Cách tìm web hosting giá rẻ hiệu quả cao

Avatar
Tác giả          •   30 March 2021      Công bố thông tin quảng cáo

 

Nhiều người cho rằng họ đổ cả đống tiền vào thuê web hosting.

 

Nhưng thực ra, có rất nhiều dịch vụ web hosting tốt với giá chỉ dưới 5 đô la. Và không phải dịch vụ lưu trữ giá rẻ lúc nào cũng tệ cả!

 

Trên thực tế, một số web hosting tốt nhất có giá quảng cáo thấp chỉ tầm 1,99 đô mà bạn vẫn có thể trải nghiệm các tính năng hàng đầu. Họ sẵn sàng hạ thấp giá ban đầu để thu hút khách hàng và bạn có thể tận dụng điều đó.

 

 

Tất nhiên, một số công ty lưu trữ tồi cũng đưa ra mức giá tương tự. Quan trọng là bạn phải biết phân biệt các công ty đó.

 

Tôi sẽ vạch ra giúp bạn 6 tiêu chí xác định những web hosting tốt giá rẻ để được lợi đôi đường. Nhưng nếu bạn cần ngay, đây là 3 web hosting giá rẻ hàng đầu kèm phí gia hạn.

 

Lưu ý

Cho tất cả các biểu giá liệt kê trong bài, chúng tôi dùng tỷ giá hối đoái là 1 USD bằng 23.445 VND.

 

SĂN LÙNG WEB HOSTING GIÁ RẺ

 

1. XEM CÁC TÍNH NĂNG

 

Một dịch vụ web hosting tốt sẽ tích hợp tất cả những tính năng hàng đầu vào một gói sản phẩm. Những tính năng cần chú ý bao gồm:

 

 • Lưu trữ & băng thông
 • Hiện nay hầu hết host chất lượng đều có dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng một số có giới hạn dưới 5GB.

   

 • Có bao nhiêu tên miền bổ sung?
 • Hầu hết các web host sẽ cho phép bạn có thêm tối đa 25 tên miền, nhưng một số web host chất lượng thấp không cho hoặc chỉ thêm một tên miền duy nhất.

   

 • Bạn có thể tạo được bao nhiêu địa chỉ email?
 • Một số host thậm chí không kèm địa chỉ email trong gói của họ.

   

 • Họ sử dụng bảng điều khiển nào?
 • Trải nghiệm với bảng điều khiển quyết định việc tôi chọn hoặc không chọn một web host. Hãy kiểm tra xem họ sử dụng cPanel, Vdeck hay một công cụ tùy chỉnh khác. Hãy chọn bảng điều khiển bạn thấy thoải mái nhất. (Mẹo trong nghề: nếu không quen với bảng điều khiển, hãy yêu cầu một bản dùng thử.)

   

 • Họ có ngôn ngữ lập trình website cài đặt sẵn không?
 • Kiểm tra xem họ có hỗ trợ cài đặt WordPress, Drupal, Joomla không. Nếu bạn cần bất kỳ tính năng chuyên dụng nào như PHP hay thương mại điện tử tích hợp, phải chắc nó được hỗ trợ.

 

 

2. TỐC ĐỘ MÁY CHỦ NHƯ THẾ NÀO?

 

Tốc độ máy chủ hiểu đơn giản là độ nhanh (chậm) khi máy chủ web của bạn xử lý một lệnh.

 

Nói cách khác, đó là thời gian máy của bạn cần để khởi động và bắt đầu gửi tệp khi khách hàng click vào trang. Google đề xuất tốc độ máy chủ nên từ 200ms trở xuống.

 

Tốc độ máy chủ rất quan trọng bởi các lệnh cần được thực hiện trong chớp mắt trên trang web, đặc biệt nếu bạn bán hàng online và muốn xử lý nhanh chóng các đơn hàng. Máy chủ phản hồi nhanh sẽ góp phần quan trọng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.

 

Không may là nhiều web host tệ bị quá tải server, tức là trang web của bạn phải cạnh tranh về tốc độ. Một số khác không sử dụng phần cứng tốt, nên tốc độ phản hồi chậm.

 

Mặt khác, các web host tốt nhất sẽ vẫn đảm bảo cho bạn thời gian phản hồi nhanh, ngay cả trên một server chung.

 

Bạn có thể kiểm tra tốc độ máy chủ bằng công cụ kiểm tra tốc độ. của chúng tôi. Chỉ cần nhập URL của trang web và bạn sẽ kiểm tra được tốc độ phản hồi của máy chủ trên toàn thế giới.

 

 

3. THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA TRANG (UPTIME) LÀ BAO LÂU?

 

Còn gì bực bội hơn khi trang web của bạn bị sập? Do đó số liệu về uptime web host cung cấp rất quan trọng. Uptime càng tốt, web host càng đáng tin cậy.

 

Hiểu đơn giản, cần tránh uptime dưới 99% và nhắm đến mục tiêu 99,9%.

 

98% nghe cũng khá tốt rồi đấy chứ? Nhưng hãy tư duy theo hướng này: hoạt động 98% thời gian tức là trang web của bạn có thể sập 3-7 ngày trong năm!

 

Bạn có thể theo dõi uptime của web host bằng công cụ miễn phí như uptimerobot.com. Uptime Robot kiểm tra trang web của bạn 5 phút một lần để tìm các tín hiệu hoạt động, và thông báo cho bạn nếu có vấn đề. Chúng tôi sử dụng Uptime Robots để giám sát trang web của mình và đẩy uptime của trang lên.

 

 

4. TRAO ĐỔI VỚI BỘ PHẬN HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRƯỚC KHI MUA

 

Web host tốt cần có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Một công ty tốt sẽ có một nhóm chuyên gia trả lời các câu hỏi nhanh chóng và hiệu quả. Web host tệ thường không mấy quan tâm đến dịch vụ khách hàng.

 

Nếu trang web của bạn gặp vấn đề, bạn sẽ muốn nghe một giọng nói thiện chí ở đầu dây bên kia và giúp bạn khắc phục lỗi. Nếu bạn muốn sử dụng chat trực tuyến hoặc email, hãy tìm một web host có hình thức liên hệ đó.

 

Có vài cách để thử bộ phận kỹ thuật mà chưa cần mua thật như sau:

 

 • Yêu cầu dùng thử bảng điều khiển;
 • Hỏi ngắn gọn về chính sách hoàn tiền và phí gia hạn;
 • Hỏi về giới hạn lưu trữ;
 • Hỏi xem ngôn ngữ lập trình website có sẵn không.

 

Web host tốt sẽ trả lời những câu hỏi này nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

5. HỌ CÓ GIẤU GIẾM GÌ TRONG ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ KHÔNG?

 

Hầu hết web host đều không tiếc lời quảng cáo như ‘lưu trữ và băng thông không giới hạn’ hay ‘CPU không giới hạn’. Tuy nhiên, kể cả “không giới hạn” thì vẫn có giới hạn! Hãy tìm những giới hạn đó trong điều khoản dịch vụ của họ.

 

Trong một số trường hợp, web host có quyền tạm dừng hoặc thậm chí ngắt kết nối một trang web vượt quá các giới hạn này.

 

Dưới đây là một vài ví dụ thực tế về giới hạn màcác web host uy tín đặt ra:

 

CPU Giới hạn

 

inmotion cpu limit

(Chính sách CPU của Inmotion Hosting)

 

Lý do chấm dứt dịch vụ bổ sung

 

ipage spam policy

(Chính sách SPAM của iPage)

 

Cụ thể, hãy tìm các giới hạn cứng sau:

 

 • Tôi có thể lưu trữ được bao nhiêu tệp (bất kể kích thước)? (còn gọi là inodes)
 • Giới hạn cứng lưu trữ và băng thông là bao nhiêu?
 • Tôi có thể sử dụng bao nhiêu tài nguyên CPU?

 

Bạn cũng cần xem điều khoản dịch vụ trong chính sách hoàn tiền của họ. Đôi khi bạn sử dụng một web host rồi mới thấy không phù hợp. Web host tốt nắm bắt được điều này, và họ sẽ đưa ra một chính sách hoàn tiền hợp lý.

 

hostmetro money back policy

(Chính sách hoàn tiền của HostMetro)

 

Thường thì web host chất lượng thấp chẳng bao giờ có chính sách hoàn tiền, họ thậm chí sẽ tính thêm phí hủy dịch vụ.

 

Nếu bạn không thấy mục này trong điều khoản dịch vụ, hãy hỏi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của họ.

 

 

6. PHÍ GIA HẠN LÀ BAO NHIÊU & CÓ CHI PHÍ ẨN NÀO KHÔNG?

 

Web host 5 đô thường là giá ban đầu, phí gia hạn sẽ cao hơn một chút. Hãy kiểm tra để đảm bảo con số này không nhảy vọt lên một mức không tưởng!

 

Bạn cũng sẽ thấy hầu hết các web host đều có ưu đãi đăng ký lâu dài. Tuy nhiên, tốt nhất là đừng đẩy bản thân vào một thỏa thuận dài hạn nào trong trường hợp bạn muốn mở rộng hoặc có kế hoạch thay đổi trong vòng hai năm.

 

Cuối cùng, một số web host bán kèm sản phẩm mở rộng như sao lưu hàng ngày hoặc quét bảo mật máy chủ. Nếu bạn không muốn các tính năng bổ sung này, đừng đánh dấu ô trống nào trước khi mua.

 

bluehost additional features

(Các tính năng bổ sung của Bluehost)

 

 

BẠN CÓ THỂ NHẬN HỖ TRỢ NÀO TỪ BITCATCHA?

 

bitcatcha find good cheap host

 

Trang web của chúng tôi ra đời nhằm hỗ trợ bạn tìm các web host tốt nhất và giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt. Bạn có thể sử dụng ngay một số công cụ của chúng tôi dưới đây để đưa ra quyết định:

 

 • Công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ
 • Hãykiểm tra tốc độ với web host khác nhau để xem cái nào có thời gian phản hồi nhanh nhất. (Mẹo trong nghề: chúng tôi kiểm tra tốc độ máy chủ từ 10 vị trí khác nhau trên toàn cầu, vì vậy hãy tìm máy chủ có tốc độ cao đáp ứng khách hàng mục tiêu của bạn).

   

  Mẹo khác: Đừng dùng trang web của web host để kiểm tra mà hãy tìm một trang web sử dụng host đó bởi chính web host có thể đang dùng máy chủ riêng phí cao hơn cho trang web của mình). Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ máy chủ của Hostinger, chúng tôi có 3 trang web kiểm tra được lưu trữ trên các trung tâm dữ liệu khác nhau.

   

 • Dữ liệu uptime/li>

  Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi đã theo dõi và ghi lại uptime của các web host qua các tháng để giới thiệu đến bạn. Hãy đọc các trang đánh giá của chúng tôi, bạn sẽ thấy tỷ lệ uptime của mỗi web host và thời gian bao nhiêu ngày sau lần sập gần nhất.

   

 • Web host tốt nhất theo mục đích sử dụng
 • Chúng tôi đã phân loại web host theo đặc trưng của họ. Tìm web host phù hợp với viết blog, thương mại điện tử, portfolio hoặc các diễn đàn.

   

 

 

DỊCH VỤ WEB HOSTING GIÁ RẺ 2021

 

Lưu ý

Các mức giá được liệt kê dựa trên giá quảng cáo của hợp đồng 12 tháng.

 

Xem xét tất cả các yếu tố (tốc độ máy chủ, uptime, hỗ trợ kỹ thuật, tính tiện dụng, và giá cả), dưới đây là sáu lựa chọn tốt nhất bạn có thể thử.

 

Gói cước

Cá Nhân

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ36.259 /th

Phí gia hạn

đ69.000 /th

Tính năng chính

 • SSD 30GB
 • SSL miễn phí
 • hPanel
 • Hỗ trợ đắc lực
 • Giá khởi điểm thấp

“Dịch vụ cao cấp với phí siêu thấp, bạn còn mong chờ gì nữa?”

 

Hostinger là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, bởi họ cung cấp dịch vụ cao cấp với mức phí đăng ký cực kỳ thấp. Trong danh sách này, chúng tôi liệt kê gói cước rẻ nhất trong thời hạn 12 tháng là 54.861 đồng một tháng, nhưng nếu bạn chọn 48 tháng, bạn sẽ chỉ mất 23.211 đồng một tháng!

 

Lý do các máy chủ Hostinger nhanh đáng kinh ngạc trên toàn cầu bởi họ có các trung tâm dữ liệu khắp thế giới Ngạc nhiên đúng không? Vì chúng ta chẳng bao giờ nghĩ đến điều đó khi trả một mức phí như vậy.

 

Họ cũng có một loạt các tính năng không giới hạn rất ấn tượng:

 

 • Các tài khoản email
 • Các trang web
 • Băng thông
 • Cronjob (tính năng tự động thực hiện nhiệm vụ)

 

Ngoài tốc độ và các tính năng, Hostinger còn có một bộ phận hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc, phục vụ 20 quốc gia theo ngôn ngữ bản địa! Hostinger thực sự đã dồn toàn lực vào các gói cước giá phải chăng của họ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

 

 

Gói cước

MegaMax

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ69.163 /th

Phí gia hạn

đ69.163 /th

Tính năng chính

 • Lưu trữ tối đa
 • Băng thông tối đa
 • 1 tên miền miễn phí
 • Giá luôn cố định
 • Lưu trữ tên miền không giới hạn

“Với giá cố định, bạn sẽ chẳng cần phải lo về phí gia hạn nữa”

 

HostMetro cung cấp 1 tên miền miễn phí trong gói cước MegaMax, với mức lưu trữ và băng thông tối đa (lưu ý chiến lược của họ khi sử dụng từ “tối đa” thay cho “không giới hạn”).

 

Về cơ bản, tức là có một mức lưu trữ và băng thông áp dụng cho tài khoản, nhưng họ sẽ tăng thêm dung lượng miễn phí cho bạn nếu bạn tuân thủ điều khoản sử dụng của họ là không sử dụng dung lượng được cấp cho mục đích lưu trữ các file video, ảnh, audio, v.v.

 

Nghe cũng có vẻ hợp lý, đúng không?

 

Với HostMetro, bạn được lưu trữ bao nhiêu trang web tùy ý với tên miền lưu trữ không giới hạn nhưng điều tuyệt nhất của thương hiệu này (chí ít là đối với tôi) đó là giá cả luôn cố định – nếu bạn trả 69.163 đồng, bạn vẫn sẽ trả 69.163 đồng trong suốt thời gian bạn thuê dịch vụ của họ.

 

Thật tuyệt! Bạn chẳng cần phải lo về phí gia hạn nữa!

 

 

Gói cước

Standard Web Hosting

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ117.225 /th

Phí gia hạn

đ117.225 /th

Tính năng chính

 • ULTRA SSD không giới hạn
 • Trình tạo trang web SitePad miễn phí
 • Tài khoản email không giới hạn
 • Di chuyển website miễn phí
 • Giá cố định

“Giá SSDs cố định, giá chỉ cao hơn các đối thủ một chút”

 

InterServer cung cấp lưu trữ không giới hạn trên các máy chủ Ultra SSD của họ, nhờ đó bạn sẽ thấy trang web của bạn tải rất nhanh.

 

Bạn cũng sẽ được dùng công cụ tạo trang web miễn phí, các tài khoản email không giới hạn, và di chuyển trang web miễn phí, nhưng giống như HostMetro, điểm nổi bật cần nói đến ở đây là giá cả.

 

Gói cước Standard chỉ có giá 117.225 đồng một tháng, và lại cố định nên bạn chẳng cần lo về việc gia hạn. Tại thời điểm này, chúng tôi không rõ phí gia hạn của họ có luôn cố định không, nhưng chúng tôi cho rằng nếu không cố định họ sẽ mất phần lớn khách hàng vào tay HostMetro.

 

 

Gói cước

Lite

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ77.837 /th

Phí gia hạn

đ210.771 /th

Tính năng chính

 • 1 trang web
 • Lưu trữ không giới hạn
 • Chuyển đổi không giới hạn
 • Di chuyển trang web miễn phí & dễ dàng
 • SSL & SSD miễn phí

“Web host toàn diện, phù hợp với tất cả các loại trang web”

 

Điều chúng tôi thích ở A2 Hosting là gói cước Turbo của họ sử dụng máy chủ tốc độ rất cao, với công nghệ cho phép các trang web dùng lưu trữ của họ tải nhanh hơn tới 20 lần các máy chủ thông thường!

 

Mặc dù gói Lite không có máy chủ Turbo, các máy chủ thông thường vẫn tương đối nhanh, với tốc độ trung bình toàn cầu là 150ms!

 

Người dùng cũng sẽ có những tính năng không giới hạn như lưu trữ SSD, băng thông và chuyển đổi. Họ cũng sẽ có 25 tài khoản email miễn phí, bảo mật SSL miễn phí, trình tạo trang web dễ dùng với hàng nghìn theme, thiết lập WordPress tối ưu hóa chỉ với 1 cú nhấp chuột, và trên hết, người dùng được chọn các trung tâm dữ liệu trải dài khắp 3 châu lục để tối đa hóa tốc độ tải trang cho khách hàng của mình!

 

 

Gói cước

Launch

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ116.991 /th

Phí gia hạn

đ210.771 /th

Tính năng chính

 • Tên miền miễn phí
 • Vùng tốc độ tối đa™
 • Chuyển đổi không giới hạn
 • Truy cập SSH
 • Hỗ trợ 24/7 tại Mỹ

“Dịch vụ cao cấp phù hợp với chủ các doanh nghiệp nhỏ”

 

Inmotion Hosting là một web host xuất sắc từng được chúng tôi tin dùng trước khi chuyển sang SiteGround. Đến giờ chúng tôi vẫn đánh giá họ rất cao.

 

Inmotion cung cấp cho người dùng các gói cước Launch với một tên miền miễn phí, chuyển đổi không giới hạn, SSL miễn phí, sao lưu tự động, chống hack kèm với email, băng thông và dung lượng đĩa không giới hạn.

 

Trên hết, họ rất nhanh, nhờ có Max Speed Zone, một cách nói lạ tai về các trung tâm dữ liệu, đặt tại Mỹ. Dù không có trung tâm dữ liệu nào ở châu Á, Inmotion vẫn có tốc độ rất nhanh trên toàn cầu.

 

Ngoài ra, chúng tôi đã thỏa thuận với Inmotion Hosting, và độc giả của chúng tôi sẽ được họ giảm giá 50%, vậy nên hãy tận hưởng đi bạn nhé!

 

 

Gói cước

Basic

Phí kỳ hạn đầu tiên

đ139.498 /th

Phí gia hạn

đ187.326 /th

Tính năng chính

 • 1 trang web
 • 50GB lưu trữ SSD
 • Băng thông không hạn định
 • Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Hiệu suất tiêu chuẩn

“Giá thấp với các tính năng tiêu chuẩn, phù hợp với các blogger”

 

Bluehost là một trong những web host thường được khuyên dùng và mức giá thấp vừa đủ để có tên trong danh sách này.

 

Với gói cước Basic, bạn nhận được đúng như số tiền bỏ ra – 1 tên miền miễn phí, 50gb lưu trữ SSD (tức là họ chú trọng tốc độ và hiệu quả) và băng thông không hạn định (hiện chưa xác định được mỗi tài khoản được phân bổ bao nhiêu nhưng hoàn toàn ổn nếu nhu cầu lưu trữ không quá lớn).

 

Nếu bạn muốn có tài khoản email miễn phí thì Bluehost không phù hợp với bạn, bởi email là dịch vụ họ thu thêm phí.

 

Tuy nhiên, Bluehost lại có SSL miễn phí nên nếu bạn đang chạy một trang web kinh doanh bạn sẽ thấy nó có ích. Bên cạnh đó, họ khá ổn định. Kết hợp với các đặc quyền khác, Bluehost thực sự là một ứng cử viên xứng đáng có tên trong danh sách này.

 

 

KẾT LUẬN: NÊN CHỌN DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEB NÀO?

 

KỲ ĐẦU TIÊN

GIA HẠN

CHÊNH LỆCH

Hostinger

đ54.861

đ76.196

+đ21.335

HostMetro

đ69.163

đ69.163

đ0

InterServer

đ117.225

đ117.225

đ0

 

Luôn nhớ: hãy tìm web host đáp ứng nhu cầu trang web của bạn!

 

Sự thật là chẳng có web host nào hoàn hảo cả, chỉ có web host phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn mà thôi. Các web host khác nhau sẽ phù hợp với các ưu tiên khác nhau.

 

Chẳng hạn, một website portfolio đơn giản chỉ cần một web host nhỏ, có thể chia sẻ. Nhưng nếu bạn đang chạy một blog hoặc trang web với hơn 30.000-40.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn sẽ cần thêm dung lượng và khả năng nâng cấp lên VPS vào thời điểm thích hợp.

 

Nếu bạn muốn mở một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ cần một web host tích hợp thanh toán và các tính năng bảo mật bổ sung (Hãy xem Hosting thương mại điện tử chúng tôi khuyến nghị).

 

Bạn thấy đấy, các web host giá rẻ không phải lúc nào cũng tệ, nhưng hãy kiểm tra các tính năng và hiệu suất của họ trước khi mua. Chúc bạn may mắn! Và nếu bạn vẫn có câu hỏi cần giải đáp, hãy liên hệ và tôi sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn.

 

Còn nếu nguồn thu của bạn ổn định và đang tìm kiếm web host chất lượng, hãy xem các nền tảng hosting WordPress này.