Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Kinsta: 10 Ưu Điểm Và 3 Khuyết Điểm Của Dịch Vụ Lưu Trữ WordPress Từ Kinsta

bản tóm tắt

Cung cấp nhiều công cụ quản lý WordPress ấn tượng và giao diện người dùng gọn đẹp, Kinsta mang đến nhiều lợi thế về tốc độ và khả năng mở rộng mà bạn mong đợi từ dịch vụ lưu trữ dựa trên điện toán đám mây. Tuy giá dịch vụ hơi cao nhưng họ kèm theo nhóm hỗ trợ gồm các kỹ sư lập trình WordPress giàu kỹ năng, giúp Kinsta trở thành giải pháp lưu trữ cao cấp trên thị trường. Tìm hiểu thêm.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ lưu trữ WordPress được một công ty uy tín quản lý – Kinsta.

Thành lập vào năm 2013, Kinsta là đứa con tinh thần của một nhóm các chuyên gia WordPress, những người muốn tạo ra các giải pháp lưu trữ WordPress ấn tượng trên thị trường. Cho đến nay, Kinsta là một trong những dịch vụ hosting WordPress phát triển nhanh nhất ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Lợi thế của Kinsta nằm ở các dịch vụ lưu trữ được mạng Google Cloud cao cấp hỗ trợ, ưu điểm này hấp dẫn đến mức khiến chúng tôi tò mò đưa Kinsta vào kiểm tra.

Trong danh sách các lợi ích ấn tượng, Kinsta hứa hẹn tính năng lưu trữ tốc độ cao, cơ sở hạ tầng tiên tiến và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Kinsta gần đây cũng làm mới thương hiệu để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiện lợi và thân thiện với người dùng với giao diện trông đẹp mắt hơn hẳn.

Nhưng sự thực có đúng như thế không? Chúng ta cùng tìm hiểu nào.

10 lý do khiến Kinsta là giảI pháp lưu trữ cực tốt

1. Nhanh đến chóng mặt

Như mọi người đều biết, nói đến trang web thì tốc độ là trên hết.

Thời gian tải trang nhanh hơn giúp tạo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, kéo dài thời gian truy cập trung bình và giảm tỷ lệ thoát trang, ngoài ra nó còn cải thiện SEO tốt hơn. Trong bài viết này, bạn tha hồ nghe chúng tôi nói đủ thứ về chủ đề tốc độ.

Vậy Kinsta hoạt động tốt cỡ nào? Để tìm hiểu, chúng tôi đã thiết lập trang web thử nghiệm tiêu chuẩn trên các server Kinsta, và kiểm tra trang bằng công cụ kiểm tra tốc độ server của chúng tôi:

Kết quả là gì?

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
130 ms
95 ms
10 ms
287 ms
203 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
487 ms
266 ms
221 ms
83 ms
13 ms

Tốc độ trung bình: 179,5 ms – Xem kết quả đầy đủ

Lưu ý

Vì mục đích kiểm tra, chúng tôi đã thiết lập một trang web thử nghiệm đơn giản có cài đặt WordPress mặc định. Chúng tôi quyết định lưu trữ từ trung tâm dữ liệu ở Luân Đôn. Xem trang web thử nghiệm ở đây.

Chúng tôi rất vui khi thấy máy chủ hosting được xếp hạng A+!

Google khuyến nghị thời gian máy chủ phản hồi dưới 200 ms vì nếu tốc độ chậm hơn có thể gây ra độ trễ rõ rệt ở phía người dùng. Server ở Luân Đôn và Mỹ hoạt động rất tuyệt; nhanh hơn tiêu chuẩn do Google đề ra. Thời gian phản hồi ngắn nhất là 10 ms (với lệnh ping từ Luân Đôn).

Tuy nhiên, lệnh ping từ các khu vực xa hơn như Bangalore, tải chậm hơn đáng kể, khiến thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới bị kéo xuống còn 179,5 ms. Thế là chậm hơn 10 ms rất nhiều, nhưng vẫn rất ấn tượng.

Thế còn thời gian tải trang web?

Web Page Performance for Kinsta
Kiểm tra tốc độ Webpagetest.org – Xem kết quả đầy đủ

Hãy nhớ rằng trang thử nghiệm của chúng tôi chưa sử dụng CDN, công nghệ bộ đệm hoặc bất cứ tính năng tối ưu hóa nào khác mà người dùng Kinsta nên tận dụng để giảm thời gian tải trang web.

Tuy nhiên, ngay cả khi không dùng tính năng tối ưu hóa nào, chúng tôi nhận thấy tất cả các số liệu đo tốc độ quan trọng đều xếp hạng A, thỏa mãn đủ tiêu chí cần thiết. Tốc độ tải cuối cùng là 1.097s cũng khá tuyệt vời.

Nói chung, Kinsta có thể không phải là dịch vụ lưu trữ nhanh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, nhưng chắc chắn vẫn nằm trong top những dịch vụ lưu trữ hàng đầu xét về tốc độ.

Mẹo cho bạn

Có thể kỳ vọng tốc độ tải trang cực kỳ ấn tượng nếu kết hợp đúng các tính năng tối ưu hóa phù hợp để bù đắp độ trễ ở một số khu vực.

(Về đầu trang)

2. Nếu kết hợp đúng các tính năng tốI ưu hóa phù hợp để bù đắp độ trễ ở một số khu vực

Ta hãy ngó kỹ hơn chút xíu vào cách xây dựng của Kinsta.

Tính năng nổi bật nhất của Kinsta là độc quyền cung cấp dịch vụ lưu trữ bằng máy chủ của Google cloud.

Điều này làm cho cơ sở hạ tầng của Kinsta về cơ bản có sự khác biệt với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ hoặc lưu trữ chuyên dụng của các đối thủ cạnh tranh.

Sao lại khác nhỉ? Chà, thay vì lưu trữ thông qua một server duy nhất trong một trung tâm dữ liệu, các máy chủ dùng điện toán đám mây sử dụng không gian máy chủ ảo kết nối đến một mạng lưới các máy chủ vật lý phức tạp. Điều này cung cấp cho người dùng những lợi thế khá tuyệt vời về tốc độ, sự tin cậy, khả năng mở rộng và tính linh hoạt.

Dù trên thị trường cũng có vài dịch vụ lưu trữ bằng điện toán đám mây, nhưng Kinsta sử dụng mạng cáp quang riêng của Google. Đây là một trong những mạng máy tính lớn nhất thế giới và có thể đạt tốc độ 10.000TB mỗi giây ở một số khu vực.

Thậm chí hay hơn nữa, Kinsta đã đăng ký gói dịch vụ Premium Tier của Google Cloud, nghĩa là người dùng Kinsta có thể đạt hiệu suất, tốc độ và mức bảo mật cao nhất.

Người dùng của Kinsta cũng được hưởng lợi từ 20 vị trí server Google Cloud trên toàn thế giới. Tức là bạn có thể chọn trung tâm dữ liệu ở vị trí địa lý gần khách hàng mục tiêu nhất cho từng trang web WordPress của bạn, giúp thời gian tải nhanh chóng và độ trễ thấp.

Ngoài ra, người dùng Kinsta cũng có quyền truy cập vào DNS cao cấp (hệ thống phân giải tên miền) thông qua Amazon Route 53, đây là một ưu thế khác trong kho tính năng của họ để tăng tốc mọi thứ.

(Về đầu trang)

3. Phần mềm tích hợp giúp bạn tăng tốc

Còn ưu điểm thứ ba? Bạn đoán thử đi – lại là về tốc độ.

Kinsta có ‘kiến ​​trúc chú trọng đặc biệt vào tốc độ’ (đấy là lời họ nói, không phải của chúng tôi) thông qua các công nghệ như Nginx, PHP 7, hệ thống các container LXD và MariaDB.

Chúng tôi có thể viết đầy vài trang giấy về các tiện ích bổ trợ và plugin đa dạng của Kinsta, nhưng chắc chắn có một thứ bạn muốn sử dụng là CDN (mạng phân phối nội dung).

Kinsta hợp tác với dịch vụ KeyCDN, một mạng phân phối nội dung tuyệt vời hỗ trợ HTTP/2 và IPv6.

KeyCDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN hàng đầu châu Âu với trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Họ là thương hiệu danh tiếng cung cấp dịch vụ CDN xuất sắc và dễ tiếp cận. Công ty được cho là đang phục vụ cho 40.000 khách hàng và có tỷ lệ truy cập là 94%.

Mặc dù người dùng của Kinsta không thể hưởng toàn bộ lợi ích từ dịch vụ KeyCDN, nhưng họ sẽ được miễn phí một lượng băng thông CDN, được đặt tên là ‘Kinsta CDN’. Người dùng cũng hưởng lợi từ mạng lưới toàn cầu rộng lớn của KeyCDN, với các server ở 34 địa điểm chiến lược nhằm tăng tốc phương tiện truyền thông của họ trên khắp hành tinh.

Vì sao bạn nên quan tâm điều này?

Vì CDN có thể…

 • … giúp giảm thời gian tải đến 50% trong một số trường hợp
 • … giảm nhẹ tới 70% yêu cầu chuyển dữ liệu trên băng thông từ server của bạn
 • … giúp máy chủ không bị quá tải bởi lưu lượng truy cập tăng đột ngột

Bên cạnh sự kết hợp mạnh mẽ này – Kinsta (theo đúng phong cách Kinsta) đã làm cho mọi thứ liên quan đến CDN dễ quản lý hơn.

Các công nghệ CDN và bộ nhớ đệm thường tách biệt nhau, nhưng Kinsta kết hợp chúng lại theo cách độc đáo và giúp bạn quản lý dễ dàng từ bảng điều khiển, theo dõi lượng băng thông đã sử dụng, các tập tin hàng đầu xếp theo yêu cầu và nhiều điều khác.

(Về đầu trang)

4. Đảm bảo uptime 99,9%

Uptime của Kinsta

100%

Thời gian hoạt động liên tục kể từ tháng 12/2018

Trên thực tế, Kinsta đảm bảo thời gian uptime liên tục 99,9% được hỗ trợ bởi Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA).

Sự tín nhiệm này là thành quả từ cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây. Các dịch vụ lưu trữ bằng điện toán đám mây thường đáng tin hơn nhiều trong việc giữ cho trang web hoạt động liên tục.

Nếu nghe chưa đủ thỏa mãn thì xin cho bạn biết thêm Kinsta còn liên tục giám sát và kiểm tra thời gian uptime cứ sau mỗi phút. Nếu họ không sửa lỗi mã phản hồi trong vòng 30 phút, tài khoản của bạn sẽ được đền tiền. Bảo đảm này áp dụng 24/7 vào tất cả các ngày trong năm.

(Về đầu trang)

5. Bạn (gần như) không cần động tay vào

Tên ra sao thì công dụng giống vậy, dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý sẽ giúp bạn không mất thời gian lo lắng về trang web mà chỉ tập trung phát triển trang web lớn mạnh.

Kinsta có đủ loại tính năng đa dạng cung cấp một môi trường tối ưu để bạn tiếp tục cải thiện trang web mà không cần bận tâm các vấn đề kỹ thuật.

kinsta customer portal features

Các tính năng hữu ích giúp quản lý trang bao gồm:

 1. Điều chỉnh tốc độ Bao gồm đánh giá hiệu suất & caching.
 2. Bảng điều khiển MyKinsta Một thay đổi mới mẻ từ bảng điều khiển cPanel hoặc Plesk điển hình được cung cấp bởi nhiều dịch vụ lưu trữ khác, vẫn có một số tính năng gốc.
 3. Quản lý cập nhật Cải tiến hơn các cập nhật bắt buộc (điều mà nhiều dịch vụ hosting khác thường làm và đôi khi có thể gây ra sự cố), bạn chỉ cần cho nhóm Kinsta biết liệu bạn có muốn họ quản lý các cập nhật từ nay về sau hay không.
 4. Staging với một click chuột (kiểm tra thử trang web) Thử nghiệm các phiên bản, plugin và mã WordPress mới nhất trong môi trường an toàn, sau đó dễ dàng đăng mọi thứ chỉ trong vài giây.
 5. Truy cập đa người dùng Tiện lợi cho doanh nghiệp – Bạn có thể dễ dàng thiết lập nhiều tài khoản truy cập và kiểm soát quyền hạn mỗi người dùng.
 6. Công cụ thân thiện với lập trình viên Từ nhân bản trang web để truy cập SSH, cho đến việc sử dụng công cụ WP-CLI để cập nhật và thực hiện các chức năng khác.
 7. Giám sát hiệu suất ứng dụng Công cụ hữu ích này nhằm giúp chủ sở hữu trang web phát hiện và khắc phục bất kỳ hạn chế nào ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của họ – cho dù đó là các plugin WordPress có thể tối ưu hoặc các cuộc gọi API kéo dài.
 8. Kinsta API Các nhà phát triển có thể kết nối và tương tác với dự án Kinsta của họ bên ngoài bảng điều khiển MyKinsta. Họ có thể dễ dàng lấy dữ liệu phân tích và tự động hóa các tác vụ như khởi động lại PHP, xóa bộ nhớ cache, cài đặt các plugin phổ biến, triển khai trang web WordPress và nhiều hơn thế nữa.
(Về đầu trang)

6. ĐộI hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Kinsta là đội hỗ trợ.

Chúng tôi nói thật đấy – đội hỗ trợ toàn là các kỹ sư WordPress kỳ cựu và các kỹ sư về lưu trữ Linux. Nghĩa là họ có một trong những đội hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất thị trường. Họ thậm chí còn tự hào rằng họ thuê chưa đến 1% trong số những người nộp đơn ứng tuyển!

Thay vì phải đi qua một loạt các đại diện hỗ trợ cấp 1 hoặc cấp 2 lằng nhằng, người dùng Kinsta luôn được các chuyên gia trực tiếp hỗ trợ mọi vấn đề.

Kinsta cung cấp hỗ trợ 24/7 thông qua tiện ích Intercom, giải pháp trò chuyện và nhận yêu cầu hỗ trợ trực tuyến. Đây thực sự là hệ thống tiện lợi vì họ giữ nguyên lịch sử trò chuyện và cửa sổ chat vẫn mở kể cả khi bạn điều hướng đến các trang khác nhau trong bảng điều khiển.

Từ kinh nghiệm trực tiếp, mọi truy vấn mà chúng tôi gửi đã được trả lời trong chưa đầy 3 phút. Tất cả các nhân viên mà chúng tôi đã tiếp xúc đều rất hữu ích, thành thạo và hỗ trợ câu trả lời của họ bằng các link đến những tài nguyên để bạn đọc thêm. Nói chung, đó là một trải nghiệm rất tích cực đã được chứng minh bằng các trang đầy ắp nhận xét của khách hàng và chúng tôi cũng nhất trí với những lời khen ngợi đó.

Chúng tôi thích nhất là các blog và Kinsta blog and handy nền tảng kiến ​​thức tiện, dụng được Kinsta cập nhật thường xuyên, có đủ các bí quyết, bài báo và bảng chú giải thuật ngữ công nghệ.

 • Đội hỗ trợ rất tận tâm.
 • Hãy tự mình kiểm tra để cảm nhận nhé – có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua Dịch Vụ Lưu Trữ @ Kinsta Với Giá đ703.350/th
(Về đầu trang)

7. Chuyển dữ liệu trang và càI đặt đơn giản

Vậy tiến hành mọi việc dễ đến cỡ nào?

Xin nói thật – rất dễ.

Khi đăng ký ở Kinsta, chúng tôi khá ngạc nhiên vì quy trình rất nhanh và đơn giản. Tạo một tài khoản chỉ mất đúng vài giây, sau đó xuất hiện bảng điều khiển mới và nguồn tài nguyên phong phú được cung cấp để hỗ trợ tất cả mọi người – từ người mới bắt đầu, cho đến các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm.

Sau đó, chúng tôi nhận được các email follow-up gợi ý các bước tiếp theo cần làm để kết nối trang web và hỏi xem chúng tôi có thắc mắc nào không.

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi – mọi gói dịch vụ của Kinsta bao gồm ít nhất một lần miễn phí chuyển dữ liệu trang web từ dịch vụ lưu trữ hiện tại, nhóm chuyên gia của họ sẽ xử lý việc này (nhưng lưu ý rằng chuyển dữ liệu trang web chỉ được bao gồm trong gói Standard nếu bạn trả tiền hàng năm).

Giao cho chuyên gia thực hiện nhiệm vụ quan trọng như vậy thì tất nhiên là bạn đỡ đau đầu hơn nhiều so với việc tự chuyển dữ liệu theo cách thủ công (bạn cũng có tùy chọn tự thực hiện, với sự hỗ trợ của Kinsta). Trang web của bạn sẽ không ngừng hoạt động – bạn chỉ cần gửi yêu cầu chuyển dữ liệu trên bảng điều khiển. Sau đó, bạn sẽ được thông báo khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất để xác minh mọi thứ có hoạt động trơn tru hay không.

Kinsta Free Site Migration

Tuy Kinsta không cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày (thực tình chúng tôi thích kiểu này hơn) để người dùng có thời gian thong thả cảm nhận về chất lượng dịch vụ. Gói thành viên được phân theo vài cấp độ (sẽ nói chi tiết sau) nhưng chúng tôi thích tên của các gói thể hiện rõ nội dung.

(Về đầu trang)

8. Giúp bạn yên tâm

Kinsta cung cấp nhiều công cụ để giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật.

Sao lưu:

 • Sao lưu hàng ngày Kinsta tự động sao lưu WordPress hàng ngày, đồng thời hệ thống tạo các bản sao lưu cho tất cả các trang web trên tài khoản của bạn. Bản sao lưu có sẵn dưới dạng các điểm khôi phục trên bảng điều khiển MyKinsta và được lưu trữ trong 14 ngày.
 • Sao lưu thủ công Bạn có thể tạo tối đa 5 bản sao lưu thủ công, bao gồm một bản sao lưu có thể tải xuống mỗi tuần.
 • Sao lưu theo sự kiện Các sự kiện cụ thể cũng tự động tạo một bản sao lưu. Ví dụ, chuyển từ khâu staging (kiểm tra thử) sang khâu xuất bản sẽ tạo ra một bản sao lưu trang vừa mới đăng trực tuyến của bạn, phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Thậm chí còn tốt hơn – các bản sao lưu không được gộp vào tổng dung lượng lưu trữ trong ổ đĩa, thế là bạn tha hồ có nhiều dung lượng cho nội dung trang web!

Các tính năng bảo mật nổi bật:

 • Hỗ trợ SSL và tường lửa Miễn phí kích hoạt chứng chỉ SSL chỉ với một click chuột.
 • Giám sát liên tục Trong trường hợp trang web của bạn bị tấn công hoặc bị sập, nhân viên Kinsta sẽ được thông báo ngay lập tức và họ sẽ bắt tay vào giải quyết ngay.
 • Tự động cập nhật các bản vá bảo mật Miễn phí sửa lỗi khi bị hack, chặn các cuộc tấn công bằng mã chèn và DdoS (Tấn công từ chối dịch vụ), quét phần mềm độc hại/phần mềm gián điệp mỗi ngày.
 • Máy chủ tên miền Chúng tôi thấy điều này khá thú vị – hầu hết các dịch vụ hosting chỉ cung cấp 2 máy chủ tên miền để thiết lập trỏ tên miền sử dụng DNS. Tuy nhiên, Kinsta cung cấp đến 4 máy chủ tên miền – mỗi máy chủ có đuôi trang web khác nhau (.net, .org) giúp đảm bảo rằng nếu một máy chủ bị hỏng, bạn có thể dựa vào những máy chủ khác để trang web hoạt động bình thường. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về tâm thế phục vụ hết mình của Kinsta.

9. Rất phù hợp cho lượng truy cập lớn

Ai bảo phát triển trang web chỉ toàn những điều phức tạp nào? Kinsta cung cấp tính năng hấp dẫn khác, đó là khả năng mở rộng, một lợi ích trực tiếp từ kiến ​​trúc dựa trên điện toán đám mây.

Trong trường hợp lượt truy cập tăng đột biến, Kinsta tích hợp Google Compute Engine (cơ sở hạ tầng như một dịch vụ để chạy các máy ảo) cho phép container của trang web có thể mở rộng quy mô đáng kể đến nhiều CPU khi cần. Nhờ tính năng tự động thay đổi quy mô trong dịch vụ điện toán đám mây nên dịch vụ có thể quản lý khả năng tải, vì vậy trang WordPress của bạn có thể hoạt động trực tuyến mà không gặp sự cố.

Ngược lại, nhiều dịch vụ hosting bên thứ 3 bị ràng buộc với 2-6 CPU cho mỗi Máy chủ riêng ảo.

Xin lưu ý, nếu bạn vượt quá giới hạn lượt truy cập hàng tháng trong gói đã mua, bạn phải trả khoản phí bổ sung cho số khách truy cập cụ thể (đ23.445/1.000 lượt truy cập), nhưng đừng lo vì bạn sẽ được thông báo khi đạt 80% và 100% giới hạn sử dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là trang web của bạn sẽ hoạt động trơn tru! Rốt cuộc thì bạn đâu muốn xảy ra tình trạng tốn tiền đầu tư để thu hút lượt truy cập có trả phí, hay trang web may mắn được lan truyền rộng rãi, nhưng sau đó trang sập cái rầm vào đúng thời điểm hoành tráng nhất của bạn. Thử tưởng tượng xem có biết bao nhiều cơ hội bị lãng phí!

Kinsta cung cấp tính năng nâng cấp dành cho lượt truy cập tăng đột biến theo cấp số nhân được thiết kế đặc biệt để giải quyết các tình huống có lượt truy cập lớn nếu bạn biết điều đó sắp xảy ra.

(Về đầu trang)

10. TốI ưu hóa cho trang thương mạI đIện tử

Thành thật mà nói, Kinsta là dịch vụ tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào dùng WordPress.

Xét cho cùng, với các plugin miễn phí như WooCommerce, WordPress vẫn là một trong những nền tảng hấp dẫn nhất dành cho người kinh doanh.

Tuy nhiên, đây cũng là dạng trang web thương mại điện tử có xu hướng chiếm rất nhiều tài nguyên và bị quá tải, nhất là do các plugin này thường là yếu tố tạo nên khía cạnh công nghệ phức tạp nhất trên WordPress.

Chủ doanh nghiệp sử dụng WordPress có thể hưởng lợi rất nhiều từ hỗ trợ của Kinsta và các công cụ quản lý dễ sử dụng. Đặc biệt là:

 • Có sẵn caching ngang tầm server cho trang với các quy tắc nhằm đảm bảo tối ưu hóa chức năng cho web thương mại điện tử. Một số trang không bao giờ được lưu trong bộ nhớ cache, chẳng hạn như giỏ hàng, tài-khoản-của-tôi và trang thanh toán.
 • Về lâu dài, Kinsta là giải pháp khắc phục vấn đề lượt truy cập ngày càng tăng. Nếu lưu lượng truy cập vượt xa gói hosting hiện tại, bạn chỉ cần nâng cấp lên gói kế tiếp. Không cần làm thao tác phức tạp chuyển dữ liệu đến server lưu trữ khác. Chẳng bù với shared hosting, phải làm đủ thứ lằng. Đây là lợi ích lớn cho trang web liên tục tạo các trang sản phẩm theo cấp số nhân.

Nói chung, Kinsta có thể cung cấp RẤT NHIỀU tính năng cho bất kỳ doanh nhân nào muốn tập trung nhiều hơn cho phát triển doanh nghiệp và ít bị chi phối hơn bởi các vấn đề kỹ thuật để giữ cho trang web hoạt động.

(Về đầu trang)

Các khuyết đIểm của Kinsta

Những ưu điểm của Kinsta rõ ràng quá tuyệt rồi, nhưng không có giải pháp lưu trữ nào hoàn hảo cả.

1. Giá cao

Kinsta là giải pháp lưu trữ WordPress cao cấp. Thật không may là nó cũng có mức giá cao cấp.

Chi phí hàng tháng khá cao, với gói tiêu chuẩn là đ703.350 một tháng. Giá có thể lên tới đ21.100.500/tháng cho gói cao cấp hàng đầu (chúng tôi sẽ nói chi tiết sau).

Bạn được tặng hai tháng miễn phí nếu mua gói dịch vụ cho cả năm, nhưng nó vẫn là một khoản chi phí hàng tháng đủ cao làm nản lòng các doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn và mức giá này cao hơn đáng kể so với đa số đối thủ cạnh tranh chính trên thị trường.

Trước tháng 5 năm 2018, mức giá cho gói tiêu chuẩn của họ, tức số tiền thấp nhất mà bạn phải trả là đ2.344.500 đấy.

(Về đầu trang)

2. Không lưu trữ email

Bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng cần một số dịch vụ để thiết lập và quản lý toàn diện trang web, tiếc là điều này chưa được Kinsta đáp ứng.

Khiếm khuyết bự chảng là không có dịch vụ lưu trữ email. Nếu người dùng cần email được cá nhân hóa như [email protected] sẽ phải tự tìm và đăng ký dịch vụ lưu trữ email riêng biệt. Chúng tôi có bài hướng dẫn chi tiết cách thiết lập dịch vụ lưu trữ email, có cả bài so sánh các dịch vụ lưu trữ email tại đây.

Ví dụ, một dịch vụ lưu trữ email chuyên nghiệp như Office 365 Biz sẽ tốn khoảng 20 USD mỗi tháng. Kinsta đề xuất G Suite với giá đ117.225 mỗi tháng giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.

Đây cũng không hẳn là ngày tận thế, lập luận của Kinsta là họ muốn nhường cho các chuyên gia cung cấp dịch vụ lưu trữ email giúp bạn – cũng tốt thôi.

Tuy nhiên, với mức giá phải trả cao như vậy, rất có thể một số chủ sở hữu trang web sẽ thất vọng vì họ mong đợi giải pháp lưu trữ trọn gói. Tóm lại là chủ sở hữu trang web cần chuẩn bị khoản đầu tư lớn nhất cho trang web của họ.

(Về đầu trang)

3. Thiếu hỗ trợ qua đIện thoạI

Không giống với hầu hết đối thủ cạnh tranh khác, Kinsta hiện không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại cho khách hàng.

Đối với nhiều người, thoải mái nhất là việc có thể nhấc ngay điện thoại lên gọi người nào đó ở đầu dây bên kia để thảo luận về vấn đề đang gặp.

Nếu nhìn theo quan điểm của Kinsta thì quyết định này cũng có lý gì đó. Họ có cả một bài viết để biện minh quan điểm của chính họ.

Đúng là khi thảo luận những việc có tính chất kỹ thuật sẽ hữu ích hơn nhiều khi có nhật ký bằng văn bản và ảnh chụp màn hình để tham khảo …

Đúng là khi có một hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ (ticketing system) thì bạn không phải mất công giải thích vấn đề nhiều lần cho nhiều người khác nhau…

Thế nhưng, tuy tính năng trò chuyện trực tuyến có thể là lựa chọn thiết thực, dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại lại là nguồn động viên rất quan trọng đối với khách hàng, đặc biệt là trong những thời điểm khủng hoảng.

Đối với nhiều người, họ cảm thấy yên tâm hơn nhiều khi có thể gọi ngay cho bên hỗ trợ thay vì phải ghi mọi vấn đề vào hộp chat nhỏ xíu.

(Về đầu trang)

Các góI WordPress hosting của Kinsta

Kinsta hiện có 10 gói dịch vụ ở cấp độ khác nhau, mỗi gói cung cấp dịch vụ ở quy mô khác nhau.

Nhiều gói trong số đó cung cấp các dịch vụ cơ bản như miễn phí SSL và CDN, nhóm hỗ trợ, sao lưu hàng ngày và những dịch vụ tương tự. Sự khác biệt chính giữa các cấp độ là số lượng trang WordPress cài đặt có thể được quản lý trên mỗi tài khoản và số lượng PHP worker được chỉ định cho trang web của bạn (PHP worker xác định có bao nhiêu yêu cầu mà trang web có thể xử lý đồng thời tại một thời điểm nhất định, tức là mỗi worker xử lý các yêu cầu không được chứa trong bộ nhớ đệm).

Danh mục các gói hosting bắt đầu từ Starter đến Business, đến Enterprise – các gói sau rõ ràng hướng đến các doanh nghiệp lớn hơn.

Mỗi gói được mô tả rất rõ nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói phù hợp. Tất cả các gói hosting đều có bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày và bạn có tùy chọn hạ hoặc nâng cấp gói lưu trữ trong thời gian này.

Tính năngStarterEnterprise 2
Số trang WordPress được cài đặt
1
80
Lượt truy cập hàng tháng
20.000
1.500.000
Dung lượng SSD
10 GB
120 GB
Dung lượng CDN
500 GB
1.000 GB
Lưu trữ bản sao lưu
14 ngày
30 ngày
PHP worker trên mỗi trang
2
10
Giá /th
đ703.350
đ21.100.500
Tìm hiểu thêm
kinsta hosting plans and pricing
 • Giá bắt đầu từ đ703.350 mỗi tháng.
 • Giá bao gồm SSL miễn phí, CDN miễn phí và chuyển dữ liệu trang web miễn phí.
Tìm Hiểu Thêm Tại Website Chính Thức Của Kinsta
(Về đầu trang)

Ưu đIểm cạnh tranh của Kinsta so vớI đốI thủ?

Tiếp theo, mời bạn xem qua lợi thế cạnh tranh của Kinsta với một số đối thủ mạnh nhất.

Chúng tôi quyết định so sánh các thương hiệu ở những lĩnh vực mà họ hoạt động tốt nhất.

1. Kinsta vs WP Engine

Kinsta cạnh tranh với WP Engine như thế nào với vai trò là dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý?

Chuyển dữ liệu trang

WP Engine không giới hạn số lần dữ liệu WordPress được chuyển miễn phí. Ngược lại, Kinsta giới hạn số lần chuyển dữ liệu miễn phí tùy theo gói người dùng – gói cơ bản nhất của họ chỉ cho một lần chuyển dữ liệu miễn phí và nếu cần chuyển thêm dữ liệu thì phải trả đ2.344.500 cho mỗi trang web.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn thì ta thấy bản chất chuyển dữ liệu của họ khá khác biệt. Chuyển dữ liệu ở WP Engine bao gồm một plugin Chuyển dữ liệu tự động mà bạn phải tự tay thực hiện. Dù plugin được kích hoạt nhanh và tương đối dễ dàng, nhưng nó có thể khiến một số người dùng bối rối vì họ không hoàn toàn biết chắc về những gì đang làm. Plugin của họ không chuyển các dữ liệu chuyển tiếp địa chỉ URL (vốn là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa ‘thảm họa’ về SEO) hoặc không chuyển dữ liệu hoặc hình ảnh lưu trữ bên ngoài thư mục/nội dung wp. Kinsta lập luận rằng, nếu thực hiện không chính xác thì phương pháp này có thể gây mất dữ liệu.

Mặt khác, việc chuyển dữ liệu trên Kinsta rất dễ dàng, gần như không cần động não. Đơn giản bạn chỉ cần gửi yêu cầu chuyển dữ liệu và để nhóm chuyên gia giải quyết. Điều tốt nhất là trang web không bị ngừng hoạt động khi chuyển dữ liệu.

Vì vậy, nếu xem xét khía cạnh quản lý không cần ‘động thủ’, thì phương pháp chuyển dữ liệu của Kinsta có vẻ tiện lợi hơn nhiều.

Dịch vụ khách hàng

WP Engine tự hào về dịch vụ hỗ trợ khách hàng đã đạt giải thưởng của họ. Dịch vụ có thời gian phản hồi trung bình dưới 3 phút, trong đó 90% số trường hợp liên lạc nhờ hỗ trợ đều được giải quyết ngay trong phiên đó – thật là ấn tượng.

WP Engine cũng tự hào cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 – điều mà Kinsta bị phê bình là không có. Sự khác biệt này có thể là do thực tế cơ sở nhân viên của WP Engine lớn hơn nhiều so với đội ngũ tương đối nhỏ của Kinsta.

Tuy nhiên, sức mạnh của Kinsta lại nằm ở trình độ kỹ năng của nhân viên hỗ trợ. Họ nói rằng ‘Khách hàng của Kinsta có thể trò chuyện với những nhân viên phụ trách hỗ trợ doanh nghiệp lớn và các công ty trong danh sách Fortune 500.’ Với các nhân viên có trình độ cao như vậy, một số người nghĩ rằng Kinsta có thể giải quyết vấn đề dứt điểm hơn.

Khả năng mở rộng

Kinsta cung cấp 10 gói hosting (nhiều hơn WP Engine năm gói), nhưng tất cả người dùng Kinsta đều hưởng lợi từ cùng một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tự động mở rộng quy mô.

Nghĩa là người dùng Kinsta muốn nâng cấp trang web lên cấp độ tiếp theo (để phù hợp với lưu lượng truy cập cao hơn chẳng hạn), sẽ thấy quá trình này khá liền mạch.

Còn WP Engine sử dụng lưu trữ được chia sẻ hoặc lưu trữ chuyên dụng. Để mở rộng quy mô một trang web được lưu trữ trên WP Engine có thể phải chuyển dữ liệu trang nhiều lần – chẳng hạn như chuyển từ môi trường hosting được chia sẻ sang VPS, sau đó chuyển đến một server chuyên dụng hoặc chuyển sang lưu trữ đám mây. Như chúng tôi đã đề cập, những lần chuyển dữ liệu này có thể gây bối rối cho một số người dùng.

Các công cụ dành cho lập trình viên

Kinsta là dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa bởi các kỹ sư, dành cho các kỹ sư.

Do đó, Kinsta cung cấp rất nhiều tính năng để tối ưu hóa luồng làm việc – không phải tất cả các tính năng này đều có sẵn tại WP Engine:

 • Truy cập SSH, Git và công cụ WP-CLI dành cho tất cả các gói hosting từ Starter đến Enterprise.
 • Khả năng chạy các phiên bản PHP khác nhau cho từng trang web trực tuyến và trang thử nghiệm
 • Khả năng khôi phục sao lưu tự động để sản xuất cũng như thử nghiệm

Mặc dù nói vậy nhưng phía WP Engine cũng miễn phí cho khách hàng một số theme WordPress (chủ đề) rất hấp dẫn. Trong đó bao gồm Genesis Framework – theme framework WordPress phổ biến nhất thế giới – và các theme cao cấp StudioPress Kinsta thì không cung cấp theme miễn phí cho khách hàng.

(Về đầu trang)

2. Kinsta vs SiteGround

Kinsta cạnh tranh với SiteGround như thế nào ở khía cạnh dịch vụ web hosting nhanh?

Mời bạn trở lại chủ đề tốc độ.

Như đã đề cập, khi chúng tôi tiến hành kiểm tra tốc độ, Kinsta không dẫn đầu trong số các dịch vụ web hosting nhanh nhất. Bên dưới là bảng so sánh với SiteGround, một trong những đối thủ mạnh nhất của Kinsta:

KinstaSiteGround
Vị trí máy chủ
Luân Đôn
Luân Đôn
US (W)
130 ms
138 ms
US (E)
95 ms
86 ms
Luân Đôn
10 ms
4 ms
Singapore
287 ms
179 ms
Sao Paulo
203 ms
212 ms
Bangalore
487 ms
292 ms
Sydney
266 ms
250 ms
Nhật Bản
221 ms
223 ms
Canada
83 ms
87 ms
Germany
13 ms
16 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
179,5 ms
148,7 ms
Kết quả đầy đủ

Ta có thể thấy, với thời gian phản hồi trung bình là 148,7 ms, SiteGround được xếp hạng A+ và hoạt động vượt trội hơn Kinsta.

Kết quả có thể gây ngạc nhiên cho những người so sánh các dịch vụ hosting này dựa theo mức giá.

Với mức giá khởi điểm là đ163.880/tháng cho người dùng lần đầu, SiteGround chắc chắn có giá cả phải chăng hơn Kinsta. Gói ở cấp tiếp theo cho phép bạn kết nối các trang WordPress không giới hạn và chỉ tốn đ234.215/tháng.

Tuy vậy, bài kiểm tra cũng không xem xét tất cả tính năng mà Kinsta cung cấp để giúp tăng tốc độ tải. Khi so sánh các gói cơ bản, chúng tôi nhận thấy có vài tính năng liên quan đến tốc độ mà SiteGround thiếu, nhưng Kinsta có:

 • Tìm kiếm nhanh hơn với tiện ích Elasticsearch (chỉ có trong các gói Enterprise của SiteGround)
 • Hiệu suất cơ sở dữ liệu nhanh hơn với tiện ích Redis (chỉ có trong các gói Enterprise của SiteGround)
 • Kinsta cung cấp gói CDN cao cấp hơn thông qua đối tác KeyCDN, còn SiteGround có tích hợp dịch vụ của CloudFlare.

Ngoài ra, Kinsta cho người dùng lựa chọn trong số 20 trung tâm dữ liệu, hiện có, còn SiteGround chỉ có 5 trung tâm dữ liệu trên 3 châu lục.

Đúng là kẻ tám lạng người nửa cân. Tuy nhiên, xét cho cùng thì chúng ta cần nhớ rằng so sánh SiteGround với Kinsta không phải là hai trường hợp so sánh hoàn toàn công bằng.

Kinsta là dịch vụ lưu trữ bằng điện toán đám mây tự điều chỉnh quy mô, trong khi SiteGround vẫn là dịch vụ lưu trữ truyền thống. Ví dụ, gói ‘Grow Big của SiteGround hoạt động trên dịch vụ shared hosting nơi vài trang web chia sẻ cùng một máy chủ vật lý. Dạng cơ sở hạ tầng này đi kèm với những hạn chế nội tại của chính nó.

SiteGround là dịch vụ có giá trị tốt, kể cả ở cấp độ shared hosting. Theo đánh giá chi tiết, chúng tôi đề xuất SiteGround không chỉ vì tốc độ mà còn vì hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời, bảo mật, tài khoản email không giới hạn và nhiều cơ sở dữ liệu.

SiteGround có thể là chọn lựa phù hợp với những ai có ngân sách eo hẹp hơn hoặc có ưu lượng truy cập thấp hơn nhưng hiệu suất thì cao ngất ngưởng.

(Về đầu trang)

Kết luận: bạn có nên dùng dịch vụ lưu trữ của Kinsta?

Đến lúc trả lời câu hỏi lớn nhất – bạn có nên dùng dịch vụ lưu trữ của Kinsta?

À, yếu tố quyết định cuối cùng nên dựa vào nhu cầu của bạn với tư cách là người dùng.

Nói tóm lại, Kinsta không hề rẻ. Tuy nhiên, dịch vụ này là vô cùng giá trị đối với người dùng phù hợp.

Đối với chủ sở hữu các trang web có lưu lượng truy cập thấp hơn, đặc biệt là những người muốn tìm dịch vụ hosting bao gồm đăng ký tên miền và lưu trữ email, giải pháp lưu trữ WordPress cao cấp của Kinsta vừa quá thừa thãi, vừa không đủ thỏa mãn nhu cầu.

Kinsta phù hợp với những người dùng kỳ vọng đạt lưu lượng truy cập cao hơn và nghiêm túc trong việc mở rộng và bảo mật trang web.

Bất luận thế nào, với kiến ​​trúc dựa trên điện toán đám mây, tư duy thiên về tốc độ, các công cụ/hệ thống quản trị tiên tiến và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, cực kỳ tuyệt vời, Kinsta thực sự là dịch vụ hosting mạnh mẽ đáng để tin tưởng.

 • Tốc độ tuyệt vời
 • Đội ngũ hỗ trợ có tay nghề cao
 • Đảm bảo uptime 99,9%
 • Bảng điều khiển MyKinsta gọn đẹp
 • 20 vị trí máy chủ Google Cloud
 • KeyCDN & bộ nhớ đệm
 • Giám sát 24/7
 • Trang WordPress được quản lý
 • WooCommerce
 • E Trang web thương mại điện tử
 • Các trang web quy mô vừa – lớn
 • Các trang web dễ tăng đột ngột lượt truy cập
 • Các nhà phát triển web
 • Giá bao gồm SSL miễn phí, CDN miễn phí và chuyển dữ liệu trang web miễn phí.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Mua Dịch Vụ Lưu Trữ @ Kinsta Với Giá đ703.350/th
(Về đầu trang)
Kinsta

Thời gian hoạt động

100%

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
130 ms
Luân Đôn
10 ms
Nhật Bản
221 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ703.350

hàng tháng

Truy cập Kinsta
 • Lưu trữ wordpress được quản lý bằng điện toán đám mây
 • Hỗ trợ kỹ thuật xuất sắc