Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá HostGator: 9 Ưu Điểm & 5 Nhược Điểm Của “Cá Sấu”

bản tóm tắt

Mặc dù với người dùng sành sỏi, HostGator có thể chưa hoàn hảo. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một web hosting dễ dùng, có những tính năng cơ bản, HosGator chính là dịch vụ bạn cần. Tìm hiểu thêm.

Cái tên tiếp theo trong danh sách các web hosting có chất lượng là HostGator, lung linh nhất và có diện mạo thông minh nhất trong ngành.

Nổi tiếng ưa nhìn.

Nổi tiếng thân thiện với người dùng.

Nhưng làm thế nào để Gator đứng vững giữa những gã khổng lồ trong ngành?

Để tìm hiểu, chúng tôi quyết định vào vai thám tử, thêm chút may mắn từ những vị thần báo chí, chúng tôi đã mua gói HostGator’s Baby để làm một số thử nghiệm nghiêm túc (cái mà chẳng ai muốn làm, xin thưa) chỉ để bạn biết liệu HostGator có phải host phù hợp với mình hay không.

Kết quả thử nghiệm của chúng tôi thực sự đáng ngạc nhiên, nhưng những điều tốt đẹp sẽ đến với ai biết chờ đợi, và chúng tôi đợi bạn cho đánh giá sau khi đọc xong bài này.

Tiết lộ

Hai trang web chúng tôi làm thử nghiệm là hgcloudhosted.com và hgbabyhosted.com. Trang đầu tiên được lưu trữ với gói HostGator Cloud Hatchling, trang còn lại sử dụng gói HostGator Baby.

9 lý do tạI sao HostGator phù hợp vớI bạn

1. ThờI gian phản hồI máy chủ nhanh

Nếu bạn chưa từng nghe, thì tại Bitcatcha.com, chúng tôi thực sự muốn web hosting của mình phải nhanh. SIÊU nhanh.

Và đây chính là cách HostGator thu hút sự chú ý của chúng tôi.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
32 ms
36 ms
221 ms
221 ms
139 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
717 ms
205 ms
153 ms
36 ms
140 ms

Tốc độ trung bình: 190 ms – Xem kết quả đầy đủ

Với việc chỉ có 2 trung tâm dữ liệu (đều đặt tại Mỹ), HostGator đã làm rất tốt ở Sao Paolo, Sydney và Nhật Bản, tất cả đều đạt thời gian phản hồi dưới 205ms.

Họ cũng cho kết quả tốt tại Singapore và London (221 ms) nhưng ở Bangalore thì chậm hơn một chút với 717ms (nếu bạn ở Ấn Độ, đừng bận tâm đến công ty này, thay vào đó hãy xem những gói lưu trữ tốt nhất tại Ấn Độ của chúng tôi!)

Với mức trung bình trên toàn thế giới là 190 ms, chúng tôi xếp HostGator hạng A!

(Về đầu trang)

2. Tốc độ tảI trang web nhanh

Ngoại trừ PHP7.1 và một hệ thống nén nội dung dựa trên Apache, HostGator thực sự không có nhiều thứ để vận hành.

Họ không sử dụng bộ lưu trữ SSD (chỉ có lưu trữ đám mây, ầyyy!), không thiết lập server NGINX, không có các tính năng lưu trữ đặc biệt như SuperCacher của SiteGround nhưng thời gian tải trang web cực nhanh!

Chúng tôi sử dụng webpagetest.org và cho hai trang web thử nghiệm HGBabyHosted.com và HGCloudHosted.com đọ sức với nhau, dưới đây là kết quả:

hostgator baby time to first byte performance with webpagetest.org
Kiểm tra tốc độ (HostGator Baby).
hostgator cloud time to first byte performance with webpagetest.org
Kiểm tra tốc độ (HostGator Cloud).

Lưu trữ đám mây của HostGator là một trong những dịch vụ web hosting nhanh nhất và đáng tin cậy nhất mà chúng tôi từng sử dụng (xem bài đánh giá của chúng tôi ở đây), nhưng sau bài đánh giá, chúng tôi cho rằng tốc độ tải trang web khi lưu trữ chia sẻ cũng tương đương với lưu trữ đám mây của họ!

Theo kết quả thử nghiệm, tốc độ tải của máy chủ chia sẻ chỉ chậm hơn một chút so với tốc độ tải của gói Cloud chúng tôi đã mua, điều này thật đáng ngạc nhiên khi gói Cloud đi kèm với SSD, tăng cường tốc độ, gần như là huy động mọi nguồn lực để cung cấp gói dịch vụ này.

Ngoài ra, sự khác biệt về TTFB giữa hai trang web thử nghiệm là không đáng kể!

Chúng tôi tự tin rằng, với một chút nỗ lực và điều chỉnh, chúng tôi sẽ có thể tăng tốc độ tải nhanh hơn và tận dụng tối đa gói HostGator Baby!

 • Giá đã bao gồm lưu trữ và băng thông không giới hạn, SSL miễn phí.
 • Sử dụng mã khuyến mãi BITCATCHA.
Mua HostGator @ Mức Giảm 60% (Từ đ65.117/th)
(Về đầu trang)

3. Đảm bảo uptime 99,9%!

Thời gian ngừng hệ thống có thể gây bất lợi cho một trang web! Điều đó sẽ khiến bạn mất doanh số tiềm năng và tệ hơn – sẽ khiến trang web tụt hạng trong bảng xếp hạng của Google, nghĩa là bạn sẽ mất cả những cú nhấp chuột vô tình khi không có tên trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, kéo theo mất THÊM doanh số!

Thời gian ngừng hệ thống là vấn đề rất quan trọng trong lĩnh vực này, do vậy chúng tôi rất vui khi gói dịch vụ của HostGator đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động, nếu không, họ hoàn một tháng tiền phí cho gói sản phẩm đang sử dụng.

Tuy nhiên, HostGator nổi tiếng là có thời gian hoạt động ổn định, chúng tôi không nghĩ rằng sẽ cần phải nhận tiền của công ty. Mặc dù vẫn còn vài điểm chúng tôi chưa thực sự hài lòng nhưng sẽ đề cập sau trong phần nhược điểm.

Uptime của HostGator gói Baby

N/A%

Uptime kể từ tháng 4 năm 2018

Uptime của HostGator gói Hatchling Cloud

N/A%

Uptime kể từ tháng 1 năm 2017

(Về đầu trang)

4. Giao diện ngườI dùng cực kỳ thân thiện

Không biết tại sao, nhưng giao diện người dùng của hầu hết các dịch vụ web hosting dường như được thiết kế bởi một ai đó đã bỏ việc giữa chừng trong những năm 80.

Bạn sẽ phải nhấp chuột hàng nghìn lần để tìm cách hoàn thành công việc và vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không quen với bố cục (đây là lý do tại sao chúng tôi thích cPanel – mọi thứ đều ở đúng nơi nó nên ở!)

Tuy nhiên, không phải HostGator.

hostgator customer portal

Với màu sắc tươi sáng, họ là đơn vị duy nhất có giao diện người dùng thật sự dễ chịu và không chỉ vậy, họ cũng làm cho việc điều hướng qua trang đăng nhập khách hàng trở nên cực kỳ dễ dàng.

Mọi thứ được trình bày dễ nhìn, những liên kết và nút bấm quan trọng được đặt ở những nơi bắt mắt một cách tự nhiên, tối đa hóa trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Vì sao điều này đặc biệt quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp? Bởi vì khi bạn quá bận rộn để tìm ra nút nào dùng làm gì và bước tiếp theo cần đi đâu, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu để quản lý doanh nghiệp của mình, nghĩa là bạn đang không kiếm được tiền!

Với HostGator, bạn sẽ dễ dàng điều hướng thông qua trang đăng nhập khách hàng và thiết lập trang web của mình ngay lập tức nhờ những nhà thiết kế UX của họ!

(Về đầu trang)

5. Trình tạo trang web bá đạo & càI đặt 1-click

Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng sự thuận tiện và tốc độ là yếu tố mà các chủ doanh nghiệp quan tâm khi nhắc đến việc xây dựng trang web.

Trình xây dựng trang web tích hợp của HostGator ra đời để quản lý cả hai điều trên, cho phép bạn nhanh chóng chọn mẫu có sẵn, tùy chỉnh theo những gì bạn muốn và sẵn sàng đưa vào sử dụng chỉ sau vài giờ.

Họ có những theme rất chuyên nghiệp và khi đã chọn được một theme ưa thích, bạn có thể cá nhân hóa nó bằng các widget, tính năng, thanh tìm kiếm hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn.

hostgator website builder templates

Toàn bộ quá trình rất nhanh và thuận tiện, chỉ mất vài giờ để thiết lập trang web thử nghiệm của chúng tôi (sau đó phải chuyển toàn bộ sang WordPress để tiến hành thử nghiệm).

Nhược điểm là những công cụ xây dựng trang web thường không được tối ưu hóa về tốc độ, đó là một sự đánh đổi với tính thuận tiện.

Bạn cũng sẽ được trải nghiệm cài đặt 1-click, giúp cài đặt các ứng dụng yêu thích cực nhanh và tiện lợi không ngờ! Điều này cho phép bạn mở trang web của mình trong thời gian ngắn nhất, đáp ứng yêu cầu để bắt tay vào kinh doanh theo đúng nghĩa đen và gia tăng doanh số!

hostgator one click installers

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào ứng dụng bạn muốn, chọn danh mục muốn sử dụng và nhấn nút cài đặt – HostGator sẽ lo những phần còn lại.

availables app for one click installs on hostgator
(Về đầu trang)

6. Phản hồI khách hàng nhanh chóng

Nếu bạn đã từng không hài lòng vì không có ai hỗ trợ khi trang web của bạn gặp sự cố, bạn sẽ đánh giá cao đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và có năng lực.

Trải nghiệm của chúng tôi với bộ phận hỗ trợ khách hàng của HostGator nhìn chung khá tốt. Thông qua livechat, chúng tôi đợi không quá 3 phút để được phản hồi và vì các vấn đề của tương đối nhỏ nên họ đã xử lý để đưa trang web của chúng tôi trở lại trực tuyến chỉ trong vòng 15 phút!

Tuy nhiên, kể từ lúc này, bạn không thể gửi ý kiến phản hồi vì họ đang nâng cấp hệ thống tiếp nhận, chúng ta sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào livechat hoặc sẽ phải gọi điện trao đổi trực tiếp.

Nếu bạn ngại giao tiếp, họ cũng chuẩn bị sẵn một kho lưu trữ các bài viết phổ cập kiến thức để bạn có thể cố gắng tự khắc phục mọi vấn đề bản thân gặp phải.

Chúng tôi khá hài lòng với dịch vụ khách hàng của họ, nhưng vẫn có một vài lo ngại về việc họ có đủ kỹ năng để giải quyết những vấn đề phức tạp hơn hay không, chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong phần nhược điểm.

(Về đầu trang)

7. TàI nguyên không giớI hạn/không kiểm soát

Người ta nói rằng những thứ tuyệt vời nhất trên đời đều miễn phí và chúng tôi hoàn toàn đồng ý! Một số tính năng của HostGator khiến chúng tôi choáng ngợp là miễn phí và không hạn chế. Dưới đây là một số mục ưa thích của chúng tôi:

Với HostGator, bạn có thể lưu trữ tên miền và địa chỉ email nhiều bao nhiêu cũng được! Không còn lo lắng về việc phải quyết định ưu tiên tên miền nào hoặc phải trả thêm tiền cho địa chỉ email cho nhân viên mới. Rất tiến bộ!

Bạn cũng sẽ có thể trải nghiệm dung lượng lưu trữ và băng thông không kiểm soát, nhưng bị giới hạn trong các chính sách sử dụng chấp nhận được của Điều khoản dịch vụ. Miễn là bạn không lạm dụng hệ thống (ví dụ, lưu trữ các bản sao lưu dự phòng của bạn trên hệ thống của họ) hoặc tham gia vào các hoạt động chia sẻ tệp ngang hàng, bạn sẽ ổn.

unlimited features with hostgator web hosting plans
 • Lưu trữ và băng thông không hạn chế, SSL miễn phí, sao lưu ngay lập tức, email không giới hạn và hơn thế nữa.
Xem Đầy Đủ Các Tính Năng Của HostGator
(Về đầu trang)

8. IP chuyên dụng miễn phí (dành riêng cho góI business)!

Với gói Business, bạn sẽ được cung cấp IP chuyên dụng MIỄN PHÍ và tại sao điều này lại quan trọng?

Khi bạn vận hành một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ muốn lấy IP và SSL chuyên dụng để đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu của khách hàng! Việc này giúp tạo niềm tin giữa khách hàng và trang web của bạn, điều đó thực sự quan trọng nếu bạn muốn hợp tác với họ lần nữa!

Hầu hết mọi người sẽ phải trả tiền cho dịch vụ này (SiteGround tính phí 30 USD một năm chỉ cho IP chuyên dụng!), do vậy được nhận miễn phí từ gói Business của HostGator đã là một THÀNH CÔNG!

Thực sự có rất nhiều lợi ích mà IP chuyên dụng mang lại nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó ở một bài viết khác trong tương lai gần.

(Về đầu trang)

9. Giảm giá tớI 60% cho bạn đọc của Bitcatcha

Nếu bạn vẫn đang phân vân thì điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định có sử dụng HostGator hay không. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận ngoài sức tưởng tượng với họ và chỉ dành riêng cho độc giả của Bitcatcha!

Khi thanh toán, nhập mã “bitcatcha” và bạn sẽ được hưởng mức giảm 60% off cho bất kỳ gói lưu trữ chung và gói lưu trữ đại lý (chỉ áp dụng cho lần đầu tiên)!

Thay vào đó, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây, đừng băn khoăn vì vẫn cùng mã đó, bạn sẽ được giảm 30% cho các gói lưu trữ đám mây mới ra mắt và giảm 40% cho bất kỳ gói VPS, Chuyên dụng hoặc WordPress nào của họ!

Lưu ý

Mức giảm giá 60% chỉ áp dụng cho lần mua đầu tiên. Gia hạn được tính giá bình thường. Tìm hiểu thêm. (Mã giảm giá: bitcatcha)

(Về đầu trang)

Những đIều bạn có thể không thích về HostGator

1. Thiếu tính năng tốc độ chuyên dụng

Mặc dù HostGator hoạt động khá tốt dựa trên những gì đang có, (được chúng tôi đánh giá mức A+ không phải điều đơn giản!) chúng tôi tự hỏi họ có thể tốt đến thế nào nếu nỗ lực đưa vào thêm những tính năng về tốc độ, ví dụ như thiết lập hệ thống NGINX hoặc tối ưu hóa hệ thống 1-click!

Bây giờ, cách duy nhất để tối ưu hóa và tận dụng máy chủ một cách tối đa là điều chỉnh và cài đặt plugin theo cách thủ công, điều này cần thời gian và chuyên môn – hai yếu tố mà không phải lúc nào các chủ doanh nghiệp cũng đáp ứng được.

(Về đầu trang)

2. Mập mờ trong việc đảm bảo uptime

Họ nói rằng sẽ đảm bảo 99% thời gian hoạt động và họ thực sự làm được, điều này rất đáng hoan nghênh.

NHƯNG.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thời gian hoạt động của họ xuống dưới 99%? Liệu chúng ta có được hoàn 1 tháng tiền phí như đã hứa?

Gợi ý: không ai biết.

vague downtime compensation by hostgator

Như bạn thấy, Điều khoản dịch vụ của họ tuyên bố rằng chúng ta sẽ được một tháng tiền phí cho gói sản phẩm đang sử dụng nếu uptime giảm xuống dưới 99,9%, nhưng việc phê duyệt hoàn tiền phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của HostGator.

Nói cách khác, họ có thể không thực hiện cam kết nếu họ không thích.

Chúng tôi hiểu rằng HostGator cần tự bảo vệ bản thân trước những khiếu nại vô lý, nhưng toàn quyền quyết định phê duyệt hoàn tiền là rất mập mờ và chỉ thấy có lợi cho họ.

(Về đầu trang)

3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng thiếu chuyên môn sâu

Họ được đánh giá cao vì sự nhiệt tình, nhưng chúng tôi nghiêm túc nghi ngờ khả năng của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong việc giải quyết những vấn đề nghiêm trọng.

Xuất phát từ kinh nghiệm trong quá khứ, dường như bộ phận hỗ trợ trực tiếp được thuê ngoài từ Ấn Độ (giống hầu hết các công ty con của EIG) và hầu hết không có khả năng giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Chúng tôi không phải là những người duy nhất cảm thấy như vậy, hãy xem ảnh chụp màn hình dưới đây:

user reviews on hostgator
(Về đầu trang)

4. Upsell trong quá trình thanh toán

Đây là một chiêu trò mờ ám khác và chúng tôi không hài lòng.

Khi bạn đến bước thanh toán, giao diện người dùng trực quan của HostGator sẽ cố gắng lừa bạn mua tất cả các sản phẩm phụ không thực sự cần thiết.

Hãy chắc chắn rằng bạn xem qua các tùy chọn của mình một cách cẩn thận và bỏ chọn những thứ bạn không muốn, nếu không bạn sẽ phải trả thêm tiền.

(Về đầu trang)

5. Chỉ có 2 trung tâm dữ liệu

Không sai, bạn đọc đúng rồi đấy – HostGator chỉ có duy nhất 2 trung tâm dữ liệu và cả hai đều nằm ở ở Mỹ. Nếu bạn ở một quốc gia xa hơn và nghĩ đến việc mua tài khoản HostGator, bạn có thể muốn tham khảo lại những thông số này để xem thời gian phản hồi có đủ nhanh với bạn hay không.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
32 ms
36 ms
221 ms
221 ms
139 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
717 ms
205 ms
153 ms
36 ms
140 ms

Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Đáng buồn hơn nữa là chúng ta không được lựa chọn trung tâm dữ liệu muốn sử dụng, HostGator sẽ tự quyết định điều đó!

Chỉ có 2 trung tâm dữ liệu đã không hợp lý rồi, lại không cho phép khách hàng chọn nơi họ muốn lưu trữ nữa thì càng không hay.

Tất nhiên HostGator có các công ty con quốc tế đặt tại châu Á như Hostgator.in và HostGator.sg, nhưng những công ty này khét tiếng vì dịch vụ rất kém, chúng tôi không có nhu cầu hợp tác với họ.

(Về đầu trang)

Các góI sản phẩm của HostGator và tính năng đI kèm

Các góI chung

Các tài khoản HostGator dùng chung được chia thành 3 gói phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Tính năngHatchlingBabyBusiness
Tên miền cấp phép
1
Không giới hạn
Không giới hạn
Băng thông
Không hạn chế
Không hạn chế
Không hạn chế
SSL miễn phí
IP chuyên dụng miễn phí
Không
Không
Giá /th*
đ65,177
đ93,311
đ140,201
Tìm hiểu thêm

* Giá giới thiệu đặc biệt cho thời hạn đăng ký 36 tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ đơn giản cho một trang web duy nhất, gói Hatchling là phù hợp hơn cả, nhưng chúng tôi cho rằng tốt hơn hết nên bắt đầu từ gói Baby. So ra, mỗi tháng bạn chỉ mất thêm đ23.445 nhưng có thể lưu trữ nhiều tên miền nếu muốn!

Tất nhiên, nếu kết quả làm ăn tốt, bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên gói Business và tận hưởng tất cả dịch vụ độc quyền kèm theo như SSL miễn phí, IP Chuyên dụng và điện thoại VoIP.

Như đã đề cập trước đó, những sản phẩm xa xỉ có tác động rất lớn đến việc làm cho trang web thương mại điện tử của bạn trông đáng tin cậy.

(Về đầu trang)

Lưu trữ đám mây

Nếu bạn thích lưu trữ đám mây hơn, bạn sẽ phải lựa chọn một trong 3 gói sau đây:

Tính năngHatchling CloudBaby CloudBusiness Cloud
Tên miền cấp phép
1
Không giới hạn
Không giới hạn
Bộ nhớ
2 GB
4 GB
6 GB
Lõi CPU
2
4
6
IP chuyên dụng miễn phí
Không
Không
Giá /th*
đ116,053
đ154,034
đ233,278
Tìm hiểu thêm

* Giá giới thiệu đặc biệt cho thời hạn đăng ký 36 tháng.

Ở đây, bạn vẫn có thể chọn gói Hatchling Cloud nếu muốn tiết kiệm chi phí, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn với gói Baby Cloud. Giống như gói lưu trữ chung, bạn có thể nâng cấp tài khoản lên gói Business Cloud khi thấy cần thiết.

(Về đầu trang)

Lưu trữ WordPress đám mây

Họ cũng có những gói sản phẩm cho WordPress đám mây.

Tính năngStarterStandardBusiness
Số trang web được cấp phép
1
2
3
Lượng khách truy cập /th
100K
200K
500K
Sao lưu
1 GB
2 GB
3 GB
Hiệu suất máy tính
2x
2x
5x
Giá /th*
đ139,498
đ186,388
đ233,278
Tìm hiểu thêm

* Giá giới thiệu đặc biệt cho thời hạn đăng ký 36 tháng.

Giờ đây, những gói này khác hoàn toàn với các gói lưu trữ chung và về cơ bản, lưu trữ đám mây đã được tối ưu hóa cho riêng WordPress và bạn chỉ được lưu trữ tối đa 3 trang web, kể cả khi dùng gói Business.

(Về đầu trang)

Làm thế nào để HostGator đứng vững trong thị trường cạnh tranh?

HostGator và SiteGround – bên nào phù hợp vớI WordPress hơn?

Chúng tôi không thể giúp bạn so sánh HostGator với đơn SiteGround, vì vậy hãy xem xét các tính năng mà mỗi công ty cung cấp.

Tính năngHostGatorSiteGround
Cài đặt WP 1-Click
Không
Cài đặt trước tối ưu hóa
Không
Trình tối ưu hóa SiteGround
Những tính năng liên quan đến tốc độ
Không
SuperCacher
Hỗ trợ Git
Không
Đảm bảo thời gian hoạt động
Còn có nghi vấn
SSL miễn phí
Miễn phí sao lưu hàng ngày
Không
Trung tâm dữ liệu
2 (chỉ ở Mỹ)
5 (đặt tại 3 khu vực)
Tìm hiểu thêm

Khi so sánh cạnh nhau như thế này, rõ ràng bạn có thể nhận thấy với cùng một mức giá thì công ty nào cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt hơn.

Cài đặt 1-Click của HostGator cho WordPress rất tuyệt vời, tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng SiteGround chiếm ưu thế khi bàn đến các tính năng.

Chúng tôi cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian với Trình tối ưu hóa SG và Supercacher của SiteGround (không cần điều chỉnh và cài đặt plugin thủ công), SSL miễn phí và các bản sao lưu hàng ngày cũng là điểm mạnh của gói sản phẩm.

Nếu nói đến trung tâm dữ liệu, HostGator chỉ có 2 cơ sở đều đặt tại Mỹ, trong khi SiteGround có 5 cơ sở phân bổ ở 3 khu vực.

Mặc dù thời gian phản hồi máy chủ của HostGator thực sự khá nhanh, nhưng các quốc gia ở xa có thể không cảm nhận được đầy đủ giá trị như quảng cáo vì khoảng cách địa lý.

Với SiteGround, bạn có thể chọn trung tâm lưu trữ dữ liệu gần nhất với vị trí của mình, điều này chắc chắn rút ngắn thời gian phản hồi máy chủ.

Với tất cả những điều trên, kết luận lại, không có phương án lưu trữ web nào là hoàn hảo tuyệt đối. Mỗi đơn vị đều có những ưu, nhược điểm riêng, kể cả SiteGround mà chúng tôi ưa dùng (việc gia hạn tài khoản của họ thực sự đắt đỏ – đọc thêm tại đây).

Với HostGator, đổi lại việc thiếu một số tính năng, họ cung cấp giao diện người dùng thân thiện và giá thành vô cùng hợp lý. Bạn sẽ khó có thể tìm ở nơi khác những giao diện như thế này, với mức giá như thế này.

Lưu ý

Để so sánh 2 đơn vị chi tiết hơn, hãy đọc bài phân tích của chúng tại đây – SiteGround VS HostGator.

(Về đầu trang)

Trình tạo trang web của HostGator và BoldGrid của InMotion Hosting

Như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá đơn vị lưu trữ Inmotion, trình xây dựng trang web tích hợp BoldGrid của họ khá tuyệt vời.

hostgator website builder
Chỉnh sửa một trang trên trình tạo trang web của HostGator.

Mặc dù trình tạo trang web độc quyền của riêng HostGator thực sự rất tốt và dễ sử dụng, nhưng điều đó chưa đủ để đọ sức với BoldGrid.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm công cụ nào đó thuận tiện và làm cho trang web trông dễ nhìn, không cần chỉnh sửa thì trình tạo trang web của HostGator vẫn phù hợp, nhưng nếu bạn muốn các điều khiển phức tạp hơn và có thể tùy chỉnh, HostGator sẽ không đáp ứng được.

BoldGrid hơi phức tạp để sử dụng, nhưng cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh.

Họ có nhiều công cụ hơn nên bạn có thể thực hiện các thao tác phức tạp, và điều tuyệt nhất là, trang web thiết kế bằng BoldGrid sẽ là của riêng bạn, việc di chuyển trang web sẽ không thành vấn đề nếu bạn quyết định thay đổi server!

Tuy nhiên, bạn nên nhớ BoldGrid là trình xây dựng web cao cấp, được cung cấp miễn phí khi sử dụng dịch vụ lưu trữ của Inmotion, trong khi đó, trình xây dựng web của HostGator vẫn luôn như vậy – luôn miễn phí.

Với những gì có trong tay, trình xây dựng web miễn phí của HostGator đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

(Về đầu trang)

Kết luận: tôI có nên sử dụng HostGator không?

Phải nói rằng, mặc dù có đánh giá tốt về HostGator nhưng chưa đủ để khiến chúng tôi thật sự ấn tượng. Dường như họ tập trung phục vụ “tập khách hàng dùng một lần rồi thôi”, không quan tâm đến việc tối ưu hóa và điều chỉnh cá nhân.

Nếu bạn thuộc nhóm trên, HostGator thực sự là máy chủ hoàn hảo dành cho bạn! Bạn không cần lo lắng về bất kỳ điều gì. Chúng rất dễ sử dụng và có tính trực quan – chỉ cần cài đặt, tùy chỉnh và sẵn sàng sử dụng!

Tuy nhiên, nếu là người thích điều chỉnh, tối ưu hóa và làm bất cứ điều gì cần thiết tận dụng tối đa web hosting của mình, bạn có thể sẽ không thích HostGator nhiều như vậy. Chúng tôi cảm thấy rằng họ đang cố gắng lấy đi nhiều quyền kiểm soát nhất có thể từ người dùng, để đảm bảo hệ thống vận hành không gặp trục trặc – như đã đề cập ở trên, điều này phù hợp cho phần đông người dùng có am hiểu hạn chế về web hosting, nhưng nếu bạn biết bạn đang làm gì thì sẽ thấy gò bó vì nhiều giới hạn.

Bù đắp cho những tính năng còn thiếu, họ làm cho nó dễ sử dụng hơn. Giao diện người dùng rất trực quan và dễ thao tác, tôi cá là bà của tôi cũng có thể tạo được một trang web đơn giản với HostGator.

Xét về tốc độ, chúng tôi không có gì để phàn nàn về thời gian phản hồi máy chủ của HostGator. Tốc độ tương đối nhanh, bằng chứng là kết quả kiểm tra từ trình kiểm tra tốc độ máy chủ độc quyền của chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi không thích việc họ chỉ có 2 trung tâm dữ liệu (đều đặt trụ sở tại Mỹ) và họ không cho phép người dùng chọn địa điểm muốn lưu trữ.

Họ cần thuê những người có kỹ năng tốt hơn để làm việc trong bộ phận hỗ trợ khách hàng (hoặc có thể chấm dứt hợp đồng với bên Ấn Độ), tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự nhiệt tình của những nhân viên hiện tại.

Không kể những điều trên thì tôi cho rằng chúng tôi cảm thấy ổn với HostGator.

 • Dung lượng ổ đĩa không hạn chế
 • Băng thông không hạn chế
 • SSL miễn phí
 • Truy cập SSH, CGI
 • PHP5, RoR, Python, Cron
 • Đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động
 • Hoàn tiền trong 45 ngày
 • Thương mại điện tử
 • WordPress
 • Diễn đàn
 • Joomla, Drupal
 • Trang web kinh doanh
 • Các trang web với mọi kích thước
 • Sử dụng mã giảm giá bitcatcha cho các ưu đãi độc quyền.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày.
Mua Hostgator @ Mức Giảm 60% (Từ đ65.117/th)
(Về đầu trang)
HostGator

Thời gian hoạt động

99.94%

Đánh giá tổng thể

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
32 ms
Luân Đôn
221 ms
Nhật Bản
153 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ65.177

hàng tháng

Truy cập HostGator
 • Sử dụng ‘bitcatcha’ cho ưu đãi độc quyền
 • Lưu trữ không giới hạn