Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

5 Hosting Tốt Nhất Cho Các Website Việt Nam 2024

hosting tốt nhất việt nam

Dịch vụ lưu trữ web tốt nhất tại Việt Nam có tốc độ nhanh, đáng tin cậy, cung cấp nhiều tính năng với mức giá hợp lý. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để xây dựng một trang web hoạt động tốt, bất kể khán giả mục tiêu của bạn ở đâu.

Chúng tôi bình chọn dịch vụ lưu trữ web số 1 tại Việt Nam là Hostinger – với tốc độ tuyệt vời, giá cực kỳ phải chăng, bạn sẽ không bao giờ tiếc vì đã dùng dịch vụ này!

Sau khi mua dịch vụ lưu trữ web từ hơn 30 thương hiệu, chúng tôi đã thiết lập các trang web thử nghiệm, ghi dữ liệu tốc độ máy chủ và thời gian hoạt động của họ. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra danh sách 5 thương hiệu lưu trữ web hàng đầu tại Việt Nam, với tốc độ nhanh, thời gian uptime ổn định và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời – tất cả đều ở mức giá hợp.

hosting tốt nhất việt nam

Mục lục


 1. Hostinger VN – Dịch vụ lưu trữ giá rẻ nhất tốt nhất với tốc độ chất
 2. Kinsta – Dịch vụ lưu trữ tốt nhất để WordPress được quản lý
 1. Mắt Bão – Dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho trang web địa phương
 2. A2 Hosting – Dịch vụ lưu trữ web không giới hạn tốt nhất
 3. P.A Việt Nam – Rất phù hợp cho các trang web cá nhân

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy không có nhiều bài viết đáng tin cậy nói về dịch vụ lưu trữ tốt nhất dành cho chủ sở hữu web tại Việt Nam. Nhiều bài viết có nội dung quá chung chung hoặc không so sánh thương hiệu địa phương với thương hiệu quốc tế.

Còn ở Bitcatcha, đam mê của chúng tôi là tìm ra những giải pháp tốt nhất cho chủ doanh nghiệp trực tuyến Việt Nam. Bài viết hôm nay phân tích chi tiết dịch vụ hosting trong nước và quốc tế để xác định 5 nhà cung cấp yêu thích của chúng tôi. Khi đọc xong, bạn sẽ có ý niệm rõ hơn về dịch vụ hosting phù hợp nhất cho mình!

hostinger vietnam

Chúng ta sẽ khởi động bằng lựa chọn yêu thích của Bitcatcha dành cho các trang thương mại điện tử Việt Nam – Hostinger.VN.

Hostinger là thương hiệu quốc tế xuất thân từ nước Lithuania (Lít-va), nhưng chúng tôi rất vui khi cho bạn biết rằng họ có một trung tâm dữ liệu tại Singapore.

Trước tiên, ta cùng xem tốc độ máy chủ của Hostinger.

Chúng tôi hiện sở hữu tổng cộng 6 trang web thử nghiệm vận hành trên Hostinger. Chúng tôi đã thiết lập một trang web thử nghiệm chuyên dụng và lưu trữ nó từ trung tâm dữ liệu Singapore để xem nó tải nhanh cỡ nào.
Và tất nhiên, kết quả không hề gây thất vọng!

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
189 ms
245 ms
180 ms
2 ms
361 ms
BangaloreSydneyNhật BảnCanadaGermany
63 ms
171 ms
74 ms
231 ms
265 ms

Tốc độ trung bình: 188,1 ms – Xem kết quả đầy đủ

Nếu tính tốc độ trung bình cho châu Á (tức là tốc độ trung bình của Singapore và Nhật Bản), chúng ta có tốc độ rất nhanh là 38,5ms – thật tuyệt!

Tiếp theo là tốc độ trung bình trên toàn thế giới – kết quả 188,1ms là rất ấn tượng! Công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ xếp hạng A cho Hostinger, tức là đánh giá dịch vụ lưu trữ này ‘cực kỳ nhanh’.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Nghĩa là cho dù người đọc của bạn ở Việt Nam, ở bất kỳ nơi nào tại Châu Á hay thế giới – bạn vẫn có thể kỳ vọng tốc độ máy chủ thuộc hạng nhất.

Điều chúng tôi thích ở Hostinger

Họ hoàn thành tốt bài kiểm tra tốc độ. Nhưng bạn có biết điều chúng tôi thích nhất ở Hostinger.VN là gì không?

Đó là giá cả cực kỳ phải chăng!

Tuy là thương hiệu quốc tế nổi tiếng, họ cung cấp một trong những dịch vụ giá rẻ nhất thị trường. Họ có sẵn các gói dịch vụ với giá khởi điểm rất thấp. Và chẳng gài bẫy bạn mua thêm gì nữa.

Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp giá khuyến mãi rẻ rồi cuối cùng tăng giá ồ ạt khi bạn cần gia hạn gói lưu trữ bị hết hạn. Nhưng đó không phải là Hostinger! Gói dịch vụ của họ khởi điểm từ 14.875 đồng và chỉ lên tới 39.000 đồng khi bạn gia hạn.

Nó còn rẻ hơn nhiều dịch vụ lưu trữ Việt Nam đấy!

Chúng tôi còn thích gì ở họ nhỉ?

Hostinger là một trong những thương hiệu quốc tế hiếm hoi cung cấp tài nguyên và dịch vụ hỗ trợ địa phương! Bạn có thể liên lạc với nhóm dịch vụ khách hàng chuyên biệt cho Việt Nam thông qua e-mail hoặc hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ (ticket system). Bạn cũng có thể truy cập cơ sở kiến thức tuyệt vời của họ, tất cả đều bằng tiếng Việt, với hàng trăm bài viết giúp bạn tự khắc phục sự cố.

Những điều có thể xem là nhược điểm

Hostinger không có hỗ trợ qua điện thoại, chỉ có một hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ nên có thể không phù hợp nếu bạn muốn nói chuyện qua điện thoại.

Tìm hiểu thêm về Hostinger!

(Về đầu trang)
kinsta

Tiếp theo là Kinsta – một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm chuyên gia WordPress muốn tìm cách tạo ra một giải pháp cao cấp.

Khi lần đầu tiên đọc về Kinsta, chúng tôi bị lôi cuốn đến nỗi đã thiết lập không phải 1 mà đến 2 trang web thử nghiệm Kinsta! Đây là kết quả từ công cụ kiểm tra tốc độ trang web của chúng tôi:

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
41 ms
29 ms
100 ms
190 ms
139 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
233 ms
172 ms
125 ms
30 ms
111 ms

Tốc độ trung bình: 117 ms – Xem kết quả đầy đủ

Chúng tôi hài lòng khi thấy thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới của họ rất tốt. Với tốc độ 117 ms, tức là xếp hạng A+, Kinsta chính thức trở thành tay đua nhanh nhất trong danh sách dịch vụ lưu trữ của chúng ta ngày hôm nay!

Mặc dù trang web thử nghiệm này được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu Iowa của Kinsta, nhưng tốc độ trung bình ở khu vực châu Á vẫn rất ấn tượng ở mức 162 ms. Nếu bạn lưu trữ trang web tại một trong các trung tâm dữ liệu Châu Á thì trang sẽ tải nhanh hơn nữa đấy! Nếu độc giả của bạn ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ từ máy chủ Singapore của Kinsta để có kết nối nhanh nhất và an toàn nhất.

Ưu điểm của Kinsta

Chắc chắn thế mạnh lớn nhất của Kinsta là các gói dịch vụ của họ đều sử dụng hệ thống mạng Google Cloud.

Các trung tâm dữ liệu của Google nổi tiếng với kết nối mạng mạnh mẽ. Hơn nữa, người dùng của Kinsta đều được tận hưởng các cấp độ bảo mật, tốc độ và hiệu suất cao nhất từ Google Cloud’s Premium tier. Người dùng Kinsta có thể chọn lưu trữ trang web từ 24 trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp thế giới.

Nhờ có kiến trúc đám mây mà Kinsta trở nên siêu linh hoạt! Bạn không phải lo về lượng truy cập tăng đột biến làm hỏng trang web của mình. Trong những trường hợp như thế, Kinsta chỉ việc mở rộng tài nguyên và trang web của bạn sẽ luôn duy trì trạng thái trực tuyến. Kinsta thậm chí còn có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 99,9% và các trang web thử nghiệm của chúng tôi cho thấy thời gian hoạt động liên tục là 100% tính từ tháng 12 năm 2018. Tuyệt vời nhỉ.

Kiến trúc đám mây linh hoạt cũng cho phép bạn dễ dàng nâng cấp gói lưu trữ khi phát triển trang web rộng hơn. Tất cả những ưu điểm này khiến Kinsta trở thành dịch vụ lưu trữ hoàn hảo cho các trang web vận hành bằng WordPress hoặc các trang đang phát triển nhanh.

Ưu điểm khác của Kinsta

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ web tốt ngày nay đều có hỗ trợ 24/7. Nhưng Kinsta THỰC SỰ rất nổi bật về chất lượng hỗ trợ.

Không giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, Kinsta không có đại diện hỗ trợ cấp 1 hoặc cấp 2. Tất cả thành viên trong nhóm hỗ trợ đều là các nhà phát triển WordPress và các kỹ sư lưu trữ Linux kỳ cựu. Nếu cần lời khuyên hoặc hỗ trợ, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với kỹ sư hỗ trợ chuyên nghiệp thực sự.

Những điều có thể được xem là nhược điểm

Vì Kinsta là giải pháp lưu trữ WordPress cao cấp, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn. Với giá bắt đầu từ $30/tháng, các gói dịch vụ của Kinsta đắt hơn mức giá trung bình của thị trường.

Ngoài ra, Kinsta hiện không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại cho khách hàng và không hỗ trợ bằng tiếng Việt.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng, tuy có nhiều ưu điểm tuyệt vời, nhưng Kinsta chỉ có thể lưu trữ các trang web WordPress. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập trang web của mình bên ngoài WordPress, thì Kinsta có lẽ không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

Tìm hiểu thêm về Kinsta!

(Về đầu trang)
matbao

Đứng ở vị trí thứ ba là công ty Mắt Bão ở Việt Nam.

Đây là một trong những công ty internet lớn nhất Việt Nam – có lẽ bạn đã nghe về họ!

Vì muốn kiểm tra hiệu suất dịch vụ lưu trữ này nên chúng tôi đã hào hứng đăng ký gói Linux Cloud Hosting của Mắt Bão và thiết lập một trang web thử nghiệm.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
193 ms
280 ms
221 ms
51 ms
366 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
249 ms
184 ms
101 ms
272 ms
291 ms

Tốc độ trung bình: 220,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

Thời gian phản hồi trung bình ở khu vực châu Á là 76ms, khá tuyệt vời! Vậy có lẽ Mắt Bão là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu trang web hướng đến độc giả Việt Nam.

Xin lưu ý rằng công cụ kiểm tra tốc độ của chúng tôi đã báo cáo thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới của Mắt Bão là 220,8ms – vậy điểm tổng thể của dịch vụ này là ‘B’ – tức là “trên trung bình nhưng cần cải thiện”.

Nghĩa là nếu độc giả của bạn ở nơi xa xôi nào đó trên thế giới như Nam Mỹ hoặc Canada thì có lẽ Mắt Bão không phải là lựa chọn tốt nhất.

Những điều chúng tôi thích ở Mắt Bão

Lợi thế lớn nhất của Mắt Bão là họ có một trung tâm dữ liệu tại Việt Nam! Điều này giúp Mắt Bão trở thành lựa chọn lưu trữ tuyệt vời cho những người CHỈ muốn nhắm mục tiêu đến độc giả Việt Nam. Trang của bạn sẽ được lưu trữ rất gần khách hàng.

Vì dịch vụ lưu trữ này bắt nguồn từ Việt Nam và ĐANG Ở Việt Nam, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích ở sân nhà, như được người Việt hỗ trợ trong múi giờ Việt Nam, chưa kể bạn còn được tư vấn rất cụ thể dựa theo các yêu cầu chính thức của chính phủ.

Các ưu điểm khác

Ngoài những điều trên, chúng tôi rất ấn tượng khi Mắt Bão đổi mới không ngừng. Họ đã tham gia ngành dịch vụ lưu trữ kể từ khi nó xuất hiện ở quốc gia này. Tuy nhiên, Mắt Bão liên tục phát triển và làm mới các dịch vụ, tốt hơn nhiều so với các thương hiệu lưu trữ có tiếng tăm khác ở Việt Nam.

Họ liên tục thích nghi với ngành công nghiệp, ví dụ như trong 2 năm qua họ đã tạo quan hệ đối tác với các công ty quốc tế như Virtuozzo hoặc Dropsuite để cải thiện gói dịch vụ lưu trữ. Mắt Bão luôn để tâm đến nhu cầu thị trường, thậm chí tổ chức hội thảo trực tuyến miễn phí cho các chủ doanh nghiệp để họ vượt qua dịch COVID-19. Chúng tôi háo hức đợi xem công ty sẽ làm gì tiếp theo!

Những điều có thể xem là nhược điểm

Ngoài việc hơi thất vọng về tốc độ máy chủ trên toàn thế giới, chúng tôi còn nhận thấy họ cố bán hàng gia tăng (upsell) khá nhiều. Bạn phải trả thêm tiền để sao lưu tự động và để nhận hỗ trợ bằng hệ thống gửi yêu cầu ‘ưu tiên’ – và càng ngạc nhiên hơn khi thấy điều này ở phần đăng ký:

matbao upsell ssd at low prices

10.000 đồng có vẻ chẳng đáng là bao khi bạn có tiềm năng tăng ‘gấp 10 lần tốc độ’. Nhưng trên thực tế, các dịch vụ lưu trữ quốc tế hiện nay đều cung cấp ổ đĩa SSD trong gói tiêu chuẩn. Chúng tôi thường kỳ vọng sử dụng công nghệ này mà không phải trả thêm tiền.

Tìm hiểu thêm về Mắt Bão!

(Về đầu trang)
a2 hosting

Nhân vật tiếp theo trong danh sách là một công ty quốc tế đến từ Michigan, Mỹ.

Chúng tôi lưu trữ 4 trang web thử nghiệm trên A2, và trang được lưu trữ ở Singapore cho kết quả như sau:

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
205 ms
256 ms
155 ms
2 ms
413 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
58 ms
91 ms
79 ms
312 ms
168 ms

Tốc độ trung bình: 173,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

Bạn thấy đấy, A2 chính là lựa chọn siêu tốc khác dành cho bạn. Tốc độ trung bình ở châu Á là 38ms, còn tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 173,9ms.

Kết quả đó giúp A2 đạt điểm A+ cho tốc độ máy chủ! Nghĩa là A2 là dịch vụ lưu trữ rất tốt cho những ai hướng đến độc giả toàn cầu.

Ưu điểm hay nhất của A2

Đố bạn biết chúng tôi thích nhất điều gì ở A2?

Đó là giá trị ‘không giới hạn’ mà A2 mang lại cho bạn. Nếu bạn chọn bất kỳ gói lưu trữ nào cao hơn cấp độ ‘Swift’, bạn sẽ có quyền truy cập một danh sách dài các tính năng ‘không giới hạn’. Nó bao gồm địa chỉ email, trang web, tổng cơ sở dữ liệu, dung lượng lưu trữ và chuyển nội dung trang không giới hạn!

Những tính năng ‘không giới hạn’ cho bạn rất nhiều không gian hoạt động và phát triển. Cộng thêm các gói dịch vụ có giá hợp lý khiến A2 trở thành giải pháp giàu tính năng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Các ưu điểm khác

A2 cho phép dùng thử và hoàn tiền trong 30 ngày và có lựa chọn hoàn tiền theo tỷ lệ nếu sau này bạn không sử dụng dịch vụ. Thế là bạn có thêm thời gian để xem liệu các tính năng ’không giới hạn’ này có hợp với bạn hay không.

Những điều có thể xem là nhược điểm

Hãy nhớ rằng bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào cũng tuyên bố cung cấp tính năng ‘không giới hạn’ nhưng chúng thường không hoạt động theo đúng nghĩa đen. Vì bạn vẫn đang chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên cùng máy chủ, nên dịch vụ lưu trữ có thể tạm thời hạn chế việc sử dụng tài nguyên của bạn nếu bạn bắt đầu chiếm quá nhiều tài nguyên.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy dịch vụ hỗ trợ hơi chậm. Trước đây, chúng tôi phải đợi khoảng 5 – 40 phút để được kết nối trò chuyện trực tuyến với họ.

Tìm hiểu thêm về A2 Hosting!

(Về đầu trang)
pa vietnam

5. P.A Việt Nam

https://www.pavietnam.vn/
pa vietnam

Chắc hẳn bạn cũng nhận ra công ty này! P.A Việt Nam là một trong những công ty dịch vụ lưu trữ lâu đời nhất ở thị trường địa phương.

Chúng ta cùng xem vài số liệu về họ nhé.

US (W)US (E)Luân ĐônSingaporeSao Paulo
251 ms
237 ms
227 ms
93 ms
350 ms
BangaloreSydneyNhật Bản CanadaGermany
257 ms
210 ms
117 ms
244 ms
226 ms

Tốc độ trung bình: 221,4 ms – Xem kết quả đầy đủ

Kết quả cho thấy thời gian phản hồi trung bình ở khu vực châu Á là 105ms và trên toàn thế giới là 221,4ms.

Tương tự như Mắt Bão, tốc độ trên toàn thế giới của P.A Việt Nam đạt điểm tổng thể là B. Mặc dù dịch vụ phù hợp với khu vực châu Á, nhưng có lẽ đây không phải là dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho độc giả ở những nơi khác trên thế giới. Do đó, lựa chọn tốt nhất của bạn vẫn thiên về một dịch vụ lưu trữ quốc tế.

Điều chúng tôi thích nhất ở P.A Việt Nam

Lợi thế lớn nhất của P.A Việt Nam nằm ở việc họ là một trong những công ty internet lâu đời nhất Việt Nam!

Họ xuất hiện từ năm 2001, khi internet vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Từ một nhóm 4 người, P.A Việt Nam đã phát triển thành công ty đăng ký tên miền lớn nhất kiêm công ty lưu trữ hàng đầu quốc gia. Quả là đội ngũ kiên cường!

Trong quá trình hoạt động, họ đã đạt một số giải thưởng từ Bộ Thông tin và Truyền thông, và đạt các danh hiệu như ‘nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đầu tiên tại VN cam kết sử dụng phần mềm có bản quyền’.

Rõ ràng công ty đã giúp định hình bối cảnh dịch vụ hosting ở Việt Nam. Tất cả khách hàng được hưởng lợi từ kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm của họ, kèm theo đó là sự ổn định khi sử dụng dịch vụ từ một công ty có uy tín lâu đời.

Các ưu điểm khác

P.A Việt Nam có nhiều gói dịch vụ lưu trữ phù hợp với mọi ngân sách và đủ loại trang thương mại điện tử, bao gồm toàn bộ gói dịch vụ ‘GIÁ RẺ’ chỉ cần tốn khoản tiền đầu tư nhỏ ban đầu – giá khởi điểm từ 15.000 đồng/tháng.

Họ có danh mục khổng lồ các gói dịch vụ với giá phải chăng để khách hàng lựa chọn nhưng các gói dịch vụ rẻ nhất không thể hỗ trợ hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ.

Những điều có thể xem là nhược điểm

Thật không may, những thứ càng cũ kỹ và to lớn thì vận động càng chậm!

Trong ngành công nghiệp lưu trữ này, kẻ có tốc độ và công nghệ tiên tiến sẽ thống trị tất cả, một số công ty lâu đời có quy trình hoạt động nhiêu khê hơn, thiết kế lỗi thời và nâng cấp công nghệ mới khá chậm chạp. Chúng tôi nhận thấy công ty này không cập nhật trang tin tức của họ kể từ năm 2017! Số liệu từ các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi xác nhận rằng họ đang tụt hậu so với các dịch vụ lưu trữ quốc tế.

Tìm hiểu thêm về P.A Việt Nam!

(Về đầu trang)

Thương mạI đIện tử Việt Nam đang bùng

Loa loa, có một tin tốt lành đây.

Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để bắt tay vào kinh doanh trực tuyến thưa các bạn.

Thương mại điện tử đang bùng nổ và lớn mạnh trên khắp thế giới! Thời điểm đã chín muồi cho bất cứ ai đang tìm một mô hình kinh doanh dễ mở rộng quy mô, có rủi ro và chi phí thấp.

Nếu chừng đó chưa đủ truyền cảm hứng cho bạn, xin nói thêm rằng bạn đang sống ở một quốc gia ĐANG BÙNG NỔ tiềm năng thương mại điện tử đấy.

Cách đây không lâu, người Việt bắt đầu mua sắm trực tuyến… và hoạt động mua sắm không hề dừng lại kể từ đó! Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi trong năm năm qua, với tổng số tiền chi tiêu đáng kinh ngạc là 218,3 nghìn tỷ đồng chỉ trong năm 2019!

Chúng ta có thêm lợi thế nhờ sự xuất hiện liên tục của các công ty khởi nghiệp công nghệ trên khắp Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng ta có một tầng lớp trung lưu đang phát triển, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh rất cao, các tiến bộ công nghệ phát triển nhanh và môi trường pháp lý thân thiện với thương mại điện tử. Quá tuyệt đúng không?

Mặc dù đây là tin vui cho những người hướng mục tiêu đến khách hàng Việt Nam, nhưng các bạn đừng quên một lợi thế to đùng dành cho BẤT CỨ AI thiết lập doanh nghiệp trực tuyến hiện nay. Đó là khả năng tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới!

Kinh doanh trực tuyến cho phép chúng ta bán hàng cho thế giới!

Ngày xưa, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thì phải thiết lập một cửa hàng vật lý ở khu phố địa phương. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến nhắm mục tiêu đến khách hàng trên toàn thế giới. Tiềm năng gần như là vô tận!

Vậy là chúng ta có thể thấy rõ thấy sức mạnh của doanh nghiệp trực tuyến. Sự cạnh tranh cao nhưng quan trọng hơn là cơ hội ở khắp mọi nơi.

Website của bạn có đủ yếu tố để kiếm tiền và cạnh tranh không?

Bạn đã sẵn sàng tận dụng tối đa những xu hướng thú vị này?

Có rất nhiều mô hình kinh doanh trực tuyến để bạn lựa chọn, từ trang web bán hàng liên kết cho đến cửa hàng thương mại điện tử và nhiều thứ khác.

Nếu kế hoạch của bạn là kinh doanh trực tuyến thông qua trang web, có một số điều bạn chắc chắn phải làm nếu mong muốn kiếm tiền trực tuyến.

Đầu tiên – bạn không thể đơn thuần dựa vào sản phẩm của mình để thu hút khách. Bạn cần xem xét ‘trải nghiệm’ mà trang web cung cấp cho khách truy cập. Trang web không chỉ gây thích thú cho khán giả, mà còn giúp họ di chuyển dần đến nơi mua hàng và bị gián đoạn càng ít càng tốt.

Điều chúng tôi muốn nói đến là giao diện, cảm nhận và toàn bộ trải nghiệm trong trang web của bạn sẽ thu hút sự chú ý của độc giả và tạo điều kiện để họ hành động – bất kể hành động đó là lướt web, tìm kiếm, ra quyết định hoặc hoàn thành giao dịch. Để thỏa mãn điều này, nội dung của bạn phải thú vị, giao diện thiết kế nên tập trung vào người dùng và chắc chắn rằng trang web cần phải tải nhanh chóng!

Trang web tải nhanh sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn, giao dịch trơn tru hơn, thứ hạng SEO tốt hơn và có thêm nhiều người chia sẻ nội dung trang web của bạn. Do đó, trang web tải nhanh sẽ tạo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web luôn hoạt động. Nếu có thể đảm bảo trang web hoạt động liên tục, kể cả khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, bạn sẽ tối đa hóa được doanh số.

Ngoài ra, bạn cần nghiêm túc với bảo mật dữ liệu. Đừng đi theo vết xe đổ của Equifax, công ty đã phải ngậm ngùi trả đến 700 triệu đô la tiền phạt do không khắc phục được lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, sau đó lại thất bại vì không thông báo cho công chúng về lỗ hổng này trong nhiều tuần. Bạn hãy chú ý đến các yêu cầu riêng tư của người đọc. Bảo mật trang web cũng giúp khách hàng tự tin mua hàng từ bạn.

Bạn có thể thực hiện tốt những điều trên nhiều hay ít đều phụ thuộc vào (đoán xem nào!) dịch vụ hosting của bạn.

Hosting chất lượng cho website Việt Nam cần đảm bảo yếu tố gì?

1. Tốc độ

Như chúng tôi đã đề cập, tốc độ tạo lợi thế KHỔNG LỒ.

Hãy hình dung tốc độ máy chủ của dịch vụ hosting giống như động cơ giúp trang web vận hành. Tốc độ máy chủ nhanh hơn nghĩa là trang web sẽ tải nhanh hơn cho người đọc.

Tập hợp các chỉ số thiết yếu của website sẽ sớm được sử dụng làm một phần tiêu chí xếp hạng của Google. Các chỉ số này tập trung vào 3 khía cạnh trải nghiệm trang web khác nhau – Largest Contentful Paint, First Input Delay, và Cumulative Layout Shift

core web vitals LCP FID CLS

2 trong 3 chỉ số này phụ thuộc nhiều vào tốc độ tải, vậy nên thời gian phản hồi của máy chủ càng nhanh thì các chỉ số đó càng được xếp hạng tốt

Think with Google cũng đề cập rằng bạn cần khiến trang web của mình tải ít hơn 1 giây, vì khi tốc độ tải trang web mất từ 1 – 3 giây thì xác suất người dùng thoát khỏi trang sẽ lên đến con số khổng lồ là 32%!

32% of users will bounce if page load time takes up to 3 seconds

Nói cách khác, khi trang web của bạn tải quá lâu, nó không chỉ khiến mọi người rời khỏi trang – mà có thể khiến trang bị tụt hạng so với các trang web tải nhanh hơn!

Để so sánh các dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp tốc độ tuyệt vời, chúng tôi sẽ dùng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của Bitcatcha để kiểm tra riêng tốc độ máy chủ lưu trữ trang web của bạn và xem nó có đủ tốt hay không.

2. Độ tin cậy

Dịch vụ hosting tốt cung cấp các tính năng bảo mật mạnh chống lại mã độc tống tiền, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Các bảo mật này thường là chứng chỉ SSL, tường lửa, sao lưu tự động và một kiểu hệ thống giám sát chủ động. Ngoài ra, hãy tìm dịch vụ hosting đảm bảo uptime ít nhất 99%.

3. Hỗ trợ

Dịch vụ lưu trữ tốt có nhóm chuyên gia hỗ trợ suốt ngày đêm. Hỗ trợ có thể thông qua trò chuyện trực tuyến, điện thoại, hệ thống gửi yêu cầu (ticketing system) hoặc những kiểu hỗ trợ khác. Bạn cũng nên cân nhắc ngôn ngữ mà bạn thích giao tiếp khi nhờ hỗ trợ.

4. Khả năng mở rộng

Vì mọi trang web đều muốn phát triển, dịch hosting không nên kiềm hãm bạn. Thông thường, bạn sẽ bắt đầu với gói hosting trung bình và nâng cấp dần. Hãy tự hỏi dịch vụ hosting bạn chọn có thể dễ dàng nâng cấp gói lưu trữ để có nhiều dung lượng và băng thông hơn hay không.

5. Giá thành đI liền giá trị

Dịch vụ hosting phù hợp phải có tất cả chức năng mà bạn cần, với mức giá hợp lý mà bạn có thể mua được. Hãy xem xét kỹ những thứ họ cung cấp. Có đăng ký email không? Có đăng ký tên miền không? Di chuyển trang web có miễn phí không?

6. Dễ sử dụng

Đối với những người mới sử dụng lần đầu, việc thiết lập và quản lý gói lưu trữ có thể phức tạp. Dịch vụ hosting tốt nên có giao diện thân thiện và trực quan. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu, bạn nên tìm dịch vụ lưu trữ có một số chức năng đơn giản hóa nhất định – ví dụ: công cụ xây dựng web hoặc trình cài đặt chỉ với 1 click chuột.

7. Tương thích phần mềm

Không phải dịch vụ hosting nào cũng tương thích với tất cả các ứng dụng của bên thứ 3. Các dịch vụ lưu trữ tốt có thể hỗ trợ các ứng dụng phổ biến nhất như WordPress hoặc Shopify.

Bạn nên chọn dịch vụ hosting địa phương hay quốc tế?

Vậy bạn đã hiểu lý do cần có dịch vụ lưu trữ tốt – bây giờ ta hãy tìm hiểu cách chọn dịch vụ nhé.

Câu hỏi đầu tiên là: bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ ở trong hay ngoài Việt Nam? Cả hai lựa chọn đều có ưu và khuyết điểm riêng.

Ưu điểm khi chọn hosting ở Việt Nam

Dưới đây là một số lý do nên chọn dịch vụ lưu trữ ở địa phương.

 • Sự quen thuộc Vì thông tin và dịch vụ hỗ trợ đều sử dụng đơn vị tiền tệ và ngôn ngữ Việt Nam nên mọi việc có vẻ ‘dễ dàng hơn’.
 • Có thể rẻ hơn Các dịch vụ lưu trữ địa phương thường có chi phí thấp và khởi đầu với các gói lưu trữ nhỏ.
 • Các phương thức thanh toán địa phương Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Zalopay hoặc Napas hoặc thậm chí thanh toán trực tiếp tại văn phòng dịch vụ.
 • Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam Tốc độ máy chủ cũng phụ thuộc vào khoảng cách giữa trung tâm dữ liệu với người đọc của bạn. Trung tâm dữ liệu càng ở gần, tốc độ càng nhanh. Vì vậy, nếu người đọc của bạn chủ yếu ở Việt Nam, dịch vụ lưu trữ địa phương có thể cung cấp tốc độ đủ tốt.

Các ưu điểm khi chọn hosting quốc tế

Cũng có nhiều lợi ích khi chọn dịch vụ lưu trữ quốc tế.

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp hơn Họ nhận thức rằng kỳ vọng của khách hàng rất cao và đã đầu tư nhiều hơn để tìm hiểu thị hiếu khách hàng. Đội ngũ hỗ trợ của họ có thể được tổ chức theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao hơn với kinh nghiệm phong phú hơn.
 • Công nghệ tiên tiến hơn Áp lực cạnh tranh toàn cầu khiến các dịch vụ lưu trữ quốc tế liên tục đổi mới và cung cấp cho khách hàng phần cứng và phần mềm tốt nhất thị trường nếu họ muốn dẫn đầu ngành.
 • An toàn hơn Dịch vụ lưu trữ quốc tế cần tuân thủ các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt của nhiều quốc gia, do đó thường cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao hơn.
 • Họ có thể giúp bạn tối đa hóa cơ sở khách hàng Những dịch vụ lưu trữ này sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận khách hàng quốc tế của bạn. Các dịch vụ lưu trữ quốc tế tốt nhất có thể cung cấp tốc độ lưu trữ tuyệt vời trên toàn cầu. Vì vậy, bất kể khách hàng truy cập từ Mỹ, Anh hay Châu Á, trang web của bạn vẫn tải nhanh chóng.

Việt Nam chưa được kết nốI tốt

Có một điều khác cần bận tâm khi chọn dịch vụ lưu trữ địa phương: Việt Nam không phải là nơi có kết nối tốt nhất với thế giới. Hãy để chúng tôi giải thích.

Bạn từng nghe về cáp ngầm xuyên biển chưa? Đây là những dây cáp vật lý truyền dữ liệu giữa các châu lục.

Bạn có thấy 6 đường cáp dẫn ra khỏi Việt Nam không?

vietnam connection to other countries can be improved
Nguồn ảnh: https://www.submarinecablemap.com/

Việt Nam phụ thuộc vào những đường cáp đó để kết nối internet.

Một trong những đường cáp chính là Asia America Gateway (AAG) xử lý hơn 60% lưu lượng truy cập internet quốc tế của chúng ta.

Cáp ngầm xuyên biển thường bị hỏng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà cung cấp dịch vụ, dịch vụ lưu trữ và người dùng internet.

Thật không may, AAG có nguy cơ bị gián đoạn rất cao! Bản thân bạn có thể đã bị ảnh hưởng vào tháng 4 năm 2020 bởi những sự cố trục trặc trên khắp Việt Nam. Vậy là hàng ngàn người bị cách ly do COVID-19 lại mắc kẹt với mạng internet không ổn định và chậm chạp. Trên thực tế, AAG đã bị hỏng hơn 10 lần trong vòng 3 năm! Ối trời ơi.

May mắn thay, Việt Nam có mấy người hàng xóm có kết nối tốt hơn nhiều.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lưu trữ với một trung tâm dữ liệu ở Singapore là ý kiến hay hơn. Tại sao vậy?

Thứ nhất là nó ổn định hơn – nếu một dây cáp ngầm xuyên biển bị hỏng, Singapore có các cáp dự trữ.

Thứ hai, nhiều dịch vụ lưu trữ quốc tế uy tín sở hữu một trung tâm dữ liệu tại Singapore, nghĩa là bạn dễ dàng lựa chọn các thương hiệu chất lượng cao hơn.

7nbsp;

Chúng tôi cảm thấy trung tâm dữ liệu ở Singapore là lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn muốn hướng mục tiêu đến khán giả trên toàn thế giới.

Có các loại Lưu trữ Web nào

Điều này nghe có vẻ nhạt nhẽo, mang tính kỹ thuật, thậm chí nhàm chán, nhưng tôi tin rằng nó rất quan trọng. Nếu chọn sai loại dịch vụ lưu trữ, bạn có thể không nhận ra sai lầm ngay lập tức, nhưng nó sẽ hiện hữu khi trang web của bạn bắt đầu thu hút lưu lượng truy cập.

Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần các loại tài nguyên khác nhau cho trang web của mình, nhưng đã quá muộn để rút lui và bạn cứ phải tiếp tục thanh toán cho một dịch vụ không phù hợp với công việc kinh doanh của bạn.

Hãy tin lời chúng tôi, vì chúng tôi từng mắc sai lầm đó trước đây.

Hãy cùng xem xét các loại dịch vụ lưu trữ web khác nhau hiện có, để bạn không mắc phải sai lầm như chúng tôi trước đây.

1. Dịch vụ lưu trữ chia sẻ

Shared web hosting (lưu trữ web chia sẻ) cung cấp dịch vụ giống hệt như tên gọi. Bạn sẽ chia sẻ không gian máy chủ với nhiều người dùng khác trên cùng một máy chủ, với các tài nguyên được chia đều cho mọi người.

Cho đến nay, đây là loại lưu trữ web được chúng tôi đề xuất nhiều nhất, vì nó rất phú hợp cho mục đích sử dụng thông thường và thực sự hoạt động tốt đến ngạc nhiên nếu bạn chọn một thương hiệu đáng tin cậy để không gặp rắc rối vô lí từ những người dùng không tốt.

Nó đơn giản, không phức tạp, hoàn hảo cho những người mới sử dụng đang nghĩ đến việc xây dựng trang web. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ này đều có giá phải chăng và đó luôn là điểm cộng trong danh sách xếp hạng của chúng tôi.

Vấn đề duy nhất với lưu trữ web chia sẻ là những người dùng táy máy tay chân có thể (cố ý hoặc không cố ý) chiếm quá nhiều tài nguyên, khiến những người đang chia sẻ cùng máy chủ đó bị chậm theo.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn hãy chọn một thương hiệu đáng tin cậy (như Hostinger) để không gặp rắc rối vô lí từ những người dùng không tốt và bạn sẽ ổn thôi!

2. Lưu trữ web đám mây

Dịch vụ lưu trữ web chia sẻ lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ duy nhất, còn với dịch vụ lưu trữ web đám mây, trang web của bạn sẽ tồn tại trên nhiều máy chủ – nói chính xác là một cụm máy chủ trên đám mây.

Nghĩa là nếu một máy chủ nào đó bị quá tải hoặc gặp vấn đề hiệu suất thì nhà cung cấp có thể chọn các máy chủ khác để tải trang web của bạn. Điều này đảm bảo tốc độ tải trang web ổn định và nhất quán!

Người dùng thường nâng cấp từ lưu trữ web chia sẻ lên lưu trữ web đám mây khi họ cảm thấy trang web của họ đã phát triển vượt trội so với các tài nguyên mà dịch vụ lưu trữ web chia sẻ cung cấp.

Làm thế nào bạn biết thời điểm nên nâng cấp?

Khi bạn liên tục sử dụng hết băng thông được phân bổ vì lưu lượng truy cập lớn hoặc nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn phàn nàn và BẢO bạn nâng cấp, thì đó là lúc nâng cấp đấy.

Bên cạnh những lợi ích rõ rệt về tốc độ, lưu trữ web đám mây còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn lưu trữ web chia sẻ, chẳng hạn như cân bằng tải (balanced load), bảo mật tốt hơn và khả năng mở rộng dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ lưu trữ này là giá tiền. Chẳng có gì rẻ mà tốt cả, mà dịch vụ lưu trữ web trên đám mây thì hiển nhiên là dịch vụ tốt.

3. Lưu trữ VPS

Máy chủ VPS, còn gọi là Máy chủ riêng ảo (Virtual Private Servers), thực sự khá giống với dịch vụ lưu trữ web đám mây nói trên.

Sự khác biệt chính giữa hai dịch vụ này là lưu trữ web đám mây sử dụng nhiều máy chủ khác nhau trên đám mây, còn lưu trữ VPS sử dụng một máy chủ vật lý rất lớn, sau đó phân vùng nó thành nhiều máy chủ khác nhau.

Mỗi phân vùng trong số đó hoạt động như một máy chủ chuyên dụng có tài nguyên riêng, nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều so với tài nguyên của một máy chủ lưu trữ web chia sẻ.

Lưu trữ VPS nhanh hơn và đáng tin cậy hơn các máy chủ lưu trữ web chia sẻ, và thường rất dễ tùy chỉnh, dễ nâng cấp. Các phân vùng có thể được cấu hình theo ý thích cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì mỗi phân vùng hoạt động như một máy chủ chuyên dụng, bạn sẽ được hưởng quyền riêng tư và bảo mật cao hơn – bạn không phải lo về việc tài nguyên bị quá tải, lưu lượng truy cập tăng đột biến hoặc bị những người dùng khác vi phạm quyền riêng tư.

Nếu bạn đang gặp tình trạng lưu lượng truy cập tăng đột biến trên trang web thương mại điện tử của mình hoặc nếu trang web bạn đang vận hành đặc biệt cần nhiều tài nguyên, thì bạn nên cân nhắc nâng cấp từ máy chủ lưu trữ web chia sẻ lên tài khoản VPS.

Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn một chút, nhưng cá nhân chúng tôi cảm thấy số tiền này thực sự xứng đáng để đổi lấy hiệu suất tốt, sự ổn định, bảo mật và nhiều tài nguyên.

4. Lưu trữ web chuyên dụng

Dịch vụ này dành cho những ai đang tìm kiếm quyền kiểm soát hoàn toàn máy chủ của mình hoặc đơn giản là bạn có nhiều tiền và không muốn chia sẻ tài nguyên với người khác, bạn có thể xem xét các gói lưu trữ chuyên dụng.

Với dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng, trên thực tế là bạn sẽ thuê cả một máy chủ cùng TẤT CẢ tài nguyên của nó dành riêng cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Điều đó tương tự như việc đặt chỗ toàn bộ nhà hàng hoặc rạp chiếu phim dành riêng cho một buổi hẹn hò.

Tốt nhất là bạn nên chắc chắn rằng buổi hẹn hò đó xứng đáng!

Phù hợp nhất cho các doanh nghiệp lớn hoặc các trang web thành công có lưu lượng truy cập hàng ngày luôn ở mức cao, người dùng lưu trữ web chuyên dụng sẽ có toàn quyền truy cập máy chủ, với khả năng cài đặt cấu hình máy chủ để hỗ trợ chính xác lượng lưu lượng truy cập web cần thiết để duy trì hoạt động của trang.

Công dụng của loại lưu trữ này bao gồm khả năng cài đặt hệ điều hành thay thế cho máy chủ web hoặc chạy các tiện ích nâng cao hiệu suất như hệ thống bộ nhớ đệm nâng cao cho trang cần phần cứng máy chủ cụ thể mà chỉ máy chủ chuyên dụng mới có thể cung cấp.

Với tốc độ vượt trội, đáng tin cậy, giàu tài nguyên và quan trọng nhất là khả năng tùy chỉnh, loại lưu trữ này thường được sử dụng để hỗ trợ mức lưu lượng truy cập cực cao cho các trang web thương mại điện tử, truyền thông hoặc xuất bản.

Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần là bạn có khả năng bán thận của mình cho thị trường chợ đen để có tiền thanh toán cho dịch vụ lưu trữ này. Dịch vụ Lưu trữ Web Chuyên dụng không hề rẻ, bởi vì trên thực tế là bạn đang thuê nguyên một máy chủ cho riêng mình.

Nó thậm chí có thể đi kèm với các chi phí không mong muốn, chẳng hạn như giấy phép cho phần mềm cần thiết để máy chủ vận hành, tức là Windows hoặc thậm chí là cPanel.

5. Lưu trữ WordPress được quản lý

Phải nói là lưu trữ WordPress được quản lý cực kỳ tốt để… ờm lưu trữ các trang WordPress.

Nếu bạn đang vận hành một trang web doanh nghiệp trên WordPress (và đủ khả năng chi trả), thì chúng tôi luôn khuyến khích sử dụng các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý.

Nó có đầy đủ lợi ích của dịch vụ lưu trữ WordPress, nhưng ĐƯỢC QUẢN LÝ!

Được rồi, tóm tắt kiểu đó thì không mô tả được nhiều điều. Hãy để tôi giải thích rõ hơn.

Trước hết, lưu trữ WordPress được quản lý không khác nhiều so với lưu trữ web chia sẻ thông thường, ngoại trừ việc bạn sẽ hưởng tất cả các đặc quyền và không gặp nhược điểm nào – luôn nhanh chóng, được sao lưu và bảo mật!

Tất cả những gì bạn phải làm là sắp xếp lại thiết lập ban đầu và vì dịch vụ lưu trữ này được quản lý theo đúng nghĩa đen, bạn có thể ngồi nhâm nhi một ly cocktail trong lúc các chuyên gia làm việc để giữ cho trang web của bạn hoạt động trơn tru.

Bạn sẽ không phải lo về các bản cập nhật WordPress, vì họ sẽ quản lý giúp bạn. Những lo ngại về bảo mật sẽ bị lãng quên vì họ sẽ quản lý tất cả các bản cập nhật bảo mật của bạn. Bạn thậm chí không cần thức trắng nhiều đêm để tối ưu hóa trang web của mình vì nó đã… được quản lý!

Nếu có sự cố xảy ra thì đừng hoảng sợ – thông thường những dịch vụ này có chuyên gia WordPress hỗ trợ bạn sắp xếp mọi thứ vì nó… được quản lý!

Bây giờ bạn đã hình dung dịch vụ này như thế nào rồi đấy.

Lưu ý duy nhất về dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý là bạn có thể không cài đặt các plugin bạn muốn và điều đó hơi gây hại cho ví tiền của bạn.

Vậy loại Lưu trữ Web nào là tốt nhất cho bạn

Chúng tôi đã trình bày cách xác định dịch vụ lưu trữ web tốt, các loại lưu trữ web có sẵn và lợi ích của việc chọn một nhà cung cấp có trung tâm dữ liệu gần khán giả mục tiêu của bạn.

Trước khi chạy đi khoe với bạn bè về kiến thức chuyên môn mà bạn mới khám phá trong lĩnh vực lưu trữ web, chúng tôi xin níu chân bạn một xíu, bởi vì chúng tôi vẫn chưa nói về loại lưu trữ web phù hợp cho trang web của BẠN.

Trước tiên, bạn cần biết mình muốn xây dựng loại trang web nào. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần những tính năng nào, số lượng tài nguyên cần thiết và tất cả các tính năng bổ sung nhỏ thiết yếu để vận hành trang web.

Hãy quyết định xem trang web bạn muốn tạo có phải là:

 • Blog chuyên nghiệp Có lẽ bạn đang cố gắng dùng blog chuyên nghiệp để xây dựng tên tuổi trong một thị trường ngách. Có thể bạn đang muốn tạo thu nhập từ blog thông qua tiếp thị liên kết. Cũng có thể bạn chỉ muốn bắt đầu viết blog để nói về người nổi tiếng mà ghét nhất.   Vậy thì hãy tìm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chuyên hỗ trợ WordPress, cài đặt WordPress bằng 1 click chuột, tối ưu hóa trang WordPress và mọi thứ liên quan đến WordPress.   Nếu bạn muốn blog của mình phát triển HOÀNH TRÁNG, thì dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý rất phù hợp cho bạn, chẳng hạn như Kinsta. Nếu bạn chỉ muốn xây dựng blog đơn giản, thì một dịch vụ lưu trữ web, chẳng hạn như Hostinger, giúp tối ưu hóa các trang web WordPress là đủ tốt rồi.
 • Cửa hàng trực tuyến Ngày nay, thương mại điện tử đang là xu hướng thịnh hành, chúng ta đều biết rằng bạn đang có trong tay một sản phẩm hoàn hảo để cách mạng hóa cuộc sống! Chỉ việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến và trước khi bạn kịp nhận ra thì, BÙM, bạn đã thành tỷ phú!   Bạn nên xem xét các dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy để được tăng cường bảo mật, tích hợp thanh toán với các dịch vụ như PayPal, phần mềm giỏ hàng và những thứ tương tự. Quan trọng nhất là trang Thương mại điện tử của bạn phải nhanh!   Tùy vào lưu lượng truy cập mà bạn kỳ vọng đạt được, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ tốt như Hostinger có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn – trên thực tế, Hostinger là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong số các dịch vụ lưu trữ web Thương mại điện tử tốt nhất!
 • Hồ sơ năng lực kỹ thuật số Bạn tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Vậy thì sao nào? Mọi người đều biết rằng bạn không phải là chuyên gia thực sự trong ngành đó trừ khi bạn có một hồ sơ năng lực kỹ thuật số cho công việc của mình, đó có thể là nhiếp ảnh, âm nhạc, làm đồ gỗ hoặc thậm chí là kịch câm.   Hãy cân nhắc đến những yếu tố khác, chẳng hạn như nhà cung cấp có đủ không gian để bạn lưu trữ tất cả tác phẩm của mình hay không. Nếu làm nghề quay phim, bạn biết rằng nó sẽ rất tốn tài nguyên, đặc biệt là bộ nhớ và băng thông.   Vậy thì một dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ như A2 Hosting với dung lượng VÀ băng thông không giới hạn sẽ phù hợp với bạn đấy.
 • Trang web cá nhân Một số người chỉ muốn xây dựng các trang cá nhân để giúp bạn bè giải trí hoặc ghi lại những kỷ niệm quý giá của họ mà không cần phụ thuộc vào nền tảng mạng xã hội nào đó để bạn cảm thấy yên tâm về quyền riêng tư của mình.   Nếu bạn có nhu cầu như thế thì hoàn toàn ổn. Bạn sẽ cần một nhà cung cấp có thiết lập dễ dàng, không tốn kém nhưng vẫn cung cấp cho bạn tất cả các tài nguyên và hỗ trợ cần thiết.   Bạn chẳng cần tìm ở đâu xa xôi, cứ thẳng tiến đến dịch vụ lưu trữ web chia sẻ do Hostinger cung cấp. Họ còn có một công cụ tạo trang web rất tốt và dễ sử dụng đấy
 • Diễn đàn công khai hoặc riêng tư Bạn muốn tập hợp những người cùng chí hướng để công khai thảo luận mọi thứ liên quan đến sở thích tuyệt vời của mình? Reddit không đủ tốt cho bạn?   Vậy thì hãy xây dựng một diễn đàn! Bạn sẽ mời bạn bè của mình và bảo họ lôi kéo thêm bạn của họ để cùng thảo luận về đủ thứ chủ đề như lái mô tô, làm vườn, các dự án tự làm hoặc bất cứ điều gì mà bạn quan tâm.   Hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho phép bạn dễ dàng nâng cấp gói dịch vụ hoặc mua tài nguyên riêng lẻ trong tương lai. Các diễn đàn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng chúng có thể phát triển rất nhanh nếu có sức hút, vậy tốt nhất là bạn nên tìm một dịch vụ lưu trữ web có thể đáp ứng những nhu cầu đó và giữ cho diễn đàn của bạn luôn hoạt động!   Bạn có thể bắt đầu với dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, nhưng sau này bạn có thể muốn nâng cấp lên dịch vụ lưu trữ web trên đám mây/lưu trữ VPS– vậy Hostinger sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Vậy loại lưu trữ web nào là tốt nhất cho bạn?

Thành thật mà nói, chúng tôi không có câu trả lời cho điều này. Mỗi dịch vụ trong số này phục vụ cho một mục đích khác nhau và thực sự không có dịch vụ lưu trữ web nào là “tốt nhất”, chỉ có dịch vụ hoạt động tốt hơn cho doanh nghiệp hoặc cho trang web của bạn.

Đối với những người mới bắt đầu xây dựng web hoặc đang tìm một tùy chọn có giá phải chăng để lưu trữ trang web, bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối khi chọn gói lưu trữ web được chia sẻ. Chỉ cần đảm bảo rằng dịch vụ bạn chọn đi kèm với các tính năng tốt, hỗ trợ kiến thức và có thể xử lý lưu lượng truy cập mà bạn kỳ vọng phát triển cho trang web của mình.

Nhận định: vàI dòng kết luận

Hy vọng bài viết này giúp những người sở hữu trang web Việt Nam như bạn có ý niệm rõ ràng về những tiêu chuẩn nên tìm kiếm, và những thương hiệu nào có thể thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng dịch vụ lưu trữ web không chỉ là công nghệ giúp trang web hiện diện trên mạng, nó còn là công cụ mạnh nhất giúp bạn kinh doanh trực tuyến thành công.

Xin tóm tắt 3 dịch vụ lưu trữ hàng đầu dành cho trang web Việt Nam do chúng tôi bình chọn:

#1 Hostinger VN

Dịch vụ lưu trữ quốc tế có uy tín cung cấp dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Việt và có giá rẻ ấn tượng. Truy cập Hostinger.

#2 Kinsta

Một máy chủ WordPress được quản lý được cung cấp bởi Google Cloud cung cấp tốc độ vô song và hỗ trợ công nghệ. Truy cập Kinsta.

#3 Mắt Bão

Mắt Bão là công ty có uy tín, không ngừng phát triển. Đây là lựa chọn khá tốt cho các trang thương mại điện tử chỉ hướng đến độc giả Việt Nam. Truy cập Mắt Bão.
(Về đầu trang)