Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

SiteGround vs InMotion Hosting: So Sánh 6 Lĩnh Vực Chính (Gồm Tốc Độ Server)

bản tóm tắt

Giá cả so sánh với hiệu suất – đây là cách cân đo đong đếm xưa như trái đất để quyết định giá trị thực sự của một dịch vụ hosting. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn so sánh hai đối thủ ngang tài ngang sức trong cùng ngành? Trong trận chiến quyết liệt giữa các đối thủ trong ngành web hosting, chúng tôi tò mò muốn biết SiteGround chiến đấu với InMotion Hosting như thế nào và cuộc cạnh tranh này sẽ huy động đến những chi tiết nhỏ nhất. InMotion Hosting tranh đấu sát sao để mang về một trận hòa, nhưng cuối cùng thì tôi vẫn thích tốc độ tuyệt vời của SiteGround.

Được thành lập vào năm 2004 và dần dần xây dựng được uy tín, SiteGround hiện đang lưu trữ hơn một triệu trang web trong ngành dịch vụ cạnh tranh khốc liệt này. Công ty nổi tiếng với công nghệ tốc độ rất đặc biệt và cung cấp các dịch vụ phong phú cùng nhiều tính năng có giá trị gia tăng, khiến công ty trở thành một đối thủ cực kỳ khó đánh bại.

Mặt khác, InMotion Hosting có thâm niên hoạt động lâu hơn một chút, từ năm 2001. Tuy nhiên, theo các bài kiểm tra mà chúng tôi thực hiện trước đây, hoạt động lâu năm hơn không tương đương với việc có các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn – đơn giản là họ có thiên hướng tồn tại tốt hơn thôi.

Tuy nhiên, trường hợp kiểm tra khả năng giữa hai công ty này rất có ý nghĩa, vì cả hai đều là ‘con nhà nòi’ mà. Nói vậy có nghĩa là lịch sử hoạt động của họ không bị xáo trộn, không bị bên khác tiếp quản hay phải bán tháo để phá vỡ chuỗi hoạt động.

Với lai lịch thú vị như vậy, chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt của họ trong bài viết hôm nay.

Lưu ý

Bitcatcha sở hữu và quản lý hai trang web thử nghiệm được sử dụng trong bài đánh giá này. Hai trang SGUSHosted.comIMHHosted.com đều được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu riêng ở Hoa Kỳ.

GóI hosting và giá cả

Hãy cùng xem các gói hosting phổ biến mà hai công ty này cung cấp và các mức giá có trong gói;

Giá khởI đIểm
GóiSiteGroundInMotion Hosting
StartUp / Launch
đ163.880
đ93.546*
GrowBig / Power
đ234.215
đ140.436*
GoGeek / Pro
đ351.440
đ327.996*
Gia hạn
GóiSiteGroundInMotion Hosting
StartUp / Launch
đ351.440
đ187.326
GrowBig / Power
đ585.890
đ234.216
GoGeek / Pro
đ937.565
đ374.886

* Ưu đãi dịch vụ InMotion độc quyền cho độc giả Bitcatcha. Giá thông thường bắt đầu từ đ149.814.
** Chúng tôi đang sử dụng gói GrowBig của SiteGround và gói Power của InMotion để lưu trữ các trang web thử nghiệm.

(Về đầu trang)

Các tính năng chính

Tính năngSiteGround GrowBigInMotion Hosting Power
Số trang web
Không giới hạn
6
Dung lượng
20 GB
50 GB
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Công cụ xây dựng trang
Tên miền
Không giới hạn
26
Bảng điều khiển
cPanel
cPanel
Miễn phí sao lưu
Có (hàng ngày)
Có (Sau mỗi 36 tiếng)
Miễn phí chuyển dữ liệu trang
Miễn phí Tài khoản Email
Tất cả các tính năng

Như bạn thấy trong bảng so sánh về giá, InMotion có giá khởi điểm cao hơn nhiều so với SiteGround. Nhưng bù lại, chi phí gia hạn lâu dài của SiteGround đắt hơn nhiều.

Đối với các gói được so sánh, giả sử trong khoảng thời gian 5 năm (với thời gian đăng ký ban đầu là 1 năm), Tổng chi phí sở hữu sẽ là:

SiteGround đ234.215 + (4 x đ585.890) = đ2.577.775
InMotion Hosting đ199.048 + (4 x đ234.216) = đ1.135.910

Đó là một sự khác biệt đáng kể, vì vậy nếu bạn không có ý định lưu trữ trang web ở nơi khác sau khi hợp đồng đăng ký ban đầu hết hạn, thì InMotion Hosting cung cấp giá trị tốt hơn nhiều, xét về giá cả.

Cả hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều có các gói hosting khá tốt và kèm theo các tính năng có giá trị gia tăng. Xin lưu ý rằng cả hai công ty đều miễn phí dịch vụ chuyển dữ liệu trang web (ở SiteGround, chuyển dữ liệu trang web miễn phí chỉ có sẵn trong gói GrowBig và gói cao cấp hơn.), tôi nghĩ rằng đây là một tính năng chuyển giao tuyệt vời.

Tuy nhiên, tôi phải công nhận rằng InMotion Hosting có lợi thế cạnh tranh tốt hơn vì họ mở rộng các dịch vụ chuyển dữ liệu trang, tức là họ không chỉ chuyển các tệp trang web và cơ sở dữ liệu, mà còn giúp bạn chuyển luôn các cài đặt trong cPanel, các bản ghi tên miền và thậm chí cả các tài khoản email của bạn!

inmotion hosting free website migration service

0

1

(Về đầu trang)

Hiệu suất – địa đIểm máy chủ và tốc độ

Địa điểm máy chủ

SiteGround có sự hỗ trợ của 5 trung tâm dữ liệu riêng biệt trải rộng trên toàn cầu, với một trung tâm ở Mỹ, 3 ở châu Âu và một ở châu Á mà cụ thể là ở Singapore. Đây là cách dàn trải có chiến lược và cung cấp tốc độ xử lý tốt cho trang web của khách hàng.

Mặt khác, InMotion Hosting nói mơ hồ về trung tâm dữ liệu của họ, chỉ đề cập rằng họ có các trung tâm dữ liệu trên cả hai bờ biển” – mà chúng tôi đoán là bờ Đông và bờ Tây Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ vô cùng tự hào về trung tâm dữ liệu Los Angeles.

Trung tâm dữ liệu Los Angeles của InMotion Hosting thân thiện với môi trường

Trung tâm tận dụng lợi thế làm mát tự nhiên, hay còn gọi là Công nghệ làm mát bằng không khí ngoài trời (Outside Air Cooling technology). Nhờ đó, họ có thể cắt giảm gần 70% chi phí làm mát, nhưng quan trọng hơn là nó giúp giảm vết carbon (carbon footprint) lên đến hơn 2.000 tấn mỗi năm. So với InMotion Hosting, SiteGround chỉ tạo chút tiếng tăm ‘thân thiện với môi trường’ khi bắt đầu trồng vài trăm cây xanh vào năm 2010.

Thêm vào đó, InMotion Hosting cũng là đối tác với tổ chức phi lợi nhuận Trees For The Future. Thông qua sáng kiến ​​này, công ty góp phần giúp trồng 5.000 cây trên toàn thế giới.Tốc độ máy chủ SiteGround

Tốc độ máy chủ SiteGround

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
68 ms
33 ms
96 ms
233 ms
181 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
243 ms
203 ms
165 ms
29 ms
118 ms

Xếp hạng A+; Tốc độ trung bình: 136,9 ms
(Xem kết quả đầy đủ)

Tốc độ máy chủ InMotion Hosting

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
2 ms
53 ms
322 ms
178 ms
172 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
514 ms
153 ms
109 ms
67 ms
149 ms

Xếp hạng A+; Tốc độ trung bình: 171,9 ms
(Xem kết quả đầy đủ)

Mặc dù vị trí trung tâm dữ liệu của hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có sự khác biệt, nhưng các trung tâm này vẫn có hiệu suất tốc độ tuyệt vời từ mọi vị trí. Trên thực tế, những kết quả này khó bị đánh bại và rất có ý nghĩa trên các không gian lưu trữ web được chia sẻ.

Để tìm hiểu sâu hơn một chút về hiệu suất tốc độ, hãy lưu ý rằng mỗi công ty này đều có thêm một tính năng nào đó mà hầu hết các dịch vụ hosting khác không cung cấp ví dụ như các điều chỉnh chuyên để tăng tốc (hoặc nhiều dạng tính năng khác).

SiteGround kết hợp nhiều công cụ mạnh mẽ như ổ cứng SSD, phần mềm NGINX, SuperCacher, dịch vụ CDN, HTTP/2 và PHP7. Mỗi công cụ trong số này đều góp phần tăng tốc độ, nên khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho dịch vụ hosting này có lợi thế hơn so với đối thủ.

Còn InMotion Hosting thì quảng cáo rất nhiều cho tính năng gọi là ‘Max Speed ​​Zone’. Tuy nhiên, cách công ty định vị công nghệ này khiến người ta hơi băn khoăn. InMotion Hosting đặt tiền đề rằng nhiều đối thủ cạnh tranh quá phụ thuộc vào các trung tâm dữ liệu đơn lẻ, nên sẽ tiềm ẩn các tác động tiêu cực cho tốc độ.

Thế nhưng khi so sánh trung tâm dữ liệu, Siteground có trung tâm dàn trải trên toàn cầu tốt hơn InMotion Hosting nhiều. Thêm vào đó, trên thực tế thì nhiều nhà cung cấp dịch vụ web hosting có uy tín sẽ không bao giờ phụ thuộc vào các trung tâm dữ liệu đơn lẻ. Nên quan điểm của InMotion Hosting khiến chúng tôi cảm thấy thật bối rối – vì đơn giản là nó nghe không hợp lý.

Tuy nhiên, kết quả cho phần thi này thì không thể bàn cãi và chúng tôi xin tặng điểm cho cả hai đội vì hiệu suất tốc độ tuyệt vời.

1

1

(Về đầu trang)

ThờI gian máy chủ hoạt động liên tục

Trong 30 ngày theo dõi gần đây nhất, InMotion Hosting cho thấy thời gian hoạt động liên tục ổn định ở mức 100%, và tôi hơi ngạc nhiên vì dường như có sự ngắt quãng nhỏ trong thời gian 30 ngày theo dõi đội SiteGround. Dù sao thì đó chỉ là giọt nước nhỏ trong đại dương mênh mông, vì tôi đã theo dõi SiteGround một thời gian và nhìn chung họ hoạt động rất ổn. Dù có sự ngắt quãng nhỏ nhưng thời gian hoạt động vẫn ở mức trên 99,95%.

Thời gian hoạt động liên tục của SiteGround

bluehost test site uptime

Thời gian hoạt động liên tục của InMotion Hosting

inmotion hosting test site uptime

Chúng ta vẫn phải chú ý đến thời gian phản hồi được hiển thị trong biểu đồ. SiteGround một lần nữa thể hiện sự kiên cường với các thời gian phản hồi ổn định dưới 1.000 ms. Tôi cảm thấy không công bằng lắm nếu phải phạt SiteGround chỉ vì một sự ngắt quãng nhỏ, trong khi thành tích tổng thể của họ đều tốt không tì vết, vì thế tôi vẫn quyết định tặng một điểm cho đội SiteGround.

1

0

(Về đầu trang)

Hỗ trợ khách hàng

Như thường lệ, đây là lĩnh vực rất quan trọng mà bất cứ ai đang tìm dịch vụ hosting đều phải chú ý.

Hỗ trợ khách hàng của SiteGround

Trước đây tôi đã từng nói rồi, nhưng vẫn vui lòng nhắc lại, SiteGround có dịch vụ khách hàng miễn chê. Tôi đã có dịp thử nghiệm và xác nhận nhiều lần. Mọi thứ thường có nguy cơ bị giảm chất lượng một chút theo năm tháng, nhưng dịch vụ của SiteGround không nằm trong số đó.

Hỗ trợ khách hàng của InMotion Hosting

InMotion Hosting tự hào tuyên bố họ cung cấp công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ giúp hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh bao gồm điện thoại, chat, email hoặc hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ (ticket system). Hệ thống này toàn diện và trên thực tế vượt xa những dịch vụ hỗ trợ mà nhiều công ty web hosting khác cung cấp.

Đánh giá của người dùng về SiteGround

user reviews on siteground

Đánh giá của người dùng về InMotion Hosting

user review on inmotion hosting

Như bạn thấy đấy, cả hai web host đều có những khách hàng đánh giá tốt về dịch vụ. Đây là điều hiếm thấy trong thế giới web hosting, nơi người dùng thường cực kỳ khắt khe với dịch vụ hosting của họ. Thật tốt khi cả hai công ty có thể duy trì tiêu chuẩn đủ cao để nhận phản hồi tích cực từ khách hàng.

1

1

(Về đầu trang)

Giao diện ngườI dùng

Mặc dù cả hai công ty đều sử dụng cPanel, tôi vẫn cảm thấy cần nói sơ qua phần này để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của một bảng điều khiển tốt. Về cơ bản, đây là cánh cửa dẫn đến nơi lưu trữ của bạn và nhiều khả năng là bạn sẽ dành hầu hết thời gian ở đây.

cPanel là một lựa chọn tuyệt vời và phổ biến, nên cả hai nhà cung cấp của chúng ta đều giành chiến thắng trong phần thi giao diện người dùng. Giao diện này rất mạnh mẽ, đơn giản, tiện lợi, được phân phối rộng rãi và rất thân thiện với người dùng.

1

1

(Về đầu trang)

Ưu đIểm của SiteGround

SiteGround luôn nằm trong danh sách các công ty hosting hàng đầu của tôi và mỗi lần kiểm tra là mỗi lần tôi thấy dịch vụ được làm mới. Họ có hiệu suất cao ổn định với lịch sử hoạt động xuất sắc và cho đến nay, tôi vẫn chưa tìm thấy nhiều đối thủ cạnh tranh xứng tầm với họ.

Ưu điểm nổi trội;

  • Tốc độ và sự ổn định tuyệt vời
  • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
  • Nhiều loại sản phẩm
(Về đầu trang)

Ưu đIểm của InMotion Hosting

Khi dùng các tiêu chí gắt gao để kiểm tra dịch vụ của InMotion Hosting, phải nói rằng đôi lúc tôi gặp những bất ngờ khá thú vị. Đây là một đối thủ mạnh, cung cấp các tính năng và hiệu suất tốt có thể cạnh tranh với SiteGround. Tôi đặc biệt thích việc họ để mức giá hợp túi tiền cho lần đăng ký đầu tiên, bởi vì bản thân tôi cho rằng mới lần đầu đăng ký mà giá quá đắt thì có vẻ không ổn lắm.

Ưu điểm nổi trội;

  • Giá phải chăng
  • Tốc độ ấn tượng và ổn định
  • Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
(Về đầu trang)

Kết luận

Cuộc thi này để lại cho cá nhân tôi một quyết định rất khó khăn. Sau khi đọc qua bài đánh giá này, một số bạn có thể tự hỏi tại sao tôi lại tặng điểm cho công ty này trong khi hết lời khen ngợi các tính năng của công ty kia.

Tôi xin nói thật – vâng, tôi yêu cả hai công ty này. Tìm thấy một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời đã khó rồi, tìm thêm một đối thủ xứng tầm với nó lại càng khó hơn.

Tuy điểm số chung cuộc là 4: 4, tôi cảm thấy rằng mình nợ mọi người một kết luận cuối cùng – và tôi vẫn nghiêng về đội SiteGround. Bởi vì trong tất cả mọi tính năng cần có, một trong những tính năng quan trọng nhất của trang web sẽ là tốc độ. Về mặt này thì SiteGround chưa bao giờ làm tôi thất vọng.
Việc cân đo đong đếm thêm các yếu tố khác chỉ là để có một dịch vụ hosting toàn diện hơn một chút mà thôi.

4

4

Đọc bàI đánh giá SiteGround đầy đủ.

Ưu đãi cho độc giả Bitcatcha

SiteGround: Giảm 53% dịch vụ web hosting (Từ đ163.880/th). Tìm hiểu thêm.
InMotion Hosting: Độc quyền giảm giá 50% (Từ đ93.546/th). Xem trang chính thức.