Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Đánh Giá A2 Hosting: 9 Ưu Điểm & 1 Khuyết Điểm (đã Kiểm Tra Tốc Độ Server Và Uptime Trên 2 Web Thử Nghiệm)

bản tóm tắt

A2 Hosting là một trong những dịch vụ web hosting nhanh nhất thị trường! Chúng tôi thích các tính năng của họ, đặc biệt là tính năng A2 Optimization rất tiện lợi. Dịch vụ trò chuyện trực tuyến cần được cải thiện vì nó không ổn định, nhưng nhìn chung, đây là dịch vụ hosting rất tốt! Tìm hiểu thêm.

A2 Hosting là công ty web hosting thân thiện, được thành lập vào năm 2011. Ban đầu công ty lấy tên Iniquinet nhưng sau vài năm hoạt động, họ đã đưa ra một quyết định cực kỳ sáng suốt đó là đổi tên thương hiệu thành A2 Hosting (xin lỗi, nhưng cái tên Iniquinet nghe sao sao ấy!).

Cái tên mới này được đặt theo tên quê hương (Ann Arbor, Michigan) của người sáng lập kiêm CEO, người đã mang đến dịch vụ xuất sắc cho khách hàng, đồng thời duy trì văn hóa công ty vui vẻ, thân thiện.

Gần đây, chúng tôi để ý thấy nhiều người ca ngợi các gói web hosting của họ nên đã quyết định mua thử tài khoản Swift và Turbo để kiểm chứng hiệu suất. Bạn đoán thử xem nào?

Chúng tôi rất hài lòng đấy.

Có lẽ bạn từng nghe về Dịch vụ Guru 24/7 của họ (có điều các Guru này thích ngồi thiền hơi nhiều – chúng tôi sẽ nói điều này sau!)

Người dùng ca ngợi các lợi ích không giới hạn mà công ty cung cấp.

Họ triển khai nhiều tính năng và đặc quyền khiến khách hàng hài lòng. Quả thật đây là dịch vụ nhanh và trọn gói, kèm theo nhiều tính năng không giới hạn, có chất lượng, khiến những đối thủ cạnh tranh khác khó lòng sánh kịp.

Thực vậy, sau khi nghiêm túc kiểm tra và đối sánh, chúng tôi cảm thấy dịch vụ hosting của A2 xứng đáng là một trong các dịch vụ tầm cỡ.

Bên dưới là danh sách những điều chúng tôi thích ở A2 hosting và vài khiếm khuyết cần lưu ý.

Lưu ý

Tên hai trang web thử nghiệm của chúng tôi là a2turbohosted.com và a2sghosted.com. Trang đầu tiên được lưu trữ bằng gói A2 Turbo tại trung tâm dữ liệu Michigan; trang thứ hai được lưu trữ bằng gói A2 Swift tại trung tâm dữ liệu Singapore.

(Về đầu trang)

Ưu đIểm của A2 Hosting

1. A2 Hosting có tốc độ nhanh!

a2 hosting web hosting

Bitcatcha.com của chúng tôi dành rất nhiều sự quan tâm cho TỐC ĐỘ. Dịch vụ web hosting có hiệu suất càng nhanh, chúng tôi đánh giá dịch vụ đó càng cao. Bạn biết đấy, đối với doanh nghiệp trực tuyến thì tốc độ là tất cả và mỗi mili giây đều quan trọng.

Đố bạn biết thời gian chớp mắt một lần là bao lâu đấy.

Khoảng 400 mili giây.

Dịch vụ web hosting được coi là hiệu quả khi nó phản hồi một yêu cầu bằng PHÂN NỬA số thời gian chớp mắt (Google đề xuất tốc độ phản hồi là 200 ms) và dữ liệu của bạn cần được truyền đến màn hình của khách hàng trong khoảng thời gian tương tự, bởi vì mọi thứ chạy chậm hơn thế sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn bỏ đi vì họ quá chán nản và quyết định truy cập một trang web khác nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Về phần hiệu quả thì phải công nhận A2 Hosting RẤT hiệu quả và nhanh.

Chúng tôi dùng hai trang web để kiểm tra – A2SGHosted.com (được lưu trữ tại A2 Singapore, gói Swift) và A2TurboHosted.com (được lưu trữ tại A2 Michigan, gói Turbo) – dùng công cụ Kiểm tra tốc độ máy chủ chuyên sâu của chúng tôi và kết quả nhận được rất hài lòng.

Chúng tôi đặt lệnh ping từ 8 vị trí khác nhau trên toàn cầu để kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ đặt ở địa điểm nêu trên. Sau đó, chúng tôi tính trung bình các kết quả đó và xếp hạng dịch vụ web hosting dựa trên hiệu suất hoạt động.

Thời gian phản hồi được Google đề xuất là 200 ms (thời gian càng thấp càng tốt). Vì vậy, bất cứ kết quả nào dưới 180 ms được xếp hạng A+; 181 ms – 210 ms xếp hạng A; 211 ms – 220 ms xếp hạng B+; 221 ms – 240 ms xếp hạng B và cứ thế.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
172 ms
212 ms
278 ms
6 ms
316 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
163 ms
141 ms
67 ms
218 ms
159 ms

A2SGHosted.com (Trung tâm dữ liệu: Singapore, Gói: Swift)
Tốc độ trung bình: 173,2 ms – Xem kết quả đầy đủ

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
63 ms
10 ms
129 ms
234 ms
145 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
433 ms
214 ms
147 ms
13 ms
110 ms

A2TurboHosted.com (Trung tâm dữ liệu: Michigan, Gói: Turbo)
Tốc độ trung bình: 149,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

Cả hai tài khoản Swift và Turbo đều có kết quả kiểm tra tốc độ xếp hạng A+, gói Swift có tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 173 ms và Turbo nhanh hơn chút xíu là 149 ms.

Nhanh thật, nhưng không phải là máy chủ có tốc độ phản hồi nhanh nhất chúng tôi từng thấy. Tuy vậy, bất kỳ web hosting nào xếp hạng A+ đều được coi là rất tốt trong danh sách của chúng tôi. Kết hợp với danh sách các tính năng sang chảnh của A2, chúng tôi quyết định tặng huy chương vàng cho đội này.

(Về đầu trang)

2. Các máy chủ turbo cực nhanh

Gói Turbo của A2 Hosting kèm theo một vũ khí bí mật – máy chủ Turbo. Họ cho rằng các trang web được lưu trữ trên máy chủ Turbo có thể tải nhanh gấp 20 lần so với trang web thông thường, vì họ giới hạn số người dùng trên mỗi máy chủ nên hiển nhiên là các máy chủ xử lý kết nối hiệu quả hơn. Xem sự so sánh chính thức của họ về tốc độ tải trang giữa máy chủ Swift và Turbo.

Chúng tôi tự kiểm tra tốc độ tải bằng trang WebPageTest.org để xem tuyên bố của họ có đúng hay không (trang web dùng gói Swift được ping từ Singapore, trang web dùng gói Turbo được ping từ Chicago cho công bằng)

a2 hosting swift hosting plan loading speed
Swift: Tốc độ tải trang là 1,066 giây – Xem kết quả đầy đủ
a2 hosting turbo hosting plan loading speed
Turbo: Tốc độ tải trang là 0,981 giây – Xem kết quả đầy đủ

Trang web dùng gói Swift phải mất 1,066 giây để tải hoàn tất, trong khi trang dùng gói Turbo tải hoàn tất chỉ trong 0,981 giây. Rõ là có sự khác biệt và chúng tôi nghi ngại rằng tốc độ tải trang sẽ chênh lệch lớn hơn nữa nếu trang web có dung lượng nặng hơn.

(Về đầu trang)

3. ThờI gian tảI nhanh vớI ổ đĩa lưu trữ ssd

Tất cả gói shared hosting của A2 đều đi kèm Ổ cứng SSD góp phần tăng nhanh đáng kể tốc độ tải trang. Có thể bạn cho rằng chuyện này không có gì lớn lao, nhưng chúng tôi cam đoan rằng nó tạo khác biệt rất lớn đấy.

Trang web tải chậm dù chỉ 1 giây sẽ làm mất tỷ lệ duy trì của khách hàng, dẫn đến mất nhiều doanh số bán hàng.

Ổ cứng SSD nhanh hơn ổ cứng thông thường khoảng 30%, vì vậy bất cứ khi nào chúng tôi thấy SSD trong tùy chọn lưu trữ web là chúng tôi nhoẻn miệng cười tươi liền vì có thể trông đợi tốc độ tải siêu nhanh.

(Về đầu trang)

4. Đảm bảo thờI gian hoạt động liên tục 99,9%

Thời gian hoạt động liên tục (uptime) là gì?

Theo định nghĩa trên Wikipedia, thì ‘uptime’ hoàn toàn trái ngược với ‘downtime’ (thời gian ngừng hoạt động). Thông tin hữu ích thấy ớn.

Về cơ bản, uptime là thời gian trang web hoạt động liên tục và những khách hàng quý giá của bạn có thể xem trang thoải mái. Vì thời gian hoạt động liên tục 100% trên thực tế là điều không thể, nên hầu hết các dịch vụ web hosting trên thị trường cung cấp thời gian uptime là 99,9%.

Khác biệt giữa A2 hosting và các đối thủ là A2 đảm bảo thời gian uptime 99,9%. Nếu thời gian ngừng hoạt động bất chợt của trang web xảy ra lâu hơn 0,1% tổng thời gian mỗi tháng, thì A2 sẽ bồi thường cho mỗi giờ trang web không hoạt động do lỗi mạng nội bộ hoặc lỗi thiết bị, tương ứng với 5% số tiền bạn trả mỗi tháng cho gói dịch vụ.

a2 hosting uptime commitment

Tất nhiên, điều này không áp dụng cho các cuộc tấn công DdoS (tấn công từ chối dịch vụ), sự cố với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc bất kỳ vấn đề nào do các tác nhân bên ngoài gây ra, nhưng chúng tôi khá yên tâm khi được bảo đảm cho những vấn đề cơ bản này – họ tự tin về thời gian hoạt động liên tục đến mức chúng tôi cũng tự tin lây!

Dưới đây là dữ liệu theo dõi từ các trang thử nghiệm của chúng tôi, được theo dõi bằng trang gainimerobot.com. Hai bảng ghi bên dưới đều được cập nhật liên tục.

UPTIME CỦA A2 SWIFT (SINGAPORE)

97.71%

Uptime kể từ tháng 10/2017

UPTIME CỦA A2 TURBO (US)

100%

Uptime kể từ tháng 03/2018

 • Giá bao gồm tài nguyên không giới hạn, miễn phí chứng chỉ SSL và truyền dữ liệu trang.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Giảm 51% Khi Mua @ A2 Hosting (Từ đ91.904/th)
(Về đầu trang)

5. Các tính năng không giớI hạn

Doanh nghiệp trực tuyến và doanh nghiệp tại địa điểm vật lý có điểm chung là luôn tìm cách giữ cho chi phí thấp. Thật khó chịu khi phải trả thêm chi phí này nọ khi muốn đổi tên miền khác hoặc thêm một địa chỉ email.

Với A2 Hosting, tác giả bài này, là tôi đây, rất vui khi có dịp trải nghiệm một loạt tính năng không giới hạn trong cả hai tài khoản Swift và Turbo.

 • Trang web không giới hạn
 • Tổng số cơ sở dữ liệu không giới hạn
 • Dung lượng Raid 10 không giới hạn
 • Truyền dữ liệu không giới hạn
 • Địa chỉ email không giới hạn
 • Không giới hạn subdomains (tên miền phụ), Parked Domains (tên miền hoạt động song song) và Addon Domains (tên miền bổ sung)

Đó là những tính năng không giới hạn. Bạn muốn ngó qua những tính năng MIỄN PHÍ không?

 • Tăng tốc độ ổ cứng SSD
 • Railgun optimizer (up to 143% faster HTML load speeds – Turbo plan only)
 • Chuyển dữ liệu trang web
 • Công cụ bảo mật nâng cao Patchman
 • Quản lý DNS

Nhận những lợi ích miễn phí, không giới hạn như vậy khiến chúng tôi cảm thấy mình được đối xử như ông hoàng vậy. Và điều tốt nhất là không phải trả thêm chi phí nào cả!

(Về đầu trang)

6. Hỗ trợ guru 24/7/365

Mọi công ty web hosting uy tín đều biết rằng chìa khóa thành công trong ngành này là đội ngũ hỗ trợ vững chắc. Tất cả chi tiết hay ho như tốc độ và phần cứng cũng không hữu ích gì nếu không có ai sẵn sàng giúp khách hàng khắc phục sự cố.

A2 thật thông thái khi đặt tên cho đội hỗ trợ là Guru (bậc thầy), các chuyên gia kỹ thuật có khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn gặp, vào bất kỳ giờ nào.

Trải nghiệm của chúng tôi với đội hỗ trợ khá dễ chịu, yêu cầu hỗ trợ của chúng tôi được giải quyết khá nhanh và Guru mà tôi nói chuyện trong phần Trò chuyện trực tiếp rất thân thiện, hữu ích và thành thạo.

Vấn đề duy nhất là tôi phải đợi lâu hơn bình thường để được kết nối với một người đại diện, nhưng vấn đề này có thể được giải quyết khi A2 tuyển thêm nhân viên hỗ trợ. Chúng tôi sẽ nói thêm về vấn đề này ở bên dưới.

(Về đầu trang)

7. Các vị trí trung tâm dữ liệu giúp truyền dữ liệu nhanh

Vị trí trung tâm dữ liệu của công ty web hosting là yếu tố rất quan trọng để có thời gian tải nhanh. Công ty web hosting ba hoa về công nghệ hoặc phần cứng như thế nào cũng kệ, khi nói đến tốc độ truyền dữ liệu, tất cả những gì bạn quan tâm là trung tâm dữ liệu có ở gần khách hàng mục tiêu của bạn không.

Nếu khách hàng mục tiêu ở Singapore, còn trang web của bạn được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ, thì dữ liệu của bạn phải đi du lịch khá xa để đến được màn hình của khách hàng (nghĩa là nó tải chậm) và đôi khi dữ liệu không đến được chỗ khách hàng luôn.

a2 hosting data center locations

Đa số công ty lưu trữ web chỉ có các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, còn A2 hosting thì có 4 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, 2 ở Mỹ, 1 ở Amsterdam và 1 ở Singapore.

Bằng cách này, A2 bao phủ khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á – bạn chỉ cần lưu trữ trang web ở trung tâm dữ liệu gần khách hàng nhất và họ có thể tận hưởng tốc độ tải trang nhanh.

Thông tin thú vị

A2 Hosting được công nhận là một trong những dịch vụ web hosting hàng đầu cho các trang web tại Singapore. Tìm hiểu thêm.

(Về đầu trang)

8. Phần mềm A2 Optimized

Có một số người thích tự tay điều chỉnh phần mềm, mò mẫm phần cài đặt nhằm tận dụng triệt để hiệu suất. Một số người khác lại giống tôi, thích được thiết lập sẵn các cài đặt tốt nhất có thể, để mọi thứ hoạt động ngay lập tức.

Về tính năng này thì A2 Hosting thực sự vượt xa kỳ vọng, các cài đặt phần mềm được điều chỉnh trước để bảo mật tối đa và đạt hiệu suất cao nhất. Cho đến nay, tùy chọn tối ưu hóa này có thể được áp dụng cho các phần mềm phổ biến như WordPress, PrestaShop, Drupal và Joomla, nghĩa là chúng tôi không phải lo về tốc độ tải trang – giống như A2 tuyên bố là “am hiểu cách làm cho trang tải nhanh nhất, có cài đặt an toàn nhất”, để người dùng có thể điều hành doanh nghiệp mà không phải lo lắng gì.

interface of a2 optimized

Để bạn hình dung sơ về mức cải thiện khi dùng Phần mềm tối ưu hóa của A2 nè: trang web dùng phần mềm Optimized WordPress chạy nhanh gấp 6 lần những trang không được tối ưu hóa!

Thậm chí họ còn bổ sung thêm Trình tăng tốc trang web được tối ưu hóa (A2 Optimized Site Accelerator) cho người dùng gói Turbo, gồm các tùy chọn caching (bộ nhớ đệm) được cấu hình sẵn giúp trang web tải nhanh hơn. Bạn có 3 tùy chọn caching:

 • Turbo Cache – cho tốc độ tải nhanh hơn đến 20 lần
 • OPcache/APC – giảm một nửa thời gian phản hồi của trang php
 • Memcached – giữ dữ liệu của bạn trong bộ nhớ để truy vấn nhanh

Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ tải trang có dung lượng nhỏ ở hai chế độ bật và tắt Turbo Cache và đây là kết quả:

page load time with a2 turbo cache disabled
Turbo Cache TẮT – Xem kết quả đầy đủ
page load time with a2 turbo cache enabled
Turbo Cache BẬT – Xem kết quả đầy đủ

Tốc độ tải trang web có cải thiện tổng thể khi BẬT Turbo Cache, nhưng không nhanh gấp 20 lần như quảng cáo – có thể do trang web thử nghiệm của chúng tôi quá nhẹ nên chẳng có gì nhiều để tải.

Kể cả khi BẬT Turbo Cache thì trang chỉ tải nhanh hơn vài mili giây. Có vẻ không nhiều lắm, nhưng dù sao nó cũng tạo sự khác biệt cho tốc độ tải trang.

Nếu trang web có dung lượng nặng với nhiều hình ảnh, bạn có thể thực sự chứng kiến tốc độ tải nhanh gấp 20 lần đấy.

Chúng tôi cũng có thể dễ dàng cài đặt phần mềm yêu thích của mình thông qua hỗ trợ cài đặt nhanh gọn của A2. Điều này rất thuận tiện và hữu ích, đặc biệt là khi cài đặt mục thanh toán cho các trang thương mại điện tử.

 • Giá từ đ91.904/ tháng với chứng chỉ SSL miễn phí và tài nguyên không giới hạn.
Tìm Hiểu Thêm @ Website Chính Thức Của A2
(Về đầu trang)

9. Giao diện đăng nhập trực quan cho ngườI dùng

Điều hướng xung quanh giao diện đăng nhập của A2 rất dễ dàng và tự nhiên. Hẳn là họ rất chú trọng trải nghiệm người dùng nên thiết kế mọi thứ trực quan và thuận tiện để sử dụng.

a2 hosting customer portal has intuitive user interface

Ở phía trên cùng, bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết trong bảng được trình bày rõ ràng với màu sắc tương phản bắt mắt.

search bar in a2 hosting customer portal

Mọi thứ đều ở đúng nơi đúng chỗ với thanh tìm kiếm được đặt nổi bần bật ở giữa để bạn tìm các bài viết giàu thông tin bổ ích của họ.

Cảm giác sử dụng tự nhiên, màu sắc kết hợp rất dễ chịu, không màu mè chói mắt, tất cả các link và biểu tượng quan trọng được trình bày nổi bật để bạn khỏi mất công mò mẫm.

Nói ngắn gọn là chúng tôi rất yêu giao diện này!

(Về đầu trang)

Khuyết đIểm của A2 Hosting

Tuy cực kỳ thích Gói Turbo của A2 Hosting, chúng tôi xin thành thật nói rằng họ không hẳn hoàn hảo, mà cũng có một số khuyết điểm.

1. Dịch vụ hỗ trợ guru hữu ích nhưng hơI chậm

Chúng tôi đã liên lạc với bộ phận hỗ trợ qua trò chuyện trực tuyến để nhờ trợ giúp một số vấn đề nhỏ mà chúng tôi gặp phải và nhận thấy rằng họ rất kiên nhẫn, hữu ích và thành thạo. Điều gây thất vọng là thời gian chờ theo thứ tự; phải đợi hơi lâu để được kết nối với Guru.

a2 hosting support slow
Ảnh chụp màn hình sau khi chờ 22 phút.

Sau khi được kết nối thì đội hỗ trợ tỏ ra thực sự hữu ích và hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề của chúng tôi, nhưng một điều chúng tôi chú ý là họ có vẻ hơi thiếu nhân lực. Các Guru kết nối với chúng tôi là những chuyên gia am hiểu lĩnh vực của họ, nhưng có vẻ họ đang xử lý song song 2-3 yêu cầu khác nên phải mất một lúc để trả lời chúng tôi.

Tóm lại là tốc độ hỗ trợ không nhất quán nhưng có hiệu quả. Họ sẽ có một trong những đội hỗ trợ tốt nhất ngành khi thuê thêm nhân viên hỗ trợ để giảm thời gian phản hồi.

(Về đầu trang)

Các góI hosting & tính năng của A2 Hosting

Lựa chọn shared host

Dịch vụ shared hosting của A2 có 3 gói – Lite, Swift và Turbo.

Gói Lite là cơ bản nhất, chỉ cho phép bạn truy cập 1 trang web và 5 cơ sở dữ liệu chỉ với giá đ103.158 mỗi tháng

Gói Swift cho bạn tất cả các lợi ích của gói Lite, nhưng được truy cập số trang web và cơ sở dữ liệu không giới hạn với giá đ126.369 mỗi tháng (chỉ hơn đ23.211 so với Lite!)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Turbo là gói nhanh nhất của họ, có tất cả các lợi ích và tính năng tương tự như Swift, nhưng với Máy chủ Turbo – (nhanh hơn đến 20 lần) và các tính năng A2 Optimised. Bạn phải trả đ241.249 hàng tháng cho gói này. Nếu đang cần tăng tốc nhiều, bạn sẽ phải tự quyết định xem có nên trả thêm tiền cho tính năng tăng tốc này hay không.

Tính năngLiteSwiftTurbo
Dung lượng ổ đĩa
Không giới hạn
Không giới hạn
Không giới hạn
Số trang truy cập
1
Không giới hạn
Không giới hạn
Máy chủ Turbo
Không
Không
Miễn phí SSL & SSD
Giá /th
đ103.158
đ126.369
đ241.249
Tìm hiểu thêm

Mức giá phải chăng hơn SiteGround. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều lắm, nhưng bạn là người quyết định xem mình sẽ cần tính năng hay tốc độ – A2 có nhiều lợi ích miễn phí và không giới hạn, còn SiteGround có tốc độ máy chủ nhanh hơn nhiều.

Tất cả các gói hosting đều kèm theo bảo đảm thời gian hoạt động liên tục 99,9%, nhưng điều thú vị hơn là các tùy chọn shared hosting này được hỗ trợ Node.Js, tính năng thường chỉ dành riêng cho VPS (máy chủ ảo)!

(Về đầu trang)

Lựa chọn góI đạI lý

Khi nói đến đại lý hosting, bạn có 4 tùy chọn – Bronze, Silver, Gold và Platinum.

Chi phí dao động từ gói Bronze với đ349.565 hàng tháng, cho đến gói Platinum với đ990.082 hàng tháng, bạn có thể chọn dựa vào các tài nguyên mà công ty đại lý của bạn cần có.

Tất cả các gói đại lý đều đi kèm với Bảng điều khiển Plesk, Tài khoản đại lý eNom miễn phí và Đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào. Các gói Silver, Gold và Platinum cũng đi kèm với hệ thống quản trị WHMCS miễn phí.

(Về đầu trang)

Lựa chọn VPS

Nếu bạn đang tìm dịch vụ VPS hosting, thì A2 có một số tùy chọn lưu trữ VPS được quản lý (managed), không được quản lý (unmanaged) và core. Bạn có thể tùy chỉnh máy chủ của mình, chọn những gì cần thiết và chỉ kiểm soát những gì bạn trả tiền. Hoàn hảo cho những người dùng lưu trữ web!

 • Giá bắt đầu từ đ91.904/tháng với SSL miễn phí và tài nguyên không giới hạn.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Xem toàn Bộ Tính Năng Của A2 Hosting

A2 Hosting có gì khác biệt so vớI đốI thủ?

Làm sao có thể đề tên bài viết này là đánh giá chi tiết khi chưa kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ A2 Hosting và các đối thủ cạnh tranh nhỉ? Xét cho cùng, thời gian máy chủ phản hồi đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hoặc hủy hoại doanh nghiệp của bạn (ví dụ, thử nhớ xem có bao nhiêu lần bạn rời khỏi một trang web chỉ vì nó phản hồi quá lâu).

GóI Swift A2 vs góI GrowBig SiteGround

Chúng tôi so sánh gói Swift của A2 với gói GrowBig của SiteGround và đây là những gì chúng tôi khám phá.

Xét về các gói Shared WordPress, cả hai dịch vụ webhost đều cung cấp lợi ích tập trung vào WordPress. Một số tính năng được đặt tên khác nhau nhưng phục vụ cùng mục đích, cũng có vài tính năng khác là độc nhất dành cho các gói cụ thể.

Gói Swift của A2 có:

 • Tự động cài đặt và cấu hình WordPress
 • Dễ dàng sử dụng staging (để kiểm tra trang web)
 • Bộ nhớ đệm A2 được tối ưu hóa
 • Sao lưu WordPress dễ dàng
 • Tự động cập nhật WordPress Core & vá lỗi
 • Các tính năng thân thiện với nhà phát triển như WP-CLI, SSH, Git, v.v.


Gói Growbig của SiteGround có:

 • Trình cài đặt chỉ với 1 click chuột
 • Tự động cập nhật WordPress
 • Kích hoạt công cụ WP-CLI
 • SuperCacher
 • WordPress Staging (môi trường kiểm tra thử trang web)
 • Git được cài đặt sẵn

Xin lưu ý rằng mặc dù Swift và GrowBig là gói trung bình của hai thương hiệu lưu trữ web này, nhưng có vẻ GrowBig cung cấp nhiều lợi ích về tốc độ hơn nhờ có tính năng SuperCacher (bộ nhớ đệm nâng cao) được cài sẵn, trong khi người dùng của A2 cần nâng cấp lên gói Turbo để dùng máy chủ Turbo.

Chỉ riêng phần này đủ khiến chúng tôi cảm thấy SiteGround có giá trị nhỉnh hơn chút xíu – giá cả xấp xỉ nhau nhưng có thời gian tải tốt hơn.

Tiếp theo, chúng tôi dùng Công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của Bitcatcha để kiểm tra thời gian máy chủ phản hồi trong hai gói này. Kết quả được trình bày ở bảng bên dưới:

A2 SwiftSiteGround GrowBig
Vị trí máy chủ
Singapore
Singapore
US (W)
172 ms
211 ms
US (E)
212 ms
215 ms
Luân Đôn
278 ms
180 ms
Singapore
6 ms
3 ms
Sao Paulo
316 ms
351 ms
Bangalore
163 ms
66 ms
Sydney
141 ms
95 ms
Nhật Bản
67 ms
70 ms
Canada
218 ms
240 ms
Germany
159 ms
168 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
173,2 ms
159,9 ms
Trang thử nghiệm
Kết quả đầy đủ

Hai thương hiệu đều có trung tâm dữ liệu đặt tại Singapore nên không có gì ngạc nhiên khi thấy kết quả rất tốt ở khắp châu Á. Trong hai gói được so sánh, gói của SiteGround nhanh hơn một chút.

Nhìn chung, cả hai máy chủ đều hoạt động rất tốt với gói Swift của A2 có tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 173 ms, còn các máy chủ của SiteGround tải nhanh hơn, với tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 160 ms. Cả hai gói đều được chúng tôi xếp hạng A+.

Hai gói hosting này có giá tương tự nhau (SiteGround GrowBig có giá đ234.215 la và A2 Swift rẻ hơn một chút với giá đ126.369 mỗi tháng), vậy là A2 Hosting đưa giá hời hơn.

Dù A2 có thể không nhanh bằng SiteGround, nhưng vẫn được coi là khá nhanh và đi kèm với dung lượng và băng thông không giới hạn.

(Về đầu trang)

GóI Turbo A2 vs góI Power InMotion Hosting

Tiếp theo, chúng tôi so sánh gói Turbo của A2 (gói đắt nhất) với gói Power của InMotion Hosting (gói trung bình). Hai gói này có thể cạnh tranh trực tiếp với nhau, bằng chứng là họ đã chỉ ra những khuyết điểm của nhau.

Cả hai gói đều có rất nhiều lợi ích không giới hạn, nhưng InMotion Hosting dường như có nhiều hạn chế hơn khi so sánh về tính năng – cũng không ngạc nhiên lắm vì giá có khác biệt mà.

Gói Turbo của A2 Hosting:

 • Trang web không giới hạn
 • Tổng số cơ sở dữ liệu không giới hạn
 • Dung lượng Raid 10 không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Email không giới hạn

Gói Power của InMotion Hosting:

 • 6 trang web
 • Tổng số cơ sở dữ liệu là 50
 • Dung lượng không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Email không giới hạn
A2 TurboInMotion Power
Vị trí máy chủ
Michigan, US
Los Angeles, US
US (W)
63 ms
2 ms
US (E)
10 ms
53 ms
Luân Đôn
129 ms
322 ms
Singapore
234 ms
178 ms
Sao Paulo
145 ms
172 ms
Bangalore
433 ms
514 ms
Sydney
214 ms
153 ms
Nhật Bản
147 ms
109 ms
Canada
13 ms
67 ms
Germany
110 ms
149 ms
Tốc độ trung bình trên toàn cầu
149,8 ms
171,9 ms
Kết quả đầy đủ

Trung tâm dữ liệu của Inmotion được đặt ở phía Tây Hoa Kỳ, còn A2 đặt trung tâm dữ liệu ở phía Đông Hoa Kỳ. Cả hai đều có kết quả rất tốt và xếp hạng A. Trong đó, tốc độ trung bình trên toàn thế giới của Inmotion là 171 ms, còn A2 là 149 ms.

Inmotion tải chậm hơn 200 ms với lệnh ping từ Luân Đôn và Ấn Độ, còn A2 tải chậm hơn 200 ms với lệnh ping từ Singapore, Ấn Độ và Sydney.

Nếu đang nhắm mục tiêu vào thị trường Mỹ, bạn có thể chọn 1 trong 2 trung tâm dữ liệu của Inmotion ở Hoa Kỳ (1 ở phía Đông, 1 ở phía Tây). Nếu chọn gói Turbo của A2, bạn cũng có 2 lựa chọn trung tâm dữ liệu (Michigan và Arizona).

(Về đầu trang)

Kết luận: liệu A2 Hosting có phảI là dịch vụ web hosting tốt?

Chúng tôi tự tin nói rằng A2 Hosting là thương hiệu web hosting tốt.

Đây không phải là dịch vụ lưu trữ web nhanh nhất trên thị trường (hiệu suất chậm hơn đối thủ) nhưng cũng không phải loại chậm – cả hai gói Swift và Turbo đều có thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới dưới 180 ms nên dễ dàng được xếp hạng A+ ưu tú.

Họ thiếu tốc độ (xin nhấn mạnh là A2 thực sự khá nhanh đấy, chỉ là không nhanh bằng một số đối thủ khác trong ngành thôi), nhưng bù lại họ có các tính năng tiện lợi và không giới hạn.

Phần mềm A2 Optimized và tính năng thiết lập chỉ với 1 cú click chuột giúp bạn tiết kiệm thời gian, cho phép các chủ doanh nghiệp bận rộn có thể thiết lập trang web một cách thuận tiện với các cài đặt được tối ưu hóa tốt nhất có thể.

Gói Swift của A2 có giá khá ổn, nhưng nếu muốn tốc độ nhanh hơn, bạn có thể chọn gói Turbo, nhưng khá đắt nhé.

Tuy nhiên, A2 Hosting có đầy đủ các tính năng thực sự tốt giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Không may là dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tuyến không ổn định lắm, nhưng nếu bạn có thể chấp nhận điều đó, thì A2 sẽ là thương hiệu tuyệt vời để lưu trữ trang web của bạn.

Nếu muốn lưu trữ các trang web và tài khoản email không giới hạn, cùng tốc độ khá tốt, thì đừng ngần ngại chọn ngay A2 Hosting.

 • Lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • Máy chủ Turbo – Nhanh gấp 20 lần
 • Bảo mật được điều chỉnh sẵn
 • Bảo đảm uptime 99,9%
 • Truy cập cPanel & SSH
 • Được hỗ trợ Node.js
 • WordPress
 • Trang thương mại điện tử
 • Joomla, Drupal
 • Doanh nghiệp địa phương
 • Blog chuyên nghiệp
 • Trang web có lưu lượng truy cập cao
 • Giá bao gồm tài nguyên không giới hạn, miễn phí chuyển dữ liệu trang và SSL.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
Giảm 51% Khi Mua @ A2 Hosting (Từ Đ91.904/th)
(Về đầu trang)
A2 Hosting

Thời gian hoạt động

100%

Đánh giá tổng thể

rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5rated 5 out of 5

Tốc độ máy chủ

US (W)
63 ms
Luân Đôn
129 ms
Nhật Bản
147 ms
Xem báo cáo đầy đủ về tốc độ

Từ

đ91.904

hàng tháng

Truy cập A2 Hosting
 • TurboServer – nhanh gấp 20 lần
 • Dịch vụ lưu trữ hàng đầu tại Bitcatcha