Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

 

tl;dr

Grammarly Premium là đề xuất hoàn toàn khác với phiên bản miễn phí. Không cần biết bạn có chuyên viết lách hay không; công cụ tiện lợi này thực sự có thể tạo ra khác biệt cho bạn. Chìa khóa để sử dụng công cụ thành công là hãy nhớ rằng các công cụ chỉ hữu ích nếu được sử dụng đúng cách. Tìm hiểu thêm.

 

Đánh giá Grammarly – 9 ưu đIểm và 4 khuyết đIểm của Grammarly Premium

 

Avatar
TÁC GIẢ
Timothy Shim
ĐÃ CẬP NHẬT
12 January 2023

 

Grammarly không phải là thương hiệu xa lạ với tôi. Nhưng đôi khi tôi phải đánh giá lại– bởi hiệu suất của nó không phải lúc nào cũng tốt như mong đợi. Nhưng trước khi bạn nhăn nhó rời khỏi trang này, tôi muốn nói rằng có một lý do chính đáng đằng sau hiệu suất như thế.

 

Ý kiến của tôi đã thay đổi theo nhiều cách, và bài đánh giá Grammarly sẽ cho bạn biết tất cả ưu và nhược điểm của công cụ kiểm tra ngữ pháp này.

 

 

9 ưu điểm tuyệt vời về Grammarly Premium

 

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về Grammarly, chúng ta hãy xem xét một số thông tin cơ bản. Grammarly Premium là phiên bản trả phí của trợ lý dựa trên AI giúp bạn chỉnh sửa văn bản. Công cụ cho bạn biết những điều nó nghĩ là sai trong bài viết của bạn và đưa ra gợi ý chỉnh sửa.

 

Grammarly được thành lập bởi bộ ba Max Lytvyn, Alex Shevchenko và Dmytro Lider. Họ muốn giúp mọi người giao tiếp hiệu quả hơn – quả là một ý tưởng tuyệt vời, vì việc thiếu dấu nháy đơn ở sai ngữ cảnh có thể gây ra rất nhiều vấn đề tiềm ẩn.

 

Vì dịch vụ có mục đích hỗ trợ một nhu cầu rất chung chung và được sử dụng rộng rãi, nên trên thực tế, Grammarly có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh. Ví dụ: diễn đạt các tài liệu kinh doanh trang trọng, viết một email đơn giản hoặc thậm chí hỗ trợ cho một thông báo ngắn gọn.

 

1. Grammarly có thể được truy cập rộng rãi

 

Bạn không phải lo nếu bạn nghĩ rằng Grammarly Premium sẽ không phù hợp với các nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn hầu như có thể sử dụng công cụ cực kỳ tiện lợi này ở mọi nơi. Ngoài dịch vụ vận hành trên web, Grammarly Premium còn tích hợp với;

 

 • Microsoft Office
  Mặc dù nó không hoạt động với cả bộ phần mềm, nhưng Grammarly Premium hoạt động trên Word và Outlook, những nơi nó hoạt động tốt nhất. Đối với người dùng Mac, nó chỉ hoạt động trên Word.
 • Windows và MacOS
  Grammarly hoạt động như một ứng dụng gốc trên cả hệ thống Windows và Mac. Bạn không cần khởi động trình duyệt web – chỉ cần coi nó như một trình xử lý văn bản độc lập.
 • Android, iOS, và iPadOS
  Bạn cần chỉnh sửa khi đang di chuyển? Không thành vấn đề vì Grammarly có sẵn trên các nền tảng Apple và Android.
 • Tiện ích mở rộng cho trình duyệt
  Nếu bạn cần Grammarly cho tất cả các hoạt động dựa trên web, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt. Họ cung cấp những tiện ích riêng cho Chrome, Safari, Firefox và thậm chí cả Microsoft Edge.

 

Tôi nhận thấy rằng việc sử dụng tiện ích Grammarly trên trình duyệt là hữu ích nhất vì nó giúp trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn rất nhiều. Nó phù hợp với tôi vì tôi chủ yếu làm việc trên Google Docs. Nhưng như bạn có thể thấy, nếu quy trình làm việc của bạn không giống tôi, thì bạn vẫn không gặp trở ngại nào cả.

 

(Về đầu trang)

 

2. Grammarly Premium hữu ích hơn bản miễn phí

 

Cho đến nay, tôi đã trình bày một số ưu điểm chung của Grammarly, nhưng chắc hẳn nhiều bạn đang hỏi liệu Grammarly Premium đáng để sử dụng không. Đối với tôi, câu trả lời là CÓ. Tôi là người viết kiêm biên tập viên nhưng tôi vẫn là con người.

 

Grammarly giúp tôi dễ dàng phát hiện các lỗi mà thỉnh thoảng tôi không nhận ra. Bí quyết không mắc lỗi của tôi là sử dụng Grammarly Business. Phiên bản này có nhiều điểm tương đồng với Grammarly Premium.

 

grammarly premium offering suggestions to rephrase a sentence

Grammarly Premium có ưu điểm là tạo nhiều lựa chọn thay thế nhằm cải thiện chất lượng văn bản của bạn.

 

Phiên bản miễn phí của Grammarly sẽ kiểm tra nhiều thứ, nhưng ngoài việc đưa ra một số gợi ý, nó hoạt động nổi bật như công cụ kiểm tra chính tả. Còn Grammarly Premium thì toàn diện hơn.

 

Grammarly Premium cung cấp đề xuất cụ thể thay vì chỉ gạch chân các phần văn bản và gợi ý cho bạn bằng mã màu. Đối với chúng ta, những người không phải là nhà văn, điều này có thể giúp ích rất nhiều. Tại sao phải dành thời gian tự hỏi lỗi sai nằm ở đâu trong khi bạn có thể sửa nó bằng một cú nhấp chuột?

 

2.1 Bạn có thể dùng thử Grammarly miễn phí

 

Trước khi đi sâu vào bài đánh giá, tôi muốn bạn biết rằng bạn không cần tin lời tôi về mọi thứ. Grammarly có một số phiên bản khác nhau, một trong số chúng hoàn toàn miễn phí. Đúng rồi, miễn phí trọn đời.

 

Bản miễn phí chỉ khác ở chỗ nó có nhiều khuyết điểm hơn phiên bản Premium hoặc Business. Ví dụ: tuy công cụ có thể gợi ý những lỗi sai, nhưng Grammarly không phải lúc nào cũng cho bạn biết cách khắc phục vấn đề.

 

Một số bài viết khác sẽ cố gắng thuyết phục rằng bạn có thể dùng thử miễn phí Grammarly Premium. Kế hoạch này được cho là có thể thực hiện bằng cách đăng ký gói dịch vụ, sau đó yêu cầu hoàn tiền trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, theo như tôi biết, Grammarly không hoàn tiền cho bạn

 

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Grammarly cũng giúp bạn có khái niệm tốt về cách sử dụng nó. Trải nghiệm người dùng chính là phần thiết yếu – hãy sử dụng nó và xem quy trình hoạt động của công cụ đó khiến bạn cảm thấy thế nào.

 

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ @ TRANG GRAMMARLY CHÍNH THỨC

* Gợi ý viết cơ bản về chính tả, ngữ pháp và dấu câu.

 

(Về đầu trang)

 

3. Hãy để Grammarly giúp bạn định hướng giọng văn

 

Nói chung, hầu hết chúng ta viết vì nhiều mục tiêu khác nhau. Chúng ta có thể muốn viết một bức thư trang trọng hơn cho khách hàng doanh nghiệp, cố gắng thể hiện sự tự tin, hoặc thậm chí thể hiện khiếu hài hước. Với mỗi bài viết mới, bạn có thể yêu cầu Grammarly thiết lập giọng văn và hướng dẫn bạn thực hiện.

 

grammarly premium lets you set goal audience tone for optimal writing

 

Vẻ đẹp của ngôn ngữ Anh nằm ở chỗ nó là một trong những ngôn ngữ linh hoạt nhất. Việc sử dụng những từ giống nhau trong ngữ cảnh khác nhau có thể được hiểu theo nhiều cách. Vì vậy, miễn là bạn biết mình muốn truyền đạt điều gì, Grammarly có thể nhắc nhở nhẹ nhàng để bạn đi đúng hướng.

 

Nhờ tính năng cài đặt giọng văn đa dạng, Grammarly phù hợp với nhiều tình huống viết khác nhau. Ví dụ:

 

 • Các cuộc trò chuyện thông thường
 • Đề xuất kinh doanh
 • Luận văn học thuật

 

Và nhiều tình huống khác.

 

Để bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của giọng văn, tôi đã tổng hợp một nội dung email ngắn được cho là thông báo từ chức. Tôi chọn một giọng văn trang trọng và trung lập, Grammarly đã chỉ cho tôi những thứ có thể cải thiện.

 

grammarly adjusting tone of writing based on setting and requirement

 

Trong hình trên, chúng ta sẽ thấy có một khuyến nghị chính là loại bỏ những từ viết tắt, chẳng hạn như đổi “I’m” thành “I am”.

 

(Về đầu trang)

 

4. Grammarly không chỉ là công cụ kiểm tra chính tả

 

Nhiều trình duyệt web ngày nay được tích hợp sẵn công cụ kiểm tra chính tả và các trình xử lý văn bản như Microsoft Word cũng vậy. Một số công cụ cũng có nhiều tính năng nâng cao hơn, nhưng cho đến nay, tôi chưa thấy tính năng nào trong số đó tốt gần bằng Grammarly.

 

Xét theo nhiều khía cạnh khác nhau, Grammarly tập trung hoàn toàn vào việc giúp bạn cải thiện những nội dung đang viết. Trước đó, tôi đã nói về cách công cụ hướng dẫn giọng văn của bạn, nhưng các chi tiết còn thú vị hơn nhiều. Công cụ thực hiện điều này bằng cách chia các chỉnh sửa thành bốn khu vực riêng biệt – Sự chính xác, Rõ ràng, Mức độ tương tác và Cách thể hiện.

 

Grammarly color coding and zoning corrections for better manageability

Các chỉnh sửa của Grammarly đánh dấu theo màu sắc và chia thành các khu vực riêng để quản lý tốt hơn.

 

Các khu vực này không chỉ được chỉnh sửa cho bạn mà còn giải thích lý do chúng cần được thay đổi. Tất nhiên, các đề xuất đưa ra đều dựa trên thông số mà bạn chọn lúc đầu – bạn muốn bài viết của mình có giọng văn như thế nào hoặc khiến người đọc cảm nhận thế nào.

 

Khi kết hợp các phân đoạn này, chúng giúp cải thiện chất lượng tổng thể cho sản phẩm cuối cùng – bài viết cuối cùng của bạn.

 

(Về đầu trang)

 

5. Grammarly kèm theo công cụ kiểm tra đạo văn

 

Mặc dù công cụ kiểm tra đạo văn không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nó có thể rất hữu ích đối với một số người. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một đại lý quảng cáo, làm việc với một nhóm nhà văn hoặc thậm chí các công ty quan hệ công chúng.

 

Mặc dù nhiều người có thể không suy nghĩ nhiều mà chỉ việc cắt và dán văn bản đơn thuần, nhưng điều đó có thể có tác động đến công việc kinh doanh của bạn. Trường hợp này đặc biệt đúng nếu bạn đang xây dựng nội dung cho web. Các công cụ tìm kiếm có xu hướng loại trừ những nội dung trùng lặp và việc vô tình sử dụng văn bản sao chép có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

 

Trong bối cảnh kinh doanh, việc sử dụng đạo văn cũng có thể khiến bạn phải đối mặt với các vụ kiện tiềm tàng. Tại sao phải gánh chịu những rắc rối đó khi bạn chỉ cần sử dụng Grammarly để trông chừng mọi thứ khi bạn đang làm việc?

 

5.1 Cách hoạt động của tính năng phát hiện đạo văn Grammarly

 

Xin lưu ý rằng công cụ kiểm tra đạo văn là công cụ cần được kích hoạt. Nghĩa là nó không tự động kiểm tra khi bạn đang làm việc, mà cần được kích hoạt khi bạn muốn Gramamrly quét tài liệu. Sau khi bạn nhấn nút ‘Kiểm tra đạo văn’, nó sẽ quét toàn bộ văn bản của bạn và so sánh với các trang web trực tuyến hiện có để xem văn bản có khớp hay không.

 

Khi quá trình quét hoàn tất, Grammarly sẽ hiển thị cho bạn các đoạn văn bản bị trùng lặp và các liên kết đến nơi tìm thấy nội dung trùng lặp. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể diễn đạt lại nội dung hoặc đánh dấu nội dung đó bằng một trích dẫn.

 

(Về đầu trang)

 

6. Tự động lưu công việc của bạn

 

Có vẻ tính năng lưu tự động nghe chẳng to tát lắm, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn đã dành hàng giờ để viết một bài báo nhưng đột nhiên cúp điện, thì lúc đó có khóc thế nào cũng không thể lấy lại được công trình của bạn. Đừng lo, Grammarly sẽ lưu tự động mọi thứ giúp bạn.

 

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Grammarly trên web, công cụ cũng kèm theo tính năng khôi phục. Bạn không phải lưu mọi tài liệu vì kho lưu trữ của Grammarly hoạt động tương tự như lưu trữ đám mây.

 

Sau khi bạn xóa một tập tin, tập tin đó sẽ được chuyển vào thùng rác. Nếu hối hận vì đã xóa nó, bạn chỉ cần vào thùng rác và khôi phục lại. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy tập tin nữa, hãy liên lạc với Grammarly càng sớm càng tốt vì đôi khi họ có thể giúp bạn khôi phục tập tin.

 

(Về đầu trang)

 

7. Grammarly hoạt động với các biến thể của tiếng Anh

 

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng thực tế là tiếng Anh có thay đổi đôi chút tùy theo vùng miền. Ví dụ rõ ràng nhất về điều này là tiếng Anh ở Anh và tiếng Anh ở Mỹ có những phong cách và cách viết khác nhau. Chẳng hạn như người Mỹ ghi “Color” còn người Anh ghi “Colour”, cả hai đều mang nghĩa màu sắc.

 

Mặc dù Grammarly chỉ hoạt động với tiếng Anh, nhưng nó hỗ trợ các biến thể – tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Canada và thậm chí cả tiếng Anh Úc. Xin nói thật là tôi hơi quen thuộc với hai biến thể đầu tiên nhưng chẳng hề biết tiếng Anh Canada và tiếng Anh Úc đòi hỏi những gì.

 

Tuy nhiên, việc Grammarly có thể phân biệt các biến thể này quả thật rất ấn tượng.

 

(Về đầu trang)

 

8. Dịch vụ kèm theo nhiều hỗ trợ

 

Vì về cơ bản, bạn đang phải trả phí liên tục để sử dụng Grammarly Premium, nên công cụ sẽ đi kèm với hỗ trợ chuyên biệt. Họ có mục Câu Hỏi Thường Gặp rất toàn diện, cùng với các kênh liên lạc, bao gồm email và điện thoại.

 

grammarly website has extensive knowledgebase

Mục Câu Hỏi Thường Gặp toàn diện của Grammarly đóng vai trò như trung tâm tổng hợp các vấn đề bạn có thể gặp phải.

 

Trong mọi trường hợp, phần hỗ trợ trên trang web của họ có nhiều hướng dẫn chi tiết ấn tượng giúp khách hàng biết cách sử dụng các sản phẩm khác nhau. Grammarly có bổ sung một thông tin nhỏ nhưng khá thú vị rằng họ cho thuê dịch vụ viết bài chuyên nghiệp.

 

Tôi cảm thấy điều này có chút kỳ quặc, xét về bản chất dịch vụ đó. Nhưng tôi đoán rằng nó sẽ là giải pháp thay thế cho những người đã quá ngán ngẩm với việc viết lách.

 

(Về đầu trang)

 

9. Grammarly cải thiện theo thời gian

 

Đây là thông tin quan trọng dành cho những bạn đã kiên trì đọc đến đoạn này. Trước đó tôi đã nói rằng Grammarly là hệ thống dựa trên AI, nhưng nó cũng thích nghi bằng cách tương tác trực tiếp với người dùng.

 

Khi bạn sử dụng Grammarly và tương tác với các đề xuất chỉnh sửa trên trang điều khiển của họ, thỉnh thoảng bạn có thể được hỏi tại sao bạn từ chối một đề xuất cụ thể. Hành vi thích nghi này rất thú vị vì như vậy nghĩa là những phản hồi bổ sung của bạn có thể được các nhà phát triển tiếp nhận.

 

Khi xem xét tổng thể bạn sẽ thấy Grammarly đang đều đặn cải thiện các tính năng, bạn có thể yên tâm rằng công cụ ngôn ngữ này đang học hỏi và được tinh chỉnh. Nhờ đó, Grammarly không phải là lựa chọn cứng nhắc như nhiều dịch vụ khác trên thị trường.

 

XEM ĐẦY ĐỦ TÍNH NĂNG @ GRAMMARLY PREMIUM

* Nâng tầm kỹ năng viết của bạn với phản hồi toàn diện trong thời gian thực!
** Giá khởi điểm từ đ272.844 /tháng.

 

(Về đầu trang)

 

4 Nhược điểm của Grammarly Premium

 

1. Có nhiều độ trễ khi chỉnh sửa các đoạn văn bản lớn hơn

 

Khi tôi bắt đầu cảm thấy Grammarly hoạt động chậm, tôi đã hỏi vài người bạn xem họ bị như thế hay không. Đa số họ nói không, nên tôi kết luận là công cụ bị lỗi. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi nhận thấy rằng độ lag vẫn tồn tại – và nó liên quan đến cách tôi sử dụng Grammarly.

 

Nếu bạn tạo ra một đống văn bản và bỏ qua các đề xuất của Grammarly, độ trễ sẽ ngày càng trầm hơn. Đến lúc bạn viết được khoảng 1.000 từ, độ trễ sẽ đáng chú ý đến nỗi khiến bạn nhăn mặt.

 

Có khi, nó đã khiến trình duyệt của tôi bị sập với lỗi “hết tài nguyên” – mà tôi có đến 32GB bộ nhớ hệ thống.

 

Nếu bạn dự định viết một tài liệu từ đầu đến cuối và làm theo các chỉnh sửa của Grammarly trong quá trình làm việc, mọi việc sẽ ổn thỏa. Nếu bạn để dành việc sửa chữa sau cùng, bạn có thể bị ảnh hưởng khi sử dụng Grammarly.

 

Hãy hình dung tình huống thế này – Bạn dán hàng loạt nội dung nghiên cứu vào một tài liệu để sau này làm việc. Lúc bạn bắt đầu làm việc với văn bản đó, trình soạn thảo của bạn sẽ bị lag đến mức gần như không sử dụng được.

 

Tuy điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách thực hiện từng chỉnh sửa trong lúc làm việc, nhưng cách này không phải lúc nào cũng thực tế. Nhất là khi vừa làm việc vừa chỉnh sửa có thể làm chậm đáng kể mạch suy nghĩ của người viết – không lý tưởng chút nào.

 

Điều tồi tệ nhất là kể cả khi bạn vừa làm việc vừa chỉnh sửa, độ trễ vẫn sẽ xuất hiện khi bạn đạt đến một ngưỡng nhất định.

 

(Về đầu trang)

 

2. Có thể mất nhiều thời gian để thích nghi

 

Sẽ thực sự hữu ích khi chỉnh sửa ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, khi công cụ này đồng hành trên thiết bị của bạn 24/7 thì nó có thể nhanh chóng trở thành thứ rất khó chịu. Đó là ý nghĩ ​​của tôi khi lần đầu thử nghiệm Grammarly.

 

Nhưng khi tôi bắt đầu quen với cách công cụ hoạt động, tôi cảm thấy tự nhiên hơn. Ý tôi muốn nói rằng công cụ này cần thời gian để làm quen – và sử dụng. Đây không phải là điều mà bất cứ người dùng trả tiền nào cũng kiên nhẫn thực hiện.

 

Trừ khi bạn chủ động sử dụng Grammarly với mục đích (và mong đợi) cải thiện bài viết của mình, nếu không, quá trình làm quen với công cụ dễ gây chán nản.

 

(Về đầu trang)

 

3. Không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo

 

Một trong những điều tôi thấy khó chịu nhất về Grammarly là nó có một số đề xuất sai rõ rệt. Mặc dù nó hoạt động tốt đến đáng ngưỡng mộ khi phát hiện hầu hết các lỗi sai và đưa ra đề xuất phù hợp, nhưng nó không thể chỉnh sửa tốt theo ngữ cảnh.

 

Tình huống này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng thuật ngữ có ý nghĩa theo một chủ đề cụ thể. Đối với các nhà văn dày dạn kinh nghiệm, đó không phải vấn đề to tát. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong số đông những người viết lách thông thường và mong đợi rằng công cụ này luôn chỉnh sửa đúng, bạn có thể bị sốc nặng đấy.

 

Đáng buồn là các từ được gợi ý thay thế đôi khi không có giá trị thực tế. Đúng là bạn nên tránh sử dụng quá nhiều từ thông dụng, nhưng không đến mức phải chọn ngẫu nhiên một từ thay thế hoàn toàn sai ngữ cảnh.

 

(Về đầu trang)

 

4. Grammarly chỉ được sử dụng cho tiếng Anh

 

Ưu điểm số 7 của Grammarly mà tôi đề cập là nó có thể làm việc với nhiều biến thể tiếng Anh, nhưng nhược điểm của nó lại nằm ở chỗ nó chỉ hoạt động với ngôn ngữ tiếng Anh. Thực ra cũng có chút phi lý nếu ta mong đợi rằng công cụ này sẽ hỗ trợ mọi ngôn ngữ, nhưng nếu họ dành chút nỗ lực để mở rộng theo hướng đó thì sẽ rất thú vị.

 

Tuy tôi không có ý nói rằng họ bắt buộc phải hỗ trợ thêm tiếng nước ngoài, nhưng nếu họ nỗ lực nhiều hơn để hỗ trợ những người không nói tiếng Anh thì nó sẽ khiến Grammarly trở thành lựa chọn tốt hơn nữa.

 

(Về đầu trang)

 

Gói dịch vụ và giá cả của Grammarly: Tổng quan

 

Nhìn chung, Grammarly có ba mức giá – Miễn phí, Premium và Business. Hai mức giá sau khác nhau tùy vào tình huống đăng ký.

 

Phiên bản miễn phí đương nhiên không tính phí nhưng không đưa ra đề xuất sửa chữa nâng cao. Tuy nó đưa ra các gợi ý, nhưng bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm cách khắc phục các vấn đề mà công cụ phát hiện.

 

Grammarly Premium cung cấp nhiều đề xuất toàn diện hơn. Trong nhiều tình huống, công cụ sẽ giải thích lý do bạn cần thực hiện những chỉnh sửa đó.

 

Free
Premium
Business

Số người dùng
1
1
3+

Kiểm tra ngữ pháp

Kiểm tra chính tả

Kiểm tra giọng văn
Giới hạn
Đầy đủ
Đầy đủ

Diễn đạt lại câu
Không

Hướng dẫn phong cách
Không
Không

Hỗ trợ ưu tiên
Không
Không

Giá /tháng
Miễn phí
đ272.844*
đ292.500


* Chọn thời gian đăng ký dài hơn để tiết kiệm nhiều hơn khi sử dụng Grammarly Premium.

 

Grammarly Premium

 

Grammarly Premium có giá đ700.830 /tháng, nhưng bạn sẽ được giảm giá nếu đăng thời hạn dài hơn. Khi thanh toán hàng quý, bạn chỉ trả đ467.532 /tháng còn đăng ký hàng năm thì chỉ phải trả đ272.844 /thang.

 

Grammarly Business

 

Giá của gói Grammarly Business sẽ phụ thuộc vào số người dùng đã đăng ký gói. Bắt đầu ở mức đ292.500 /thang cho mỗi người dùng với tối thiểu 3 người đăng ký. Khi bạn tăng số lượng người dùng, giá sẽ giảm theo cấu trúc phân cấp.

 

MUA GRAMMARLY PREMIUM @ GIẢM 61% (đ272.844/TH)

* Phản hồi nâng cao giúp văn bản của bạn có phong cách, giọng văn hay và rõ ràng!
** Giá hiển thị dựa trên gói đăng ký 12 tháng.

 

(Về đầu trang)

 

Grammarly hiệu quả như thế nào so vớI đốI thủ?

 

So sánh Grammarly và ProWritingAid

 

prowritingaid website homepage

 

 • Giá trị
  Giá trị lớn nhất của công cụ nằm ở cách sử dụng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Grammarly cung cấp phiên bản miễn phí, có chức năng tốt hơn ProWritingAid. Tuy nhiên, khi nói đến gói đăng ký hàng năm, giá của ProWritingAid thấp hơn nhiều so với Grammarly Premium.
 • Khả năng sử dụng
  Cả Grammarly và ProWritingAid đều rất hữu ích. Giao diện Grammarly trên mọi ứng dụng đều được sắp xếp hợp lý và chuyên nghiệp hơn nhiều khi ta so sánh kỹ. Thiết kế của ProWrtingAid trông cũ hơn nhiều, nhìn giống như những phiên bản Word cũ trước đây.
 • Tính năng
  Về khả năng hỗ trợ viết, cả Grammarly và ProWritingAid đều có hiệu quả đồng đều. Bạn có thể sử dụng Grammarly ở rất nhiều nơi, còn khả năng tiếp cận của ProWritingAid có chút hạn chế. Ví dụ: họ vẫn chưa phát hành các ứng dụng gốc cho thiết bị di động.
 • Khách hàng mục tiêu
  Grammarly sử dụng tốt hơn trên quy mô rộng, có phiên bản miễn phí và có khả năng sử dụng tốt hơn nhiều. ProWritingAid cung cấp một tiện ích nhỏ miễn phí, nhưng nó cồng kềnh và có giao diện xấu khủng khiếp. Đối với những người dùng thông thường thì Grammarly vượt trội hơn nhiều.

 

(Về đầu trang)

 

So sánh Grammarly và Ginger

 

ginger software website homepage

 

 • Giá trị
  Ginger có khả năng cạnh tranh cao với Grammarly, xét về giá trị thuần túy. Họ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong nhiều lĩnh vực, cộng thêm một con át chủ bài – mức giá thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, vì cả hai công cụ đều cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí, nên giá trị của cả hai thương hiệu này gần như ngang nhau.
 • Khả năng sử dụng
  Một lần nữa, chúng tôi sẽ phải đề cử Grammarly, xét về toàn bộ khả năng sử dụng. Công cụ mang lại một cảm giác rất hiện đại và thân thiện với người dùng. Nhưng như vậy không có nghĩa là Ginger quá tệ ở phần này, có điều Grammarly được xây dựng cho mọi phân khúc khách hàng sử dụng.
 • Tính năng
  Bên cạnh tính năng sửa ngữ pháp và viết thông thường, Grammarly nhỉnh hơn vì tích hợp sẵn công cụ phát hiện đạo văn. Chỉ riêng tính năng này đã mang lại cho Grammarly một lợi thế cạnh tranh tốt hơn khi sử dụng trong bối cảnh kinh doanh.
 • Khách hàng mục tiêu
  Cả Grammarly và Ginger đều rất hoàn hảo để sử dụng trên diện rộng. Ginger có thể trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với Grammarly trong nhiều phân khúc và tại thời điểm này, cả hai công cụ đều phù hợp cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

 

(Về đầu trang)

 

Kết luận: Liệu Grammarly Premium có đáng để sử dụng?

 

Nếu so sánh thì Grammarly Premium có giá bằng vài tách cà phê Starbucks mỗi tháng. Hãy ghi nhớ điều này, vì nó có thể giúp bạn tránh được một số sai lầm nghiêm trọng khi xây dựng nhiều loại nội dung.

 

Công cụ cũng không bị hạn chế đối với bất kỳ người dùng cụ thể nào, vì tất cả chúng ta đều cần giao tiếp. Ví dụ: nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy nghĩ đến những lợi ích vô hình, chẳng hạn như ấn tượng bạn sẽ tạo ra cho khách hàng tiềm năng.

 

Là sinh viên, Grammarly có thể giúp bạn hoàn thành bài tập một cách rõ ràng hoặc các bài tập có liên quan khác. Yếu tố quan trọng nhất ở đây là nó có thể đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ học tập, chuẩn bị hành trang để bạn viết một bản CV hoàn hảo sau khi tốt nghiệp.

 

Tôi đã sử dụng cả phiên bản miễn phí và Grammarly Premium và phải nói rằng tiềm năng của bản miễn phí khá hạn chế, còn nếu bạn sử dụng bản Premium thì ổn cả. Bản miễn phí hoạt động hiệu quả nhưng không hữu ích nhiều như Grammarly Premium.

 

Các tính năng chính

 • ✓ Phát hiện đạo văn
 • ✓ Điều chỉnh giọng văn
 • ✓ Viết lại câu
 • ✓ Tích hợp trong nhiều loại ứng
 • ✓ Thân thiện với thiết bị di động

Phù hợp cho

 • • Viết blog chuyên nghiệp
 • • Giao tiếp kinh doanh
 • • Viết các bài học thuật
 • • Học tập cá nhân


 

MUA GRAMMARLY PREMIUM @ GIẢM 61% (đ272.844/TH)

* Phản hồi nâng cao giúp văn bản của bạn có phong cách, giọng văn hay và rõ ràng!
** Giá hiển thị dựa trên gói đăng ký 12 tháng.

 

(Về đầu trang)

 

Câu hỏi thường gặp

 

1. Grammarly có thể cải thiện khả năng kỹ năng viết của tôi không?

 

Có. Tôi nhận thấy Grammarly hướng dẫn đặc biệt tốt. Mặc dù phiên bản Premium có rất nhiều hướng dẫn chi tiết quá mức, nhưng nếu bạn ghi nhớ các nhận xét của công cụ khi sử dụng, bạn có thể sẽ nhận thấy những cải tiến của bản thân.

 

2. Grammarly có đáng để sinh viên đại học sử dụng không?

 

Có. Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất trên thị trường và có thể đặc biệt giá trị đối với những sinh viên muốn cải thiện khả năng viết và từ vựng tiếng Anh. Công cụ kiểm tra đạo văn cũng giúp sinh viên tránh chịu tác động còn sót lại từ các tài liệu nghiên cứu cắt dán.

 

3. Grammarly có an toàn và hợp pháp không?

 

Có một công ty hợp pháp cung cấp công cụ Grammarly và đã cải thiện hệ sinh thái từ năm 2009. Các bài viết của người dùng được sao lưu trên máy chủ của họ và tài khoản được bảo mật ở nhiều cấp độ. Các bảo mật này bao gồm xác thực 2 bước, cộng với chứng nhận PCI DSS, CSA, SOC2, v.v.

 

4. Grammarly có giá bao nhiêu?

 

Dịch vụ cơ bản của Grammarly được sử dụng miễn phí. Gói Premium bắt đầu từ đ272.844/tháng và gói Business bắt đầu từ đ292.500/tháng. Giá có thể thay đổi tùy theo mô hình đăng ký của bạn.

 

5. Does Grammarly refund? Grammarly có hoàn tiền không?

 

Grammarly nói rõ trong Điều khoản sử dụng rằng họ có chính sách không hoàn tiền. Tuy nhiên, nếu bạn mua và không hài lòng, bạn có thể liên lạc với nhóm hỗ trợ của họ để thảo luận về vấn đề này. Bạn luôn có thể dùng thử gói miễn phí trước.

 

6. Sử dụng Grammarly có được xem là gian lận không?

 

Không hẳn thế. Việc sử dụng hỗ trợ bên ngoài phải tuân theo chính sách mà cơ sở giáo dục của bạn áp dụng. Thay vì là phương tiện để hoàn thành bài tập, tôi khuyên bạn nên sử dụng Grammarly như một công cụ học tập.

 

(Về đầu trang)

Grammarly

Khả năng sử dụng

Xuất sắc

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Các tính năng nổi bật

Phát hiện
đạo văn
ĐIều chỉnh
giọng văn
Thân thiện với thiết bị di động

Xem danh sách mọi tính năng

Từ

đ272.844*

hàng tháng

TRUY CẬP GRAMMARLY

 • * Giá dựa trên gói đăng ký 12 tháng
 • • Hiệu quả nhất cho mục đích viết blog và doanh nghiệp

Công bố thông tin quảng cáo