Nội dung của Bitcatcha do người đọc hỗ trợ. Khi bạn mua hàng tại các link trên trang web, chúng tôi có thể nhận tiền hoa hồng tiếp thị. Tìm hiểu thêm

Công Cụ Bitcatcha Kiểm Tra Lỗi Trang Web Ngừng Hoạt Động

up or down arrow

Công cụ Bitcatcha kiểm tra lỗi trang web ngừng hoạt động là gì?

Công cụ Bitcatcha kiểm tra lỗi trang web ngừng hoạt động là công cụ trực tuyến giúp kiểm tra xem trang web đang hoạt động hay ngừng hoạt động trong thời gian thực. Công cụ này giúp xác nhận xem một trang web cụ thể có đang ngừng hoạt động trên diện rộng hay nó chỉ ngừng hoạt động do sự cố mạng của khách truy cập. Việc biết được thông tin này sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang muốn biết vì sao họ không thể truy cập một trang web và thông tin này cũng dành cho cả những quản trị viên web đang cố gắng tối ưu hóa thời gian hoạt động cho trang web của họ.

Công cụ này hoạt động thế nào?

Công cụ Bitcatcha kiểm tra lỗi trang web ngừng hoạt động sẽ xác minh tiêu đề phản hồi HTTP mà trang web trả về. Trang web được coi là đang hoạt động nếu nó hiển thị mã trạng thái HTTP là 200 OK. Nếu mã trạng thái khác 200 OK, công cụ sẽ xác định rằng trang web không hoạt động. Phương pháp này cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để đánh giá tính khả dụng của một trang web.

Làm cách nào để biết trang web có ngừng hoạt động hay không?

Hãy làm theo 3 bước sau để kiểm tra xem trang web có ngừng hoạt động hay không. Đầu tiên bạn nhập URL. Tốt nhất là copy và dán toàn bộ URL. URL thường bắt đầu bằng ‘www’ và kết thúc bằng phần mở rộng tên miền (ví dụ: www.bitcatcha.com). Thứ hai, nhấn Enter trên bàn phím của bạn hoặc nhấn nút “Kiểm tra ngay”. Thứ ba, xem xét kết quả để xác định website đang hoạt động hay ngừng hoạt động.

Tôi có thể sử dụng công cụ này miễn phí không?

Có, công cụ Bitcatcha kiểm tra lỗi trang web ngừng hoạt động là miễn phí. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản hoặc gửi thông tin thẻ tín dụng để sử dụng công cụ hoặc để nhận kết quả đầy đủ.

Thời gian ngừng hoạt động của trang web là gì?

Thời gian ngừng hoạt động của trang web là khoảng thời gian mà người dùng không thể truy cập trang web. Thời gian ngừng hoạt động này còn được gọi là sập trang web. Trong thời gian trang web ngừng hoạt động, khách không thể truy cập nội dung trang web, sử dụng bất kỳ tính năng nào của trang web hoặc hoàn thành bất kỳ giao dịch nào.

Mã trạng thái HTTP nào cho biết trang web ngừng hoạt động?

Có 2 loại mã trạng thái HTTP cho biết thời gian ngừng hoạt động của trang web: 5xx Server Errors và 4xx Client Errors.

5xx Server Error là mã trạng thái phản hồi cho biết máy chủ không thể thực hiện yêu cầu. Điều này có thể là do lỗi hoặc đơn giản là máy chủ không thể thực hiện thao tác được yêu cầu. Các mã phổ biến bao gồm 500 Internal Server Error, 502 Bad Gateway, 503 Service Unavailable và 504 Gateway Timeout.

4xx Client Error là mã trạng thái phản hồi xuất phát từ các tình huống mà lỗi dường như xuất phát từ phía khách (yêu cầu của người dùng) chứ không phải do máy chủ. Ví dụ phổ biến nhất là lỗi 404 Not Found.

Một trang web có bị coi là ngừng hoạt động vì quá chậm không?

Có, một trang web được coi là ngừng hoạt động khi nó quá chậm. Trang web tải quá chậm sẽ làm hết thời gian kết nối. Hết thời gian kết nối là sự kiện xảy ra khi URL được yêu cầu đã làm quá tải máy chủ lưu trữ web. Hãy dùng công cụ Kiểm tra Tốc độ Máy chủ Bitcatcha của chúng tôi để kiểm tra tốc độ máy chủ của trang web để biết nó đang chạy đủ nhanh hay chạy quá chậm.

Thời gian ngừng hoạt động của trang web được đo như thế nào?

Thời gian ngừng hoạt động của trang web được đo bằng công thức sau: (Tổng số giờ trang web ngừng hoạt động / 720) x 100. Công thức này có nghĩa là bạn chia tổng số giờ ngừng hoạt động của trang web cho 720 rồi nhân kết quả cho 100. Đáp án cuối cùng được hiển thị bằng số phần trăm và cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm thời gian ngừng hoạt động của một trang web trong thời gian 30 ngày.

Thời gian ngừng hoạt động có thể chấp nhận được của một trang web là bao nhiêu?

Thời gian ngừng hoạt động tối đa có thể chấp nhận được của một trang web là 0,1%. Tỷ lệ phần trăm này tương ứng với tổng thời gian ngừng hoạt động là 8 giờ, 45 phút và 36 giây trong một năm. Thời gian ngừng hoạt động 0,1% nghĩa là trang web có thời gian hoạt động liên tục là 99,9%.

Thời gian hoạt động liên tục của trang web là gì?

Thời gian hoạt động liên tục của trang web là thước đo phản ánh phần trăm thời gian mà người dùng có thể truy cập trang web. Thời gian hoạt động của định lượng khoảng thời gian mà trang web đang hoạt động, “đang hiển thị”, “có sẵn” hoặc “lên sóng”. Đây cũng là thước đo quan trọng để đánh giá độ tin cậy của dịch vụ lưu trữ web.

Tầm quan trọng của thời gian hoạt động liên tục đối với các trang web là gì?

Thời gian hoạt động liên tục của trang web rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tài chính và danh tiếng của doanh nghiệp. Thời gian ngừng hoạt động gây ra tổn thất đáng kể cho doanh số bán hàng, đặc biệt là trong các tình huống có lưu lượng truy cập cao như giai đoạn bán hàng trong dịp lễ. Thời gian hoạt động liên tục cũng rất quan trọng để duy trì hình ảnh thương hiệu tích cực và xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn. Các vấn đề truy cập có thể nhanh chóng gây tổn hại đến danh tiếng doanh nghiệp về lâu dài. Do đó, thời gian hoạt động nhất quán của dịch vụ lưu trữ web là yếu tố rất quan trọng cho thành công lâu dài và nhận thức của công chúng về bất kỳ trang web nào.

Tôi có thể theo dõi thời gian hoạt động liên tục cho trang web của mình như thế nào?

Bạn có thể theo dõi thời gian hoạt động của trang web bằng các dịch vụ trực tuyến như UptimeRobot, Pingdom và GTMetrix. Các dịch vụ này theo dõi thời gian hoạt động liên tục cho trang web của bạn theo những khoảng thời gian luân phiên nhất định, chẳng hạn như cứ sau 5 phút. Sau đó, các dịch vụ này sẽ tự động thông báo cho bạn qua email, gửi thông báo đẩy trên ứng dụng di động hoặc cuộc gọi thoại bất cứ khi nào trang web của bạn ngừng hoạt động.

Làm cách nào để xác định máy chủ web có thời gian hoạt động tốt?

Bạn xác định các dịch vụ lưu trữ web có thời gian hoạt động tốt bằng cách sử dụng công cụ Bitcatcha Who Is Hosting của chúng tôi. Bước đầu tiên là xác định các trang web có thời gian hoạt động tốt. Sau đó, sử dụng công cụ Bitcatcha Who Is Hosting để xác định dịch vụ lưu trữ web của trang web này.

Nguyên nhân khiến trang web ngừng hoạt động?

Có 5 sự kiện chính khiến trang web bị sập. Nguyên nhân đầu tiên là các sự cố phía máy chủ như trục trặc phần cứng hoặc cấu hình sai phần mềm. Nguyên nhân thứ hai là miền đã hết hạn, trong đó gói đăng ký tên miền của trang web hết hiệu lực do không gia hạn. Nguyên nhân thứ ba là do người sở hữu hoặc quản trị viên trang web bảo trì theo kế hoạch hoặc ngoài kế hoạch. Nguyên nhân thứ tư là các cuộc tấn công DDoS (Tấn công từ chối dịch vụ) xảy ra khi một trang web bị bên thứ ba độc hại gây quá tải lưu lượng truy cập. Nguyên nhân thứ năm gây ra thời gian ngừng hoạt động là các vấn đề pháp lý phát sinh từ hoạt động quản lý. Cơ quan chức năng có thể buộc phải gỡ bỏ các trang web vi phạm sở hữu trí tuệ hoặc hoạt động bất hợp pháp.

Tôi có thể làm gì nếu trang web của tôi không hoạt động?

Bạn có thể thực hiện 4 hành động sau nếu trang web của bạn không hoạt động.

  1. Xác nhận bằng công cụ Bitcatcha Kiểm tra Lỗi trang web Ngừng hoạt động này xem trang web của bạn có thực sự ngừng hoạt động hay không.

  2. Kiểm tra xem tên miền của bạn còn hoạt động hay không bằng cách truy cập trang web của công ty đăng ký tên miền hoặc dùng dịch vụ tra cứu WHOIS để xác nhận trạng thái và thông tin hết hạn của tên miền đó.

  3. Kiểm tra xem DNS của bạn đã được thiết lập chính xác chưa và trỏ đến máy chủ định danh của máy chủ lưu trữ web.

  4. Liên lạc cho đội hỗ trợ của công ty lưu trữ web để giải quyết vấn đề.

Làm cách nào để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của trang web của tôi?

Có 3 cách để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động cho trang web của bạn. Đầu tiên là sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN) như Cloudflare. Điều này giúp ngăn các cuộc tấn công DDoS bằng cách phân phối lưu lượng truy cập trang web trên một mạng lưới máy chủ và giảm tác động của bất kỳ điểm tấn công đơn lẻ nào. Cách thứ hai là thường xuyên cập nhật và bảo trì trang web của bạn. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ lỗi và vi phạm bảo mật. Cách thứ ba là sử dụng dịch vụ lưu trữ web có thời gian hoạt động tốt đã được chứng minh. Dịch vụ lưu trữ web tốt nhất phải đảm bảo thời gian hoạt động từ 99,9% trở lên và có chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật để giúp bạn giải quyết các vấn đề trước khi chúng gây ra thời gian ngừng hoạt động kéo dài.

Dịch vụ lưu trữ web nào cung cấp thời gian hoạt động liên tục đáng tin cậy?

Chúng tôi đã dùng UptimeRobot để kiểm tra các trang web thử nghiệm của mình và nhận thấy các dịch vụ lưu trữ web sau đây cung cấp thời gian hoạt động liên tục đáng tin cậy:

Hostinger

Hãy đọc bài đánh giá Hostinger của chúng tôi.

hgrushosted.com

99.95%

Uptime kể từ tháng 3/2019

hgreuhosted.com

100%

Uptime kể từ tháng 3/2019

hgrsghosted.com

100%

Uptime kể từ tháng 3/2019

hgrbrhosted.com

100%

Uptime kể từ tháng 12/2021

Kinsta

Hãy đọc bài đánh giá Kinsta của chúng tôi.

kstushosted.com

99.99%

Uptime kể từ tháng 3/2020

ksthosted.com

100%

Uptime kể từ tháng 12/2018

A2 Hosting

Hãy đọc bài đánh giá A2 Hosting của chúng tôi.

a2sghosted.com

100%

Uptime kể từ tháng 10/2017

a2turbohosted.com

99.98%

Uptime kể từ tháng 3/2018

(Về đầu trang)