Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá GoDaddy Hosting: 7 Ưu Điểm & 3 Nhược Điểm (Trải Nghiệm Người Dùng, Tốc Độ Và Hỗ Trợ Tuyệt Vời!)

bản tóm tắt

GoDaddy là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt. Sự hiện diện rộng rãi của họ trên thị trường lưu trữ web cho thấy họ khá uy tín và nhóm hỗ trợ của họ là một trong những nhóm giỏi nhất và nhanh nhất mà chúng tôi có hân hạnh làm việc cùng, nhưng họ dường như không cung cấp nhiều giá trị như các đối thủ cạnh tranh khác. Tìm hiểu thêm.

Thành thật mà nói thì chúng tôi không thực sự muốn hoặc không cần viết bài đánh giá về dịch vụ lưu trữ web này.

Ý tôi là tất cả những ai không hoàn toàn mù công nghệ có thể đã nghe nói hoặc từng trải nghiệm thương hiệu GoDaddy. Nghiêm túc đấy, bạn cứ thử nhắc đến GoDaddy với những người “ngốc” nhất xem họ có biết không nhé. 

Ít nhất là họ sẽ thấy cái tên GoDaddy nghe khá quen thuộc.

So với GoDaddy, chúng tôi là một con kiến nhỏ xíu, ý kiến của chúng tôi chỉ giống như tiếng trẻ con xì hơi– hơi khó chịu nhưng dễ dàng bay hơi chỉ bằng vài cái vẫy tay.

Vấn đề là chúng tôi cảm thấy mình có nghĩa vụ với độc giả. Suy cho cùng, sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ và chúng tôi khá chắc chắn rằng các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn biết dịch vụ lưu trữ web thực tế của GoDaddy hoạt động như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Để tìm bằng chứng về khả năng hoạt động của GoDaddy, chúng tôi đã tự tạo một tài khoản GoDaddy và xây dựng một trang web thử nghiệm để có thể tiến hành nhiều thử nghiệm và cảm nhận trực tiếp khi sử dụng dịch vụ của họ.

Những điều chúng tôi phát hiện có thể khiến bạn sốc đấy!

Nhưng trước khi vào nội dung chính của bài đánh giá này, chúng ta hãy ôn lại chút xíu về lịch sử hình thành nên gã khổng lồ lưu trữ web này nhé.

Ông bố lớn trong ngành Lưu trữ Web

Thú thật là chúng tôi ghét cái tên GoDaddy. Nghe có vẻ kỳ lạ và nó có chữ… bố trong đó.

godaddy hosting website homepage

Có lẽ chúng được đặt tên khá phù hợp, bởi không thể phủ nhận rằng gã khổng lồ chuyên về dịch vụ lưu trữ web này chính là một trong những gã khổng lồ thành công nhất trong ngành.

Được thành lập vào năm 1997 bởi ngài Bob Parsons rất giàu có, GoDaddy ban đầu được đặt tên là Jomax Technologies.

Năm 1999, họ quyết định đổi thương hiệu cho công ty và chọn cái tên tệ nhất quả đất – họ muốn tự gọi mình là BigDaddy. May mắn thay, miền cho cái tên gây cười đó đã bị chiếm trước nên họ chọn cái tên gây cười tiếp theo là GoDaddy.

Tự đặt cho mình một cái tên như vậy hóa ra lại là điều tốt vì GoDaddy đã trở nên nổi tiếng và hiện có hơn 21 triệu khách hàng trên khắp thế giới.

Một công ty lớn như vậy rõ ràng sẽ cần nhân lực để vận hành và GoDaddy hiện cung cấp thu nhập ổn định cho hơn 7.000 người trên khắp thế giới, trong đó, 2.900 người trong số họ là nhân viên hỗ trợ tận tâm.

Năm 2013, GoDaddy trở thành nhà đăng ký tên miền được I-CANN công nhận lớn nhất trên thế giới. Họ cũng tiếp tục mua dịch vụ đăng ký tên miền của Neustar và sẽ đổi tên doanh nghiệp đăng ký tên miền của mình thành Công ty Đăng ký GoDaddy.

Về mặt lưu trữ web, phải công nhận là GoDaddy rất tuyệt vời. Họ đã chiếm được miếng bánh thị phần lớn nhất với 62 triệu tên miền được lưu trữ và đã trở thành gã khổng lồ lưu trữ web mà nhiều đối thủ khác mong muốn đánh bại.

Vấn đề là, không ai thực sự biết liệu dịch vụ lưu trữ web của GoDaddy thành công như vậy là do thực sự tốt hơn đối thủ cạnh tranh hay họ chỉ gặp may nhờ… cái tên nổi tiếng?

Chà, chúng tôi đã xắn tay áo lên và lao vào thử nghiệm từng tính năng trong danh sách lợi ích của họ chỉ để cung cấp cho bạn bài đánh giá chi tiết về trải nghiệm của chúng tôi.

Bạn còn chờ gì nữa mà không nghiền ngẫm ngay bài viết dưới đây.

7 ưu điểm khi lưu trữ với GoDaddy Hosting

1. Thiết lập thật dễ dàng – Trực tuyến trong chưa đầy 1 giờ!

Một điều GoDaddy đã làm đúng là họ hiểu người dùng muốn gì – đó là họ giúp người dùng tạo trang web nhanh nhất có thể, thay vì ngồi nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển mà không biết hoặc không hiểu phải làm gì tiếp theo.

the dashboard of godaddy hosting
Giao diện người dùng của GoDaddy – mọi thứ đều trực quan và dễ truy cập thông qua bảng điều khiển.

Vì vậy, GoDaddy rõ ràng đã thuê một nhóm chuyên về UX giúp tạo ra trải nghiệm thân thiện với người dùng, để bất cứ ai cũng có thể tạo trang web mà không cần nhiều trợ giúp.

Họ đã tạo ra một giao diện người dùng đơn giản để người dùng có thể đi thẳng từ bước đăng ký đến bước thiết lập trang web theo một quy trình liền mạch, hướng dẫn người dùng thực hiện từng bước để không cảm thấy bối rối hoặc không biết phải làm gì.

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, GoDaddy sẽ nhắc bạn tạo một tên miền.

getting a free domain name with godaddy hosting

Hãy chọn tên miền, rồi họ sẽ yêu cầu bạn chọn một trung tâm dữ liệu. Bạn cần đảm bảo chọn trung tâm dữ liệu gần nhất với đối tượng mục tiêu của bạn!

choosing a data center with godaddy hosting

Sau khi chọn trung tâm dữ liệu của bạn, GoDaddy sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt WordPress không – vì chúng tôi thích cách sử dụng dễ dàng của WordPress nên rõ ràng là chúng tôi sẽ làm theo hướng dẫn như một cậu bé hướng đạo sinh ngoan ngoãn.

creating a wordpress website with godaddy hosting

Khi bạn điền xong mọi chi tiết cần thiết, họ sẽ thông báo cho bạn rằng quá trình giới thiệu đã hoàn tất thành công và WordPress đã được cài đặt. Bạn sẽ thấy một nút lớn để truy cập bảng điều khiển, nơi bạn sẽ tìm thấy quyền truy cập vào tất cả các điều khiển cần thiết.

godaddy hosting onboarding

Hãy truy cập WordPress từ Bảng điều khiển của bạn để tiến hành tùy chỉnh trang web.

Đơn giản thế thôi. Bạn sẽ không lãng phí thời gian, cảm thấy bối rối và lạc lõng khi tìm cách cài đặt WordPress. Họ đã khiến việc cài đặt chỉ bằng 1 cú nhấp chuột trở nên đơn giản hơn nữa bằng cách cung cấp tính năng này dưới dạng tùy chọn trong quá trình giới thiệu của họ.

Tôi phải công nhận là ý tưởng đó rất thiên tài.

Tóm lại, GoDaddy giúp người dùng thiết lập và chạy trang web của họ trong thời gian ngắn nhất có thể, giúp người dùng không bị nhầm lẫn trong quá trình thiết lập vì mọi thứ đều được thiết kế trực quan cho người dùng.

Công ty thực sự tuyên bố rằng bạn có thể “đưa trang web lên mạng trong vòng một giờ” và theo kinh nghiệm của chúng tôi, họ thực sự hỗ trợ điều này!

(Về đầu trang)

2. GoDaddy hoạt động NHANH CHÓNG!

Đây sẽ không phải là bài đánh giá điển hình của Bitcatcha nếu không có phần kiểm tra thời gian phản hồi máy chủ như thường lệ, vì vậy chúng tôi đã đưa trang web thử nghiệm GoDaddy lên Công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ và nhận được kết quả rất ấn tượng.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
167 ms
218 ms
197 ms
10 ms
337 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
111 ms
182 ms
7 ms
245 ms
173 ms

Tốc độ trung bình của trung tâm dữ liệu ở Singapore: 171,1 ms
(Xem kết quả đầy đủXem trang thử nghiệm)

GoDaddy có tốc độ ấn tượng là 171,1 mili giây trong thử nghiệm tốc độ trung bình trên toàn cầu của chúng tôi, khiến họ trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được xếp hạng A+ trong một nốt nhạc!

Vì trung tâm dữ liệu được đặt tại Singapore nên trang web đạt kết quả thử nghiệm rất tốt với các quốc gia gần Singapore nhất, thậm chí đến tận Bangalore mà trang web cũng đạt tốc độ 111 mili giây.

Ở những địa điểm xa hơn như Hoa Kỳ, khu vực phía Tây nhận được các ping 167 mili giây – tốc độ như thế là khá ổn. Còn khu vực phía Đông có vẻ hơi chậm, với tốc độ là 218 mili giây.

Nói về tốc độ chậm như rùa thì thời gian phản hồi ở São Paulo thực sự rất kém, ở mức 337 mili giây, nhưng điều này có thể đoán trước vì trung tâm dữ liệu mà chúng tôi chọn không thực sự ở gần São Paulo.

Giờ nói về trung tâm dữ liệu…

(Về đầu trang)

3. Các trung tâm dữ liệu ở 3 khu vực chính!

GoDaddy có 3 trung tâm dữ liệu ở 3 châu lục là Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

Họ cũng có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu ở Ấn Độ chỉ để phục vụ thị trường cụ thể đó, và đó cũng là nơi cung cấp phạm vi phủ sóng tốt cho độc giả trên toàn thế giới.

Nếu bạn tham khảo kết quả kiểm tra tốc độ trong phần pro #2, bạn sẽ nhận thấy rằng thời gian phản hồi ở São Paulo và Canada giống như… con lười.

Nếu đó là điều bạn lo ngại, hãy để chúng tôi xoa dịu nỗi lo đó – trang web thử nghiệm của chúng tôi được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu Châu Á của GoDaddy, tức là nằm xa hơn nhiều so với các địa điểm đó nên thời gian phản hồi như vậy là rất thoải mái.

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn sống ở những địa điểm đó, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trung tâm dữ liệu gần họ hơn, chẳng hạn như trung tâm ở Bắc Mỹ. Máy chủ của bạn càng gần độc giả thì trang web của bạn sẽ tải cho họ càng nhanh.

Hãy nhớ rằng bạn không thể có cả hai điều bạn muốn cùng lúc. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người ở khắp mọi nơi vì thời gian phản hồi sẽ luôn chậm hơn đối với những độc giả ở xa hơn.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định nơi phần lớn độc giả của bạn cư trú và chọn một máy chủ gần đó.

Nếu đã quá muộn và bạn đã chọn một trung tâm dữ liệu không lý tưởng thì cũng đừng lo nhé – GoDaddy sẽ cung cấp miễn phí cho bạn 1 lần di chuyển trung tâm dữ liệu.

data center regions available for migration in godaddy hosting

Nghĩa là bạn có thể chuyển trang web của mình sang máy chủ mà bạn ưa thích hoàn toàn miễn phí!

(Về đầu trang)

4. Đội hỗ trợ thực sự phản hồi 24/7

Một trong những điều khiến tôi thực sự khó chịu khi nói đến các dịch vụ hỗ trợ là vì nhóm hỗ trợ của họ thường chỉ toàn những người thiếu sức sống.

Ý chúng tôi là chúng tôi thực sự ghét phải chờ hơn 15 phút để kết nối với nhân viên trò chuyện trực tiếp.

Tôi đang nói bạn đó, A2 Hosting.

Dù sao đi nữa, chúng tôi thường chỉ liên lạc để nhờ hỗ trợ khi có sự cố xảy ra và trong những tình huống như thế, chúng tôi muốn khắc phục sự cố NGAY LẬP TỨC.

Thật là bực bội khi phải đợi lâu ơi là lâu để kết nối với nhân viên trò chuyện trực tiếp. Thậm chí còn tệ hơn khi người đại diện đó giải quyết sự cố của bạn một cách chậm chạp.

Nhưng GoDaddy thì khác, họ tự hào có một nhóm hỗ trợ nhanh nhạy, từng đoạt giải thưởng và thành thật mà nói, họ thực sự hoạt động tốt như lời đồn.

godaddy hosting support

Thời gian chúng tôi chờ gặp nhân viên trò chuyện trực tiếp không bao giờ lâu hơn 2 phút và các nhân viên hỗ trợ mà chúng tôi liên hệ đều rất kiên nhẫn, hiểu biết và có kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều tuyệt vời nhất là họ cung cấp hỗ trợ bằng 15 ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới để giảm bớt sự rườm rà trong giao tiếp và giảm bớt sự bối rối do bất đồng ngôn ngữ.

(Về đầu trang)

5. GoDaddy đã có phiên bản PHP7.4!

Có thể bạn chưa biết, nhưng chúng tôi hơi bị ám ảnh với tốc độ tải trang web và chúng tôi có lý do rất chính đáng để làm vậy.

Như đã đề cập trong nghiên cứu “Google/SOASTA Research” năm 2017, người mua hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu họ phải đợi trang tải lâu hơn 3 giây!

32% of users will bounce if page load time takes up to 3 seconds

Nó sẽ gây tổn thất lớn cho doanh số bán hàng tiềm năng, đặc biệt là nếu nguyên nhân gây tổn thất lại nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi.

Chúng tôi rất vui khi thấy GoDaddy đã có phiên bản PHP7.4 vì nó làm tăng đáng kể hiệu suất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang web!

Sự tận tâm phát triển PHP của GoDaddy khiến chúng tôi khá yên tâm, vì như vậy nghĩa là họ đang tích cực chuẩn bị máy chủ của mình sẵn sàng cho các phiên bản PHP mới; bản cập nhật lớn tiếp theo là PHP8 và nghe đồn là nó sẽ tăng tốc độ RẤT NHIỀU cho trang web.

Bạn có thể tin chắc rằng GoDaddy sẽ chuẩn bị cho máy chủ của họ sẵn sàng nâng cấp bản cập nhật ngay lập tức!

(Về đầu trang)

6. Đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động liên tục!

Trong phần pro #5, chúng tôi đã đề cập rằng người mua hàng sẽ chẳng bận tâm ngồi chờ và sẽ thoát khỏi trang web của bạn nếu họ phải đợi lâu hơn 3 giây, điều này rõ ràng sẽ khiến bạn mất doanh thu.

Điều đó khá tệ, nhưng không tệ bằng việc trang web của bạn liên tục ngừng hoạt động do máy chủ ngừng hoạt động. Nó khiến mọi người mất niềm tin vào trang web của bạn, làm bạn trông thiếu chuyên nghiệp và bạn mất TẤT CẢ doanh thu mà bạn đáng lẽ được nhận nếu trang web của bạn không ngừng hoạt động.

Tồi tệ hơn là, các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể ngừng xếp hạng trang web của bạn và điều này gây ra nhiều tổn hại lâu dài.Đây là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi thấy GoDaddy đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động liên tục! Về cơ bản, đảm bảo này hứa hẹn rằng trang web của bạn sẽ không ngừng hoạt động do máy chủ ngừng hoạt động (không tính thời gian ngừng hoạt động để bảo trì theo kế hoạch) hoặc họ sẽ hoàn tiền cho bạn.

godaddy hosting uptime guarantee

Hãy xem điều khoản đảm bảo thời gian hoạt động liên tục của họ – có vẻ như GoDaddy có đủ khả năng thực hiện những điều mà họ cam kết!

Uptime của GoDaddy

99.99%

Uptime kể từ tháng 8/2020

Để đảm bảo rằng chúng tôi nhận được giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra cho thời gian hoạt động liên tục, chúng tôi đã dùng UptimeRobot để theo dõi thời gian hoạt động của họ trên trang web thử nghiệm và cho đến nay, chúng tôi vẫn đạt trên 99,9%.

Khỏi phải nói rằng chúng tôi đã vui như thế nào vì điều này.

(Về đầu trang)

7. Tên miền miễn phí, Email Office 365, Webmail và hơn thế nữa!

Tất nhiên chúng tôi thích những tính năng miễn phí. Ai lại không thích nhỉ?

Chúng tôi rất hào hứng khi biết rằng các gói lưu trữ web chia sẻ của GoDaddy đi kèm với nhiều lợi ích và đặc quyền miễn phí.

Chúng tôi đang xem xét hơn 125 ứng dụng miễn phí có Installatron, các tính năng bảo mật miễn phí (chúng tôi đang nói đến tính nắng chống gian lận, chống vi-rút và thư rác), Email Office 365, webmail miễn phí, quyền truy cập SSH và băng thông không giới hạn được phân bổ cho mức sử dụng hàng tháng của bạn.

godaddy hosting plans offer free domain name

Một phần mềm miễn phí mà chúng tôi thấy có thể thực sự tạo khác biệt là miền miễn phí của GoDaddy, dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trữ dùng chung.

Tên miền có thể dao động từ vài đô la đến hàng trăm nghìn đô la mỗi năm, do đó, việc GoDaddy cung cấp miễn phí một tên miền khiến chúng tôi cảm thấy được giảm bớt một gánh nặng chi phí.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tên miền chỉ miễn phí trong năm đầu tiên. Bạn sẽ phải trả mức giá thông thường cho nó từ năm thứ 2 trở đi.

 • Giá bao gồm tên miền miễn phí & Email Office 365!
 • Có hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp 24/7.
Sử Dụng GoDaddy @ Giảm Giá 33% (Từ đ140.166/th)
(Về đầu trang)

3 nhược đIểm khi sử dụng GoDaddy Hosting

Dường như không có điều gì hoàn hảo trăm phần trăm với máy chủ của GoDaddy vì chúng tôi đã tìm thấy 3 nhược điểm rất rõ rệt mà chúng tôi không hài lòng lắm.

1. Không có phần mềm tăng tốc

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web uy tín đều biết rằng thời gian phản hồi của máy chủ là vô cùng quan trọng, vì vậy họ đã thiết kế các giải pháp phần mềm để tăng tốc độ tải trang web.

SuperCacher của SiteGround là một ví dụ điển hình cho điều này.

Ngoài khả năng tương thích với phiên bản PHP7.4, GoDaddy không có phần mềm hoặc thiết lập nào giúp tăng tốc độ tải trang và điều đó khiến chúng tôi hơi thất vọng.

(Về đầu trang)

2. Không tặng kèm nhiều chức năng

Đúng là chúng tôi đã đề cập đến các chức năng tặng kèm miễn phí của họ ở phần ưu điểm, nhưng phải nói là những món quà miễn phí đó chỉ được tặng một cách hời hợt. 

Chúng tôi khá chắc rằng GoDaddy, kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn, có đủ khả năng cung cấp SSL miễn phí, nhiều trang web hơn và sao lưu miễn phí hàng ngày như một phần trong kho tính năng của họ.

Ý tôi là nếu Hostinger có thể làm điều đó chỉ với 0,99 USD một tháng thì GoDaddy thực sự không có lý do gì để không làm vậy.

(Về đầu trang)

3. Hóa đơn gia hạn sẽ làm bạn bất ngờ

Gói Economy đầu vào của GoDaddy sẽ chỉ tính phí người đăng ký lần đầu là 6,99 USD một tháng, theo hợp đồng 12 tháng.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chỉ thấy ưu đãi giảm giá lúc đầu mà không nhận ra rằng mức giá này sẽ không kéo dài mãi, khiến họ bị đau tim nhẹ khi thấy hóa đơn gia hạn dịch vụ.

Về cơ bản, giá ban đầu giảm 29% so với giá thực tế, như vậy bạn sẽ phải thanh toán 8,99 USD một tháng khi gia hạn.

Đây là một mẹo nhỏ dành cho bạn – Nếu bạn muốn tận hưởng mức giá khởi điểm thấp hơn trong thời gian dài hơn, hãy đăng ký hợp đồng 36 tháng của họ.

Bạn sẽ được giảm 33% so với giá gói thực tế, vì vậy số tiền bạn cần trả chỉ là 5,99 USD một tháng trong 36 tháng. Khi thời hạn hợp đồng kết thúc, bạn luôn có thể chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác.

(Về đầu trang)

Gói dịch vụ và Giá của GoDaddy

1. Dịch vụ lưu trữ chia sẻ

EconomyDeluxeUltimate
Dung lượng SSD
100 GB
Không giới hạn
Không giới hạn
Số lượng website
1
Không giới hạn
Không giới hạn
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Không giới hạn
Tên miền miễn phí
SSL miễn phí
Không
Không
DNS cao cấp
Không
Không
Hiệu suất
Tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn
Gấp đôi
Giá /th*
đ140.166
đ186.966
đ303.966
Tìm hiểu thêm

* Giá hiển thị dựa trên giá đăng ký gói 36 tháng.

Gói Economy phù hợp nhất cho các trang web nhỏ hoặc cá nhân. Nếu bạn muốn có lưu lượng truy cập lớn hoặc đang quản lý nhiều trang web, tốt hơn hết bạn nên chọn gói Deluxe.

Nếu bạn dự định thiết lập một trang web thương mại điện tử liên quan đến các giao dịch và/hoặc thông tin nhạy cảm, gói Ultimate sẽ phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn vì nó đi kèm với DNS cao cấp, SSL miễn phí và có hiệu suất gấp đôi!

(Về đầu trang)

2. Dịch vụ lưu trữ kinh doanh

Đối với những người muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử quy mô lớn hơn, các trang web có lưu lượng truy cập cao hoặc sử dụng nhiều tài nguyên, bạn sẽ cần một kẻ có chút cơ bắp. May mắn thay, GoDaddy có các gói dịch vụ lưu trữ kinh doanh đáp ứng nhu cầu của bạn.

Khác với Dịch vụ Lưu trữ Chia sẻ, người dùng Dịch vụ lưu trữ kinh doanh sẽ nhận được mọi tài nguyên cho riêng mình. Họ không phải lo về việc người dùng lừa đảo làm ngừng hoạt động toàn bộ máy chủ hoặc bị căng thẳng về việc trang web của chính họ gây ra tình trạng chậm chạp cho trang web của người khác.

Giá cho các gói Dịch vụ lưu trữ kinh doanh của họ bắt đầu từ 19,99 USD cho đến 59,99 USD một tháng.

(Về đầu trang)

3. Dịch vụ lưu trữ cho Đại lý

Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh dịch vụ lưu trữ web của riêng mình?

Bạn có thể sẽ phải vay một khoản tiền khổng lồ mà con cháu của bạn sẽ không bao giờ đủ khả năng trả hết chỉ để xây dựng trung tâm dữ liệu của mình.

Đó là trừ khi bạn làm điều thông minh và sử dụng một trong các gói Dịch vụ lưu trữ dành cho đại lý của GoDaddy.

Bạn sẽ nhận được các công cụ để kiểm soát giá, tùy chọn thanh toán, lập hóa đơn và quản lý phiếu hỗ trợ trong khi GoDaddy đảm nhiệm mọi việc khác.

Các gói của họ bắt đầu từ đ935.766 – đ2.105.766 một tháng.

(Về đầu trang)

GoDaddy hoạt động như thế nào so với đối thủ?

Tất cả chúng ta đều biết rằng GoDaddy là ông vua thị phần, nhưng hãy xem họ thực sự hoạt động như thế nào khi đọ sức với một số đối thủ nhỏ hơn.

So sánh GoDaddy với SiteGround

Dựa trên thử nghiệm thời gian phản hồi của máy chủ của chúng tôi, máy chủ của SiteGround đã đánh bại máy chủ của GoDaddy với khoảng cách tốc độ là 11,2 mili giây!

GoDaddy EconomySiteGround GrowBig
Vị trí máy chủ
Châu Á
Châu Á
US (W)
167 ms
211 ms
US (E)
218 ms
215 ms
Luân Đôn
183 ms
180 ms
Singapore
197 ms
3 ms
Sao Paulo
10 ms
351 ms
Bangalore
337 ms
66 ms
Sydney
111 ms
95 ms
Nhật Bản
182 ms
70 ms
Canada
71 ms
240 ms
Germany
245 ms
168 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
171,1 ms
159,9 ms
Kết quả đầy đủ

Nghe có vẻ không nhiều nhưng trong một thế giới nơi tốc độ là chìa khóa cho doanh số bán hàng/sự chuyển đổi, thì mỗi mili giây đều tạo nên sự khác biệt.

Chúng tôi tin rằng điều này là do cấu hình phần mềm của SiteGround, chẳng hạn như thiết lập SuperCacher và NGINX của họ. Có vẻ những điều này là các cải tiến nhỏ nhưng tạo nên khác biệt lớn cho tốc độ tải trang web.

Khi nói đến trung tâm dữ liệu, có vẻ như cả hai công ty đều ngang nhau vì cả hai đều có máy chủ đặt tại Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Tuy nhiên, GoDaddy chỉ có 3 trung tâm dữ liệu so với 6 trung tâm dữ liệu của SiteGround trên khắp 4 châu lục. Rõ ràng, SiteGround có lợi thế với phạm vi phủ sóng tốt hơn, nhờ đó hoạt động tốt hơn cho những người hướng mục tiêu đến đối tượng trên toàn thế giới!

Ngoài ra, gần đây SiteGround đã di chuyển máy chủ của họ để tận dụng Nền tảng đám mây của Google, điều này sẽ mang lại lợi thế tốc độ cho họ.

SiteGround có thể đắt hơn GoDaddy một chút, nhưng cá nhân chúng tôi cảm thấy nó đáng giá vì có nhiều tính năng nâng cao tốc độ hơn và phạm vi phủ sóng trung tâm dữ liệu rộng hơn.

Nếu tò mò, bạn hãy đọc bài đánh giá chi tiết về SiteGround của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

(Về đầu trang)

So sánh GoDaddy với Hostinger

Về mặt hiệu suất, GoDaddy và Hostinger có tốc độ ngang nhau, với tốc độ trung bình toàn cầu của GoDaddy là 171,1 mili giây, còn Hostinger là 175,8 mili giây.

Nói chung, cả hai đều có tốc độ rất nhanh, đạt điểm A+ trong các tiêu chuẩn tốc độ máy chủ của chúng tôi.

Cả hai công ty đều có đội ngũ hỗ trợ đáng tin cậy và nhanh nhạy, có thể hỗ trợ khách hàng bằng nhiều ngôn ngữ.

Về tính năng, Hostinger cung cấp khá nhiều đặc quyền, khiến họ trở nên hấp dẫn hơn một chút so với GoDaddy.

Chúng tôi sẽ so sánh hai công ty cạnh nhau để bạn hiểu rõ hơn những gì chúng tôi đang nói đến.

GoDaddy HostingHostinger
Gọi
Economy
Premium Shared
Số lượng website
1
100
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Tên miền miễn phí
SSL miễn phí
Sao lưu hàng tuần
Không
Tăng cường tốc độ
Không
LiteSpeed Cache
Giá /th*
đ140.166
đ67.626
Tìm hiểu thêm

* Giá hiển thị dựa trên mức giá thấp nhất có sẵn cho gói được chỉ định từ mỗi máy chủ web.

Nếu bạn nghĩ chuyện chúng tôi so sánh gói Economy của GoDaddy với gói Premium Shared của Hostinger giống như so sánh quả táo với quả cam thì bạn nghĩ đúng rồi đấy. Đây là một sự so sánh không mấy công bằng.

Tuy nhiên, chúng tôi có lý do chính đáng để làm vậy – Giá giới thiệu của gói Premium Shared Hostinger chỉ là 2,89 USD một tháng, còn gói Economy của GoDaddy có giá 5,99 USD.

Tóm lại, gói Premium Shared của Hostinger rẻ hơn nhiều so với gói đầu vào của GoDaddy. Vì vậy mới có sự so sánh chênh lệch như thế.

Không cần phải là thiên tài mới nhận ra gói dịch vụ nào thực sự mang lại giá trị tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá chuyên sâu về Hostinger của chúng tôi!

(Về đầu trang)

Nhận định: GoDaddy rất tốt, nhưng bạn có những lựa chọn tốt hơn!

Nếu bạn không muốn sử dụng GoDaddy làm máy chủ lưu trữ web thì điều đó hoàn toàn ổn.

Họ tạo ra một máy chủ web hoàn toàn tốt, có tốc độ nhanh, tính năng tốt, nhóm hỗ trợ tuyệt vời, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục và miền miễn phí.

Thực tế là dịch vụ lưu trữ web của họ hoạt động đủ tốt và trang web của bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi dùng dịch vụ của họ. Khuyết điểm duy nhất là họ dường như không cung cấp nhiều giá trị và tính năng như đối thủ cạnh tranh.

Họ đánh bại SiteGround về giá, nhưng lại không có bất kỳ phần mềm tăng tốc hoặc cấu hình nào được tối ưu hóa đặc biệt khiến họ thiếu đi một mảng khá đáng giá.

So với Hostinger, GoDaddy chỉ nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, Hostinger có vẻ thực sự hào phóng với các đặc quyền và mức giá giới thiệu tuyệt vời của họ thực sự là ưu điểm khá thú vị.

Để dễ hình dung hơn, tại sao bạn lại phải trả 5,99 đô la cho một chiếc Bánh mì thịt thông thường, trong khi bạn có thể trả nhiều hơn một chút để mua một chiếc Bánh mì gấp đôi thịt hoặc trả ít tiền hơn nhiều để có một bữa ăn giá trị gồm một Bánh mì thịt với khoai tây chiên và đồ uống?

Nhưng phải khen ngợi một ưu điểm nổi trội của GoDaddy rằng họ vẫn vận hành cPanel, mặc dù cPanel tăng giá quá cao nhưng hầu hết các công ty vẫn quyết định sử dụng chúng.

Nếu bạn yêu thích cPanel và không muốn thay đổi thì GoDaddy có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều giá trị hơn hoặc nhiều tính năng hơn thì tốt nhất hãy tìm nơi khác.

 • Tốc độ tuyệt vời
 • Trung tâm dữ liệu ở 3 khu vực
 • Đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 99,9%
 • Tên miền miễn phí
 • Hỗ trợ 24/7
 • cPanel
 • Trang web quy mô vừa và nhỏ
 • Trang web kinh doanh
 • WordPress
 • Joomla
 • Prestashop
 • Trang web vừa và nhỏ
 • Trang web kinh doanh
 • Giá bao gồm tên miền miễn phí & Email Office 365!
 • Có hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp 24/7.
Sử Dụng GoDaddy @ Giảm Giá 33% (Từ đ140.166/th)
(Về đầu trang)
GoDaddy

Thời gian hoạt động

99.99%

Đánh giá tổng thể

rated 3 out of 5rated 3 out of 5rated 3 out of 5rated 3 out of 5rated 3 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
167 ms
Luân Đôn
197 ms
Nhật Bản
7 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ140.166

hàng tháng

Truy cập GoDaddy
 • Giá dành cho gói 36 tháng
 • Trực tuyến trong vòng chưa đầy một giờ!