Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Email Hosting Tốt Nhất – Cách Tạo Địa Chỉ Email Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Bạn thiết lập email công ty như thế nào?

Email công ty rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp lại không biết cách thiết lập và không biết tìm ai để xin tư vấn. Lên Internet tra cứu thông tin cũng chẳng giúp ích gì mấy.

Thế là chủ doanh nghiệp dùng đại bất cứ thứ gì họ thấy thuận tiện, và hầu hết trường hợp phải chi trả nhiều hơn thứ họ thực sự cần.

Một số người chọn dịch vụ giá rẻ (miễn phí) bằng cách dùng gmail, nhưng điều đó lại phát sinh một loạt vấn đề khác nhau (thiếu kiểm soát, spam, hình ảnh không chuyên nghiệp, và nhiều thứ khó chịu khác).

email hosting tốt nhất

Mục lục


Danh sách dịch vụ hợp túi tiền
  1. SiteGround
  2. InMotion Hosting
  3. A2 Hosting

Danh sách dịch vụ cao cấp
  1. Office 365
  2. Rackspace

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số nhà cung cấp dịch vụ email hosting tốt nhất trên thị trường, các ưu khuyết điểm của họ cùng một số lựa chọn để bạn xem xét.

Chúng tôi sẽ chia thành hai phần, vì ta có một danh sách dịch vụ cao cấp nơi bạn trả thêm tiền cho dịch vụ email, và một danh sách hợp túi tiền nơi bạn dùng dịch vụ web hosting kèm theo dịch vụ lưu trữ email. Cả hai lựa chọn đều tốt và có ưu khuyết riêng, ta cùng phân tích nào!

Danh sách dịch vụ hợp túI tiền

siteground web hosting

SiteGround là công ty lưu trữ web tuyệt vời, là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai có ngân sách tương đối lớn và yêu thích các tính năng cao cấp. Chúng tôi đã trực tiếp trải nghiệm mức độ đáng tin cậy của các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ này! Mời bạn đọc bài đánh giá toàn diện về SiteGround tại đây.

Dung lượng email & giớI hạn ngườI dùng

SiteGround cung cấp 20GB dung lượng lưu trữ và không giới hạn số lượng tài khoản email bạn muốn tạo. Tuy nhiên, hạn ngạch tối đa cho mỗi email là 4GB. Con số này không nhiều lắm khi dung lượng lưu trữ email chỉ có 20GB mà phải dùng chung với lưu trữ web. Nếu có nhiều hơn 4 người dùng, bạn có thể cần thêm dung lượng lưu trữ (tức là trả thêm đ234.450 mỗi tháng cho 5GB dung lượng bổ sung). Bạn có thể đính kèm tập tin lên tới 50MB.

Địa chỉ ip chuyên dụng

Phải mua thêm với giá đ703.350 mỗi năm.

Bảo mật

Tính năng bảo mật email của họ khá cơ bản nhưng hiệu quả, với công cụ SpamAssassin và SpamExpert giúp loại bỏ các email không mong muốn.

Độ tin cậy

SiteGround sao lưu email hàng ngày và độ tin cậy của họ được chứng minh qua nhiều giải thưởng đã có, giúp SiteGround trở thành dịch vụ hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ chuyên dùng email để liên lạc với khách hàng thay vì gửi mail hàng loạt.

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn 24/7.

Gói GrowBig của SiteGround có giá chỉ đ234.215 mỗi tháng. Nếu bạn cần thêm tài nguyên và khả năng mở rộng, bạn thử dùng dịch vụ Cloud Hosting của họ xem sao!

(Về đầu trang)
inmotion web hosting

InMotion Hosting dường như cung cấp cho chúng ta rất nhiều tài nguyên không giới hạn, nhưng từ ‘không giới hạn’ có vẻ không hoàn toàn chính xác trên thực tế và chúng tôi muốn phân tích tình hình thực tế ngay bên dưới.

Dung lượng email & giớI hạn ngườI dùng

Trên lý thuyết, gói Launch của InMotion cho phép số người dùng, dung lượng ổ đĩa và băng thông không giới hạn cho cả lưu trữ web và lưu trữ email, thế thì còn gì bằng! Bạn có thể đính kèm tập tin với kích thước tối đa 50MB cho mỗi email.

Tuy nhiên, luôn có điều khoản cho các tuyên bố như thế (bởi chẳng có ai thực sự cung cấp được tài nguyên không giới hạn như vậy). Trong trường hợp này, miễn là phần lưu trữ của bạn không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho CPU và RAM, thì InMotion không quan tâm bạn chiếm bao nhiêu dung lượng cho email của mình.

Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể phải nâng cấp tài khoản của mình.

Địa chỉ ip chuyên dụng

Phải mua thêm với giá đ1.125.360 mỗi năm.

Hỗ trợ

Khả năng bảo mật của họ còn khá thô sơ. Shared SSL trên server gửi và nhận email chỉ qua một cổng bảo mật SSL, điều này thường đi kèm với các dịch vụ email dùng chung với web hosting.

Độ tin cậy

Với bảo đảm thời gian hoạt động liên tục 99%, Inmotion là dịch vụ đáng tin cậy. Tuy nhiên, do bản chất của dịch vụ shared hosting, nếu một người dùng khác trên cùng server sử dụng quá nhiều tài nguyên, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chung của trang web và email của bạn.

Hỗ trợ

Qua trải nghiệm của chúng tôi với InMotion, nhóm hỗ trợ của họ luôn sẵn sàng giúp bạn 24/7. Họ khá chuyên nghiệp và thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn từng bước cho mọi vấn đề nhỏ bạn gặp phải.

Các gói web hosting của InMotion bắt đầu từ đ93.545 (giảm 50% dành riêng cho đọc giả của Bitcatcha) mỗi tháng và bạn thực sự nên cân nhắc đấy!

(Về đầu trang)
a2 hosting web hosting

Ở khía cạnh web hosting, chúng tôi bình chọn A2 Hosting vào danh sách 5 dịch vụ web hosting hàng đầu, nghĩa là dịch vụ của họ rất tốt.

Dung lượng email & giớI hạn ngườI dùng

Gói web hosting cơ bản giới hạn số người dùng địa chỉ email (25 người dùng cho mỗi tài khoản, giá đ92.608 mỗi tháng) nhưng gói Swift (đ114.880 mỗi tháng) cho phép số người dùng không giới hạn.

A2 không giới hạn dung lượng cho các tập tin lưu trữ email hoặc web của bạn – miễn là việc sử dụng của bạn không ảnh hưởng đến những người dùng khác trong cùng máy chủ thì mọi chuyện đều ổn.

Bạn được phép đính kèm tệp tối đa 50MB trong mỗi email, nên đây là lựa chọn rất tuyệt nếu cần gửi các tệp lớn.

Địa chỉ ip chuyên dụng

Phải mua thêm với giá đ93.780 mỗi năm. (có thể lên đến đ1.125.360 mỗi năm).

Bảo mật

Dùng bảo mật tiêu chuẩn (bảo vệ bằng tường lửa) nhưng không có chương trình chặn spam. Thực ra họ có sẵn – bộ lọc thư rác của hãng Barracuda, nhưng nó là tiện ích bổ sung, nghĩa là bạn phải trả thêm tiền.

Độ tin cậy

Với bảo đảm uptime 99%, bạn có thể tin cậy A2, nhưng hoàn cảnh chung của hầu hết dịch vụ shared web hosting là bạn có thể bị ảnh hưởng khi những người dùng khác trên cùng server chiếm quá nhiều tài nguyên.

Hỗ trợ

Hỗ trợ của A2 tốt, nhưng tính năng trò chuyện trực tuyến có thể hơi chậm – chúng tôi phải đợi gần 20 phút để nhận phản hồi.

Chúng tôi đánh giá đây là nhà cung cấp dịch vụ web hosting và email tốt, đáng tin cậy! Các gói hosting bắt đầu từ đ92.608 mỗi tháng, nhưng chúng tôi đề xuất bạn dùng gói Swift với giá đ114.880 mỗi tháng để nhận thêm lợi ích! Đọc thêm thông tin về A2 Hosting tại đây.

(Về đầu trang)

Danh sách dịch vụ cao cấp

microsoft exchange

1. Microsoft Office 365

https://www.microsoft.com/
microsoft office 365 email hosting

Thưa các quý cô, đây chính là người đàn ông trong mộng. Là bạch mã hoàng tử, chỉ dành riêng cho dòng tộc hoàng gia và những người có tầm cỡ lớn (à không hẳn thế, chúng tôi mô tả vậy cho kịch tính chút thôi).

Ngoài việc phục vụ tất cả nhu cầu email cần thiết, bạn cũng có thể tận hưởng hàng loạt ứng dụng của Microsoft Office (tức là tha hồ dùng Word, Excel, Outlook, Powerpoint, đủ thứ của Microsoft Office), được đồng bộ hóa trên điện thoại và máy tính để dễ dàng truy cập.

Việc thiết lập thì phức tạp hơn chút xíu so với các nhà cung cấp khác được nêu trong bài này, (tính năng trò chuyện trực tuyến không giúp ích gì mấy) nhưng có nhiều hướng dẫn trên mạng và chúng tôi cam kết rằng nó đáng để tham khảo.

Dung lượng email & giớI hạn ngườI dùng

Với Office 365 Business Premium, bạn có thể tận hưởng tối đa 50GB dung lượng lưu trữ email. Nếu đang dùng Outlook làm phần mềm email client, bạn có thể đính kèm các tệp lên tới 150MB.

Địa chỉ ip chuyên dụng

Bạn không phải trả thêm tiền! Email trong Office 365 Business đã kèm theo IP chuyên dụng.

Bảo mật

Bạn sẽ tận hưởng tính năng bảo mật cao cấp nhất từ các chương trình bảo mật tích hợp sẵn trong Microsoft, giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các link hoặc tệp đính kèm không an toàn và kiểm soát để bảo vệ dữ liệu của bạn trên thiết bị di động.

Độ tin cậy

Là dịch vụ email cao cấp, lòng tin là một trong những điểm bán hàng quan trọng của Office 365. Họ không chia sẻ không gian lưu trữ với những người dùng khác như các dịch vụ shared hosting, vậy nên bạn không cần lo rằng những người dùng khác sẽ làm quá tải server. Tính năng sao lưu liên tục của họ giúp bạn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Hỗ trợ

Phần này khiến chúng tôi hơi ngạc nhiên – họ không hỗ trợ trò chuyện trực tuyến dành riêng cho Office 365 Business.

Cách duy nhất để liên lạc với họ là qua điện thoại, nhưng họ cũng không túc trực hỗ trợ 24/7. Hơi thất vọng một chút vì đây được coi là dịch vụ cao cấp mà.

Sau khi xem xét mọi thứ, chúng tôi cho rằng bạn nên dùng Office 365 Business cho doanh nghiệp của mình nếu ngân sách cho phép. Bạn không những có dịch vụ lưu trữ email mà còn được sao lưu tất cả sự kiện và tệp đính kèm đồng bộ với email của bạn.

Bạn cũng được truy cập vào các ứng dụng văn phòng của Microsoft, tất cả chỉ với đ468.900 mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Bạn còn cần gì hơn thế nữa (à, chắc là cần thêm dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tuyến)? Tìm hiểu thêm tại đây.

Cảnh báo

Vì Office 365 Business Premium là dịch vụ email cho doanh nghiệp nên bạn cần biết chút kiến thức kỹ thuật để cài đặt. Bạn có thể phải tìm hiểu đôi chút trong quá trình thiết lập, nhất là khi dịch vụ này không có nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp lắm.

(Về đầu trang)
rackspace

2. Rackspace Email

https://www.rackspace.com/
rackspace email hosting

Rackspace cung cấp dịch vụ hosting web và email cao cấp rất tốt. Thực ra chỉ riêng dịch vụ email hosting của họ cũng đủ tốt rồi!

Dung lượng email & giớI hạn ngườI dùng

Các gói cơ bản của Rackspace cung cấp cho bạn 25GB dung lượng mail cho mỗi người dùng và tệp đính kèm tối đa 50MB.

Địa chỉ ip chuyên dụng

Bạn không phải trả thêm gì cả, dịch vụ Email của Rackspace có kèm theo IP chuyên dụng!

Bảo mật

Họ sử dụng phần mềm cao cấp quét và lọc mail để hộp thư của bạn không bị tấn công bởi thư rác và sẽ quét link để đề phòng malware.

Độ tin cậy

Khi sử dụng Rackspace, bạn không phải chia sẻ không gian server cho bất kỳ người dùng nào khác. Thế nên bạn không còn gặp trục trặc khi gửi mail do server bị người dùng khác lạm dụng. Họ cũng bảo đảm uptime 100% (hả?! 100% lận?!?), vậy là hoàn toàn không lo dịch vụ sẽ ngừng hoạt động.

Có sẵn archive (chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ riêng biệt để lưu giữ lâu dài), nhưng chỉ với gói “add archiving”.

Hỗ trợ

Từ trải nghiệm của chúng tôi, nhóm hỗ trợ rất hữu ích và có chuyên môn. Quan trọng nhất là họ luôn túc trực 24/7/365.

Gói email cơ bản của Rackspace bắt đầu từ đ46.890 mỗi tháng cho mỗi người dùng và bạn sẽ nhận được những nhu cầu thiết yếu với gói này. Bạn có thể chọn gói Plus (đ82.058 mỗi tháng cho mỗi người dùng) hoặc gói Add Archiving (đ152.392 mỗi tháng cho mỗi người dùng) để nhận đầy đủ lợi ích.

Vui lòng đọc thông tin chi tiết về Rackspace tại đây.

(Về đầu trang)

Những lợI ích khi dùng địa chỉ email chuyên nghiệp

Một địa chỉ email chuyên nghiệp thể hiện rằng bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh. Trên thực tế, khách hàng luôn mong nhận một email chuyên nghiệp. Mọi người thường tỏ ra lịch sự nên không phản ánh gì cả, nhưng nếu bạn liên lạc khắp nơi bằng địa chỉ Gmail, khách hàng không đánh giá cao bạn và doanh nghiệp.

1. Xây dựng & nhận diện thương hiệu

Khi tên doanh nghiệp gắn liền với địa chỉ email, nó nhắc nhở khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn là chính thống và đang hoạt động. Trên thực tế, điều này áp dụng cho tất cả mọi thứ. Tên doanh nghiệp xuất hiện khắp nơi thực sự giúp ích cho việc xây dựng thương hiệu của bạn.

2. Thông đIệp về lòng tin

Với đủ thứ trải nghiệm kinh khủng liên quan đến lừa đảo đang diễn ra từng ngày, chẳng ngạc nhiên gì khi biết rằng lòng tin là mặt hàng hiếm có ngày nay. Địa chỉ email chuyên nghiệp cho mọi người biết rằng bạn điều hành một doanh nghiệp có uy tín.

3. Email của bạn không lạc sang mục thư rác của khách hàng

Những người gửi thư rác thường dùng các dịch vụ email miễn phí để gửi thư rác và phần mềm độc hại, vì vậy email mà bạn gửi từ dịch vụ email miễn phí có thể đi thẳng vào mục thư rác của khách. Địa chỉ email chuyên nghiệp rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo rằng khách hàng nhận được email của mình.

Cách tạo địa chỉ email thông qua tên miền của bạn

Trước tiên, bạn cần một tên miền. Nó đóng vai trò là địa chỉ lưu trữ email của bạn (lưu trữ tên miền và email là hai dịch vụ riêng biệt, chúng tôi sẽ nói cụ thể sau).

Bây giờ, bạn hãy truy cập GoDaddy hoặc Namecheap để mua tên miền. Nhớ suy nghĩ đặt tên miền sao cho hay nhé! Bạn không muốn đi theo vết xe đổ như tên miền của Pen Island Pens đâu (thử viết liền chữ pen và island thì bạn sẽ hiểu).

Chọn nhà cung cấp dịch vụ email hosting

Sau khi mua tên miền, ta cần chọn nhà cung cấp dịch vụ email hosting để email có địa điểm lưu trữ vật lý (email nghĩa là “thư điện tử” nhưng dữ liệu của thư vẫn cần được lưu trữ trong ổ đĩa vật lý ở đâu đó).

Tùy vào ngân sách, bạn có 2 lựa chọn.

  1. Phù hợp túi tiền Bạn có thể làm một công đôi chuyện bằng cách dùng dịch vụ web hosting đang có để lưu trữ địa chỉ email, miễn là nhà cung cấp dịch vụ có tùy chọn để bạn làm vậy. Bằng cách này, bạn chia sẻ không gian lưu trữ các thư mục trang web với email của bạn.
  2. Dịch vụ email hosting chuyên nghiệp Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể tìm nhà cung cấp dịch vụ email chuyên nghiệp để nhận nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bảo mật nâng cao, truy cập thiết bị chéo và dịch vụ sao lưu chất lượng cao. Dịch vụ email chuyên nghiệp có không gian lưu trữ riêng, điều này giúp tăng độ an toàn (nếu bạn chọn cách 1 là chia sẻ không gian lưu trữ email với trang web thì khi vượt quá dung lượng lưu trữ được phân bổ, trang web và email của bạn có thể gặp trục trặc và đó là điều bạn không bao giờ muốn xảy ra).

Bước tiếp theo sau khi chọn nhà cung cấp dịch vụ email

Sau khi mua dịch vụ email, bạn cần trỏ tên miền đến công ty hosting / cập nhật mx record (viết tắt của Mail Exchanger Record) của bạn cho nhà cung cấp email.

Cách thực hiện cụ thể bước này sẽ khác nhau tùy vào nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã chọn. Nhà cung cấp dịch vụ email uy tín nên có cơ sở hỗ trợ tốt hoặc có bài viết cung cấp kiến thức toàn diện để giúp bạn thiết lập email.

Bạn cũng cần tạo địa chỉ email, ví dụ [email protected] trong hệ thống email hosting. Hãy đọc bài viết của nhà cung cấp dịch vụ để thiết lập phần này. Nếu đang dùng SiteGround thì xin gửi bạn bài hướng dẫn ngắn về cách thực hiện.

Truy cập email của bạn

Có 2 cách truy cập email của bạn:

  1. Webmail Chỉ cần truy cập giao diện cPanel trong tài khoản web hosting của bạn và chọn webmail để truy cập email. Bạn có thể gõ yourdomain.com/webmail (giả sử chúng tôi muốn truy cập thì gõ bitcatcha.com/webmail).
  2. Sử dụng phần mềm mail client Sử dụng mail client sẽ thuận tiện hơn. Bạn có thể dùng email client như Outlook và thiết lập để nó tự động tải email cho bạn. Mỗi nhà cung cấp email có một cấu hình khác nhau cho phần mềm email client. Nếu dùng SiteGround thì bạn có thể tham khảo thiết lập email tại đây. Nếu bạn sử dụng các nhà cung cấp khác, đừng băn khoăn – thường thì họ có hướng dẫn từng bước rõ ràng về cách tạo và thiết lập email cho phần mềm này!

7 đIều cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp dịch vụ

Một số câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ email phù hợp.

1. Bạn có cần website không?

Nếu cần, bạn có thể chọn nhà cung cấp web hosting có kèm dịch vụ lưu trữ email.

2. Bạn cần dung lượng lưu trữ bao nhiêu?

Điều này liên quan trực tiếp đến số lượng nhân viên bạn có. Nếu công ty gồm 50 nhân viên nhưng chỉ có 5 người chủ chốt cần dùng email, thì bạn không cần bận tâm nhiều về không gian lưu trữ. Nếu tất cả 50 nhân viên cần email, thì tốt nhất nên chọn một server có thể cung cấp đủ dung lượng cho tất cả mọi người!

Một số nhà cung cấp dịch vụ email hosting tính phí theo mức dung lượng sử dụng, có nơi tính phí theo số người dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn gói phù hợp với nhu cầu nhất!

3. Bạn có cần đính kèm tập tin dung lượng lớn không?

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia hoặc mở công ty quảng cáo, các tệp đính kèm bằng hình ảnh có dung lượng lớn và sẽ nhanh chóng chiếm hết dung lượng lưu trữ web của bạn. Kích thước tệp đính kèm và không gian lưu trữ giới hạn có thể là vấn đề đối với bạn.

4. Địa chỉ ip chuyên dụng

Để đảm bảo rằng email của bạn đến được hộp thư của khách hàng và không bị xếp vào mục thư rác, bạn sẽ cần một địa chỉ IP chuyên dụng.

5. Bạn cần mức bảo mật cỡ nào?

Bạn có thể cần dịch vụ email đi kèm với các biện pháp bảo mật bổ sung. Hãy kiểm tra phần mềm chống vi-rút và chặn thư rác mà nhà cung cấp dịch vụ email hosting của bạn đang sử dụng.

6. Độ tin cậy

Mặc dù các dịch vụ email giá rẻ hay miễn phí nghe rất hấp dẫn, hãy nhớ rằng uy tín doanh nghiệp của bạn cũng phụ thuộc vào điều này. Bạn sẽ cần một dịch vụ email có lịch sử hoạt động đáng tin cậy. Nhớ cân nhắc xem họ có dịch vụ sao lưu hay không nhé!

7. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng giống như nhà trị liệu cho các cặp vợ chồng vậy. Khi xảy ra sự cố giao tiếp giữa bạn và khách hàng (tức là nếu email của bạn không được gửi đến tay khách hàng), bạn sẽ cần một nhóm hỗ trợ hiệu quả và chuyên nghiệp để khắc phục bất cứ sự cố nào.

Tổng kết

Email hostKhả năng lưu trữKích thước tệp đính kèmGiá /th
SiteGround
20 GB
50 MB
đ2.810.587
InMotion Hosting
Không giới hạn
50 MB
đ2.923.123
A2 Hosting
Không giới hạn
50 MB
đ2.503.926
Microsoft Office 365
50GB/người dùng
150 MB
đ5.626.800
Rackspace
25GB/người dùng
50 MB
đ562.680

Nếu có ai nói với bạn rằng email không quan trọng đối với doanh nghiệp thì người đó hoặc là nói dối hoặc là chẳng hiểu gì về kinh doanh. Trong thời đại ngày nay, việc có một địa chỉ email chuyên nghiệp là hoàn toàn cần thiết khi bạn muốn kinh doanh nghiêm túc.

Dịch vụ email giá rẻ hoặc thậm chí miễn phí có thể hấp dẫn nhưng đó không phải là lựa chọn sáng suốt nhất của bạn, vì dịch vụ email miễn phí hoặc giá rẻ thường có bộ lọc thư rác kém và tên email không tạo niềm tin cho khách hàng.

Trước khi mua dịch vụ email hosting, bạn nên cân nhắc những yếu tố như độ tin cậy, số người trong công ty thực sự cần địa chỉ email, kích thước trung bình của các tệp đính kèm và mức độ bảo mật của dịch vụ.

Hy vọng rằng qua bài hướng dẫn này, bạn sẽ chọn lựa và tạo email doanh nghiệp dễ dàng. Đừng ngần ngại liên lạc với các thành viên tại Bitcatcha nhé!

(Về đầu trang)