Bitcatcha Server Speed Checker – Cách thức hoạt động và 4 mẹo tăng tốc website

Avatar
Tác giả          •   30 March 2021      Công bố thông tin quảng cáo

 

Bạn có thể mất hàng ngàn khách hàng và cơ hội bán hàng mà không hay biết.

 

Tại sao?

 

Câu trả lời rất đơn giản. Trang web của bạn quá chậm.

 

 

Hãy nhìn vào thống kê dưới đây:

 

 • Theo Google, số người rời khỏi trang web của bạn tăng 32% nếu tốc độ tải trong khoảng từ 1-3 giây.
 • Theo thinkwithgoogle, mức tiêu chuẩn để đánh giá tốc độ tải trang nhanh là 0-1 giây.

 

Rõ ràng là vấn đề về tốc độ

 

Chúng ta cần web tải nhanh và không bao giờ là đủ. Khi tìm kiếm thông tin, chúng ta cần câu trả lời nhanh nhất có thể.

 

Một trang web nhanh có rất nhiều ý nghĩa: trải nghiệm người dùng tốt hơn, khách hàng hài lòng hơn, danh sách đăng ký nhận thông tin dài hơn, nhiều lượt xem hơn và nhiều người chia sẻ nội dung hơn. Hơn tất cả, đó là sự tin tưởng cao hơn ở bạn và công ty của bạn.

 

Tóm lại, một trang web nhanh tương đương với nhiều cơ hội bán hàng, mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn. Hơn nữa, khách truy cập của bạn không phải là những người duy nhất có đam mê tốc độ…

 

Google cũng say mê các trang web nhanh

 

Google tích cực tìm kiếm các trang web tải nhanh và xếp thứ hạng cao cho các trang đó. Họ cố gắng mang lại trải nghiệm đột phá cho người dùng bởi không có lý do gì để phủ nhận rằng Google muốn người dùng tìm thấy những gì họ cần THẬT NHANH.

 

Trang web của bạn càng nhanh, thứ hạng của bạn trên Google càng cao.

 

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để đo tốc độ trang web của bạn, phải không?

 

 

NGUYÊN NHÂN WEB CHẠY CHẬM

 

Trước khi nghiên cứu sâu vào thực chất vấn đề, chúng ta hãy xem xét hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ tải toàn bộ trang web của bạn.

 

 1. Tốc độ máy chủ do web hosting.
 2. Thiết kế của trang web, code sạch, cache, plugin và phương tiện truyền thông trực quan (visual media).

 

Nếu điều này khó hiểu, hãy tưởng tượng nó giống một chiếc xe hơi.

 

 1. Web hosting chính là động cơ xe. Chúng ta đo tốc độ động cơ bằng khoảng thời gian – tính bằng mili giây – để nó thực hiện các yêu cầu.
 2. Code của trang giống như thân xe, bánh xe và kiểu dáng xe. Tốc độ tải hình ảnh và nội dung tùy thuộc vào bộ code.

 

Giả sử bạn muốn thêm bộ khí động học mạnh nhất, loại lốp bền nhất cho xe của mình, nhưng động cơ xe lại quá yếu. Khi đó tất cả những thứ xa xỉ trên chẳng giúp ích được gì cho việc làm xe chạy nhanh hơn.

 

Trang web của bạn cũng vậy.

 

Bạn có thể dễ dàng tinh gọn vài đoạn mã, tối ưu hóa hình ảnh và nén trang. Nhưng nếu tốc độ web host và server – chính là động cơ xe – chậm, thì mọi nỗ lực tối ưu tốc độ web đều trở nên vô nghĩa.

 

Nói một cách đơn giản, web host mang tính quyết định đối với hiệu quả hoạt động của trang.

 

 

TẠI SAO CHỌN BITCATCHA SERVER SPEED CHECKER

 

Kiểm tra tốc độ máy chủ

 

Vấn đề của hầu hết các dịch vụ kiểm tra tốc độ tải web là chúng kiểm tra tốc độ tải chung, khiến bạn khó xác định phần nào của trang đang là nút thắt cổ chai. Liệu có phải do tối ưu hóa trang, thiết kế hay web hosting?

 

Một khi không biết lý do chính xác, hẳn chúng ta rất bực bội. Nhưng thay vì ngồi một góc hậm hực, chúng tôi quyết định giải tỏa đầu óc và đi tìm lời giải đáp.

 

Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã tạo ra một công cụ dành riêng để đo tốc độ web hosting, từ đó giúp xác định phần nào của trang web là cái nút thắt mà chúng ta nói ở trên.

 

Nói một cách đơn giản, công cụ Speed Checker của Bitcatcha chỉ ra cho bạn thấy web host của bạn đang hoạt động như thế nào.

 

 

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA SERVER SPEED CHECKER

 

Cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ web của bạn và nhấn ‘kiểm tra’. Chúng tôi sẽ thực hiện điều kỳ diệu còn bạn chỉ việc xem kết quả.

 

Kiểm tra tốc độ máy chủ

 

Về phần chúng tôi, công việc thú vị hơn một chút.

 

Chúng tôi đã lập máy chủ tại 10 điểm khác nhau trên toàn thế giới (New York, Los Angeles, London, Singapore, Sao Paolo, Bangalore, Sydney, Nhật Bản, Canada và Đức) hoạt động như các nút mạng (node).

 

Lưu ý

Các node được kiểm tra tỉ mỉ, đảm bảo ổn định để mang lại kết quả chính xác. Mỗi node được kiểm tra ít nhất 100 lần bằng cách sử dụng cùng một URL để đo tính ổn định. Nếu node nào đó không đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt, chúng tôi sẽ tìm một máy chủ khác đáp ứng được để thay thế.

 

Khi bạn nhập URL của mình vào, công cụ sẽ thực hiện 4 việc:

 

 1. Kiểm tra URL xem tên miền có hợp lệ không.
 2.  

 3. Kiểm tra DNS của URL để xác định nơi đặt server của bạn.
 4.  

 5. Chụp ảnh màn hình trang web để bạn có thể xác minh trực quan chúng tôi có đang kiểm tra đúng trang web không.
 6.  

 7. 10 nút của chúng tôi sẽ đồng thời ping trang web của bạn, đo thời gian máy chủ phản hồi các yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới. Quá trình này mô phỏng 10 người khác nhau trên toàn cầu truy cập trang web của bạn cùng một lúc.

 

Mỗi node của chúng tôi sẽ ping server trang web 3 lần, lấy kết quả nhanh nhất trong 3 lần làm thời gian cần thiết để máy chủ của bạn phản hồi yêu cầu từ các node.

 

Lưu ý

Chúng tôi lấy kết quả nhanh nhất trong 3 lần đo thay vì trung bình, do lưu lượng truy cập web phải được chuyển qua ISP. Cách ISP gửi dữ liệu từ server trở lại các node của chúng tôi có thể bị gián đoạn và phải mất một vài lần thử để tìm được tuyến phân phối dữ liệu hiệu quả nhất.

 

Sau đó, công cụ lấy các giá trị từ tất cả 10 node và tính trung bình cộng. Điểm trung bình là kết quả cuối cùng và được xếp hạng từ A+ (nhanh nhất) đến E (cực kỳ tệ).

 

Tất cả quá trình này được thực hiện và trình bày chỉ trong vòng vài giây khi bạn sử dụng công cụ!

 

 

XẾP HẠNG KẾT QUẢ TỐC ĐỘ MÁY CHỦ

 

Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, xếp hạng lý tưởng cho tốc độ phản hồi máy chủ của bạn phải từ B + trở lên, tối thiểu cũng phải là C +. Đây là cách các máy chủ được xếp hạng:

 

 • Từ 180 ms trở xuống được xếp hạng A+
 • 181 ms -210 ms xếp hạng A
 • 211 ms – 220 ms xếp hạng B+
 • 221 ms – 240 ms xếp hạng B
 • 241 ms – 280 ms xếp hạng C+
 • 281 ms – 360 ms xếp hạng C
 • 361 ms – 520 ms xếp hạng D+
 • 521 ms – 840 ms xếp hạng D
 • 841 ms – 1.480 ms xếp hạng E+
 • Từ 1.480 ms trở lên xếp hạng E

 

Hãy nhớ rằng lưu lượng truy cập được chuyển qua ISP và do đó, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác 100% trừ khi bạn có băng thông chuyên dụng.

 

Nhưng dù sao kết quả từ công cụ đo của chúng tôi cũng là một tài liệu tham khảo rất tốt về tốc độ web hosting của bạn.

 

Nhận kết quả chính xác

 

Bạn có nhớ những gì chúng tôi đã đề cập về việc ISP tìm ra lộ trình phân phối dữ liệu hiệu quả nhất không? Trong những lần đầu tiên bạn sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ server, kết quả nhận được có thể thất thường là vì lý do này.

 

Để có kết quả chính xác hơn, hãy kiểm tra tốc độ máy chủ của bạn tối thiểu 3 lần, cho đến khi bạn bắt đầu nhận được kết quả nhất quán. Hãy thử công cụ Bitcatcha speed checker ngay bây giờ.

 

Nếu bạn liên tục nhận được kết quả thấp hơn B+ thì đã đến lúc phải thay đổi. Điều này có nghĩa web hosting chính là điểm hạn chế. Động cơ vận hành trang web của bạn quá chậm.

 

Đây là lý do khiến trang web của bạn mất cơ hội bán hàng và thứ hạng tìm kiếm Google giảm xuống. Đừng lo, vẫn có chúng tôi đây. Hãy xem danh sách các tài nguyên này để có dịch vụ nhanh hơn, đáng tin cậy hơn.

 

 

MẸO CẢI THIỆN TỐC ĐỘ

 

Đầu tiên, nếu web chậm, hãy thử những mẹo áp dụng được ngay dưới đây để cải thiện tốc độ.

 

1. Chuyển server đến gần khách hàng

 

Liên hệ với đơn vị lưu trữ web, yêu cầu họ chuyển trang của bạn đến một máy chủ gần hơn với khách hàng của bạn. Cách này có thể giúp họ truy cập nhanh hơn nhiều.

 

2. Sử dụng hosting chuyên dụng, lưu trữ đám mây hoặc VPS

 

Một trong những lý do tại sao tốc web hosting của bạn chậm có thể do bạn đang phải chia sẻ nó với hàng loạt tài khoản khác.

 

Với hosting chuyên dụng hoặc VPS, trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên server riêng, băng thông và tài nguyên chỉ dành riêng cho nó. Bạn cũng sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn với việc cài đặt máy chủ, bạn có thể thao tác để cho phép tốc độ tải trang nhanh hơn. Hãy ghé qua danh sách web hosting hàng đầu của chúng tôi. Tất cả đều được tối ưu hóa để cho tốc độ tốt nhất.

 

3. Sử dụng mạng lưới phân phối nội dung

 

Mạng lưới phân phối nội dung (CDN) sử dụng các máy chủ nằm rải rác khắp nơi trên thế giới. Thông tin trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên mỗi máy chủ, phản hồi người dùng dựa trên vị trí địa lý của họ.

 

Điều này nghĩa là, nếu ai đó truy cập trang web của bạn từ Úc, CDN sẽ phục vụ họ nội dung từ máy chủ gần nhất có thể. Với hệ thống phân phối nội dung, tốc độ trang web của bạn sẽ luôn nhanh, không quan trọng vị trí truy cập ở đâu.

 

4. Kích hoạt ‘Keep Alive’

 

Yêu cầu đơn vị lưu trữ web bật tính năng “keep alive”. Bằng cách này, bạn sẽ giữ kết nối đến trang web của mình luôn mở và để mọi dữ liệu truyền qua một kết nối duy nhất (khi tắt tính năng, kết nối sẽ mở và đóng mỗi khi người dùng mới truy cập trang web).

 

Nào hãy kiểm tra tốc độ trang web của bạn ở đây. Nếu kết quả vẫn dưới trung bình (thấp hơn mức B+), bạn cần phải thay đổi web hosting.

 

Nếu bạn tiếp tục nhận được kết quả tốt (từ B+ đến A+) nhưng trang web vẫn chậm, điều đó có nghĩa là thiết kế web hoặc coding mới là nguyên nhân. Chỉ cần sửa những vấn đề này sẽ cải thiện được tình hình.

 

Hãy nhớ rằng, tốc độ chậm là liều thuốc độc với cơ hội bán hàng! Hãy sử dụng ngay công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ để kiểm tra tốc độ trang web của bạn và thực hiện các thay đổi cần thiết. Khi đó chắc chắn cơ hội bán hàng và lợi nhuận sẽ gia tăng.

 

 

TIẾP TỤC TỐI ƯU HÓA

 

Chúng ta biết rằng có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ trang web:

 

 1. Code, cache, plugin, phương tiện truyền thông trực quan.
 2. Tốc độ web hosting

 

Hầu hết các công cụ kiểm tra tốc độ tải web kiểm tra tốc độ tải trang chung, khiến bạn khó xác định phần nào của trang đang là nút thắt cổ chai. Công cụ Server Speed Checker của Bitcatcha đặc biệt được tạo ra để đo tốc độ server.

 

Do vậy bạn có thể xác định phần nào của trang web đang gây ra tắc nghẽn.

 

Khi bạn sử dụng công cụ của chúng tôi, các node từ 10 điểm khác nhau trên khắp thế giới sẽ đồng thời ping trang web của bạn, mô phỏng 10 người khác nhau trên toàn cầu truy cập cùng một lúc. Chúng tôi tính thời gian web hosting phản hồi ping và cung cấp cho bạn kết quả trung bình cuối cùng, từ đó bạn sẽ biết web hosting có đang hoạt động tốt hay không.

 

Để đạt chính xác tối đa, hãy kiểm tra vài lần cho đến khi bạn thấy giá trị ổn định. Nếu liên tục nhận được kết quả dưới mức B+, bạn cần phải xem xét chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ web hosting.

 

Tốc độ rất quan trọng. Hãy chắc chắn web host của bạn đáp ứng được điều này.

 

Nếu bạn không biết phải lựa chọn dịch vụ web hosting nào, chúng tôi có sẵn một danh sách hữu ích cho blogger, người kinh doanh trực tuyến, cố vấn…

 

Chúng tôi đang nâng cấp công cụ speed checker thành mô hình dài hạn, vì vậy nếu muốn trở thành người đầu tiên được cập nhật khi nâng cấp hoàn thiện, hãy đăng ký trước tại đây!

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công cụ speed checker. Nếu nó mang lại giá trị cho bạn, hãy giới thiệu với bạn bè nhé!