5 hosting tốt nhất cho các website Việt Nam 2021

Avatar
Tác giả          •   20 April 2021      Công bố thông tin quảng cáo

 

Có phải bạn đang tìm nhà cung cấp hosting cho trang web tiếng Việt của mình không?

 

Việc lựa chọn này có thể thúc đẩy hoặc hủy hoại thành công của trang web, vậy nên điều quan trọng là bạn nghiên cứu kỹ để chọn ra dịch vụ thích hợp.

 

 

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy không có nhiều bài viết đáng tin cậy nói về dịch vụ lưu trữ tốt nhất dành cho chủ sở hữu web tại Việt Nam. Nhiều bài viết có nội dung quá chung chung hoặc không so sánh thương hiệu địa phương với thương hiệu quốc tế.

 

Còn ở Bitcatcha, đam mê của chúng tôi là tìm ra những giải pháp tốt nhất cho chủ doanh nghiệp trực tuyến Việt Nam. Bài viết hôm nay phân tích chi tiết dịch vụ hosting trong nước và quốc tế để xác định 5 nhà cung cấp yêu thích của chúng tôi. Khi đọc xong, bạn sẽ có ý niệm rõ hơn về dịch vụ hosting phù hợp nhất cho mình!

 

Lưu ý

 • Cho tất cả các biểu giá liệt kê trong bài, chúng tôi dùng tỷ giá hối đoái là 1 USD bằng 23.445 VND.
 • Các mức giá nói trên dành cho gói 12 tháng.

 

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM ĐANG BÙNG NỔ

 

Loa loa, có một tin tốt lành đây.

 

Bây giờ chính là thời điểm thích hợp nhất để bắt tay vào kinh doanh trực tuyến thưa các bạn.

 

Thương mại điện tử đang bùng nổ và lớn mạnh trên khắp thế giới! Thời điểm đã chín muồi cho bất cứ ai đang tìm một mô hình kinh doanh dễ mở rộng quy mô, có rủi ro và chi phí thấp.

 

Nếu chừng đó chưa đủ truyền cảm hứng cho bạn, xin nói thêm rằng bạn đang sống ở một quốc gia ĐANG BÙNG NỔ tiềm năng thương mại điện tử đấy.

 

Cách đây không lâu, người Việt bắt đầu mua sắm trực tuyến… và hoạt động mua sắm không hề dừng lại kể từ đó! Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi trong năm năm qua, với tổng số tiền chi tiêu đáng kinh ngạc là 218,3 nghìn tỷ đồng chỉ trong năm 2019!

 

Chúng ta có thêm lợi thế nhờ sự xuất hiện liên tục của các công ty khởi nghiệp công nghệ trên khắp Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng ta có một tầng lớp trung lưu đang phát triển, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh rất cao, các tiến bộ công nghệ phát triển nhanh và môi trường pháp lý thân thiện với thương mại điện tử. Quá tuyệt đúng không?

 

Mặc dù đây là tin vui cho những người hướng mục tiêu đến khách hàng Việt Nam, nhưng các bạn đừng quên một lợi thế to đùng dành cho BẤT CỨ AI thiết lập doanh nghiệp trực tuyến hiện nay. Đó là khả năng tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới!

 

Kinh doanh trực tuyến cho phép chúng ta bán hàng cho thế giới!

 

Ngày xưa, nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thì phải thiết lập một cửa hàng vật lý ở khu phố địa phương. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến nhắm mục tiêu đến khách hàng trên toàn thế giới. Tiềm năng gần như là vô tận!

 

Vậy là chúng ta có thể thấy rõ thấy sức mạnh của doanh nghiệp trực tuyến. Sự cạnh tranh cao nhưng quan trọng hơn là cơ hội ở khắp mọi nơi.

 

 

WEBSITE CỦA BẠN CÓ ĐỦ YẾU TỐ ĐỂ KIẾM TIỀN VÀ CẠNH TRANH KHÔNG?

 

Bạn đã sẵn sàng tận dụng tối đa những xu hướng thú vị này?

 

Có rất nhiều mô hình kinh doanh trực tuyến để bạn lựa chọn, từ trang web bán hàng liên kết cho đến cửa hàng thương mại điện tử và nhiều thứ khác.

 

Nếu kế hoạch của bạn là kinh doanh trực tuyến thông qua trang web, có một số điều bạn chắc chắn phải làm nếu mong muốn kiếm tiền trực tuyến.

 

Đầu tiên – bạn không thể đơn thuần dựa vào sản phẩm của mình để thu hút khách. Bạn cần xem xét ‘trải nghiệm’ mà trang web cung cấp cho khách truy cập. Trang web không chỉ gây thích thú cho khán giả, mà còn giúp họ di chuyển dần đến nơi mua hàng và bị gián đoạn càng ít càng tốt.

 

Điều chúng tôi muốn nói đến là giao diện, cảm nhận và toàn bộ trải nghiệm trong trang web của bạn sẽ thu hút sự chú ý của độc giả và tạo điều kiện để họ hành động – bất kể hành động đó là lướt web, tìm kiếm, ra quyết định hoặc hoàn thành giao dịch. Để thỏa mãn điều này, nội dung của bạn phải thú vị, giao diện thiết kế nên tập trung vào người dùng và chắc chắn rằng trang web cần phải tải nhanh chóng!

 

Trang web tải nhanh sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn, giao dịch trơn tru hơn, thứ hạng SEO tốt hơn và có thêm nhiều người chia sẻ nội dung trang web của bạn. Do đó, trang web tải nhanh sẽ tạo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

 

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web luôn hoạt động. Nếu có thể đảm bảo trang web hoạt động liên tục, kể cả khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, bạn sẽ tối đa hóa được doanh số.

 

Ngoài ra, bạn cần nghiêm túc với bảo mật dữ liệu. Đừng đi theo vết xe đổ của Equifax, công ty đã phải ngậm ngùi trả đến 700 triệu đô la tiền phạt do không khắc phục được lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, sau đó lại thất bại vì không thông báo cho công chúng về lỗ hổng này trong nhiều tuần. Bạn hãy chú ý đến các yêu cầu riêng tư của người đọc. Bảo mật trang web cũng giúp khách hàng tự tin mua hàng từ bạn.

 

Bạn có thể thực hiện tốt những điều trên nhiều hay ít đều phụ thuộc vào (đoán xem nào!) dịch vụ hosting của bạn.

 

 

HOSTING CHẤT LƯỢNG CHO WEBSITE VIỆT NAM CẦN ĐẢM BẢO YẾU TỐ GÌ?

 

 

1. Tốc độ

 

Như chúng tôi đã đề cập, tốc độ tạo lợi thế KHỔNG LỒ.

 

Hãy hình dung tốc độ máy chủ của dịch vụ hosting giống như động cơ giúp trang web vận hành. Tốc độ máy chủ nhanh hơn nghĩa là trang web sẽ tải nhanh hơn cho người đọc.

 

Để so sánh các dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp tốc độ tuyệt vời, chúng tôi sẽ dùng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ của Bitcatcha để kiểm tra riêng tốc độ máy chủ lưu trữ trang web của bạn và xem nó có đủ tốt hay không.

 

Bằng công cụ này, chúng tôi có thể đo thời gian máy chủ phản hồi yêu cầu từ 10 địa điểm khác nhau trên khắp thế giới, đơn vị tính là mili giây. Sau đó, công cụ tính toán tốc độ trung bình trên toàn thế giới và tạo ‘điểm số cho tốc độ tổng thể để chúng tôi phân tích. Các dịch vụ hosting có tốc độ trung bình dưới 180ms sẽ nhận điểm cao nhất từ chúng tôi – điểm A+! Bạn có thể đọc thêm về công cụ của chúng tôi ở đây.

 

2. Độ tin cậy

 

Dịch vụ hosting tốt cung cấp các tính năng bảo mật mạnh chống lại mã độc tống tiền, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Các bảo mật này thường là chứng chỉ SSL, tường lửa, sao lưu tự động và một kiểu hệ thống giám sát chủ động. Ngoài ra, hãy tìm dịch vụ hosting đảm bảo uptime ít nhất 99%.

 

3. Hỗ trợ

 

Dịch vụ lưu trữ tốt có nhóm chuyên gia hỗ trợ suốt ngày đêm. Hỗ trợ có thể thông qua trò chuyện trực tuyến, điện thoại, hệ thống gửi yêu cầu (ticketing system) hoặc những kiểu hỗ trợ khác. Bạn cũng nên cân nhắc ngôn ngữ mà bạn thích giao tiếp khi nhờ hỗ trợ.

 

4. Khả năng mở rộng

 

Vì mọi trang web đều muốn phát triển, dịch hosting không nên kiềm hãm bạn. Thông thường, bạn sẽ bắt đầu với gói hosting trung bình và nâng cấp dần. Hãy tự hỏi dịch vụ hosting bạn chọn có thể dễ dàng nâng cấp gói lưu trữ để có nhiều dung lượng và băng thông hơn hay không.

 

5. Giá thành đI liền giá trị

 

Dịch vụ hosting phù hợp phải có tất cả chức năng mà bạn cần, với mức giá hợp lý mà bạn có thể mua được. Hãy xem xét kỹ những thứ họ cung cấp. Có đăng ký email không? Có đăng ký tên miền không? Di chuyển trang web có miễn phí không?

 

6. Dễ sử dụng

 

Đối với những người mới sử dụng lần đầu, việc thiết lập và quản lý gói lưu trữ có thể phức tạp. Dịch vụ hosting tốt nên có giao diện thân thiện và trực quan. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu, bạn nên tìm dịch vụ lưu trữ có một số chức năng đơn giản hóa nhất định – ví dụ: công cụ xây dựng web hoặc trình cài đặt chỉ với 1 click chuột.

 

7. Tương thích phần mềm

 

Không phải dịch vụ hosting nào cũng tương thích với tất cả các ứng dụng của bên thứ 3. Các dịch vụ lưu trữ tốt có thể hỗ trợ các ứng dụng phổ biến nhất như WordPress hoặc Shopify.

 

 

BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ HOSTING ĐỊA PHƯƠNG HAY QUỐC TẾ?

 

Vậy bạn đã hiểu lý do cần có dịch vụ lưu trữ tốt – bây giờ ta hãy tìm hiểu cách chọn dịch vụ nhé.

 

Câu hỏi đầu tiên là: bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ ở trong hay ngoài Việt Nam? Cả hai lựa chọn đều có ưu và khuyết điểm riêng.

 

Ưu điểm khi chọn hosting ở Việt Nam

 

Dưới đây là một số lý do nên chọn dịch vụ lưu trữ ở địa phương.

 

 • Sự quen thuộc
  Vì thông tin và dịch vụ hỗ trợ đều sử dụng đơn vị tiền tệ và ngôn ngữ Việt Nam nên mọi việc có vẻ ‘dễ dàng hơn’.
 • Có thể rẻ hơn
  Các dịch vụ lưu trữ địa phương thường có chi phí thấp và khởi đầu với các gói lưu trữ nhỏ.
 • Các phương thức thanh toán địa phương
  Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Zalopay hoặc Napas hoặc thậm chí thanh toán trực tiếp tại văn phòng dịch vụ.
 • Trung tâm dữ liệu tại Việt Nam
  Tốc độ máy chủ cũng phụ thuộc vào khoảng cách giữa trung tâm dữ liệu với người đọc của bạn. Trung tâm dữ liệu càng ở gần, tốc độ càng nhanh. Vì vậy, nếu người đọc của bạn chủ yếu ở Việt Nam, dịch vụ lưu trữ địa phương có thể cung cấp tốc độ đủ tốt.

 

Các ưu điểm khi chọn hosting quốc tế

 

Cũng có nhiều lợi ích khi chọn dịch vụ lưu trữ quốc tế.

 

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp hơn
  Họ nhận thức rằng kỳ vọng của khách hàng rất cao và đã đầu tư nhiều hơn để tìm hiểu thị hiếu khách hàng. Đội ngũ hỗ trợ của họ có thể được tổ chức theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao hơn với kinh nghiệm phong phú hơn.
 • Công nghệ tiên tiến hơn
  Áp lực cạnh tranh toàn cầu khiến các dịch vụ lưu trữ quốc tế liên tục đổi mới và cung cấp cho khách hàng phần cứng và phần mềm tốt nhất thị trường nếu họ muốn dẫn đầu ngành.
 • An toàn hơn
  Dịch vụ lưu trữ quốc tế cần tuân thủ các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt của nhiều quốc gia, do đó thường cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao hơn.
 • Họ có thể giúp bạn tối đa hóa cơ sở khách hàng
  Những dịch vụ lưu trữ này sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận khách hàng quốc tế của bạn. Các dịch vụ lưu trữ quốc tế tốt nhất có thể cung cấp tốc độ lưu trữ tuyệt vời trên toàn cầu. Vì vậy, bất kể khách hàng truy cập từ Mỹ, Anh hay Châu Á, trang web của bạn vẫn tải nhanh chóng.

 

 

VIỆT NAM CHƯA ĐƯỢC KẾT NỐI TỐT

 

Có một điều khác cần bận tâm khi chọn dịch vụ lưu trữ địa phương: Việt Nam không phải là nơi có kết nối tốt nhất với thế giới. Hãy để chúng tôi giải thích.

 

Bạn từng nghe về cáp ngầm xuyên biển chưa? Đây là những dây cáp vật lý truyền dữ liệu giữa các châu lục.

 

Bạn có thấy 6 đường cáp dẫn ra khỏi Việt Nam không?

 

vietnam connection to other countries can be improved

 

Việt Nam phụ thuộc vào những đường cáp đó để kết nối internet.

 

Một trong những đường cáp chính là Asia America Gateway (AAG) xử lý hơn 60% lưu lượng truy cập internet quốc tế của chúng ta.

 

Cáp ngầm xuyên biển thường bị hỏng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà cung cấp dịch vụ, dịch vụ lưu trữ và người dùng internet.

 

Thật không may, AAG có nguy cơ bị gián đoạn rất cao! Bản thân bạn có thể đã bị ảnh hưởng vào tháng 4 năm 2020 bởi những sự cố trục trặc trên khắp Việt Nam. Vậy là hàng ngàn người bị cách ly do COVID-19 lại mắc kẹt với mạng internet không ổn định và chậm chạp. Trên thực tế, AAG đã bị hỏng hơn 10 lần trong vòng 3 năm! Ối trời ơi.

 

May mắn thay, Việt Nam có mấy người hàng xóm có kết nối tốt hơn nhiều.

 

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lưu trữ với một trung tâm dữ liệu ở Singapore là ý kiến hay hơn. Tại sao vậy?

 

Thứ nhất là nó ổn định hơn – nếu một dây cáp ngầm xuyên biển bị hỏng, Singapore có các cáp dự trữ.

 

Thứ hai, nhiều dịch vụ lưu trữ quốc tế uy tín sở hữu một trung tâm dữ liệu tại Singapore, nghĩa là bạn dễ dàng lựa chọn các thương hiệu chất lượng cao hơn.

 

Chúng tôi cảm thấy trung tâm dữ liệu ở Singapore là lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn muốn hướng mục tiêu đến khán giả trên toàn thế giới.

 

Đến lúc chúng ta phân tích các dịch vụ lưu trữ rồi!

 

 

XẾP HẠNG: HOSTING TỐT NHẤT CHO CÁC WEBSITE VIỆT NAM 2021

 

1. Hostinger VN

https://www.hostinger.vn/
Hostinger

Uptime tổng

100%

Tốc độ máy chủ trên toàn cầu

A

Giá (VND)

đ69.725/th

Tính năng chính

 • Giá khởi điểm thấp
 • Đội hỗ trợ người Việt
 • 100GB SSD
 • hPanel
 • 1 tên miền miễn phí

"Giá rẻ, hỗ trợ tại chỗ, tốc độ toàn cầu tốt - Hostinger là lựa chọn hàng đầu cho website Việt Nam."

 

Chúng ta sẽ khởi động bằng lựa chọn yêu thích của Bitcatcha dành cho các trang thương mại điện tử Việt Nam – Hostinger.VN.

 

Hostinger là thương hiệu quốc tế xuất thân từ nước Lithuania (Lít-va), nhưng chúng tôi rất vui khi cho bạn biết rằng họ có một trung tâm dữ liệu tại Singapore.
Trước tiên, ta cùng xem tốc độ máy chủ của Hostinger.

 

Chúng tôi hiện sở hữu tổng cộng 6 trang web thử nghiệm vận hành trên Hostinger. Chúng tôi đã thiết lập một trang web thử nghiệm chuyên dụng và lưu trữ nó từ trung tâm dữ liệu Singapore để xem nó tải nhanh cỡ nào.
Và tất nhiên, kết quả không hề gây thất vọng!

 

US (W) US (E) Luân Đôn Singapore Sao Paulo
181 ms 243 ms 216 ms 2 ms 354 ms
Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Germany
57 ms 92 ms 77 ms 241 ms 217 ms
Tốc độ trung bình: 168 ms – Xem kết quả đầy đủ

 

Nếu tính tốc độ trung bình cho châu Á (tức là tốc độ trung bình của Singapore và Nhật Bản), chúng ta có tốc độ rất nhanh là 38,5ms – thật tuyệt!

 

Tiếp theo là tốc độ trung bình trên toàn thế giới – kết quả 168 ms là rất ấn tượng! Công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ xếp hạng A+ cho Hostinger, tức là đánh giá dịch vụ lưu trữ này ‘cực kỳ nhanh’.

 

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Nghĩa là cho dù người đọc của bạn ở Việt Nam, ở bất kỳ nơi nào tại Châu Á hay thế giới – bạn vẫn có thể kỳ vọng tốc độ máy chủ thuộc hạng nhất.

 

Điều chúng tôi thích ở Hostinger

 

Họ hoàn thành tốt bài kiểm tra tốc độ. Nhưng bạn có biết điều chúng tôi thích nhất ở Hostinger.VN là gì không?
Đó là giá cả cực kỳ phải chăng!

 

Tuy là thương hiệu quốc tế nổi tiếng, họ cung cấp một trong những dịch vụ giá rẻ nhất thị trường. Họ có sẵn các gói dịch vụ với giá khởi điểm rất thấp. Và chẳng gài bẫy bạn mua thêm gì nữa.

 

Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp giá khuyến mãi rẻ rồi cuối cùng tăng giá ồ ạt khi bạn cần gia hạn gói lưu trữ bị hết hạn. Nhưng đó không phải là Hostinger! Gói dịch vụ của họ khởi điểm từ 14.875 đồng và chỉ lên tới 39.000 đồng khi bạn gia hạn.

 

Nó còn rẻ hơn nhiều dịch vụ lưu trữ Việt Nam đấy!

 

Chúng tôi còn thích gì ở họ nhỉ?

 

Hostinger là một trong những thương hiệu quốc tế hiếm hoi cung cấp tài nguyên và dịch vụ hỗ trợ địa phương! Bạn có thể liên lạc với nhóm dịch vụ khách hàng chuyên biệt cho Việt Nam thông qua e-mail hoặc hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ (ticket system). Bạn cũng có thể truy cập cơ sở kiến thức tuyệt vời của họ, tất cả đều bằng tiếng Việt, với hàng trăm bài viết giúp bạn tự khắc phục sự cố.

 

Những điều có thể xem là nhược điểm

 

Hostinger không có hỗ trợ qua điện thoại, chỉ có một hệ thống gửi yêu cầu hỗ trợ nên có thể không phù hợp nếu bạn muốn nói chuyện qua điện thoại.

 

Tìm hiểu thêm về Hostinger!

 

 

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ máy chủ trên toàn cầu

A+

Giá (VND)

đ656.460/th

Tính năng chính

 • 10GB SSD
 • Google Cloud
 • Sao lưu hàng ngày
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • SSL & CDN miễn phí

"Kinsta sử dụng kiến trúc Google Cloud, cung cấp thời gian uptime, khả năng mở rộng, tốc độ và sự hỗ trợ ấn tượng."

 

Tiếp theo là Kinsta – một dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, thành lập vào năm 2013 bởi một nhóm chuyên gia WordPress muốn tìm cách tạo ra một giải pháp cao cấp.

 

Khi lần đầu tiên đọc về Kinsta, chúng tôi bị lôi cuốn đến nỗi đã thiết lập không phải 1 mà đến 2 trang web thử nghiệm Kinsta! Đây là kết quả từ công cụ kiểm tra tốc độ trang web của chúng tôi:

 

US (W) US (E) Luân Đôn Singapore Sao Paulo
41 ms 29 ms 100 ms 190 ms 139 ms
Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Germany
233 ms 172 ms 125 ms 30 ms 111 ms
Tốc độ trung bình: 117 ms – Xem kết quả đầy đủ

 

Chúng tôi hài lòng khi thấy thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới của họ rất tốt. Với tốc độ 117 ms, tức là xếp hạng A+, Kinsta chính thức trở thành tay đua nhanh nhất trong danh sách dịch vụ lưu trữ của chúng ta ngày hôm nay!

 

Mặc dù trang web thử nghiệm này được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu Iowa của Kinsta, nhưng tốc độ trung bình ở khu vực châu Á vẫn rất ấn tượng ở mức 162 ms. Nếu bạn lưu trữ trang web tại một trong các trung tâm dữ liệu Châu Á thì trang sẽ tải nhanh hơn nữa đấy! Nếu độc giả của bạn ở Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ từ máy chủ Singapore của Kinsta để có kết nối nhanh nhất và an toàn nhất.

 

Ưu điểm của Kinsta

 

Chắc chắn thế mạnh lớn nhất của Kinsta là các gói dịch vụ của họ đều sử dụng hệ thống mạng Google Cloud.

 

Các trung tâm dữ liệu của Google nổi tiếng với kết nối mạng mạnh mẽ. Hơn nữa, người dùng của Kinsta đều được tận hưởng các cấp độ bảo mật, tốc độ và hiệu suất cao nhất từ Google Cloud’s Premium tier. Người dùng Kinsta có thể chọn lưu trữ trang web từ 24 trung tâm dữ liệu khác nhau trên khắp thế giới.

 

Nhờ có kiến trúc đám mây mà Kinsta trở nên siêu linh hoạt! Bạn không phải lo về lượng truy cập tăng đột biến làm hỏng trang web của mình. Trong những trường hợp như thế, Kinsta chỉ việc mở rộng tài nguyên và trang web của bạn sẽ luôn duy trì trạng thái trực tuyến. Kinsta thậm chí còn có cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) đảm bảo thời gian hoạt động liên tục 99,9% và các trang web thử nghiệm của chúng tôi cho thấy thời gian hoạt động liên tục là 100% tính từ tháng 12 năm 2018. Tuyệt vời nhỉ.

 

Kiến trúc đám mây linh hoạt cũng cho phép bạn dễ dàng nâng cấp gói lưu trữ khi phát triển trang web rộng hơn. Tất cả những ưu điểm này khiến Kinsta trở thành dịch vụ lưu trữ hoàn hảo cho các trang web vận hành bằng WordPress hoặc các trang đang phát triển nhanh.

 

Ưu điểm khác của Kinsta

 

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ web tốt ngày nay đều có hỗ trợ 24/7. Nhưng Kinsta THỰC SỰ rất nổi bật về chất lượng hỗ trợ.

 

Không giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác, Kinsta không có đại diện hỗ trợ cấp 1 hoặc cấp 2. Tất cả thành viên trong nhóm hỗ trợ đều là các nhà phát triển WordPress và các kỹ sư lưu trữ Linux kỳ cựu. Nếu cần lời khuyên hoặc hỗ trợ, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với kỹ sư hỗ trợ chuyên nghiệp thực sự.

 

Những điều có thể được xem là nhược điểm

 

Vì Kinsta là giải pháp lưu trữ WordPress cao cấp, bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn. Với giá bắt đầu từ $30/tháng, các gói dịch vụ của Kinsta đắt hơn mức giá trung bình của thị trường.
Ngoài ra, Kinsta hiện không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại cho khách hàng và không hỗ trợ bằng tiếng Việt.

 

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng, tuy có nhiều ưu điểm tuyệt vời, nhưng Kinsta chỉ có thể lưu trữ các trang web WordPress. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập trang web của mình bên ngoài WordPress, thì Kinsta có lẽ không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

 

Tìm hiểu thêm về Kinsta!

 

 

 

3. Mắt Bão

https://www.matbao.net/
Mắt Bão

Uptime tổng

100%

Tốc độ máy chủ trên toàn cầu

B

Giá (VND)

đ59.000/th

Tính năng chính

 • Trung tâm dữ liệu Việt Nam
 • Hỗ trợ bằng tiếng Việt
 • Plesk & Softaculous
 • Imunify360 AI

"Mắt Bão, thương hiệu lâu đời nhưng không ngừng phát triển, là số 1 cho các trang thương mại điện tử cho độc giả Việt Nam."

 

Đứng ở vị trí thứ ba là công ty Mắt Bão ở Việt Nam.

 

Đây là một trong những công ty internet lớn nhất Việt Nam – có lẽ bạn đã nghe về họ!

 

Vì muốn kiểm tra hiệu suất dịch vụ lưu trữ này nên chúng tôi đã hào hứng đăng ký gói Linux Cloud Hosting của Mắt Bão và thiết lập một trang web thử nghiệm.

 

US (W) US (E) Luân Đôn Singapore Sao Paulo
193 ms 280 ms 221 ms 51 ms 366 ms
Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Germany
249 ms 184 ms 101 ms 272 ms 291 ms
Tốc độ trung bình: 220,8 ms – Xem kết quả đầy đủ

 

Thời gian phản hồi trung bình ở khu vực châu Á là 76ms, khá tuyệt vời! Vậy có lẽ Mắt Bão là lựa chọn tốt cho chủ sở hữu trang web hướng đến độc giả Việt Nam.

 

Xin lưu ý rằng công cụ kiểm tra tốc độ của chúng tôi đã báo cáo thời gian phản hồi trung bình trên toàn thế giới của Mắt Bão là 220,8ms – vậy điểm tổng thể của dịch vụ này là ‘B’ – tức là “trên trung bình nhưng cần cải thiện”.

 

Nghĩa là nếu độc giả của bạn ở nơi xa xôi nào đó trên thế giới như Nam Mỹ hoặc Canada thì có lẽ Mắt Bão không phải là lựa chọn tốt nhất.

 

Những điều chúng tôi thích ở Mắt Bão

 

Lợi thế lớn nhất của Mắt Bão là họ có một trung tâm dữ liệu tại Việt Nam! Điều này giúp Mắt Bão trở thành lựa chọn lưu trữ tuyệt vời cho những người CHỈ muốn nhắm mục tiêu đến độc giả Việt Nam. Trang của bạn sẽ được lưu trữ rất gần khách hàng.

 

Vì dịch vụ lưu trữ này bắt nguồn từ Việt Nam và ĐANG Ở Việt Nam, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích ở sân nhà, như được người Việt hỗ trợ trong múi giờ Việt Nam, chưa kể bạn còn được tư vấn rất cụ thể dựa theo các yêu cầu chính thức của chính phủ.

 

Các ưu điểm khác

 

Ngoài những điều trên, chúng tôi rất ấn tượng khi Mắt Bão đổi mới không ngừng. Họ đã tham gia ngành dịch vụ lưu trữ kể từ khi nó xuất hiện ở quốc gia này. Tuy nhiên, Mắt Bão liên tục phát triển và làm mới các dịch vụ, tốt hơn nhiều so với các thương hiệu lưu trữ có tiếng tăm khác ở Việt Nam.

 

Họ liên tục thích nghi với ngành công nghiệp, ví dụ như trong 2 năm qua họ đã tạo quan hệ đối tác với các công ty quốc tế như Virtuozzo hoặc Dropsuite để cải thiện gói dịch vụ lưu trữ. Mắt Bão luôn để tâm đến nhu cầu thị trường, thậm chí tổ chức hội thảo trực tuyến miễn phí cho các chủ doanh nghiệp để họ vượt qua dịch COVID-19. Chúng tôi háo hức đợi xem công ty sẽ làm gì tiếp theo!

 

Những điều có thể xem là nhược điểm

 

Ngoài việc hơi thất vọng về tốc độ máy chủ trên toàn thế giới, chúng tôi còn nhận thấy họ cố bán hàng gia tăng (upsell) khá nhiều. Bạn phải trả thêm tiền để sao lưu tự động và để nhận hỗ trợ bằng hệ thống gửi yêu cầu ‘ưu tiên’ – và càng ngạc nhiên hơn khi thấy điều này ở phần đăng ký:

 

matbao upsell ssd at low prices

 

10.000 đồng có vẻ chẳng đáng là bao khi bạn có tiềm năng tăng ‘gấp 10 lần tốc độ’. Nhưng trên thực tế, các dịch vụ lưu trữ quốc tế hiện nay đều cung cấp ổ đĩa SSD trong gói tiêu chuẩn. Chúng tôi thường kỳ vọng sử dụng công nghệ này mà không phải trả thêm tiền.

 

Tìm hiểu thêm về Mắt Bão!

 

 

 

Uptime tổng

100%

Tốc độ máy chủ trên toàn cầu

A+

Giá (VND)

đ210.770/th

Tính năng chính

 • Dung lượng lưu trữ không giới hạn
 • Chuyển dữ liệu không giới hạn
 • Chuyển đổi trang miễn phí & dễ dàng
 • Miễn phí SSL & SSD

"Dù cần cải thiện dịch vụ hỗ trợ, A2 rẻ, tính năng và khuyến mãi không giới hạn, tốc độ tốt trên toàn cầu."

 

Nhân vật tiếp theo trong danh sách là một công ty quốc tế đến từ Michigan, Mỹ.

 

Chúng tôi lưu trữ 4 trang web thử nghiệm trên A2, và trang được lưu trữ ở Singapore cho kết quả như sau:

 

US (W) US (E) Luân Đôn Singapore Sao Paulo
205 ms 256 ms 155 ms 2 ms 413 ms
Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Germany
58 ms 91 ms 79 ms 312 ms 168 ms
Tốc độ trung bình: 173,9 ms – Xem kết quả đầy đủ

 

Bạn thấy đấy, A2 chính là lựa chọn siêu tốc khác dành cho bạn. Tốc độ trung bình ở châu Á là 38ms, còn tốc độ trung bình trên toàn thế giới là 173,9ms.

 

Kết quả đó giúp A2 đạt điểm A+ cho tốc độ máy chủ! Nghĩa là A2 là dịch vụ lưu trữ rất tốt cho những ai hướng đến độc giả toàn cầu.

 

Ưu điểm hay nhất của A2

 

Đố bạn biết chúng tôi thích nhất điều gì ở A2?

 

Đó là giá trị ‘không giới hạn’ mà A2 mang lại cho bạn. Nếu bạn chọn bất kỳ gói lưu trữ nào cao hơn cấp độ ‘Swift’, bạn sẽ có quyền truy cập một danh sách dài các tính năng ‘không giới hạn’. Nó bao gồm địa chỉ email, trang web, tổng cơ sở dữ liệu, dung lượng lưu trữ và chuyển nội dung trang không giới hạn!

 

Những tính năng ‘không giới hạn’ cho bạn rất nhiều không gian hoạt động và phát triển. Cộng thêm các gói dịch vụ có giá hợp lý khiến A2 trở thành giải pháp giàu tính năng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Các ưu điểm khác

 

A2 cho phép dùng thử và hoàn tiền trong 30 ngày và có lựa chọn hoàn tiền theo tỷ lệ nếu sau này bạn không sử dụng dịch vụ. Thế là bạn có thêm thời gian để xem liệu các tính năng ’không giới hạn’ này có hợp với bạn hay không.

 

Những điều có thể xem là nhược điểm

 

Hãy nhớ rằng bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào cũng tuyên bố cung cấp tính năng ‘không giới hạn’ nhưng chúng thường không hoạt động theo đúng nghĩa đen. Vì bạn vẫn đang chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên cùng máy chủ, nên dịch vụ lưu trữ có thể tạm thời hạn chế việc sử dụng tài nguyên của bạn nếu bạn bắt đầu chiếm quá nhiều tài nguyên.

 

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy dịch vụ hỗ trợ hơi chậm. Trước đây, chúng tôi phải đợi khoảng 5 – 40 phút để được kết nối trò chuyện trực tuyến với họ.

 

Tìm hiểu thêm về A2 Hosting!

 

 

 

5. P.A Việt Nam

https://www.pavietnam.vn/
PA Vietnam

Uptime tổng

54.75%

Tốc độ máy chủ trên toàn cầu

B

Giá (VND)

đ52.000/th

Tính năng chính

 • Trung tâm dữ liệu Việt Nam
 • Hỗ trợ bằng tiếng Việt
 • Ổ cứng SSD NVMe
 • Ứng dụng di động

"Là anh cả trong ngành tại Việt Nam nhưng PA, ngoài giá khởi điểm rẻ, thụt lùi về công nghệ tiến tiến cũng như tốc độ toàn cầu."

 

Chắc hẳn bạn cũng nhận ra công ty này! P.A Việt Nam là một trong những công ty dịch vụ lưu trữ lâu đời nhất ở thị trường địa phương.

 

Chúng ta cùng xem vài số liệu về họ nhé.

 

US (W) US (E) Luân Đôn Singapore Sao Paulo
251 ms 237 ms 227 ms 93 ms 352 ms
Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Germany
257 ms 210 ms 117 ms 244 ms 226 ms
Tốc độ trung bình: 221,4 ms – Xem kết quả đầy đủ

 

Kết quả cho thấy thời gian phản hồi trung bình ở khu vực châu Á là 105ms và trên toàn thế giới là 221,4ms.

 

Tương tự như Mắt Bão, tốc độ trên toàn thế giới của P.A Việt Nam đạt điểm tổng thể là B. Mặc dù dịch vụ phù hợp với khu vực châu Á, nhưng có lẽ đây không phải là dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho độc giả ở những nơi khác trên thế giới. Do đó, lựa chọn tốt nhất của bạn vẫn thiên về một dịch vụ lưu trữ quốc tế.

 

Điều chúng tôi thích nhất ở P.A Việt Nam

 

Lợi thế lớn nhất của P.A Việt Nam nằm ở việc họ là một trong những công ty internet lâu đời nhất Việt Nam!

 

Họ xuất hiện từ năm 2001, khi internet vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Từ một nhóm 4 người, P.A Việt Nam đã phát triển thành công ty đăng ký tên miền lớn nhất kiêm công ty lưu trữ hàng đầu quốc gia. Quả là đội ngũ kiên cường!

 

Trong quá trình hoạt động, họ đã đạt một số giải thưởng từ Bộ Thông tin và Truyền thông, và đạt các danh hiệu như ‘nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đầu tiên tại VN cam kết sử dụng phần mềm có bản quyền’.

 

Rõ ràng công ty đã giúp định hình bối cảnh dịch vụ hosting ở Việt Nam. Tất cả khách hàng được hưởng lợi từ kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm của họ, kèm theo đó là sự ổn định khi sử dụng dịch vụ từ một công ty có uy tín lâu đời.

 

Các ưu điểm khác

 

P.A Việt Nam có nhiều gói dịch vụ lưu trữ phù hợp với mọi ngân sách và đủ loại trang thương mại điện tử, bao gồm toàn bộ gói dịch vụ ‘GIÁ RẺ’ chỉ cần tốn khoản tiền đầu tư nhỏ ban đầu – giá khởi điểm từ 15.000 đồng/tháng.

 

Họ có danh mục khổng lồ các gói dịch vụ với giá phải chăng để khách hàng lựa chọn nhưng các gói dịch vụ rẻ nhất không thể hỗ trợ hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ.

 

Những điều có thể xem là nhược điểm

 

Thật không may, những thứ càng cũ kỹ và to lớn thì vận động càng chậm!

 

Trong ngành công nghiệp lưu trữ này, kẻ có tốc độ và công nghệ tiên tiến sẽ thống trị tất cả, một số công ty lâu đời có quy trình hoạt động nhiêu khê hơn, thiết kế lỗi thời và nâng cấp công nghệ mới khá chậm chạp. Chúng tôi nhận thấy công ty này không cập nhật trang tin tức của họ kể từ năm 2017! Số liệu từ các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi xác nhận rằng họ đang tụt hậu so với các dịch vụ lưu trữ quốc tế.

 

Tìm hiểu thêm về P.A Việt Nam!

 

 

 

NHẬN ĐỊNH: VÀI DÒNG KẾT LUẬN

 

Hy vọng bài viết này giúp những người sở hữu trang web Việt Nam như bạn có ý niệm rõ ràng về những tiêu chuẩn nên tìm kiếm, và những thương hiệu nào có thể thỏa mãn yêu cầu của bạn.

 

Hãy nhớ rằng dịch vụ lưu trữ web không chỉ là công nghệ giúp trang web hiện diện trên mạng, nó còn là công cụ mạnh nhất giúp bạn kinh doanh trực tuyến thành công.

 

Xin tóm tắt 3 dịch vụ lưu trữ hàng đầu dành cho trang web Việt Nam do chúng tôi bình chọn:

 

#1 Hostinger VN

https://www.hostinger.vn/

 

Dịch vụ lưu trữ quốc tế có uy tín cung cấp dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Việt và có giá rẻ ấn tượng.

 

#2 Kinsta

https://kinsta.com/

 

Một máy chủ WordPress được quản lý được cung cấp bởi Google Cloud cung cấp tốc độ vô song và hỗ trợ công nghệ.

 

#3 Mắt Bão

https://www.matbao.net/

 

Mắt Bão là công ty có uy tín, không ngừng phát triển. Đây là lựa chọn khá tốt cho các trang thương mại điện tử chỉ hướng đến độc giả Việt Nam.