn hàng. Máy chủ phản hồi nhanh sẽ góp phần quan trọng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.

Không may là nhiều web host tệ bị quá tải server, tức là trang web của bạn phải cạnh tranh về tốc độ. Một số khác không sử dụng phần cứng tốt, nên tốc độ phản hồi chậm.

Mặt khác, các web host tốt nhất sẽ vẫn đảm bảo cho bạn thời gian phản hồi nhanh, ngay cả trên một server chung.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ máy chủ bằng công cụ kiểm tra tốc độ. của chúng tôi. Chỉ cần nhập URL của trang web và bạn sẽ kiểm tra được tốc độ phản hồi của máy chủ trên toàn thế giới.

3. Thời gian hoạt động của trang (uptime) là bao lâu?

Còn gì bực bội hơn khi trang web của bạn bị sập? Do đó số liệu về uptime web host cung cấp rất quan trọng. Uptime càng tốt, web host càng đáng tin cậy.

Hiểu đơn giản, cần tránh uptime dưới 99% và nhắm đến mục tiêu 99,9%.

98% nghe cũng khá tốt rồi đấy chứ? Nhưng hãy tư duy theo hướng này: hoạt động 98% thời gian tức là trang web của bạn có thể sập 3-7 ngày trong năm!

Bạn có thể theo dõi uptime của web host bằng công cụ miễn phí như uptimerobot.com. Uptime Robot kiểm tra trang web của bạn 5 phút một lần để tìm các tín hiệu hoạt động, và thông báo cho bạn nếu có vấn đề. Chúng tôi sử dụng Uptime Robots để giám sát trang web của mình và đẩy uptime của trang lên.

4. Nói chuyện với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của họ

Web host tốt cần có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Một công ty tốt sẽ có một nhóm chuyên gia trả lời các câu hỏi nhanh chóng và hiệu quả. Web host tệ thường không mấy quan tâm đến dịch vụ khách hàng.

Nếu trang web của bạn gặp vấn đề, bạn sẽ muốn nghe một giọng nói thiện chí ở đầu dây bên kia và giúp bạn khắc phục lỗi. Nếu bạn muốn sử dụng chat trực tuyến hoặc email, hãy tìm một web host có hình thức liên hệ đó.

Có vài cách để thử bộ phận kỹ thuật mà chưa cần mua thật như sau:

 • Yêu cầu dùng thử bảng điều khiển;
 • Hỏi ngắn gọn về chính sách hoàn tiền và phí gia hạn;
 • Hỏi về giới hạn lưu trữ;
 • Hỏi xem ngôn ngữ lập trình website có sẵn không.

Web host tốt sẽ trả lời những câu hỏi này nhanh chóng và hiệu quả.

5. Có điều gì nhập nhằng trong điều khoản dịch vụ không?

Hầu hết web host đều không tiếc lời quảng cáo như ‘lưu trữ và băng thông không giới hạn’ hay ‘CPU không giới hạn’. Tuy nhiên, kể cả “không giới hạn” thì vẫn có giới hạn! Hãy tìm những giới hạn đó trong điều khoản dịch vụ của họ.

Trong một số trường hợp, web host có quyền tạm dừng hoặc thậm chí ngắt kết nối một trang web vượt quá các giới hạn này.

Dưới đây là một vài ví dụ thực tế về giới hạn màcác web host uy tín đặt ra:

CPU Giới hạn

inmotion cpu limit
Chính sách CPU của InMotion Hosting – hãy lưu ý đến việc họ không xác định rõ việc sử dụng “dung lượng quá mức”.

Lý do chấm dứt dịch vụ bổ sung

ipage spam policy
Chính sách SPAM của iPage.

Cụ thể, hãy tìm các giới hạn cứng sau:

 • Tôi có thể lưu trữ được bao nhiêu tệp (bất kể kích thước)? (còn gọi là inodes)
 • Giới hạn cứng lưu trữ và băng thông là bao nhiêu?
 • Tôi có thể sử dụng bao nhiêu tài nguyên CPU?

Bạn cũng cần xem điều khoản dịch vụ trong chính sách hoàn tiền của họ. Đôi khi bạn sử dụng một web host rồi mới thấy không phù hợp. Web host tốt nắm bắt được điều này, và họ sẽ đưa ra một chính sách hoàn tiền hợp lý.

hostmetro money back policy
Chính sách hoàn tiền của HostMetro.

Thường thì web host chất lượng thấp chẳng bao giờ có chính sách hoàn tiền, họ thậm chí sẽ tính thêm phí hủy dịch vụ.

Nếu bạn không thấy mục này trong điều khoản dịch vụ, hãy hỏi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của họ.

(Về đầu trang)

6. Phí gia hạn là bao nhiêu & có chi phí ẩn nào không?

Web host đ117.225 thường là giá ban đầu, phí gia hạn sẽ cao hơn một chút. Hãy kiểm tra để đảm bảo con số này không nhảy vọt lên một mức không tưởng!

Bạn cũng sẽ thấy hầu hết các web host đều có ưu đãi đăng ký lâu dài. Tuy nhiên, tốt nhất là đừng đẩy bản thân vào một thỏa thuận dài hạn nào trong trường hợp bạn muốn mở rộng hoặc có kế hoạch thay đổi trong vòng hai năm.

Cuối cùng, một số web host bán kèm sản phẩm mở rộng như sao lưu hàng ngày hoặc quét bảo mật máy chủ. Nếu bạn không muốn các tính năng bổ sung này, đừng đánh dấu ô trống nào trước khi mua.

bluehost additional features
Các tính năng bổ sung của Bluehost.
(Về đầu trang)

Bạn có thể nhận hỗ trợ nào từ Bitcatcha?

Trang web của chúng tôi ra đời nhằm hỗ trợ bạn tìm các web host tốt nhất và giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt. Bạn có thể sử dụng ngay một số công cụ của chúng tôi dưới đây để đưa ra quyết định:

 • Kiểm tra tốc độ trang web Hãykiểm tra tốc độ với web host khác nhau để xem cái nào có thời gian phản hồi nhanh nhất. (Mẹo trong nghề: chúng tôi kiểm tra tốc độ máy chủ từ 10 vị trí khác nhau trên toàn cầu, vì vậy hãy tìm máy chủ có tốc độ cao đáp ứng khách hàng mục tiêu của bạn).
  Mẹo khác: Đừng dùng trang web của web host để kiểm tra mà hãy tìm một trang web sử dụng host đó bởi chính web host có thể đang dùng máy chủ riêng phí cao hơn cho trang web của mình). Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ máy chủ của Hostinger, chúng tôi có 3 trang web kiểm tra được lưu trữ trên các trung tâm dữ liệu khác nhau.
 • Dữ liệu uptime Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi đã theo dõi và ghi lại uptime của các web host qua các tháng để giới thiệu đến bạn. Hãy đọc các trang đánh giá của chúng tôi, bạn sẽ thấy tỷ lệ uptime của mỗi web host và thời gian bao nhiêu ngày sau lần sập gần nhất.
 • Web host tốt nhất theo mục đích sử dụng Chúng tôi đã phân loại web host theo đặc trưng của họ. Tìm web host phù hợp với viết blog, thương mại điện tử, portfolio hoặc các diễn đàn.
(Về đầu trang)

Kết luận: nên chọn dịch vụ lưu trữ web nào?

Chúng tôi xin tóm tắt thông tin về 3 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web giá rẻ hàng đầu như sau:

HostingKỳ đầu tiênGia hạnhênh lệch
Hostinger
đ54.861
đ76.196
+đ21.335
HostMetro
đ69.163
đ69.163
đ0
GreenGeeks
đ92.608
đ233.278
+đ140.67

Sau khi xem xét tất cả yếu tố (tốc độ máy chủ, thời gian uptime, hỗ trợ kỹ thuật, dễ sử dụng và giá tiền), chúng tôi đã chọn ra là một số máy chủ web giá rẻ tốt nhất cho trang web của bạn.

Luôn nhớ: hãy tìm web host đáp ứng nhu cầu trang web của bạn!

Sự thật là chẳng có web host nào hoàn hảo cả, chỉ có web host phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn mà thôi. Các web host khác nhau sẽ phù hợp với các ưu tiên khác nhau.

Chẳng hạn, một website portfolio đơn giản chỉ cần một web host nhỏ, có thể chia sẻ. Nhưng nếu bạn đang chạy một blog hoặc trang web với hơn 30.000-40.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn sẽ cần thêm dung lượng và khả năng nâng cấp lên VPS vào thời điểm thích hợp.

Nếu bạn muốn mở một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ cần một web host tích hợp thanh toán và các tính năng bảo mật bổ sung (Hãy xem Hosting thương mại điện tử chúng tôi khuyến nghị).

Bạn thấy đấy, các web host giá rẻ không phải lúc nào cũng tệ, nhưng hãy kiểm tra các tính năng và hiệu suất của họ trước khi mua. Chúc bạn may mắn! Và nếu bạn vẫn có câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ và tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn.

Còn nếu nguồn thu của bạn ổn định và đang tìm kiếm web host chất lượng, hãy xem các nền tảng hosting WordPress này.

(Về đầu trang)