Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

3 Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất 2024 (Dựa Trên Tính Thân Thiện Với Người Dùng, Tính Linh Hoạt Và Sự Riêng Tư)

lưu trữ đám mây tốt nhất

Bạn có đang nghiên cứu về lưu trữ đám mây và không biết phải bắt đầu từ đâu? Chúng tôi đã tìm hiểu một vài đơn vị và chọn lọc ra 3 lưu trữ đám mây tốt nhất trên thị trường hiện nay cho bạn. Hãy đọc bài so sánh và phân tích của chúng tôi dưới đây.

Internet hiện nay cho phép lưu trữ mọi loại thông tin trên các server trực tuyến từ xa thay vì chỉ trên máy tính cục bộ – còn được gọi là đám mây.

Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn truy cập linh hoạt vào các dữ liệu quý giá của mình – tài liệu Word, PDF, bảng tính, tệp phương tiện. Đồng bộ hóa đám mây, giúp bạn truy xuất chúng không chỉ từ máy tính cá nhân hay máy làm việc mà còn có thể từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thậm chí máy tính xách tay của bạn mọi lúc, mọi nơi. Bạn thậm chí không còn cần phải mang theo USB hay ổ cứng.

Nếu bạn thử lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu của mình trực tuyến thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ thấy nó rất hữu ích! Bạn có thể chọn dịch vụ tùy theo nhu cầu của mình.

Để tránh dài dòng, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay:

Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất
pcloud

pCloud là lựa chọn số 1 của chúng tôi vì nó bao gồm tất cả các tính năng bạn có thể sử dụng trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

 • Tính linh hoạt Nó cung cấp dịch vụ sao lưu nhưng cũng tập trung vào việc đồng bộ hóa với các thư mục hiện có trên máy tính của bạn. Điều đó giải phóng bạn khỏi những rắc rối khi phải liên tục tải tệp lên chỉ để lưu.
 • Thân thiện với người dùng và tất cả các nền tảng Không chỉ dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng pCloud trên điện thoại di động và thậm chí là cả trên Linux, vậy nó hữu ích trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số. Bạn có thể truy cập và phát các tệp của bạn ngoại tuyến (cần có internet để đồng bộ hóa) với plug-in tích hợp. Hơn nữa, nó có một tính năng tải lên từ xa hữu ích cho phép bạn tải lên từ các trang web khác như Dropbox hoặc Google Drive.
 • Các tính năng hữu ích để chia sẻ tệp tin pCloud có một Thư mục chung (Public Folder) để cung cấp các liên kết giúp người dùng khác dễ dàng truy cập và xem các tệp của bạn trong khi vẫn giữ chúng an toàn. Nếu bạn hiểu về HTML, bạn có thể xây dựng và lưu trữ các trang web tĩnh, nhúng hình ảnh/video hoặc các tệp khác, thậm chí sử dụng tài khoản lưu trữ đám mây của mình để lưu trữ trang web. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một trang web đơn giản để giới thiệu công việc của mình mà không cần tài khoản web hosting riêng. Chính thư mục Public Folder sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn cũng có thể cho phép người khác chia sẻ tệp của họ với bạn bằng cách cung cấp link tải lên.
 • Lưu tiến trình tập tin của bạn lên tới 180 ngày Có khi nào bạn rơi vào tình huống sửa file, lưu file rồi nhận ra có lỗi hoặc cần dữ liệu ở phiên bản trước đó của file không? pCloud cho phép bạn truy cập vào các phiên bản cũ của tệp tin trong vòng 180 ngày phòng những trường hợp như thế.
 • Không giới hạn thiết bị được sử dụng Bạn có thể truy cập tài khoản của mình mà không bị giới hạn số lượng thiết bị.
 • Hệ thống server sao lưu các dữ liệu quý giá pCloud sao lưu bộ nhớ trực tuyến của nó trên ít nhất 3 server khác nhau để đảm bảo dữ liệu của bạn có thể được truy xuất từ 3 nguồn khác nhau nếu một một trong ba gặp phải sự cố.
 • Dịch vụ trọn đời Bạn có thể thanh toán một lần gói đăng ký trọn đời để tận hưởng dịch vụ và những cải tiến trong tương lai của họ, do đó bạn sẽ không cần phải gia hạn đăng ký mỗi khi dịch vụ của mình bị hết hạn. Với pCloud, về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Đọc thêm về dịch vụ trọn đời.
 • Dịch vụ khách hàng tuyệt vời Khách hàng có thể gửi email hoặc sử dụng mẫu liên hệ trực tuyến trên trang web để nhận được phản hồi hỗ trợ trong vòng chưa đầy nửa giờ.

pCloud có điểm trừ nào không?

Không có bất kỳ điểm trừ lớn nào đối với lưu trữ đám mây này. Mối quan tâm duy nhất ở đây là bảo mật. Mặc dù các tệp của bạn được đặt mật khẩu, nếu bạn muốn tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa tệp, bạn cần phải trả thêm tiền cho tính năng đó. Đọc bài đánh giá pCloud chuyên sâu của chúng tôi.

(Về đầu trang)
sync cloud storage

Sync.com là một nhà cung cấp dịch vụ tuyệt vời khác, chủ yếu được sử dụng như một công cụ tăng năng suất làm việc với tính năng lớn nhất là sự bảo mật.

 • Tính linh hoạt Giống như pCloud, nó có thể được dùng như nguồn sao lưu hoặc như công cụ chia sẻ tệp.
 • Giao diện người dùng thân thiện Có thể sử dụng trên Windows, Mac và dung lượng di động, giao diện rất dễ hiểu và cho phép bạn sắp xếp các tệp của mình.
 • Tính năng bảo mật mạnh mẽ Thế mạnh chính của Sync là việc người dùng được kiểm soát hoàn toàn tính bảo mật dữ liệu theo các cách sau:

  • Có trụ sở tại Canada, Sync đảm bảo tất cả dữ liệu hợp tuân thủ luật bảo mật dữ liệu vùng và liên bang nghiêm ngặt đồng thời mã hóa tất cả thông tin mà chỉ bạn mới có quyền truy cập (trừ khi được chia sẻ).
  • Việc tuân thủ bao gồm nhưng không giới hạn các luật HIPAA (Hoa Kỳ), PIPEDA (Canada), PHIPA (Ontario). Tìm hiểu thêm tạ Sync.com
  • Bạn cũng có thể đặt mật khẩu bảo vệ bất kỳ thư mục hoặc tệp nào bạn muốn chia sẻ với người khác và thiết lập thời hạn chia sẻ như một biện pháp bảo mật bổ sung giúp hạn chế nguy cơ những người không mong muốn có thể truy cập vào tài sản trí tuệ và thông tin bí mật này.
  • Bạn có thể lựa chọn thêm một mã bảo mật bổ sung được gửi đến cho mình khi đăng nhập sau bước nhập tên và mật khẩu thông thường để tăng tính bảo mật. Mã bảo mật này sẽ được gửi qua email hoặc bạn có thể cài đặt và sử dụng Google Authenticator trên điện thoại của mình.

Sync.com có điểm trừ nào không?

Bảo mật mạnh mẽ một mặt là cái cần có của những dự án mật hoặc cần lưu trữ; mặt khác khi thêm các biện pháp bảo mật bổ sung, nó lại hạn chế mức độ tương tác giữa bạn và mọi người xung quanh.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng dù Sync.com thân thiện với người dùng, giao diện trên ứng dụng di động của nó lại có vẻ khá cồng kềnh với một số người.

Điểm trừ cuối cùng là nó không hoạt động trên Linux.

Đọc bài đánh giá chuyên sâu về Sync.com của chúng tôi.

(Về đầu trang)
backblaze

Backblaze là câu trả lời dành cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ rẻ và thuận tiện để sao lưu dữ liệu trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức.

 • Dung lượng lưu trữ không giới hạn với mức giá cạnh tranh Với đ98.469 la một tháng (thanh toán hàng năm), bạn có thể sao lưu tất cả các tệp trong máy tính của mình với dung lượng lưu trữ không giới hạn.
 • Sao lưu tự động và dễ dàng Sau khi được cài đặt trên máy tính hoặc Mac, Backblaze sẽ tự động sao lưu tất cả các tệp trong máy tính của bạn với tất cả các tiện ích mở rộng ngoại trừ các tệp hệ thống và tệp tạm thời. Mặc dù việc sao lưu ban đầu có thể mất tới vài tuần, nhưng về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì không cần chọn từng tệp hoặc thư mục để sao lưu. Tiếp đến, Backblaze sẽ theo dõi các thay đổi đối với các tệp của bạn (trong máy tính) và chỉ sao chép các phần được thay đổi tương ứng thay vì sao chép toàn bộ các tệp lại một lần nữa.
 • Giao diện người dùng đơn giản Backblaze có giao diện người dùng đơn giản với các bước cơ bản bạn cần phải thực hiện để sao lưu dữ liệu máy tính.
 • Bảo mật tệp tin mạnh mẽ Các tệp được tải lên server Backblaze được mã hóa an toàn với khóa mã hóa do chính Backblaze giữ. Bạn có thể lựa chọn mã hóa riêng, khi đó bạn sẽ là người duy nhất có khóa và bạn cũng có thể thêm một tùy chọn mã bảo mật bổ sung để tăng cường sự bảo mật.
 • Chính sách bảo hiểm dữ liệu tuyệt vời Trong trường hợp máy tính (HDD) của bạn gặp sự cố, bạn có thể tải xuống lại các tệp của mình với một số hạn chế nhất định. Bạn có thể thực hiện 5 yêu cầu đồng thời đối với các dữ liệu 500GB và chúng sẽ được cung cấp ở định dạng tệp .zip. Phương án khác, Backblaze dùng FedEx để gửi một USB hoặc ổ cứng ngoài để hỗ trợ bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu. Bạn sẽ phải thanh toán trước tiền thiết bị, tuy nhiên khi bạn gửi trả lại, bạn sẽ được hoàn tiền.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến nhanh chóng Bạn có thể sử dụng cửa sổ Trò chuyện trực tuyến vào các ngày trong tuần từ 9:00 – 17:00 theo giờ Thái Bình Dương Hoa Kỳ. Họ cũng có một hệ thống email hiệu quả, bạn có thể nhận được phản hồi chỉ trong vòng vài giờ với tùy chọn kiểm tra trạng thái của bạn.

  Backblaze có điểm trừ nào không?

  Khoản phí phải chăng ở trên được tính trên mỗi máy tính, vì vậy nếu bạn đang sử dụng nhiều máy tính, khoản phí đó có thể sẽ nhân lên gấp bội.

  Ngoài ra, các ứng dụng di động có thể truy cập các tệp sao lưu từ xa nhưng không thể sử dụng để đồng bộ hóa.

  Cuối cùng, Backblaze chỉ lưu các phiên bản trước đó của tệp tin trong thời gian 30 ngày, ngắn hơn so với pCloud và sync.com.

  Đọc bài đánh giá Backblaze chuyên sâu của chúng tôi.

  (Về đầu trang)

  Tiêu chí cho một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt

  Có hai lý do chính khiến bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

  1. Công cụ sao lưu cá nhân Lý chính và đầu tiên là lưu trữ dữ liệu trực tuyến như một kho dữ liệu. Bạn cần một nơi an toàn để lưu trữ các thông tin có giá trị mà bạn có thể truy cập hàng ngày với mục đích sử dụng cá nhân.
  2. Công cụ chia sẻ & tăng năng suất Lý do thứ hai thiên nhiều hơn về chức năng xã hội của lưu trữ đám mây, đó là cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các tệp của bạn từ bất kỳ thiết bị nào hoặc cho phép người khác truy cập vào các tệp này khi cần để phục vụ mục đích giải trí hoặc đồng bộ hóa các tệp dự án làm việc. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

  Bạn cần lưu tâm một số điều sau:

  • Chức năng linh hoạt Dịch vụ lưu trữ đám mây lý tưởng mang đến cho bạn sự kết hợp tối ưu nhất cho phép bạn lưu trữ các tệp của mình một cách an toàn trong khi vẫn tự do chia sẻ chúng với bất kỳ ai bạn muốn, dù là cho mục đích kinh doanh hay thông thường.
  • Nền tảng thân thiện, dễ sử dụng Chương trình cần trực quan và dễ sử dụng đối với cả người dùng kinh nghiệm và những người không rành về công nghệ. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ việc sử dụng các tệp đã lưu của bạn trên các thiết bị khác nhau trong trường hợp bạn sử dụng nhiều thiết bị kỹ thuật số trên nhiều nền tảng.
  • Toàn vẹn dữ liệu và bảo mật Các tệp được lưu trữ trong đám mây không trôi nổi mà sẽ được lưu trên server dữ liệu. Câu hỏi đặt ra là có các biện pháp bảo mật nào đang được áp dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn khỏi việc bị truy cập hoặc xóa bất hợp pháp? Biện pháp lưu trữ dự phòng nào được áp dụng trong trường hợp bạn bị đánh mất thông tin quan trọng? Liệu họ chỉ áp dụng biện pháp bảo vệ bằng mật khẩu hay họ có bao gồm các dịch vụ mã hóa để các tệp của bạn an toàn gấp đôi?
  • Chi phí Như bình thường, mọi nhà cung cấp dịch vụ cao cấp đều yêu cầu người dùng phải trả tiền cho dịch vụ. Về cơ bản, tùy thuộc vào nhu cầu, bạn cần cân nhắc nếu cảm thấy nó đáng giá.
  • Dịch vụ khách hàng Khi bạn trả tiền cho một dịch vụ, việc nhà cung cấp hỗ trợ bạn tốt như thế nào khi bạn gặp phải vấn đề cũng rất quan trọng.

  Kết luận cuối cùng: hãy quyết định tùy theo nhu cầu của bạn

  Suy cho cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện hoạt động trên tất cả các platform với tất cả các công cụ cần thiết để sao lưu, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp một cách thuận tiện thì pCloud là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

  Tuy nhiên, nếu bạn có thể bỏ qua một vài tiện ích để tăng cường tính bảo mật, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc với các dự án có dữ liệu nhạy cảm hoặc bảo mật thì Sync.com là thứ phù hợp.

  Còn nếu bạn cần tìm kiếm một dịch vụ sao lưu dữ liệu máy tính đơn giản với mức chi phí phải chăng, hãy chọn Backblaze.

  pCloudSync.comBackblaze
  Năm thành lập
  2013
  2011
  2007
  Trụ sở
  Baar, Thụy Điển
  Los Angeles, Hoa Kỳ
  Houston, Hoa Kỳ
  Dung lượng lưu trữ
  2 TB
  2 TB
  Không giới hạn
  Số lượng máy tính hỗ trợ
  5
  1
  1
  Chia sẻ tệp và thư mục
  Có, thông qua lưu trữ đám mây Backblaze B2
  Liên kết tải xuống (nhấp để tải xuống)
  Không
  Liên kết tải lên (nhấp để tải lên)
  Không
  Thư mục công cộng (lưu trữ HTML, portfolio)
  Không
  Không
  Chuyển mã hóa
  SSL/TLS
  SSL
  SSL
  Mã hóa lưu trữ
  Mã hóa 256-bit
  Mã hóa 256-bit
  Mã hóa 128-bit
  Khôi phục lịch sử phiên bản tệp
  180 ngày
  Vô thời hạn
  30 ngày
  Hỗ trợ Windows & MacOS
  Hỗ trợ Linux
  Bản địa
  Không
  qua Cloudberry Lab
  Ứng dụng iOS, Android bản địa
  Giá /th*
  đ187.326
  đ187.560
  đ98.469
  Đánh giá
  Truy cập

  * Giá dựa trên gói 12 tháng.

  (Về đầu trang)