Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Hostinger: 10 Ưu Điểm & 2 Khuyết Điểm (Uptime & Tốc Dộ Máy Chủ Được Kiểm Định Tại 3 Website!)

bản tóm tắt

Hostinger cung cấp dịch vụ lưu trữ web thực sự cân bằng. Họ có tốc độ cực nhanh, nhiều tính năng nâng cao và đội hỗ trợ toàn cầu xuất sắc, vậy mà họ vẫn có thể duy trì mức giá dịch vụ rẻ nhất thị trường. Quả là đáng giá từng đồng! Tìm hiểu thêm.

Chúng tôi vừa hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra tốc độ và nghịch ngợm các trang web thử nghiệm trên Hostinger và rất HÁO HỨC chia sẻ những phát hiện này với bạn. Xin bật mí một chút, đam mê tốc độ cao của chúng tôi cuối cùng đã được thỏa mãn!

Nhưng trước tiên, ta hãy tìm hiểu sơ qua xem từ đâu mà Hostinger trở thành nhà cung cấp dịch vụ web hosting.

Cách đây rất lâu, tại một thành phố xa xôi ở Kaunas, Lithuania, một công ty nhỏ tên là “Hosting Media” đã ra đời. Sáu năm sau, công ty phát triển lớn mạnh với 1 triệu người dùng và đổi tên thành Hostinger.

Kể từ đó, Hostinger không ngừng phát triển. Họ đã thành lập 7 trung tâm dữ liệu, thu hút hơn 29 triệu người dùng từ 178 quốc gia – và chưa có dấu hiệu chậm lại!

Đầu tiên – khi chúng tôi tiến hành một số nghiên cứu thương hiệu vào đầu năm 2021, chúng tôi nhận thấy rằng trong số 20 thương hiệu máy chủ web hàng đầu, Hostinger dường như là máy chủ được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020.

Theo Google Trends, lưu lượng truy cập web của Hostinger không chỉ tăng nhanh nhất, mà dịch vụ lưu trữ của họ còn được mọi người trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2020.

Hostinger đã liên tục nâng cấp phần cứng và phạm vi tiếp cận trên toàn cầu, nhờ đó đạt được những kết quả tuyệt vời trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Tại sao tốc độ lại quan trọng đối với chúng tôi
Nếu đã theo dõi các blog và bài đánh giá của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng chúng tôi thích dịch vụ web hosting có đặc điểm như xe hơi vậy: nhanh & hào nhoáng! À, có lẽ không cần hào nhoáng nhưng chắc chắn phải nhanh!
Chúng tôi rất coi trọng tốc độ web hosting vì thiếu tốc độ thì khỏi nói cũng biết, đó là nguyên nhân hàng đầu hủy hoại nhiều doanh nghiệp nhỏ. Do không giàu như các công ty khổng lồ, đối với doanh nghiệp nhỏ, mỗi lần bán hàng đều rất quý giá. Chúng ta không thể để mất khách hàng chỉ vì các vấn đề có thể tránh được như web hosting chậm.
32% of users will bounce if page load time takes up to 3 seconds
(Nguồn: Think With Google)

Trong thời đại ngày nay, khách hàng mong đợi trang web của bạn tải xong chưa đầy một giây! Chỉ cần tải lâu hơn một giây như bảng trên cũng làm tăng tỷ lệ thoát trang (bounce rate) lên đến 32%, và mọi thứ sẽ bắt đầu tiêu tan nếu trang tải lâu hơn 5 giây.
Để giữ cho khách hàng hài lòng, chúng tôi đã phát triển thói quen đối xử với họ như em bé 2 tuổi hay sốt ruột; chúng tôi tìm mọi cách cung cấp bất cứ thứ gì họ muốn, ngay khi họ muốn, nếu không họ sẽ bắt đầu mè nheo đấy. Trong trường hợp này, chúng tôi cung cấp dữ liệu cho khách truy cập trong vòng chưa đầy một giây vì không muốn họ rời khỏi trang web và giỏ mua hàng của chúng tôi, đó là lý do Bitcatcha luôn bị thu hút bởi những dịch vụ web hosting phản hồi cực kỳ nhanh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá 3 gói dịch vụ Shared Hosting cao cấp của Hostinger (một ở Singapore, một ở Mỹ và một ở châu Âu) để xem họ phản hồi nhanh như thế nào và liệu các gói này có phù hợp với bạn hay không.

Lưu ý

Nhằm đảm bảo tích lũy đủ dữ liệu để viết đánh giá này, chúng tôi đã tạo 3 trang web thử nghiệm. Các trung tâm dữ liệu của trang thử nghiệm được đặt trên 3 châu lục (Asheville NC, Amsterdam và Singapore) để bạn có thể đánh giá hiệu suất ở các địa điểm gần khách hàng của bạn nhất.

Nói lan man thế là đủ rồi, ta quay lại lý do khiến bạn chú tâm đọc bài viết này nhé:

10 lý do biến Hostinger thành dịch vụ phù hợp với bạn!

1. Hostinger thực sự rất nhanh

Chúng tôi dùng trang web lưu trữ tại Hostinger US để kiểm tra mức ổn định của tốc độ bằng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ độc quyền của chúng tôi (đây vẫn là công cụ kiểm tra tốc độ server tốt nhất và độc nhất vô nhị trên thế giới #shamelessplug), đối chuẩn với tốc độ khuyến nghị của Google là 200 ms và đây là kết quả.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
75 ms
21 ms
92 ms
244 ms
136 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
211 ms
265 ms
172 ms
37 ms
107 ms

Tốc độ trung bình của trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ: 136 ms
(Xem kết quả đầy đủXem trang thử nghiệm)

Kính thưa quý vị, kết quả kiểm tra tốc độ cho trang web thử nghiệm tại Hostinger US đạt tốc độ trung bình trên toàn cầu là 136 ms, dễ dàng đưa họ vào hàng ngũ các dịch vụ hosting cao cấp hạng A+ của chúng tôi!

Tiếp theo, chúng tôi thử nghiệm trang web dùng Hostinger Singapore để xem nó phản hồi thế nào với lệnh ping từ khắp nơi trên thế giới

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
179 ms
250 ms
216 ms
3 ms
347 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
58 ms
93 ms
78 ms
248 ms
217 ms

Tốc độ trung bình của trung tâm dữ liệu ở Singapore: 168,9 ms
(Xem kết quả đầy đủXem trang thử nghiệm)

Nếu có ý định phục vụ khách truy cập ở châu Á (và Úc/New Zealand), bạn sẽ hài lòng khi biết rằng Hostinger với trung tâm dữ liệu Singapore có tốc độ phản hồi nhanh đến choáng ngợp là 3 ms. Tốc độ trung bình trên toàn cầu là 168,9 ms. Hostinger Singapore được chúng tôi xếp hạng A+.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi cũng lôi trang web tại Hostinger EU vào đánh giá.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
143 ms
83 ms
9 ms
239 ms
194 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
118 ms
267 ms
262 ms
88 ms
10 ms

Tốc độ trung bình của trung tâm dữ liệu ở Hà Lan: 141,3 ms
(Xem kết quả đầy đủXem trang thử nghiệm)

Đối với những bạn nhắm mục tiêu ở thị trường châu Âu, Hostinger sẽ là một trong những dịch vụ web hosting nhanh nhất dành cho bạn. Tốc độ 9 ms từ Luân Đôn, thực sự rất ấn tượng! Hostinger với trung tâm dữ liệu ở châu Âu cũng có tốc độ nhanh tương đương với các trung tâm ở Singapore và Mỹ, và tốc độ trung bình trên toàn cầu là 141,3 ms, nghĩa là cũng dễ dàng xếp hạng A+!

Nếu nghiên cứu kết quả kiểm tra của chúng tôi, bạn có thể hơi ái ngại rằng các địa điểm cách xa trung tâm dữ liệu được chỉ định của họ có tốc độ không tốt lắm. Thực ra điều đó khá bình thường vì dữ liệu phải truyền đi xa hơn để đến địa điểm đích.

Đây không phải là vấn đề đáng lo vì Hostinger có tổng cộng 6 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, cụ thể là ở Hoa Kỳ, EU, Brazil, Hà Lan, Singapore và Indonesia (thêm 1 trung tâm đang được xây tại quê nhà Litva). Bạn chỉ cần chọn trung tâm dữ liệu gần với người dùng nhất và họ sẽ được tận hưởng tốc độ tải trang web nhanh chóng mặt luôn!

(Về đầu trang)

2. Bảo đảm uptime 99,9%!

Rất ít người coi trọng đảm bảo uptime, nhưng đối với Bitcatcha, đảm bảo này góp phần xây dựng hoặc làm tiêu tan ý kiến ​​của chúng tôi về một dịch vụ web hosting. Các trang web kinh doanh quy mô nhỏ cần uptime càng nhiều càng tốt, vì khi web ngừng hoạt động có nghĩa là bạn mất doanh thu bán hàng tiềm năng.

Thời gian ngừng hoạt động kéo dài có thể khiến các trang web rớt thứ hạng trên Google, đó là tin xấu cho doanh nghiệp.

Mặc dù một số công ty web hosting có đảm bảo về thời gian uptime, nhưng vài công ty trong số họ mô tả khá sơ sài, có điều khoản kiểu như “việc thanh toán đền bù sẽ tùy thuộc vào quyết định của chúng tôi”, thế nghĩa là họ có thể chọn cách không đền bù bất cứ điều gì mà họ đã dõng dạc đảm bảo.

Chúng tôi đã đọc cẩn thận các Điều khoản dịch vụ của Hostinger và không tìm thấy những câu hứa hẹn nào vô nghĩa như vậy.

hostinger service uptime guarantee

Nếu trang web của bạn hoạt động liên tục dưới mức thời gian 99,9% do lỗi của Hostinger, chỉ cần liên lạc với họ để được đền bù 5% phí dịch vụ hàng tháng của bạn.

Cho đến nay, chúng tôi rất hài lòng với thời gian uptime của Hostinger.

Uptime của Hostinger Asheville NC

100%

Uptime kể từ tháng 3/2019

Uptime của Hostinger Netherlands

100%

Uptime kể từ tháng 3/2019

Uptime của Hostinger Singapore

100%

Uptime kể từ tháng 3/2019

Lưu ý

Các bảng ở trên được cập nhật liên tục. Uptime được UptimeRobot theo dõi 5 phút một lần.

(Về đầu trang)

3. Tải nhanh hơn với Cache Manager

Chúng tôi rất hài lòng vì Hostinger nghĩ ra rất nhiều cách cải thiện tốc độ tải. Một trong số đó là tính năng Cache Manager của riêng họ. Kích hoạt tính năng này cho phép thời gian tải nhanh hơn và cải thiện tốc độ!

Đây là những bước bạn cần làm để bật tính năng này.

Vào hPanel và nhấn vào mục “Manage” trên trang web bạn muốn bật tính năng. Cuộn xuống dưới đến phần “Advanced”. Bạn sẽ thấy “Cache Manager” được liệt kê trong danh sách các tùy chọn. Bấm vào “Cache Manager”

Hostinger Cache Manager

Sau khi truy cập vào trong, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút “Change” và bạn sẽ thấy nút “Automatic Cache” chuyển sang màu xanh lục, tức là nó đang Bật. Bạn bấm “Purge All” nữa là xong!

Hostinger Cache Manager Setting

Chúng tôi dùng webpagetest.org để kiểm tra trang web thử nghiệm dùng dịch vụ của Hostinger, để xem nó hoạt động thế nào khi bật tính năng Cache Manager, và đây là kết quảs:

Hostinger test site load speed
Bật Cache Manager. Tốc độ tải trang 0,673 giây
(Xem kết quả kiểm tra đầy đủ)

Các trang web thử nghiệm của chúng tôi được cài đặt mặc định, dung lượng siêu nhẹ không được tối ưu hóa nên chẳng có gì nhiều để Cache Manager phát huy tác dụng. Tuy nhiên, tác dụng của Cache Manager sẽ được khuếch đại khi trang web có nhiều nội dung và hình ảnh hơn.

(Về đầu trang)

4. Các lợi ích tuyệt vời giúp tăng tốc độ!

Chúng tôi sử dụng tài khoản Shared hosting cao cấp của Hostinger, kèm theo một danh sách dài lợi ích, tất cả đều giúp cải thiện tốc độ bằng cách này hay cách khác. Dưới đây là một số lợi ích yêu thích của chúng tôi!

 • Cài đặt chỉ với 1 click chuột Tính năng này giúp cài đặt các ứng dụng yêu thích thuận tiện hơn rất nhiều. Tạm biệt cái thời đại mà ta phải tự làm mọi thứ. Với tính năng này, chỉ 1 cú click chuột là bạn cài đặt xong ứng dụng yêu thích của mình.
 • Hỗ trợ PHP7 Nếu là kỹ sư lập trình, bạn sẽ rất hài lòng khi biết rằng Hostinger có hỗ trợ PHP7! PHP7 là một trong những phiên bản phát hành PHP lớn nhất trong hơn 10 năm qua và nó NHANH HƠN RẤT NHIỀU so với phiên bản PHP5 trước đây. Trong các bài kiểm tra đối chuẩn chạy bằng Drupal và WordPress, PHP7 dễ dàng đạt tốc độ nhanh gấp đôi PHP5.6.
 • Hostinger benchmarks tests run (Nguồn: talks.php.net)
 • Hỗ trợ Git Git là công cụ rất mạnh mẽ mà chắc hẳn mọi người đã nghe qua nhưng không nhiều người biết công dụng thực sự của nó. Nói ngắn gọn thì git là hệ thống kiểm soát phiên bản mã nguồn mở, được tạo ra để các lập trình viên làm việc cùng nhau trong các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Git phổ biến đến mức nó được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới sử dụng, như Google, Microsoft, Facebook và thậm chí Netflix! Nó có thể không quan trọng với bạn, nhưng nếu sắp tới bạn thuê lập kỹ sư lập trình cho doanh nghiệp nhỏ của mình, họ sẽ rất vui khi biết dịch vụ web hosting của bạn có hỗ trợ Git. Nó sẽ giúp quá trình giải quyết vấn đề được trơn tru hơn rất nhiều!
 • Tối ưu hóa WordPress Các gói shared hosting của Hostinger được kèm theo WordPress phiên bản mới nhất và được tùy chỉnh tối ưu hóa để cung cấp tốc độ tải thuộc nhóm nhanh nhất trong ngành. Bật mí cho bạn biết nhé, phải có nguyên nhân chính đáng thì WordPress mới chiếm lĩnh 30% số trang web trên internet (vì họ quá tốt mà!) Vì vậy chúng tôi rất tán thành dùng WordPress cho doanh nghiệp quy mô nhỏ.
 • Bộ nhớ đệm NGINX tiên tiến Một lý do khác thuyết phục bạn sử dụng WordPress với Hostinger là bộ nhớ đệm NGINX. Nó tăng đáng kể hiệu suất WordPress bằng cách tăng tốc độ tải nội dung tĩnh thông qua việc sắp xếp hợp lý dữ liệu.
 • HTTP/2 Hay còn gọi là HTTP 2.0. Đây là người kế thừa tinh thần của HTTP1, đồng thời nhanh hơn, an toàn và dễ sử dụng hơn. HTTP/2 hoạt động bằng cách truyền dữ liệu qua mã nhị phân giúp giảm kích thước dữ liệu và cải thiện tốc độ. Người dùng của bạn sẽ cảm thấy hiệu suất tải trang được cải thiện đáng kể!
 • Giá khởi đầu rẻ bất ngờ – bắt đầu từ đ18.756/tháng!
 • Giá bao gồm đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 99,9%, cache manager và hỗ trợ 24×7.
Tìm Hiểu Thêm @ Trang Web Chính Thức Hostinger
(Về đầu trang)

5. Dashboard tùy chỉnh xuất sắc

Hostinger là một trong số rất ít các công ty web hosting đủ bản lĩnh nghịch ngợm với giao diện người dùng của cPanel. Và quan trọng hơn hết là họ đã tạo ra một giao diện rất tốt.

Hostinger dashboard

Với hPanel trứ danh, bảng điều khiển tùy chỉnh của Hostinger trông gọn gàng, dễ sử dụng và rất trực quan. Tất cả các tính năng được sắp xếp theo danh mục và các biểu tượng được thiết kế tối giản giống như bạn đang dùng một thứ gì đó rất quen thuộc. Bạn có cảm giác rằng ở đây có đầy đủ mọi thứ cần thiết và chúng đều được đặt ở đúng nơi đúng chỗ. Giao diện trực quan đến nỗi tôi nghĩ rằng người không có chút kinh nghiệm nào vẫn có thể sử dụng hPanel khá hiệu quả.

Xin tặng điểm mười cho UI & UX của Hostinger nhờ vào dashboard tùy chỉnh tuyệt vời của họ!

(Về đầu trang)

6. Hỗ trợ phản hồi tốt (và rất dễ thương!)

Có những trải nghiệm tiếp xúc với đội hỗ trợ của công ty web hosting nào đó khiến người ta muốn thò tay qua điện thoại để bóp cổ cái tên vô dụng ở đầu dây bên kia. Cũng có những lần giao tiếp rất dễ chịu, hiệu quả và thậm chí là hết sức tuyệt vời. Từ trải nghiệm với nhóm hỗ trợ của Hostinger, chúng tôi rất vui khi nói rằng họ thuộc tốp thứ hai, tốp dễ thương được nêu ở trên.

Chúng tôi không có cơ hội gửi yêu cầu hỗ trợ (vì cài đặt đã quá trơn tru rồi) do vậy chúng tôi chỉ cần liên lạc bằng tính năng trò chuyện trực tuyến để xem cách họ phản ứng với một số vấn đề cơ bản và chúng tôi rất ấn tượng!

Nhóm hỗ trợ không chỉ phản hồi chúng tôi gần như ngay lập tức (chúng tôi chỉ chờ vài giây, thế là quá tuyệt so với việc phải đợi gần 30 phút ở một số công ty web hosting khác), họ thành thạo, kiên nhẫn và VUI TÍNH nữa. Họ sẵn sàng an ủi bạn trong thời điểm rối rắm này và từng bước hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề.

Một trong những thứ hay ho nhất mà Hostinger từng làm đó là giao diện hỗ trợ của họ:

Hostinger support interface

Chúng tôi có thể giao tiếp bằng ảnh gif và biểu tượng cảm xúc (điều mà một số người cho là mánh lới quảng cáo, nhưng chúng tôi thấy cách này có thể làm giảm sự bối rối khi xử lý các vấn đề phức tạp). Chúng tôi có thể gửi tệp đính kèm nữa! Điều này rất tuyệt vì đôi khi một tấm ảnh còn giá trị hơn cả ngàn lời yêu thương.

Chúng tôi không phải là những người duy nhất hăng hái nói về đội hỗ trợ của Hostinger. Dưới đây là một số ví dụ thực tế khi những khách hàng khác nói về trải nghiệm với nhóm hỗ trợ Hostinger:

Hostinger customer support experience

Nhóm hỗ trợ xây dựng “hệ thống hỗ trợ không chia cấp bậc” (tên gọi này không chính thức, vui lòng đừng trích dẫn từ chúng tôi nhé), theo đó mỗi thành viên trong nhóm hỗ trợ được đào tạo để trả lời mọi truy vấn mà không cần chuyển tiếp đến cấp hỗ trợ cao hơn. Điều này khiến cho việc giải quyết vấn đề cực kỳ nhanh, vì họ không phải tốn thời gian kết nối bạn đến bộ phận hỗ trợ cấp cao hơn để giải quyết.

Hostinger support team
Nhóm hỗ trợ Litva làm việc hết mình.

Một điều tuyệt vời khác về nhóm hỗ trợ của họ là tính chất địa phương hóa! Nhóm hỗ trợ gồm 4 trung tâm hỗ trợ phục vụ 20 quốc gia bằng ngôn ngữ bản địa của khách hàng nên người địa phương có thể giao tiếp với nhóm dễ dàng hơn. Hơn nữa họ đang có kế hoạch mở rộng ra nhiều ngôn ngữ địa phương khác! Ảnh GIF bên dưới mô tả chính xác phản ứng của tôi khi lần đầu phát hiện ra điều này.

Chuyện có thật luôn.

Andy Dwyer Shock
(Về đầu trang)

7. Tên miền miễn phí!

Nếu bạn chưa biết thì xin nói rằng để bắt đầu trang web, bạn cần mua tên miền từ một công ty đăng ký tên miền và trả tiền tách biệt với dịch vụ web hosting. Những chi phí nhỏ như thế có thể cộng lại thành một món kha khá tiền, và nó thực sự có thể ảnh hưởng đến các chủ doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khi họ mới bắt đầu.

Thật hữu ích khi được nhận một tên miền miễn phí từ công ty web hosting và Hostinger tạo ra sự khác biệt khi hỗ trợ các doanh nhân mới bằng cách miễn phí một tên miền!

Điều duy nhất cần làm với các tên miền là bạn nên có chức năng bảo mật WHOIS (chức năng giúp bảo mật toàn bộ thông tin tên miền) để bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn. Một số nhà đăng ký tên miền như Namecheap cung cấp bảo mật WHOIS miễn phí, nhưng không phải nhà đăng ký tên miền nào cũng tặng miễn phí. Thường thì bạn phải trả tiền, và thật không may là Hostinger nằm trong số các trường hợp phải trả tiền.

Nhưng hãy nhìn mặt tích cực nào – bạn sẽ nhận một TÊN MIỀN MIỄN PHÍ! Trả thêm 5 đô la một năm cho bảo mật WHOIS là chi phí quá nhỏ so với thứ bạn nhận về. Quả là một khoản đầu tư xứng đáng!

(Về đầu trang)

8. Các tính năng không giới hạn!

Nếu mọi thứ trong danh sách trên chưa đủ ấn tượng, thì xin nói thêm rằng gói Premium của Hostinger tiếp tục gây ấn tượng với một loạt danh sách tính năng không giới hạn. Ta cùng xem sơ qua một số tính năng nổi bật nhé.

 • Trang web không giới hạn Chỉ với 1 tài khoản, Hostinger cho phép bạn xây dựng website thoải mái không giới hạn số lượng!
 • Băng thông không giới hạn Với gói Premium của Hostinger, bạn không phải lo trang web có thời gian ngừng hoạt động do lưu lượng truy cập cao đột biến. Bạn được cung cấp băng thông không giới hạn để có thể phục vụ bao nhiêu người dùng tùy thích!
 • Email không giới hạn Như tôi đã đề cập rằng các chi phí điều hành doanh nghiệp trực tuyến nhỏ có thể tích lũy thành khối chi phí kha khá. Dịch vụ email là một trong những chi phí đó. May mắn thay, với gói Premium, chúng tôi có thể tạo số lượng địa chỉ email không giới hạn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình, tất cả được lưu trữ trong ổ cứng SSD không giới hạn!
 • CronJobs Đã qua rồi những ngày bạn phải tẩn mẩn tỉ mỉ lên kế hoạch cho CronJob (chức năng giúp lên lịch tự động thực hiện một số công việc nào đó) chỉ vì bạn bị giới hạn bởi số lượng Cronjobs nhất định. Gói Premium của Hostinger cung cấp số Cronjobs không giới hạn để bạn tha hồ đặt lệnh!
 • Tài nguyên không giới hạn, công cụ xây dựng trang web miễn phí, đăng ký tên miền miễn phí.
 • Gói không giới hạn bắt đầu từ đ50.407/tháng.
Bấm Vào Để Xem Tất Cả Các Tính Năng
(Về đầu trang)

9. Giá đầu vào hấp dẫn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giá đầu vào của Hostinger là điều khiến họ nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

Hostinger có hầu hết tất cả các tính năng của một dịch vụ web hosting cao cấp, nhưng giá lại rẻ hơn nhiều; Gói Premium của chúng tôi chỉ có giá đ50.407/tháng và Gói cơ bản Single chỉ có đ18.756/tháng. Trong khi đó, nếu bạn mua gói lưu trữ web cao cấp từ các nhà cung cấp khác, bạn có thể trả đến đ163.880/tháng để nhận các thông số kỹ thuật và hiệu suất tương tự.

Về mặt giá trị, phải nói rằng Hostinger là món đầu tư giàu lợi nhuận, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu dùng lưu trữ web!

(Về đầu trang)

10. Họ tích hợp một trình tạo trang web tuyệt vời (cập nhật năm 2023)

Bên cạnh một loạt sản phẩm rất ấn tượng, Hostinger gần đây đã thêm vào một công cụ xây dựng trang web. Hostinger Website Builder (trước đây gọi là Zyro) nhắm đến người dùng ít kinh nghiệm nhất và đưa khái niệm đơn giản lên cấp độ hoàn toàn mới.

Zyro cung cấp trải nghiệm toàn diện hơn. Họ đơn giản hóa công cụ xây dựng trang web cơ bản và thêm vào các tính năng bên ngoài nhằm giúp người dùng nhanh chóng xây dựng trang web hoàn chỉnh. Các tính năng bao gồm tự động tạo nội dung, thiết kế hợp lý và hơn thế nữa.

 • Viết nội dung bằng trí tuệ nhân tạo
 • Bản đồ nhiệt bằng trí tuệ nhân tạo
 • Sáng tạo Logo & Slogan
 • Thư viện hình ảnh lớn (MIỄN PHÍ!)
 • Lên đến 100 trang web

Bạn có thể đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về Hostinger Website Builder để biết thêm thông tin!

(Về đầu trang)

Những điều khiến chúng tôi thất vọng ở Hostinger

Với những điều được liệt kê từ nãy đến giờ, chúng tôi thực sự thích chọn Hostinger làm dịch vụ web hosting nhưng quả là không thực tế chút nào nếu nói rằng họ không có sai sót gì cả. Dưới đây là một số điều khiến chúng tôi không mấy hài lòng.

1. Không sao lưu hàng ngày

Thật là đau khổ khi biết họ thiếu tính năng này. Chúng tôi đã quá quen với việc được sao lưu hàng ngày khi dùng các dịch vụ web hosting khác nên khi thiếu nó thì cảm thấy hơi bất an.

Cũng còn khá tốt khi bạn có thể mua tính năng này với giá đ22.273/tháng. Nhưng thật tệ vì nó không được tặng kèm miễn phí trong tài khoản, bạn hãy nghĩ theo cách này vậy – giá đầu vào của Hostinger là thấp nhất trên thị trường. Họ xứng đáng kiếm thêm chút xíu tiền từ một số tính năng nhất định.

(Về đầu trang)

2. Không miễn phí SSL

Chứng chỉ SSL thực sự quan trọng vì nó thiết lập kết nối an toàn giữa khách hàng với trang web của bạn. Điều này tạo ra niềm tin, khiến khách cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng từ bạn. Chứng chỉ này cũng đặt thêm chữ “S” vào “https”, khiến khách tự tin hơn khi vào trang web của bạn (liệu bạn có dám thực hiện bất kỳ giao dịch nào khi trang web không có “https” không?).

SSL certificate

Khi tải bất kỳ trang web nào không có SSL trong trình duyệt Chrome, Google sẽ hiển thị văn bản thông báo rằng “trang web này không bảo mật”, làm giảm khả năng mọi người mua hàng từ trang web của bạn.

SSL cũng là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thứ hạng SEO cho trang web, do đó chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của tính năng này. Thật thú vị khi Hostinger không cung cấp SSL miễn phí, nhưng xin chia sẻ một mẹo nhỏ cho bạn – hãy truy cập Cloudflare và đăng ký tài khoản để nhận SSL miễn phí. Thế là giải quyết xong vấn đề!

(Về đầu trang)

Gói hosting & tính năng của Hostinger

Hostinger có nhiều gói hosting phù hợp cho mọi đối tượng người dùng, từ blogger, công ty nhỏ cho đến các doanh nghiệp.

Shared hosting

Cá nhânCao cấpDoanh nghiệp
Dung lượng SSD
30 GB
100 GB
200 GB
Số lượng website
1
100
100
Băng thông
100 GB
Không giới hạn
Không giới hạn
SSL miễn phí
Backup hằng ngày
Không
Giá /th*
đ14.875
đ39.979
đ64.149
Tìm hiểu thêm

* Giá đầu vào RẺ BẤT NGỜ của Hostinger! Nhưng bạn phải mua gói đăng ký 48 tháng.

(Về đầu trang)

Cloud hosting

Các gói Cloud Hosting của Hostinger dễ sử dụng và đơn giản hệt như các gói shared hosting vậy, ngoại trừ việc chúng đi kèm với các tính năng mạnh hơn. Có vẻ như họ đã kết hợp các tính năng tốt nhất từ VPS và Shared Hosting để tạo ra gói Cloud Hosting tuyệt vời.

Bạn được miễn phí sao lưu hàng ngày, miễn phí SSL trọn đời, được nhúng IP chuyên dụng với công nghệ bảo mật Cloudflare… cơ bản là nó hiệu quả. Với dịch vụ hỗ trợ chuyên dụng 24/7, bạn không phải lo lắng gì về phần backend (máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu), vì Hostinger sẽ lo liệu tất cả những điều đó cho bạn.

Tuy nhiên, vì các quản trị viên sẽ là những người quản lý backend nên bạn không thể truy cập vào server hoặc thay đổi hệ điều hành của mình. Đây là bất tiện nhỏ xíu so với nhiều tính năng tiện lợi bạn nhận được.

Khởi NghiệpChuyên NghiệpCloud Global
IP chuyên dụng
Ổ đĩa SSD
200 GB
250 GB
300 GB
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Không giới hạn
RAM
3 GB
6 GB
16 GB
Lõi CPU
2
4
8
Giá /th*
đ240.000
đ490.000
đ1.699.000
Tìm hiểu thêm

* Tất cả các gói Cloud hosting của Hostinger đều có hPanel & được quản lý đầy đủ

Tài nguyên của bạn bị giới hạn nhưng chuyên dụng (nghĩa là bạn không phải chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác) và họ có kèm theo mạng lưới cung cấp nội dung để trang web tải nhanh như chớp. Nếu thấy cần thiết, bạn có thể nâng cấp từ gói shared hosting lên tài khoản cloud hosting một cách trơn tru mà không làm cho trang web bị ngưng hoạt động.

Chúng tôi thực sự ấn tượng với gói Cloud Hosting của Hostinger và rất khuyến khích bạn sử dụng nó nếu bạn đang tìm một tài khoản cloud hosting tốt trên thị trường!

(Về đầu trang)

VPS hosting

Những người đang tìm dịch vụ VPS Hosting (máy chủ ảo) sẽ được hưởng các tùy chọn VPS xuất sắc của Hostinger. Được quảng cáo là nhanh hơn đến 30% so với hầu hết các dịch vụ shared hosting tiêu chuẩn và không có thời gian ngừng hoạt động, cũng dễ hiểu khi dịch vụ VPS hosting của Hostinger hấp dẫn người dùng cấp doanh nghiệp nhiều đến thế.

Các gói VPS hosting của Hostinger khá giống với tài khoản Cloud Hosting, sự khác biệt chính là ở phần quản lý back end. Người dùng Cloud Hosting được hưởng dịch vụ được quản lý đầy đủ, còn khách hàng dùng VPS sẽ có quyền truy cập root, nghĩa là có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Dĩ nhiên quyền hạn này đánh đổi bằng việc người dùng phải tự tay làm mọi thao tác cập nhật và bảo trì máy chủ.

Tùy chọn cơ bản cho dịch vụ VPS hosting chỉ có giá đ92.608 la/tháng và nó hoàn hảo cho những bạn muốn thử qua dịch vụ. Khi cảm thấy mình cần nhiều tính năng hơn gói cơ bản hiện tại, bạn có thể thoải mái nâng cấp lên gói phù hợp với nhu cầu hơn.

(Về đầu trang)

Ưu điểm cạnh tranh của Hostinger so với đối thủ

Nếu chưa so sánh nhân vật chính trong bài với một số dịch vụ web hosting ưa thích của chúng tôi thì làm sao có thể nói đây là bài đánh giá toàn diện? Vậy nên chúng tôi đã dành thời gian so sánh Hostinger với vài dịch vụ web hosting khác để xem đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Gói Premium của Hostinger vs gói GrowBig của SiteGround

Chúng tôi kiểm tra tốc độ bằng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ độc quyền để xem hai trang web dùng hai gói dịch vụ này hoạt động thế nào và kết quả thực sự khá thú vị.

Bạn xem này:

HostingerSiteGround
Vị trí máy chủ
Singapore
Singapore
US (W)
179 ms
211 ms
US (E)
250 ms
215 ms
Luân Đôn
216 ms
180 ms
Singapore
3 ms
3 ms
Sao Paulo
347 ms
351 ms
Bangalore
58 ms
66 ms
Sydney
93 ms
95 ms
Nhật Bản
78 ms
70 ms
Canada
248 ms
240 ms
Germany
217 ms
168 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
168,9 ms
159,9 ms
Trang thử nghiệm
Kết quả đầy đủ

Trước khi phân tích kết quả, chúng tôi phải công nhận rằng cả hai gói đều hoạt động rất tốt, đều đạt tốc độ trung bình trên toàn cầu dưới 200 ms, xếp hạng A+ xét về tốc độ web hosting!

Về tốc độ thì chắc hẳn chúng ta dễ nhất trí rằng cả hai gói web hosting đều có phong độ đứng đầu, trong đó Hostinger có tốc độ trung bình trên toàn cầu là 168,9 ms, còn SiteGround là 159,9 ms. Hai gói đã hoạt động xuất sắc ở các nước châu Á, đều đạt tốc độ dưới 100 ms tại Nhật Bản, Bangalore và Singapore.

Có điều chúng không hoạt động tốt lắm ở Luân Đôn, Đông Hoa Kỳ, Tây Hoa Kỳ và Sao Paulo do xa vị trí trung tâm dữ liệu (ở Singapore) nhưng tốc độ vẫn rất đáng nể.

Cá nhân tôi cảm thấy rằng hai công ty lưu trữ web này phản hồi nhanh đến bất ngờ, nhưng cũng không thể đơn thuần dựa vào tốc độ để đánh giá là họ ngang nhau vì tốc độ không phải yếu tố duy nhất giúp hai công ty có dịch vụ web hosting tuyệt vời như vậy.

SiteGround cung cấp dịch vụ web hosting cao cấp, bao gồm tất cả các tính năng tuyệt vời, hoàn hảo cho các trang web của công ty quy mô nhỏ. Có điều tính năng xuất sắc này không hoàn toàn miễn phí và người đăng ký phải trả khá nhiều tiền cho những lần gia hạn tại SiteGround.

Mặt khác, Hostinger cung cấp dịch vụ lưu trữ web cơ bản, dễ sử dụng, rất phù hợp cho người mới bắt đầu, cho doanh nhân và các công ty quy mô nhỏ. Ưu điểm của Hostinger là cho phép người dùng nâng cấp để nhận các tính năng cao cấp, nên họ có giá khởi đầu siêu rẻ.

Cả hai công ty web hosting đều rất tuyệt, nhanh siêu tốc với những lợi ích tốt ngất ngây, hướng đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

(Về đầu trang)

Hostinger VS HostGator (cloud hosting)

Hostgator có một bảng điều khiển tùy chỉnh nổi tiếng về tính thẩm mỹ và dễ sử dụng. Khuyết điểm của bảng điều khiển tùy chỉnh là nó có một số hạn chế, điều này khiến chúng tôi thích dùng hPanel của Hostinger hơn.

Bảng điều khiển hPanel tùy chỉnh của Hostinger rất đẹp mắt và gọn gàng hơn HostGator. Mọi thứ đều được phân loại gọn gàng, và quan trọng nhất, chúng tôi không bị thiếu bất kỳ chức năng nào.

Nếu không để ý đến bảng điều khiển tùy chỉnh thì các tùy chọn Cloud hosting của Hostinger và Hostgator thực sự khá giống nhau, xét về tốc độ và tính năng. Hostinger đắt hơn một chút (gói đám mây của Hostinger có giá từ đ174.665 la, còn gói đám mây của Hostgator có giá từ đ116.053 la), nhưng nếu so sánh lợi ích nhận được từ Hostinger và Hostgator, bạn sẽ thấy những lợi ích này phản ánh đúng mức giá bạn bỏ ra, đúng đến từng đồng một.

hostgator cloud hosting plan
Gói cloud hosting của HostGator và giá.
hostinger cloud hosting pricing in vietnam
Gói cloud hosting của Hostinger và giá.

Khác biệt lớn nhất nằm ở IP chuyên dụng. HostGator chỉ miễn phí IP chuyên dụng cho gói hosting ở top đầu, còn Hostinger thì miễn phí IP chuyên dụng cho tất cả các gói Cloud.

Tương tự như bài so sánh dịch vụ của SiteGround trước đây, chúng tôi thấy rằng hai gói Cloud của Hostinger và HostGator rất giống nhau, nhưng họ nhắm mục tiêu đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

Nếu bạn muốn tham khảo ý kiến của chúng tôi, thì chúng tôi phải thừa nhận là thích gói Cloud của Hostinger hơn. Bên cạnh dịch vụ được quản lý đầy đủ và dễ sử dụng, chúng tôi còn có trải nghiệm tốt hơn với bảng điều khiển hPanel của họ. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ của Hostinger thì tốt miễn chê, còn nhóm hỗ trợ của Hostgator thỉnh thoảng gặp vấn đề.

(Về đầu trang)

Kết luận: Hostinger có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Sau khi kiểm tra đủ kiểu trên các trang web thử nghiệm, nghịch ngợm các tính năng và cảm nhận tổng thể về các dịch vụ lưu trữ web của Hostinger, chúng tôi phải công nhận rằng Hostinger có dịch vụ hosting thực sự tốt!

Giao diện người dùng rất dễ sử dụng, cài đặt tiện lợi chỉ với 1 click chuột trên WordPress (và các ứng dụng phổ biến khác) và thời gian phản hồi của máy chủ có thể cạnh tranh với một số dịch vụ web hosting được chúng tôi xếp hạng A+ hàng đầu.

Dịch vụ rất thân thiện với người mới bắt đầu, nhờ có đội ngũ hỗ trợ xuất sắc của họ đấy! Nhân viên hỗ trợ được đào tạo bằng hệ thống “hỗ trợ không cấp bậc”, họ sẽ vui vẻ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề theo từng bước một.

Các bài kiểm tra của chúng tôi cho thấy Hostinger có tốc độ và hiệu suất ngang với những dịch vụ lưu trữ web cao cấp, nhưng có mức giá rẻ hơn nhiều. Với phạm vi phủ sóng toàn cầu, Hostinger đã trở thành đề xuất hàng đầu của chúng tôi dành cho trang web ở một số quốc gia như Ấn Độ, Singapore và Úc.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đang cân nhắc dấn thân vào nghề viết blog, thì đừng ngại ngần chọn Hostinger. Nhiều dịch vụ tuyệt vời kết hợp với giá khởi điểm cực kỳ thấp khiến họ trở thành dịch vụ web hosting đáng đồng tiền bát gạo nhất. Nếu cần nhiều tính năng hơn gói cơ bản, bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói để nhận các tính năng cao cấp hơn!

 • Lưu trữ SSD
 • Băng thông không giới hạn
 • hPanel
 • Tên miền miễn phí
 • Hỗ trợ tuyệt vời
 • Hỗ trợ Git, PHP7, trình cài đặt với 1 click chuột
 • Người mới bắt đầu
 • Joomla, Drupal, WordPress
 • Công ty quy mô vừa và nhỏ
 • Blog cá nhân/chuyên nghiệp
 • Nhà tiếp thị liên kết
 • Giá khởi điểm rẻ bất ngờ khi đăng ký gói 48 tháng!
 • Giá bao gồm đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 99,9%, cache manager và hỗ trợ 24×7.
Mua Ngay Hostinger @ Giảm 90% (Từ đ18.756*/th)
(Về đầu trang)
Hostinger

Thời gian hoạt động

100%

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
75 ms
Luân Đôn
92 ms
Nhật Bản
172 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ39.979

hàng tháng

Truy cập Hostinger
 • Giá ưu đãi rẻ bất ngờ!
 • Hỗ trợ bằng ngôn ngữ bản địa