Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Sync.com: 9 Ưu Điểm & 1 Nhược Điểm Của Sync

bản tóm tắt

Sync mang đến cho người dùng công cụ chia sẻ folder linh hoạt với tính năng bảo mật kép vững như bàn thạch. Nếu bạn ưu tiên tính riêng tư hơn hiệu suất, Sync chính là lựa chọn xứng đáng đồng tiền giúp bạn yên tâm. Tìm hiểu thêm.

Quay trở lại những năm của thập niên 90, chúng tôi đã từng tự hỏi làm thế nào chúng ta có thể lấp đầy ổ cứng máy tính 30 MB của mình. Vài năm sau đó, chúng ta cho rằng mức giá đ234.450 cho một ổ đĩa flash 1 GB dường như là một món hời.

Và khi kích thước các tệp tiếp tục tăng lên, chúng ta nhận thấy dung lượng lưu trữ GB là không đủ. Rồi, TB xuất hiện.

Ngày nay, hầu hết chúng ta mong muốn tìm một giải pháp lưu trữ giá rẻ, đáng tin cậy và an toàn, cho phép chúng ta truy cập tùy thích dữ liệu của mình. Và đây là lúc bạn tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sync.com có thể là một trong những cái tên bạn đã từng nghe.

GiớI thiệu về Sync.com

Trước hết – Sync.com là ai và họ làm gì?

Câu chuyện diễn ra như sau: xuất hiện tại Canada vào năm 2011, do Thomas Savundia và cộng sự sáng lập, Sync mong muốn tạo ra một giải pháp lưu trữ đặt sự riêng tư của người dùng lên hàng đầu. Phải mất một thời gian phát triển để Sync được người dùng biết đến và yêu thích như hiện nay. Hiện tại họ đang có tổng cộng 750.000 người dùng!

Sync hướng tới mục tiêu “giúp người dùng dễ dàng truy cập và chia sẻ các tệp của họ từ hầu hết mọi máy tính, điện thoại hoặc thiết bị di động – mà không phải từ bỏ quyền riêng tư của họ”.

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký Sync miễn phí, nhưng họ cũng cung cấp các gói cao cấp hơn để phục vụ cá nhân và doanh nghiệp, mỗi gói được cấp thêm dung lượng lưu trữ và số lượng người dùng nhất định cho mỗi tài khoản.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nghe được rất nhiều điều thú vị về Sync và các dịch vụ bảo mật của nó. Không để các bạn tò mò thêm, Bitcatcha sẽ trực tiếp chia sẻ cho các bạn về các ưu và nhược điểm của Sync.

(Về đầu trang)

Thiết lập Sync có đơn giản không?

Vậy trước tiên, việc cài đặt Sync sẽ diễn ra như thế nào?

Hóa ra, nó siêu đơn giản. Bạn có thể khởi động quá trình cài đặt tại đây.

Đăng ký 5GB dung lượng đầu tiên của bạn sẽ mất vài giây và cần một số chi tiết đơn giản.

Sau khi đăng ký xong, danh sách các bước để thiết lập Sync hoàn chỉnh sẽ được thể hiện (hoàn thành các bước trong danh sách, bạn sẽ có thêm 1GB dung lượng lưu trữ!).

sync cloud storage setup guide

Gợi ý thứ hai, hãy tải xuống ứng dụng máy tính để bàn và thư mục Sync tương ứng. Điều này về cơ bản là tạo ra một không gian trong đó bạn có thể dễ dàng sao lưu các tệp của mình và bắt đầu chia sẻ chúng. Mọi thứ trong thư mục Sync được tự động sao lưu.

Các ứng dụng máy tính để bàn giúp bạn truy cập và tìm kiếm thư mục Sync trên máy tính của mình, cũng như tìm kiếm Kho dữ liệu Vault (chúng tôi nói thêm ở phần sau). Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào lịch sử các phiên bản của tệp, hoạt động của tệp và khôi phục tệp đã bị xóa.

Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo thả để thêm tệp vào thư mục Sync của mình. Bạn có thể xem nó như bất kỳ thư mục thông thường nào trên máy tính của bạn và bắt tay vào làm ngay.

Tuy nhiên, cách truy cập kho dữ liệu Vault thì phức tạp hơn một chút do không có bất kỳ hướng dẫn nào xuất hiện sau khi bạn hoàn tất cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy một số hướng dẫn cụ thể trên giao diện bảng điều khiển web:

finished setting up sync cloud storage
 • Không cần thẻ tín dụng. Nhận 5GB dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí!
Thiết Lập Tài Khoản Sync.com Miễn Phí Ngay Bây Giờ
(Về đầu trang)

8 đIều chúng tôI thích ở Sync.com

Sau khi hoàn tất cài đặt Sync, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm.

Vậy, cảm nhận của chúng tôi là gì? Trước hết, đây là tất cả những điểm mà chúng tôi thích:

1. Sync thực sự tôn trọng quyền riêng tư của bạn

Điểm này càng được đánh giá cao hơn khi so sánh trong bối cảnh cụ thể. Bạn có biết rằng hầu hết các ứng dụng lưu trữ đám mây – bao gồm Google Drive và Dropbox – có các điều khoản cho phép nhân viên của họ truy cập, quét và chia sẻ bất kỳ tệp dữ liệu nào mà bạn lưu trữ trên máy chủ của họ không?

Giật mình, phải không nào?

Với Sync, họ không cho phép điều đó xảy ra. Đây có lẽ là lợi điểm bán hàng độc nhất mà họ đẩy mạng quảng bá. Một lý do quá chính đáng!

Tất cả các tệp tải lên Sync được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit đầu cuối. Điều đó có nghĩa là tệp sẽ được mã hóa tại nguồn và chỉ chủ sở hữu tài khoản – chính là bạn – kiểm soát khóa dữ liệu.

Vì vậy, mặc dù các tệp của bạn được lưu trực tuyến, nó vô giá trị với mọi người vì họ cần khóa mã hóa để có thể sử dụng nó.

Điều này còn được biết đến với tên gọi là quyền riêng tư không đối chứng. Tuy nhiên, vì Sync.com không giữ các khóa mã hóa, điều đó đồng nghĩa là bạn gặp rắc rối nếu quên mật khẩu vì Sync không thể đặt lại mật khẩu.

Hơn thế, Sync không cho phép bên thứ ba truy cập. Hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ đám mây đều cung cấp API (Giao diện lập trình ứng dụng) cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tương tác với họ, tuy nhiên, Sync là một ngoại lệ. Với một số người dùng, đây có thể là một điểm trừ. Nhưng đây lại chính là một điểm cộng về sự bảo mật.

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng xác thực hai bước kết hợp với một mật khẩu mạnh – được xử lý bằng email hoặc Google Authenticator.

sync cloud storage security settings

Tất cả điều này có ý nghĩa gì? Nó có nghĩa là không có quảng cáo, không chuyển giao dữ liệu pháp lý, và không xâm phạm dữ liệu. Các bạn có thể hoàn toàn an tâm với dịch vụ của Sync.

(Về đầu trang)

2. Tuân thủ quyền riêng tư dữ liệu toàn cầu

Nói thêm, có những lý do khác khiến chúng tôi đặt niềm tin vào Sync trong việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. Công ty có trụ sở tại Canada, một khu vực nổi tiếng có các luật riêng tư nghiêm ngặt.

Do đó, Sync tuân thủ nghiêm chỉnh các tiêu chuẩn dữ liệu toàn cầu như GDPR, PIPEDA, v.v. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây.

(Về đầu trang)

3. Sync là một ổ đĩa cục bộ tích hợp vớI nhiều đIểm truy cập

Một điểm khác mà chúng tôi rất thích ở Sync là cách nó hoạt động tốt như một ổ đĩa cục bộ.

Việc sao lưu tự động dễ dàng giúp bạn an tâm khi biết rằng các tệp của mình đang được bảo vệ an toàn mà không cần bạn thực hiện bất kỳ biện pháp chủ động nào.

Với nhiều điểm truy cập, Sync là một ổ đĩa hoàn hảo dành cho việc di chuyển và phù hợp với bất kỳ lối sống hay phong cách làm việc nào.

 • Ứng dụng di động Khả dụng trên cả iOS và Android và thường xuyên được cập nhật.
 • Bảng điều khiển trang web Cho phép bạn truy cập các tệp của mình từ bất kỳ trình duyệt web nào mà không cần tải xuống.
(Về đầu trang)

4. Tùy chọn vault cho phép bạn lưu trữ dữ liệu bên ngoàI thư mục Sync

Một điểm nữa chúng tôi thực sự đánh giá cao ở Sync là chức năng kho dữ liệu của nó.

Bạn có thắc mắc Vault bí ẩn này là gì?

Đó là một vị trí lưu trữ duy nhất trên đám mây cực kỳ an toàn. Vì vậy, không giống như những dữ liệu được để trong thư mục Sync, các tệp trong Vault sẽ không được tự động đồng bộ hóa. Thay vào đó, nó là một không gian an toàn có thể được truy cập thông qua ứng dụng web hoặc ứng dụng di động.

Điều này biến nó thành một nơi lý tưởng để sao lưu dữ liệu cho các loại tệp và thư mục quan trọng mà bạn không thể để mất, so với các tệp đang hoạt động mà bạn có thể cập nhật thường xuyên. Nó cũng là một giải pháp tuyệt vời để giải phóng không gian!

Di chuyển mọi thứ vào Vault rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn tệp, nhấp vào ‘Move’ và sau đó kiểm tra trong hộp Vault.

moving files to the Vault on sync cloud storage

Các tệp tin có thể dễ dàng được tải từ đám mây về lại máy tính của bạn bất kỳ lúc nào.

(Về đầu trang)

5. KhôI phục tệp tin dễ dàng

Thật thoải mái khi biết rằng Sync không chỉ sao lưu một tệp tin mà nó còn hỗ trợ bạn truy cập lịch sử các phiên bản của tệp từ trước đó.

Bạn mắc lỗi? Đừng lo lắng – Sync cho phép bạn dễ dàng chuyển một tệp trở lại trạng thái trước đó và bắt đầu lại. Bạn có thể khôi phục mọi tệp tin trở về bất kỳ ngày hoặc thời gian nào trước đó.

Chỉ cần chọn ‘…’ ở bên phải tệp của bạn và nhấp vào ‘Version History’, màn hình sau được hiển thị:

version history on sync cloud storage

Áp dụng tương tự với các tệp tin đã bị xóa:

 • Khách hàng sử dụng Sync miễn phí có thể khôi phục các tệp hoặc thư mục đã bị xóa trong vòng 30 ngày.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ Sync Pro & Business có thể khôi phục các tệp hoặc thư mục đã bị xóa trong một khoảng thời gian lên tới 365 ngày.
(Về đầu trang)

6. Lựa chọn tuyệt vờI cho các doanh nghiệp

Sync cũng cung cấp một loạt các chức năng mà chúng tôi nghĩ sẽ đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp.

Chúng bao gồm tính năng xóa dữ liệu từ xa cũng như kiểm tra tệp tin bị đánh cắp để ngăn việc sử dụng sai mục đích.

Thêm vào đó, theo dõi thay đổi, thống kê chi tiết và truy cập lịch sử các phiên bản tệp là các công cụ rất tiện lợi giúp bạn quản lý xem ai đã làm gì và khi nào trên các tệp được nhiều người sử dụng cùng một lúc.

Quyền kiểm soát dữ liệu là một điểm cộng rất lớn với nhiều người dùng.

(Về đầu trang)

7. Chia sẻ tập tin và thư mục dễ dàng

Các bạn có nhớ chúng tôi đã đề cập trước đó về các chức năng khác nhau của dịch vụ lưu trữ đám mây?

Mặc dù sự an toàn là một điểm quan trọng, một điểm quan trọng khác cần được nhắc đến là liệu platform lưu trữ đám mây có cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và chuyển các tệp này sang cho người khác và thiết bị khác.

Sync đã không làm chúng tôi phải thất vọng. Bạn có thể:

 • chia sẻ mọi kích thước tệp cho người không sử dụng Sync.
 • chia sẻ liên kết dễ dàng đến người nhận mà không yêu cầu tài khoản (tuy nhiên, các tệp này chỉ ở trạng thái để đọc).
 • thiết lập chia sẻ thông qua Team shared folders (Nhóm thư mục chia sẻ).
 • đặt thông báo để theo dõi việc chia sẻ liên kết.
 • mã hóa chia sẻ tệp với “Quyền riêng tư nâng cao” không cần kiến thức chuyên ngành.

Và điểm chúng tôi yêu thích nhất là bạn có thể tùy chỉnh chi tiết các quyền sử dụng. Bạn có thể hủy một liên kết, đặt mật khẩu hoặc đặt thời gian và thời hạn sử dụng với tất cả các thư mục.

sync cloud storage allows customizing user permission

Ảnh chụp màn hình ở trên là từ phiên bản miễn phí (tại đây bạn chỉ có thể đặt mật khẩu bảo vệ), nhưng bạn có thể nắm được qua về ý tưởng của nó!

Các điểm này khiến Sync trở thành một sự thay thế chia sẻ tệp hoàn hảo đối với các tệp đính kèm email cồng kềnh.

(Về đầu trang)

8. Dữ liệu miễn phí theo cấp số nhân

Tôi sẽ trình bày nhanh – hãy nhớ làm thế nào để bạn có được 5GB dữ liệu miễn phí? Sync đang áp dụng chương trình giới thiệu cho phép bạn tăng thêm 1GB dung lượng lưu trữ với mỗi lượt giới thiệu bạn thực hiện.

không có giới hạn! Vì vậy, nếu bạn không có xu hướng sử dụng dịch vụ trả tiền, bạn chắc chắn có thể sở hữu cho mình một không gian lưu trữ lớn hơn nếu có được một vài lượt giới thiệu.

Với suy nghĩ này, chúng tôi cho rằng Sync chắc chắn là một trong những lựa chọn lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên thử trải nghiệm nó.

 • Lưu trữ, chia sẻ và truy cập các tệp tin của bạn một cách an toàn.
Xem Tính Năng Hoàn Chỉnh @ Sync.com
(Về đầu trang)

Những đIểm chúng tôI không thích ở Sync.com

Như đã đề cập, chúng tôi chắc chắn đã nhận thấy một vài nhược điểm của platform này.

1. Chỉ cung cấp hợp đồng theo năm

Trong khi nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp các gói hàng tháng, chúng tôi đã nhanh chóng nhận thấy rằng Sync không làm như vậy.

Bạn sẽ cần phải trả trước tối thiểu đ1.148.805 (cho gói 500GB dung lượng cá nhân) cho một năm.

Công bằng mà nói, số tiền này không quá lớn và mức giá này khá cạnh tranh, đặc biệt nếu bạn chọn các gói lưu trữ cao cấp hơn và thực hiện các phép toán về số tiền bạn phải trả hàng tháng.

Nhưng nó tuyệt đối không phải là lựa chọn rẻ nhất trên thị trường và chúng tôi hoàn toàn hiểu được nếu người dùng e ngại khi rút hầu bao cho gói hợp đồng hàng năm của họ.

(Về đầu trang)

2. Không cho phép truy cập ứng dụng của bên thứ ba

Như chúng tôi đã đề cập, mức độ bảo mật mà Sync đặt ra không cho phép việc tích hợp các công cụ của bên thứ ba.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải một số sự phiền toái nhất định. Ví dụ: bạn sẽ không thể xem trước các tài liệu, nhạc, phim hoặc thậm chí là hình ảnh từ trình duyệt. Bạn sẽ cần phải tải các tệp xuống trước.

Đó có thể là lý do khiến một số người dùng từ chối sử dụng dịch vụ của Sync. Đặc biệt, giả sử, nếu bạn đang phải làm việc với hàng trăm bức ảnh cùng một lúc với các tên tệp số chung.

(Về đầu trang)

3. Dịch vụ hỗ trợ hạn chế

Trong khi chúng tôi đọc được rất nhiều điều tích cực về chất lượng hỗ trợ, các phương thức của họ vẫn còn hạn chế.

Tất cả các yêu cầu cần phải được gửi qua email – không có dịch vụ gọi điện hoặc trò chuyện trực tuyến 24/7, đây có thể là một vấn đề khi bạn gặp phải sự cố khẩn cấp và cần được hỗ trợ ngay lập tức.

(Về đầu trang)

4. Đồng bộ hóa chậm

Do việc đồng bộ cần thực hiện mã hóa đầu cuối, chúng tôi đã đọc được khá nhiều bình luận phàn nàn về tốc độ tải lên và tải xuống chậm của các tệp. Với lý do này, nó thực sự không lý tưởng đối với người dùng có nhu cầu di chuyển nhanh giữa các tệp tin.

Tốc độ tối đa của Sync là 40 Mbps, không bao gồm mã hóa. Trang web của họ có đề cập rằng việc mã hóa thường không mất nhiều thời gian với các tệp nhỏ. Tuy nhiên, nó có thể cần thêm thời gian khi di chuyển các tệp rất lớn.

Mặc dù, tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn. Cá nhân chúng tôi cảm thấy phiền khi phải chờ để di chuyển các tệp tin và thư mục qua lại.

(Về đầu trang)

5. Không hỗ trợ Linux

Hiện tại, không có ứng dụng Sync nào có thể được truy cập trên Linux. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập bảng điều khiển trang web Sync.com trên Linux bằng trình duyệt web được hỗ trợ.

(Về đầu trang)

Các góI và giá của Sync

Bạn có thể chọn cả hai gói Business và Personal:

GóI cá nhân

Sync StarterPersonal ProPersonal Pro+
Giá /th
đ0
Từ đ95.656*
Từ đ187.560*
Dung lượng
5 GB
500 GB
2 TB
Chuyển dữ liệu
Giới hạn
Không giới hạn
Không giới hạn
Tìm hiểu thêm

* Mức giá thời hạn 12 tháng.

(Về đầu trang)

GóI doanh nghiệp

SoloProPro Advanced
Giá /th*
đ234.450
đ117.225
đ351.675
Dung lượng
3 TB
1 TB
10 TB
Nhiều người dùng
Không
Tìm hiểu thêm

* Mức giá thời hạn 12 tháng.

Trong khi một số loại dịch vụ chia giá thành các khoản thanh toán hàng tháng, mỗi gói trên chỉ có lựa chọn thanh toán theo năm và được.

Bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để bạn có thể trải nghiệm trước.

Có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng, PayPal và Bitcoin. Tin tốt là chúng tôi không thể phát hiện ra bất kỳ khoản phí ẩn nào và dường như nó cho phép bạn thay đổi linh hoạt các gói tùy thích.

(Về đầu trang)

So sánh Sync.com vớI các đốI thủ cạnh tranh khác?

Vậy là chúng tôi đã đề cập hết tất cả các điểm chúng tôi thích và không thích ở Sync.

Tuy vậy, thị trường dịch vụ lưu trữ đám mây rất khổng lồ. Có rất nhiều đối thủ lớn ngoài kia đang cạnh tranh quyết liệt về giá, sự bảo mật, v.v.

Chúng ta hãy cùng thực hiện một phép thử với hai đối thủ cạnh tranh hàng đầu để đánh giá vị trí của Sync.

Sync vs pCloud

Việc so sánh các nhà cung cấp lưu trữ đám mây trong cùng một phân khúc luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Vì Sync có sự riêng tư tốt nhất, chúng tôi cho rằng sẽ chỉ công bằng khi so sánh nó với một nhà cung cấp mã hóa ở đẳng cấp cao khác như pCloud.

Vậy, kết quả sẽ ra sao?

Giá trị

Mức giá các gói hàng năm của pCloud và Sync rất gần nhau. Cả hai đều cung cấp tùy chọn 500GB dung lượng (trên cả mong đợi nếu người dùng không cần đến 2TB dung lượng).

pCloud có giá đ1.122.547 còn Sync đ1.172.016 hàng năm. NHƯNG pCloud có tùy chọn thanh toán hàng tháng.

Đúng là bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 20% cho khoản thanh toán hàng năm, nhưng chúng ta có thể thấy lý do tại sao nhiều người ưa chuộng việc thanh toán các khoản nhỏ hơn.

Tuy nhiên, điều chúng tôi yêu thích nhất ở pCloud là gói đăng ký trọn đời.

Chúng tôi vẫn không chắc chắn liệu đó có phải là một món quà hậu hĩnh hay là một chiêu trò thông minh của pCloud để thu hút thêm người dùng. Tất cả những gì chúng tôi biết là chúng tôi có thể tiết kiệm đ3.033.783 trong 5 năm nếu lựa chọn gói đăng ký trọn đời Premium Plus 2TB.

Vậy còn những người dùng miễn phí thì sao? pCloud cung cấp cho bạn 10GB dung lượng miễn phí khi bắt đầu sử dụng, so với 5GB của Sync. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ của Syn bằng các lượt giới thiệu thì thay vào đó, pCloud sẽ tặng tiền cho các lượt giới thiệu của bạn. Lựa chọn là tùy thuộc vào bạn!

Sự riêng tư

pCloud, tương tự, được thiết kế với ý tưởng để bảo vệ sự riêng tư. Tuy nhiên,

pCloud tính thêm phí cho tính năng mã hóa và mở rộng lịch sử phiên bản tệp. Sync.com được mặc định cung cấp các tinh năng này.

Tiện ích bổ sung pCloud Crypto có giá đ116.990/tháng. Tuy nhiên, bạn CÓ THỂ thanh toán trọn đời một lần với giá đ2.930.625.

Cả hai dịch vụ đều sử dụng tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu AES 256 hỗ trợ việc bảo vệ tối đa. Tuy nhiên, pCloud không có xác thực hai bước nên người dùng cần phải thiết lập các mật khẩu mạnh.

Sự tiện lợi

Đây là một sự thật thú vị, trong khi Sync hoạt động ngoài thư mục Sync, pCloud cung cấp cho bạn lựa chọn để đồng bộ hóa tùy chỉnh thông qua bảng điều khiển trên máy tính của nó.

Về cơ bản, điều này cho phép bạn liên kết các thư mục được chọn trong hệ thống tệp của mình với các thư mục trong đám mây của bạn. Đó là một lựa chọn khá khác thường. Và chắc chắn là tiện dụng!

pCloud và Sync cũng được phát triển để chia sẻ tệp tin và thư mục. Cả hai đều cho phép bạn thực hiện những tác vụ như đặt mật khẩu và ngày hết hạn. Tuy nhiên, pCloud không cho phép giới hạn tải xuống hoặc thông báo hoạt động.

Xem trước tệp tin

Đây là một lợi thế khá tuyệt vời đối với pCloud – bạn có thể xem trước các tệp như

Tài liệu, hình ảnh, v.v. Bạn thậm chí có thể thay đổi kích thước hình ảnh và tạo slideshow! Ngoài ra, bạn còn có thể phát trực tiếp bất kỳ bản nhạc và video nào bên ngoài thư mục Crypto của bạn, một điều không thể đối với Sync.

Khôi phục tệp tin

Sync dường như chiếm ưu thế trong việc truy cập lịch sử phiên bản tệp và khôi phục tệp bị xóa. Với pCloud, lịch sử phiên bản tệp và khôi phục tệp bị xóa chỉ khả dụng trong 15 ngày (người dùng miễn phí) hoặc 30 ngày (người dùng trả phí). Nếu bạn muốn tăng thời gian lưu giữ lịch sử của mình lên một năm, bạn sẽ phải trả thêm đ844.020.

(Về đầu trang)

Sync vs Dropbox

Dropbox là một cái tên quen thuộc với mọi nhà và, không quá ngạc nhiên, là đơn vị dẫn đầu trong các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Sync còn phải nỗ lực nhiều để bắt kịp với danh tiếng của Dropbox, vậy kết quả so sánh giữa chúng sẽ ra sao?

Giá trị

Dropbox cũng cho phép người dùng thanh toán hàng tháng thay vì phải thanh toán hàng năm (Sync, xem kìa).

Tuy nhiên, họ tính phí nhiều hơn cho việc lưu trữ và họ có nhiều tiện ích bổ sung với phí cao hơn mà đáng lẽ nên được miễn phí. Dung lượng lưu trữ miễn phí của Dropbox là 2GB trong khi của Sync là 5GB.

Tốc độ đồng bộ hóa

Đây là điểm sáng của Dropbox. Họ chắc chắn đã đặt ra tiêu chuẩn vàng cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác về cách đồng bộ hóa nhanh chóng và trơn tru dữ liệu trên các thiết bị khác nhau.

Điều này một phần vì Dropbox cung cấp sao chép cấp khối giúp đảm bảo tốc độ đồng bộ luôn nhanh chóng.

Nó cũng có một cơ sở hạ tầng vượt trội gồm nhiều trung tâm dữ liệu, một thứ mà Sync không có quyền truy cập.

Năng suất

Dropbox cung cấp một loạt các công cụ phục vụ cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như Dropbox Paper, cho phép bạn ghi lại những suy nghĩ và ghi chú lên đám mây.

Hoặc cho phép xem trước các tệp từ trình duyệt của bạn và chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office.

Chưa hết, thanh menu tác vụ của Dropbox cũng thân thiện hơn với người dùng.

Sự riêng tư

Với sự riêng tư ấn tượng mà Sync cung cấp, chúng tôi chắc chắn đã biết người chiến thắng trong mảng này.

Dropbox không cung cấp mã hóa đầu cuối – dữ liệu được giải mã trước khi được đưa vào server.

Các dữ liệu này được lưu trữ trong các server ở Mỹ – một khu vực có tiếng với các hoạt động xâm phạm sự riêng tư của người dùng trong quá khứ. Sync, ngược lại, các dữ liệu được lưu trữ ở Canada, nơi sự riêng tư được xem như một yếu tố then chốt.

Chúng tôi cũng muốn đề cập rằng Dropbox vẫn đang phục hồi sau vụ hack xảy ra vào năm 2012 với 68 triệu mật khẩu người dùng đã bị đánh cắp.

Chia sẻ thư mục

Chia sẻ thư mục trên Dropbox cho phép các tùy chọn quyền chỉnh sửa nội dung, trong khi Sync gần như chỉ cho phép quyền được đọc.

Tuy nhiên, khả năng tùy chỉnh các quyền của tệp và thư mục của Sync thực sự vượt xa các dịch vụ cơ bản của Dropbox. Dropbox có cài đặt liên kết và thời hạn chia sẻ nhưng chỉ khả dụng với Dropbox Professional đắt đỏ hơn.

(Về đầu trang)

Kết luận: chúng tôI có khuyên dùng Sync.com không?

Sau khi xem xét tất cả mọi điểm, chúng tôi thực sự cảm thấy khá ấn tượng với Sync.

Với tính năng mã hóa đầu cuối và sự riêng tư được thấm nhuần trong cốt lõi của thương hiệu, đây chắc chắn là một trong những lựa chọn lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn nhất hiện nay.

Tất nhiên, về mặt giá trị, gói đăng ký trọn đời của pCloud cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn sẵn sàng chi tiền cho pCloud Crypto, bạn sẽ nhận được mức độ bảo vệ tốt nhất trên thị trường, cộng với sự tiện lợi của việc xem trước tệp.

Và với Dropbox? mặc dù Sync còn hạn chế về các công cụ và tính năng, chúng tôi vẫn ủng hộ Sync nhờ tính năng bảo mật và chia sẻ thư mục vượt trội. Một sự an tâm tuyệt đối.

Chúng tôi cũng thực sự đánh giá cao việc Sync cho phép bạn chỉ trả cho dung lượng lưu trữ bạn cần – cho dù là 500GB hay cả 10TB.

Đăng ký sử dụng Sync ngay bây giờ để có được sự bảo mật tốt nhất HOẶC trải nghiệm sử dụng 6GB dung lượng lưu trữ miễn phí của họ ngay hôm nay. Bạn còn chần chừ gì nữa?

 • Giá dựa hợp đồng 12 tháng.
 • Mã hóa AES 256 bit, khôi phục tệp trong vòng 30 ngày cùng nhiều tính năng khác.
Đăng Ký Sync.com @ Từ đ95.656*/tháng
(Về đầu trang)
Sync.com

Dung lượng lưu trữ

2 TB

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Từ

đ95.656

hàng tháng

Truy cập Sync.com
 • Giá dựa trên 12 tháng phụ
 • Lưu trữ đám mây hoàn toàn được bảo mật!