Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá SiteGround: 10 Ưu Điểm & 2 Khuyết Điểm (đã Kiểm Tra Tốc Độ Server)

bản tóm tắt

SiteGround là dịch vụ hosting tốt với nhiều tính năng ấn tượng, hiệu suất tuyệt vời và tốc độ nhanh, ổn định. Gói dịch vụ xuất sắc và các tính năng độc quyền này được khuyến mãi 53% cho khách hàng mua lần đầu, SiteGround quả là một đối thủ nặng ký! Tìm hiểu thêm.

Chắc hẳn nhiều độc giả quen thuộc với Bitcatcha có thể nhận thấy rằng chúng tôi đánh giá SiteGround khá cao, và hãy đoán xem:

Nếu bạn từng tiến hành nhiều thử nghiệm và làm nhiều so sánh dịch vụ lưu trữ web như chúng tôi, thì có lẽ bạn cũng sẽ hâm mộ SiteGround như chúng tôi.

Kể từ khi thành lập Bitcatcha, chúng tôi đã thử nghiệm hơn 40 dịch vụ lưu trữ web và SiteGround liên tục tạo được ấn tượng tốt, xét về tốc độ và giá trị. Thật tuyệt khi thấy họ vươn lên mạnh mẽ để cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành, nhất là khi công ty được thành lập vào năm 2004 bởi vài người bạn làm việc cùng nhau trong phòng ký túc xá đại học ở Bungari.

siteground web hosting

Hiện nay, SiteGround có các trung tâm dữ liệu tại 5 quốc gia, phục vụ cho hơn 800.000 tên miền trên toàn thế giới và có hơn 400 nhân viên (vẫn tiếp tục tăng) đang làm việc.

Họ tích lũy rất nhiều giải thưởng và được nhiều trang web ca ngợi, nhưng tôi phải nói rằng cho đến nay thành tựu lớn nhất được công nhận của họ là được WordPress chứng nhận và liên kết. Theo cách nói của WordPress thì SiteGround là “một trong những trang web lớn nhất và tiềm năng nhất trong thế giới hosting”.

Nhưng web hosting không phải là đam mê duy nhất của những người sáng lập SiteGround.

Lãnh đạo công ty tin rằng nhân viên hạnh phúc sẽ làm khách hàng hạnh phúc (tôi có thể chứng thực điều đó – họ có những nhân viên xuất sắc phụ trách trò chuyện trực tuyến với khách hàng), vì thế họ nỗ lực không ngừng để tạo bầu không khí vui vẻ tại nơi làm việc, và kết quả là – mọi người thích làm việc tại SiteGround, bằng chứng được thể hiện qua đánh giá tích cực của nhân viên trên Glassdoor.

Đây là một công ty chia sẻ đồng đều sự nhiệt tình cho nhân viên, sản phẩm và khách hàng của họ!

Vậy còn dữ liệu thì sao? Uptime như thế nào? Ưu thế cạnh tranh của họ so với các đối thủ?!

Vâng, chúng tôi biết lý do bạn đọc bài viết này và hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc cho bạn. Nhưng trước khi đào sâu tất cả những chi tiết thú vị đó, ta hãy nói về…

10 lý do khiến SiteGround là dịch vụ web hosting xuất sắc!

1. SiteGround có thể tảI trang nhanh gấp 4 lần!

Nếu mới biết về web hosting, bạn cần hiểu điều này: tốc độ là tất cả.

Nó quan trọng đến nỗi những gã khổng lồ chuyên về mua sắm như Amazon có thể mất tới 1,6 tỷ đô la mỗi năm nếu trang web của họ bị chậm chỉ 1 giây, đó là lý do bạn luôn thấy tốc độ luôn đứng vị trí số 1 trong danh sách ưu tiên của chúng tôi.

SiteGround hiểu rõ điều đó và đã thực hiện rất tốt bằng cách kết hợp khéo léo giữa phần mềm và phần cứng để giữ cho trang web nhẹ và tải nhanh!

Họ sử dụng ổ cứng SSD trong tất cả các server. Nếu bạn chưa nghe đến SSD, thì xin tóm tắt cơ bản, SSD có thể truyền dữ liệu rất nhanh – nhanh hơn tới 30% so với ổ cứng thông thường.

Việc phân phối nội dung có thể khá sơ sài trên mạng. Nếu không được tối ưu hóa, trang web mà bạn đang xem sẽ tải lên rất chậm, khiến trang web trông có vẻ không chuyên nghiệp và không đáng tin.

Đó là lý do SiteGround sử dụng Cloudflare; công ty nổi tiếng vì có số lượng kết nối nhiều nhất đến các trạm trung chuyển Internet trên toàn thế giới. Điều này có ý nghĩa gì với chúng ta? Nó có nghĩa là nội dung được truyền đi trơn tru hơn.

siteground supercacher

Họ cũng tối ưu hóa hệ thống bộ nhớ đệm bằng công nghệ SuperCacher của riêng họ.

Công nghệ này lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ RAM của hệ thống, cho phép họ truy cập thông tin được yêu cầu nhanh hơn và gửi thông tin đó đến màn hình bằng cách sử dụng lộ trình hiêụ quả nhất có thể.

Nếu đọc xong đoạn trên mà bạn không hiểu lắm thì cũng đừng bối rối – bạn chỉ cần biết là công nghệ này có thể cải thiện tốc độ lên tới 40%.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là họ luôn cập nhật tất cả các phần mềm. Vậy điều này ảnh hưởng thế nào đến tốc độ?

Phần mềm cũ có nguy cơ không tương thích với các phần mềm mới được cập nhật, gây ra chậm trễ và các vấn đề không cần thiết. Bằng cách cập nhật mọi phần mềm, SiteGround giữ mọi thứ hoạt động ăn khớp như chiếc đồng hồ, giúp server chạy nhanh hơn.

(Về đầu trang)

2. Server có thờI gian phản hồI nhanh trên khắp thế giớI!

Thời gian phản hồi của server là cách đo lường xem server mất bao nhiêu thời gian để phản hồi một yêu cầu trước khi bắt đầu phân phối nội dung đến màn hình. Google đề xuất thời gian phản hồi của server là dưới 200ms, nếu tải lâu hơn thì người xem trang sẽ bắt đầu nhận thấy độ trễ.

Chúng tôi sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang web độc quyền của Bitcatcha (công cụ kiểm tra tốc độ có một không hai trên thế giới tính đến nay #shamelessplug) để kiểm tra thời gian máy chủ phản hồi đối với trang web thử nghiệm của chúng tôi.

Vậy điểm định chuẩn là bao nhiêu?

Google đề xuất thời gian phản hồi là 200ms.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
56 ms
3 ms
98 ms
229 ms
138 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
307 ms
222 ms
141 ms
1 ms
103 ms

Tốc độ trung bình: 129,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

Nhìn vào biểu đồ, bạn thấy rõ rằng các quốc gia gần vị trí server nhất (Tây Hoa Kỳ, Đông Hoa Kỳ, Luân Đôn, Sao Paulo, Canada, Germany) nhận nhiều lợi ích nhất, trong khi Úc và các nước châu Á chậm hơn một chút.

Với tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 129,8 ms, Gói Cloud của SiteGround hoạt động tốt ngoài mong đợi của chúng tôi! Bạn chỉ cần chọn trung tâm dữ liệu ở gần thị trường mục tiêu nhất đạt hiệu quả tối đa.

Thế còn tốc độ trong các tùy chọn shared hosting đặc trưng của họ thì sao?

Tất nhiên là chúng tôi kiểm tra luôn rồi.

Chúng tôi tiến hành kiểm tra tốc độ trên các gói lưu trữ chia sẻ của SiteGround, và chúng cũng chạy vèo vèo với tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 136,9 ms. Bạn có thể đọc bài viết so sánh giữa SiteGround với HostGator tại đây.

(Về đầu trang)

3. Uptime 100% kể từ năm 2014

SiteGround đảm bảo cho chúng tôi uptime 99,99%.

Chúng tôi đã theo dõi thời gian uptime của SiteGround từ năm 2014 để kiểm tra xem những lời đảm bảo của họ có đúng sự thực hay không, chúng tôi kiểm tra các trang web thử nghiệm của mình 5 phút một lần bằng UptimeRobot (với bộ đếm tự cập nhật, xem bên dưới). Cho đến nay, SiteGround chưa hề làm chúng tôi thất vọng!

Uptime của SiteGround

99.99%

Thời gian hoạt động liên tục kể từ ngày 14/12/2016

Nếu không muốn đọc thông tin kỹ thuật lằng nhằng về SiteGround, bạn có thể nhảy thẳng sang phần #4: SiteGround với dịch vụ hosting WordPress được quản lý. Tuy nhiên, nếu bạn tò mò muốn biết cách họ đạt được những kết quả như vậy, thì hãy đọc tiếp bên dưới để xem những điều chúng tôi đã khám phá:

SiteGround sử dụng công nghệ của riêng họ và các giải pháp thủ công để dự đoán, ngăn ngừa và giảm thời gian ngừng hoạt động (downtime), chẳng hạn như:

 • Sử dụng Linux Container (môi trường ảo hóa trên hệ điều hành) SiteGround đã xây dựng nền tảng hiện có bằng cách sử dụng Công nghệ ảo hóa Linux Containers Technology (LXC), để tận dụng hiệu quả tài nguyên, công nghệ này giúp trang hoạt động ổn định kể cả khi có lượt truy cập tăng đột biến.
 • Sử dụng hệ thống giám sát server Pro-Active của riêng họ Những bộ não lãnh đạo thiên tài tại SiteGround đã yêu cầu nhóm DevOps (gồm các lập trình viên và chuyên viên tin học) tạo ra một hệ thống giám sát server nội bộ, nó không chỉ phát hiện và khắc phục các vấn đề hiện tại, mà còn có khả năng dự đoán các biến đổi phức tạp trong tương lai và áp dụng các biện pháp ngăn ngừa chúng.
 • Diệt bot gây hại bằng trí tuệ nhân tạo (Anti-Bot AI) Để giải quyết các cuộc tấn công brute force bằng bot (thử tất cả các chuỗi mật khẩu để tìm ra mật khẩu), nhóm DevOps tài năng đã tạo ra giải pháp Trí tuệ nhân tạo rất hiệu quả, giúp ngăn chặn từ 500.000 đến 2.000.000 cuộc tấn công brute force mỗi giờ trên TẤT CẢ các server, chỉ nhằm mục đích bảo vệ trang web và dữ liệu của bạn.
 • Sử dụng công nghệ tách tài khoản an toàn Trong khi các công ty lưu trữ web khác chỉ nhìn thấy vấn đề bất khả thi, còn SiteGround thì nhìn thấy cơ hội. Họ đã tìm ra cách hiệu quả để tách các tài khoản CHROOT trên các server được chia sẻ (điều mà những công ty web hosting khác cho là vô ích), để mỗi tài khoản chỉ hoạt động trong instance của họ (instance là bộ chứa tài nguyên chia sẻ công nghệ trên môi trường vật lý), giúp server ổn định hơn.

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy tiếp tục đọc ở đây.

(Về đầu trang)

4. SiteGround là dịch vụ hosting WordPress được quản lý

siteground is recommended by wordpress.org

Như đã đề cập ở phần giới thiệu, SiteGround là một trong những dịch vụ web hosting được quản lý do WordPress khuyến khích sử dụng. Để được WordPress giới thiệu là điều không dễ chút nào; họ đã phải thực hiện hàng ngàn dịch vụ hỗ trợ, vượt qua các bài kiểm tra bảo mật và tốc độ để có được sự công nhận đó.

Sự công nhận đó cũng kèm theo những đặc quyền cụ thể mà các công ty hosting khác không có, chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ WordPress độc quyền Các chuyên gia WordPress của SiteGround sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Họ sẽ phụ trách từng li từng tí những vấn đề kỹ thuật.
 • Kích hoạt công cụ WP-CLI Công cụ này cho phép bạn quản lý các trang WordPress của mình bằng dấu nhắc lệnh (command prompt). Với một nhóm các dòng lệnh, bạn có thể nâng cấp trang web, thực hiện sao lưu, đăng bài viết mới và thực hiện hầu hết các thao tác quản trị thông thường khác.
 • Tạo môi trường Staging chỉ với 1 click chuột Ngồi cập nhật từng phần trang web nghe có vẻ không chuyên nghiệp lắm. Bởi vậy mới thấy khả năng cập nhật toàn bộ trang web chỉ với 1 cú nhấp chuột là điều vô giá đối với chúng tôi.
 • Kích hoạt Git Bạn có thể sử dụng nền tảng git mà mình thích, cho phép bạn làm việc cùng các lập trình viên khác. Mọi người chủ động chọn dịch vụ Managed WordPress hosting chính là vì sự tiện lợi của tính năng này đấy!
 • Cập nhật tự động SiteGround tự động cập nhật phần mềm trong hệ thống để cập nhật tính năng truyền dữ liệu mới nhất và tốt nhất, do đó bạn không bao giờ phải lo lắng về các vấn đề tốc độ hoặc bảo mật!

Thông tin thú vị

SiteGround được chúng tôi xếp hạng nhất trong danh sách Dịch vụ hosting WordPress được quản lý!

(Về đầu trang)

5. Hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc là minh chứng cho một dịch vụ web hosting có uy tín và nhóm hỗ trợ SiteGround chắc chắn vượt xa mong đợi của khách hàng.

Ta cùng xem qua các dịch vụ khách hàng mà họ cung cấp.

 • Trò ​​chuyện trực tuyến 24/7, hỗ trợ qua điện thoại và Ticket (yêu cầu hỗ trợ) Tính năng trò chuyện trực tuyến được chúng tôi sử dụng nhiều nhất. Bất cứ khi nào gặp sự cố, chúng tôi sẽ hỏi nhóm trò chuyện trực tuyến của họ trước. Chúng tôi chẳng bao giờ phải đợi lâu và các vấn đề trục trặc thường được giải quyết nhanh chóng. Nếu tính năng trò chuyện trực tuyến không hoạt động hoặc nếu bạn thích nói chuyện qua điện thoại thì chỉ cần nhấc máy gọi cho họ. Bạn sẽ không bao giờ phải chờ lâu hơn 5 phút để được kết nối với ai đó, còn nếu bạn gửi yêu cầu hỗ trợ (ticket) thì sẽ được hồi âm trong vòng 10 phút.
 • Hỗ trợ ưu tiên 30 ngày Từ gói GrowBig trở lên, bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên 30 ngày của SiteGround, nơi nhóm Hỗ trợ ưu tiên sẽ giúp giải quyết nhanh chóng bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Ticket sẽ được trả lời trong vòng vài phút (thay vì vài giờ). Nếu bạn cho phép, họ thậm chí có thể truy cập hệ thống của bạn và hỗ trợ từ xa!
 • Các bài viết cung cấp kiến ​​thức Để giúp hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải, nhóm hỗ trợ tuyệt vời của SiteGround đã đăng hàng ngàn bài viết cung cấp kiến ​​thức hữu ích. Bạn có thể truy cập các bài viết này tại cơ sở tri ​​thức của họ.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của SiteGround luôn khiến chúng tôi có trải nghiệm dễ chịu và hiệu quả. Chúng tôi chưa từng kết thúc một phiên trò chuyện trực tuyến nào với tâm trạng không hài lòng hoặc không giải quyết xong vấn đề! Mời bạn đọc câu chuyện chuyển trang của chúng tôi ở mục #9.

(Về đầu trang)

6. Miễn phí sao lưu hàng ngày

Các tùy chọn lưu trữ bằng điện toán đám mây và lưu trữ được chia sẻ của SiteGround có kèm theo sao lưu hàng ngày, vậy nên bạn không cần lo phải bắt đầu lại từ đầu nếu mất dữ liệu.

Sao lưu hàng ngày được thực hiện tự động, vì vậy chúng tôi có thể tập trung phát triển công ty mà không phải mất thời gian sao lưu dữ liệu.

siteground backup restore

Với tùy chọn Shared Hosting, bạn sẽ được sao lưu các dữ liệu trong 30 ngày qua. Nếu muốn hoàn tác một thay đổi bạn đã thực hiện 23 ngày trước, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong vòng vài phút qua cPanel.

Sao lưu dữ liệu từ tài khoản cloud hosting thì khó nhọc hơn nhiều, nên nhiều dịch vụ web hosting hoàn toàn bỏ qua tính năng này. SiteGround thì mạnh dạn cho phép khôi phục tài khoản tối đa 7 ngày. Điều đó làm chúng tôi ấn tượng quá xá!

Các bản sao lưu hàng ngày cũng có thể dùng một tùy chọn khôi phục nếu gặp thảm họa và quá trình khôi phục này hoàn toàn miễn phí!

Nếu bạn gửi một ticket, họ sẽ giúp sắp xếp mọi thứ và trang web của bạn sẽ được khôi phục trong vòng 15 phút nếu không có những rắc rối nghiêm trọng.

(Về đầu trang)

7. Tự động cập nhật & có phần mềm tốI ưu hóa

Phần mềm của server được cập nhật lên phiên bản mới nhất để đảm bảo khả năng tương thích giữa các server với nhau, giảm phát sinh lỗi và tăng hiệu quả server, từ đó trực tiếp cải thiện tốc độ cho bạn.

Hệ thống của SiteGround được thiết lập để tự động tải xuống và áp dụng các phiên bản phần mềm cốt lõi mới nhất mà không gây ảnh hưởng hoặc gián đoạn server.

Đội ngũ của họ luôn hoạt động đằng sau hậu trường để tối ưu hóa trang web của bạn, còn bạn chỉ cần chú tâm vào toàn bộ công việc kinh doanh của mình!

Họ còn sử dụng nhiều phần mềm tối ưu hóa tốc độ để tăng tốc độ truyền dữ liệu từ server đến màn hình, như thiết lập phần mềm NGIX Server, công nghệ server web tiên tiến giúp tăng tốc độ tải nội dung tĩnh bằng cách sắp xếp hợp lý hóa dữ liệu, từ đó giúp tăng đáng kể hiệu suất.

Chúng tôi rất vui khi biết rằng họ cũng đã triển khai hỗ trợ PHP7.

PHP7 đã được chứng minh là nhanh hơn bất kỳ phiên bản PHP hiện có nào và để bổ sung thêm, bạn còn có tùy chọn kích hoạt HHVM (chỉ dành cho gói Cloud hosting trở lên), đây là tính năng do Facebook phát triển để xử lý mã kịch bản PHP với tốc độ nhanh như chớp.

(Về đầu trang)

8. 5 trung tâm dữ liệu tạI 3 lục địa (SiteGround phản hồI nhanh ở ấn độ!)

SiteGround có 5 trung tâm dữ liệu hiện đại trên khắp thế giới, cụ thể là ở Luân Đôn, Chicago, Amsterdam, Milan và Singapore.

Đương nhiên, các quốc gia ở gần trung tâm dữ liệu có thể tận hưởng tốc độ nhanh trứ danh của SiteGround.

Bạn có thể vào đây. để tham khảo xem trung tâm dữ liệu nào gần khách hàng mục tiêu của bạn nhất. Nhưng không chỉ có vậy– bạn hãy bấm vào một vị trí trung tâm dữ liệu và nó sẽ hiện lên ô thông tin tiết lộ đường đi của lệnh ping/tracert và địa chỉ IP.

siteground data centers location

Bất cứ ai cũng có thể dùng địa chỉ IP này để thử nghiệm và kiểm tra tốc độ thực sự của các server SiteGround. Hành động tiết lộ IP là cách kiệm lời nhưng thể hiện rõ sự tự tin của họ đối với server và điều này khiến chúng tôi cảm thấy tự tin lây.

Nhưng nếu thị trường mục tiêu của bạn ở một quốc gia như Ấn Độ thì sao? Nơi đó không có trung tâm dữ liệu nào cả.

Theo lý thuyết, khách hàng của bạn sẽ có trải nghiệm không lý tưởng với thời gian phản hồi chậm, như vậy thì không tốt cho việc kinh doanh chút nào.

Đừng băn khoăn nhé.

Các trang web được lưu trữ trên SiteGround vẫn tải nhanh khi truy cập từ Ấn Độ!

Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ server với trang web thử nghiệm được lưu trữ tại Singapore, và kết quả cho thấy tốc độ chạy vèo vèo ở 68 ms khi được ping từ Bangalore, Ấn Độ (tốc độ server được Google đề xuất là 200 ms)!

Hãy xem những kết quả này:

siteground server speed in bangalore india
Thời gian server phản hồi (Bangalore): 66 ms – Xem kết quả đầy đủ.

SiteGround tuy không có bất kỳ trung tâm dữ liệu nào ở Ấn Độ, nhưng bù lại có các công cụ và phần mềm giảm độ trễ như SuperCacher, php7, HHVM, NGIX, tất cả đều góp phần tăng nhanh tốc độ tải trang của bạn.

Kết quả cũng rất tốt khi được ping từ các quốc gia như Úc và Nhật Bản (không có trung tâm dữ liệu), điều đó chứng minh rằng tốc độ của SiteGround nhanh, ổn định trên toàn cầu.

Hãy nhớ rằng họ có 5 trung tâm dữ liệu trải rộng khắp 3 châu lục.

Bạn nhớ chọn trung tâm dữ liệu gần với khách hàng mục tiêu nhất để họ tận dụng đầy đủ tốc độ của trung tâm (hãy chọn trung tâm dữ liệu Singapore nếu bạn hướng đến khách hàng mục tiêu ở Malaysia, Ấn Độ hoặc Úc)!

 • Hãy chọn trung tâm dữ liệu Singapore nếu bạn đang hướng đến khách hàng mục tiêu ở Malaysia, Ấn Độ hoặc Úc..
Mua SiteGround @ Mức Giảm 53% (Từ đ163.880/th)
(Về đầu trang)

9. Miễn phí chuyển dữ liệu trang

Bạn được MIỄN PHÍ một lần chuyển dữ liệu trang web cho mỗi tài khoản mới! (Chỉ dành cho gói GrowBig và các gói cao hơn.

Lưu ý

Chuyển dữ liệu trang web miễn phí chỉ khả dụng khi bạn đăng ký GowBig và các gói cao hơn. Gói GrowBig bắt đầu từ đ139.498/tháng và tặng kèm 20GB dung lượng lưu trữ SSD. Tìm hiểu thêm.

Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào đơn yêu cầu chuyển dữ liệu, cho phép đội ngũ SiteGround truy cập vào tài khoản cPanel của bạn và họ sẽ lo liệu mọi thứ trong vòng 24 giờ!

Chúng tôi đã dùng dịch vụ chuyển dữ liệu trang web của SiteGround cho Bitcatcha.com khi chúng tôi chuyển sang dùng dịch vụ hosting của họ và quá trình di chuyển này đơn giản đúng như mô tả.

Chúng tôi cho họ quyền truy cập vào cPanel của mình, họ đăng nhập vào nơi hosting cũ của chúng tôi, sao lưu mọi thứ, sau đó triển khai bản sao lưu tại cPanel của SiteGround.

Chúng tôi thực sự khá lo lắng vào lúc đó vì thời điểm đó chúng tôi đã tạo ra công cụ kiểm tra tốc độ server – trước đây chúng tôi chưa từng làm điều gì như thế này! Nếu gặp trục trặc thì sao? Thế là đi tong hàng tháng trời phát triển công cụ à!

May mắn thay, việc chuyển dữ liệu trang diễn ra suôn sẻ, mọi thứ được thu xếp đâu vào đấy và hoạt động hoàn hảo như bạn có thể thấy từ trang đích của chúng tôi.

siteground staff assisting bitcatcha with website migration
Có tất cả 6 nhân viên đã hỗ trợ chúng tôi. Xin cảm ơn mọi người!

Dịch vụ hỗ trợ ưu tiên mà chúng tôi có dịp trải nghiệm thật là tuyệt vời.

Yêu cầu hỗ trợ của chúng tôi được trả lời trong vài phút, và chúng tôi không bao giờ cảm thấy mình phải đợi quá lâu. (thực ra chính chúng tôi mới là người gây chậm tiến độ ấy!)

Nếu có những sự cố phức tạp cần nhiều thời gian khắc phục, nhân viên của họ sẽ kiên nhẫn hướng dẫn mọi thứ.

Khi chúng tôi viết phản hồi trên hệ thống ticket ngoài giờ hành chính, một nhân viên khác sẽ sẵn sàng hỗ trợ mà không cần hỏi lại các vấn đề chúng tôi đã gặp từ đầu đến giờ.

Khỏi nói cũng biết là chúng tôi rất hài lòng với dịch vụ chuyển dữ liệu trang web của SiteGround!

(Về đầu trang)

10. SiteGround giảm 53% cho lần mua đầu tiên

SiteGround là công ty web hosting tự hào với dịch vụ và chất lượng của mình. Họ nổi tiếng trên nhiều phương diện, nhưng chiết khấu và giảm giá không nằm trong số đó.

Ngay cả trong ngày Black Friday và Cyber Monday, SiteGround cũng không giảm giá nhiều lắm.

Đây là lý do chúng tôi nghĩ việc SiteGround giảm 53% cho lần mua đầu tiên quả là món hời, nhất là khi cân nhắc về các dịch vụ bạn sẽ được hưởng.

siteground introductory pricing upto 63% off

Nếu bạn muốn nghiêm túc lưu trữ trang web tại SiteGround, chúng tôi khuyến nghị đăng ký gói trong 3 năm để tận dụng ưu đãi khi mua dịch vụ lần đầu, giúp bạn tiết kiệm tối đa.

Nếu không hài lòng với dịch vụ của họ vì bất kỳ lý do gì, bạn có quyền hủy đăng ký và được hoàn tiền trong vòng 30 ngày, chẳng có rủi ro gì cả!

 • Giá đã bao gồm SSL miễn phí và CloudFlare miễn phí.
Mua SiteGround @ Mức Giảm 53% (Từ đ163.880/th)

Thế là chúng ta đã tìm hiểu đầy đủ danh sách các ưu điểm của SiteGround, tôi nghĩ sẽ công bằng hơn khi chúng ta có vài dòng nhận xét về…

(Về đầu trang)

Khuyết đIểm của SiteGround

1. TàI nguyên hạn chế

Tuy SiteGround có nhiều tính năng và dịch vụ tuyệt vời, nhưng dịch vụ web hosting này không hẳn là không có nhược điểm. Ví dụ: các tùy chọn shared hosting của họ bị giới hạn, do đó, bạn chỉ nhận số dung lượng lưu trữ nhất định cho gói đã đăng ký, chẳng hạn như:

 • 10GB cho gói StartUp
 • 20GB cho gói GrowBig
 • 40GB cho gói GoGeek

Nhưng nhược điểm này không đến nỗi quá tệ; người dùng vẫn được hưởng lợi ích về tốc độ và sự ổn định.

Bằng cách nào?

Dùng tài khoản shared hosting có nghĩa là tất cả các chủ tài khoản sẽ chia sẻ tài nguyên với nhau.

Nếu một người dùng có lượt truy cập tăng đột biến hoặc đang sử dụng không gian lưu trữ nhiều bất thường, thì nó sẽ ảnh hưởng đến các chủ tài khoản còn lại trong cùng một server.

Bằng cách giới hạn dung lượng sử dụng của chủ tài khoản, SiteGround bảo đảm không xảy ra việc chiếm không gian và mọi người đều được hưởng phần tài nguyên của mình một cách công bằng, giúp duy trì tốc độ và sự ổn định của server.

(Về đầu trang)

2. Giá thành cao cho lần mua tiếp theo

Nếu là người dùng mới, bạn có thể được giảm giá 53%, nhưng khi hết hạn đăng ký và muốn gia hạn hợp đồng thì bạn sẽ không được giảm giá nữa (giá thông thường bắt đầu từ đ351.440 đến đ937.565 mỗi tháng).

Đây là lý do tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa thời gian đăng ký với tư cách là người dùng mới, để bạn tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tiết kiệm nhiều hơn!

(Về đầu trang)

Các góI hosting & tính năng của SiteGround

SiteGround có các gói hosting chuyên phục vụ đủ dạng người dùng, từ công ty nhỏ đến khách doanh nghiệp. Ta cùng xem họ có những gói lưu trữ nào nhé.

1. Các tùy chọn shared hosting

Tính năngStartUpGrowBigGoGeek
Không gian ổ đĩa
10 GB
20 GB
40 GB
Số trang web
1
2
5
Phù hợp với
10k Lượt truy cập
25k Lượt truy cập
100k Lượt truy cập
Giá /th*
đ163.880
đ234.215
đ351.440

* Giá đặc biệt khi mua lần đầu. Đăng ký gói 1 tháng hoặc tối đa 36 tháng với cùng mức giá.

(Về đầu trang)

2. Dịch vụ cloud hosting

Tùy chọn Cloud hosting của SiteGround là dịch vụ hosting cực nhanh được quản lý toàn diện, kèm theo hỗ trợ VIP 24/7. Nếu bạn muốn mua dịch vụ cloud hosting, xin cho bạn biết rằng gói hosting của họ có giá dao động từ đ1.875.600 – đ5.626.800 một tháng (Bitcatcha.com đang sử dụng gói cloud của SiteGround.)

(Về đầu trang)

3. Dịch vụ hosting chuyên dụng, cho đạI lý & doanh nghiệp

Nếu bạn muốn mua không gian hosting dành cho đại lý hoặc không gian server chuyên dụng hay dịch vụ hosting cho doanh nghiệp, thì SiteGround là nơi dành cho bạn. Các gói hosting này không hề rẻ nhưng có kèm theo những lợi ích độc quyền mà bạn không thể nhận được ở bất cứ nơi nào khác. Nói chung là tiền nào của nấy!

Mặc dù SiteGround cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, cá nhân chúng tôi cảm thấy tùy chọn shared hosting của họ là đủ tốt cho 85% các trang web đang có trên mạng.

 • Giá bao gồm SSL miễn phí và CloudFlare miễn phí.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua SiteGround @ Mức Giảm 53% (Từ đ163.880/th)
(Về đầu trang)

SiteGround cạnh tranh vớI đốI thủ như thế nào?

SiteGround vs HostGator

Chúng tôi sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ server của mình để kiểm tra thời gian phản hồi của SiteGround và HostGator, để xem dịch vụ web hosting nào hoạt động nhanh hơn từ các địa điểm khác nhau.

Mời bạn xem kết quả bên dưới.

Gói Cloud của SiteGroundGói Cloud của HostGator
Vị trí máy chủ
Chicago, IL
Houston, TX
US (W)
56 ms
32 ms
US (E)
3 ms
40 ms
Luân Đôn
98 ms
128 ms
Singapore
229 ms
323 ms
Sao Paulo
138 ms
161 ms
Bangalore
307 ms
574 ms
Sydney
222 ms
203 ms
Nhật Bản
141 ms
159 ms
Canada
1 ms
46 ms
Germany
103 ms
140 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
129,8 ms
180,6 ms
Kết quả đầy đủ

* So sánh Gói Cloud SiteGround với Gói Cloud HostGator (Cả hai trang web đều được lưu trữ ở Hoa Kỳ)

Cả hai trang thử nghiệm đều được lưu trữ trong các server ở Hoa Kỳ, gói Cloud của SiteGround và HostGator hoạt động tốt như nhau, với tốc độ trung bình trên toàn thế giới nhanh hơn mức đề xuất 200 ms của Google.

Đương nhiên là hai trang web này tải nhanh nhất ở lục địa phía Tây (do vị trí của trung tâm dữ liệu) và bắt đầu chậm hơn một chút ở Singapore, Ấn Độ, Sydney và Nhật Bản.

Chúng tôi cũng kiểm tra các gói shared hosting của họ và đây là kết quả:

SiteGround GrowBigHostGator Baby
Vị trí máy chủ
Chicago, IL
Houston, TX
US (W)
68 ms
32 ms
US (E)
33 ms
36 ms
Luân Đôn
96 ms
221 ms
Singapore
233 ms
221 ms
Sao Paulo
181 ms
139 ms
Bangalore
243 ms
717 ms
Sydney
203 ms
205 ms
Nhật Bản
165 ms
153 ms
Canada
29 ms
36 ms
Germany
118 ms
140 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
136,9 ms
190 ms
Kết quả đầy đủ

* Tốc độ trung bình trên toàn thế giới của gói Shared SiteGround tốt hơn kết quả của gói Cloud HostGator (181 ms)!

Điều thú vị là tốc độ trung bình trên toàn thế giới của SiteGround nhanh hơn HostGator rất nhiều.

Thực ra thì tốc độ trung bình trên toàn thế giới của gói Shared SiteGround (136,9 ms) có thể đọ sức với gói Cloud HostGator (181 ms)!

SiteGround nhanh như vậy có thể là nhờ công nghệ Supercacher và phần mềm của họ, tất cả đều được tối ưu hóa để cung cấp dữ liệu nhanh chóng bất kể các quốc gia cách xa trung tâm dữ liệu đã chọn nhiều hay ít.

Kết quả sau khi tiến hành kiểm tra đã củng cố lòng tin của chúng tôi dành cho SiteGround. Mặc dù gói Cloud của HostGator cũng có nhiều lợi thế riêng, nhưng chúng tôi vẫn ưu tiên cho đội có tốc độ tốt.

Nhắc đến giá trị và tốc độ mới nhớ, chúng tôi cảm thấy rất vui khi biết rằng thị trường có sẵn một lựa chọn thay thế là gói Shared SiteGround với giá phải chăng có thể cạnh tranh với gói Cloud Hosting của HostGator. Để đọc so sánh chi tiết, mời bạn xem bài viết SiteGround VS HostGator.

Lưu ý

Dưới đây là một bài viết so sánh giữa SiteGround và InMotion Hosting.

(Về đầu trang)

SiteGround so sánh vớI dịch vụ hosting WordPress được quản lý của GoDaddy

godaddy managed wordpress hosting

Vì chúng tôi đã quen với sự tự do, thuận tiện từ cPanel nên có phần cảm thấy thất vọng khi GoDaddy không có sẵn cPanel trong dịch vụ hosting WordPress được quản lý.

Họ đã tạo ra bảng điều khiển tùy chỉnh riêng để người dùng có thể thực hiện các thay đổi từ đó, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nó bị hạn chế hơn cPanel.

Nhắc đến hạn chế thì lại nhớ đến các plugin yêu thích của chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng các plugin (trình cắm) như W3 Total Cache để giúp tăng hiệu suất trang web, nhưng sự hạn chế của dịch vụ Managed WordPress hosting từ Godaddy khiến chúng tôi không thể sử dụng plugin này, do đó chúng tôi ưu tiên chọn SiteGround.

Nghe hạn chế vậy nhưng cũng không đến nỗi tệ, các hạn chế của GoDaddy cũng có những lợi ích riêng, chẳng hạn như trang web của bạn sẽ không gặp nhiều trục trặc, thao tác hoàn toàn không phức tạp và bạn sẽ được nhận trợ giúp tuyệt vời từ đội hỗ trợ tận tình của GoDaddy.

Có điều sự thuận tiện này phải đánh đổi bằng một số tùy chỉnh riêng.

SiteGround còn có một lợi thế vượt trội hơn GoDaddy, đó là Email được tích hợp sẵn.

GoDaddy đi kèm với gói đăng ký Office 365 miễn phí để bạn có thể lưu trữ địa chỉ email, nhưng bạn chỉ có thể tạo một tài khoản.

Hơn nữa, gói đăng ký này chỉ có thời hạn một năm; khi hết hạn, bạn phải trả tiền gia hạn đăng ký hoặc tìm nơi khác để lưu trữ email.

godaddy hosting includes office 365 for 1 year

Còn ở SiteGround, gói hosting của chúng tôi đã bao gồm dịch vụ lưu trữ email (chưa kể việc chúng tôi có thể tạo số lượng địa chỉ email tùy thích), vậy khỏi nói cũng biết chúng tôi thích dịch vụ hosting nào rồi.

Tuy phân tích chi ly là thế, công bằng mà nói thì tôi nghĩ việc lựa chọn còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Chúng tôi thực sự thích cả hai thương hiệu hosting này. Dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý hiển nhiên có những lợi thế riêng (tốc độ xuất sắc, hỗ trợ tuyệt vời, không phức tạp, rắc rối).

Chúng tôi thích SiteGround hơn vì họ có tất cả các lợi ích tương tự như dịch vụ Managed WordPress hosting của GoDaddy, và có thêm lợi ích là được tích hợp dịch vụ lưu trữ email và nền tảng GIT, cài đặt hosting chỉ với 1 cú nhấp chuột và có các plugin tăng hiệu suất khác.

(Về đầu trang)

Kết luận: khuyến nghị bạn dùng SiteGround!

Nếu bạn từng tiến hành nhiều thử nghiệm như chúng tôi – chắc chắn bạn sẽ công nhận rằng SiteGround là một trong những dịch vụ lưu trữ web mạnh nhất trên thị trường.

Tốc độ là yếu tố quan trọng nhất đối với chúng tôi vì nó liên quan trực tiếp đến doanh số bán hàng và dĩ nhiên SiteGround vẫn tạo ra ấn tượng mạnh.

Họ tối ưu hóa các server và tạo ra nhiều công cụ nhằm tăng thời gian phản hồi của server và rút ngắn tốc độ tải trang.

Nhờ các tính năng như Supercacher (có thể tăng tốc độ tải lên 40%), triển khai PHP7 và phần cứng ổn định, SiteGround có thể truyền dữ liệu một cách hiệu quả đến màn hình của người truy cập ở khắp nơi trên trái đất.

SiteGround có nhóm hỗ trợ đứng đầu ngành và cung cấp dịch vụ managed wordpress hosting rất tốt cho trang WordPress.

Tại Bitcatcha.com, SiteGround được xếp hạng cao trong danh sách dài những dịch vụ lưu trữ mà chúng tôi đánh giá và là một trong những dịch vụ lưu trữ vượt trội ở một số quốc gia như Ấn Độ, Malaysia, Singapore và Úc, và nhiều quốc gia khác.

Bạn không phải bận tâm về bất cứ điều gì khi lưu trữ tại SiteGround. Bạn chỉ cần chọn một vị trí lưu trữ gần thị trường mục tiêu nhất và để đội ngũ của họ xử lý phần còn lại. Họ thậm chí còn miễn phí chuyển toàn bộ dữ liệu trang web cho bạn đấy!

 • Tốc độ tuyệt vời
 • Tài nguyên đầy đủ
 • Đảm bảo uptime 99,9%.
 • Truy cập cPanel & SSH
 • Miễn phí sao lưu hàng ngày
 • Tích hợp Git & môi trường staging chỉ với 1 click chuột
 • Server ở 3 châu lục
 • Hỗ trợ cao cấp
 • WooCommerce
 • Magento, PrestaShop
 • WordPress
 • Joomla, Drupal
 • Website quy mô vừa và nhỏ
 • Trang web công ty
 • Giá bao gồm SSL miễn phí và CloudFlare miễn phí.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua SiteGround @ Mức Giảm 53% (Từ đ163.880/th)
(Về đầu trang)
SiteGround

Thời gian hoạt động

99.99%

Đánh giá tổng thể

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
56 ms
Luân Đôn
98 ms
Nhật Bản
141 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ163.880

hàng tháng

Truy cập SiteGround
 • Cực kỳ nhanh
 • Với Google Cloud Platform