Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

 

tl;dr

Backblaze cung cấp giải pháp sao lưu dữ liệu không giới một cách đơn giản và tiết kiệm. Chỉ với 50 đô la mỗi năm cho một máy tính, chúng tôi đánh giá Backblaze là lựa chọn sao lưu dữ liệu online cá nhân hợp lý nhất hiện nay. Tìm hiểu thêm.

 

ĐÁNH GIÁ BACKBLAZE: 6 ƯU ĐIỂM & 5 NHƯỢC ĐIỂM CỦA BACKBLAZE

 

TÁC GIẢ
Samuel Low
ĐÃ CẬP NHẬT
03 March 2024

 

Backblaze, thành lập vào năm 2007, được coi là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất trong mảng dịch vụ sao lưu trực tuyến.

 

Bitcatcha đã đặt ra những thử thách nghiêm ngặt dành cho các nhà cung cấp dịch vụ sao lưu khác nhau qua và đã tìm ra lý do mọi người ưa chuộng Backblaze:

 

  • Bạn có thể lưu trữ an toàn tất cả các tệp của bạn, cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai với dung lượng lưu trữ không giới hạn.
  • Một giao diện được thiết kế khiến ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ nhất cũng có thể dễ dàng sử dụng
  • Mức giá gần như phải chăng nhất trên thị trường, dưới 4 đô la mỗi tháng

 

 

Hiển nhiên đây không phải là lựa chọn tốt nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây (thay vào đó, bạn có thể tham khảo pCloud).

 

Tuy nhiên, với 600 Petabyte dữ liệu được lưu trữ và hơn 30 tỷ tệp được khôi phục cho đến nay, nó đích thực là lựa chọn tốt nhất để sao lưu đơn giản và thuận tiện dành cho các tệp máy tính của bạn.

 

Lưu ý

Cho tất cả các biểu giá liệt kê trong bài, chúng tôi dùng tỷ giá hối đoái là 1 USD bằng 23.445 VND.

 

6 ĐIỀU CHÚNG TÔI YÊU THÍCH Ở BACKBLAZE

 

Điều khiến Backblaze trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây sáng giá là thiết kế đặc biệt của nó hỗ trợ người dùng dễ dàng sử dụng tất cả các chức năng cơ bản cần thiết.

 

Đây là các lý do khiến Backblaze phù hợp với nhu cầu sao lưu của bạn:

 

1. TRẢI NGHIỆM SAO LƯU DỄ DÀNG NHẤT

 

Thế mạnh của Backblaze nằm ở sự đơn giản trong thiết kế của nó.

 

Blackblaze Installer

 

Khi bạn cài đặt chương trình lần đầu, nó sẽ ngay lập tức quét ổ cứng chứa tất cả các tệp của bạn (ngoại trừ các tệp hệ điều hành, ứng dụng và tệp tạm thời có thể gây phiền toái khi khôi phục) và cho bạn một cái nhìn tổng quan về các tệp để sao lưu.

 

Khi bạn nhấp vào “okay” nó sẽ thực hiện sao lưu tự động tất cả mà không cần làm phiền đến bạn.

 

Blackblaze Control Panel

 

Bằng cách kết nối USB bất kỳ hoặc ổ cứng ngoài, Blackblaze cũng có thể tự động kết nối với thiết bị trong quá trình sao lưu ban đầu hoặc bạn có thể cắm thiết bị sau và thêm chúng trong phần settings.

 

Trên hết, Backblaze giám sát máy tính của bạn và cập nhật các tệp sao lưu bất cứ khi nào có thay đổi, trong khi vẫn duy trì sự hiện diện tối thiểu trên máy tính của bạn để nó không can thiệp vào những việc bạn đang làm.

 

Mặt khác, nếu có bất kỳ tệp nào bạn không muốn sao lưu, bạn có thể chỉ định không sao lưu các thư mục cụ thể vào lưu trữ đám mây. Còn không, nó sẽ tự thực hiện tất cả mọi thứ thay cho bạn.

 

Nói tóm lại, nếu bạn không muốn gặp phải những rắc rối khi quản lý các tệp của mình, Backblaze sẽ giúp bạn.

 

XEM CÁC TÍNH NĂNG @ TRANG WEB BACKBLAZE

* Hỗ trợ ổ cứng ngoài, xem các phiên bản tệp trong 30 ngày, xác thực hai bước cùng nhiều tiện ích khác

 

 

2. SAO LƯU KHÔNG GIỚI HẠN

 

Dù bạn chỉ có tệp 1 Megabyte hoặc hàng tấn tệp Terrabytes thì việc sao lưu chúng đều không thành vấn đề đối với Backblaze. Trong khi hầu hết các dịch vụ sao lưu đều có giới hạn dung lượng, đây là một tính năng vô giá khi so với mức chi phí mà bạn bỏ ra (chúng tôi sẽ nói thêm ở phần sau).

 

Tùy thuộc vào mạng, tốc độ máy tính và kích thước tệp của bạn hiện tại, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài tuần để hoàn tất quá trình sao lưu. Tin tốt là dù có mất bao lâu thì Backblaze vẫn làm việc âm thầm để đảm bảo các tệp của bạn được lưu trữ đầy đủ.

 

Khi bạn chạy bản sao lưu ban đầu của mình, bạn sẽ thấy một nút có nội dung: “Lần sao lưu đầu tiên của tôi sẽ mất bao lâu? ” Nó sẽ cung cấp cho bạn thời gian dự kiến. Miễn là máy tính của bạn được bật (hoặc thậm chí cả khi bạn tắt máy và bật lại sau), nó sẽ tiếp tục thực hiện quá trình sao lưu đầu tiên cho đến khi hoàn tất.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc sao lưu bằng cách tăng số lượng luồng dự phòng bạn đang chạy hoặc điều chỉnh cài đặt van tiết lưu thủ công.

 

Blackblaze Manual Throttle Settings

 

Đánh giá của chúng tôi

Backblaze là một dịch vụ sao lưu đám mây chất lượng!

 

 

3. BẢO MẬT DỮ LIỆU NGHIÊM NGẶT

 

Backblaze mã hóa tất cả các tệp với mã hóa tiêu chuẩn AES 128-bit, thường không thể bị bẻ khóa. Người ta ước tính rằng sẽ cần vài tỷ năm để một chiếc siêu máy tính bẻ khóa được nó.

 

Bên cạnh đó, nó cũng ngăn chặn việc nghe trộm bằng cách mã hóa tập tin trên máy tính của bạn trước khi được gửi đi với SSL. Tại chính trung tâm dữ liệu, nhiều bản sao tệp được lưu trữ trên nhiều server phòng trường hợp nếu một bản sao bị hỏng thì sẽ còn rất nhiều bản sao lưu khác khả dụng.

 

Nếu bạn muốn bảo mật cao hơn, Backblaze cung cấp cho bạn tùy chọn khóa mã hóa riêng tại tab “Settings -> Security” của chương trình máy tính. Điều này cho phép bạn thiết lập mật khẩu riêng để truy cập các tệp mà chỉ bạn biết (với một lưu ý: Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể mất quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của mình, Backblaze cũng có lưu ý người dùng về điều này).

 

Blackblaze Private Encryption Settings

 

Và nếu bạn lo lắng rằng mật khẩu của mình có thể bị bẻ hoặc đánh cắp, bạn có thể kích hoạt xác thực hai bước (2FA). Điều này có nghĩa là nếu tài khoản của bạn được đăng nhập trên một thiết bị không được nhận diện, hệ thống sẽ gửi mã bảo mật cho bạn qua văn bản hoặc sử dụng Google Authenticator để đảm bảo rằng người thực hiện truy cập là bạn trước khi cấp quyền truy cập, tương tự như mã TAC khi bạn thực hiện giao dịch trực tuyến tại ngân hàng.

 

Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng các dữ liệu của mình đang được bảo vệ an toàn.

 

 

4. PHỤC HỒI DỮ LIỆU QUA Ổ CỨNG

 

Mấu chốt của việc sở hữu một bản sao lưu là để giúp bạn có thể truy xuất các tệp của mình khi ổ cứng vật lý bị hỏng. Cách phổ biến nhất để khôi phục qua Backblaze là thông qua tệp nén zip và bạn có thể yêu cầu 500GB cùng một lúc với năm yêu cầu đồng thời. Nhưng tất nhiên, thực hiện điều này sẽ mất thời gian và còn phụ thuộc vào hệ thống mạng của bạn.

 

Một cách khác là sử dụng ứng dụng di động để tải xuống và/hoặc phát các tệp bạn muốn truy cập. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp nhưng nó sẽ bị giới hạn ở tùy chọn chia sẻ tích hợp trong thiết bị.

 

Cách nhanh nhất để khôi phục dữ liệu là thông qua dịch vụ chuyển phát ổ cứng ngoài của Backblaze. Bạn phải trả tiền đặt cọc trước nhưng bạn sẽ được hoàn tiền khi ổ cứng được trả lại. Đối với các bit dữ liệu nhỏ hơn, họ có thể cung cấp USB cho bạn.

 

 

5. CHỨC NĂNG BỔ SUNG ĐỂ BẢO VỆ THIẾT BỊ CỦA BẠN

 

Backblaze không chỉ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình. Nó cũng giúp bạn bảo vệ máy tính của mình, nơi các dữ liệu được lưu trữ.

 

Do tài khoản đăng ký của bạn được gắn với một máy tính, trang web Backblaze có chức năng “xác định vị trí máy tính của tôi” cho phép bạn xác định vị trí thực của máy tính trong trường hợp máy tính của bạn bị thất lạc hoặc thậm chí là bị đánh cắp. Chức năng này cũng cung cấp chi tiết về các tệp được sao lưu gần đây nhất, ISP, và địa chỉ IP.

 

Blackblaze Locate My Computer Function

 

Trong trường hợp bạn sợ dữ liệu trong máy tính bị đánh cắp có thể bị xâm phạm, bạn thậm chí có thể sử dụng SOS Online Backup (Sao lưu trực tuyến khẩn cấp) được tích hợp tùy chọn xóa từ xa tất cả dữ liệu khỏi máy tính của bạn để ngăn việc trộm cắp dữ liệu.

 

 

6. DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRỰC TUYẾN NHANH CHÓNG

 

Trong giờ hành chính thông thường ở Hoa Kỳ (9:00 – 17:00 theo múi giờ Thái Bình Dương), bạn có thể tương tác với bộ phận hỗ trợ khách hàng thông qua bảng trò chuyện trực tuyến. Ngoài ra, họ cũng có một hệ thống theo dõi email để phản hồi trong vòng vài giờ cùng với tùy chọn theo dõi trạng thái yêu cầu của bạn.

 

 

NHỮNG ĐIỂM CHÚNG TÔI KHÔNG THÍCH Ở BACKBLAZE

 

  • Tính năng đơn giản của Backblaze khiến nó chỉ là một dịch vụ lưu trữ máy tính đơn thuần.
  • Giới hạn đăng ký chỉ một máy tính trên một tài khoản.
  • Nếu bạn đang sử dụng mật khẩu riêng và bạn quên nó, dữ liệu trong tài khoản đăng ký của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn mà không có cơ hội lấy lại.
  • Các phiên bản tệp tin cũ chỉ tồn tại tối đa 30 ngày trước khi bị xóa.
  • Không thể sử dụng các ứng dụng di động để đồng bộ hóa các tệp bằng tài khoản của bạn.

 

 

MẤT BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA BACKBLAZE?

 

Tương tự như sản phẩm, bảng giá dịch vụ của Backblaze rất rõ ràng.

 

Blackblaze Pricing Structure

 

Nếu đăng ký dài hạn, bạn sẽ phải chi trả 3,96 đô la hàng tháng để sử dụng dịch vụ, đây là mức giá hợp lý nhất hiện nay. Xem bảng giá tại đây.

 

 

CHÚNG TÔI CÓ KHUYÊN DÙNG BACKBLAZE KHÔNG?

 

Nếu cần một giải pháp kinh tế và dễ dàng để sao lưu dữ liệu, chúng tôi rất ủng hộ bạn chọn Backblaze!

 

Với tất cả các đặc tính như: không đòi hỏi người dùng quá nhiều, bảo mật hàng đầu với mức giá phải chăng cùng tùy chọn hỗ trợ ổ cứng ngoài để khôi phục tất cả dữ liệu nếu máy tính của bạn bị hỏng hoặc bị đánh cắp, đây quả là một dịch vụ sao lưu tuyệt vời.

 

Tuy nhiên, vì họ giới hạn một tài khoản cho một máy tính, bạn sẽ phải cân nhắc việc sử dụng nhiều tài khoản trên nhiều máy tính, đặc biệt nếu bạn có gia đình hoặc đang kinh doanh.

 

Và một lần nữa, chúng tôi khẳng định Backblaze là một dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời dành cho máy tính của bạn.

 

TRUY CẬP BACKBLAZE @ WEBSITE CHÍNH THỨC

* Không yêu cầu thẻ tín dụng để dùng thử miễn phí.
** Gói bao gồm dung lượng sao lưu không giới hạn, bảo mật nghiêm ngặt, xem các phiên bản tệp cùng nhiều tính năng khác.

 

Backblaze

Dung lượng lưu trữ

Đám mây không giới hạn

Đánh giá chung

A+

Từ

đ117.225*

hàng tháng

TRUY CẬP Backblaze

  • * Giá dựa trên 24 tháng phụ
  • • Sao lưu trực tuyến rất dễ dàng!

Công bố thông tin quảng cáo