Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá Bluehost: 7 Ưu Điểm Và 4 Nhược Điểm (đã Kiểm Tra Tốc Độ Server)

bản tóm tắt

Bluehost là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu, muốn xây dựng website riêng của mình để kinh doanh hoặc làm blog. Tính năng tự cài đặt WordPress và quy trình cài đặt khởi đầu của Bluehost khiến mọi việc trở nên dễ dàng. Họ có thể không mang lại dịch vụ hay giá trị tốt nhất, nhưng các sản phẩm của họ đủ đáp ứng nhu cầu. Tìm hiểu thêm.

Nếu bạn còn đang lăn tăn không biết có nên sử dụng Bluehost để hosting website hay không, đừng lo, bạn đã đến đúng nơi rồi.

Tại Bitcatcha, chúng tôi bị mắc chứng hơi cuồng web hosting một xíu (nhưng bác sĩ nói bệnh này vẫn nằm trong giới hạn cho phép).

Chúng tôi đã đăng ký một tài khoản Bluehost, chạy vài thử nghiệm sử dụng gói hosting chia sẻ của họ, và chúng tôi đã có trong tay kết quả để mang đến cho bạn bài đánh giá đầy đủ nhất về Bluehost mà bạn có thể tìm được trên internet.

Trước khi đến ngay phần kết quả, chúng ta hay cùng điểm qua các thông tin cơ bản về nhà cung cấp web hosting này.

VàI thông tin về Bluehost

Bluehost do Matt Heaton và Danny Ashworth thành lập khi họ còn rất trẻ, từ tận năm 2003 và đã có mặt trên thị trường khá lâu.

bluehost web hosting

Kỳ thực mà nói, Bluehost giống như mấy gã sừng sỏ trong ngành này theo nghĩa tích cực. Tuổi đời lớn như vậy chứng tỏ họ đã tích lũy được một số bí quyết về web hosting và có thể mang đến cho người dùng các trải nghiệm tương đối bá đạo.

Một đơn vị cung cấp web hosting được biết đến đông đảo và được sử dụng trên toàn cầu như Bluehost kỳ lạ thay chỉ có 1 trung tâm dữ liệu đặt tại Hoa Kỳ. Chỉ một trung tâm dữ liệu đó mà vận hành tất cả số website khổng lồ lên tới con số 2 triệu của toàn bộ khách hàng, với tốc độ tăng trưởng vài ngàn website mỗi ngày!

Không thể tin nổi!

Họ chắc chắn có uy tín trên thị trường bởi chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, họ đã lọt vào mắt xanh của người khổng lồ trong giới, Endurance International Group, sau đó trở thành một thành viên trong tập đoàn này.

Với sự hậu thuẫn của EIG, Bluehost đã phát triển từ một đội ngũ khiêm tốn lên công ty có quy mô 750 người, cho phép họ hỗ trợ gần như ngay lập tức các nhu cầu cần thiết của khách hàng!

Như thế đã đủ ấn tượng với bạn chưa?

Nếu chưa thì hãy đọc thêm điều này – Bluehost cũng là một trong số 3 nhà cung cấp web hosting được WordPress đề cử!

Vì sao điều này lại ấn tượng ư? Bởi vì 30% số website trên toàn cầu được thực hiện trên WordPress. Hay nói cách khác, họ là siêu sao trên internet và để được họ tiến cử không khác gì việc máy móc tập gym của bạn được Dwayne “The Rock” Johnson kiểm định vậy.

Giờ thì bạn đã quen với Bluehost, hãy cùng tìm hiểu vì sao, theo nhận định của chúng tôi, Bluehost lại là một nhà cung cấp web hosting khá ổn!

(Về đầu trang)

7 lý do chọn Bluehost!

1. Bluehost dễ sử dụng hơn chúng ta tưởng

Nếu bạn đã từng xây website và sử dụng một nhà cung cấp web hosting có giao diện úi xùi, bạn sẽ thấm thía nỗi đau mỗi lần log in vào dashboard là mỗi lần lạc trong mê cung, không biết mình phải làm gì.

Bluehost khiến chúng tôi ngạc nhiên với quy trình thiết lập ban đầu của họ. Sau khi hoàn tất bước đăng ký, chúng tôi log in vào dashboard, nhấn vài cái click và úm ba la – WordPress đã được cài đặt sẵn sàng trước khi chúng tôi kịp nhận ra.

Nhưng hình ảnh hơn ngàn lời nói, vậy nên hãy xem những hình ảnh dưới đây để hiểu rõ những gì đã diễn ra sau khi đăng nhập.

bluehost recommend plugin based on website type

Bluehost khởi đầu bằng việc hỏi bạn một vài câu về loại site mà bạn muốn tạo. Chỉ cần chọn một mục từ menu xổ xuống, click “continue”. Dễ như ăn bánh!

bluehost tailor website making according to usage

Sau đó bạn sẽ được hỏi muốn tạo site gì, blog, trang thương mại điện tử, hay trang chuyên biệt bán giấy bọc quà có mùi “thôi phấn” (đọc ngược lại).

bluehost help naming your website with tagline

Dù họ sẽ luôn muốn biết nhiều hơn về trang của bạn và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng hãy thoải mái đi vì họ đã có những thông tin cốt yếu nhất về nhu cầu của bạn rồi. Hãy đặt tên cho trang của mình, nghĩ 1 câu tagline, và đánh giá kinh nghiệm xây website của bạn ở mức khởi đầu trên thang đo.

bluehost offers free and paid theme for website building

Tất cả những gì phải làm tiếp theo là chọn 1 theme yêu thích, sau đó…

bluehost installs wordpress with cloudflare cdn

…bùm, WordPress đã được cài đặt như thế đấy! Bạn không cần phải lo lắng liệu nó có bị cài nhầm folder không hay có làm xáo trộn mọi thứ lên không.

bluehost dashboard is simple and easy to navigate

Bluehost sẽ thầu các bước cuối cho bạn, về phần mình, bạn chỉ cần lo làm sao web của mình có tính cá nhân và trông ấn tượng thôi.

Kể cả là bạn chưa thành thạo kỹ năng lập website, tôi chắc chắn bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong thao tác khi sử dụng Bluehost. Thậm chí đối với chúng tôi, dù được coi có đôi chút kinh nghiệm trong mảng này, cũng phải ghi nhận tính tiện lợi mà dashboard của họ mang lại.

bluehost customized cpanel is easy to use

Hãy nhìn xem giao diện cPanel của họ đẹp như thế nào, không hề có mớ lộn xộn rối rắm thường thấy ở stock cPanel.

(Về đầu trang)

2. Tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên trên toàn thế giớI!

Theo Think With Google, tốc độ tải trang nhanh rất quan trọng với sự thành công của doanh nghiệp trực tuyến, tốc độ phản hồi máy chủ thậm chí còn có vai trò to lớn hơn để giúp trang tải nhanh.

Tuy nhiên, chỉ với 1 trung tâm dữ liệu đặt tại Mỹ, chúng tôi đã nghĩ rằng Bluehost có thể không đạt kết quả tốt khi đưa vào bài kiểm tra tốc độ máy chủ chuyên biệt của Bitcatcha.

Chúng tôi đã host trang thử nghiệm của mình bằng gói basic sau đó bắt đầu một vài lần kiểm tra phản hồi. Sự thực chúng tôi đã sai hoàn toàn.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
23 ms
78 ms
183 ms
193 ms
164 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
330 ms
168 ms
125 ms
92 ms
174 ms

Tốc độ trung bình: 153 ms
(Xem kết quả đầy đủ – Xem trang thử nghiệm)

Hãng web hosting của Mỹ này có tốc độ phản hồi đáng nể, họ đạt tốc độ thậm chí còn nhanh hơn nhiều tốc độ khuyến nghị 200ms của Google ở tất cả các quốc gia, trừ Bangalore.

Họ hiển nhiên cực nhanh ở Hoa Kỳ vì có trung tâm dữ liệu tại đó, nhưng không hề suy giảm phong độ ở các quốc gia khác từ phía bên kia địa cầu như Singapore, Sydney, hay Nhật Bản!

Với tốc độ trung bình toàn cầu 153ms, Bluehost là một trong những nhà cung cấp hosting xếp hạng A nhanh nhất chúng tôi từng có cơ hội đánh giá. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng dù khách hàng mục tiêu của bạn có ở ngõ ngách nào trên thế giới, Bluehost đều có thể với tận tay đến đó!

À… mà trừ Ấn Độ nha. Có thể bạn sẽ cần xem bài viết các web hosting tốt nhất dành cho Ấn Độ tại đây.

• Hosting thân thiện với người dùng, có tốc độ nhanh và giá cả phải chăng!

(Về đầu trang)

3. Ứng dụng server cao cấp

Những bạn có kế hoạch chạy trang thương mại điện tử quy mô lớn hoặc các diễn đàn như reddit sẽ rất vui khi biết rằng Bluehost có các server cao cấp đặc biệt phù hợp với các nhu cầu này.

Tại sao điều này lại quan trọng?

Với các hosting chia sẻ, mục đích của server đúng như cái tên của nó – bạn chia sẻ không gian với người sử dụng khác, từ đó giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể vô tình (hoặc cố ý) sử dụng quá nhiều tài nguyên hơn mức cho phép, khiến những người đang chia sẻ cùng server gặp tình trạng trang hoạt động kém, đôi khi trang của họ thậm chí còn không load tí nào.

Với server cao cấp, Bluehost cho phép ít người dùng trên 1 server hơn bình thường, mỗi người dùng được cấp số file là 300.000 – điều này có nghĩa là nhiều tài nguyên hơn dành cho mỗi người dùng, tốc độ tải trang ổn định hơn, số lần bị down do những người dùng thiếu ý thức gây ra ít hơn!

NHƯNG…

Những gì tốt thì luôn luôn có giá của nó.

Server cao cấp chỉ đi kèm với gói Pro với chi phí đắt đỏ hơn toàn bộ các gói hosting chia sẻ còn lại.

Nếu bạn muốn hiệu suất hoạt động tốt, bạn sẽ phải bỏ tiền ra thôi.

Chia sẻ thẳng thắn, chúng tôi rất tự tin vào server của họ. Trang thử nghiệm của chúng tôi chỉ được lưu trừ bằng gói Basic nhưng dù thế, chỉ số uptime luôn luôn là 100% kể từ tháng 4 năm 2018!

Chỉ số uptime gói Bluehost Basic

99%

Uptime kể từ tháng 4, 2018

Nếu server hosting chia sẻ đã đạt được uptime như vậy, chúng ta có thể dễ dàng suy đoán ra hiệu quả của server cao cấp.

(Về đầu trang)

4. Các tính năng an toàn đáng nể

Khi nói đến tính an toàn, chúng tôi không có ý nhắc đến các tính năng bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ phá đám hay hacker.

Chúng tôi muốn đề cập đến sự yên tâm giúp bạn tránh xa khỏi các loại spam vào inbox email.

Hãy nhìn vào góc độ này trước nhé.

Bạn không đời nào muốn mất nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng để cá nhân hóa, tùy chỉnh trang web kinh doanh của mình giúp nó hoàn hảo, phù hợp với tiêu chí xếp hạng trên trang Google cuối cùng chỉ để một ngày phát hiện ai đó đang phá hoại khiến cả trang web của bạn bốc hơi.

Để giúp người dùng, Bluehost cung cấp tính năng CodeGuard basic với giá từ 70.100Đ/tháng.

CodeGuard Basic

Tên nghe rất ngầu phải không. Nhưng thực sự chỉ là cách gọi mỹ miều cho dịch vụ sao lưu hàng ngày. Kỳ thực, nó cũng không tệ, nó giúp bạn quản lý database/website thường xuyên, thông báo cho bạn khi có bất kỳ thay đổi nào, và tự động tiến hành sao lưu.

bluehost offers codeguard basic as daily backup service

Phiên bản basic có 1GB dung lượng, quản lý và sao lưu hàng ngày, cộng với 3 lần khôi phục mỗi tháng.

Nếu bạn cần nhiều hơn, CodeGuard có phiên bản Professional, Premium, và Enterprise nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần trả nhiều tiền hơn.

SpamExperts

Chúng tôi đảm bảo với bạn Bluehost sẽ không cử chuyên gia đến phân tích và chỉ ra cho bạn sự khác biệt giữa các loại sản phẩm SPAM khác nhau.

Trên thực tế, SpamExperts là cách đặt tên cho tính năng lọc email thông minh của họ. Nó có thể quét các email đến để kiểm tra spam, virus, email lừa đảo và các loại hình tấn công email rác; sau đó nó lọc email với độ chính xác lên tới 99,98% ngay trước khi nó đến inbox của bạn.

Về cơ bản, nó giúp email của bạn luôn gọn gàng và sạch rác.

SiteLock

Để thực sự bảo vệ website của bạn, Bluehost có tường lửa có tính năng bảo vệ cơ bản đối với các tác nhân gây hại bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao mức bảo vệ, bạn cần mua SiteLock.

SiteLock có 3 tầng: Essential, Prevent, và Prevent Plus.

Với Essential, bạn được lọc Malware tự động nhưng không có tác dụng gì đối với DDOS hay các tác nhân lớn hơn.

Với Prevent, mức độ an toàn được nâng cao hơn một chút nhờ có tính năng Automatic Malware Removal (lọc Malware tự động), bảo vệ DDOS, thời gian phản hồi 6 giờ, và … tối ưu hóa hình ảnh. Thực lòng mà nói, tôi không hiểu tính năng tối ưu hóa hình ảnh có liên quan gì đến tính an toàn, nhưng nó được coi là một tính năng nên tôi không có gì để phàn nàn cả.

Prevent Plus có mọi tính năng bảo vệ giống Prevent và thêm tính năng quét hàng ngày.

SiteLock rất ổn, nhưng có điều nó là tính năng bổ sung, nghĩa là bạn phải bỏ thêm tiền để sử dụng nó. Thôi nào Bluehost, các anh hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn cho khách hàng thêm một chút mà không cần tốn chi phí cơ mà!

(Về đầu trang)

5. Bữa tiệc quyền lợI cho khách hàng

Đã qua rồi cái thời mà bạn phải tính toán kỹ càng số lượng trang bạn sẽ triển khai cũng như các nguồn tài nguyên cần thiết để vận hành chúng hiệu quả.

Gói hosting chia sẻ của Bluehost có đầy đủ quyền lợi cho khách hàng, hơn tất thảy, hầu hết mọi thứ đều không giới hạn! Đó là:

 • Website không giới hạn
 • Lưu trữ SSD không giới hạn
 • Park domain không giới hạn
 • Subdomain không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái tạo bao nhiêu trang bạn muốn! Và bạn sẽ không cần phải lo lắng về số lượng truy cập vào wesite của mình!

Dù vậy bạn vẫn cần lưu ý – khi có quá nhiều lượt truy cập cùng một lúc vào trang có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn mức cho phép trong khi Bluehost nổi tiếng với việc sẵn sàng đóng hoặc xóa các trang “ngáo” như thế.

(Về đầu trang)

6. ĐộI hỗ trợ phản ứng nhanh!

Một trong những điều khó chịu nhất trong cuộc đợi chính là đợi chờ đội hỗ trợ trả lời bạn, đặc biệt khi bạn cần ứng cứu ngay lập tức.

Khi chúng tôi cài đặt trang web thử nghiệm, chúng tôi khá hài lòng khi đội hỗ trợ trả lời tin nhắn trên Live Chat rất nhanh. Chúng tôi thường phải chờ ít nhất 15 phút để được hỗ trợ trên live chat nhưng với Bluehost, thời gian thường chỉ mất dưới 5 phút.

Chúng tôi không gọi hay gửi email nhưng nếu live chat đã nhanh như thế, chúng tôi thấy rằng các hình thức liên hệ kia trở nên không cần thiết, chỉ thực sự hữu dụng khi bạn đang gặp tình huống khẩn cấp thôi.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về múi giờ chênh lệch bởi Bluehost hỗ trợ 24/7.

Rất đáng khen ngợi, Bluehost ơi!

(Về đầu trang)

7. Quà đI kèm không nên bỏ qua

Một vài công ty sẽ dụ dỗ bạn đăng ký dịch vụ bằng vài món quà tặng hời hợt, ví dụ như kiểu quảng bá một số dịch vụ là “miễn phí” như chăm sóc 24/7 “miễn phí” hay cài đặt WordPress “miễn phí”.

Bluehost không như vậy.

Với nhà cung cấp web hosting kiểu Mỹ này, bạn thậm chí còn có các quyền lợi miễn phí làm tăng số dư tài khoản ngân hàng.

Với mỗi gói hosting chia sẻ được đăng ký, Bluehost sẽ tặng bạn 1 domain miễn phí năm đầu. Để bạn dễ hình dung, mỗi một domain có thể có giá từ 8USD đến 872 triệu USD. Vâng, không nhầm đâu, bạn hãy xem bằng chứng ở đây.

Ngoài ra, bạn cũng nhận được SSL miễn phí, có thể không nhiều lắm nhưng mỗi thứ một chút cũng góp phần tạo ra khác biệt lớn dành cho các doanh nghiệp nhỏ!

• Website, SSD, domain không giới hạn và hơn thế nữa!

(Về đầu trang)

4 nhược đIểm của Bluehost

Người ta nói rằng hoa hồng thơm bao giờ cũng có gai. Và thực tế, Bluehost cũng khá gai góc.

1. Bluehost chỉ có một trung tâm dữ liệu

Chúng tôi đã từng nói đến ở phần trước rằng chúng tôi khá ấn tượng với tốc độ của trung tâm dữ liệu của họ, và luôn luôn như thế.

Tuy nhiên, mỗi milli giây đều có giá trị khi mà nó ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, và chúng tôi biết họ sẽ còn đạt hiệu quả cao hơn thế nhiều nếu họ có thêm các trung tâm dữ liệu ở các lục địa khác để hỗ trợ khách hàng khắp nơi.

Họ có thể có tốc độ trung bình toàn cầu thuộc nhóm top trong số các đơn vị web hosting chúng tôi từng đánh giá, nhưng nếu có đơn vị nào đó, ví dụ như SiteGround, có trung tâm dữ liệu tại Châu Á, đó sẽ là một ưu thế giúp trang tải nhanh hơn với các khách hàng mục tiêu trong khu vực.

(Về đầu trang)

2. Thực tập sinh không được đào tạo

Tôi không muốn nói đến điều này bởi vì tất cả chúng ta đều có xuất phát điểm khác nhau, nhưng bạn cần thực sự thận trọng với đội ngũ hỗ trợ non kinh nghiệm.

Bluehost thậm chí còn không buồn che giấu việc họ thuê ngoài đội ngũ kỹ thuật từ Ấn Độ, mặc dù không phải vấn đề lớn lắm miễn là họ nhanh và tư vấn hiệu quả.

Nhưng cái khiến tôi lo ngại chính là sự tư vấn thiếu chính xác từ các thực tập sinh.

Khi cài đặt trang thử nghiệm, chúng tôi đã hỏi đội ngũ hỗ trợ một câu hỏi rất đơn giản:

Bluehost có chính sách đảm bảo uptime không?

Nhân viên tư vấn thậm chí còn không biết đảm bảo uptime là cái gì.

Cũng không sao, có thể do ngôn ngữ sau khi dịch bị tối nghĩa. Chúng tôi liền giải thích cái mà chúng tôi mong muốn và họ trả lời ngay là CÓ, Bluehost có đảm bảo uptime!

Sau đó, chúng tôi nói với cậu ấy chỉ giúp điều khoản đảm bảo và sau khi đọc xong, chúng tôi phát hiện ra rằng họ thực tế không đảm bảo uptime.

May là đây chỉ là lỗi nhỏ. Trời thương chúng tôi nên không để anh chàng này đưa ra lời khuyên sai đối với những vấn đề cốt lõi, nếu không trang web của chúng tôi sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Nếu đang đọc những dòng này, chúng tôi cần Bluehost phải đào tạo các thực tập sinh vì lỗi lầm này là không chấp nhận được.

(Về đầu trang)

3. Không đảm bảo uptime

Sau khi “bóc phốt” vụ này ở phần trước, thực lòng mà nói tôi không thể bỏ qua được việc không có chính sách đảm bảo uptime ở phần này.

Những lúc website không hoạt động gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho bất cứ website nào. Bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội bán hàng tiềm năng hoặc giảm tỉ lệ chuyển đổi nếu web của bạn ngừng chạy. Và nếu thường xuyên xảy ra, các công cụ tìm kiếm thậm chí còn không buồn đưa web của bạn vào danh sách được tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao đảm bảo uptime lại quan trọng.

Nó cho bạn thấy rằng nhà cung cấp hosting chú tâm đến việc giữ cho website của bạn hoạt động ổn định, họ cũng sẵn sàng đền bù cho khách hàng trong trường hợp website bị ngừng hoạt động nhiều hơn tỉ lệ cho phép.

Không có chính sách này chính là một báo động đỏ.

Dù vậy, Bluehost cũng gỡ gạc lại được phần nào bởi chỉ số uptime của họ thực sự rất ấn tượng theo các bằng chứng dữ liệu uptime mà chúng tôi thu thập được từ trang thử nghiệm.

Với một gã lười như Bluehost, chỉ số uptime vẫn đạt 100% kể từ tháng 4 năm 2008. Rất đáng ngưỡng mộ phải không!

(Về đầu trang)

4. Thủ tục thanh toán nhập nhằng

Tôi khá chắc chắn những ai đang đọc đến phần này đều có thể tìm thấy điểm tương đồng với cảnh một gã buôn xe cũ rất mánh lới luôn tìm cách dụ bạn mua thêm những thứ mà bạn không cần, chỉ để thỏa mãn mục đích bán hàng được nhiều hơn của hắn.

Khi mua dịch vụ của Bluehost, bạn có thể cảm thấy hơi giống việc đối mặt với những người như vậy.

Khi thanh toán, các ô công cụ SEO và SiteLock luôn luôn được tích sẵn khiến giá đội lên tới 1.406.700Đ/năm.

Mặc dù những tính năng này cũng hữu ích nhưng hoàn toàn không cần thiết trong khi người mua trong lúc thiếu cảnh giác cứ bấm thanh toán mà không hề biết mình đã mua thêm gì. Và tôi là một trong những người như vậy.

be wary of addons when purchasing hosting plans at bluehost

Hãy luôn nhớ bỏ tích các ô này trước khi bạn mua dịch vụ (trừ phi bạn thực sự cần các tính năng đó).

(Về đầu trang)

Các góI hosting của Bluehost và giá cả

Shared hosting

Hosting chia sẻ của Bluehost bao gồm (nhưng không giới hạn) 3 gói – Basic, Choice Plus, và Pro.

Tính năngBasicChoice PlusPro
Số lượng website
1
Không giới hạn
Không giới hạn
Lưu trữ SSD
50 GB
Không giới hạn
Không giới hạn
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Không giới hạn
Loại server
Tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn
Cao cấp
Domain
1
Không giới hạn
Không giới hạn
IP chuyên dụng
Không
Giá /th*
đ139,498
đ209,833
đ467,728
Tìm hiểu thêm

* Giá trên dành cho gói 12 tháng.

Lời khuyên chuyên gia – đăng ký gói 36 tháng để được ưu đãi giá tốt hơn, nếu không bạn sẽ phải trả tương đối nhiều tiền để gia hạn. Giá gia hạn (hàng tháng) rơi vào khoảng 187.325Đ, 351.440Đ, và 562.445Đ theo thứ tự tương ứng từ Basic tới Pro.

(Về đầu trang)

VPS hosting

Nếu bạn cần VPS hosting, Bluehost có các server ảo dùng riêng sẵn sàng làm hài lòng bạn. Với lưu trữ SSD, bạn sẽ luôn luôn cảm nhận được sức mạnh của nó, tính linh hoạt và khả năng kiểm soát tốt để đáp ứng các nhu cầu VPS của mình.

Các gói có giá dao động từ 445.220Đ đến 1.406.465Đ một tháng.

(Về đầu trang)

Dedicated hosting

Các gói hosting dùng riêng của Bluehost cho phép người dùng có quyền truy cập không giới hạn vào các server. Với platform khỏe thuộc hàng đầu làng công nghệ, bạn thoải mái sử dụng hosting một cách linh hoạt và hiệu quả chỉ với giá phải chăng.

Các gói hosting dùng riêng có giá từ 1.875.365Đ đến 2.813.165Đ một tháng.

• Mức giá trên dành cho gói 36 tháng.

• Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày!

(Về đầu trang)

Bluehost cạnh tranh thế nào vớI các đốI thủ?

Bluehost vs SiteGround

Chúng tôi sẽ so sánh Bluehost với SiteGround như thế nào? Hmm, hãy cùng nhìn vào kết quả đánh giá tốc độ server để xem hai đối thủ ganh nhau thế nào khi so sánh từng yếu tố một.

Bluehost BasicSiteGround GrowBig
Vị trí máy chủ
Hoa Kỳ
Hoa Kỳ
US (W)
23 ms
68 ms
US (E)
78 ms
33 ms
Luân Đôn
183 ms
96 ms
Singapore
193 ms
233 ms
Sao Paulo
164 ms
181 ms
Bangalore
330 ms
243 ms
Sydney
168 ms
203 ms
Nhật Bản
125 ms
165 ms
Canada
92 ms
29 ms
Germany
174 ms
118 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
153 ms
136,9 ms
Kết quả đầy đủ

Trúng ngay vấn đề, bạn có thể thấy tốc độ trung bình toàn cầu của SiteGround nhanh hơn so với Bluehost, những 16,1ms!

16,1ms chỉ là một khoảng thời gian ngắn như chúng ta thường nghĩ (một cái nháy mắt cũng mất tới 100 ms)nhưng như chúng tôi đã đề cập, mỗi milli giây đều giá trị khi nói đến web hosting. 16,1ms là một cách biệt khổng lồ trong khái niệm tốc độ tải trang.

SiteGround cũng chiếm ưu thế khi nói đến trung tâm dữ liệu – họ có 6 trung tâm có số có má trên khắp 3 lục địa, nên nếu bạn nhắm đến khách hàng bên kia bờ đại dương, bạn chỉ cần chọn server gần nhất với họ và chẳng cần phải lo lắng gặp phải tốc độ phản hồi chậm như sên.

Bluehost cũng bị mất điểm ngon ăn vì SiteGround có tính năng Supercacher và phần mềm tối ưu hóa để truyền tải dữ liệu nhanh chóng – đây là những thứ mà Bluehost hoàn toàn không có trong khí giới của mình.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết so sánh SiteGround VS Bluehost.

(Về đầu trang)

Bluehost vs Hostinger

Nói đến giá cả, Hostinger luôn luôn có nhiều lựa chọn hợp túi tiền hơn, bởi giá của họ lúc nào cũng thấp hơn mà lại nhiều tính năng hơn.

Trang web thử nghiệm Hostinger của chúng tôi dùng gói hosting chia sẻ Premium của họ với giá chỉ 67.756Đ/tháng theo kỳ hạn 48 tháng.

Gói Basic của Bluehost có giá 92.608Đ/tháng kỳ hạn 36 tháng.

Nói cách khác, gói Premium của Hostinger có giá thấp hơn gói Basic của Bluehost.

Hãy cùng nhìn vào các tính năng của từng bên khi so sánh cạnh nhau.

Bluehost BasicHostinger Premium
Số lượng website
1
100
Lưu trữ SSD
50 GB
100 GB
Tài khoản email
5
Không giới hạn
Backup
Không có sẵn
Hàng tuần
Băng thông
Không giới hạn
Không giới hạn
Giá /th
đ92,608
đ67,756
Đọc thêm

* Mức giá trên là mức tối thiểu trong các gói.

Về trung tâm dữ liệu, Hostinger chiếm ưu thế hơn với 6 trung tâm trên toàn thế giới, phục vụ khách hàng ở khắp mọi nơi.

Hostinger cũng có đảm bảo uptime như một sự ràng buộc với tính ổn định của trang web, đội ngũ hỗ trợ địa phương luôn luôn biết họ cần phải làm gì.

Nói vậy chứ chúng tôi vẫn thích UI của Bluehost hơn Hostinger.

(Về đầu trang)

Kết luận: Bluehost tốt nhưng không phảI lựa chọn tốt nhất!

Việc chúng tôi không chọn Bluehost là thương hiệu web hosting tốt nhất không có nghĩa dịch vụ của họ tồi.

Họ thực tế khá ổn, tốc độ tốt trên toàn cầu giúp đảm bảo các trang web của người dùng tải nhanh tạo điều kiện cho các cơ hội bán hàng.

Với UX tốt và tính ứng dụng cao, Bluehost rất phù hợp với người mới bắt đầu. Việc được WordPress đề cử đã đủ để nói lên chất lượng dịch vụ của họ.

Một thứ chúng tôi cần đề cập đó là Bluehost vẫn sử dụng cPanel, dù đây vẫn là tin tốt với những người vốn đã quen sử dụng. Nhưng từ khi cPanel tăng giá, hầu hết các hãng cung cấp web hosting đều quyết định bỏ cPanel trong khi Bluehost cho đến nay vẫn không có một chút dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm điều đó.

Tuy nhiên, thiếu đảm bảo uptime khiến chúng tôi không được hài lòng bởi hầu hết các nhà cung cấp lớn đều có đủ tự tin để bồi hoàn cho khách hàng nếu trang của họ bị sập trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu một công ty sẵn sàng bỏ tiền ra để khắc phục lỗi của họ là một việc làm khuyến khích sự tự tin. Bluehost lại đang đi con đường ngược lại và không hề có đảm bảo uptime. Nếu như website mà dùng dịch vụ hosting của họ bị sập cả tuần thì sao?

Ai cũng có thể hứa “nỗ lực duy trì mạng lưới và uptime máy chủ” nhưng sẽ chỉ là nói suông nếu họ không chứng minh được điều đó khi vấn đề thực sự xảy ra với người sử dụng.

Tuy nhiên, nói đi nói lại họ cũng xứng đáng nhận được lời khen – kỳ thực, chúng tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề gì với chỉ số uptime thực tế của Bluehost. Trên thực tế, uptime của họ đạt 100% đối với trang thử nghiệm của chúng tôi kể từ tháng 4, 2018!

Theo ý kiến của chúng tôi, Bluehost là một đơn vị cung cấp hosting khá mạnh. Họ có thể không phải là đơn vị nhanh nhất hay tốt nhất, nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi để lưu trữ website đơn giản, họ sẽ có đủ thứ bạn cần để trang hoạt động hiệu quả.

 • Tốc độ tốt
 • UX ổn
 • Tài nguyên dồi dào
 • Domain miễn phí
 • SpamExpert
 • WordPress
 • Joomla
 • PrestaShop
 • Người dùng mới
 • Website cho doanh nghiệp nhỏ

• Mức giá trên dành cho gói 36 tháng.

• Đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày!

(Về đầu trang)

Bluehost

rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5rated 4 out of 5

Từ

đ92.608

hàng tháng